Hội những người thích tìm hiểu những chuyện thần bí

Thảo luận trong 'Thư giãn' bắt đầu bởi Orpheus, 4/5/11.

  1. Tommy_VC

    Tommy_VC Battlefield Veteran

    Tham gia ngày:
    3/1/06
    Bài viết:
    18,797
    Cái vấn đề này từng được nói ở đây rồi, việc dùng mấy cái từ kia khác với việc viết kiểu:
     
  2. Kinh Hoàng

    Kinh Hoàng Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    8/1/10
    Bài viết:
    423
    Căn bản là đọc bài của bạn tớ chẳng hiểu bạn đang viết cái gì =((

    Thông cảm không phải ai cũng biết ngoại ngữ .
     
  3. KgZ

    KgZ Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    10/10/10
    Bài viết:
    794
    Tôi biết lòng tự trọng của cậu thấp lắm nên tôi chỉ xét vài chỗ cơ bản cho cậu thấy thôi.
    Những chỗ trên thì nên hiểu như thế nào ? Xin lỗi vì mình hơi hạn chế trong việc dùng tiếng anh.

    Những từ tiếng anh xài trong B50 đa số là những từ dịch ra tiếng Việt nghe chói tai, dài dòng hoặc khó diễn đạt. Tất cả đều sử dụng rộng rãi nên có thể sử dụng, còn thể loại bựa đâu gắn tiếng anh đó thì quả thật đáng ngại cho khả năng diễn đạt bằng tiếng Việt của cậu.
    Chưa nói một số từ hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Việt để giải thích. Còn nếu cậu nói đó là thói quen thì tôi chịu rồi, chỉ cảnh báo là cậu bắt đầu lai căn và mất dần khả năng sử dụng tiếng Việt.
     
  4. nhoxcuibap

    nhoxcuibap The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    5/10/08
    Bài viết:
    2,000
    Nơi ở:
    nhà thổ
    khả năng imba như kiểu saiyan hoặc superman thì chắc họ sẽ diệt vong sớm hơn trước khi tiến tới văn minh kỹ thuật 8-}
     
  5. KgZ

    KgZ Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    10/10/10
    Bài viết:
    794
    Có ai có kiến thức về điểm huyệt không ?

    Nghe thì có vẻ giống kiếm hiệp nhưng mình từng đc thầy dạy môn sinh vật của mình giới thiệu sơ. Tức là kiểu như một số người luyện được nhân điện, cũng đó là thành thạo các huyệt đạo trong cơ thể. Khi kết hợp thì ngắt dây thần kinh hay mạch máu của người khác. Tuy không imba như Kim Dung kể nhưng hình như cũng có một số tác dụng.

    Cũng năm sáu năm rồi nên không biết nhớ có đúng ko nữa.8-}
     
  6. Chimcò_vn

    Chimcò_vn Chim Non Moderator Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/7/05
    Bài viết:
    6,448
    Nơi ở:
    SI:7
    Thì đúng nó là long mạch mà. Long mạch đấy xuất phát từ Ba Vì. Với cả Hà Nội ở dưới là 1 con sông ngầm nên khi xây đất hay sạt lở ( đó là lý do vì sao gọi là Hà Nội ). Một trong những long mạch lớn của VN nhưng đã bị trấn yểm bằng cái thành Đại La ( cái lưới lớn ). VN mình còn 1 long mạch lớn nữa ở Nghệ An - Thanh Hóa. Nhưng Cao Biền khi đấy thấy nó bị khuyết 1 bên tả ( rồng què chân ) nên nghĩ dù có tốt cũng chả dùng được nên ông ta không lập trận ở đấy. Sau này để ý mấy ông vua giỏi của VN toàn xuất ở Thanh Hóa- Nghệ An hoặc ở lân cận phát dân nhưng lại ko duy trì được lâu ( Vì long mạch bị khuyết - rồng què ).

    Tuy nhiên nói thì nói vậy nhưng người ta nói "Tiên tích đức, hậu tầm long" nghĩa là trước tiên phải lo tích cái đức cuả mình trước sau đó mới cần tìm đến long mạch. Bất hiếu với bố mẹ mà khi bố mẹ chết lại đi tìm long mạch và xây cái mộ thật to trên đấy thì trời nào chứng :D

    Với lại Phong Thủy về Âm trạch tớ cũng ko giỏi vì không có nhiều điều kiện thực hành toàn học lý thuyết. Dương trạch thì khá hơn vì thực hành nhiều ^^. Mà thầy tớ bảo "Nhất duơng thằng thập âm". Âm trạch thì phải qua vài đời mới phát ( nên ông nào bảo xây mộ để đời ổng khá lên thì cái ông thầy địa lý đó xạo) còn Dương trạch thì có thể thấy ngay ( nhanh thì 1 tuần, chậm thì 45 ngày ) nhưng hiệu quả không lớn như Âm trạch. Nhưng dùng Phong Thủy để cải số con người đã sinh ra thì ... quả thực không thể. Vì khi sinh ra mỗi người đều có một lá số nhất định rồi, ko thể cải được . ) . Có cải thì chỉ cải được cho con cháu đời sau mà thôi ( những đứa chưa sinh ra )
     
  7. Nocturnal+5

    Nocturnal+5 C O N T R A GameOver

    Tham gia ngày:
    10/6/09
    Bài viết:
    1,761
    Văn nói với văn viết khác nhau.
    Mặc dù mấy cái reply nội dung là văn nói nhưng hình thức là văn viết, bạn cũng phải tôn trọng 1 tẹo, viết sao cho dễ hiểu.
    Nhiều từ tiếng việt không diễn tả được hết nghĩa hoặc diễn tả được nhưng dài kiểu như Troll, R.I.P, epicfail thì dùng tiếng anh là hợp lý. Nói chung bạn cứ cố viết sao cho mọi người dễ hiểu đừng dùng nhiều từ tiếng anh (nói kiểu nửa tây nửa ta kiểu đấy tán gái fail liền đấy :)))
     
  8. SirLuxubu

    SirLuxubu Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    29/5/07
    Bài viết:
    711
    theo 1 nhóm người trên mạng tin thì 21/5 là bắt đầu chuỗi tận thế, đến 21/10 là kết thúc. Tình hình là đến hôm nay 23 vẫn chưa thấy gì, cùng đợi tiếp xem sao :-?
     
  9. aragon0510

    aragon0510 SPARTAN John-117

    Tham gia ngày:
    27/1/06
    Bài viết:
    11,322
    Nơi ở:
    Kuopio, Finland,
    bác nói rõ về cái số của từng ng` được không ạ :-?
    cái gì quy định nó, cái gì chi phối nó :-?
     
  10. rekkhan

    rekkhan Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/7/05
    Bài viết:
    1,302
    ừ, làm sao imba bằng KD đc, the kim dung thì có huyệt điểm vào ngứa, có huyệt điểm vào bị bất động, còn thực tế thì điểm bậy sẽ dân đến té vật xuống rồi bay lên bàn thờ luôn :">
     
  11. Chimcò_vn

    Chimcò_vn Chim Non Moderator Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/7/05
    Bài viết:
    6,448
    Nơi ở:
    SI:7
    Bạn đừng coi thường, hầu hết những kiến thức về y học, võ thuật, văn hóa trong những bộ tiểu thuyết của Kim Dung đều được đánh giá rất cao về mặt chuyên môn cũng như sự thực tế.
     
    Chỉnh sửa cuối: 23/5/11
  12. ness_sco

    ness_sco C O N T R A

    Tham gia ngày:
    31/12/07
    Bài viết:
    1,793
    Nơi ở:
    Huế <--> Đà
    Kim Dung có nguyên cả hội đồng cố vấn thì phải, không phải đùa đâu :))
     
  13. KgZ

    KgZ Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    10/10/10
    Bài viết:
    794
    Các bác ơi, chuyện con chó trắng đội nón là có thật không các bác ? :(
     
  14. Chimcò_vn

    Chimcò_vn Chim Non Moderator Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/7/05
    Bài viết:
    6,448
    Nơi ở:
    SI:7
    là truyện gì ? tớ chưa nghe bao giờ ......
     
  15. Warlock

    Warlock Everything's gonna be all righ

    Tham gia ngày:
    8/5/03
    Bài viết:
    1,232
    Nơi ở:
    Once upon a time
    Là truyện gì vậy :-/
     
  16. ZzVampirezZ

    ZzVampirezZ Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    17/3/06
    Bài viết:
    429
    Nơi ở:
    Hạ Long
    ngày trước có nghe chuyện con chó trắng vào đêm trăng tròn sẽ đứng dậy = 2 chân, mặc áo măng tô và chống gậy đi đâu đó không biết, hôm sau lại về. Chắc là chuyện này :-s
     
  17. Chimcò_vn

    Chimcò_vn Chim Non Moderator Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/7/05
    Bài viết:
    6,448
    Nơi ở:
    SI:7
    là truyện gì ? tớ chưa nghe bao giờ ......
     
  18. Warlock

    Warlock Everything's gonna be all righ

    Tham gia ngày:
    8/5/03
    Bài viết:
    1,232
    Nơi ở:
    Once upon a time
    Mặc áo măng tô, chống gậy chắc là truyện Âu-Mỹ rồi .
     
  19. rpgfan

    rpgfan Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    9/5/04
    Bài viết:
    235
    Đoremon - pho tượng thần khổng lồ or ngôi sao cảm =))
    Mình chỉ khoái mấy cái crop circle, nhìn đẹp mà cũng khá là bí hiểm :))
     
  20. ZzVampirezZ

    ZzVampirezZ Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    17/3/06
    Bài viết:
    429
    Nơi ở:
    Hạ Long
    Hay là chuyện này :-ss

    [spoil]Câu chuyện xảy ra trong một căn hộ nhỏ, tác giả không còn nhớ chính xác địa điểm căn hộ ở đâu, chỉ dám bảo đảm rằng chuyện xảy ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ cái nhìn đầu tiên, có thể nói căn hộ đã mang một chất gì đó khác thường. Không phải từ việc trong căn nhà đó chỉ có một phụ nữ sống một mình với một con chó, cũng không phải từ việc thình thoảng cửa nhà mới mở cho nữ chủ nhân đi mua ít mắm, ít muối, ít đồ sinh hoạt, còn không thì tuyệt nhiên không ai qua lại, không phải từ cái tuổi thất thập cổ lai trong cô đơn của chủ nhà, mà chính từ căn nhà, từ cái mùi ngai ngái khó hiểu, từ cái vẻ rờn rợn khó có thể ở gần của nó.
    Bà cụ sống cô đơn như thế không hiểu đã bao lâu, hàng xóm không ai biết, cũng không rõ tuổi con chó suốt ngày bầu bạn với bà. Chỉ biết bà chỉ có chó bầu bạn, còn chó thì chỉ quấn quanh bà. Tới một ngày...
    Như mọi bữa bà lên giường từ sớm, con chó thì ở dưới nhà. Hôm đó, không rõ bà đã ăn gì, mà đến tối không ngủ được, thấy khó ở trong người, phải đi xuống dưới nhà. Cầu thang nhà bà dẫn thẳng xuống nhà trước, đâm thẳng vào một cái tủ đứng với cái gương to soi cả người, kế đó là cái rỗ bà vẫn dùng để lược chải đầu. Đó là nơi bà thường chải đầu vào mỗi buổi sáng. Lúc đó là 12 giờ khuya
    Xuống tới nửa cầu thang, cái gương to mồn một hiện rõ ra trước mặt, cái rỗ đựng lược cũng nằm đó, mà sao cái nơi quen thuộc đó , cái chỗ bà vẫn đứng mỗi buổi sáng ấy có cái gì là lạ. Trong gương ngoài gương mặt nhăn nheo của bà lão, ngoài cái lưng khòm khọm mò mẫm xuống tầng bậc thang ấy, còn có một bóng hình khác. Một bóng hình mà cặp mắt kèm nhèm của bà phải mất một lúc lâu mới nhận ra được. Và sau cái khoảnh khắc đó, mắt bà trắng dã, và điều cuối cùng bà nhớ là bà ngất, nằm sóng soài theo cầu thang, không rớt hẳn xuống đất mà là ở giữa lưng chừng thang. Tối đó bà trông thấy con chó vẫn theo bà hàng ngày, con chó vẫn quấn chân bà, đang đứng, bằng 2 chân, trước gương. 2 chân còn lại không phải để dựa vào gương mà là để.........chải đầu. Nếu bạn trông thấy hình ảnh đó, thì bạn sẽ có cảm tưởng nếu nó có thể với tới cây lược thì nó hoàn toàn có thể cầm lược mà chải. Bởi vì rõ ràng không phải nó dụi mõm, không phải nó bắt rận mà là nó chải đầu, với 2 chân trước vuốt ngược đỉnh đầu đàng hoàng.
    Sáng hôm sau, phải đợi hàng xóm phát hiện, bà mới hoàn hồn. Nửa tin nửa ngờ, 12 giờ đêm hôm sau, bà lại mò mẫm xuống cầu thang, và vẫn thấy con chó đứng trước gương chải đầu. Sau đó, bà vẫn tiếp tục sống với nó, nó vẫn quấn quanh bà, bà vẫn thương yêu nó, chỉ khác là cứ 12 g đêm, nó lại đứng chải đầu trước gương.
    Rồi thì bà cũng bệnh nặng, trước khi qua đời bà cũng kịp giao căn nhà cho đứa cháu họ hàng xa, và không quên dặn phải chăm sóc con chó kỹ lưỡng. Đứa cháu dọn vào chưa đầy một tháng thì cũng đột tử mà đi. Còn con chó cũng chết không lâu sau đó. Không hiểu lý do, nhưng rõ ràng là con chó ấy chỉ sống để phục vụ mỗi một bà lão mà thôi.[/spoil]
     

Chia sẻ trang này