Hỏi đáp, bàn luận về Final Fantasy X [10]

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi king_dragontb, 7/3/12.

 1. vaan_2410

  vaan_2410 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/3/04
  Bài viết:
  2,055
  1. Đúng. Khi lên lv thì sẽ được + 1 S.Lv (Sphere Level). Đánh quái sẽ được exp, exp này dùng để tăng S.Lv. Mỗi khi lên 1 cấp S.Lv thì lượng exp cần để lên cấp tiếp theo cần càng nhiều (giả dụ giải đoạn đầu để + 1 S.Lv chỉ cần 100 exp thì về cuối game muốn + 1 S.Lv sẽ cần 100000 exp). Nếu mình nhớ không nhầm thì chỉ số cấp của S.Lv là chỉ số ẩn không hiện ra trong game mà tự động tăng mỗi khi +1 S.Lv nhưng tối cao là 100 cấp. Sau 100 cấp thì số exp để + 1 S.Lv là cố định. Dùng S.Lv để di chuyển nhân vật trên Sphere Gird và active các node nhằm học ability và tăng chỉ số
  2. Đúng. Sau khi Rikku gia nhập nhóm thì có thể đánh quái ra nguyên liệu rồi tự tạo giáp và vũ khí với ability khủng
  3. Đúng. Cũng có vài ability cũng có khả năng tăng stat tạm thời trong trận chiến

  Bảng Sphere Gird của mỗi nhân vật là giống nhau và tính riêng cho từng nhân vật. Tức là mỗi nhân vật đều có hơn 800 node để cộng chỉ số (trừ những node là ability), mỗi node có thể active bởi toàn bộ các nhân vật trong nhóm. Đến cuối game thì mỗi nhân vật có thể active các node trống và luyện chỉ số lên max 255. Quá trình luyện chỉ số này khá là vất vả nếu muốn max toàn bộ 255 nhưng cũng đáng để luyện vì có cả đống boss để thử sức sau khi luyện. Có vài con boss nếu không luyện chỉ số thì không thể đánh được

  Thông thường thì người chơi chỉ dùng các node trống để + stat và tận dụng các node +stat cũ như Str+1, Mag+2 v.v... Nếu muốn hoàn hảo thì phải mua Clear Sphere và xoá toàn bộ các node +stat thấp như Str+1, Mag+1 v.v... và thay thế chúng bằng Str+4, Mag+4, HP+300, MP+40 v.v....

  Chỉ số tối cao mà mình có thể luyện được là max 255 toàn bộ chỉ số, khoảng 75k HP và 999 MP. Thường thì người chơi chỉ luyện chỉ số lên 255 còn HP chỉ khoảng 20k-30k

  Vũ khí tốt nhất trong game là celestial weapon của từng nhân vật. Mặc dù bạn có thể tạo ra những vũ khí với 4 ability tốt hơn celestial weapon nhưng chúng không thể đánh mạnh bằng celestial weapon vì ngoài công thức tính damage riêng cho celestial weapon (các công thức này khá tệ vì cơ bản đều là giảm damage như tidus máu càng ít thì đánh càng yếu) thì tất cả celestial weapon còn có thuộc tính ẩn là ignore defense giúp bạn có thể đánh max 99999 damage lên những con boss có Def 255.

  Tất nhiên là nếu cheat thì cũng có thể tạo ra những vũ khí trong mơ tốt hơn celestial weapon nhiều. Vũ khí tự tạo đánh tối đa chỉ được khoảng 60k damage nhưng nếu cheat thì có thể thêm các thuộc tính ẩn như ignore defense vào vũ khí. đánh vừa mạnh lại không bị giảm damage như celestial weapon

  Có thể lấy Overdrive thứ 2 cho valefor ngay đầu game chứ không cần sau này hạ con Dark valefor mới lấy được (mặc dù con này yếu xìu nhưng nếu lấy từ đầu game thì bạn còn sử dụng valefor chứ đã hạ được con dark valefor rồi thì lấy overdrive thứ 2 cho valefor cũng chỉ để làm cảnh vì không dùng đến ). Overdrive của tidus thì dùng càng nhiều càng tốt. Dùng ngay khi có thể để học overdrive mới (tương tự cloud học limit break mới qua số lần sử dụng)

  Chơi FF X thì nên tham khảo bài viết khá bổ ích của bác wiwi tại link sau (một số chỗ không đúng lắm nhưng tổng thể khá là tốt cho người mới chơi).

  http://forum.gamevn.com/threads/tat-ca-ve-ffx_ban-se-tim-duoc-tai-day.56062/
   
 2. Sieucaothu87

  Sieucaothu87 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  2/7/16
  Bài viết:
  9
  Chân thành cám ơ sự nhiệt tình và những chỉ dẫn rất cặn kẽ của bạn.
  Dần dần đã hiểu dc ra nhiều thứ rồi ạk
   
 3. Mrdann

  Mrdann Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  28/5/16
  Bài viết:
  17
  google power level for FF X là hiều a
   
 4. Sieucaothu87

  Sieucaothu87 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  2/7/16
  Bài viết:
  9
  Các bác cho e hỏi sớm nhất là đến khúc nào thì mình có thể bắt đầu đi kiếm được vũ khí cuối của các nhân và aeon ẩn cũng như đánh bọn dark ak.
   
 5. vaan_2410

  vaan_2410 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/3/04
  Bài viết:
  2,055
  Sau khi đến Zanarkand Ruins và đánh bại Yunalesca thì bạn sẽ có airship. Ngay sau khi có Airship thì bạn đã có thể đi làm hầu hết các nhiệm vụ phụ trong game trừ nhiệm vụ bắt quái trong bụng Sin. Dark Aeon có thể đánh ngay lúc đó có điều có đủ sức đánh hay không thôi :1cool_look_down:. Không luyện chỉ số lên cao gặp bọn nó thì chỉ có ăn no hành :6cool_beat_brick: . Mấy con Dark Aeon đầu như Valefor còn dễ đánh, mấy con sau toàn chơi skill như cheat. Mình max hết chỉ số trang bị tận răng mà khi đánh 3 chị em Magus Sister cũng game over 1,2 lần do bất cẩn để nó dùng overdrive đánh xuyên auto-life :5cool_sweat: (đánh cả 3 cùng lúc mới thử sức chứ đánh từng con 1 thì đơn giản :4cool_beauty:)

  Thông thường thì sau khi có airship mình thường đi lấy vũ khí cuối cho các nhân vật (hay ít nhất là cho 3 nhân vật chính) và làm vài nhiệm vụ phụ rồi chạy lên Omega Ruins luyện Lv (chỉ chạy quanh điểm save để luyện và nên có Auron trong nhóm vì vũ khí cuối của Auỏn có ability first strike giúp chạy thoát khi gặp con Great Malboro, có skill flee càng tốt). Khi đã khoẻ rồi thì đi làm nhiệm vụ đục lỗ vào bụng Sin rồi vào đó bắt quái trong bụng Sin. Sau đó có thể tiếp tục farm quái tăng chỉ số và luyện chỉ số cho nhân vật
   
 6. ark_ff9

  ark_ff9 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  6/5/11
  Bài viết:
  130
  Ai biet Final Fantasy 10 HD PC thi file save no nam o dau khong? Minh muon choi o may khac nhung khong muon choi lai tu dau.
  //Sorry no unikey.
   
 7. vaan_2410

  vaan_2410 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/3/04
  Bài viết:
  2,055
  các win khác không rõ nhưng chắc cũng tương tự. win 7 thì ở đường dẫn sau

  C:\Users\Tên User\Documents\Square Enix\FINAL FANTASY X&X-2 HD Remaster\FINAL FANTASY X
   
 8. Sieucaothu87

  Sieucaothu87 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  2/7/16
  Bài viết:
  9
  trên youtube thấy người ta max hết các chỉ số,kể cả HP cũng 99.999 cơ mà nhỉ ?
  Sao mình max bảng SG thì HP cũng chỉ dc tầm ~60k thôi nhỉ
  Có cao nhân nào biết cách để max cả HP thì chỉ đệ với
   
 9. vaan_2410

  vaan_2410 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/3/04
  Bài viết:
  2,055
  cheat cái là max hết chỉ số cả HP, còn không thì chỉ tầm 75k HP là tối đa (MP 1000). Nếu MP = 1 thì lên được tầm 82-83k HP (chỉ số chay không tính ability).

  Thích HP thì lắp mấy cái ability Hp+% vào là lên 99999 ngay. Nhớ không nhầm thì hình như Rikku cũng có chiêu mix tăng HP thì phải
   
 10. ark_ff9

  ark_ff9 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  6/5/11
  Bài viết:
  130
  Cảm ơn bạn.
  Bạn có biết đối với các game FF (từ 1-6) trên android thì file save game ở đâu không? Mình định cài lại máy mà không phải chơi mấy game này lại từ đầu. Máy mình không root.
   
 11. Sieucaothu87

  Sieucaothu87 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  2/7/16
  Bài viết:
  9
  Bạn vaan_2410 có biết đội hình nào là mạnh nhất trong blitball ko thì chỉ mình với.va nếu bạn còn nhớ dc vị trí xuất hiện của từng cầu thủ nữa thì tuyệt vời.
  Huhu...ma còn chuyện này nữa
  Mình lỡ cheats tất cả stat lên 255 rồi thì bjo làm sao để bắt dc quái bjo.
  Mình đọc trong hướng dẫn thấy có ghi là muốn capture thì ko dc dùng magic,phải đánh thường và nhất là ko dc Overd.bjo stat 255 rồi nên chém quái phát là toàn Overd thôi.
  Hicc... chẳng nhẽ lại phải chơi lại từ đầu à
  Có cao nhân nào biết cách sửa lỗi này thì chỉ mình với
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/7/16
 12. vaan_2410

  vaan_2410 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/3/04
  Bài viết:
  2,055
  Đội hình Blitzball mạnh nhất trong game thay đổi theo lv của cầu thủ chứ không cố định. Có cầu thủ ở lv thấp chỉ số thiên về công nhưng lv cao lại thiên về thủ.

  Thông thường nếu không phải fan cứng của Blitzball mà chỉ muốn chơi để lấy vũ khí và overdrive cho Wakka thì chỉ chơi tầm 30 trận là cùng, cao lắm thì chơi đến cầu thủ lv 30 là nghỉ.

  Nếu dùng trick reset để lấy phần thưởng thì dùng đội hình như sau (khá ổn lv dưới 15)

  LF: Tidus
  RF: Wedge
  MF: Brother
  LD: Ropp
  RD: Naida/Zalitz
  GK: Durren/Jumal/Miyu

  Đội hình này sau reset chỉ cần chuyền bóng cho Brother hoặc Naida và cho 1 trong hai cầu thủ này chạy lên lure toàn team địch về bên sân nhà rồi chuyền lên cho Tidus hoặc Wedge ghi bàn là xong (chạy sát ra sau thủ môn đối phương rồi sút thì dù là Nimrock cũng nhiều khả năng cháy lưới)

  Lv dưới 30 có thể dùng đội hình sau

  LF: Tidus
  RF: Blappa/Shaami
  MF: Brother
  LD: Ropp
  RD: Wedge/Naida/Zalitz
  GK: Nimrock

  Lv 99 thì cứ mấy thành viên của Kilika Beasts mà dùng

  LF: Larbeight/Tidus/Wakka/Nedus
  RF: Isken/Vilucha//Linna/Shammi
  MF: Vuroja/Kiyuri/Mifurey/Linna/Svanda
  LD: Ropp/Kiyuri
  RD: Kulukan/Irga/Zev Ronso
  GK: Nimrook/Wedge

  Muốn tự xây dựng đội hình thì có thể tham khảo chỉ số của cầu thủ ở link sau

  http://www.rpgplace.net/ff10/misc/blitzplayers.php

  Còn vụ capture thì stats 255 càng dễ bắt quái. Cứ lắp vũ khí có ability Capture (mua ở chỗ ông chủ shop quái vật) rồi đánh chay hoặc quick hit thôi. Miễn sao nhân vật cầm vũ khí Capture kết liễu là được. Đánh thường, quick hit hay overkill đều được tính là đã bắt xong quái
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/7/16
 13. Sieucaothu87

  Sieucaothu87 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  2/7/16
  Bài viết:
  9
  cám ơn bác nhiều nhé
  Đúng là Thánh FFX hiển linh đây rồi
  gi gỉ gì gi cái gì bác cũng biết
  E phục bác đấy.
   
 14. Steiner

  Steiner Hội giang hồ GameVN GVN Veteran Quy ẩn giang hồ

  Tham gia ngày:
  13/8/03
  Bài viết:
  5,058
  Nơi ở:
  Alexandria Castle
  vaan_2410 là thành viên lâu năm, lúc mới vào hay ở khu FF này lắm, không rành mới lạ...
  Có lẽ Sieucaothu87 nên xin số điện thoại luôn cho tiện hỏi đáp:))

   
 15. Sieucaothu87

  Sieucaothu87 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  2/7/16
  Bài viết:
  9
  Từ trước đến giờ toàn thấy mọi người nói về vũ khí cuối còn ít thấy nhắc đến đồ đỡ.
  Bác vaan_2410 cho e xin chút cao kiến của bác đc ko ạ.
  - đồ đỡ thì dùng loại nào tốt nhất.
  - cách có được chúng.
  - equip những ab nào thì tốt nhất
  - e tham khảo trên youtube thấy mấy thánh nước ngoài họ chơi thì có vẻ như rất chuộng cái dòng "Shaman" cho 3 nhân vật chính là Tidus,wanka và rikki chẳng biết loại này có phải à tốt nhất ko.
  - còn ab thì e thấy họ hay dùng 4 ab sau để equit trên shaman là :
  1/ Auto-potion
  2/ Def 20%
  3/ Auto Protect
  4/ Auto Haste
  Bác cho e hỏi cái này thì đã phải là tối ưu chư bác và quan trọng là mấy cái shaman đó kiếm ở đâu ạ
  Cám ơn bác rất nhiều.
  Kính.
   
 16. vaan_2410

  vaan_2410 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/3/04
  Bài viết:
  2,055
  Giáp trong FFX thay đổi tên theo ability được add vào trong đó. Giáp Shaman là giáp trong đó có ability Auto-Potion ở dòng đầu tiên, 3 aibility còn lại không cố định nên cũng không cần quan tâm đến tên giáp mà chỉ cần chú ý ability của giáp thôi

  4 ability như bạn nêu ở trên chủ yếu là để đánh con boss cuối Penance. Dựa trên kinh nghiệm của nhiều người chơi thì 4 ability trên là một trong những cách tối ưu nhất khi đánh Penance nếu như không sử dụng break HP Limit. Với những aibility như trên thì Penance không thể giết chết bạn trong 1 hit nếu như def 255 (chỉ để lại X potion hồi full 9999 máu khi auto potion). kết hợp sử dụng Three Stars, cheer, quick hit, dispel thì hầu như không có khả năng thua Penance. chỉ cần căn thời gian tiêu diệt 2 cái tay của nó trước rồi đánh cái thân là được (chú ý dispel khi dính trạng thái break của nó). nếu dùng quick hit liên tục thì bạn có thể đánh được khoảng 7-8 lượt liên tục trước khi Penance ra đòn tiếp theo. Trong 7-8 lượt đó thì phải mất 6 lượt để diệt 1 cái tay, còn lại 1-2 lượt mới là đánh cái thân của Penance nên khá mất thời gian để diệt hết 12M HP của nó. Ngoài ra thì không có gì đáng nói về con này vì đánh cẩn thận thì không thể thua được nếu đã trang bị như trên

  Cá nhân mình thì mình thích 3 ability là Ribbon, auto protect, auto haste nhất. ability thứ 4 thì tuỳ phong cách chơi có thể thêm auto phoenix, break hp limit, auto regen hoặc auto potion. Ribbon thì hên xui đánh mấy con dark aeon rớt ra hoặc rèn tử dark matter (mất thời gian). không có ribbon thì dùng stoneproof cũng được. nếu không vào omega ruin hoặc có first strike thì không có ribbon cũng chẳng sao (ribbon chủ yếu để chống các loại Malboro và đánh dark aeon hoặc nếu bạn muốn trang bi đến tận răng khỏi status effect). nói chung thì auto protect và auto haste là nên có, còn lại thì tuỳ sở thích của người chơi

  cách để có các ability thì dùng item và customize vào đồ trắng là được. cách kiếm item thì có thể tham khảo trên gamefaq hoặc link sau (phần 29 và 33)
  http://forum.gamevn.com/threads/tat-ca-ve-ffx_ban-se-tim-duoc-tai-day.56062/

  tốt nhất là mua giáp với 4 dòng trắng ở Macalania Woods từ shop cuả Wantz để ép đồ (muốn mua đồ từ shop của Wantz thì phải nói chuyện với anh ta khi lần đầu đến Mt.Gagazet, sau khi có airship và đến highbridge thì Wantz sẽ xuất hiện ở Macalania Woods, chỗ gần Thunder Plains. Nếu như quên không nói chuyện với Wantz khi đi qua Mt.Gagazet lần đầu tiên thì bạn sẽ vĩnh viễn không có cơ hội mua đồ từ anh ta)
   
  Sieucaothu87 thích bài này.
 17. Sieucaothu87

  Sieucaothu87 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  2/7/16
  Bài viết:
  9
  Bác vaan giúp e với.
  E đang bị kẹt ở đoạn lấy anima.e đã kích hoạt được 5 bức tượng và chỉ còn duy nhất 1 bức tượng đầu tiên của dẫy bên trái (tức là đền thờ besaid).
  E quay lại đó và đánh con Dark ngay trước cổng làng sau đó vào nói chuyện với tất cả mọi người nhưng khi đi vào đền thì có 1 người đứng ngay trước cửa đền và ko cho mình vào.
  Người đó nói cái j ấy,e cũng ko nhớ chính xác lắm nhưng đại loại là:
  Làm ơn...
  Các chiến binh tu sỹ sẽ bắt giữ bạn.
  E đã đi nói chuyện với tất cả mọi người quanh đó rồi thử quay lại nhưng vẫn ko dc.
  Bác biết nguyên nhân do đâu ko thì giúp e với.
   
 18. vaan_2410

  vaan_2410 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/3/04
  Bài viết:
  2,055
  mình thì không gặp vấn đề gì cả. đánh xong con dark valefor thì chạy thẳng vào trong không bị ai ngăn cản cả. nếu bạn gặp vấn đề thì thử dùng airship bay đến highbridge hoặc làm nhiệm vụ đục lỗ vào bụng sin xong quay lại xem có được không
   
 19. Sieucaothu87

  Sieucaothu87 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  2/7/16
  Bài viết:
  9
  vậy thì khả năng cao là phải đi đục lỗ rồi/
  Cám ơn bác.
  À mà ngoài Wantz ở Macalania Woods ra thì còn chỗ nào bán giáp 4 dòng trắng nữa ko bác nhỉ
   
 20. vaan_2410

  vaan_2410 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/3/04
  Bài viết:
  2,055
  chỉ có mỗi Wantz bán giáp và vũ khí 4 dòng trắng thôi. Thỉnh thoảng quái trong Monster Arena cũng ngẫu nhiên rớt đồ 4 dòng trắng nhưng không tiện bằng mua trực tiếp từ Wantz
   

Chia sẻ trang này