Hoa Sơn luận kiếm lần II.

Thảo luận trong 'Thư giãn' bắt đầu bởi Max[SaD], 28/10/10.

  1. tuankl

    tuankl Mr & Ms Pac-Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/10/05
    Bài viết:
    203
    Bác cứ về đọc, nhưng bảo Lệnh Hồ Xung, Niệm Ngã Hành ngang hàng với Dương Tiêu Ân Thiên Chính thì không bao giờ luôn:)) Bác nên nhớ Lệnh Hồ Xung là nhân vật chính, mà nhân vật chính nào của KD đều imba cả. Có thể so với ĐPBB anh thua kém bởi ĐPBB đã lãnh ngộ QHBD đến mức tột bực rồi. So với người khác thì sao, Lệnh Hồ Xung hạ được cả chưởng môn Võ Đang, hạ được minh chủ ngũ nhạc Nhạc Bất Quần. Cả đời vác kiếm đi không đối thủ nào anh không hạ được. Trong truyện YTDLK không miêu tả rõ thằng thua định đoạt bởi đơn giản Dương Tiêu, Ân Thiên Chính không vượt trội được các cao thủ môn phái khác, thế thôi. Anh Kỵ cử họ cùng ra đấu thì cũng như Lệnh Hồ Xung với Niệm Ngã Hành chọn Hướng Vân Thiên, Thượng Quan Vân đi theo đấu ĐPBB thôi. Gọi là so bó đũa chọn cột cờ chứ không lấy họ thì biết chọn ai? Nói thật để anh Xung luyện thêm ĐCCK mấy năm thì đến Trương Vô Kỵ muốn hạ đựoc anh còn chả được chứ đừng nói Dương Tiêu Ân Thiên Chính nhé:)).

    Bác lờ đi cái ví dụ đoạn sứ giả Ba Tư đấu với Trương Vô Kị à. Đấy sứ giả ba tư lọt qua lớp bảo vệ của CDTC với Càn Khôn Đại Na Di mà có làm sao đâu, chả có phản lực gì luôn bới đây đâu là đánh chưởng đọ nội lực mà dùng kình lực nhỏ xuyên phá đấy chứ:> Võ công Vô Kị cũng không phải thiên về tấn công như anh Xung mà nghiêng nhiều về chống đỡ và phản đòn hơn. Anh Xung chống đỡ không nổi thì còn cố cầm kiếm đâm bừa gọi là "lưỡng bại câu thương". Anh Kị chống đỡ không nổi thì chỉ có thua thôi, đánh đấm gì nữa:>

    ĐPBB cũng không phải là tà, chẳng qua chọn nhầm người yêu mà thôi;)) Nếu không phải yêu phải anh Đình Liên đam mê quyền lực thì có khi đã cùng người yêu đi chu du, tiếu ngạo giang hồ trước cả Lệnh Hồ Xung rồi ý chứ. Bởi khi nghiên cứu võ học đến đỉnh cao, ĐPBB đã đạt đến tầm suy nghĩ của Kim Dung, nghĩa là coi mọi thứ là hư vô, chỉ có tình yêu là quan trọng:">


    PS: Các cao thủ cứ đàm đạo, tại hạ sắp phải đi vắng cuối tuần bây giờ, hẹn các cao thủ tuần sau;))
     
    Chỉnh sửa cuối: 29/10/10
  2. >Tagme<

    >Tagme< Fröhlich Kaiser

    Tham gia ngày:
    5/8/08
    Bài viết:
    1,964
    Nơi ở:
    NewYork
    Tớ vẫn giữ quan điểm ngang hàng thôi.Lệnh Hồ Xung vượt trội do là main char thì không nói,nhưng lão Nhậm thì cũng chỉ tầm cỡ Ân và Dương.
    Lệnh-Nhậm hơn Ân-Dương nhưng tớ nói rồi không hề vượt trội,2 bên giao đấu cũng phải từ trăm tới nghìn hiệp.
    Cũng như việc lão ngoan đồng nhỉnh hơn tứ tuyệt còn lại ( chính bản thân mấy lão kia tự nhận ),nhưng nhìn chung thì ngũ tuyệt vẫn ngang nhau,thắng thua phân được không có nghĩa là thuộc đẳng cấp khác nhau.

    Hay nói đơn giản Lệnh thuộc dòng main char.
    Còn 3 ngừoi còn lại thì cao thủ hạng nhất.
    Nếu 1 trong 2 Ân,Dương là cao thủ hạng hai kiểu như Nhạc Bất Quần với mấy chưởng môn của ngũ nhạc thì không cần phải bàn.

    Và tớ luôn có cảm giác các cao thủ trong Tiếu ngạo kém hơn so với Thiên Long bát bộ và xạ điêu tam bộ khúc ;)).Kiểu đời sau thọt hơn đời trước vậy,trừ anh Lệnh Hồ,Phong Thanh Dương ra thì mấy người còn lại cảm giác luôn thua kém so với tiền bôi:)).Tương tự cho các bộ từ Thiên Long trở về..

    Có phản lực mà bác ;)),thánh hỏa lệnh bị phản lại đấy thôi.Còn chọc thủng thì là do hai bên đấu nội công thì còn phản chác gì ;)).Vụ chọc thủng hình như tớ đè cập từ luận mồm đầu tiên.
    Do bên âm bên dương nên chọc thủng được,và nội công nén lại như mũi kim nên nhất thời anh Kị dính đòn.
    Còn kim mà nàng Đông cầm để chọt nó lại thuộc phần khác,chứ không giống với việc chọt của lũ ba tư.
     
  3. Rytubon87

    Rytubon87 Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/6/03
    Bài viết:
    4,659
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Ở đâu các bác nói sao đọc kiểu gì cũng thấy ĐPBB thua anh Xung sâu rượu thế, nên nhớ là ĐPBB bị toi là 3~4 vs 1, kèm theo phân tâm người yêu bị móc lốp.
    Đừng quên không phải bé Phương cân mỗi thằng nghiện Xung mà còn cân thêm bác Hàng chí phèo, về võ học và chiêu số nội công thì bác Hành hơi bị khủng và có thể nói so với các đại cao thủ hấp tinh đạo pháp đáng sợ như nhà họ Trúc học Bắc Minh Thần Công.

    Nếu Kị pk với Phương thì mình đoán là ngọc đá cùng tan thôi, Kị có cái báo đạo võ thuật nhưng cái chữ DIỆT bị kém đi nhiều lần lắm rồi, còn Phương nếu đánh với tâm lí thoải mái thì chữ Diệt hơi bị lớn, tuy không thích chuyển giới nhưng Villian của Kim Dung thích nhất bé Phương và anh Phong với võ chụp ếch.
     
  4. XzeddyX

    XzeddyX ▶Ngự Miêu Vệ◀ Moderator ⚜ Duel Master ⚜

    Tham gia ngày:
    11/11/06
    Bài viết:
    17,524
    Nơi ở:
    sang đường quẹo trái!
    Các hạ bàn luận võ công, nội công ai mạnh, khinh công ai nhanh mà quên mất đôi khi người biết ứng biến - sử dụng mồm mém lại trở nên vô địch, 7 vợ, tiền bạc cả triệu lượng, Đài Loan một mình anh góp vốn, so về của cải riêng + kho tàng thì cỡ Hòa Thân đời sau chưa chắc trên cơ được anh. Võ công trình cao nhất Thời đấy như Hồng Giáo Chủ, Phùng Tích Phạm phái Cô Lôn cũng bị anh quay như dế ....
    Luận về kỹ năng mềm và cua gái thì cỡ anh Trương Vô Kỵ hay Đoàn Dự chỉ là muỗi \m/

    Nói nãy giờ chắc anh em cũng biết đang nói tới ai :">
     
    Chỉnh sửa cuối: 29/10/10
  5. Nyaruko

    Nyaruko Bác sĩ wibu Lão Làng GVN Nhân Viên Y Tế

    Tham gia ngày:
    31/8/07
    Bài viết:
    8,058
    Nơi ở:
    gầm cầu
    anh Vi vô đối rồi :">
    "bé" Phương thì trâu thật nhưng lại ... nên ko có cảm tình cho lắm :-s
     
  6. tuankl

    tuankl Mr & Ms Pac-Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/10/05
    Bài viết:
    203
    Làm gì đếm tầm hàng trăm hàng nghìn chiêu hả bác. Xung Hư đạo nhân giỏi kiếm thuật đến độ giấu khuyết điểm vào giữa vòng kiếm bá đạo vậy mà tầm chục chiêu anh Xung còn đâm bừa thủ thắng cơ mà. Dương Tiêu hay Ân Thiên Chính luyện võ thì chắc cũng đến cấp độ đấy thôi, chứ chả lẽ đến mức ra chiêu không có khuyết điểm được? Triết lý võ học của anh Xung là tấn công, (không tấn công được thì thua;))) nên kết quả trận đấu luôn diễn ra nhanh chóng. Gặp những đấu thủ kinh hoàng lấy tốc độ bù điểm yếu như Đông Phương hay nội công khủng khiếp như anh Kị thì anh ấy còn phải nghĩ chứ Dương Tiêu hay Ân Thiên Chính lần đầu gặp cỡ vài chục chiêu, đến lần thứ hai thì chỉ cần vài chiêu thôi là xong:D

    Bác Niệm thì khó so sánh hơn thật, nhưng vẫn mình vẫn giữ quan điểm, giáo chủ là phải so với giáo chủ, trưởng lão thế nào được:>

    Bác đừng thấy "cô" Quần bị anh Xung phá giải mà coi thường nhé. Không phải anh Xung từng thọ giáo một cao thủ cũng luyện QHBD nhưng tinh thâm hơn nhiều là ĐPBB và theo dõi kĩ cuộc chiến giữa "cô" ý với Tả Lãnh Thiền thì lần đầu gặp còn lâu mới phá giải được nhé;)) Dương Tiêu hay Ân Thiên Chính gặp Nhạc Bất Quần chắc gì đã bem nổi mà xếp "cô" Quần vào hàng hạng 2:))

    Màn đâm chọt của các bạn Ba Tư mình thấy tương tự đấy chứ. Cửu Dương Thần Công + Càn Khôn Đại Na Di chỉ chống đỡ tốt với các chưởng lực đối phương lớn, khi đó phản lực rất ghê,(Kiều Phong mà gặp anh Kị chắc vỡ mồm;))) nhưng khi tiền hành đâm chọt nhỏ nhoi như vậy thì không cản được;))

    @Rytubon: Không biết ai chứ có bao giờ mình bảo anh Xung hạ được ĐPBb đâu:">

    Anh Vi thì bàn sau vậy:">
     
    Chỉnh sửa cuối: 29/10/10
  7. Roy Mustang

    Roy Mustang Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    2/8/06
    Bài viết:
    1,043
    Nơi ở:
    Hà Nội quê e
    bác Phương phải cho gặp Giác Viễn =)) với Cửu Dương thần công phản dam 100% thì 10 Phương cũng đứng dậm chân kêu trời thôi =)) tất nhiên ko chơi trò chọc mắt hay bóp d** =))
     
  8. tuankl

    tuankl Mr & Ms Pac-Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/10/05
    Bài viết:
    203
    ^ Cửu Duơng vẫn bị đâm thọc xuyên qua được đấy bác. Như Ba Tư đánh với Vô Kị đấy:"> Bác Giác Viễn lại không biết võ, không có Càn Khôn Đại Na Di, xem ra xác suất thua hơi bị lớn:">
     
  9. Triệu Mẫn

    Triệu Mẫn iu con gái của ba nhất...

    Tham gia ngày:
    22/1/02
    Bài viết:
    6,622
    Thử hỏi trên đời này ai có thể vượt qua Vô danh lão tăng? Với tui lão là nhất.. không bàn cãi nhiều
     
  10. XzeddyX

    XzeddyX ▶Ngự Miêu Vệ◀ Moderator ⚜ Duel Master ⚜

    Tham gia ngày:
    11/11/06
    Bài viết:
    17,524
    Nơi ở:
    sang đường quẹo trái!
    thường thì những nhân vật có profile unknown hoặc ít được nhắc tới, ít đất diễn tạo vẻ thần bí thì ai cũng có cảm giác ban đầu là nhân vật này khá nặng cân :">
    chơi không Fair, ít thông tin quá sao hội bàn được [-(
     
  11. Cú đấm thép

    Cú đấm thép Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    22/10/09
    Bài viết:
    828
    Các nhân vật đã ở đẳng cấp đó thì thắng thua cũng rất khó nói, xin bàn ở đây vài điểm.
    Trận Nhậm Ngã Hành đánh với Phương Chứng đại sư, đúng ra là có thể thua, nhưng vì họ Nhậm chơi xấu, giả vờ đánh bị thương một người khác (chả nhớ là ai), để lừa Phương CHứng đến cứu rồi ra tay đả thương. Thành thử chính xác ai đánh thắng ai cũng tùy vào hoàn cảnh và tâm lý người đánh lúc đó.
    Nói về Lệnh Hồ Xung, tuy là mainchar nhưng lần này Kim Dung lại không cho nội công thượng thừa như Quách Tĩnh, Vô Kỵ, phải nói là 1 điểm rất mới trong cách tạo mainchar của KD. Tuy Hồ Xung đánh đâu thắng đó, có lúc chọc mù mắt một lúc mấy mạng, nhưng đến lúc đánh nhau tay không với mẹ của Nghi Lâm lại không chỉu nổi vài chiêu. Hồ Xung đánh chủ yếu dùng kiếm đánh vào những chỗ sơ hở của đối phương, dọa chặt tay chọc mắt làm đối thủ không dám ra đủ chiêu hết thức. Nhưng nếu đối thủ của Hồ Xung lại là Gon Freecss, kẻ dám bỏ 1 cánh tay để đánh bại Ma Lựu Đạn, thì cũng dám bỏ tay trái để anh Xung chém, còn tay phải vận Ngưng mà cho anh Xung 1 đấm về trời. Vậy nên thắng thua một lần nữa lại phụ thuộc vào độ liều và nguyên nhân đánh nhau nữa.
    Đông Phương Bất Bại trở thành 1 dạng gayvn, 1 lòng yêu thương tình nhân, xem chuyện hơn thua, quyền lực như tiếng đánh rắm. Nhưng anh bồ lại không thấy thế, rốt cuộc đẩy 2 người xuống âm phủ mà yêu thương. Ở đây, thắng thua lại ở chỗ tình yêu và người yêu mình là ai.
    Còn Vi Tiểu Bảo? Hắn là kẻ không biết đến tình yêu, thấy girl xinh là dùng thủ đoạn lưu manh, me người ta vào đường cùng rồi tìm cách giao hợp. Hắn lại có đầu óc gian trá, không bị người ta lừa, thấy mạnh là chạy. Loại người này nghe qua thì sướng, nhưng kiếp sau sẽ bị trời phạt thành bông hoa ngọn cỏ, mỗi lần giao hoan là nhờ gió chuyển phấn hoa đi, chẳng thể hiểu được cái thống khoái của đời người, của tình yêu chân chính.

    Nói tới đây lại nhớ tới Lý Tầm Hoan, kĩ thuật chém gió bằng phi đao tuyệt đỉnh, nhưng cũng chịu lắm gian truân, bị bạn bè ám hại.

    Sống ngay thẳng, tin người thì bị hại, kẻ gian trá thì sẽ có quả báo, kẻ yêu điên cuồng thì cũng vì yêu mà chết, kể cả tài cao và lanh trí như Lệnh Hồ Xung mà gặo thằng liều cũng mệt mỏi. Xem ra chỉ có làm COCC như Doàn Dự, được truyền võ công cái thế, có bị người ta lừa tình cũng có sẵn ngai vàng để về nghỉ ngơi an dưỡng.
     
  12. Rytubon87

    Rytubon87 Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/6/03
    Bài viết:
    4,659
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Các bác xem qua đội hình bóng đá trong mơ của Kim Dung, có nhiều thiếu sót mong bà con bổ sung thêm! :P
    Đội hình 4-4-2

    1. Giới thiệu cầu thủ

    - Thủ môn: ví trí này là vị trí có nhiều chọn lựa nhất (do hầu như các cao thủ đều sử dụng tay) nhưng dù sao cũng phải loại ngay 3 người:

    + Một là Thần Điêu đại hiệp Dương Quá do chỉ còn 1 tay làm sao bắt bóng, thật đáng tiếc cho anh bởi vì khi còn nhỏ anh đã có thể dùng chiêu thiên la địa võng bắt 81 con chim sẻ.


    + Người thứ 2 phải loại khỏi vị trí này cũng là 1 đại cao thủ, đó là Địch Vân trong Liên Thành Quyết (do bị chặt đứt hết 10 ngón tay).


    + Thứ 3 là Đồng Thi Trần Huyền Phong, mặc dù anh có sức rướn rất tốt, tay anh có thể vươn dài hơn bình thường cả khúc nhưng ban tổ chức sẽ không chấp nhận anh vì mỗi lần anh bắt dính quả nào thì Cửu Âm Bạch Cốt Trảo của anh sẽ để lại 5 lỗ trên quả bóng.

    Ứng cử viên số 1 ở vị trí này là Thiên Thủ Như Lai Triệu Bán Sơn (trong Phi Hồ Ngoại Truyện) nổi tiếng với tài chụp ném phi tiêu, ám khí. Bắt dự bị cho Triệu Bán Sơn có lẽ không ai khác Trương Vô Kỵ với môn Càn Khôn Đại Nã Di và Thái Cực Quyền. (Tiếc là Cả Triệu Bán Sơn và Trần Huyền Phong chưa nộp hình)

    - Hậu vệ thòng (libero): Trương Tam Phong

    Trương Tam Phong là 1 sự lựa chọn sáng giá, cầu thủ này tuy lớn tuổi chậm chạp nhưng Thái Cực Công của anh có thể lấy nhu chế cương, lấy tĩnh chế động tiền đạo của đội bạn khó mà qua được vị trí này cho dù tốc độ và kỹ thuật cá nhân cao đến đâu chăng nữa.

    - Hậu vệ dập: Quách Tĩnh

    Có thể yên tâm giao vị trí này cho Bắc Hiệp Quách Tĩnh, người có biệt danh Trâu nước do sức chịu áp lực cao, không ngại va chạm và còn có kinh nghiệm dày dạn. Giáng Long Thập Bát Chưởng của anh dư sức chém đinh chặt sắt bất kì tiền đạo nào của đối phương.

    - Hậu vệ cánh trái: Châu Bá Thông

    Sẽ do cầu thủ Châu Bá Thông đảm nhiệm, anh là 1 cầu thủ có khả năng kèm người tốt, anh đã từng đeo bám Cừu Thiên Nhận từ Trung Nguyên lên Mông Cổ rồi lại về Trung Nguyên. Và với khả năng phân tâm nhị dụng anh có thể đá thuận cả 2 chân, lấy bóng của 2 cầu thủ cùng 1 lúc. Tuy nhiên cầu thủ này tinh thần kỷ luật không cao, khi không có Vương Trùng Dương hay Hoàng Dung bên cạnh thì Châu Bá Thông có thể sẽ bỏ vị trí của mình mà chạy lăng quăng như … Jinđô. Châu Bá Thông rất có thể bị ngồi ghế dự bị, thay vào đó là Nhậm Ngã Hành với 1 bộ mặt dữ tợn như cướp biển (mất 1 mắt) và có thể hút cạn sức lực đối phương anh có thể là 1 cầu thủ triển vọng mặc dù hơi có vẻ tự cao và đánh giá thấp đối thủ.

    - Hậu vệ cánh phải: Du Thản Chi

    Có lẽ sẽ là anh đầu sắt Du Thản Chi, anh này có 1 lối đá quái dị nửa chính nửa tà cùng với cái đầu sắt rất ngầu sẽ làm cho đối phương e ngại khi tấn công vào khu vực của anh. Điều quan trọng nhất là anh có khả năng đeo bám cực kì tốt (có thể đeo A Tử dai như đỉa) và không ngại chấn thương (nếu có A Tử làm cổ động viên). Dự bị cho Du Thản Chi sẽ là Lệnh Hồ Xung do khả năng thích ứng với bất kì chiến thuật tấn công nào của đối phương và khả năng nói sốc làm tiền đạo đối phương tức ói máu mà sơ hở.

    - Tiền vệ trụ đồng thời là đội trưởng: Tiêu Phong

    Chắc chắn là Tiêu Phong. Là người có tầm ảnh hưởng lớn đối với các đồng đội và cả tầm hoạt động lớn trên sân cỏ. Anh có thể chơi ở vị trí phòng thủ của Quách Tĩnh, có tốc độ bứt phá không thua Đoàn Dự, kỹ thuật lấy bóng siêu việt với môn Cầm Long Công,có tài lãnh đạo, lối chơi bền bỉ, kinh nghiệm trận mạc dày dặn. Có thể so sánh với Roy Kean của Manchester hay Dunga của Brazil hoặc xa hơn là Plantini của Pháp.

    - Tiền vệ cánh trái: Cừu Thiên Nhẫn

    Được giao cho Thiết Chưởng Cừu Thiên Nhẫn. Cũng như Châu Bá Thông, anh có 1 sức bền rất tốt và tốc độ của anh thì không cần bàn cãi với ngoại hiệu Thuỷ Thượng Phiêu - khinh công của anh không thua kém những tiền đạo ở tuyến trên. Tuy nhiên anh là 1 cầu thủ có 1 lối chơi khá cứng rắn, Thiết chưởng của anh đã từng chơi xấu rất nhiều người lợi hại không kém bàn tay của chúa.

    - Tiền vệ cánh phải: Vi Nhất Tiếu

    Được trao cho Vi Nhất Tiếu biệt hiệu Thanh Dực Phúc Vương (chúa dơi cánh xanh). Với khả năng bứt phá tốc độ cực cao, di chuyển thông minh. Tuy nhiên trước khi thi đấu nhớ bồi dưỡng cho anh ta bằng 1 tô cháo huyết nếu không sẽ có 1 thẻ đỏ trong trận đấu. Không hiểu so với David, biệt danh người dơi (BatMan) của bà đầm già Juventus thì 2 con dơi này con nào hơn con nào ?

    - Tiền vệ trung tâm: Khưu Ma Trí và Kim Luân Pháp Vương


    ...và dự bị là Kim Luân Pháp Vương

    Đây là 1 vị trí rất khó chọn lựa, người chơi ở vị trí này cần phải, con mắt chiến thuật và kỹ thuật cá nhân thật tốt để có thể đột phá trung lộ, gây rồi hàng phòng ngự đối phương tạo khe hở cho 2 tiền đạo ghi bàn, cần phải có kinh nghiệm thi đấu vững vàng, lối chơi đa dạng. Vì đây là 1 vị trí rất quan trọng nên huấn luyện viên Hoàng Dược Sư quyết định mướn cầu thủ nước ngoài, cầu thủ chính thức là 1 ngôi sao của nước Thổ Phồn: Khưu Ma Trí, anh tinh thông cả 72 tuyệt Kỹ Thiếu Lâm, có sức bền và rất khôn ngoan. Vị trí dự bị của vị trí này cũng là 1 siêu sao đến từ mông cổ: Kim Luân Pháp Vương, Long Tượng Bát Nhã công của anh là nỗi khiếp sợ cho hàng phòng ngự đối phương, anh hiện đang là quốc sư nước Mông Cổ.

    - Tiền đạo cánh trái: Đoàn Dự

    Có thể tin tưởng ở Đoàn Dự. Với sở trường Lăng Ba Di Bộ, Đoàn Dự có khả năng đột phá tốc độ lắt léo xé tan hàng phòng ngự của đối phương. Lối dắt bóng hình zích zắc của anh hiện nay chưa có hậu vệ nào cản được. Điểm yếu của Đoàn Dự là tâm lý thi đấu. Nhất là khi phát hiện nữ cổ động viên của đối thủ xinh cỡ người mẫu vợ Karembeu thì lối đá của Đoàn Dự sẽ trở nên cà giựt.

    - Tiền đạo cánh phải: Hư Trúc

    Cầu thủ này có ngoại hình lẫn công lực rất giống với Ronaldo hay Romario nên có khả năng chơi đầu rất tốt. Ngoài thể lực sung mãn do có đến mấy nguồn công lực của nhiều cao thủ trút vào người, Hư Trúc còn có tinh thần đồng đội rất cao, không ham dành công của các cầu thủ khác, phối hợp rất ăn ý với nghĩa đệ Đoàn Dự của anh ta bên cánh trái. Có thể nói đây là 1 cặp phối hợp hoàng kim đủ sức làm thủng lưới bất kỳ khung thành nào.

    2. Chống chỉ định

    + Tuyệt đối không nên đưa Nam Tăng Nhất Đăng vào thi đấu

    tuy cầu thủ này có kinh nghiệm, có sức bền nhưng anh không có tinh thần thi đấu tốt, có thể sẽ nhường bóng cho đối phương ngay trong vòng cấm địa để về với vô vi tự tại (vợ còn nhường huống chi là bóng).

    + Càng không nên cho Tây Độc Âu Dương Phong vào sân

    vì phép nghịch vận kinh mạch của anh, rất có thể anh lấy tay đá bóng thay chân khiến cho đội nhà có nguy cơ thi đấu với 10 người. Hơn nữa cầu thủ Âu Dương Phong lại có trí nhớ không tốt, rất có thể anh sẽ quên mình đá ở vị trí nào trên sân hay nguy hiểm hơn là quên mất khung thành đội mình ở bên nào (tên mình còn không nhớ nữa là).

    + Trường hợp tương tự: Đông Phương Bất Bại

    Tuy anh có thể đảm nhiệm rất tốt vị trí của Hư Trúc: di chuyển nhanh như mây khói, óc phán đoán nhạy bén, khó ai có khả năng ngăn cản tiền đạo này ghi bàn. Nhưng anh có một trở ngại lớn với tuyệt chiêu “giở trò” với các cầu thủ đối phương làm cho đội bạn không dám kèm anh chặt quá trừ khi đội bạn mướn hậu vệ là … Michael Jackson. Tuy nhiên ban tổ chức cho điều này là thiếu fair play nên đã treo giò Đông Phương Bất Bại. Sự kiện này tuy không nói ra nhưng các cầu thủ đẹp trai trong đội tuyển như Tiêu Phong, Đoàn Dự, Trương Vô Kỵ … đã thở phào nhẹ nhõm và rủ nhau đi nhậu 1 chầu xả láng.

    3. Ban chỉ đạo

    - Huấn luyện viên chính: Đông Tà Hoàng Dược Sư

    giỏi về binh pháp, phương pháp tác chiến đa dạng, trình độ chuyên môn siêu đẳng. Ông có thể bố trí đội hình Nhị Thập Bát Tú làm điên đảo đối phương chỉ với… 11 cầu thủ ?!?

    - Huấn luyện viên thể lực: Thần Điêu. Đây là 1 huấn luyện viên rất nghiêm khắc với chế độ luyện tập đá bóng dưới thác nước và dưới biển. Ngoài ra Thần Điêu còn có thể cho đội tuyển 1 thứ quả tăng lực rất tốt, có thể nói vị trí này không ai qua nổi Thần Điêu.

    - 2 Trợ lý huấn luyện viên: Hoàng Dung và Vương Ngữ Yên

    Hoàng Dung giỏi tìm ra chỗ sơ hở của đối phương và có tài ứng biến. Vương Ngữ Yên có thể thuộc hết phong cách thi đấu của các đội bóng từ Hoàng Anh Gia Lai đến Manchester United, thậm chí tiểu sử và sở trường của từng cầu thủ cô đều thuộc hết. Ngoài ra khi 2 cô đứng ngoài đường biên thì với sắc đẹp của mình cầu thủ đội bạn có thể sẽ bị mất tập trung.

    - Trưởng đoàn: Vi Tiểu Bảo

    Anh này gian xảo rất thích hợp trong việc móc ngoặc ,dàn xếp tỉ số, đưa hối lộ …..

    - Cổ động viên khán đài: đội bóng còn dẫn theo 1 dàn nhạc để có thể làm sôi động thêm cho khán đài. Dàn nhạc này gồm có: Hướng Vấn Thiên, Nhậm Doanh Doanh (thổi tiêu), Khúc Dương, Khang Quảng Lăng, A Bích (đàn tranh), Âu Dương Phong (đàn sắt).

    Dàn nhạc này có thể đệm cho các danh ca Dương Quá, Hồng Thất Công, và đặc biệt có sự góp mặt của Tạ Tốn với bài hát trứ danh Sư Tử Hống. 3 danh ca này với tiếng hú của mình sẽ dư sức át đi tiếng hò hét của hàng vạn cổ động viên đối phương dù là thánh địa Old Traford hay State de France.

    Ngoài bộ ba danh ca nói trên đội tuyển cũng đã chiêu mộ được 1 dàn hợp xướng cả ngàn người độc nhất vô nhị đc tuyển dụng từ giáo đồ Nhật Nguyệt Thần Giáo của Nhậm Ngã Hành, Giáo đồ Thần Long giáo của Hồng An Thông,và đặc biệt nhất là đệ tử phái Tinh Tú của Đinh Xuân Thu.

    Chính những cao nhân mặt dày này đã tạo ra 1 dàn hợp xướng xuất chúng có thể hô vang khẩu hiệu không mệt mỏi 1 cách rất có bài bản dù cho đội nhà đang bị dẫn trước đến 10 bàn

    - Cổ động viên sân cỏ siêu người mẫu của đội tuyển cũng phải khiến bất kì đội tuyển nào khác phải ghen tỵ với Triệu Minh, Nhậm Doanh Doanh, Miêu Nhược Lan, Tiểu Long Nữ, A Châu, Chu Chỉ Nhược, Công chúa Tây Hạ (người tình 1 đêm của Hư Trúc) … và đông đảo nữ đệ tử phái Nga My, Cung Linh Thứu, thậm chí cả quần ni phái Hằng Sơn (tất nhiên phải qua tài cải trang cấy tóc của A Châu)

    - Trọng tài: với 1 đội bóng gồm toàn cao nhân như vậy (có cả siêu nhân và quái nhân) chắc Colina cũng hông dám bắt. Trọng tài trận đấu này cũng không được tầm thường. Trọng tài chính Vương Trùng Dương, trợ lý trọng tài Phong Thanh Dương, trọng tài biên: 2 sứ giả Thưởng Thiện Phạt Ác Trương Tam và Lý Tứ.

    - Cứu thương: vì tính nghiêm trọng của những chấn thương có thể xảy ra nên đội ngũ cứu thương của trận đấu này cũng phải xuất chúng gồm có Điệp Cốc Y Tiên Hồ Thanh Ngưu, Sát Nhân Danh Y Bình Nhất Chỉ, Diêm Vương Địch Tiết thần y và đội khiêng cáng không ai qua mặt được Đào Cốc Lục Tiên.
     
    Roy Mustang thích bài này.
  13. rekkhan

    rekkhan Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/7/05
    Bài viết:
    1,302
    nói về độ nhanh của anh Kỵ:
    Gay giáo chủ khó lòng bì nỗi, cái này chắc anh Kỵ chỉ thua "người bắn nhanh hơn cái bóng của mình" mà thôi :>
    nói về kiếm pháp của Xung Hư, tuy cũng xoay vòng, nhưng mình thấy ko còn mang dáng dấp của TCK mà T3P truyền cho Vô Kỵ ngày nào: lấy ý thay sức, lấy tĩnh chế động, xuất chiêu sau nhưng đòn thì tới trước, chiêu thức là cái vẻ bề ngoài. (T3P thậm chí diễn đi diễn lại kiếm pháp tước mặt quần hùng mà không sợ ai nhận ra được điểm yếu).
    Về khả năng đọc chiêu số của các cao thủ, LHX xem ra kém TVK, LHX thì nhìn đc điểm yếu của chiêu số, còn TVK thì thuộc luôn chiêu thức và xài thuần thục còn hơn người đã khổ luyện nó cả đời.
    túm lợi, theo mình, võ công trong truyện kim dung sụt giảm theo thời gian (của truyện)


    tiếp nào :>
     
  14. Roy Mustang

    Roy Mustang Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    2/8/06
    Bài viết:
    1,043
    Nơi ở:
    Hà Nội quê e
    ^ thì cũng phải đỡ imba đi chứ bác, chứ truyện nào cũng có những quái vật khủng khiếp như Vô Danh lão tăng thì toi đặc à =))

    LHX ko có cơ bản nội công tởm lợm như anh Kỵ (Cửu Dương thần công imba bỏ bố) -> ko thể có tốc độ nhanh đến mức nhìn thấu dc Tịch Tà (cũng là một món luyện từ nội công, đưa con người tới cảnh giới nhanh không thể tưởng tượng được) thế nên mới bị cháu Phương củ hành. Tuy thế trận vs thím Quần, chàng Xung đã tiến bộ vượt bậc khi nhận ra được sơ hở của kiếm pháp, do chỉ có 72 đường nên lặp lại chiêu -> thắng :-bd

    như vậy là có upgrade ngon lành đó chứ ;)) dù k có đồ + speed khủng như Kỵ nhưng cũng imba rồi :-j
     
  15. pikeman2

    pikeman2 Dante, the strongest Demon Slayer Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/8/09
    Bài viết:
    14,482
    Nơi ở:
    Silent Hill
    bác này nói hay vậy! :-o
     
  16. tuankl

    tuankl Mr & Ms Pac-Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/10/05
    Bài viết:
    203
    ^
    ^
    ^
    Vấn đề là nhanh với ai, gì chứ ba bạn Ba Tư thì có khi ĐPBB búng tay cái chết(Nên nhớ là Lệnh Hồ Xung + Niệm Ngã Hành + Hướng Vấn Thiên + Thượng Quan Vân + Niệm Doah Doanh không hạ được ĐPBB. Ba bạn Ba Tư tuổi gì=))) Gặp Lệnh Hồ Xung thì anh Xung nhìn thoáng qua thấy sơ hở, chém vài nhát cũng chết=)). Chẳng qua anh Kị sa lầy vì anh Kị võ công thiên về phòng thủ, nên thấy võ công bọn Ba Tư khác lạ là anh ấy phải dành cả đêm xem chiêu thức các bạn ý thế nào để mình còn đỡ cho đúng. Anh Xung thì khác, anh ấy chả quan tâm các bạn kia thi thố thế nào, thấy hở là chém thôi nên cùng lắm vài chục chiêu là xong chứ chẳng cần hết một đêm như anh Kị nhé:>

    ĐPBB thì còn kinh hơn, "chị" ý có lẽ chả cần quan tâm các bạn Ba Tư làm trò gì cứ thế bắn kim tiêu diệt đối thủ, đơn thuần tốc độ các bạn Ba Tư chậm chạp hơn "chị" ý nhiều, võ công quái lạ thế nào cũng chả đánh trúng được:>

    Vì thế khả năng đọc chiêu số của hai anh cũng không thể so sánh ở đây bởi đơn giản phong cách của hai anh là khác nhau:>

    Đội hình đá bóng trên kia có vẻ thú vị để mai nghiên cứu vậy:"> Mà nói đến đá bóng thì phong cách của anh Kị giống đội Ý nên gặp các đội nhỏ nhưng lối chơi quái lạ kiểu các bạn Ba Tư thì dù thắng cũng rất chất vật. Phong cách "chị" bại kiểu Brazil, cứ thế ào lên tấn công thôi:"> Brazil gặp Ý chưa biết ai ăn ai nhưng gặp những đối nhỏ thì Brazil hoành tráng hơn nhiều:">
     
    Chỉnh sửa cuối: 30/10/10
  17. rekkhan

    rekkhan Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/7/05
    Bài viết:
    1,302
    ko, ý là đoạn rút kiếm ra chọt, tra kiếm vào vỏ rồi chộp đao ấy, giống lucky luke thẻ kẹo, rút súng, tra súng rồi chộp viên kẹo ra ấy (tìm đọc Lucky Luke tập tên Billy the Kid :>)
    cơ mà, vắng vẻ quá, bùn :(
    mà cái ngũ nhạc lên wiki chưa ta :-?
     
  18. tuankl

    tuankl Mr & Ms Pac-Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/10/05
    Bài viết:
    203
    Ặc, sao các bác máu lên wiki thế. Thích thì để mai mình lên đấy viết hẳn một bài lăng xê cho:"> Chỗ đấy ai muốn viết gì mà chả được, còn có bị xóa hay ko thì ko biết;))
     
  19. rekkhan

    rekkhan Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/7/05
    Bài viết:
    1,302
    cũng ko máu lắm, nghe thiên hạ bảo sẽ lăng xê lên wiki nên tò mò thôi :-?
     
  20. katt6389

    katt6389 You Must Construct Additional Pylons Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/1/05
    Bài viết:
    8,506
    Nơi ở:
    Phố sao băng
    từ hồi lập nhà mới move topic sang box này khó kiếm quá
     

Chia sẻ trang này