Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh DW5 Empires

Thảo luận trong 'Kho lưu trữ hướng dẫn, kinh nghiệm' bắt đầu bởi YuezFeng, 17/4/06.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. YuezFeng

  YuezFeng Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  9/4/06
  Bài viết:
  45
  Thu 1: về Free Mode (Luyện tướng, nếu ko vào Chao,1 nhat bạn Oản luôn hehe..)

  Hệ này là những trận đánh đã có sẵn tướng cua ca hai bên, bạn co thể thay đổi cũng được, muc đích là để luyện tướng hoặc là để bạn tham gia đánh với những tướng của trận đánh đấy trong LS. Nếu để luyện tướng thì bạn đánh bài JianYe la nhanh nhất. Tại sao tôi nói nhanh là bởi vì ơ Empires, khi ban đánh thắng 1 trận, ban sẽ được kiếm,giáp,máu, musuo để cộng vào cho tuớng của bạn, ngoài ra bạn co the co các quyển sách như 20Life,20Tiger..để add vào vũ khí của bạn, nẽu bạn đánh ở hệ Chao ban se còn có cộng Power của vũ khí, tôi đánh mãi, Luck20 mà mới chỉ được 1 tướng co Power39, còn đâu toàn 36 trở xuống. Bạn luc đâu lên đánh ỏ hệ Hard,lúc nào kịch THỦ thi hãy chuyen sang đánh ỏ Hệ Chao. Một mẹo nhỏ là, bàn JianYe 50% là tương chính se xuất hiện ngay đầu trận, do mình se random một thành o gần thanh chinh của nó, nếu ban tự tin, hay xông vào ngay chỗ đấy, sẽ co khoảng 5,6 thằng tướng tập trung đấy, cộng thêm mấy đội cung thủ nữa..Nếu bạn ĐÁNH CÀNG NHANH thi xác xuất ra các thứ sau khi ket thúc trận đánh se càng cao kiếm+8,giáp+8...chẳng hạn. WEN, ban nên đánh Empire ở hệ dễ nhất đi đã, đánh khi nao chỉ còn mot thành ban chưa lấy được, ban hãy nâng cấp tat cả các thứ như Tiger,Toiso..len 20 đi, khi đó ở Free Mode bạn mới có đồ để mà luyện.
  Thế nhá hết về phần Free Mode. Mai nói về hệ Empire cho bây giờ bạn phải ngủ đây.
  __________________
   
 2. YuezFeng

  YuezFeng Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  9/4/06
  Bài viết:
  45
  Phần 2: Empire
  Đây là kinh nghiệm khi chơi của tôi, nếu có gì sai sót mong anh em góp ý.

  Ðầu tiên,luc mới vào bạn sẽ thấy có 2 lựa chọn, một về giặc Khăn Vàng, 2 la về các Anh Hùng. Về Gathering of Hero, là hệ mà bạn có thể tự sắp đặt các phe phái theo ý thích của mình chẳng hạn nhu 3 cô gái Wu ở thành JianYe chẳng hạn(SXX,ÐK,TK)...sau đó bạn chọn một thành có tướng mà bạn thích để chơi.
  Về phần chính là thời kì đầu tiên, Ðánh giặc Khăn Vàng. Bạn chọn phe mình thích hoặc tìm một thành trống, tự sắp đặt các tướng tạo của mình hoặc một số tướng chưa về phe nào như GanNinh,ZouCi..(184). Khi bạn chọn phe xong thì xuất hiện bảng về độ khó, về số lựơng tướng của bạn... Về số lượng tướng thì bạn chơi phá đảo hai lần hay một lần gì đấy tôi ko nhớ rõ, bạn sẽ được Max tướng tức là sẽ được 6 tướng 1 thành 3 tướng có mặt và 3 tướng ko mặt. Dòng cuối cùng là có để tướng chết hay ko chết. Tức là khi bạn bắt được tướng của phe đich nếu bạn đủ tiền mời nó theo mình mà nó ko theo thì bạn có thể chém nó, hoặc tướng già sẽ chết. Nhưng tôi chưa thấy bao giờ.
  ÐẶC BIỆT: khi bạn chơi xong giặc Khăn Vàng sẽ xuất hiện một thời kì mới là 190_ DongZhac in LuoYang, xong lai là 195_Divine Land nói về CaoCao, 201_Guan_Du cuộc chiến giữa CaoCao và YuanShao, 208_Flame of ChiBi trận Xích Bích....Mỗi thời kì các phe sẽ sở hữu phần đất của mình theo đúng LS, nếu bạn nào chơi RTK sẽ nhận ra ngay.
  PHẦN Menu:
  Mới đầu bạn sẽ thấy góc dưới bên phải màn hình có một hình vuông nhỏ màu xanh. Đó là số lần bạn có thể ra lệnh hoặc làm một việc gì đó như tuyển quân, tìm tướng....trong mỗi lượt đi của bạn. Lúc đầu bạn chỉ có một lần do chỉ có 1 thành, chiếm được thành thứ 2 bạn sẽ có 2 lần, sau đó chiếm thêm 3,4 thanh nữa sẽ có 3 lần... tối đa là 5 lần.

  Dòng 1 :Consult
  Dòng lệnh này giống DW4 Empire cho tướng của mình thực hiện 2 công việc nào đấy.
  Dòng 2 : Delegate
  Để cho tương mình thực hiện các công việc theo ý của nó mà mình ko thể can thiệp được. Nhưng thỉnh thoảng nó cũng ra một số lệnh hâm hâm. VD như thằng nào điên ra lệnh thu thuế của dân chúng, hoặc tư động phá liên minh với phe mình đang kết giao...
  Dong 3 : Asign
  Mình thực hiên công việc theo y thích của mình. Một số dòng lệnh tôi ghi dưới đấy có thể bạn chưa từng thây, đó là do bạn chưa chơi hết 1 lân hoặc chưa đủ lâu để nó xuất hiên. Để nó xuât hiên thì mỗi lượt đi bạn hãy kiểm tra ở Dòng 1 Consult xem co thằng tướng nào thực hiện công viêc mới ko (có chữ New).
  1.Commerce: 1.1 Promite Craft
  1.2 Promite Craft + Thực hiện làm kinh tế để có tiền (Tất nhiên + thì nhiều hơn rồi )
  1.3 Northern Trade
  1.4 Westhern Trade
  1.5 Southern Trade
  1.6 Nanman Trade Thực hiện trao đổi hàng hóa ở 4 góc cua bản đồ. Ngoài ra, khi bạn xem một thành ở góc bản đồ xem thành đấy phát triển cái gi chẳng hạn như Tiger Amulet, Toiso Amulet.. bạn sẽ thấy có dòng toàn dấu hỏi ????? đó là những item mà ban phải dùng dòng lệnh trao đổi hàng hóa (Trade) thì nó mới hiện lên.
  1.7 Governance Thăm dò y kiến của dân chúng
  1.8 Charitable Aid Lấy tiền giúp đỡ dân chúng. Khi bạn vào một lượt mới, nếu bạn thấy co cảnh dân chúng gặp bệnh tật hay đá lở đè người, bạn hãy dùng lệnh này. Tốt nhất khi ban giàu hãy dùng vi no khá tốn 1000 tiền lận. Nếu bạn hay dùng lệnh 1.7, 1.8 thì khi ban bị tấn công dân chúng se đứng dậy giúp bạn => Morale tăng.
  1.8 Emergency Taxe
  1.9 Ko nhớ rõ 1.8, 1.9 đều là lệnh thu thuế, bóc lột dân chúng không nên dùng vi dân có thể phản lại mình

  2.Equipment Dòng về item
  2.1 Production Lệnh tạo 1 item. VD:thành bạn có dòng chữ Tiger Amulet đã hiện lên (không còn mờ nữa) thì bạn sẽ tạo được 1 Tiger dùng cho 1 trận đánh). Nếu bạn có 4 lệnh chẳng hạn, bạn đang liên minh với nước láng giềng, mà bạn lại không biết dùng vào việc gì thì hãy tạo 2,3 thậm chí là 4 item Tiger chuẩn bị cho các trận chiến sắp tới, bởi mỗi trận chiến bạn sẽ phải dùng một số item, nếu thành bạn yếu sẽ bị đánh liên tục đấy.
  2.2 Upgrade
  2.3 Upgrade + Nâng cấp item chẳng hạn Tiger 5 lên 10..
  2.4 Development Phát triển item của thành. VD:Thành bạn có dòng item Wind Scroll mờ, bạn dùng lệnh này để kích hoạt nó. Sau đó ban dùng lệnh Produc sẽ tạo ra 1 Wind Scroll để bạn dùng.
  2.5 Blade Smith Nâng cấp kiếm lên 100 sẽ lên 1 cấp của vũ khí
  2.6 Spear Smith Nâng cấp Giáo
  2.7 Weapon Smith Các vũ khí như của ZouCi,ZhugeLiang..
  2.8 All Smith Nâng cấp cả 3 loai vũ khí trên.
  3.Personal
  3.1 Search Local
  3.2 Serach Wide Tìm kiếm tướng. Cái ở dưới thì tìm rộng hơn, ở cả vùng đất ko phải của mình ?
  3.3 Recuit Bạn sẽ mời đuợc bất kì tướng nào ở bất kì đâu, miên là tương đó ko thuộc phe nào cả.
  3.4 Hire Local
  3.5 Hire Wide Dùng item để mời tướng, bất ki tướng nào ở đâu, thuộc phe nào.Mỗi tướng sẽ có một cái giá item riêng. VD:3 Tiger để có được ZhugeLiang VD thôi đấy nhá. Nếu bạn thích thằng tương đấy quá thì tôi sẽ chỉ cho bạn cách lấy no trong trận đánh trong phần Tactic.
  3.6 Train Luyện kinh nghiệm cho tướng =>lên Rank. Bạn Rank càng cao càng cầm đuợc nhiều quân. Max là 20000. Ở DW4 Empire, trong trận đánh bạn chi cần đánh chết 3 lần 1 tướng là bắt được nó, nhưng than ôi, bây giờ a, nếu Rank nó tầm 7,8 cầm trên 6000 thì bạn có đánh nó chết 3 lần cũng ko bắt được. Nếu thằng nào cầm Max thì đừng hi vong bắt nó. Tuy nhiên, vẫn có cách để bắt nó. Phần Tactic sẽ hướng dẫn bạn.
  Phù mệt quá, nghỉ tí đã...
   
 3. YuezFeng

  YuezFeng Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  9/4/06
  Bài viết:
  45
  3.Foreign
  3.1. Short Alliance Đồng minh 1 năm= 4 lượt đi của bạn
  3.2. Long Alliance Đồng minh 3 năm= 12 lượt đi của bạn
  3.3. Request Nhờ nước đồng minh cùng đánh với mình trong lượt mà bạn dùng lệnh này
  3.4. Surrender Thu phục nước yếu thành đất của mình. Cái này tôi đã dùng nhưng ko hiểu sao ko được, chắc phải cần cái gì đấy...
  3.5. Annul Alliance Phá bỏ liên minh
  3.6. Entice Enemy Dùng item để tướng của đich trong trận đánh của lượt dung lệnh này theo mình trong trân đánh.
  3.7. Cause Revolt Dùng để làm cho 1 thành của địch nổi dậy thành 1 nước riêng. Khả năng thành công ko cao, nên dùng voia những thành mà địch vừa chiếm được.
  3.8. Invite Attack Lừa quân địch tấn công sâu vào đất của mình. Tôi đã thử dung nhưng ko thấy tác dung của no như thế nào.

  4. Military Quân sự
  4.1. Reinforce Phục hồi 1 tướng 1000 lính
  4.2 Reinforce + Phục hồi 1 tướng 2000 lính
  4.3 Reinforce ++ Phục hồi 1 tướng Max lính
  4.4 Replenish Phục hồi tất cả các tướng 500 lính
  4.5 Replenish + Phục hồi tất cả các tướng 1000 lính
  4.6 Replenish ++ Phục hồi tất cả các tướng 2000 lính
  4.7 Defence Tăng cường phòng thủ của 1 thành
  4.8 Defence + Tăng cường phòng thủ của tất cả các thành
  4.9 Conscrip Max lính tất cả các tướng với điều kiện bạn phải dùng nhiêu 2 cái bóc lột dan chúng

  5. Strategi
  Bạn phải mua những thư này thì mới dùng đươc trong 1 trận đánh không nhất thiết là của lượt đi này tức là bạn co thể mua để dành.
  Những cái gì mà tôi đánh dấu sao tức là dùng hay, theo y của tôi, các bạn thử dùng xem.

  5.1 Hinder Làm chậm tốc độ phục hồi đạo quân của tướng bị mình giết. Chả đáng kể đâu.
  5.2 Expedite Tăng tốc độ phục hồi của quân mình.
  5.3. Blockade * Dùng để ngăn chặn quân cứu viên của địch trong trường hợp mà bạn thấy thành mình định đánh khá nhiều quân và tương khỏe, bạn ko muốn thành đấy có thêm cứu viện.
  5.4 Equal Start **Một nửa thành (Base) trong trân đánh thuộc về mình.
  5.5 Neutral Start **Tất cả các thành (Base) của xung quanh Main Camp của minh và địch đều là thành ko thuộc về ai cả. Nên dùng nếu bạn có Red Horse, khi đó bạn chỉ việc chay wa là cái Báe đó thuộc về bạn.
  5.6 Extend Time Tăng thời gian của trận đánh lên 10 phút
  5.7 Shorten Time *** Giảm thời gian của trận đánh 5 phút. Đăc biệt hữu hiêu nếu thành của bạn yếu, tuớng yếu, khó thủ. Vi vậy bao giờ cũng nên mua trước để đề phòng quân đich tấn công bạn.
  5.8 Point Increase 2x Exp tướng trong trận đánh
  5.9 Scout report Thăm dò ý định của quân địch

  6. Special
  Bạn phải mua những thư này thì mới dùng đươc trong 1 trận đánh không nhất thiết là của lượt đi này tức là bạn co thể mua để dành.
  Những cái gì mà tôi đánh dấu sao tức là dùng hay, theo y của tôi, các bạn thử dùng xem

  6.1 Juggnaut **Đem Hổ của Nguyệt Anh vào trận đánh. Cái này tôi ngẫu nhiên có được khi cho ZhugeLiang và YueYing đánh Nanman rồi vứt chúng nó luôn ở đấy.
  6.2. Sorceres Mang đạo quân phép thuật vào trận đánh.
  6.3. Beatsmaster Có người điều khiển hổ trong trận đánh
  6.4 Amor Troop Lính Nanman trong trận đánh
  6.5 Bandit Troop Cướp trong trận đánh
  6.6 Wood Oxe Xe chở lương của ZhugeLiang. Đánh ra sẽ có máu, giáp...Có được cùng Juggnaut
  6.7. Fire Arrow Cung thủ mình bắn ra lửa.
  6.8. Ice Arrow Cung thủ mình bắn ra băng

  7. Tactic
  Bạn phải mua những thư này thì mới dùng đươc trong 1 trận đánh không nhất thiết là của lượt đi này tức là bạn co thể mua để dành.
  Những cái gì mà tôi đánh dấu sao tức là dùng hay, theo y của tôi, các bạn thử dùng xem

  Tất cả những cái này đêu có tác dụng trong vòng 3-5 phút tôi không để ý lắm
  7.1 Raze Ground ***Dùng lửa đốt quân địch. Làm giảm 1/3 máu hay 1/2 máu của quân địch. Đánh tướng lúc đó nhanh vãi. ĐẶC BIỆT nếu bạn có ZhouYou trong trận đánh thì cả trận sẽ chìm trong biển lửa.
  7.2. Cature Bắt sống tướng. Bạn thích tuớng nào của địch hãy mua cái này. Bạn nên đánh cho tướng đó còn rất ít máu chăng hạn nhu 1 quả Musou là kết liễu thì bạn hay bật cái Tactic này lên. Nhưng tốt nhất không nên dùng nêu tướng này là con của ai đó bên phe địch như kiểu GuanPinh mà GuanYu vẫn còn bên phe LuuBei, hoặc kết nghĩa ăn thề như LuuQuanTruong, Sunce và ZhouYou, dù bạn có bắt đuọc ho cũng ko theo bạn đâu. Cái này bạn cũng có dùng khi bạn đánh một thành không có Ruler ở đấy, thằng tướng chính của thành bốc khói đánh rất lâu (Chao), mà thằng đấy lại cầm nhiều quân, hãy lên dùng để bắt nó cho đỡ phải đánh nó nhiều lần.
  7.3. Call Resevers Phục hồi quân lính khi 1 tướng của mình bị bắt.
  7.4. Set Ambush Gọi quân mai phục => giảm morale của tướng địch mà minh đang đánh.
  7.5. Rally Troop Khích lệ tinh thần của toàn quân =>Morale nên cao. Nhưng vẫn ko tốt = giet nhiều tướng địch.
  7.6. Force March *Tăng tốc độ của quân mình Dùng khi bạn chưa có ngựa mà muốn đánh nhanh.
  7.7. Slow March * Giảm tốc độ của quân địch
  7.8. Demoralize Giảm morale quân địch.

  Hết dòng 3 Assign.

  Dòng 4. Station
  Dòng này bạn chi vào một thành VD: thành Ye sau đó bạn chỉ vào dòng ngang với dòng co chữ Ye ỏ bảng bên cạnh bạn sẽ được chọn một thành khác như ChengDu chẳng hạn bạn sẽ đổi tướng o 2 thành này theo y thich của mình.

  Dòng 5. Info Xem tướng, vũ khí......

  Hết phần Menu.
   
 4. JakeSatan

  JakeSatan -=Devils' King=- Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/9/04
  Bài viết:
  8,047
  Nơi ở:
  Địa Ngục^.^
  Phía trên là gần đầy đủ hết các điều cần thiết để chơi DW5Em, các bạn chỉ cần chú ý thêm một số điều sau:
  -Về item: ở mỗi phần đất tại 4 góc bản đồ sẽ có 1 item ??????, muốn unclock đc item đó, các bạn dùng lệnh Trade tương ứng, nên nhớ xác xuất để unlock đc item kô phải là 100%
  -Về weapon: unlock wp4th, bạn phải lấy trong Empires Mode, nâng cấp các vũ khí lên Lv5, sau đó chọn tướng mình muốn lấy wp vào đánh bất cứ trận nào với bất cứ độ khó nào, đạt 500Kos bạn sẽ unclock đc weapon
  -Về Tactics: một số tactic khi ta mang theo sẽ mặc định có, một số Tactic buộc sau khi ta bắt đầu trận phải sử dụng chúng mới có tác dụng. VD: Tactic Capture: muốn bắt sông tướng nào đó, bạn đánh nó gần hết máu, sau đó vào Tactic chọn Capture, ra ngoài giết nó (chỉ có tác dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định), sau trận bạn sẽ bắt được tướng đó!!!
  -Về Unit Info: ta có thể và chọn tướng của mình và ra lệnh cho tướng đó trong trận đánh, bao gồm các lệnh: Atk Unit(tấn công địch), Aid Unit(bảo vệ đơn vị của minh), Atk Base(tấn công căn cứ địch), Aid Base(bảo vệ cắn cứ mình)
  -Muốn có vũ khí cực xịn (Power +40) bạn cần add vũ khí có Luck+20, mang item Luck+20 và chơi Chaos, mong là bạn sẽ may mắn có đc vũ khí như ý!!!!
  -Về unlock các đoạn Movies: bạn phải chơi trong Empires Mode, đi đúng trận đánh và đúng thời gian diễn ra trận đánh đó trong lịch sử !!!
  -Trong một trận đánh nếu đạt đến 1000KOs bạn sẽ nhận đc Huân Chương và có thêm 1 ô mang item   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này