Hướng dẫn chỉnh sửa hình ảnh,làm Avatar và Sigh động!

Thảo luận trong 'Giới thiệu chung' bắt đầu bởi So_No_Mi, 27/1/05.

 1. So_No_Mi

  So_No_Mi Follow_Your_Heart Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  24/2/04
  Bài viết:
  12,864
  Nơi ở:
  NaGaSaKi citY
  Giới thiệu:
  ->Hiện nay các chương trình chỉnh sửa hình ảnh thì rất nhiều,trong đó có PhotoShop-đây là chương trình chỉnh sửa và tạo ảnh rất đẹp...nó có thể tạo ra ảnh động,ghép ảnh,thêm màu...

  ->Nhưng đâu phải ai cũng biết dùng nó..vì nó quá phức tạp...muốn sử dụng nó phải qua 1 khoá học...và rất lâu,những ai có điều kiện học thì không nói gì..còn những người không rành về vi tính thì làm sao mà học được chứ...

  ->Trong khi đó họ chỉ cần chỉnh sửa 1 vài điểm cho 1 bức ảnh mà không quá màu mè...thì họ chỉ cần 1 chương trình chỉnh sửa đơn giản,không quá phức tạp...thì đâu cần đến Photo Shop!!

  ->Để đáp ứng nhu cầu này,nay tôi lập 1 topic giới thiệu những phần mềm nhỏ dùng để chỉnh sửa,tạo ảnh,và trong đó có việc tạo ảnh động [ Gif ] , qua bài viết này có lẽ các bạn có thể tự tạo cho mình 1 ảnh đại diện hay 1 chữ ký cho riêng mình....tuỳ vào tay nghề của bạn mà nó đẹp hay xấu..tuy không đẹp lắm nhưng nó vẫn do chính tay mình làm ra...nên quí hơn của người khác làm dùm nhiều....

  Photofiltre_Chương trình xử lý ảnh đơn giản

  ->Photofiltre là 1 chương trình xử lý hình ảnh có giao diện đơn giản,không mấy phức tạp..nó có thể cho bạn tạo các hiệu ứng trong tấm hình như chiếc lá rơi,ngôi sao,....tuỳ ý bạn làm như thế nào.chỉnh sáng tối, tương phản, màu sắc, phóng to – thu nhỏ, đảo hình, ngoài ra còn có các bộ lọc để tạo hiệu ứng,nên rất tiện trong việc chỉnh sửa ảnh.

  ->Một điểm hay nữa là nó hoàn tòan miễn phí,bạn có thể lên Homepage của nó để download các Plugin và có diễn đàn riêng để thảo luận:


  ->Giao diện chính:

  [​IMG]

  ->Như các bạn đã thấy trên hình minh hoạ rồi đó...giao diện nó rất đơn giản,có các thanh menu như File gồm các chức năng Open(mở ảnh có sẵn trên máy của bạn),New(tạo mới 1 ảnh),Save as(Lưu lại tấm ảnh mà bạn đã chỉnh sửa),Exit(thoát khỏi chương trình)...Edit gồm các menu Undo(sửa hình),Cut(cắt),Copy(copy tấm hình đó),Paste(dán tấm hình mà bạn copy vào cửa sổ ứng dụng)....Image dùng để thu nhỏ,phóng to ảnh....

  ->Đầu tiên,để tạo mới 1 tấm ảnh thì bạn vào menu File>New sẽ có 1 cửa sổ cho bạn chọn kích cỡ tấm hình sắp tạo...

  ->Nếu muốn chỉnh sửa ảnh thì vào menu File>Open>chọn bức ảnh cần chỉnh sửa.....

  ->Các thanh menu trên giúp cho tấm hình của bạn đẹp hơn,bạn thêm nhiều hiệu ứng vào đó...tuỳ ý...sau khi đã chỉnh sửa xong theo ý thích...thì bạn tiến hành Save as[Lưu lại] tấm hình đó bằng cách vào menu File>Save As...

  ->Đây là 1 chương trình sửa ảnh rất đáng dùng...và 1 điểm đặt biệt nữa là nó lại là FreeWare nên bạn sử dụng miễn phí mà không phải bỏ tiền ra mua.

  Chương trình chụp ảnh màn hình và cách để chụp ảnh màn hình

  Chương trình chụp ảnh màn hình ScreenHunter 4.0

  ->Đây là chương trình cho phép bạn chộp ảnh màn hình khi bạn đang chơi game hay cần ảnh minh hoạ cho tài liệu,chương trình này rất tiện vì nó có 3 dạng chụp ảnh khác nhau và không quá phức tạp và rắc rối như các chương trình chụp ảnh khác.

  ->Giao diện chính:
  [​IMG]

  ->Nó gồm 3 thẻ chức năng:From,To,Advanced[Thẻ này đừng nên chú ý làm gì,mặc kệ nó đi] chỉ chú ý 2 thẻ To và From thôi...

  ->Thẻ To:dùng để xác định nơi mà bức ảnh sau khi chụp sẽ được lưu ở đó,bạn chỉ cần ra chỗ định sẵn là sẽ thấy nó.Bạn cũng có thể thay đổi đuờng dẫn theo ý bạn....

  ->Thẻ From:Gồm Hotkey dùng để nhấn phím khi chụp..hotkey ở đây là từ F1 đến F12,mặc định là F6.Và cách chọn chụp màn hình theo cách nhấp thả,hay toàn màn hình,hay toàn màn hình mà không có hiện thanh Menu dưới.

  http://www.echip.com.vn/echiproot/Softwares/setupscreenhunterfree.exe
  Hướng dẫn chụp ảnh màn hình bằng các công cụ có sẵn trên máy vi tính

  ->Nếu không có chương trình chụp ảnh nào thì bạn cũng có thể sử dụng các chức năng trên máy vi tính để chụp.

  ->Muốn chụp màn hình thì bạn nhấn vào phím Pirnt Screen Sys Rq,lúc này bộ nhớ của máy tính đã lưu tấm ảnh toàn màn hình mà bạn vừa chụp rồi..

  ->Bây giờ mở chương trình Paint bằng cách vào Start>Programs>Accessories>Paint ...sau đó Paste(dán) nó ra cửa sổ chương trình,lúc này bạn chỉ việc cắt xén cho phù hợp mà thôi...sau đó bạn lưu nó lại là xong.

  Hướng dẫn làm Sign và Avatar động[Gif]

  ->Muốn làm ảnh động thì phải có các chương trình làm ảnh động,tôi khuyên bạn nên dùng chương trình GIF Movie Gear vì chương trình này dễ thao tác và đơn giản.

  ->Giao diện:

  [​IMG]

  ->Muốn làm ảnh động từ những bức hình có sẵn thì bạn vào menu
  Download tại đây:http://www.gamani.com/download/gmvgr26.exe

  Crack
  http://www.megazip.com/d/d.php?GIF.Movie.Gear.v3.0.1_KG.ZIP

  ->File>Open>chọn những bức ảnh cần làm>Open.

  ->Nó sẽ hiện ra 1 cửa sổ nhỏ nữa,ảnh nó sẽ chớp tắt theo chu kỳ định sẵn...bạn có thể thayd dổi chu kỳ đó bằng cách nhấn vào biểu tượng chiếc đồng hồ nhỏ,rồi ghi số vào đó..ví dụ là 5o chẳng hạn......sau khi đã chỉnh mức độ nháy rồi thì bạn vào menu File>Save As lại là xong.

  Hướng dẫn lấy url của hình trong máy bạn

  ->Muốn up những hình mà bạn đã làm,hay những tấm hình có sẵn trong máy để đưa lên diễn đàn này thì bạn phải có Url của tấm hình(bằng cách nhấn phải chuột tại tấm hình chọn Properies copy cái Url của nó).

  ->Nhưng hình trong máy bạn là Url khác,không thể upload lên Forum này được...để lấy Url thì bạn vào trang www.imageshack.us rồi nhấn vào phím browse để đưa đường dẫn đến bức ảnh cần lấy Url,rồi nhấn phím Host It và chờ 1 lát,trang web sẽ cung cấp cho bạn Url của tấm hình đó...

  ->Vậy là xong!

  Lời kết:
  ->Cảm ơn những ai quan tâm đến bài viết này,hy vọng qua bài viết của tôi thì phần nào giúp những bạn mới bước vào lĩnh vực chỉnh sửa ảnh hình dung được thế giới quản lý và edit ảnh :;)

  ->Ký tên : So_No_Mi #>:)
   

Chia sẻ trang này