Biết. Nước lèo: mắm thật ngon/loại 1 (cá linh hoặc cá lóc) nấu lấy nước, lọc bỏ xác và xương. Khi nấu nhớ đun nước sôi trước rồi cho mắm vào sau, nhiều hay ít thì tùy bạn, nhớ cho thêm gốc xả đập dập. Cà chua lột vỏ, bắm nhuyễn, xào lên cho thơm. Trái thơm bằm nhuyễn ra xào. Xả bằm nhuyễn, phi dầu cho thơm. Xong rồi cho cà chua, thơm và xả vừa xào vào nồi nước lèo. Sau đó nêm nước lèo cho vừa ăn. Quan trọng nhất là phải mua được mắm loại thật ngon. Khi nấu có thể ninh thêm xương cho ngọt nước. Cá lóc làm sạch rồi cho vào nồi nước lèo luộc chín rồi vớt ra. Có thể lóc thịt ra xào với ớt bột và hành, tỏi nếu thik (nếu làm kiểu này thi chấm mắm me). Riêng mình thi thik ăn luộc thôi. (có thể thay thế bằng cá bông lao, cá hú, cá bốp, nói chung là những loại cá nào thịt béo béo ) Ngoài ra còn có chả cá thác lác (nếu thik thì dồn vào trái ớt rồi chiên lên), mực, heo quay. Rau thì có hẹ, hẹ nước, bông súng, rau đắng, rau dừa, rau thơm, trái thơm xắc nhuyễn, giá,... Có thể ăn theo kiếu lẩu: mực, heo quay, thịt bò, cá thác lác cho vào sau. Hoặc ăn kiểu bún mắm thì các thứ làm chín trước. Xong Còn ai hỏi món gì o nào?
Mấy hôm nay tớ nấu món trứng rán mà ny tớ "sung" hẳn lên , ko biết món đó có ma lực gì mà tối nào tớ cũng bị ny bắt "làm 1 lần" Mà tớ làm theo đúng công thức , đập trứng vào bát , khuấy đều , cho gia vị rồi cho vào chảo và rán . Mọi thứ đều rất đúng , lọ gia vị tớ mới mua về cũng thuộc loại "hàng xịn" chứ đâu ít , tớ thấy rõ ràng ngoài bao bì ghi là "Thuốc kích dục" ... Đấy,gia vị được gọi là thuốc để kích cho cơ thể luôn luôn khỏe như tập thể dục cơ mà Ko hiểu sao ny tớ lại thế , ai chỉ tớ với ... tớ bắt đầu thấy mệt rồi
Ừm, quên mất vụ cà tím chiên lên. Còn cà chua và thơm là để tăng hương vị, khử mùi và làm cho nước lèo có màu đẹp hơn.
trong Nam mới có món mắm cá Linh và cá Lóc... Bin ở ngoài Bắc ko biết là phải rồi.. đó là con mắm chứ ko phải nước mắm edit thêm cái hình minh họa mắm Lóc mới được
ờ, thuanminh nói thế tớ mới hiểu thảo nào, mắm mà lại còn lóc xương cầm chai mắm ko biết tớ lóc xương kiểu gì thế này làm sao tớ nấu được món này ::(
mấy món này nói là ăn mắm chứ thật ra phải chưng thêm thịt heo và ăn kèm với rau thì mới hấp dẫn .. mắm chỉ làm thêm hương vị đậm đà thôi ăn ko thì mặn chát..
Mắm cá lóc bỏ xương, bằm ra, trộn với thịt xay, nấm mèo, bún tàu, trứng, tiêu, đường, bột nêm,... rồi mang chưng cách thủy. Ăn cơm nguội thì con gì ngon bằng nhỉ. @bi_bin vào đây đi, anh nấu cho ăn
Ăn với rau súng rau đắng nhỉ???Ai bít làm mắm me chỉ em đi.để bữa nào nướng con khô cá sặc ăn chơi.Pha sao kèo kẹo ăn mới hấp dẫn
Thì tính tỉ lệ me + nc mắm nguyên chất sao cho nó ko loãng là oki chứ sao. Cho 1 cục me vô rồi đổ nước mắm vào từ từ cho đến khi thấy đạt độ dính dính kèo kẹo như ý thì dừng lại và chấm; làm vài lần là wen liều lượng ngay thui muh.
Không phải vậy đâu.Làm vậy mắm me sao đậm đà được.Phải đập ớt thêm đường + me + nước mắm đun nhè nhẹ lửa mới ngon.