Cậu hỏi pha trà cho gia đình hay bán ngoài? Nếu cho gia đình thì chỉ tầm 3 nước, khi lã trà bắt đầu to ra và nước hơi nhạt đi thì có thể thay được rồi, còn nếu để bán thì cứ 5-7 nước đi, nhạt quá thì cho thêm 1 ít lá trà vào cho nó thêm màu, là ok, ngoài hàng bán nước là chính chứ có mấy trà đâu Còn món xào cậu nói thì thực ra vẫn nhiều nhà làm vậy, tại nó mất đi chất bổ tươi chứ ko phải là phản ứng gây ra độc hại gì nên mọi người ko chú ý đến lắm
Như món trứng vịt nếu trộn với tỏi băm rồi tráng rất độc. Tương tự, với món cơm rang mọi người thường cho tỏi, thì cũng không nên dùng trứng vịt mà hãy thay bằng trứng gà. Hay nếu ăn tỏi lúc đói sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày và thành ruột. Khi bị dạ dày, cần kiêng ăn hành tỏi sống. Ngứa ngáy rôm sẩy, dị ứng cũng cần kiêng tỏi. Đồng chí Plea còn sống tới giờ là may mắn đấy Trứng vịt ko chiên với tỏi vì các chất trong ấy sẽ chuyển thành chất độc Sẵn đây có đồng chí nào cần biết cách tạo thuốc độc chết người từ các món ăn ko
em đặt sẵn 1 cái quan tài cho bác rồi có gì thì pm em p/s: trứng vịt + trứng gà => đánh lên => chả trứng rẩt béo đấy
trong này có ai biết cách làm món óc heo chiên trứng ko~ mấy bữa trước đọc thấy trên báo mà quên mất~,mai phải "sai" mami làm mới đc ~
Có nhiều món kết hợp với nhau thành thuốc độc lắm, kiểu "Mật ong, sữa, sữa đậu nành? Ăn cùng tắc tử - phải đành xa nhau!" hay là "đau bụng uống nhân sâm....tắc tử" Óc heo tớ nhìn thấy ghê ghê nên chẳng bao giờ dám đụng
nếu mở nút mà nó ko kêu to thì đánh rắm 1 cái cho nó vui,thực khách càng có hứng ăn hơn mà nói chung tui có ăn mấy cái món bình dân này bao giờ đâu mà biết,cứ cơm+ rau muống chấm mắm tầm 4 bát là vù lên phòng
Tớ chiên cơm chả bao giờ đánh trứng lên cả, đập rồi đổ lên:... phi hành... bỏ cơm... bỏ trứng... cho gia vị... :hug:
Tớ chiên cơm có trừng càng ngon, ko có thì thôi. Với lại tớ ko xài tỏi mà xài hành. 1 là tỏi + trứng vịt = độc, tớ ko thích ăn lắm, ăn xong hôi miệng 2 là hành phi lên hơi bị thơm và ngon :'> Nói gì chứ chiên cơm là quá mèng.. tớ còn biết nếu thịt băm viên rán, thịt dim, thịt gà rán, thịt gà luộc... Vấn đề là tớ ko biết làm thịt gà ::(
Tớ nghe nói chiên cơm cho trứng gà vào mới đúng, vì trứng vịt mà nấu chung với những cái khác sẽ gây "tanh"
yeah bác này nói đúng nó không tanh ngay mà nguội nguội sẽ có mùi tanh khó ăn trứng vịt đổ trứng rút thì ngon chứ làm mấy cái khác dở hơn trứng gà nhiều