1. Chào toàn thể thành viên của diễn đàn GameVN,

  Tuy forum đã có một năm khá khó khăn, bị chặn tên miền do một số rắc rối không đáng nói nhưng vẫn duy trì một lượng truy cập nhất định với lượng thành viên trung thành gắn kết forum bấy lâu.

  Nhân dịp sự kiện giải bóng đá EURO 2024, Ban Điều Hành GameVN xin có phần quà nhỏ trích từ quỹ sinh hoạt chung của diễn đàn làm quà tặng cho các thành viên tham gia mini game đoán nhà vô địch của giải đấu. Đây cũng cơ hội để tất cả các thành viên yêu thích bóng đá cùng nhau thảo luận, chia sẻ quan điểm và phân tích các trận đấu, cầu thủ và những khoảnh khắc đáng nhớ của giải đấu cũng như hâm nóng lại bầu không khí khá ảm đạm của forum mấy tháng vừa qua.

  Tiền thưởng này được trích từ quỹ chung của Ban điều hành diễn đàn, không đại diện cho bất kì tổ chức hay cá nhân nào. Diễn đàn đang và sẽ chấp hành các quy định luật pháp hiện hành của nhà nước, không khuyến khích hay tổ chức cá cược dưới bất kì hình thức.

  Cuối cùng, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Khách - cũng như các thành viên nói chung bởi những cố gắng, nỗ lực cống hiến, đóng góp hết mình vì tập thể GameVN … Chúc Khách sẽ đang và mãi nhớ tới GameVN như một mái nhà tinh thần thứ hai.

  Trân trọng,
  Ban Điều Hành GameVN
  Cùng tham gia thảo luận giải bóng đá EURO 2024 tại box thư giãn-cuộc sống

  Tắt thông báo bằng nút X bên góc phải của bảng thông báo*

  Dismiss Notice

Hướng dẫn chơi RTK 11 - Chi tiết - Có Hình Ảnh

Thảo luận trong 'RTK và others' bắt đầu bởi iplayflute, 24/6/08.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. ~.~

  ~.~ Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  14/8/08
  Bài viết:
  235
  Nơi ở:
  .
  Thật sự rất công phu...
  Biết là ko nên post chen ngang vào, nhưng cũng muốn mò vào cảm ơn vài lời. Sau đó phiền Mod xóa bài dùm hén ^^

  Mãi đến hôm nay mới biết đến thế nào là thủy công và hỏa công... Để mình vào game test thử :p
   
 2. Đau Lưng

  Đau Lưng Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  7/9/08
  Bài viết:
  108
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Rất cảm ơn 2 pác đã viết bài hướng dẫn:hug:. Tôi mới chơi nên ko chú ý đến lắm phần hỏa công và thủy công, chỉ biết chăm chăm mua ngựa mặc dù biết quy luật khắc chế và lấy thịt đè người:devil:. Nhờ mấy bài viết ở trên mà đã biết chơi có chiến thuật hơn:D
   
 3. Diesel Industry

  Diesel Industry Nam Việt Đại tướng quân GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  16/5/07
  Bài viết:
  2,477
  Nơi ở:
  The theatre of dreams
  Do ở bài post trước , tôi đã sử dụng đến gần 50 ảnh:o, đạt đến giới hạn số ảnh của 1 bài post. Vì vậy tôi sẽ phải cắt bài ra thành 1 post khác. Các bạn đang đọc dở có thể quay lại cuối trang 1 để đọc phần đầu tiên.

  Bây giờ, như đã nói trước, tôi sẽ trình bày thêm 1 ít ngoài lề. Đó là cách đấu võ mồm và cả võ thật. :D

  XII.Debate và các vấn đề liên quan​


  Đầu tiên, mời các bạn làm quen với màn hình lúc debate:

  [​IMG]

  1 cuộc debate sẽ diến ra theo thứ tự sau:

  [​IMG]

  Các bạn sẽ cần phải biết luật của cuộc chơi và các quân bài mình có trong tay:

  [​IMG]
  Luật debate

  [​IMG]
  Các thẻ bài và í nghĩa, sức mạnh của chúng​

  Như tôi đã nói trong phần về officcer, tính cách của các tướng sẽ ảnh hưởng đến các cuộc debate. Có 4 loại tính cách sau và chúng sẽ thể hiện ra lúc tướng của bạn đang tức giận trong cuộc debate:

  [​IMG]

  Vậy là toàn bộ những gì bạn cần biết để tham gia vào các cuộc debate. Chúng có thể diễn ra bất cứ lúc nào, trong 1 cuộc thương thuyết ngoại giao, trong các cuộc chọn lựa nhân tài. Vì vậy, bạn bạn nên thành thạo kĩ năng debate vì kết quả của chúng khá quan trọng.
  Một số kinh nghiệm cá nhân của tôi như sau: do bên thắng là bên phải đưa ra quân bài trước nên coi như bạn có lợi thế hơn nếu bạn là người thua trong lượt trước. Bạn có thể nhìn vào loại quân bài của đối thủ để đưa ra quân bài thích hợp cho mình. Ví dụ, nếu đối thủ chọn quân bài sai topic thì tất nhiên bạn nên giữ lại các quân bài đúng topic và mạnh nhất của mình, hãy đưa ra các quân bài có giá trị nhỏ nhất nhưng đúng topic, để dành những quân bài mạnh cho các lượt sau vì kiểu gì thì bạn cũng sẽ thắng lượt đó thôi. Nếu quân bài địch đưa ra trước là loại Guile thì bạn hãy cẩn thận vì sức mạnh của các quân bài này như đã trình bày ở trên đa phần luôn mạnh hơn các quân bài topic. Lúc này bạn nên tung ra các quân bài mạnh nhất của mình - guile nếu có hoặc nếu không, hãy chọn các quân bài vô dụng, sai topic và nhỏ nhất để đưa ra. Hãy biết quyết định khi nào nên rút bài mới. Nếu bạn đang chiếm ưu thế, trong tay bạn không có quân bài nào đúng topic và cũng chẳng có 1 trong 3 quân bài guile mạnh nhất, hãy nhìn sang phía địch. Nếu chúng cũng như bạn và ô renew của họ không sáng thì đừng lo, bạn hãy rút thẻ mới hoặc đưa ra 1 thẻ có giá trị lớn nhất của bạn. Còn nếu bạn đang thua thì đừng ngần ngại rút thẻ mới, ngay cả khi trong tay bạn đang có những thẻ cùng chủ đề nhưng giá trị là 1. Hoặc trường hợp khác, bạn không được rút thẻ mới, không có thẻ nào đúng chủ đề nhưng địch lại có. Hãy sử dụng các thẻ Frenzy và Settle nếu có. Đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào, ngay cả khi chắc thua thì cố gắng giành lợi thế. Tóm lại, bạn hãy dùng thuật đua ngựa của Tôn Tẫn, tránh lúc mạnh của kẻ địch và đem cái mạnh của mình đánh cái yếu của đối phương.

  Và nếu thắng trận, bạn có thể được quyền đưa ra quyết định sau:

  [​IMG]

  XIII. Duel:

  Do phần này rất đơn giản, đa phần phụ thuộc sức tướng và item nên tôi chỉ đưa ra màn hình duel và giải thích, cộng thêm với việc dịch các sự hỗ trợ của các item trong duel.

  [​IMG]

  Và đây là các item hỗ trợ cho duel:

  [​IMG]

  *
  * *​

  Vậy là gần như đã hoàn thành bài viết này. Chỉ còn lại một phần nhỏ nữa mà tôi muốn nói với các bạn. Đấy là phong chức. Mục đích của các trận đánh của bạn là thống nhất thiên hạ, lên ngôi Hoàng Đế. Vậy thì đây là các bậc thang bạn phải đạt được để lên tới đỉnh.

  [​IMG]

  Lúc đầu, nếu có 1 thành bạn đang ở vị trí cuối cùng, Dưới quyền bạn chỉ có 8 chức và bạn chỉ được bổ nhiệm 8 chức đó. 1 chức sẽ chia làm 4 chức cho quan văn và 4 chức cho võ tướng. Sau mỗi lần bạn được lên chức, bạn sẽ có thêm 8 chức nữa cao hơn để phong thêm cho các tướng của mình. Chức vụ càng cao, quan văn càng được cộng nhiều vào chỉ số POL và quan võ được cầm càng nhiều quân. Ở 8 chức cao nhất, 8 người đều có khả năng cầm số quân như nhau - khi bạn đã lên ngôi hoàng đế. Như tôi đã nói, Deeds càng cao thì officcer càng có thể nắm giữ các chức vụ quan trọng. Vì vậy, hãy đảm bảo các chức vụ quan trọng này được giao vào tay những người giỏi bằng cách hãy chăm sử dụng họ.  Kết thúc bài viết ở đây. Hi vọng các bạn mới chơi và cả đã chơi sẽ tìm được những điều thú vị cho riêng mình trong bài viết này như những item dưới đây :D

  [​IMG]

  Các bạn có thể tùy thích sử dụng bài viết này mà không phải chú thích hay ghi nguồn nào cả. :;).
   
 4. Yeu game la...

  Yeu game la... Nam Việt Đại tướng quân

  Tham gia ngày:
  13/9/08
  Bài viết:
  789
  Nơi ở:
  Vinh, Vietnam
  Còn nhiều thứ nữa đang chờ... ! ,đừng đích gắnh giữa đường bạn nhé
   
 5. Diesel Industry

  Diesel Industry Nam Việt Đại tướng quân GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  16/5/07
  Bài viết:
  2,477
  Nơi ở:
  The theatre of dreams
  Dạo này thấy có nhiều bạn hỏi về các phần khác quá. Các bạn nếu muốn có thêm các bài hướng dẫn cho các phần khác thì gửi tin nhắn cho mình. Nếu nhiều mình sẽ cố gắng dịch nốt phần còn lại. Mà theo mình thì cũng chẳng còn mấy nữa đâu. Trong topic này đã có gần như đủ hết rồi.
   
 6. AriesMarch83

  AriesMarch83 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  14/7/05
  Bài viết:
  171
  Bạn Diesel làm tiếp những phần còn thiếu trong topic này đi.Thực sự những người mới bắt đầu làm quen với RTK11 như mình để làm quen được với giao diện, các chức năng thì còn khó khăn lắm.
   
 7. Yeu game la...

  Yeu game la... Nam Việt Đại tướng quân

  Tham gia ngày:
  13/9/08
  Bài viết:
  789
  Nơi ở:
  Vinh, Vietnam
  Xin làm phiền các Mod và bro cho hỏi một tý ,tôi chưa hiểu được hết cái San11 editor nhưng cũng tạm đủ để chỉnh sửa và dùng nó để chơi các loại bẩn với máy mà cái Edit của bản PUK không làm được. thấy nhiều người chưa biết nên định viết ra tất cả những hiểu biết của mình rồi lại không vì tôi ghét nó vô cùng nó đã làm cho tôi chơi Game này mất hứng thú (mọi người chơi đẹp cái phần C... gì đó tôi không biết EN cũng mất hàng giờ còn tôi chỉ cần 1 tiếng là xong (trừ màn Debate của Tào Công và màn Duel của Trương Phi là phải nỗ lực)may là bản Original bản EN này nó không dùng được với file Save00?.s11 ,nên chơi lại có hứng thú.
  Nhờ mọi người cho ý kiến có nên viết không ?
   
 8. battle3

  battle3 C O N T R A

  Tham gia ngày:
  27/12/07
  Bài viết:
  1,704
  bạn có thể viết về phần " liên minh " với các quân khác làm sao để liên minh được ko vấn đề nàu hơi khó
   
 9. onelow4you

  onelow4you Mario & Luigi Quy ẩn giang hồ

  Tham gia ngày:
  12/3/07
  Bài viết:
  754
  Hack hiếc , tool tiếc gì chẳng qua xài hay ko thì tùy mỗi người , có người biết nhưng họ chỉ tạo skin 3d chơi cho oai ,còn về chỉnh opt cao, sửa đổi tùm lum ko thể trách dc người chơi , có thể họ thấy khó quá hoặc chơi đã chán ra muốn nghịch ngợm thử xem như thế nào ,dĩ nhiên từ đó sinh ra tật ỷ lại vào tool và trình đánh nhau chỉ dừng lại ở một giới hạn nào đó.Theo cá nhân mình thì bạn nên viết vô tóp píc này những gì bạn biết,đừng có giấu nghề nhá :D còn về nó làm game mất hay thì chắc chắn là có rồi,bạn cứ viết trực tiếp vô đây có hình ảnh càng tốt ,nói thật bạn ko phải là người có ý định viết ra cách xài tool gì đâu ,thật ra ở box này đã có nhiều bạn chỉ tận tình ,có hình ảnh luôn gòi chẳng qua là nó nằm lộn xộn ko biết đâu mà kiếm lại vì vậy niếu có thể thì mình cũng muốn bạn viết ra những gì bạn biết.
   
 10. dragon_voice87

  dragon_voice87 Mayor of SimCity GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  17/7/04
  Bài viết:
  4,131
  Nơi ở:
  Hạ Long
  Quá hay...phải nói là bài hướng dẫn đến chi tiết như này rất rất hiếm...người giỏi EN mà chưa chơi bao giờ gặp còn nản...mình là gà lần đầu tiếp xúc với thể loại này...vào game được một lúc thì chả hiểu gì cả nên định xóa...may là đọc được bài này...cám ơn nhiều nhiều bạn chủ thớt:x:x:x:x:x
   
 11. Diesel Industry

  Diesel Industry Nam Việt Đại tướng quân GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  16/5/07
  Bài viết:
  2,477
  Nơi ở:
  The theatre of dreams
  Lời nói đi cùng hành động, cám ơn là thank liền đi =))
   
  ghinichi87 thích bài này.
 12. [Kim] MaoSuVuong

  [Kim] MaoSuVuong T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  8/1/08
  Bài viết:
  633
  Hôm qua mình vừa search dc cái broze pheasant, xây dc 1 cái đài nó bảo sẽ + TP hàng tháng, các bạn cho mình hỏi TP là gì vậy và có tác dụng ra sao với.
  Mình đánh nhau với Công Tôn Toản, thấy lính ngựa bên đó bắn cung dc, tại sao lính ngựa bên mình ko bắn cung dc vậy ::(.
  Có hơn 20 thành rồi màko biết làm sao quản cho hết nữa, có chức năng nào ưu tiên các thành có Order thấp lên trên nhất để mình dễ xử lí ko các bạn.
  Nghe nói cho máy tự điều khiển 2 3 thành 1 thái thú dc, nhưng khi mình vào thử thì 1 thành phải là 1 thái thú vậy T_T.
   
 13. onelow4you

  onelow4you Mario & Luigi Quy ẩn giang hồ

  Tham gia ngày:
  12/3/07
  Bài viết:
  754
  TP là Tech Point điểm công nghệ nằm ở sát góc bên trái phía trên màn hình kế bên AP điểm hoạt động của mỗi lượt đi ,cái này rất quan trọng,ai mà nâng nhiều mục công nghệ trong bảng TP là có dc hơn 1 nửa thiên hạ trong tay

  Spear,Pike,Archer,Navy,Caval ban đầu mới chơi điều là lever 0 và TP = 0 nên đánh rất yếu ,để mạnh thì cần TP nâng cấp mục đạo quân ,để có TP phải xây dựng,đem quân thủ thành hay đi đánh người ta sẽ có 1 số TP nhỏ ,tích tiểu thành đại,xây dựng cũng có TP nhưng hết ô xây dựng rồi làm sao ? sẽ ko có việc xây ,ko có thì ko có TP ,do đó đi đánh nhiều lên số TP ko giới hạn thu vào nhiều hơn số TP nằm nhà xây dựng.

  1000 -> 10000 TP chỉ thỏa mãn chưa tới 1 dòng công nghệ trong bảng TP
  Ví dụ mục Caval lever 1 nâng lên 4 trong bảng TP
  Để có 10000 TP là phải nổ lực 1 thời gian dài ,do đó dc số TP phải cất kỹ ,suy nghĩ xem phải tăng như thế nào ( làm như võ lâm :D )

  Để hoàn thành hết các mục trong TP lúc đó quân mình gặp thần giết thần gặp quỉ giết quỉ là phải 2 thế hệ trở lên

  Ngựa có thể bắn cung,di chuyển xa, và sức mạnh hơn thì nâng lên cấp cao,tụi bắn cung ngựa như bạn nói ít nhất nó đã nâng quân ngựa lên cấp 3 ,thậm chí còn là 4 ko chừng.

  Máy bắn đá,công thành,thuyền sơ cấp khi nâng TP lên hết cỡ sẽ trở thành siêu cấp đập đâu bể đó ,đại chiến xích bích bùng nổ lần 2,3...

  Quan sát góc trái phía trên màn hình thấy TP 1000 có cần nâng hay ko hay là để dành nhiều lên nâng 1 lần cho riêng 1 mục , muốn nâng thì phải có tiền và Search ,cho vài tướng làm nv này trong vòng khoảng thời gian máy định


  TP còn có thể dùng để kết nghĩa vườn đào và lấy vợ,chồng.


  Còn thái thú gì đó bạn cho nó cả chục thành trong số thành đó thằng nào có điểm phục vụ cao nhất và chức cao nhất thì thằng đó là thái thú,còn vịêc bạn chỉ dc 1 thái thú 1 thành thì vô edit nó lại,tránh giao nhiều thành cho máy cai quản vì điểm AP nó chiếm nhiều lắm.

  Còn muốn rõ ràng ...bạn có thể xem lại cách hình trong tóp píc này ,niếu chưa hướng dẫn tới thì ráng chờ có bạn sẽ viết tiếp
   
 14. Diesel Industry

  Diesel Industry Nam Việt Đại tướng quân GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  16/5/07
  Bài viết:
  2,477
  Nơi ở:
  The theatre of dreams
  Công Tôn Toản mới vào game ngựa nó đã level 3 rồi, chưa kể quân nó có 3 thằng có skill giúp ngựa bắn tên mà không cần upgrade. Bọn này là quân ngựa mạnh nhất tính từ đầu game. Ngay cả Tây Lương cũng chỉ level2 thôi.
   
 15. robinhood1985

  robinhood1985 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  19/5/07
  Bài viết:
  216
  Mạnh về level nhưng tướng ko đánh critical thì cũng vứt. Upgrade cho kỵ binh có thể nói là ít thay đổi về độ mạnh nhất trong các binh chủng. Nên chênh lệch level cho Công Tôn Toản là không đáng kể nếu không muốn nói là vẫn yếu hơn so với Tây Lương vì tướng Tây Lương như MaChao hay MaYunlu đều đánh crit rất dữ. Được cái là Công Tôn Toản có lão Triệu đánh khỏe như trâu dù thỉnh thoảng mới crit 1 cái với cả kỵ binh bắn tên cũng có thể coi là một lợi thế :D
   
 16. congtuhieu

  congtuhieu Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  20/11/06
  Bài viết:
  36
  Nơi ở:
  Hà Nội
  CÓ ai ở hà nội ko cho mình hỏi mua bản RTK full PK ở đâu chỉ mình cho địa chỉ mình đến mua hoặc có đĩa bán cho mình.
  Liên hệ: Hiếu. sdd: 0987840284.
  Nếu được xin chân thành cảm ơn:hug:
   
 17. Diesel Industry

  Diesel Industry Nam Việt Đại tướng quân GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  16/5/07
  Bài viết:
  2,477
  Nơi ở:
  The theatre of dreams
  Đến bạch mai mà mua. Số điện thoại của nó là 8631261. Mình hôm trước nhờ ông chủ down cái game này mà :D
   
 18. Yeu game la...

  Yeu game la... Nam Việt Đại tướng quân

  Tham gia ngày:
  13/9/08
  Bài viết:
  789
  Nơi ở:
  Vinh, Vietnam
  Thấy anh em có nhiều bài hay quá :whew:.Nóng mặt=)) muốn góp chung với anh em một bài ,để thể hiện tinh thần chơi và đam mê Game ,nói trước anh em đừng chém mà chỉ động viên khích lệ thôi nhé. ^:)^

  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG San11Editor

  Trước tiên cho trình bày cài hai bản theo cách của tôi .Tôi cài hai bản bằng cách sao lưu registry nghĩa là khi chưa cài bản nào tôi sao lưu reg1 ,sau đó cài một trong hai bản .Cụ thể cài xong bản tiếng nhật tôi sao lưu registry theo tên bản là reg Japan ,tiếp theo chạy file reg1 (mục đích đỡ phải xóa trong registry ) rồi cài bản Original bản EN lại lưu registry theo tên bản regEN .Sau này khi đang chơi bản EN muốn chơi bản Japan thì chạy reg Japan và ngược lại.
  Nếu bạn nào chưa quen registry thì có thể sử dụng PM này ERUNT chỉ gét là phải KDLM ,có thể Down tại đây http://www.larshederer.homepage.t-online.de/erunt/

  Ý NGHĨA CỦA CÔNG CỤ San11Editor

  Thực chất chương trình chỉ dùng để chỉnh sửa ,tạo ra các màn (Cần biết thêm chút ít kiến thức LT) cho các bản cũ tiếng trung và nhật(tôi ví nó giống cái dao được rèn từ cái kim để mổ con chim chích) ,còn bản Original bản EN thì chỉ sửa được tàm tạm file MakeData.s11 .


  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

  1.chạy công cụ San11Editor và nhấn Ctrl + O để mở file ,muốn sửa MakeData.s11 (nếu muốn sửa tướng tự tạo), file Save00?.s11 (Save khi chơi) theo đường dẫn :

  My Documents\Koei\San11\SaveData ,với bản cũ​
  My Documents\Koei\RTKXI\SaveData ,với bản EN​
  2.Sau khi mở file thì chọn phần có chữ E ở bên cạnh ,xem hình 1 dưới :

  [​IMG]
  các số màu đỏ là mình quy ước dòng thứ. Mỗi dòng có tác dụng khác nhau ,chúng ta lần lựợt tìm hiểu.
  1. A.
   Trước tiên cho tôi xin trình bày chỉnh sửa file MakeData.s11

   Mở MakeData.s11 ,chọn phần E chúng ta thấy chỉ có dòng 7 và 8 sáng .

   Dòng 7 là chỉnh sửa tướng.
   Dòng 8 là chỉnh sửa và tạo Item .


   I. Khi nhấn vào dòng 7 ,chúng ta có hình sau:

   [​IMG]
   Đây là file MakeData.s11 do bản Original bản EN tạo ra tên tướng chỉ xuất hiện họ thôi ấn chuột vào tướng mình muốn chỉnh ,nháy chuột phải ,chúng ta đến hình 2 :

   [​IMG]
   Ý NGHĨA CỦA CÁC DÒNG CỦA HÌNH 2
    Dòng số 1 chúng ta chỉ cần nháy đúp vào tướng muốn sửa thôi ,nó hiên ra khung hình như sau :

   [​IMG]

   Ý NGHĨ Ở NHỮNG NƠI KÝ HIỆU BẰNG SỐ:

   Số 1[/COLOR] là khung sửa họ tên và biệt danh (Original bản EN không quan trọng và đừng sửa)

   Số 2 sửa thành tướng nam hay nữ (trên nam dưới nữ)

   Số 3 đây là vấn đề cần để ý ,Cao Shang English patch gọi là “Match” , Original bản EN gọi là “Closest Friend “ ,mình chẳng biết tiếng EN nên gọi tạm chỉ số đồng quan điểm (Đừng cười nhá) .Ở hình trên tướng này có chỉ số là 8 ,theo mình có thể coi đồng quan điểm với các tướng ứng với các số phạm vi 1-18 (bớt 10 và thêm 10 ) ,độ lệch càng nhỏ thì càng đồng quan điểm.

   Tôi nói nó quan trọng ,bởi nó là một phần lớn quyết định tướng này trung thành với chủ tướng nào hoặc những tướng nào trung thành với chủ tướng này. Ví dụ Lưu Bị 75 nên tướng đó không thể đồng quan điểm với Lưu Bị ;Cho dù phẩm chất của tướng này có tốt mấy đi nữa(sẽ được đề cập ở sau) ,cũng không trung thành với Lưu Bị ,nhưng tướng này có phẩm chất tốt thì trung thành với Cao Cao (25) , phẩm chất tương đối tốt thì trung thành với Đổng Trác (1) ,Trương Giác ( 7).

   Con số này cũng ảnh hưởng rất lớn tới việc cho một tướng mời và đi khuyên hàng một tướng nào đó.

   Chú ý : Các bạn chơi bản Original bản EN thì tìm cái Save của bản tiếng nhật hay trung ,để biết đầy đủ các tướng.

   Số 4 là chỉnh năm xuất hiện ,năm sinh và năm mất. Một tướng nào chưa xuất hiện vào lúc mình chơi ,muốn xuất hiện thì chỉnh số ở giữa cho phù hợp (game quy định tướng bình thường thì 15 hay 16 tuổi và còn một yếu tố nữa )

   Số 5 là để chỉnh khả năng lãnh đạo các loại quân của tướng ,thứ tự giống với trong bảng tạo tướng trên 1 ,2 ,3 và dưới 4 ,5 ,6 ;nhưng ở đây có thể chỉnh được : S+ ?% ,tùy vào bạn .Nhưng tướng của bạn sửa mạnh như Mã Siêu mà chỉnh quân ngựa S+100% , khi tướng này cầm quân ngựa tatic thì tướng của định bị dính hay chết trận lắm.

   Số 6 chỉnh SKILL cho tướng ,bạn có thể chọn bất cứ cái Skill nào (sẽ khổ cho bạn nào chỉ cài một bản Original bản EN ,tôi đã có cách hơi buồn cười một tý là chịu khó đếm ,cũng hơi nhiều ).Ấn vào chỗ chỉnh ,nó rẽ ra như hình dưới đây:

   [​IMG][​IMG]


   Đối với các bạn cài bản cũ dung patch thì nó hiện ra rõ rồi cứ thế mà chọn ,còn các bạn chỉ cài bản EN thì cố gắng đối chiếu và đến hoặc không thì như mình cài hai bản mà chỉnh cái này cho dễ

   Cái hình skill là mình in từ bảng skill khi vào chơi coi đó thứ tự từ trên xuống dưới cũng như từ dưới lên trên đều giống với công cụ chỉnh sửa (chú ý dưới cùng của chỉnh sửa mà chọn là tướng không có skill ,bắt đầu có từ thứ 2 dưới lên ,trên cùng là của Lã Bố ).

   Số 7 là dòng này ,thì chắc ai cũng biết là các chỉ số : LDR , WAR ,INT ,POL và CHR .Muồn vào chơi tướng chỉnh có một chỉ số nào luôn 100 thì chỉnh cao hơn một 100 một chút (vì chỉ số còn phụ thuộc tuổi của tướng )

   Số 8 là dòng cũng cần để nói nhiều ,vì nó là khôn mặt của các tướng (Ngắm khôn mặt các tướng nữ nhiều khi cũng Thú vui ) .Cái này tôi có chuyện buồn cười kể ra cho vui một tý:

   Vợ tôi trách tôi là hay chơi game ,để ngắm mấy em trong Game ,chẳng để ý đến bà xã .Thế là tôi lấy hình vợ đưa vào game ,để mỗi lần vợ trách là nói đang ngắm bà xã đang xông pha chiến trận.

   Cái này muốn làm được đơn giản hơn thì phải nhờ đến công cụ khác tôi xin trình bày luôn.Công cụ này là san11-editor-04 Chúng ta chạy file San11Fac lần đầu tiên bạn chạy thì như hình dưới :

   [​IMG]

   Tất nhiên là chúng ta phải tìm nơi cài đặt Game cho nó (cái này cù đần nhưng cũng có cái hay của cù đần)
   Vì tôi cài định hướng C:\Koei\RTKXI ,nên chọn như hình trên.Thực chất chương trinh thay đổi những gì trong game là thay đổi các file : San11Face00.Fce , San11Res.Bin , San11PKRes.Bin.(tùy vào cài loại game)
   Cụ thể là tìm nơi chứa:
   Media\Face\San11Face00.Fce​
   Media\San11Res.Bin​
   San11\Media\San11PKRes.Bin​

   Bước tiếp theo chúng ta đến với hình dưới đây

   [​IMG]

   Nhưng chúng ta chưa có số để thay vào chỗ 8 ,vì các tướng này đã có tên .bây giờ rẽ làm cho mất chữ ,xuất hiện số đến hình bên:
   [​IMG]


   Xóa cái file được đánh dấu là nó xuất hiện số ,có lẽ không cần phải thêm hình nữa :TV số 1, thay số 2057 là số 1 là tướng này có khôn mặt của tướng Triệu Vân lúc trẻ. Sự kết hợp của cả 2 công cụ để thay khuôn mặt nhìn thấy khi chơi đã xong.

   Cũng như vậy chỉ cần một công cụ san11-editor-04 ,tôi đề cập thay bằng ảnh của game bằng ảnh của chúng ta muốn đưa vào game

   Giả sử chúng ta muốn thay mặt của vợ Lưu Bị chúng ta tìm đến hình của cô ta :

   Đưa chuột đến hinh lớn nhấn chuột phải là hình dưới

   [​IMG]

   Nhìn vào cái bảng chuột phải thấy các chữ là biết nhấn vào từng dòng có nhiệm vụ gì rồi
   Dòng có chữ O chọn ảnh thay thế ảnh to (ảnh này để tạo ra các ảnh nhỏ)
   Dòng có chữ S là sao lưu ảnh này

   Dòng có chữ E là để cắt lấy hai cái ảnh nhỏ trái phải ở phía dưới ,các ảnh nhỏ phía dưới (để vào game chúng ta thấy ) tương tự như vậy cho ai hai ảnh nhỏ
   Hai dòng còn lại thử và lật

   Tôi đã thay thế ảnh đó bằng ảnh Đại kiều ở phiên bản X

   Quá nhiều thứ để nghịch ,để cho chắc chắn các bạn sao lưu ba phai tôi đề cập ở trên.

   Bây giờ tôi đề cập một cái quan trọng là hình hiện ra khi tướng tactic ,tôi lại tiếp tục thay ảnh tactic cho cô ta .

   Rê chuột đến ảnh vừa thay bên khung có nhiều mặt ,nháy chuột phải chúng ta có hình sau:


   [​IMG]

   Tiếp theo chọn ảnh tatic là hinh

   [​IMG]

   Chú ý : nhìn hình chúng ta thấy các con số 61 ,60 ,59 ,58 là các hình tatic của tứơng văn , võ ,nam ,nữ bình thường .Nếu bạn lấy ảnh khác thay thế ảnh ứng với các con số ,chẳng hạn 61 thì tướng bạn chọn và các tướng nữ văn khi tatic đều hiện lên ảnh đó.
   Tôi thường lấy ảnh của các tướng đặc biệt văn hoặc các tướng võ đã mất trong giai đoạn đang chơi để thay cho tướng mình thích không có ảnh riêng.
   Tôi xin kết thúc mục này ở đây ,ối chà dài quá ,ngán rồi .Có lẽ từ bây giờ tôi chỉ cần đề cập những điều mà trong Game không cho làm hoặc khó ,hay không đa dạng và cần để ý ,chứ trình bày từ đầu đến đuôi những gì mà công cụ có thể làm được thì chết ,mong các đừng nghĩ tội không biết hay dấu tủ vì chịu khó nghịch vọc lung tung và để ý là biết cả ấy mà (dùng các PM mổ công cụ ra là biết ngay ,nó làm được gì ấy mà ).
   Dòng 2 ,chỉnh sửa tính cách ,thái độ cư xử và nhân phẩm của tướng . Thực ra những điều này chúng ta chẳng cần sử dụng đến công cụ mà làm cho phức tạp ,mà chúng ta chỉ cần để ý khi
   Nhấn chột vào tướng muốn chỉnh sửa ,nháy chuột phải ,rồi nhấn chuột vào dòng 2
   Trước tiên xin các bạn xem các hình dưới đây:

   [​IMG]
   Hình nay là tạo tướng trong bản EN

   [​IMG]
   Hình nay trong Edit của bản PK

   Thực ra tôi nói trong hình Edit của bản PK là không có trong tạo tướng là không hoàn toàn đúng mà dòng cuối cùng của hình trên là chỉnh chung cho hai dòng đó .Vậy là chúng ta không được chỉnh tự do Edit của bản PK cho phép ,còn bản Original thì sao , San11Editor là câu trả lời.
   Chúng ta tìm hiểu dòng 2 hình 2 là hình sau (các bạn thông cảm tôi lỡ cài phông tiếng trung ) :

   [​IMG]

   Cho xin mạn phép có ý kiến : hình như khi tạo tướng các bạn ít để ý đến vấn đề này ,bởi vì tôi thấy nhiều bạn hỏi làm sao thu phục được tướng này tướng kia,vv…
   Vấn đề này xin được dừng tại đây ,xin chú ý những bạn chơi bản PK cứ vô Edit khi chơi mà chỉnh.
    Dòng 3 ,chỉnh hình 3D cho tướng
   Trước tiên chúng ta xem qua hình sau:

   [​IMG]

   Chúng ta dễ nhận bên cạnh các tướng có những con số ,mỗi số ứng với mỗi tướng .ví dụ :0 là Triệu Vân ,1 là Gia Cát Lượng ,2 là Quan Vũ ,3 là Tào Công ,vv…
   Các con số đó để làm gì ,điền cho thích hợp vào hình dưới đây ,để tạo được một tướng khi vào thi đấu văn,đấu võ , vv.., nhìn cho đã cái mắt và tự khâm phục tính thẩm mỹ của mình.

   [​IMG]


   Nhấn vào tướng muốn chỉnh ,nháy chuột phải và nhấn vào dòng 3 là chúng ta đến với hình trên.
   Ý NGHĨA Ở NHỮNG NƠI ĐƯỢC KÝ HIỆU BẰNG SỐ
   Số 0 là nơi chúng ta chỉ có thể điền các số :0 ,1 ,2 và 3 ;tác dụng của điền các con số là thay đổi kiểu dáng của tay .chẳng hạn :ta đánh vào đó là số 0 thì khiểu tay nắm buông , là số 1 là tay kẹp vào sát người ,số 2 là theo kiểu lên gồng ,số 3 là tay cầm chiếc quạt (Gia Cát Lượng đó ) . Khó diễn tả đúng bằng lời quá ,có 4 số các bạn thử là biết ngay ấy mà.
   Các số còn lại dựa vào hình có tướng ở trên.
   Số 1 là điều chỉnh mũ (chít khăn) hoặc kiểu tóc .Chẳng hạn : muốn tướng có mũ giống như Mã Siêu (08) thì đánh vào đó là số 8 ,còn thích mũ của Trương Liêu (04) thì đánh vào đó là số 4 ,vv…
   Số 2 là mặt , Số 3 là áo .
   Số 4 là áo khoác ngoài (không phải tướng nào cũng mặc .cụ thể : Tào Công ,Trương Liêu ,Khương Duy ,Tôn Sách,.. mặc ,còn TV ,GCL ,QV,vv…không mặc )
   Số 5 là kiểu bao tay hay ống tay áo ; Số 6 là dày.
   Số 7 là khoác thêm cái túi đựng mũi tên ( ít tướng mang nên ít kiểu ,Hoang Trung với Tôn Thương Hương ).
   Số 8 tôi chẳng nhận ra được cái gì ,các bạn xem giúp tôi qua hai hình sau :

   [​IMG]

   Tôi đã trình bày xong phần này ,những chỗ tôi không đề cập ,vì không có tướng nào trong game có để kiểm tra đối chiếu .các bạn có thể kiểm tra lại.bằng cách mở file Save00?.s11 của pk ,rồi đến như hình 2 ,trước khi điều chỉnh tướng , dịch con trượt để xem thông tin các tướng trước khi điều chỉnh,sau phần nhiều chữ là đến các số này.
   Chú ý :nếu 255 là không có tác dụng ,chỗ số 8 tất cả chỉ có 3 tướng ,tôi tìm mãi mà không ra sự khác biệt lạ.
   Phần chỉnh sửa tướng chúng ta còn đề cập nhiều trong chỉnh sửa file Save00?.s11 ,bây giờ chúng ta chuyển sang chỉnh sửa Item ,nếu bạn nào chỉ cài Original bản EN thì chẳng có gì để xem.
   II. CHỈNH SỬA VÀ TẠO ITEM
   Mở MakeData.s11 ,chọn phần E rồi nhấn vào dòng 8 ,có cái bảng trống rỗng ,rê chuột vào cái bảng rồi nháy chuột phải ,chúng ta có được hình sau :

   [​IMG]

   Bây giờ chúng ta nhấn vào dòng tạo thêm item mới ,chúng ta có hình tương tự như hình sau :

   [​IMG]

   Từ hình đối chiếu các Item gốc chúng ta có thể tạo được dưới 50 Item gốc

   Tôi thường không tạo mà thay đổi Item gốc ,vì ngày trước có biết tác dụng của mấy quyển sách đâu.

   Như vậy chúng ta đã đi hết phần 1,phần hai thì chủ yếu là chát Game tôi sẽ cố gắng hoàn thiện những cái gì mà Edit bản PK không làm được.Hen gặp lại nếu bài có ý nghĩa .


   Chúc các bạn chưa biết thì mau thành thạo.
   
  darkrose0828 thích bài này.
 19. kakadk

  kakadk Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  7/3/08
  Bài viết:
  157
  Nơi ở:
  Spatan
  Cái viết item của bác em làm cho bản E ora ko có đc. Nó vẫn có item đó trong list và là của mình nhưng tên ko đúng như mình đánh và lúc duel ko xài đc. Bác có thể nghiên cứu kĩ hơn về chế item cho bản E đc ko.
  Thanks bác trước :x
   
 20. onelow4you

  onelow4you Mario & Luigi Quy ẩn giang hồ

  Tham gia ngày:
  12/3/07
  Bài viết:
  754
  Cái hướng dẫn trên chỉ dùng cho RTK 11 Ori ,PK cũ ,còn bản E về item trong tóp píc tool edit còn đang làm ,vẫn chưa hoàn thiện nói chung mọi vấn đề trong game điều có trong tool editor ,mà editor cho bản English vẫn chưa hoàn thiện.Ráng chờ ,còn ko thì chơi bản RTK cũ cứ theo hướng dẫn trong hình bảo đảm là thành công 100%.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này