Hỏi đáp BnS server NA

Thảo luận trong 'Blade And Soul' bắt đầu bởi rjshkkj, 26/1/16.

 1. rjshkkj

  rjshkkj Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  7/7/11
  Bài viết:
  17
  Mới chơi Blade and Soul server NA thấy lạ quá. Bao nhiêu năm chinh chiến Aion giờ sang bên này chả biết cái gì mặc dù nó có bản Anh ngữ.
  Sau đây bảng danh sách hỏi, nhờ cao nhân đã chơi chỉ giúp.
  1. Ép vũ khí như thế nào, đang dùng cây vũ khí chính nó cho +5 max rồi giờ nó đòi vũ khí phụ đánh ở con boss lv 5 Cương Thi để quay số. Ôm một đống essesnce trên 200 cái không hiểu sao không thể quay được (hay lv cao quá mới 20 nên hết tuổi để quay?). Nếu không quay thì mua ở đâu? Broker hay chợ trời ở đâu để mua?
  2. Combo là gì? tỷ lệ combo là 100% hay random vì có lúc nó ra combo thấy đòn gì đánh uỳnh cái có phải là combo không? Thấy nhiều lúc đánh quái mất máu rất nhanh không hiểu nó dính combo.
  3. Mua bán giao dịch ở đâu? Có treo cửa hàng hay chợ broker không?
  4. Vũ khí và trang sức cho sức mạnh còn áo chả thấy chỉ số gì cả? Hay áo chỉ làm đẹp thôi?
  5. Gia nhập phe phái thế nào? Chả biết mình phe nào có lần tự nhiên đi qua có thằng nó trói dây lại quay lại giết nó luôn. Có lần thấy thằng lv gấp đôi nó giết mình. Trước chơi Aion có 2 chủng tộc gặp nhau là thịt giờ không biết nó phân chia kiểu gì. Gia nhập bang hội thế nào.
  6. Đấu giá là gì? Thây đi hang nó đấu giá bằng đồng coin rồi trên đồng silver. Để đấu giá mình nhập giá mới hay giá thêm vào. Ví dụ có thằng đấu 10 đồng giờ mình đấu 11 đầu là mình nhập thêm 1 đồng hay nhập 11 bằng gõ phím?
  7. BnS bên này sự khác biệt giữa bản không tốn tiền và tốn tiền là gì? Trước Aion cả NA và EU thì có gold pack và gói 30 ngày đi hang bên này khác gì?
  8. Nhặt một đống đồ chật hòm đò mà không biết cái nào dùng được cái nào rác. Khổ nhất là điều này vì sợ bán nhầm mai kia chết. Nhớ ngày xưa chơi MU global có ông mới chơi nhặt viên bless bán ngay shop đừng bên cạnh nhìn tiếc đứt ruột can không kịp.
  Nhờ anh em chỉ giáo giúp. Đa tạ.
   
  lethinh282 thích bài này.
 2. lethinh282

  lethinh282 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  2/6/09
  Bài viết:
  245
  Nơi ở:
  Sao hỏa
  Hóng cao nhân trả lời vụ skill mà công nhận chơi NA Ping cao quá :(
   
 3. Fukami Touko

  Fukami Touko °✧✯Azem✯✧° Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/12/08
  Bài viết:
  4,354
  Nơi ở:
  Etheirys
  1. Quay số thôi, ra rương vk random, hên thì mở 1 lần là ra, ko thì nhiều lần. Quay ko dc thì nhiều khả năng là do có người khác đang quay, nhược điểm của cái bánh xe may mắn là chỉ có 1 người quay dc 1 lúc, cách tốt nhất là đổi sang channel nào vắng 1 tí.

  2. Combo thì cơ bản là sau khi thực hiện 1 skill cơ bản, thanh skill sẽ đổi sang những skill thích hợp để tiếp tục chuỗi combo (nếu đủ level hoặc đã bỏ 1 điểm vào đó). 1 số skill có cast time thấp nên nếu ping cao sẽ rất dễ miss. 1 số skill đánh trên không cũng rất dễ miss vì khi mình xài dc thì đối phương đã rớt xuống đất.

  3. Người chơi có thể giao dịch với nhau nếu đứng gần nhau (chuột phải sẽ thấy lựa chọn giao dịch). Cách này nhanh gọn và ko tốn phí. 1 cách giao dịch khác là Broker, cách này chỉ dùng dc khi ít nhất lv15 và làm xong Quest về broker. Sau khi làm xong thì có thể mua đồ bất kỳ chỗ nào bằng cách bấm F5, khi nhận thì có 2 cách, nhận tại chỗ bằng bồ câu đưa thư, cái này tốn 1 ít phí vận chuyển; cách khác là về thủ kho để lấy, ko tốn phí. Còn nếu muốn bán thì bắt buộc phải về thủ kho, chọn 1 trong 3 lựa chọn ở góc dưới tay trái. Nếu bán hàng qua Broker sẽ tốn 1 số tiền mà mình gọi là thuế. Hàng bán dc giá càng cao thì thuế càng nhiều.

  4. Ngoài trừ vk và trang sức thì còn có Soul Shield dùng để tăng stat. Trang phục dùng để kích hoạt stat của đống soul shield này. Nếu bạn bỏ trang phục ra thì cũng sẽ mất stat từ đống soul shield.

  5. Khoảng lv4 hoặc 5 bạn sẽ có 1 Quest xanh bên thanh Q tracker để cho bạn vào phe, còn ko thì sau khi làm Quest mở bảng skill (Quest chính tuyến màu vàng 17 hoặc 18) bạn sẽ chọn phe Đặc điểm là 2 NPC, 1 ông già tóc trắng mặc áo choàng xanh da trời và 1 ông già Lyn mặc áo đen đỏ (hình dưới). Đây là 2 phe chính của game. Game còn khá nhiều faction khác nữa. Đặc điểm là khi nhìn vào miêu tả của trang phục, bạn sẽ thấy biểu tượng 2 cây kiếm chéo vào nhau, có nghĩa là khi bạn mặc vào, không chỉ người chơi, mà kể cả NPC ở phe đối địch cũng nhảy vào xử bạn. Nếu trang phục không có hình 2 thanh kiếm thì đó là trang phục PVE.

  [​IMG]

  6. Đấu giá là bạn mua 1 món đồ với giá cao hơn người đặt trc. Theo ví dụ của bạn thì bạn phải đặt 11 đồng, tức là giá mới. Nếu đấu giá không thành công thì tiền sẽ hoàn về bạn qua đường mail.

  7. Không tốn tiền thì phải xếp hàng đợi khi log vào game, lên level chậm hơn 1 tí và 1 số thứ khác nữa. Bất cập nhất là ko có tủ áo để chứa trang phục (F3), mà điểm mạnh của game này là số lượng trang phục rất nhiều và phong phú.

  8. Mấy món đồ xám là rác, mấy NPC bán đồ có phần Sell All Junk, bấm vào là tự động bán hết đống này. VK, trang sức và Soul Shield thì chủ yếu giữ mấy món xanh dương và tím, đồ xanh lá và trắng thì cứ phi shop. Bùa unseal thì luôn luôn cần, tích càng nhiều càng tốt

  Có topic hỏi đáp trên kia rồi thì lần sau post vào đấy nhé.
   
  vuATULA and runan like this.
 4. rjshkkj

  rjshkkj Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  7/7/11
  Bài viết:
  17
  Cảm ơn nhiều. Đọc trước khi post rồi nhưng cái mục hỏi đáp trên nói về phiên bản tiếng Tàu, hình minh họa toàn chữ tượng hình. Mình chơi phiên bản tiếng Anh nên không hiểu. Bản tiếng Anh còn chưa rõ huống chi bản tiếng Tàu.
   
 5. Fukami Touko

  Fukami Touko °✧✯Azem✯✧° Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/12/08
  Bài viết:
  4,354
  Nơi ở:
  Etheirys
  Ý mình là nếu có hỏi gì thì cứ post vào đó, chứ mỗi lần có vấn đề rồi tạo 1 topic như thế này thì sẽ hơi loạn
   
 6. clickseven

  clickseven Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  23/4/10
  Bài viết:
  123
  Lâu rồi k chơi, trc có chơi destroy đổi nút Mouse L thành nút bất kỳ để cancer cùng Mouse R cho dễ (em hay để nút R rồi chuột phải) qua bản NA e có đổi lại như thế nhưng khi ấn nó cứ quay tròn ai biết cách k
   
 7. Myopia.Os

  Myopia.Os C O N T R A

  Tham gia ngày:
  14/5/15
  Bài viết:
  1,916
  Nơi ở:
  SaiGon
  ping đánh 1 phát tầm 2s sau mới đi mà các thanh niên cũng chơi dc hay thật ^:)^
   
 8. Fukami Touko

  Fukami Touko °✧✯Azem✯✧° Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/12/08
  Bài viết:
  4,354
  Nơi ở:
  Etheirys
  Tùy, có người thì muốn giao lưu tiếng Anh, chơi mấy cái server khác tuy cũng có nhưng ko nhiều như bên này
   
 9. rjshkkj

  rjshkkj Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  7/7/11
  Bài viết:
  17
  Trước chơi EU ping còn kinh khủng hơn nhưng vẫn chơi được. Chuyển sang NA chơi giảm nhiều nhưng vẫn 200+. Tuy không thành pro được nhưng cũng không tệ, đi hang hốc đánh nhau bạn bè quốc tế vẫn gọi nhau tơi tới chẳng thua kém nhau lắm. Đang nói về Aion.
  Ping tốt thì tuyệt rồi, ping kém thì khắc phục chơi tạm phấn đấu hàng kha khá tý là tốt nhiều đứa ở vùng khác nó cũng ping thấp như mình chứ có phải mỗi mình đâu.
  Có trò chơi là vui rồi.
   
 10. Fukami Touko

  Fukami Touko °✧✯Azem✯✧° Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/12/08
  Bài viết:
  4,354
  Nơi ở:
  Etheirys
  So sánh Aion và BnS là sai lầm
  Ping thấp thì tốt chứ cằn nhằn gì

  Ping 200 thì chơi bình thường tới 45, mai mốt update Mushin và Sprial thì sẽ hiểu
   
 11. NXHien

  NXHien Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  24/3/07
  Bài viết:
  131
  Công nhận, nhiều người cứ lôi Aion và áp dụng cho BNS. Sau này lên mushin thì ping 200 ko chỉ ko đủ dmg để đánh mà sợ còn nằm sấp dài dài :-(||>
   
 12. hoanganh719

  hoanganh719 Legend of Zelda GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/7/10
  Bài viết:
  1,194
  Mình đang hóng 1 team 200 ping clear được BSH 4 :<
   
 13. Người Lính Trẻ

  Người Lính Trẻ Làm đéo có tiêu đề Moderator

  Tham gia ngày:
  9/1/09
  Bài viết:
  653
  Nơi ở:
  Hanoi Heli Club
  Sau này nó up tomb với lại Zakhan thì ping trên 100 đã thấy khóc luôn rồi.
   
 14. SertaKudo's

  SertaKudo's Mayor of SimCity GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/11/06
  Bài viết:
  4,474
  Nơi ở:
  Bình Thạnh
  mạng bạn cùi thì sao lại đi so với ng khác :3cool_angry: cả guild mấy chục đứa chiến game ngoài net có nghe đứa nào than thở gì đâu :5cool_ops:
   
 15. king8237

  king8237 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  30/5/09
  Bài viết:
  5
  Không than là do mới quen thôi. Sau này khi quen rồi với vào pvp mới hiểu người ta nói ping 100+ không chơi được là như thế nào. Tui xài cáp quang chơi TW không cần vpn vẫn pvp vù vù. Sang NA server mới it người với xài vpn mà ping vẫn 200+. Không xài thì đánh nửa giây sau mới ăn. Quay về TW lại cho lành. Server nó đặt tại Texas. độ trễ cố định từ đây qua đó là khoảng 150-180 rồi.
   
 16. LilyTrinh

  LilyTrinh Superman là số một. DC bất diệt! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/1/06
  Bài viết:
  13,736
  giải thích nhiều với lũ newbie làm quái gì , cho chúng nó bỏ thời gian chơi cho đã rồi sẽ đến lúc chúng nó nhận ra bản thân quá ngu thôi =))
   
 17. Người Lính Trẻ

  Người Lính Trẻ Làm đéo có tiêu đề Moderator

  Tham gia ngày:
  9/1/09
  Bài viết:
  653
  Nơi ở:
  Hanoi Heli Club
  Khái niệm ping của newbie nó khác với người chơi lâu rồi bạn ơi, sau này khi đi những cái dungeon cao cấp bạn sẽ thấy người ta nói ít nhiều cũng có phần đúng
   
 18. SertaKudo's

  SertaKudo's Mayor of SimCity GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/11/06
  Bài viết:
  4,474
  Nơi ở:
  Bình Thạnh
  đây cũng có con 5x bên china nhé , tôi ko phải tuýp ng "chơi game ping 2 số mới chơi" như LLTrinh =)) , tôi chả quan tâm khái niệm ping thế quái nào , cảm thấy chơi đc thì chơi thôi , hồi trước chơi Smite ping 300ms vẫn dùng champ adc đánh 10 trận thì MVP hết 7 trận rồi , LOL sv kr ping hơn 120ms vẫn lên được kc V , cơ bản ai trình cao , quen với khắc nghiệt tự khắc sẽ thuận tay thôi , còn như mấy con cùi hủi như nó thì thôi ko đếm xỉa tới làm gì :1cool_look_down: , don't care .
  tâm sự của thanh niên quay tay đêm khuya chia sẻ :1onion33: ờ thì tao ngu nên tao đéo rãnh thức đêm hôm để quay tay như mày đc rồi :6cool_smile:
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/1/16
  saokodcvayka thích bài này.
 19. LilyTrinh

  LilyTrinh Superman là số một. DC bất diệt! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/1/06
  Bài viết:
  13,736
  đi so cái game trẻ con lol với bns =)) , ngon thì qua dota 2 đánh với ping 120 đi em ơi.

  một người nói game này ping cao không chơi được thì có thể là ý kiến cả nhân của riêng nó , nhưng một đống người nó cùng nói thì chắc chắn là chúng nó nói đúng , chẳng qua là do các em newbie lì lợm quá thôi.
   
  jameswol1 thích bài này.
 20. SertaKudo's

  SertaKudo's Mayor of SimCity GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/11/06
  Bài viết:
  4,474
  Nơi ở:
  Bình Thạnh
  ờ thì game trẻ con mà cũng khiến cả chục triệu người chơi ??:6cool_smile: nc với mấy thằng mặt hồ bách thảo này mệt dương cụ thật :3cool_embarrassed: đúng là thứ súc sinh của nhân loại , ông bà già chịch đéo coi ngày :6cool_smile:
  p/s : sẵn sàng hi sinh rồi , chửi nó xong cảm thấy nhẹ người :1cool_byebye: bái bai súc vật Lỗ hồ bách thảo Trinh =))
   

Chia sẻ trang này