Hướng dẫn hoàn chỉnh Dynasty Warriors 8 Complete Edition Final

Thảo luận trong 'Kho lưu trữ hướng dẫn, kinh nghiệm' bắt đầu bởi LýThanhChiếu, 22/5/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  [​IMG]


  . Dynasty Warriors 8 Complete Edition là phiên bản tổng hợp của 2 bản Dynasty Warriors 8 Original ( bản gốc) và bản Xtreme Legend ( bản mở rộng), là bản DW đầu tiên trên hệ máy PS4. Bản Complete bao gồm nội dung của 2 bản trên, nên khi viết hướng dẫn mình sẽ ghi chú rõ để các bạn chơi bản nào thì xem cho đúng.


  [​IMG]


  . Phần chơi theo cốt truyện trong bản 8 có thêm cái mới là chia thành 2 nhánh đi ứng với 2 kết thúc khác nhau.

  . Historical Route: nhánh lịch sử, cái này có thể xem như là mặc định. Mới đầu chơi, bạn ko cần quan tâm gì hết, cứ đi sao cho qua màn là đc thì cốt truyện sẽ diễn biến theo nhánh này. Do đó cái này mình chả cần nói nhiều về nó.

  . Hypothetical Route: (hay gọi quen là What-If) nhánh giả thuyết. Đây là những màn chơi do Koei xào nấu ra dựa trên cái gọi là “ giả sử “. Ví dụ quen thuộc nhất là: giả sử ở cuộc chiến Xích Bích nếu quân Tào chiến thắng thì liên minh Tôn-Lưu sẽ ra sao ?

  Mỗi phe sẽ có sự phân nhánh từ 1 màn chơi nào đó, và để mở được nhánh What-If thì ở các màn trước đó bạn phải hoàn thành hết các nhiệm vụ cần thiết (được đánh dấu ngôi sao trong mỗi màn).

  *** Bạn ko cần chơi lại từ đầu để mở nhánh What-If, màn nào thiếu sao thì đi màn đó. Khi lấy đủ sao thì chơi màn chia nhánh là được.


  . PART 1: STORY MODE in DW8 Original


  [​IMG]
  … SHU STORY – TÂY THỤC …


  Các màn chơi cần lưu ý để mở khóa nhánh What-If:

  Màn 1: Yellow Turban Rebellion – Loạn Khăn Vàng
  . Nhiệm vụ: cứu những người nông dân (Peasants) khi họ xuất hiện. Thường thì các nông dân hay xuất hiện ở trung tâm bản đồ. Khi kết thúc màn, nếu bạn lấy đc sao thì Zhang Jiao đc tha mạng.

  Màn 3: Defence of Xu province – Bảo vệ Từ châu
  Ở màn này, nếu bạn ko lấy ngôi sao thì sẽ mở thêm màn 3X. Do đó ít nhất phải chơi thêm lần 2 để lấy ngôi sao.

  . Nhiệm vụ: đánh bại quân tiếp viện của phe Wei, tổng cộng là 2 đạo, bạn có thể theo dõi thông qua Battle Log. Lưu ý: đừng manh động, phải đợi cho Guo Jia phát lệnh rút lui thì mới tấn công 2 đạo này nhé. Nếu bạn lấy đc sao thì khi kết thúc màn sẽ ko có cutsence (nếu có thì làm lại từ đầu nhé).

  Màn 6: Battle of Chi Bi – Cuộc chiến Xích Bích
  . Nhiệm vụ: đi tìm Xu Shu (Từ Thứ) sau khi hỏa công xảy ra, tức là bạn phải gặp anh ta nói chuyện đến 2 lần.

  Màn 7: Battle of Cheng Du – Cuộc chiến Thành Đô
  . Nhiệm vụ: giúp Pang Tong (Bàng Thống) ko bị trúng mai phục. Khi vừa vào trận, bật bản đồ lên nhìn xéo lên 1 chút sẽ có 1 cứ điểm có cầu thang. Hãy đến đó leo lên và đánh bại tên Zhang Ran là hoàn thành.

  Màn 8: Battle of Mt Ding Jun – Cuộc chiến Định Quân sơn
  . Nhiệm vụ: nhanh chóng đánh bại Cao Xiu khi hắn ta xuất hiện.

  Màn 9: Battle of Fan castle – Cuộc chiến Phàn thành
  . Đến màn này, nếu như bạn hoàn thành đủ các điều kiện thì Xu Shu sẽ xuất hiện, hãy chọn nói chuyện anh ta để bắt đầu cuộc chiến và đi nhánh What-If.

  . Từ màn này về sau, dù ở nhánh Historical hay Hypothetic cũng có 1 số màn có ngôi sao. Tuy nhiên với các màn này bạn thích thì lấy, ko thì thôi ko ảnh hưởng nhiều chủ yếu là để mở thêm các cảnh sự kiện sưu tầm trophy. Có 2 màn cần lưu ý.

  Màn 12 History: Battle of Jie Ting – cuộc chiến Nhai Đình
  . Màn này bạn cần nhanh chóng chạy đến cứu tên Ma Su thì sẽ mở ra thêm màn 12X.

  Màn 11 What-If: Ambush at Chang An – Phục kích Trường An
  . Màn này bạn cần nhanh tay xử tên Xiahou Mao để mở thêm màn 11X.


  [​IMG]
  … WEI STORY / BẮC NGỤY …

  Các màn chơi cần lưu ý để mở khóa nhánh What-If:

  Màn 1: Escape from Luo Yang – Tẩu thoát khỏi Lạc Dương
  . Lời khuyên là mới chơi thì đừng ham hố lấy sao ở màn này vì nó yêu cầu đánh bại Lu Bu (Lữ Bố). Để nó yên rồi đợi khi đủ sức khỏe quay lại cũng chưa muộn.

  Màn 4: Battle of Xu province – Cuộc chiến Từ châu
  [​IMG]

  . Ngôi sao màn này khá chua đây, mình phải chơi lại đến 3 lần mới có. Nhiệm vụ nghe thì đơn giản: đánh bại Tao Qian trước khi hắn ta trốn khỏi bản đồ. Nhưng khi chơi rồi bạn sẽ biết nó thú vị ra sao vì phải chạy đua với thời gian cực kỳ căng thẳng. Nhìn vào hình bạn sẽ thấy, mình thì phải đứng ở phần khung đỏ lớn, phải đánh 1 vòng lớn chạy ra cái khung đỏ nhỏ hơn ở phía trên.

  . Để cho dễ, bạn nên có 1 nhân vật đủ 3 thanh 3 Musou và đầy thanh Rage rồi tiến đến cổng thành. Khi vừa nghe tin Tao Qian chạy, lập tức dùng Musou phi ngựa liên tục, khi hết 3 thanh thì bật Rage nhưng chỉ chạy bình thường ko đánh đấm gì hết. Thanh Rage mà hết thì ta lại có thêm 3 Musou để phi ngựa nữa, khi vừa thấy tên Tao Qian là bao nhiêu sức lực tuôn tràn ra ngày cho nó tắt điện ko nhân nhượng. Lấy đc ngôi sao màn này thì cũng mở thêm màn 4X.

  Màn 6: Battle of Wan castle – cuộc chiến Uyển thành
  . Màn này ít nhất phải chơi 2 lần để lấy sao. Vì nếu chơi bình thường sẽ mở thêm màn 6X.

  . Màn này có 3 sao, nhưng chỉ có 2 nhiệm vụ: giữ Dian Wei (Điển Vi) sống và cứu Cao Ang & Cao Anmin. Tuy nhiên 2 nhiệm vụ này thực ra chỉ có 1 cái quan trọng nhất là nhanh chóng chạy đến cứu 2 tên Cao Ang & Cao Anmin.

  Màn 8: Battle of Mt Bai Lang – Cuộc chiến Bạch Lang sơn
  . Nhiệm vụ: giữ cho Guo Jia (Quách Gia) sống khỏe, do đó hãy đi theo hắn làm công việc bảo mẫu cho đến khi kết màn.

  Màn 9: Battle of Xin Ye – cuộc chiến Tân Dã
  . Nhiệm vụ: đánh bại Xu Shu (Từ Thứ) trước khi cứu Cao Ren (Tào Nhân). Nên nhớ khi vào trận pháp thì đi cho đúng hướng (game sẽ nháy xanh cho mình biết), sai 1 cái là tên Cao Ren sẽ out liền đấy. Và cũng làm cho nhanh, ko nhanh thì tên Cao Ren cũng toi thì cũng ko lấy đc sao.

  Màn 10: Battle of Chi Bi – cuộc chiến Xích Bích
  . Đến màn này, nếu như bạn hoàn thành đủ các điều kiện thì Guo Jia sẽ xuất hiện, hãy chọn nói chuyện anh ta để bắt đầu cuộc chiến và đi nhánh What-If.

  . Từ màn này về sau, dù ở nhánh Historical hay Hypothetic cũng có 1 số màn có ngôi sao. Tuy nhiên với các màn này bạn thích thì lấy, ko thì thôi ko ảnh hưởng nhiều chủ yếu là để mở thêm các cảnh sự kiện sưu tầm trophy thôi.

  [​IMG]
  … WU STORY / ĐÔNG NGÔ …

  Các màn chơi cần lưu ý để mở khóa nhánh What-If:

  Màn 1: Battle of Xiang Yang – cuộc chiến Tương Dương
  . Nhiệm vụ: xử tên Lu Gong trước khi hắn trốn thoát, cái này ko khó chỉ cần nhanh tay nhanh chân là đc. Khi lấy đc sao sẽ mở ra màn 1X.

  Màn 3: The Litte Conqueror in Peril – Tiểu Bá Vương lâm nguy
  . Nhiệm vụ: hãy đánh bại Gian Ji & Xiahou Dun (Hạ Hầu Đôn) trước khi kết màn để mở ra màn 3X.

  Màn 3X: Defeat Gan Ji – Giết Vu Cát
  . Nhiệm vụ: hãy tìm và hủy đi nguồn ma thuật của Vu Cát. Hãy đi đến khu vực phía rìa trái bản đồ đc đánh dấu trong hình, thấy có cái lò luyện đơn thì đập nát nó đi.
  [​IMG]

  Màn 5: Battle of Nan Jun – cuộc chiến Nam quận
  [​IMG]
  Nhiệm vụ: thực hiện thành công 2 mưu kế trong màn. Lưu ý tùy vào nhân vật bạn chọn sẽ có sự khác biệt đôi chút.

  . Nếu bạn chọn Zhou Yu (Chu Du): sau đoạn cảnh bị trúng tên, hãy tiến đến khu vực nháy xanh và cắm trụ ở đây đập lính cho đến khi quân địch bị dụ chạy ra ngoài. Tiếp theo, bạn sẽ xung phong đi trước đánh sập cái tháp canh (đc chiếu cho mình thấy) rồi chạy đến dụ 2 tên Zhang He (Trương Hợp) và Xiahou Yuan (Hạ Hầu Uyên) chạy ra xa.

  . Nếu bạn chọn Lu Meng (Lữ Mông) hay Lu Su (Lỗ Túc): sau đoạn cảnh Zhou Yu bị trúng tên, hãy đi theo con đường vòng lên phía bên kia núi đợi tên Li Dian (Lí Điển) xông ra thì nhảy xuống dưới xử nó. Tiếp theo nhanh chóng nhảy xuống đi vòng đường dưới. Khi thấy có thông báo bị phát hiện thì nhanh chóng tìm tên tướng gần đó thịt ngay. Khi gần đến chỗ 2 tên Zhang He và Xiahou Yuan, hãy đợi cho 2 tên này bị Zhou Yu dụ ra xa thì ập đến mở cổng thành chỗ Tào Nhân đứng.

  Màn 6: Battle of Jing province – cuộc chiến Kinh châu
  . Chọn Lu Su mà chơi, vào màn đi theo con đường nhỏ rìa phải bản đồ Nhanh chóng xử hết mấy tên tướng cản lối và quân phục kích đế mở cổng thành.

  Màn 7: Battle of He Fei – cuộc chiến Hợp Phì
  . Đến màn này, nếu như bạn hoàn thành đủ các điều kiện thì Zhou Yu sẽ xuất hiện, hãy chọn nói chuyện anh ta để bắt đầu cuộc chiến và đi nhánh What-If.

  . Từ màn này về sau, dù ở nhánh Historical hay Hypothetic cũng có 1 số màn có ngôi sao. Tuy nhiên với các màn này bạn thích thì lấy, ko thì thôi ko ảnh hưởng nhiều chủ yếu là để mở thêm các cảnh sự kiện sưu tầm trophy thôi. Có 2 màn cần lưu ý:

  Màn 10 History: Battle of Yi Ling – cuộc chiến Di Lăng
  . Hãy giữ cho Gan Ning (Cam Ninh) sống sẽ mở ra màn 10X.

  Màn 9 What-If: Defence of Jiang Xia – Phòng thủ Giang Hạ
  . Bảo vệ thành công mấy cứ điểm gần doanh trại chính sẽ mở màn 9X.


  [​IMG]
  … JIN STORY / TẤN TRIỀU …

  Các màn chơi cần lưu ý để mở khóa nhánh What-If:

  Màn 4: Coup d'etat – Chính trị biến
  . Khi tên Cao Shuang ló mặt ra ở phút cuối màn, sẽ có 3 tên tướng khác đi kèm. Hãy nhanh chóng xử đẹp 3 tên trong khi tên Cao Shuang đang cắm đầu chạy trốn (mà hắn trốn là mình thua). Làm xong chuyện này sẽ lấy đc sao và mở ra màn 4X.

  Màn 4X: Xiahou Ba’s Journey – Hạ Hầu Bá đào tẩu.
  . Ko cho Jiang Wei (Khương Duy) gặp đc Xiahou Ba. Sao màn này ko khó, nếu muốn dễ nữa thì chọn Guo Huai (Quách Hoài) mà chơi, đi theo đường bên phải phá mấy chướng ngại đc chỉ để câu giờ Xiahou Ba.

  Màn 5: Battle of East gate – cuộc chiến Đông môn.
  . Giữ cho các tướng đồng minh sống sót đến khi kết thúc để có ngôi sao và mở thêm màn 5X.

  Màn 6: Battle of Mt Tie Long – cuộc chiến Thiết Lung sơn
  [​IMG]

  . Nhiệm vụ: giữ cho Guo Huai ko bị thương. Ngôi sao màn này cần phải lưu ý 1 tý. Khi vào màn, hãy chạy lên theo con đường nhỏ phía trên đi đến khu vực góc tây bắc bản đồ có tên Li Jian và xử đẹp hắn. Công đoạn này rất quan trọng, ko có thì coi như ko thể hoàn thành nhiệm vụ. Tiếp theo là cứ đi theo tiến trình các yêu cầu trong màn như bình thường, cho đến khi tên Li Jian lại xuất hiện tiến gần đến chỗ Guo Huai thì nhanh chóng dứt điểm hắn lần nữa. Thế là xong !

  Màn 7: Guanqiu Jian and Wen Qin's Rebellion – Loạn Văn Khâm & Vô Kỳ Kiệm
  . Nhiệm vụ: đánh bại hết các tướng chừa lại 3 người sau Wen Qin, Wen Yang (Văn Ương) and Guanqiu Jian. Ba tên này sẽ xử cuối cùng theo thứ tự Guanqiu Jian, Wen Yang, Wen Qin.

  Màn 8: Battle of Xu Chang – cuộc chiến Hứa Xương
  . Đến màn này, nếu như bạn hoàn thành đủ các điều kiện thì Wen Yang sẽ xuất hiện, hãy chọn nói chuyện anh ta để bắt đầu cuộc chiến và đi nhánh What-If.

  . Từ màn này về sau, dù ở nhánh Historical hay Hypothetic cũng có 1 số màn có ngôi sao. Tuy nhiên với các màn này bạn thích thì lấy, ko thì thôi ko ảnh hưởng nhiều chủ yếu là để mở thêm các cảnh sự kiện sưu tầm trophy thôi. Có 1 màn cần lưu ý:

  Màn 9 Hypothetical: Capture of Cheng Du – Chinh phạt Thành Đô
  . Phải đánh bại các tướng khác rồi mới đến phiên Liu Shan (Lưu Thiện). Lưu ý: phải chính tay bạn đánh bại các tướng chính. Làm thành công sẽ mở đc màn 9X.

  [​IMG]
  … OTHER …

  . Các màn chơi của phe này ko có gì khó khăn, bạn chỉ cần hoàn tất 4 phe trên với đủ nhánh là mở đc tất cả của phần này.


  . PART 2: STORY MODE in DW8 Xtreme Legend

  … SHU / WEI / WU / JIN STORY …

  . Với 4 phe này, các màn chơi ko có gì đáng nói vì cách mở rất dễ, cứ chơi hết màn này sẽ mở ra màn khác.

  [​IMG]
  … LU BU STORY – LỮ BỐ …

  . Sang bản XL, phe Lữ Bố trở thành nhân vật chính với đầy đủ màn chơi ở cả hai nhánh. Lưu ý các màn sau để lấy sao mở nhánh What-If.

  Màn 2: Battle of Hu Lao gate – cuộc chiến Hổ Lao quan
  . Nhiệm vụ là nhanh chóng chạy đến tiếp ứng cho Hua Xiong giữ hắn ta sống đến hết màn.

  Màn 3: Uprising at Chang An – Biến loạn tại Trường An
  . Màn có 2 nhiệm vụ cần làm, và đây cũng là màn dễ sai sót nhất.

  . Nhiệm vụ 1 là cứu sống Wang Yun: sau khi giết Dong Zhuo (Đổng Trác) hãy nhanh chóng chạy đến chỗ ông già này đứng, sau khi nói chuyện lão sẽ biến mất thì như vậy mới tính là cứu sống.

  . Nhiệm vụ 2 là thu phục hết đám hổ trong màn: cái này cần làm trước khi giết Dong Zhuo. Bạn cần thu phục tất cả 3 bầy hổ (1 bầy là mặc định, đi tìm 2 bầy còn lại). Có cách để nhận biết: khi tên Jia Xu (Giả Hủ) xuất hiện bày ra các kế để cản trở bạn, nếu bạn có đủ đội hổ thì các kế của tên này sẽ bị phá hỏng giúp bạn dễ qua màn hơn. Nếu làm đc điều này tức là bạn lấy đc sao và mở ra màn 3X.

  Màn 3X: Battle of Chang San – cuộc chiến Thường Sơn.
  . Nhiệm vụ của bạn là đi theo sát tên Yuan Shao (Viên Thiệu) hỗ trợ cho hắn trong mấy cái nhiệm vụ của màn.

  Màn 5: Battle of Ding Tao – cuộc chiến Định Đào
  . Đến màn này, nếu như bạn hoàn thành đủ các điều kiện thì Hua Xiong sẽ xuất hiện, hãy chọn nói chuyện anh ta để bắt đầu cuộc chiến và đi nhánh What-If.

  . Từ màn này về sau, dù ở nhánh Historical hay Hypothetic cũng có 1 số màn có ngôi sao. Tuy nhiên với các màn này bạn thích thì lấy, ko thì thôi ko ảnh hưởng nhiều chủ yếu là để mở thêm các cảnh sự kiện sưu tầm trophy thôi.

  … OTHER …

  . Với các màn chơi của các nhân vật phe Other còn lại, bạn hãy hoàn tất các màn chơi mới của 5 phe trên sẽ mở được.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/6/14
  Tiểu Di thích bài này.
 2. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  [​IMG]

  . Free Mode trong bản gốc thì ko có gì đáng nói, chơi chủ yếu đế lấy trophy.

  . Free Mode ở bản mở rộng thì đc cải tiến lại về giao diện và thêm cái mới là mỗi màn chơi sẽ có 3 ngôi sao ứng với 3 nhiệm vụ nhỏ bạn cần phải làm trong màn (Battle Objective). Tất cả màn chơi ở Free Mode đều có 3 sao có thể quy ra theo công thức sau đây.

  . Ngôi sao 1: giết 1 lượng lính theo kiểu tấn công chỉ định
  . Ngôi sao 2: hoàn tất nhiệm vụ trong 1 thời gian nhất định
  . Ngôi sao 3: kích hoạt kỹ năng của vệ sỹ (Bodyguard)

  . Lợi ích lớn nhất của việc lấy 3 ngôi sao này là để giúp bạn tăng nhanh điểm Lãnh đạo (Leadership EXP) cho nhân vật, thứ nữa thì sưu tầm trophy. Do đó tùy bạn thích thì lấy cho hết, ko cũng chả sao.  [​IMG]

  . Nội dung của phần chơi này rất đơn giản: bạn được giao 1 vùng đất còn nghèo nàn vô danh lạc hậu, trách nhiệm của bạn là hãy phát triển ngày càng thịnh vượng, nổi tiếng khắp nơi. Mà thường cái gì nghe càng dễ thì khi bắt tay làm mới thấy ko thơm như vậy đâu.

  . Nói chung Ambition Mode cũng khá quan trọng, vì bạn sẽ cần nó để làm những công tác hậu cần như luyện cấp, rèn vũ khí … làm những cái ko hề có trong Story hay Free Mode. Hơn nữa khi hoàn tất bạn sẽ có thêm 1 đoạn phim để lấy trophy.


  . PART 1: AMBITION MODE in DW8 Original

  . Mục tiêu của phần này chính là xây được TongQue tai (Đồng Tước đài) để đc vua Hiến đế ngự giá thân chinh đến tham quan khen thưởng cho bạn. Để làm đc điều này bạn cần đạt đc các điều kiện sau đây:

  . Allies: 100% (816 người)
  . Fame: 100% (9999 điểm)
  . 4 công trình: Blacksmith, Teahouse, Barrack, Merchant đc 100% (cấp 50).


  . Lúc bắt đầu, vốn liếng của bạn chỉ là 1 công trình Blacksmith LV1. Để kiếm vốn làm ăn bạn hãy ra chỗ Gate nói chuyện với tên lính để chọn màn chơi.

  . Có 4 loại màn chơi như sau trong Ambition Mode part 1:

  + Great Battle: tìm thêm Alliy.
  + Unconventional Battle: cày Fame
  + Skirmish: cày Material
  + Mock Battle: cái này chỉ có sau khi đủ Allies cần thiết.

  . Công việc của bạn là luân phiên chơi 3 loại đầu để hoàn thành Tongque Tai hoàn thành mục tiêu đề ra.


  . Đi xong 1 màn bạn có quyền chọn quay về thành hay đi tiếp hoặc save lại. Đi liên tục nhiều màn sẽ giúp bạn gia tăng phần thưởng nhưng đồng thời độ khó cũng cao hơn trước, cứ mỗi 5 trận liên tục bạn sẽ nhận đc 1 vũ khí ngẫu nhiên xem như quà khích lệ.

  . FAME – Danh vọng & ALLY – Đồng minh: để tăng 2 cái này bạn chỉ cần chơi từng loại màn tương ứng. Hai loại này có tính chất bổ sung cho nhau. Khi đủ điểm Fame bạn sẽ đc nâng thêm mức Allies và ngược lại đủ Allies thì đc nâng mức Fame
  VD bạn kiếm đủ 100/100 Fame thì khi quay về thành thì điểm Allies từ 100/100 thành 100/200.


  . MATERIAL – Nguyên liệu: trong Ambition mode, mỗi màn chơi bạn sẽ có nhận đc các material từ việc đập thùng, đánh tướng … bạn cần thu thập chúng để sử dụng khi quay về thành. Có 2 loại material:

  . Facility Material: dùng để xây và nâng cấp công trình trong thành.

  . Weapon Material: dùng để rèn luyện vũ khí, cái này dùng rất nhiều về sau.

  Có mấy nguồn cung cấp material như sau:
  . Chơi màn loại Skirmish vì đi nhanh và dễ tìm.

  . Cho 1 Nhân vật chính (Playable Office) ra đứng ở Farm, thường thì mình đi liên tục 3 ván (độ khó bất kỳ) rồi quay về nói chuyện sẽ đc thêm materials.

  . Đến Barrack bỏ ra 10.000 thuê nó đi khám phá, xong 1 màn quay về sẽ nhận đc vũ khí, thú và kèm theo material.

  . Ra Stable cho thú ăn vừa có thêm thú lẫn material.

  . Đến chỗ Merchant để chuyển đổi qua lại 2 loại material mình cần.

  Mới chơi lần đầu thì bạn tập trung vào Facility để nâng cấp các công trình cần thiết cho nhanh.  . STRUCTURES – Công trình: bạn sẽ cần nó để hoàn tất Ambition mode và các mục đích khác. Có tất cả 9 loại sau:

  . BLACKSMITH: cục vũ khí, nơi mua bán nâng cấp vũ khí. Cấp càng cao thì có thêm nhiều vũ khí xịn bán ra, thêm chức năng mới.

  . BARRACK: doanh trại, đến đây bạn cần tốn lượng tiền (max là 10.000) để cho bọn lính nó càn quét khu vực chỉ định gom về chiến lợi phẩm.

  . TEAHOUSE: trà điếm, bạn có thể dùng các thức ăn hảo hạng trong quán để tăng các chỉ số của nhân vật. Cấp càng cao thì càng nhiều món ngon tăng chỉ số rất đẹp. Tuy nhiên thức ăn thì sẽ tiêu hóa theo thời gian, nên các chỉ số đc tăng chỉ trong vài màn là hết.

  . MERCHANT: thương điếm, bạn có thể mua bán thú và material ở đây. Ngoài ra nó còn cho phép bạn chuyển đổi qua loại giữa 2 loại material. Tuy nhiên với công trình này bạn khoan nâng cấp vội, vì ở cấp thấp nó có thể quy đổi sang Facility material nhiều hơn.

  Đây là 4 công trình căn bản, cần ưu tiến Max Level trước để hoàn tất Ambition Mode.


  . FARM: nông trại, sau khi quay về thành bạn hãy đến đây gom tiền từ việc bán nông sản.

  . STABLE trại thú, sau khi quay về thành, bạn hãy đến cho lũ thú ăn nó để có thêm thú và material. Bạn hãy nhìn bảng danh sách mà cho thú ăn đúng loại thức ăn cho dễ tăng chỉ số hài lòng.

  . ACADEMY: học viện, giúp bạn tăng cấp và các chỉ số cho nhân vật, đây là cách tăng vĩnh viễn. Hãy nâng cấp học viện để tăng thêm các chỉ số khác như ATK, DEF … và tất nhiên là giá cũng ưu đãi hơn.

  . TRAINING GROUND: khu huấn luyện, gửi nhân vật khác vào đây để lấy kinh nghiệm lên cấp.

  . GATE: cổng thành, nói chuyện với lính gác để bắt đầu trận chiến. Trong Ambition Mode cứ mỗi khi bắt đầu sẽ cho bạn lựa chọn 1 trong 4 màn chơi như sau:


  . PART 2: AMBITION MODE in DW8 Xtreme Legend

  . Mục tiêu của phần này là sau khi có Đồng Tước đài, bạn hãy đi chinh phạt các vùng lãnh thổ khác để thống nhất Trung Nguyên.

  . Xuất hiện thêm MINISTER, giống như GATE cho bạn tham gia các trận chiến nhưng theo kiểu mới. Bạn sẽ chọn 1 vùng lãnh thổ lớn (gọi là A) rồi chọn thêm vùng nhỏ (gọi là a1, a2 …). Mỗi lần chơi bạn sẽ đạt đc 1 tỷ lệ % Subjugate cho đến khi đc 100% thì hoàn tất. Cứ thế mà làm cho đến khi 4 vùng lớn đạt 100% sẽ mở ra màn cuối cùng là cứu giá Hán Hiến đế, xong nốt màn này là hoàn tất Ambition Mode phần 2 và có thêm đoạn phim lấy trophy.
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/5/14
 3. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  [​IMG]


  Đây là phần viết những thứ liên quan đến nhân vật.

  1. UNLOCK:

  . Nhân vật trong Story (Free) mode và Ambition mode độc lập với nhau, có nghĩa là bạn mở đc nhân vật ở Story mode ko có nghĩa sẽ có sẵn ở Ambition mode hoặc ngược lại.

  . Nhân vật trong Story / Free mode có đc bằng cách mở khóa các màn chơi, nhất là có 1 số nhân vật chỉ có ở nhánh What-If.

  . Nhân vật trong Ambition mode có đc bằng cách đánh bại họ trong các màn ở đây, điển hình là các màn thu phục Allies hay Great Battle. Lưu ý: nhân vật mà bạn có ở Ambition Part 1 thì khi sang Part 2 sẽ làm loạn bỏ đi hết, bạn phải thu phục lại toàn bộ.


  2. STATUS:

  . LEVEL: trong DW8, khi lên cấp sẽ tăng các chỉ số cho nhân vật. Max là 99 trong bản gốc, là 150 trong bản XL.

  . Nên nhớ Max LV ko đồng nghĩa Max các chỉ số. Mỗi nhẫn vật có 3 chỉ số: Health / Attack / Defend. Chỉ số Health Max là 1.000 (bản gốc) và 1.200 (bản XL). Attack và Defend đều là 1.000 (bản gốc) và 1.500 (bản XL).

  . Bạn có thể dùng tiền để tăng cấp và các chỉ số thông qua Academy trong Ambition mode.

  . MOVESET: các chiêu thức đánh trong bản 8 là kế thừa ở bản 7 và bổ sung thêm. 1 nhân vật sẽ có 6 chiêu vuông và 6 chiêu tam giác để kết hợp nhau. Cộng thêm mỗi nhân vật sẽ có chiêu EX khi dùng đúng vũ khí. Trong bản 8XL, số chiêu EX được tăng thành 2 cho mỗi nhân vật.

  . Mỗi nhân vật giờ sẽ có 3 chiêu Musou: O, R1+O và trên không, tối đa là 3 thanh musou . Mạnh hơn nữa là Rage Musou. Ở phía trái hình đại diện sẽ có thanh trống, khi lấp đầy sẽ cho phép kích hoạt Rage Mode bằng R3

  . Để có đủ chiêu thức đánh và musou, bạn cần đạt đến cấp 25.

  . LEADERSHIP LV: cấp lãnh đạo, chỉ có trong bản 8XL. Cái này giúp bạn gia tăng lượng Fee, cấp càng cao thì càng nhiều Fee cho bạn đem theo đc nhiều vệ sỹ chất lượng.

  . Leadership LV tăng bằng điểm Feat. Và điểm Feat có đc thông qua 2 cách:

  + Lấy các Battle Objective ở Free mode. 1 màn lấy đủ 3 cái là đc 300 điểm.

  + Dùng kỹ năng của vệ sỹ trong trận chiến.

  3. SKILLS:

  . Kỹ năng trong DW8 có tác dụng tương đương với hệ thống Items (Vật dụng) ở các bản trước: chúng giúp tăng các chỉ số như sức sát thương, sức phòng thủ, tăng may mắn …. Mỗi nhân vật đc trang bị tối đa 4 kỹ năng ko hơn ko kém.

  . Kỹ năng có được và nâng cấp thông qua điều kiện nhất định diễn ra trong trận chiến. Nếu kỹ năng có cấp độ thì Max LV là 20.


  . Nâng cấp kỹ năng có tỷ lệ thành công nhất định, cách tốt nhất là tăng độ khó màn chơi càng cao càng tốt. Cho nên đừng thắc mắc mình đã làm đúng điều kiện mà skill vẫn ko thể lên cấp, đừng nóng mà hãy làm lại ^_^ hên xui thôi.


  . Kỹ năng chia ra thành 7 bảng như sau:

  . Bảng 1 - Ability Augmentation
  . Những kỹ năng trong bảng này giúp gia tăng năng lực chiến đấu như tăng ATK, DEF, HP …

  + [Accuracy]: tăng tỷ lệ Critical Hit.
  . Giết tướng với điểm số combo nhất định

  + [Quick Learner]: tăng thêm 1 lượng EXP khi nhận đc.
  . Giết tướng đang bị trạng thái xấu như Lửa, Băng, Độc …

  + [Fortune Hunter]: tăng may mắn
  . Đạt 1.500 Kos rồi giết tướng.

  + [Victory Cry]: tăng cơ hội đồ chơi xuất hiện, là mấy món như bánh bao hồi máu, rượu hồi Musou, búa x2 ATK … Ko có skill này, đi cấp khó khá là mệt.
  . Giết tướng có cùng hệ vũ khí.

  + [Health Spring]: tăng thêm lượng hồi phục máu từ các thức ăn.
  . Giết tướng có hệ vũ khí bị mình khắc chế.

  + [Musou Spring]: tăng thêm lượng hồi phúc Musou từ rượu.
  . Giết tướng bằng Musou hay Rage attack.

  + [Burning Spirit]: kéo dài thời gian hiệu quả của các đồ tăng chỉ số như búa x2 ATK …
  . Giết tướng bằng Switch attack.

  + [Secret Arts]: tăng độ trâu bò trước đòn đánh xa như cung tên.
  . Giết tướng khi đang có x2 Speed.

  + [Nullification]: tăng độ trâu bò với các chiêu đánh có yếu tố.
  . Giết tướng đang có vũ khí khắc hệ.

  + [Esquetrian]: tăng sát thương trên ngựa.
  . Giết tướng khi đang trên ngựa.

  + [Havoc]: tăng tầm đánh.
  . Giết tướng trong thời gian nhất định khi bắt đầu màn.

  + [Health Boost]: tăng chiều dài thanh máu.
  . Giết tướng khi đang đầy máu.

  + [Attack Boost]: tăng sức tấn công.
  . Giết tướng khi đang x2 ATK.

  + [Defense Boost]: tăng phòng thủ
  . Giết tướng khi đang x2 DEF.

  + [Mighty Roar]: tăng sát thương giết tướng.
  . Giết tướng bằng Storm Rush.

  + [Steely Heart]: giảm sát thương từ tướng
  . Giết tướng bằng Switch Counter.

  + [Determination]: hồi lượng máu khi bị đánh ngã.
  . Giết tướng khi đang máu đỏ.


  . Bảng 2 – Weapon Skills

  . Những kỹ năng trong bảng này chia thành 5 nhóm nhỏ: Blades / Clubs / Spears / Projectiles / Specials.

  . Tên kỹ năng tương ứng với vũ khí EX, tác dụng của nó là cho bạn khả năng ẩn của vũ khí đó.
  VD: Liu Bei khi dùng Spear mà có skill tương ứng vẫn đánh ra gió lốc.

  . Để có các skill này, hãy luyện nhân vật có vũ khí EX đó lên LV50.

  . Bảng 3 – Master Skills

  . Bảng này chỉ có 4 skills: Dash/ Dive / Shadowsprint / Whirlwind.

  . Tác dụng cho bạn sử dụng khả năng của nhóm vũ khí đó.
  VD: Liu Bei chỉ cần gắn Whirlwind skill thì dùng bất kỳ vũ khí thuộc nhóm này vẫn đánh ra gió lốc.

  . Để có các skills này hãy học toàn bộ các Weapon Mastery skill thuộc nhóm.


  [​IMG]


  . Thú trong DW8 kế thừa từ bản 7, chia ra thành 2 dạng:

  + Kỵ thú: thú dùng để cưỡi gồm có Ngựa, Voi và Gấu

  + Hộ thú: thú đi theo chiến đấu cùng bạn gồm có Cọp, Ưng, Sói

  . Trong từng dạng cũng chia ra:

  + Phổ thông (Normal): dễ tìm thông qua việc giết tướng, mua bằng tiền.

  + Trân Bảo (Unique/Rare): chỉ có với điều kiện nhất định


  . HORSE / NGỰA: có 3 con ngựa quý chỉ tìm được trong Ambition mode. Bạn chỉ cần đi liên tục 30 trận với độ khó bất kỳ sẽ đc thưởng 1 trong 3 con. Làm 3 lần để có sưu tập cho đủ.

  . Ba con ngựa quý có tên như sau:

  + Shadow Runner: Tuyệt Ảnh mã

  + Hex Mark: Đích Lư

  + Red Hare: Xích Thố


  . BEAR / GẤU: nhóm này quý nhất là Gấu trúc vàng (Gold Panda), bạn sẽ có nó thông qua phần thưởng từ Hán Hiến đế khi xây đc Đồng Tước đài.


  . FALCON / ƯNG: nhóm này quý nhất là Chim ưng vàng (Harrier), bạn sẽ có nó thông qua phần thưởng từ Hán Hiến đế khi Max LV tất cả công trình.


  . ELEPHANT / VOI: nhóm này quý nhất là Chiến Tượng (War Elephant), bạn sẽ có nó khi chơi 100 trận liên tục >_<.

  Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy gom chung việc tìm ngựa lẫn voi bằng cách đi 1 lần liên tục 100 màn.  [​IMG]


  1. WEAPON SYSTEMS

  . Hệ thống vũ khí của DW8 kế thừa từ bản 7 và được bổ sung thêm nét mới.

  . Nhân vật được phép trang bị 2 vũ khí tùy ý thích. Trong trận chiến, bạn dùng phím R1 để thay đổi qua lại. Khi thay đổi nhân vật sẽ thi triển ra chiêu thức gọi là Switch Attack. Ở bản 8, bạn ko còn đc thay đổi vũ khí giữa màn như bản 7 mà chỉ trước khi bắt đầu màn chơi.

  . Điểm hay nhất ở bản 8 là toàn bộ nhân vật đều có vũ khí riêng, ko như bản 7 nhiều người xài chung 1 món.


  2. WEAPON AFFINITY

  . Mỗi vũ khí sẽ có 1 trong 3 hệ: Thiên (Heaven) / Địa (Earth) / Nhân (Man). 3 hệ này tương khắc lẫn nhau theo vòng tròn: Thiên khắc Địa / Địa khắc Nhân / Nhân khắc Thiên.

  [​IMG]


  . Nếu bạn khắc chế Tướng địch: thì trên đầu mấy tên tướng sẽ xuất hiện ra 1 hình xanh da trời. Lúc này bạn sẽ có sức mạnh hơn đối phương. Bạn cứ gây sát thương cho hắn đến khi cái hình đó tan hết thì sẽ kích hoạt chiêu Storm Rush, tấn công đối phương liên tục. (Lúc có Storm Rush, hãy nhấn nút vuông liên tục để tăng tốc độ đánh)

  Storm Rush mặc định sẽ kích hoạt tự động. Sang bản 8XL, bạn có thể cài đặt kích hoạt thủ công bằng tổ hợp phím vuông + tam giác. (Vào mục Option, chọn Control, chuyển sang Manual).


  . Nếu bạn bị Tướng địch khắc chế: thì trên đầu mấy tên tướng hiện ra tam giác đỏ có dấu chấm than. Lúc này tướng địch sẽ trâu bò hơn trước đòn đánh của bạn. Và khi hắn bị tấn công liên tục thì cũng biết dùng Storm Rush với mình đấy. Do đó cách tốt nhất lúc này là đổi vũ khí hệ khác ngay lập tức. Còn nếu ko hãy phòng thủ, để cho tướng địch tấn công rồi phản công lại với chiêu thức Switch Counter. (Dấu hiệu để thi triển Switch Counter là canh lúc tướng địch phát ra dấu chéo sáng).

  Sau khi thi triển Switch Counter, bạn sẽ đc tăng chỉ số trong thời gian ngắn và hơn nữa là nạp cho thanh Rage. (Nếu kết hợp với skill Rage Spring 20, chỉ cần 1 chiêu là đầy thanh Rage ngay).


  3. WEAPON ATRIBUTES

  . Mỗi vũ khí trong DW8 sẽ có ngẫu nhiên các thuộc tính, trừ vũ khí thuộc dạng Rare (mọi cấp độ) là cố định. Số ô tối đa trong 1 cây là 6 ô. Nếu thuộc tính có cấp thì cấp tối đa sẽ là 10.

  . Danh sách thuộc tính của vũ khí xếp theo alphabe

  . Elements Attribute:

  . Nhóm yếu tố giúp bạn gia tăng sát thương trong các chiêu thức. Elements xuất hiện ở Normal Attack 6 với tất cả nhân vật. Trong Charge Attack thì tùy theo người: có nhân vật thì xuất hiện ở C2, người C3 … thậm chí là ko có.

  . Elemenst là loại thuộc tính có thể cộng dồn, đến LV10. Có 6 loại yếu tố như sau:

  + [Inferno]: Hỏa – lửa sẽ thiêu cháy rút máu đối thủ từ từ.
  + [Frost]: Băng – đóng băng mục tiêu trong thời gian ngắn
  + [Thunder]: Lôi – sét đánh, rút đi % máu mục tiêu.
  + [Slash]: Trảm – giống như bóng đêm, rút đi % máu hay kết liễu nếu mục tiêu yếu hơn.
  + [Venom]: Độc – giảm Def của mục tiêu trong thời gian ngắn.
  + [Cyclone]: Toàn Phong – gây sát thương cho dù đối phương đã đỡ đòn.

  . Status Attribute:

  . Nhóm thuộc tính giúp bạn gia tăng khả năng chiến đấu. tăng sức mạnh của vũ khí. Đây cũng là nhóm thuộc tính có thể cộng dồn đến LV10.

  + [Aggression]: tăng sát thương của Musou (bao gồm Rage Musou).
  + [Awe]: có thể khiến mục tiêu bị say xẩm khi bị dính đòn.
  + [Barricade]: tăng phòng thủ giảm tấn công
  + [Chain]: tăng thời gian ngắt quãng giữa các chiêu để tạo combo dễ hơn, combo càng nhiều thì càng tăng nhanh thanh Musou và Rage.
  + Enlightenment]: nạp thanh Rage khi tấn công.
  + [Explosive]: tạo ra bom nổ trong chiêu thức, LV10 sẽ x1.5 sát thương.
  + [Fear]: có thể khiến đối phương hoảng sợ.
  + [Flash]: khiến đối phương bị dồn sát thương phát nổ, cái này sẽ gia tăng sát thương nhưng bạn sẽ ko thấy có hiệu ứng như mấy yếu tố.
  + [Flurry]: combo càng nhiều sát thương càng mạnh.
  + [Frenzy]: tăng tấn công giảm phòng thủ.
  + [Harmony]: nếu 2 vũ khí cùng hệ thì tăng thêm sức tấn công. Trong bản gốc, cái này bị trùng tên với thuộc tính Agression nên phải lưu ý.
  + [Induction]: tạo thêm sát trong các chiêu thức, Lv10 sẽ x2 sát thương.
  + [Jolt]: khi bạn bị tấn công, đối thủ bị sét đánh.
  + [Jubilation]: hồi máu khi giết địch.
  + [Morass]: có thể giảm tốc độ chạy và đánh của đối phương.
  + [Protection]: nếu 2 vũ khí cùng hệ thì tăng sức phòng thủ.
  + [Recovery]: hồi máu khi tấn công nhưng ko tác dụng với Musou hay Rage Attack.
  + [Roar]: hồi Musou khi giết địch, tác dụng với Musou Attack.
  + [Spurt]: khi giết địch có thể rơi Winged Boots – giày x2 Speed.
  + [Survival]: máu càng ít sức tấn công càng mạnh.
  + [Thorns]: phản xạ 1 lượng sát thương bạn đang nếm, với Lv10 nó sẽ khiến đối phương bị khựng khi vừa tấn công.
  + [Triumph]: hồi thanh Rage khi giết địch.
  + [Uplift]: hồi Musou khi tấn công nhưng ko tác dụng với Musou hay Rage attack.
  + [Velocity]: tăng tốc độ đánh.
  + [Vigor]: khi bạn bị tấn công, đối thủ bị bom nổ.
  + [Whirlwind]: đối thủ bị đánh văng xa sẽ lãnh thêm sát thương.

  . So sánh giữa Thunder / Induction / Jolt: nhiều bạn khi đọc sẽ mơ hồ về 3 cái này, vì đều có sét trong đó. Lưu ý: Thunder là element, nên chỉ kích hoạt với Normal Attack 6 hay Charge Attack. Còn Induction là xuất hiện trong mọi chiêu thức (kể cả Musou) nhưng có tỷ lệ 50%. Còn Jolt thì khi mình bị đánh thì mới kích hoạt đc. Tương tự với Explosive và Vigor ( 1 công 1 thủ).

  . So sánh giữa Roar và Triumph / Enlightenment và Uplift: mìn nói cặp đầu, cặp sau tương tự thôi. Roar và Triumph đều là nạp thanh Rage chỉ khác điều kiện: Rage thì giết địch mới có tác dụng (Normal, Charge hay Musou attack đều đc) và lượng điểm thu về nhiều hơn. Còn Triumph thì đánh được đối phương là có tác dụng (nhưng ko tính với Musou attack) và lượng điểm thu về ít hơn. Do đó cách tốt nhất là kết hợp cả hai nhất là khi đi độ khó Chaos/Ultimate.


  . Non-Stackable Attribute: nhóm thuộc tính ko có tính cộng dồn.

  + [Agility]: khi bạn bị đánh văng lên không trung hãy nhấn R1 để xoay người, thuộc tính này giúp tạo ra sát thương phía dưới
  + [Awareness]: có thể khóa đòn từ phía sau.
  + [Desperation]: khi máu đỏ hay bị đánh ngã mà đứng lên đc x2 ATK 30 giây.
  + [Fury]: dùng True Musou Attack bất kỳ.
  . True Musou Attack hơn Musou Attack là có thêm yếu tố Lửa tăng sát thương, bình thường chỉ có khi thanh máu ở mức đỏ. True Musou ko phải là True Rage Musou đâu nhé.
  + [Greed]: khi đánh đối phương đang đỡ sẽ nhận thêm tiền.
  + [Resolve]: khi máu đỏ hay bị đánh ngã mà đứng lên đc x2 DEF 30 giây.
  + [Rigidity]: khi bạn đỡ đòn thì ko bao giờ bị phá (bình thường nếu đối thủ tấn công liên tục bạn sẽ bật ngữa ra và ko thể đỡ tiếp nữa).
  + [Swiftness]: khi máu đỏ hay bị đánh ngã mà đứng lên đc x2 SPD 30 giây.

  Những cái sau đây chỉ có ở bản 8XL:
  + [Gale]: tăng sức tấn công dựa theo số lượng K.Os
  + [Comet]: tăng khoảng cách đánh đối phương văng xa.
  + [Thunderclap]: đang chạy mà bị trúng đòn ko bị khựng lại.
  + [Efflorescence]: tăng thời gian hiệu ứng sau khi Switch Counter.
  + [Conflagration]: khiến đối phương khi văng sẽ nổ gây sát thương xung quanh.
  + [BattleAxe]: cứ mỗi 50 K.Os sẽ đc x2 ATK 30s.
  + [AmorSleeve]: cứ mỗi 50 K.Os sẽ đc x2 DEF 30s.
  + [WarShoes]: cứ mỗi 50 K.Os sẽ đc x2 SPD 30s.
  + [Rakshasa]: giảm máu nhưng tăng tấn công.
  + [Shining Warrior]: tăng sức mạnh cho đồng minh xung quanh.

  . Những thuộc tính này ko thể tìm theo cách thông thường, chỉ có từ:
  + Chơi Challenge Mode, xếp hạng 1 ở mỗi mục sẽ nhận đc vũ khí có thuộc tính trên.
  + Đạt 100% Subjugate mỗi khu vực và hoàn tất Ambition Mode Part 2.  4. WEAPON COMPABILITY

  . Mỗi loại vũ khí trong DW8 được xếp theo 4 nhóm: Dash / Dive / Shadowsprint / Whirlwind.

  . Mỗi nhân vật sẽ có khả năng tương thích xếp theo 1 đến 4 sao đv 4 nhóm trên. Nếu có 4 sao là tốt nhất có thể phát huy khả năng ẩn của nhóm vũ khí đó. Điều kiện là đạt đến LV26. Riêng với vũ khí EX thì sẽ đạt 4 sao ngay từ đầu.

  . Khả năng ẩn của 4 nhóm như sau:

  + DASH: nhảy 2 lần, dùng nó để ngừng combo khi cần thiết.

  + DIVE: khi bị dính đòn, nhấn X để lùi về sau né đòn.

  + SHADOWSPRINT: khi đang thi triển Charge Attack, nhấn vuông để càn ra phía trước đánh tiếp tạo ra combo dài.

  + WHIRLWIND: khi đánh thường sẽ phát ra gió lốc nhỏ tạo thêm chút sát thương.

  Lấy ví dụ: Xu Shu 4 sao đv nhóm Dash thì khi dùng vũ khí khác ngoài EX như Phi đao (thuộc Dash) vẫn có thể nhảy 2 lần. Còn dùng vũ khí khác (ko phải Dash) thì ko có gì hết.

  . Nếu như ko tương thích 4 sao mà muốn có khả năng ẩn của nhóm vũ khí đó thì hãy trang bị skill vũ khí tương ứng (hoặc skill tổng quát)


  5. WEAPON TIERS

  . Mỗi vũ khí trong DW8 có 5 cấp, sang bản 8XL thêm cấp 6, ký hiệu bằng số chấm (sao). Ngoài ra còn phân ra 2 dạng: thông thường (Common) và quý hiếm (Rare). Vũ khí thường ký hiệu bằng đốm tròn màu xám, vũ khí Hiếm là ngôi sao vàng và nền hoàng kim.

  . Mỗi 1 cấp thường sẽ có từ 1 đến 2, thậm chí là 3,4 loại. Ví dụ: LV1 sẽ có LV1 Common, LV1 Rare. Vũ khí thông thường có từ LV 1 đến 4. Vũ khí hiếm có LV1,2,3 và 5,6 nhưng ko có LV4.


  … Cách tìm vũ khí …

  + COMMON WEAPONS: có mấy cách như sau.

  . Giết tướng ở màn chơi bất kỳ sẽ rơi ra Weapon Box, độ khó càng cao vũ khí càng chất.

  . Mua từ thợ rèn trong Story/Ambition Mode, sang bản 8XL trong Free Mode cũng cho phép mua bán vũ khí.

  . Dùng các công trình trong Ambition Mode đã viết ở phần trên.


  + RARE WEAPONS:

  . Với vũ khí sao LV1,2,3 bạn chỉ có thể có bằng cách giết tướng trong màn chơi bất kỳ. Mấy vũ khí này là đa phần do hên xui, nhưng cách tốt nhất là muốn tìm vũ khí EX của ai thì cứ tìm màn nào có người đó mà hành hạ.


  . Lưu ý: mỗi loại vũ khí chỉ có 2 cấp là Rare Weapon trong 3 LV đầu thôi. Ví dụ: với A thì LV1&LV2 thì có vũ khí hiếm, nhưng với B thì lại LV1&3 có vũ khí hiếm, với C thì lại là LV2&3.


  . Vũ khí hiếm mấy cấp đầu chỉ yếu sưu tầm cho vui lấy thêm trophy, bạn thích thì lấy ko thì thôi cũng ko cần thiết. Có quy luật cần ghi nhớ: Rare Weapon LV thấp ko bao giờ xuất hiện trùng lập nếu như bạn đã có trong kho (Nhớ là trong kho, ko phải trong Gallery nhé !!!). Muốn lấy trophy vũ khí hãy ghi chú điều này.


  . Vũ khí 5&6 chỉ có được thông qua các nhiệm vụ chỉ định trong từng màn. Sau khi hoàn tất hết Story Mode 1 lần với độ khó bất kỳ, bạn hãy vào phần Gallery mục Weapon sẽ có chú thích cách lấy LV5&6 cho từng món. Theo mình thì việc lấy vũ khí hiếm trong DW8 khá dễ, hầu như chỉ cần nhìn ghi chú game đưa ra làm theo là có ngay thôi.


  . Lưu ý: vũ khí EX của ai thì phải cho người đó lấy, nhưng ko nhất thiết phải trang bị vũ khí EX nhé. Cấp độ để lấy vũ khí 5&6 là từ HARD trở lên.
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/5/14
 4. LýThanhChiếu

  LýThanhChiếu T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  619
  [​IMG]

  . Phần viết về cách rèn luyện vũ khí trong game, thành phần quan trọng trong game ko có nó thì bạn sẽ ko thể nào vô địch thiên hạ được nhé. Trong DW8 có 3 cách rèn vũ khí:

  1. REFORGE
  . Đây là cách nhảm nhất, mình thử đúng 1 lần rồi xếp xó. Với cách này, bạn phải tốn 2 vũ khí bất kỳ để đổi lại 1 vũ khí tốt hơn (cứ cho là vậy đi @_@).


  2. TEMPER

  . Trong bản gốc, muốn sử dụng chức năng này bạn phải nâng cấp Blacksmith lên Lv30 và chỉ làm đc ở đây. Sang bản 8XL thì có thể làm ở ngay cả Free Mode vào mục Weapon Option.

  . Quy tắc Temper:

  1. Mỗi vũ khí có tối đa 6 ô thuộc tính.
  2. Thuộc tính có thể cộng dồn đến cấp 10.
  3. Có thể áp dụng bất kỳ vũ khí, ko cần phải cùng loại: vd như Sword & Staff.
  4. Vũ khí thứ 1 (A) sẽ đc giữ nguyên, vũ khí thứ 2 (B) sẽ là nguyên liệu rèn.

  5. Các thuộc tính từ B sẽ chuyển hết sang cho A, bạn ko thể chọn từng cái. Trong trường hợp B có số lượng ô nhiều hơn A, thì game sẽ chọn ngẫu nhiên.
  . VD1: A 4 ô + B 2 ô = A 6 ô
  . VD2: A 4 ô + B 4 ô = A 6 ô, 2 ô mới của A là chọn ngẫu nhiên từ 4 ô của B chuyển qua, nếu ko thích thì bạn phải load game làm lại.


  6. Nếu 2 vũ khí có những thuộc tính giống nhau thì A sẽ đc cộng dồn thuộc tính đó.
  VD: A có [Thorn 4] + B có [Thorn 2] = A [Thorn 6].

  7. Nếu A đã đủ 6 ô thuộc tính, bạn vẫn có thể nâng cấp đc nữa, điểm hay của trường hợp này là bạn có thể dùng B có thuộc tính & cấp tùy thích.
  VD: A 6 ô + B 6 ô = A 6 ô
  . Nếu như thuộc tính B khác A, thì A đc tăng ngẫu nhiên thuộc tính của nó.
  . Nếu như B có thuộc tính giống A thì áp dụng điều 6.

  8. Trong quá trình rèn luyện, sẽ có lúc A đc tăng thêm điểm ATK cơ bản.
  9. Temper yêu cầu Weapon material, tiêu hao bao nhiêu thì tùy vào cấp vũ khí, cấp thuộc tính.
  10. Temper chỉ áp dụng cho vũ khí thường từ LV1~4, ko áp dụng cho vũ khí hiếm ở mọi cấp.


  3. FUSION

  . Chức này chỉ có ở bản 8XL. Bạn có thể thực hiện ở Blacksmith trong Ambition Mode hoặc Free Mode mục Weapon Option.

  . Quy tắc Fusion:

  1. Mỗi vũ khí có tối đa 6 ô thuộc tính.
  2. Thuộc tính có thể cộng dồn đến cấp 10.
  3. Có thể áp dụng bất kỳ vũ khí, ko cần phải cùng loại: vd như Sword & Staff.
  4. Vũ khí thứ 1 (A) sẽ đc giữ nguyên, vũ khí thứ 2 (B) sẽ là nguyên liệu rèn.

  5. Các thuộc tính của B sẽ đc chọn theo ý thích để ép vào A.

  . Nếu 2 thuộc tính giống nhau thì A được thăng cấp thuộc tính.
  VD: A có [Thorn 4] + B có [Thorn 2] = A [Thorn 6].

  . Nếu thuộc tính khác nhau, A được thay thế thuộc tính từ B và giữ cấp.
  VD: A có [Frost 6] + B có [Slash 5] = A có [Slash 5].

  6. Fusion còn cho phép tăng thêm chỉ số ATK cơ bản và đổi hệ vũ khí.
  7. Fusion yêu cầu Gems, tiêu hao bao nhiêu thì tùy vào cấp vũ khí, cấp thuộc tính.
  8. Fusion chỉ áp dụng cho vũ khí thường từ LV1~4, ko áp dụng cho vũ khí hiếm ở mọi cấp.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/14
 5. Venom_Rider

  Venom_Rider Waiting to respawn GameOver

  Tham gia ngày:
  4/4/08
  Bài viết:
  455
  Nơi ở:
  Cần Thơ
  Sau vài gần nữa tháng chơi bời thì mình xin đóng góp một vài tip về việc farm Gold, Gem, Lv và các thứ linh ta linh tinh khác
  LEVEL + GOLD
  Đối với các bạn mới chơi và bắt đầu từ một save game mới tinh: Việc cần làm đầu tiên là hoàn thành stage 1 của phe [Wu] Battle of Xiangyang
  + Vào trận các bạn chỉ việc làm theo nhiệm vụ yêu cầu của stage, cho đến khi toàn bộ quân của mình đổ hết về trại của Liu Biao, lúc này bạn để ý phía bên tay trái thành của Liu Biao có một cổng đổ quân, chạy thằng về phía đó và đứng giữa ngã 3. Việc cần làm bây giờ rất đơn giản, bạn chỉ việc quẩy lính đến khi nào chán thì thôi........Vì tại điểm đổ quân này lính sẽ ra liên tục và tốc độ hồi cực lẹ, cứ việc đánh và xả Rage Musou lên bọn nó cho đến khi thời gian báo còn 4 phút nữa sẽ hết giờ thì vào thịt Liu Biao end stage là xong. Nếu bạn chơi ở Normal và quẩy đúng đến phút 54 thì trung bình 1 stage bạn sẽ lên tầm 25-30 lv tùy thuộc vào Rage Musou của từng tướng(Với các con tướng có Rage Musou quá nhanh thì tốc độ càng lính lẹ đến mức nó hồi không kịp để giết, tốt nhất vẫn là các Rage Musou có tốc độ trung bình và có ngắt nhịp để dễ nhìn đường mà ăn..........bình Musou)
  + Đây tuy không phải là cách nhanh nhất để lên LV nhưng lại khá hữu hiệu khi bạn chỉ vừa bắt đầu game và chưa mở Academy trong Ambition mode
  + Ngoài ra đây còn là nơi để các bạn farm một stat đẹp cho tướng. Sẽ khá là há mỏ khi nhìn vào một file save mà thống kế số lượng K.O trong 1 stage 9999, max chain 9999 và số K.O bằng True Musou 9999 mà không hề dùng bất kỳ một trainer nào :5cool_still_dreamin.
  Đối với các bạn mới chơi và bắt đầu từ một save game đã unlock Farmer, Barrack lv 25-20:
  + Bây giờ thì khá đơn giản, việc bạn cần làm là depatch troop tại Yan Province , sau đó đi một màn Skirmish bất kì difficulty nào và quay về Main Camp, nói chuyện với Barrack bạn sẽ được vài Facility và 1 con voi, chạy lại Merchant phi shop con voi vừa nhận được thì bạn sẽ có trung bình 15k Gold, chạy lại Farmer nói chuyện sẽ nhận được 5k - 15k Gold tùy theo Lv của Farmer. Một trận Skirmish trung bình 50s, thời gian nói chuyện, bán đồ 40s, như thế thì cứ 1'30s bạn sẽ có 15k - 30k Gold. Và sau khi có tiền rồi thì chỉ cần chạy lại Academy mua exp mà lên lv thôi.
  + Đây cũng là cách để bạn farm tiền, tuy hơi chán vì phải lập đi lập lại.
  GEM
  Bình thường khi chơi ở Freemode vẫn cho Gem nhưng nói chung cũng chả bỏ bèm gì. Cho nên việc kiếm Gem chủ yếu vẫn trong Ambition mode.
  + Một con ngựa nhanh( Dòng này có vẻ khá thừa thải khi các bạn đã có free 1 con DLC Red Hare)
  + Một char có LV kha khá, tầm 50-70 là đủ xài
  + Một cây Dual Blade của Cao Pi được build max dam set:
  10 Verlocity 10 Jubilation 10 Slash
  10 Cyclone 10 Induction 10 Thunder
  Với set element này thì Dual Blade trở nên cực kỳ lợi hại vì chiêu C6 của nó xoáy tới 5 hit và các hit đều có element. Trung bình cứ 1 con Ultimate Unit Commander dính 1 C6 của nó sẽ mất 55%-100% lượng tiết canh.
  + Đi Skirmish difficulty Ultimate liên tục trong vòng 43 trận. Chỉ cần chạy lên kill tướng là xong. Kể cả thời gian di chuyển thì trể nhất 1 stage bạn sẽ tốn 45s. Cứ thể thì khoản 30' bạn sẽ có 9999 Gem trong tay, đây là lượng Gem tối đa mà bạn có thể nhận và đủ để bạn build 15 cây vũ khí(Đương nhiên là ko có + Base Attack vì thực sự mà nói Base Attack là chả cần thiết khi dam chính của bạn đến từ element).
  + Khi các bạn đã đủ lượng Gem cần dùng rồi thì hãy vào một trận skirmish tiếp theo và out tra ngoài Main Menu, không trở về Main Camp. Vào Freemode để build vũ khí, khi build đã đời rồi và hết Gem thì chỉ cần vào lại Ambition mode, lúc này bạn sẽ được tiếp tục đánh các trận tiếp theo với hệ số Gem có sẵn từ trận 43, 450 Gem/Stage, khỏi mắc công các bạn chạy tiếp một lượt 43 trận nữa :1cool_byebye:
  Tip của mình chỉ đơn giản có bấy nhiêu, hy vọng sẽ giúp ít cho các bạn :6cool_smile:.
  Bonus :
  + Khi build các vũ khí đi Chaos, Ultimate, tránh xa các loại vũ khí này ra Art of War Scroll [Chen Gong] General's Sword [Cao Cao]. Đơn giản bởi vì nó quá phế và không đáng để bạn đổ Gem vào. Ưu tiên các loại sau Dual Blade, Double Pike, Throwing Knives, Dual Hockblade, Curved Sword, Harbeld, Twin Axe.
  + Khi cần tìm các guild để unlock Star thì lên chanel này https://www.youtube.com/channel/UCMpyObh-8N1pT5tKx4PBSPg
  Khá đầy đủ và có bài hướng dẫn bằng chữ ở phần description nếu bạn nào không muốn xem video
  + Khi vào Academy để + Stat cho nhân vật, chỉ nên + Def, đừng nên phí tiền vào Att làm gì khi chỉ với các element của vũ khí là đủ để bạn quẩy cùng trời cuối đất rồi.
  + Các ưu tiên cho các vũ khí có tầm đánh rộng và nhiều hit(như Twin Axe) bộ Induction + Thunder sẽ tối ưu khả năng phang phập.
  + Đối với Bodao của Xiahou Dun thì C1 của nó khá lẹ nên việc cancle Sprint tới rất mau, bạn có thể dễ dàng quẩy chết Lu Bu ở stage 1 màn Wei bằng trò ép góc, Charge Atk + Normal Atk. Cách bấm theo keyboard là I J[1s]I J[1s]I J[1s]I J[1s]......
  + Curved Sword có khả năng Jump Cancle rất nhanh, dùng để rush map khá hiệu quả nếu bạn không muốn dùng ngựa. Jump + Normal Atk. Cách bấm theo keyboard M J[1.5s]M J....
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/6/14
  Onikage, hoangtu2810 and ongchau like this.
 6. eros_rose

  eros_rose T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  8/8/11
  Bài viết:
  624
  Nơi ở:
  ở trển
  góp ý rõ hơn ở màn 3 trong story của Ngô nhá :
  Sau khi thoát khỏi rừng , giết Xu Gong xong thì chạy lên cái trại trên cùng giết Cao Ren để mở cổng > vào giết Xiahou Dun luôn, sau đó chạy xuống cái trại nhỏ gần đó ( gần cây cầu ) đợi Xiahou Yuan xuất hiện rồi giết luôn, sau đó Xiahou Dun sẽ nói 1 câu gì đó rồi Gan Ji sẽ xuất hiện ở cái trại ban đầu giết Xiahou Dun > giết Gan Ji rồi kết thúc màn sẽ mở ra màn 3x.
  p/s : đã test nếu ko giết theo thứ tự trên thì Gan Ji sẽ không xuất hiện :6cool_ah:
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/6/14
  Azzurramilano thích bài này.
 7. - Saber -

  - Saber - ✝ Excalibur ✝ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/4/08
  Bài viết:
  5,344
  Nơi ở:
  ┐( ̄ー ̄)
  Góp ý này (thật ra là nói rõ hơn thôi)
  - Shu

  Màn 3: Defence of Xu province: nhìn vào bản đồ phía dưới. Mục tiêu là diệt bọn tướng trong khu vực màu xanh dương khi Guo Jia phát lệnh rút lui. Có 8 tên cần diệt là Yue Jin, Lu Qian, Xiahou En, Xun You, Cheng Yu, Man Chong, Li Quan và Liu Ye. Vào màn thì đánh bình thường. Quét sạch các tướng trong thành và tướng định tấn công thành. Sau đó chạy ra khu vực xanh lá mình đánh dấu, chờ Gou Jia xuất hiện và phát lệnh hỏa công, đồng thời bọn kia rút lui. Mặc kệ bọn phóng hỏa, nhảy xuống và chạy đón đầu trước khi chúng đến khu vưc màu vàng và diệt hết. Sau đó đi giết Gou Jia và kết thúc màn.

  [​IMG]

  - Wei

  Màn 9: Battle of Xin Ye: chạy theo bản đồ phía dưới

  [​IMG]

  - Jin

  Màn 5 X - Battle of New Hefei Castle (chủ thớt thiếu màn này nhé): Nhiệm vụ là bảo vệ các cánh cổng của pháo đài. Nhìn bản đồ phía dưới, đi theo thứ tự. Tại sao nên đi như vậy vì màn này AI của phe bạn thông mình đột xuất nên rất được việc, bọn nó thường đi theo cánh trái vậy nên cứ để cánh đó cho bọn nó xử lý bạn sẽ giảm được 1 lượng công việc. Đầu tiên là quét sạch tướng ở khu vực 1, chạy theo đường màu vàng, quét tướng ở khu vực 2, chạy ra khu vực 3 quét sạch luôn. Khi chạy theo đường màu vàng thì gặp tướng nào là kill sạch, ko cho chúng lại gần cổng. Ra đến khu vực 3 thì nhớ chiếm hết mấy cái máy bắn tên (bằng cách giết hết lính xung quanh máy). Thường thì đồng bọn của bạn đã dọn xong cánh bên kia, bạn chỉ cần chiếm 2 cái ở cuối đường màu vàng và dùng chúng bắn chết hết lính của 2 máy ở bên cạnh. Khi cổng phía tây mở ra và thông báo chiến thuật của Sima Shi thành công thì bạn đã lấy được sao.

  [​IMG]

  - Lubu

  Màn 3: Uprising at Chang An: nhìn bản đồ phía dưới. 2 khu vàng là vị trí 2 bầy hổ còn lại. Khi kill xong Đổng Trác thì chạy theo đường màu xanh để gặp Wang Yun (Vương Doãn - cha nuôi Điêu Thuyền). Nên chạy gặp nhanh vì để chậm ông ta sẽ bị tướng của Giả Hủ giết.

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/6/14
  nh9918 thích bài này.
 8. hinokage

  hinokage Space Marine Doomguy GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  31/3/08
  Bài viết:
  5,909
  Nơi ở:
  TpHCM
  Màn 3: Uprising at Chang An sau khi hạ xong đám cọp thứ nhất tiện thì chạy ra đập luôn thằng Mobile Captain Unit bên trại phía Tây để đóng cổng tây lại (Đổng mân - Dong Min và Lí Mông - Li meng sẽ ko xuất hiện sau khị hạ Đổng Trác), sau khi hạ đám cọp thứ 3 (khung vàng bên phải) hạ luôn thằng Mobile Captain Unit phía trên để đóng cổng Đông lại (Fan Chou - Phiền Trù sẽ ko xuất hiện sau khị hạ Đổng Trác)
   
 9. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  Thấy mọi người hỏi cũng nhiều nên mình làm 1 bài viết về các moveset ẩn, các chiêu lạ, các ưu điểm của vũ khí. Bài này ko bàn đến tính năng của 4 dạng vũ khí cơ bản như Dash, Dive, Whirlwind, Shadow Sprint; cũng ko nói đến sở hữu Ex của nhân vật, mà chỉ nói đến khả năng tự có của vũ khí đối với các nhân vật bình thường khi cầm chúng.
  Một số có thể các bạn đã biết, hoặc nếu thiếu hay sai thì cứ tự nhiên góp ý bổ sung và điều chỉnh. Bạn nào đã biết rồi thì thôi.
  Xong, mình cũng muốn góp phần vào mục Weapon bài Hướng dẫn của bạn LýThanhChiếu :9cool_haha:

  Một số khả năng, ưu điểm và bí mật của vũ khí:
  01.[​IMG] Podao:
  Special Switch: Chuyển vũ khí ngay cả khi đang bị đánh.
  Hidden Moveset: C2-1 để chém thêm enemy xuống đất.

  02.[​IMG] Axe:
  Special Switch: Chuyển sang cầm Axe thì khi đánh thường sẽ ném Axe 1 khoảng xa; giữ nút chuyển vũ khí đủ lâu để tạo Strong Switch Attack, có tác dụng gia tăng thời gian xoay của Axe.

  03.[​IMG] Horsehair Whip:
  Hidden Moveset: C2 đẩy enemy lên trời ngay cả khi chúng đang đỡ; C4 và C6 tạo bóng dính vào người enemy, tên nào dính sẽ bị tác động khác tùy thuộc C2, C4 hoặc C5.

  04.[​IMG] Twin Axes:
  Special Switch: Chuyển sang Twin Axes thì khi đánh nó sẽ hút enemy vào với 1 khoảng thời gian ngắn.

  05.[​IMG] General's Sword:
  Hidden Moveset: Khi tạo shadow ra đánh thì có thể cho nổ shadow bằng C1 khi shadow đang tồn tại; khi tạo shadow ra đánh thì có thể kéo dài thêm vài đòn cho shadow bằng cách đánh normal trong lúc shadow đang tồn tại.

  06.[​IMG] Staff:
  Special Switch: Chuyển vũ khí ngay cả trên không.
  Hidden Moveset: Normal Air 1 chuỗi trên không.

  07.[​IMG] Swallow Swords:
  Hidden Moveset: C1-1 để chém thêm enemy; Khi đánh mà bị enemy chọt dừng lại thì shadow vẫn thực hiện đòn đánh của nó.

  08.[​IMG] Wheels:
  Special Switch: Chuyển sang vũ khí khác trong khi Wheels vẫn tồn tại và gây damage.

  09.[​IMG] Flail:
  Hidden Moveset: C4-1+ để tăng thêm số đòn đánh.
  Block Defense: Grab enemy bằng C6 ngay cả khi chúng đang thủ.

  10.[​IMG] Nine Rings Blade:
  Effect: Tạo shockwave sau mỗi Charge (trừ C4).

  11.[​IMG] Dragon Spear:
  Hidden Moveset: Sau mỗi Charge đòn đều nối được C1; Normal Air 1 chuỗi trên không, vừa Normal Air xong vừa sử dụng được Charge Air ngay trên không.

  12.[​IMG] Crescent Blade:
  Effect: C1 buff element Inferno cho các Charge khác.
  Block Defense: C5, C6 có khả năng phá thủ.

  13.[​IMG] Double Pike:
  Hidden Moveset: C1-1 để thêm 1 đòn đánh.
  Block Defense: Grab enemy bằng C6 kể cả khi chúng đang thủ.

  14.[​IMG] War Fan:
  Effect: 1 chiêu Charge có thể phát ra rất nhiều element cùng lúc.

  15.[​IMG] Twin Swords:
  Special Switch: Chuyển vũ khí thực hiện ngay tức khắc.

  16.[​IMG] Chain Whip:
  Special Switch: grab được enemy có thể hút máu chúng tăng cho mình.
  Block Defense: C4 phá thủ.

  17.[​IMG] Halberd:
  Special Switch: Chuyển sang Halberd sẽ tăng Attack, Speed, tạo shadow đánh cùng mình; giữ nút chuyển vũ khí đủ lâu để tạo Strong Switch Attack, có tác dụng tăng phạm vi đòn Switch.
  Block Defense: C4, C6 phá thủ; Grab enemy bằng C5 ngay cả khi chúng đang thủ.

  18.[​IMG] Club:
  Special Switch: Chuyển vũ khí ngay cả khi mình đang thủ.
  Effect: Chỉ cần Normal Attack thì enemy đã văng trên không.
  Block Defense: Grab enemy bằng C5 ngay cả khi đang thủ, C6 phá thủ.

  19.[​IMG] Bow & Rod: none.

  20.[​IMG] Great Axe:
  Block Defense: Grab enemy ngay cả trong các đòn Normal và Charge.

  21.[​IMG] Claws:
  Hidden Moveset: Normal Air 1 chuỗi trên không, vừa Normal Air xong vừa sử dụng được Charge Air ngay trên không.

  22.[​IMG] Spiked Shield:
  Effect: C1 sẽ bổ trợ cho các Charge khác.
  Block Defense: C4, C6 phá thủ.

  23.[​IMG] Dual Blade:
  Hidden Moveset: Sau mỗi đòn Charge đều nối được C1; Charge Air 1 chuỗi trên không.

  24.[​IMG] Twin Rods:
  Special Switch: Chuyển vũ khí ngay cả khi đang thủ.
  Block Defense: C6 phá thủ.

  25.[​IMG] Pike:
  Block Defense: Grab enemy bằng C2 ngay cả khi chúng đang đỡ.

  26.[​IMG] Arm Blade:
  Hidden Moveset: C1 + Normal để thêm 1 đòn đánh.

  27.[​IMG] Curved Sword:
  Special Switch: Giữ nút chuyển vũ khí đủ lâu để tạo Strong Switch Attack.
  Funny: Normal Air + Jump Cancel có thể dùng để di chuyển nhanh.

  28.[​IMG] Three Section Staff:
  Special Switch: Giữ nút chuyển vũ khí đủ lâu để tạo Strong Switch Attack, có tác dụng tăng cường hiệu ứng vũ khí (có thể giết tướng chỉ với đòn giữ Switch này khi vũ khí có Slash).
  Block Defense: Grab enemy bằng C5 ngay cả khi chúng đang thủ.

  29.[​IMG] Tonfa:
  Hidden Moveset: Sau các Charge có thể nối đòn bằng Normal.
  Block Defense: Grab enemy bằng C6 cả khi chúng đang thủ.

  30.[​IMG] Sword: none

  31.[​IMG] Spear:
  Hidden Moveset: C4 và C6 có thể giữ lâu để tạo đòn đánh khác bình thường.

  32.[​IMG] Bow:
  Special Switch: Chuyển vũ khí sẽ bắn ra element Frost.
  Hidden Moveset: C6-1 để thêm 1 đòn đánh.

  33.[​IMG] Double Voulge:
  Special Switch: Chuyển sang vũ khí này sẽ tăng range lên 1 chút trong 1 khoảng thời gian.

  34.[​IMG] Great Sword:
  Special Switch: Giữ nút chuyển vũ khí đủ lâu để tạo Strong Switch Attack, có tác dụng tăng cường sức mạnh đòn Switch.
  Hidden Moveset: Sau các Charge có thể giữ Charge để dậm Sword xuống đất, hoặc có thể giữ Charge 1 lúc rồi thả ra liền sẽ chém shockwave về phía trước, như C4.

  35.[​IMG] Shadow Fan:
  Special Switch: Chuyển sang vũ khí này sẽ tạo whirlwind bảo vệ 1s.

  36.[​IMG] Bomb:
  Effect: C1 sẽ kích hoạt Bomb nổ cho các Charge khác.
  Block Defense: Grab enemy bằng C6 ngay cả khi chúng đang thủ.

  37.[​IMG] Extension Blade:
  Special Switch: Chuyển vũ khí ngay cả khi đang bị đánh.
  Block Defense: Grab enemy bằng C6 ngay cả khi chúng đang thủ.

  38.[​IMG] Shaman Rod:
  Special Switch: tạo hiệu ứng Explosive hổ trợ có thời gian tồn tại lâu.

  39.[​IMG] Flute:
  Special Switch: Giữ nút chuyển vũ khí đủ lâu để tạo Strong Switch Attack, có tác dụng kéo dài thời gian đòn Switch và tạo hiệu ứng Explosive, Frost, Thunder hỗ trợ.
  Effect: C1 làm slow enemy.

  40.[​IMG] Iron Fan:
  Special Switch: Chuyển vũ khí ngay cả khi đang bị đánh.

  41.[​IMG] Dagger-axe:
  Special Switch: Grab được enemy ngay cả khi chúng ở trên không.
  Block Defense: Grab enemy bằng C4, C5, C6 ngay cả khi chúng đang đỡ.

  42.[​IMG] Gloves:
  Special Switch: Chuyển vũ khí có thể sử dụng ngay cả trên không.
  Block Defense: Tất cả các Charge đều phá thủ và grab được enemy.

  43.[​IMG] Harp:
  Special Switch: Chuyển sang Harp kết hợp với Iron Fan sẽ tạo hiệu ứng shockwave.
  Hidden Moveset: C2-1 để thêm 1 đòn đánh.
  Block Defense: C6 phá thủ.

  44.[​IMG] Pugil Stick:
  Funny: Charge Air + Jump Cancel có thể dùng di chuyển nhanh.

  45.[​IMG] Double-edge Trident:
  Hidden Moveset: Normal Air 1 chuỗi trên không, vừa Normal Air xong vừa sử dụng được Charge Air ngay trên không; C2-1 tăng thêm 1 đòn đánh.

  46.[​IMG] Chain & Sickle:
  Special Switch: Chuyển vũ khí ngay cả khi đang bị đánh.

  47.[​IMG] Lightning Sword:
  Effect: C6 có thể stop enemy.
  Block Defense: Grab enemy bằng C3 ngay cả khi chúng đang đỡ.

  48.[​IMG] Striking Sword:
  Effect: Normal sẽ tạo hiệu ứng cho các Charge.

  49.[​IMG] Lance:
  Special Switch: Chuyển sang vũ khí này sẽ tăng range lên 1 chút trong 1 khoảng thời gian.
  Block Defense: Mọi Charge đều phá thủ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/6/14
  KytoSai, canloimat12 and TNAXXX like this.
 10. Hee19

  Hee19 Sonic the Hedgehog GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  23/7/08
  Bài viết:
  4,800
  Nơi ở:
  Sorrow World
  50.[​IMG] Throwing Knives:
  Block Defense: C4 phá thủ.

  51.[​IMG] Flying Sword:
  Block Defense: Grab enemy bằng C3 cả khi chúng đang đỡ.

  52.[​IMG] Short Rods:
  Block Defense: Charge nào cũng grab được enemy ngay cả khi chúng đang đỡ.

  53.[​IMG] Siege Spear:
  Effect: C1 buff Speed và sẽ bổ trợ cho các Charge khác.
  Block Defense: C6 phá thủ.

  54.[​IMG] Canon:
  Special Switch: Chuyển sang vũ khí này sẽ tạo thêm element Explosive cho đòn đánh; giữ nút chuyển vũ khí để tạo Strong Switch Attack.

  55.[​IMG] Circle Blade:
  Hidden Moveset: Khi dùng Charge và bấm thêm 1 lần nữa đúng lúc chớp sáng sẽ tạo ra đòn đánh khác bình thường đối với bất kỳ Charge nào.

  56.[​IMG] Rapier:
  Block Defense: C6 phá thủ.

  57.[​IMG] Sword & Shield:
  Special Switch: Chuyển sang vũ khí này sẽ tăng khả năng chịu đòn trong 1 khoảng thời gian.
  Effect: Có khả năng block attack phía trước khi đang đánh mà bị đánh hoặc bắn tên.

  58.[​IMG] Crossbow:
  Special Switch: Chuyển sang vũ khí này sẽ tăng tốc độ đánh trong 1 khoảng thời gian.
  Effect: Sau các Charge thì tăng số lượng và phạm vi bắn tên lên.

  59.[​IMG] Brush:
  Effect: C1, C3, C5, C6 tạo mực, C2 và C4 dùng để kích hoạt mực, đều phá thủ.
  Funny: Một số nhân vật tạo ra hình mực nhí nhố khác bình thường: Ma Chao, Yinping, Sanniang, Wei Yan, Guan Xing, Zhang Bao, Xu Huang, Xu Zhu, Sun Ce, Xiaoqiao, Yuan Shao, Meng Huo, Zhong Hui, Wen Yang.

  60.[​IMG] Boomerang:
  Hidden Moveset: Trong lúc Charge (bất kỳ) thì bấm nhanh Normal để tạo thêm đòn đánh.

  61.[​IMG] Nunchaku:
  Special Switch: Chuyển sang vũ khí này sẽ tăng tốc độ đánh trong 1 khoảng thời gian ngắn.

  62.[​IMG] Spinner:
  Effect: Có khả năng kéo enemy về sau mỗi lần Charge.

  63.[​IMG] Mace: none

  64.[​IMG] Trishula:
  Effect: Có khả năng block attack phía trước khi đang đánh mà bị đánh hoặc bắn tên.

  65.[​IMG] Orb & Scepter:
  Effect: C1, C2, C3 tạo cầu, C4, C5, C6 phá cầu.

  66.[​IMG] Sword & Hook:
  Special Switch: Có thể chuyển vũ khí ngay cả trên không.
  Hidden Moveset: C4 và C6 có thể nối được C1 để kéo đến gần enemy; Normal Air 1 chuỗi trên không, vừa Normal Air xong vừa sử dụng được Charge Air ngay trên không; C1 khi giữ lâu sẽ vung Hook lên trời.

  67.[​IMG] Talisman Cards:
  Block Defense: C6 phá thủ.

  68.[​IMG] Dual Hookblades:
  Hidden Moveset: Sau các Charge có thể nối đòn bằng Normal.
  Effect: Charge Attack đánh được cả enemy đang nằm dưới đất.
  Block Defense: Grab enemy bằng C2 C3 ngay cả khi chúng đang đỡ.

  69.[​IMG] Wheeled Halberd:
  Effect: Nếu làm 2 Bánh xe bay ra ngoài mà chạm nhau sẽ tạo nhiều combo.

  70.[​IMG] Rake:
  Effect: Tùy địa hình có thể tạo hiệu ứng hình ảnh đất khác nhau.

  71.[​IMG] Short Pike:
  Hidden Moveset: Khi dùng các đòn Charge có thể giữ lâu 1 lúc để tạo thêm các đòn đánh mới hoặc hiệu ứng tăng thêm.

  72.[​IMG] Wingblades:
  Special Switch: Có thể chuyển vũ khí ngay cả trên không.
  Block Defense: C6 phá thủ.

  73.[​IMG] Flail Sword:
  Hidden Moveset: C2-1 để thêm đòn đánh.
  Block Defense: C3 phá thủ.
  Effect: Sau mỗi lần Charge thì Range của vũ khí sẽ tăng lên.

  74.[​IMG] Dual-headed Mace:
  Hidden Moveset: Khi sử dụng C3, C5 hoặc C6 có thể gia tăng số đòn đánh bằng cách quay liên tục Stick - L3 (trên tay cầm - hoặc A W D S trên keyboard)
  Funny: Dual-headed Mace có thể dùng để phá lối đi bị cản trở bằng đá, tường mà các xe bắn đá hoặc voi mới phá được.

  75.[​IMG] Throwing Axes:
  Effect: Axe khi được phóng ra bằng C1 có thể bay mãi chỉ đến khi trở về đúng chủ của nó.

  76.[​IMG] Javelin:
  Block Defense: C6 phá thủ.

  77.[​IMG] Wired Gloves:
  Effect: Các sợi tơ có thể stop enemy trong 1 khoảng thời gian.

  78.[​IMG] War Trident:
  Effect: C1 buff ra 3 loại element: Frost, Inferno, Thunder, và chúng chỉ phát huy tác dụng của element nếu dùng đúng Charge mang element đó: Frost ở C2 và C6, Inferno ở C4 và C5, Thunder ở C3. Khi dùng đúng sẽ tạo ra slay orb, tạo được 3 slay orb và dùng C1 sẽ tạo Slay Trident bao gồm tăng Attack và Speed.

  79.[​IMG] Flame Bow:
  Hidden Moveset: Khi đang đánh Normal có thể di chuyển về 8 hướng mà hướng bắn không đổi; Có thể block attack phía trước khi đang đánh mà bị đánh hoặc bị bắn tên, chỉ với điều kiện là vừa bắn vừa giật lùi về sau.
  Effect: Các Normal và C3 có thể tạo target để hổ trợ đích đến cho các tên lửa của C4, C5, C6 và Charge Air.

  80.[​IMG] Woven Cloth:
  Hidden Moveset: Khi enemy chuẩn bị đánh mình mà nhanh tay dùng C1 sẽ tạo động tác né đòn.
  Effect: Tấm vải được tung ra ngoài bằng C1, C3, C6 có thể kích nổ bằng bất kỳ Charge nào. Nếu tấm vải đang tồn tại, C5 sẽ làm biến mất enemy và chúng xuất hiện ở nơi mà tấm vải đang quay.
  Block Defense: Grab enemy bằng C6 ngay cả khi chúng đang đỡ.

  81.[​IMG] Art of War Scroll:
  Effect: Khi đứng cùng các lính đồng minh có thể kêu gọi thêm nhiều lính thực hiện theo Charge của mình, nhưng lính loại nào thì chỉ xuất hiện đúng với Charge lính của loại ấy: C1 bowman, C2 và C3 swordman, C4 và C5 spearman, C6 shieldman.
  Block Defense: C6 phá thủ.

  82.[​IMG] Cross Halberd:
  Hidden Moveset: Khi phóng kích bằng C1, C2, C3, C4 hoặc Charge Air có thể điều khiển chúng sang trái hay sang phải bằng cách đẩy Stick.
  Block Defense: C6 phá thủ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/6/14
 11. - Saber -

  - Saber - ✝ Excalibur ✝ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/4/08
  Bài viết:
  5,344
  Nơi ở:
  ┐( ̄ー ̄)
  Góp ý lấy sao trong story mode. Một số màn chủ thớt làm hơi sơ sài, một số màn ko có nên mình hướng dẫn lại. Lần này là phe Shu.

  Stage 12 - Battle of Jieting

  Màn này ko chỉ cứu Ma Su mà phải cứu cả Liao Hua, Gao Xiang và Xiang Lang. Vào trận cứ làm theo nhiệm vụ, khi đến được giữa map thì đi cứu 3 tên kia trước, sau đó cứu Ma Su. Xong rồi thì dẫn họ chạy về thành an toàn là được.

  Stage 12 X - Battle of Chencang


  Màn này cũng ko khó nhưng nếu ko biết cách làm thì mò mãi cũng chả ra đâu :)) . Chọn Zhang Bao nhé. Nói chung là cứ làm theo kế hoạch cho đến khi quân mình vào thành. Chi tiết xem map dưới.
  Vào trận chạy ra mép trái map để hạ thằng tướng đang ngăn mấy cái thang của phe bạn. Sau đó nghe theo nhiệm vụ mà dọn dẹp sạch khu vực xanh lá 1. Lúc dọn khu 1 này nhớ là dùng máy bắn đá để phá 2 cái máy bắn cung đặt trên tường thành, 2 bên cổng chính. Sau đó thì qua khu 2, trèo lên thang và dọn máy bắn tên ở đó. KHÔNG nhảy xuống vào trong thành nhé. Đi theo đường màu vàng dọn tướng ở khu 3. Trở ra khu 1, TÌM 1 MÁY BẮN ĐÁ và LÁI NÓ đi theo đường màu xanh dương. Đến cuối đường có 1 đoạn tường thành bị hỏng, dùng máy bắn nát đoạn đó để mở đường đi vào hạ tướng ở các khu 4, 5. Sau đó kết thúc màn.

  [​IMG]

  Stage 13 - Battle of Wuzhang Plains


  Màn này cũng thuộc dạng khó đấy. Khuyên các bạn chọn Ma Dai hoặc Wei Yan. Vào trận cứ đánh theo lệnh Khổng Minh. Diệt hết tướng khu giữa xong, Khổng Minh sẽ chia quân thành 2 đường tấn công. Ma Dai và Wei Yan sẽ theo cánh phải (đây là lý do chọn họ). Dọn hết tướng trên đường đi (nhớ hủy mấy cái máy bắn tên). Tới cuối đường thì tên Guo Huai ho lao sẽ mở cổng ra đánh bạn. Hạ hắn, hạ luôn đám tướng ở khu màu xanh lá. Sau đó chạy ra khu màu xanh dương gần đó, Tư Mã Ý sẽ gửi đám messengers ra. Có tất cả 2 thằng ở 2 khu xanh dương. Diệt thằng bạn đang đón đầu. Sau đó chạy thật nhanh qua khu xanh dương kia theo đường màu vàng. Mình khuyên là dùng ngựa và cả musou để chạy cho kịp. Diệt xong 2 thằng là có sao.

  [​IMG]

  Stage 10 X - Battle of Lukou


  Màn này cũng ko khó lắm, làm theo nhiệm vụ Khổng Minh đưa là được. Mục tiêu là bao vây Lu Meng trong 2p.
  Vào trận cứ đánh theo nhiệm vụ. Đến khi Lu Xun xuất hiện thì chờ hắn vào base xanh lá và lửa nổi lên thì hạ hắn. Sau đó trèo thang (ở ngay chỗ Lu Xun nhảy xuống) lên trên và hạ đám tướng xuất hiện ở đấy. Sau đó thì chạy nhanh theo đường màu vàng tới khu xanh dương. Đợi Khổng Minh ra lệnh bao vây thì chạy đến gần Lu Meng. Hắn sẽ la lên khi bị bao vây, kiểu như "WTF, CLGT?" . Khi màn hình hiện lên dòng "Lu Meng is in a panic" , thì chém hắn mà trả thù cho Quan Vũ. Vậy là có sao.

  [​IMG]

  Stage 11 X2 - Pacification of Nanzhong


  Màn này dễ. Mục tiêu là hạ Zhu Rong 3 lần. Đi theo đường màu xanh dương trong map dưới hoặc theo Lu Su cũng được. Lúc đi tới khu màu xanh lá thì dọn sạch tướng và nhớ dùng voi (có 1 con quì xuống cho mình cỡi) để tông sập mấy tảng đá đang cản đường quân mình. Sau đó thì theo đường xanh dương để đến main camp địch. Trong suốt chặng đường bảo đảm Zhu Rong đã xuất hiện 2 lần. Vào main camp cô ta sẽ xuất hiện lần 3, hạ cô ta là xong. Nhớ là đánh ở main camp thì cẩn thận coi chừng kill nhầm Meng Huo đấy.

  [​IMG]
   
  KytoSai thích bài này.
 12. - Saber -

  - Saber - ✝ Excalibur ✝ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  4/4/08
  Bài viết:
  5,344
  Nơi ở:
  ┐( ̄ー ̄)
  Cứ hỏi mà ko chịu đọc.

  Nếu đã equip bodyguard thì vào trận, pause game lại > vào phần Command Bodyguards > chọn tướng > có 4 dòng, dòng thứ 4 là kỹ năng của tướng. Mỗi stage yêu cầu kỹ năng, thời điểm kích hoạt và nơi kích hoạt khác nhau.


  ----------------------------- o0o ----------------------------- ​

  Lần này sẽ hướng dẫn lấy sao của phe Wu, Wei, Jin trong story mode ở các màn mà chủ thớt chưa có hoặc nói không rõ

  WU
  Stage 9 - Battle of Fan Castle
  Chọn Lu Meng để chơi. Vào màn, sau khi hạ xong Guan Yiping thì sẽ có 2 tên tướng vừa mới đối đầu với bạn đã bỏ trốn là Mi Fang và Fushi Ren. Bạn phải hạ được chúng để sau này chúng tạo phản theo phe bạn. Sau đó thì làm theo các nhiệm vụ của trận đến khi 2 tên tướng đó xuất hiện lại. Fushi Ren sẽ mở cổng bắc ở khu mà mình đánh dấu. Trong một số hướng dẫn mình đọc thì họ bảo không được đi vào cổng phía bắc nhưng để chắc ăn thì bạn không nên bước vào khu vực đó ở cả 3 cổng. Chờ đến khi phe bạn diệt được Guan Xing và vô hiệu hóa máy bắn tên thì vào hạ Quan Vũ là xong.

  [​IMG]
  Stage 8 X - Persuit at Shouchun
  Vào màn thì luôn theo sát Ding Feng, ngay cả khi Sun Quan bị tấn công thì cũng mặc hắn. Đến khi 2 tên tướng ở trên cao nhảy xuống tấn công thì hạ chúng. Zhang Liao sẽ mở cổng thành. Vào trong hạ hắn là xong.

  Stage 9 X - Defence of Jiangxia
  Sau khi hạ xong Quan Vũ, Trương Phi và xem cutscreen thì Wang Yi xuất hiện, hạ cô ta. Sau đó chạy đến phía trên 2 base mình đánh dấu. Chỉ cần giữ không cho quân địch chiếm 2 base đó là có sao.

  [​IMG]
  Stage 9 X2 - Assault at Xinye
  Đơn giản là hạ nhanh tất cả các tướng. Chọn Tiểu Kiều để phần chơi thêm thú vị :))

  Stage - Pursuit at Yiling
  Vào trận chạy thẳng đến hạ Triệu Vân là xong.

  WEI
  Stage 13 - Battle of Mt. Dingjun
  Làm theo các nhiệm vụ khi vào màn đến khi Ma Dai, Zhang Fei và Zhao Yun tấn công thì hạ họ. Huang Zhong sẽ xuất hiện phía trái map, nhanh hạ ông ta, không để ông ta chiếm ngọn núi.

  Stage 14 - Battle of Fan Castle
  Màn này dễ, chỉ cần làm theo nhiệm vụ đến khi phe bạn nói Pang De bị tấn công thì nhanh đến đến cứu ông ta.

  Stage 11 X - Campaign for Jian Ye
  Màn này bạn chỉ cần hạ lần lượt đám tướng địch. Sẽ có 5 tên tướng khi bị đánh đến nửa thanh máu sẽ quy hàng phe mình. Gom đủ 5 tên là xong.

  Stage - Defense of Fan Castle
  Màn này không dễ. Đầu tiên bạn chạy ra khu vực mình đánh dấu và hạ tướng gần đó. Sau đó Quan Vũ sẽ gửi 3 tên messenger. Tiêu diệt hết 3 tên. Tiếp đó bạn quay trở lại thành và dụ những tên tướng được đánh dấu nhiệm vụ trên chúng vào thành (chỉ cần đến gần chúng, đợi chúng tấn công bạn thì chạy chậm vào thành, khi chúng vào thành thì quay ra dụ tên khác). Quan Vũ sẽ dừng kế hoạt tấn công khi bạn dụ hết đám tướng vào thành. Đến khi có thông báo "Guan Ping is returning form the floodgates" thì chạy đi tiêu diệt Guan Sou. Khi có cảnh nước tràn vào thành và phe địch hoảng loạn thì bạn đã lấy được sao.

  [​IMG]

  JIN
  Stage 9 X2 - Defeat the Rebels
  Đơn giản là hoàn thành các nhiệm vụ của màn là có sao

  Stage - Escape from Chengdu
  Nhiệm vụ của màn là cứu 2 tướng Wen Hu và Deng Zhong. Cứu Wen Hu trước vì hắn ở tình trạng nguy hiểm hơn. Sau đó cứu Deng Zhong là xong

  Stage - Pacification of Bashu
  Vào trận làm theo nhiệm vụ cứu các tướng đang bị tấn công, nhưng nhớ không được giết Ju An. Sau đó Khương Duy sẽ phái 3 tên assassin ra. Hạ tên ở góc dưới map, gần phía bạn. Tiếp theo chạy ra cổng chính của thành mình đánh dấu, 2 tên assassin khác sẽ đi ra theo đường này, đợi ở đấy và hạ chúng. Sau đó hạ 3 tên tướng được đánh dấu nhiệm vụ là xong.

  [​IMG]
   
  KytoSai thích bài này.
 13. simoncao1993

  simoncao1993 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  10/1/12
  Bài viết:
  4
  Em mò được cái này tiện lắm nè. Đã test và chuẩn 100% . Chế độ ambition part 2. Mỗi map sẽ ra 1 số tướng cố định. Độ khó tùy thích. Mỗi trận chỉ xuất hiện 1 tướng.
  1-2 trận đầu của map thường ra tướng dỏm. Sau đó sẽ toàn là tướng famous như trong list.
  Ai farm tướng thì cứ cắm đầu vào base của nó mà giết tướng chính là xong.
  Zhongyuan
  - 1: Yuan Shao, Zhang jiao, Zuoci
  - guandu: cao pi, zhen ji, xiaohou dun
  - xia pi: Lubu, dong zhuo, diaochan, lu qilin, chen gong
  - xu chang: cao cao, guo jia, cai wenji, dianwei

  jiangdong
  - wujun: sun ce, zhou yu, da qiao, xiao qiao, Taishi ci
  - guangling: lu su, zhu ran, lu xun
  - hefe castlei: li dian, zhang liao, yue jin
  - jianye: zhou tai, ding feng, lian shi, sun quan

  jing province south
  - jiangxia: sun jian, huang gai, han dang, ssx
  - chibi revisited: lu meng, ling tong, gan ning
  - yiling: huang zhong, xin cai, zhang bao, guan xing, fa zhen
  - baidi castle: liu bei, guan yu, zhang fei, meng huo, zhu rong

  jing province north
  - xiangyang: zhuge liang, yue ying, xu shu, guan suo, bao sanniang
  - changban: zhao yun, pang tong, guan ping, liu shan
  - luoyang: The sima family plus yuan ji
  - fan castle: yu jin, pang de, cao ren
  - tianshui: xiaohou yuan, xu huang, zhang he, zhuge dan, xiahouba
  - tong gate: jia xu, wang yi, xu zhu
  - wuzhang plain: ma zhao, wei yan, ma dai, guan yinpin, jiangwei
  - chang'an: wen yang, jia chong, deng ai, zhong hui, guo huai
   
 14. Tiger-tank

  Tiger-tank シェンムー Ryo Hazuki

  Tham gia ngày:
  17/8/09
  Bài viết:
  9,837
  Nơi ở:
  tp Hồ Chí Min
  Lấy cây 6 sao của Lu Bu : Màn Final Battle at Changan ( trận cuối cùng nhánh What if )
  Điều kiện lấy : chọn Lu bu , cấp độ Hard , hạ 3 tướng Zhenji , Zhanghe , Yuan Shao dưới 10 phút tính từ khi vô trận

  HD : vô trận dùng nút gọi ngựa sẽ có chú Red hare xuất hiện , cưỡi chạy 1 mạch sang góc trái bản đồ hạ Yuan Shao , sau đó Chen Gong sẽ bảo đi đường thoát nước để vào thành hạ tướng trên tường thành để thiết bị công thành phá cổng . Chạy hết tốc lực sang góc phải bản đồ sẽ thấy đường nhỏ dẫn vô thành và có nhiều máy bắn tên dọc đường . Hạ 1 tướng canh cửa để mở cổng , chạy sâu vô trong thì Sun Shangxiang và 2 tướng chính của Wu xuất hiện và 1 lô lính chặn đường . phải hạ hết 3 tướng chính thật nhanh để mở cổng ( bỏ qua mấy tướng phụ cho kịp giờ ) , xả hết Musou là được . sau đó phi lên tường thành hạ 2 anh và ả thôi , thanh Rage đầy thì xài là xong . Box vũ khí ở trại Yuan Shao
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/10/14
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này