Me vắt cho nước sôi vào, lọc lấy nước cốt. muốn cho nước mắm1 lát kèo kẹo thì cho tí nước sôi thôi. Tỏi, ớt đập dập cho nhuyễn (lười thì bằm nhưng o thơm bằng đập) Cho nước cốt me, tỏi, ớt vào chén, cho đường vào (nhiều ít tùy thik), xong rồi cho nước mắm và đường vào từng chút 1, đến khi nào nếm thấy vừa ăn thì thôi. Nước mắm mình o thik đun, sẽ có mùi hơi nặng.
Mắm me là nước mắm pha với me. Mắm me dùng để ăn cá chiên, khô cá, xoài xanh, cóc, ổi,... và còn nhiều thứ khác, nói chung là ngon
hic chưa ăn cái món mắm me này bao giờ mặc dù ăn nhiều món rồi ăn cá khô thì nước mắm chua ngọt(thêm tỏi ) là nhất còn cóc,ổi,xoài thì ăn với rút chẹp chẹp.....
Nhìn mắm me mà chảy nước dãi, ực :'>, mắm me là chuẩn rùi, chấm gì cũng ngon hết. Mình kết nhất là mắm me với xoài + Vịt quay
Mắm me mà ăn với khô cá đuối nóng hổi nữa là thôi rồi, ực. Mắm me còn ăn đc với hột vịt lộn rang mắm me, rồi sò huyết nướng với mắm me cũng đc tuốt . Ngoài ra có 1 món mì xào, chỉ cần lấy 1 gói mì gói 2k trụng nước sôi cho nó rã ra vừa đủ bỏ vào chảo có tí dầu xào qua xào lại. Nêm gia vị + thịt hay hải sản tươi sống này kia. Ăn ngon phải biết
.Em khoái hột vịt lộn xào me.Hột vịt luộc chín bóc vỏ.Bỏ tỏi vào chảo dầu cho thơm.Bỏ hột vịt vào.Rồi bỏ me nêm chút đường dọn ra với muối tiêu tắc
Tôm hùm thì 1 con người ta sẽ nấu 3 món: - Đầu: đút lò với cheese - Mình & đuôi: nấu lẩu, nấu cari, ăn sống chấm wasabi Còn nếu muốn nhanh gọn lẹ thì cứ việc mang nguyên con đi luộc chấm mayonaise. Ngoài ra nếu nấu theo kiểu Tàu thì còn sốt gừng hoặc sốt đậu đen, nhưng theo mình thì ăn hơi ngán.
Ủa DA ở VN hay ở nước ngoài vậy? Thấy vừa giỏi mấy món VN mà lại hay xài mayonaise với wasabi Hôm bữa ăn sushi, chấm cái wasabi mà phát khóc
Đang nghỉ hè ở Việt Nam. Từ hồi bé xíu đã ăn mayonaise với mustard các kiểu nên quen rồi. Với lại ngành nghề gia đình có điều kiện tiếp xúc với những nền VH và ẩm thực khác. Từ bé tâm hồn ăn uống đã hình thành trong em :'> Nếu ăn wasabi chưa wen thì nên pha chung với nước tương và chanh, từ từ rồi tăng dần lượng wasabi lên. Ăn sushi và shisami mà o có wasabi thì hết muốn ăn.
Cũng có pha thêm với nước tương nhưng khi ăn vô vẫn bị cay xộc lên mũi nhưng công nhận ăn sushi mà ko có wasabi thì hết cả ngon Thế shisami là món gì vậy? Làm có đơn giản ko?
hehehe mới ăn mắm me hồi chiều chấm với cá khoai cà mặn mà mắm cũng mặn nhưng độ mặn hai cái vừa phải nên ăn thấy rất ngon vị mặn của cá khoai kết hợp với vị chua +ngọt + mặn của mắm me thì ...... chẹp chẹp ngon tuyệt vời
Shisami là cá sống đó: cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá saba, bạch tuộc. Ngoài ra còn có thể là: cá bống mú, cá lạp sơn, cá điêu hồng, hàu.
Tớ chỉ ăn món...ko biết tên, hay cũng là sushi mà có 1 miếng cả nhỏ hoặc miếng tôm đặt trên nắm cơm bé bé, ăn với gừng và wasabi, món đó gọi là gì? Món Nhật tớ khoái ăn mì của tụi nó lắm, sợi mềm, dai, thơm, nước ngọt nghĩ cũng thấy đã
Mì nhật thì em hem ham.Thật ra chưa ăn bao giờ.Chỉ mới ăn mì gói.Thấy nước nó ghê ghê .Hôm trước.Ông già không biết lấy đâu ra bảy con cua.Bắt em với bà chị ăn.2 bữa mới hết .Ăn xong trời ơi.Bụng dạ lộn tùng phèo.Ăn là ói ăn là ói.Nhớ tới cua là muốn ói .Cạch cua.Tôm thì em ăn cái đầu là dị ứng đầy mặt :'> Có ai ăn óc heo không nhỉ???.Ngon lắm ấy.Bùi bùi mềm mềm.Em thì có 3 cách.Luộc nước tương tức là óc làm sạch bỏ vào nồi nước nêm nước tương tiêu bỏ gừng vào.Ngon.Cách 2 là chưng ăn với muối tiêu.Cách này ăn không ngon =.Cách 3 là chiên trứng giống ở trang 1 em nói á Ai bít chỗ nào ở TP dạy làm Bartender không???.Thấy nghề này hay hay.Bọn choai choai VN làm dek gì bít uống rược.chỉ giỏi tu cho nhiều.Không bít thưởng thức.
Bartender vào NHV LDog hay NVH TNien có dạy thì phải, lâu quá quên rồi. Cơ bản này: Rhum, siro bạc hà, chanh, lá bạc hà, muối biển o thì Kahlúa, Baileys và Cointreau. Tạm thời thế đã. Cái cơm nắm đó cũng là 1 kiểu sushi đấy, người ta còn cách cuộn cơm o có rong biển rồi áo ở ngoài 1 lớp trứng tôm hoặc mè nữa. Cái mì Nhật nhìn thì thấy ngon, nhưng ăn o wen thì chưa chắc chịu được đâu, vì nó giống như mùi thuốc Bắc vậy. Nếu có dịp thì vào Sài Gòn ăn phở Oso Đồng Khởi nhé. Người Nhật nấu phở, ăn khá phết, ngoài ra còn có món phở Nhật, dễ ăn hơn 1 chút xíu.