Hỏi về tự động hóa n8n và AI, OCR

Thảo luận trong 'Thư giãn' bắt đầu bởi Bộ kiểm soát chính tả, 24/9/25 lúc 14:43.

  1. Hoàn Gia Sắc

    Hoàn Gia Sắc You Must Construct Additional Pylons Waiting to respawn Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/9/09
    Bài viết:
    8,537
    Thì thằng OpenAI đằng sau có cả đống con AI đa tác vụ. ChatGPT chỉ là frontend LLM của tụi AI service đằng sau thôi. Xài mấy cái open source làm gì có đủ data train như tụi top được
     
  2. MegaAngel

    MegaAngel C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/10/05
    Bài viết:
    1,874
    Bạn nghĩ vậy, nhưng mà muốn dữ liệu sau này đúng thì đầu vào phải đảm bảo 100% mà sai sót thì chủ yếu chỉ có do người tạo ra. Không có dữ liệu đủ lớn để train thì tự nhiên một ngày có thằng viết ngoáy số 0 thành số 6 hay 9 là bay. Bạn đang bắt công nhân ngày nào cũng phải viết đẹp nhưng làm sao đảm bảo 100 ông 365 ngày đều viết đẹp được. Để giảm rủi ro đấy xuống coi như bằng 0 thì tốt nhất vẫn là làm cái app tối giản hoá quy trình và dễ hiểu để người ta nhập liệu. Đó là lý do công trường bên Tàu hay Mỹ đều có thằng kè kè máy tính bảng.
     
    Frederica_Bernkastel thích bài này.
  3. scuuby

    scuuby Ryu & Ken ⛨ Empire Gladiator ⛨ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/8/06
    Bài viết:
    16,618
    giờ nếu dùng indicator điện tử luôn thì chắc được vụ đọc số, chứ người ghi nó vẫn còn có sai số của human nhập liệu bằng tay chứ đừng nói là scan bằng máy.
     
  4. lonton23

    lonton23 The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/8/05
    Bài viết:
    2,391
    Nếu vẫn quyết tâm ocr thì dùng Google Cloud Vision hoặc Azure AI Vision nhé, free tier cũng được 1-2000 trang 1 tháng. Ai lại đi xài chatbot để ocr cho tốn thêm.
     
    Chỉnh sửa cuối: 26/9/25 lúc 22:44
  5. kylanbac91

    kylanbac91 Space Marine Doomguy Lão Làng GVN Sorcerer

    Tham gia ngày:
    13/1/06
    Bài viết:
    5,706
    Nơi ở:
    Omega Dungeon
    Dân không chuyên IT nên hỏi cái này anh em càng trả lời chi tiết càng rối pu_monkagab
    Tôi thấy hiểu biết của chủ thớt về OCR và AI chắc ở mức vài đoạn chat với chatGPT và vài video n8n peepo_cool

    Nên tôi nghĩ chủ thớt đang trong giai đoạn fishing ý tưởng cần quan tâm nhất 2 việc:
    1. Có làm được không.
    2. Tốn bao nhiêu tiền, có hết 1 tỷ không.
    Sau đấy là đoạn đi hót với sếp để xin tiền. Có tiền thì tính tiếp.
    Anh em cứ bám vào đấy trả lời là được peepo_ok
     
  6. lovelybear

    lovelybear John Marston's Redemption Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/1/05
    Bài viết:
    21,723
    trong tù mà tra cứu gì vậy núm... tưởng biết cách tạo chất nổ phá nhà giam lẫn hóa chất ăn mòn cửa phòng giam lâu rồi mà
     

Chia sẻ trang này