Hướng dẫn hoàn chỉnh Runaway

Thảo luận trong 'Thư viện' bắt đầu bởi I_LOVE_GAME511, 10/11/04.

 1. I_LOVE_GAME511

  I_LOVE_GAME511 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  9/11/04
  Bài viết:
  523
  Nơi ở:
  Adventure Game World
  Bàn 1 : Wake Me Before Dying
  Sau khi xem đoạn phim , bạn bắt đầu với căn phòng của Gina ở bệnh viện . Hãy lấy cái Glass và cái Package of pills ở trên cái bạn cạnh giường Gina . Lấy cái sheet ở cái giường trống bên cạnh và lấy cái Gina's Bag ở trên đỉnh cái tủ khóa . Sau đó kiểm tra cái bản đồ trên cửa phòng vệ sinh . Bây giờ bạn có thể đi ra ngoài cửa sổ để vào phòng storeroom .Trong phong storeroom đây là nhữnh thứ bạn phải lấy :
  - Pillows ( dưới góc tường bên trái , giữa nhiều cái kệ )
  - Siringe ( lấy ở trong cái hộp đựng xilanh , trong cái kệ ,phía trái )
  - Spray bottle ( cũng ở trong cái hộp đựng xilanh )
  - Book aka Vademecum ( trên đỉnh cái tủ cạnh cửa sổ )
  - Head ( trên bộ xương )
  - Medical Chart (ở chỗ mấy tờ giấy thò ra trong cái cabinet drawer )
  Bạn đã có đủ thứ bạn cần và bây giờ bạn quay lại phòng của Gina
  Bạn vào phòng vệ sinh lấy cái Alcohol Bottle dưới cái gương . Bây giờ bạn mở cái thùng rác ngay cạnh đấy để lấy cái Marker Pen . Bạn mở đồ của bạn ra , bạn kiểm tra cái túi của Gina và bạn sẽ tìm được Matchbox và Wig
  Bây giờ bạn hãy sử dụng Wig lên cái Head ( tìm ở bộ xương ) bạn sẽ được the head with the wig . Sau đó bạn sử dụng cái the head with the wig lên cái giường trống cạnh giường Gina . Sử dụng Syringe với Alcohol bottle để bơm đầy cái xilanh đó . Sau đó sử dụng cái Syringe vừa bơm nước vào xong với cái Marker Pen và được cái Alcohol-filled Marker Pen . Sử dụng cái bút đó với Medical Chart được Fake Medical Chart . Sử dụng cái Fake Medical Chart với Gina's Chart để đổi chúng với nhau . Sau đó sử dụng cái Gina's Chart lên trên c ái ch ảt empty ở cái giường bên cạnh .Sau đó vào nhà vệ sinh và sẽ có một đoạn phim . Bạn mở đồ bạn ra rồi nhìn vào cái the Vademecum.Sau đó bạn sử dụng SprayCan lên cái fire sprinkler trên nóc nhà . Vậy là bạn đã hoàn tất bài 1 rồi đó !!!
   
 2. I_LOVE_GAME511

  I_LOVE_GAME511 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  9/11/04
  Bài viết:
  523
  Nơi ở:
  Adventure Game World
  Bàn 2: The Mysterious Crucifix
  Bạn bắt đầu bàn 2 ở trong căn phòng của Dr. Susan Olivaw hãy hỏi tất cả những gì có thể hỏi . Bạn lấy cái Crucifix ấn vào cái giá đựng ( trông giống cái tủ ở phía bên trái Susan ) mà bà Susan để các đồ kì quái .Bạn lấy cái the Talcum Powder Brush ở chỗ cái máy Laser và lấy cái Colorless Varnish trong briefcase (ở trên đầu skeleton) , Ra khỏi căn phòng đó và xuống cầu thang nói chuyện với janitor , anh ta sẽ đưa cho bạn cái business card với số điện thoại trong đó .Bạn hỏi anh ta bất cứ cái gì và anh ta sẽ có một cú điện thoại khi bạn đang nói chuyện . Anh ta sẽ đi lên tầng và vào phòng Analysis Laboratory. Để đợi anh ta quay trở lại thì bạn vào chỗ tên là Mayan Exhibition (ở chỗ có cái biển ghi là “MAYAN ART” to đùng ) vào rồi bạn đi ra luôn và bạn sẽ thấy anh ta đang ngồi trên cái ghế từ lúc nào rồi . Bạn nói chuyện với anh ta nếu bạn muốn và sau đó bạn di lên tầng.Sử dụng cái the Colorless Varnish lên cái nút ở trên tường cạnh cái nhà Analysis Labdoor sau đó đi lên phía trên cái hành lang và gọi điện cho Willy . Và anh ta sẽ đi lên bấm mã số để vào căn phòng một lần nữa . Bạn đi vào phòng Mayan Exhibition rồi lại đi ra khi thấy willy ngồi trên ghế rồi thì bạn lên tầng và ra chỗ cái nút , sử dụng Talcum Powder Brush lên cái panel và bạn ấn số 8137 , bạn vào được phòng Analysis Lab rồi đấy. Trong căn phòng đó , bạn lấy cái Golden Object (Key) đặt trên tờ giấy ở trên cái bàn. Tiếp theo bạn ấn vào cái nút ở trên thermal chamber và thử mở nó bằng cách thử từng cái tên một , nhưng bạn không mở được đâu vì không đúng giọng nói . Ra khỏi căn phòng đó và bạn đi vào phòng Clive's Office . Bạn lấy quyển sách ở trên bàn ( tên là Pair of Books ) và bạn thấy ở dưới nó có một cái lỗ để cho chìa khóa vào gọi là crack . Sử dụng cái chìa khóa cũ bạn tìm được đút vào nó để mở hidden safe . Lấy cái Device (Voice Recorder) ở trong đó . Sau đó bạn cho chìa khóa vào lỗ để đóng nó lại và đi ra khỏi căn phòng đó .
  Vào phòng của Susan .Sử dụng cái Voice Recorder lên Dr. Olivaw để ghi âm tên bà ấy sau đó quay lại phòng Analysis Lab .
  Sử dụng cái Voice Recorder lên button (cái nút) tửong rằng sẽ lấy được nó nhưng trời ơi cái Voice Recorder lại hết pin và bạn lấy được một cái pin lại phải đi sạc pin thôi . Đi đến cuối căn phòng nhìn ở dưới cái camera bạn sẽ tìm được cái có tên là the Ladle . Sử dụng cái the ladle với cục pin cũ bạn sẽ được và sau đó sử dụng the Ladle lên trên cái bình tank of liquid nitrogen sử dụng cục pin đã được sạc vào cái Voice Recorder . Và sử dụng nó lên the button một lần nữa . Bạn sẽ mở được cửa và bạn nhìn vào Mayan Mask ở trên (nhớ là phải nhìn đó ) sau đó bạn lấy cái mayan mask đó . Bạn sử dụng cái Strange Mayan Object ( hình bàn tay màu vàng ) lên cái mayan mask và lấy được viên ruby.
  Ra khỏi căn phòng đó , bạn vào phòng của bà Susan , sử dụng viên ruby lên máy laser . Dr.Olivaw sẽ sử dụng cái máy đó và phá hủy cái mặt nạ đang làm (quá đáng quá hic hic)
  Và bà ta sẽ cần một cốc cafe để giải tỏa bớt căng thẳng .Kiểm tra cái máy café và sau đó bạn vào chỗ Mayan Exhibition ở tầng dưới sử dụng cái tay màu vàng ở đồ của mình vào Mayan Objects dưới cái tượng và bạn lấy được Bowl of Coffee Beans . Đi ra chỗ có ông willy ngồi trên ghế . Sử dụng cái Bowl of Coffee Beans vào willy. Bạn cần xay hạt đậu.Bạn vào phòng của Susan và sử dụng the electric lathe trên bàn mà lúc đầu tiên ta nói chuyện với bà để xay the beans . Bây giờ bạn sử dụng the Ground Beans lên willy nhưng anh ta vẫn không giúp mình . Bạn lên tầng và ra nhìn vào cái thùng rác cạnh cái máy bán café sau đó bạn biết trong đó có một cái gì đó . Bạn hãy lấy cái empty Package of Coffee trong đó . Sử dụng Ground Coffee lên empty Package of Coffee . Sử dụng cái Package of Coffee lên willy và anh ấy sẽ đồng ý giúp mình làm đầy cái máy bán café . Sử dụng cái Coffee Machine để lấy 1 cốc café cho bà Susan . Đưa cho Susan cốc café đó và bạn sẽ xem một đoạn phim .Bạn sẽ lấy được cái Crucifix. Bạn vào phòng Analysis Lab để scan cái Crucifix . Và bây giờ bạn đã kết thúc bàn 2 rồi . Sang bàn 3 thôi bạn ơi dài lắm đó .
   
 3. I_LOVE_GAME511

  I_LOVE_GAME511 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  9/11/04
  Bài viết:
  523
  Nơi ở:
  Adventure Game World
  Bàn 3 : The Great Escape
  Bạn đang bị nhốt trong một cái cabin , bạn cần lấy các thứ sau :
  - Bellows ( Trên đỉnh cái thùng gần chỗ bạn đứng )
  - Bottle ( cạnh cái điện thoại )
  - Crowbar ( cạnh cái tủ to phía bên tay phải )
  - Coat Rack Peg ( cạnh chỗ lấy cái crowbar )
  - Rag aka Chamois ( cạnh chỗ lấy Coat Rack Peg )
  Sử dụng Bottle of Cleanser lên Chamois . Sau đó sử dụng Chamois lên cánh cửa sổ nhỏ ở cuối phòng . Mở freezer lid và sau đó bạn có thể rút phích cắm ra ( unplug the freezer ) . Bạn mở freezer drain và nước đá sẽ tan hết và cái thùng đo sẽ rỗng. Bây giờ bạn có thể di chuyển cái freezer được rồi đấy . Đẩy xong sẽ hở ra một cái căn hầm . Sử dụng cái crowbar lên căn hầm đó ( trapdoor ) và bạn có thể thoát ra khỏi chỗ đó .
  Sau khi xem xong đoạn phim bạn vào trong xe buýt , kiểm tra cái axle ở giữa màn hình. Bạn hãy lấy cái Lipstick và cái Sunglasses trong cái shelf phía tay phải trong xe buýt , và bạn lấy một cái có tên là HandheldVacuum ở dưới gầm giường ở phía tay trái xe buýt . Bạn vào bên trong xe buýt và kiểm tra cái tủ lạnh và nó bị khóa . Lấy cái Needle and Thread ở trên cái bàn nhỏ cạnh nó là một đôi giầy to khủng bố .Bạn nói chuyện với Carla .
  Bạn nhìn ở giữa căn phòng dưới cái sàn nhà có cái gọi là grating và sử dụng cái Handheld Vacuum lên cái grating để lấy viên thuốc của Carla ( pill ). Ra khỏi xe buýt . Ở ngoài xe buýt bạn nhìn vào cái truck và lấy quả basketball bị thủng . Sử dụng Needle and Thread lên cái quả basketball để khâu nó lại . Sử dụng cái the bellows lên quả basketball để bơm căng nó .Bạn nói chuyện với Mariola và Lula nếu bạn thích . Sau đó bạn ra khỏi chỗ xe buýt đó . Bạn đi ra ngoài và thấy rất nhiều chỗ để đi , đầu tiên bạn đi lên phía trên đỉnh bên tay trái , đó chính là khu dầu mỏ ( oil well ) . Sử dụng cái kính của bạn (Sunglasses ) lên cái puddle of oil . Xong việc ở đây rồi , bạn lại đi ra chỗ bản đồ .
  Trên bản đồ , bạn đi xuống dưới cùng ,ra chỗ cạnh xe buýt có hình cái máy bay . Bạn có thể lấy the Helmet ( cái mũ ). Và lấy the Bullet Belt cạnh khẩu súng máy , trước khi đi bạn nhớ phải nghịch khẩu súng máy trước đã
  Tiếp theo bạn đi sang chỗ bạn bị nhốt : Thug's Cabin và lấy the Bucket ở dước gầm nhà. Bây giờ bạn ra bản đồ , lên trên cùng phía tay phải vào cái ga cũ . Bạn kiểm tra cái ngay dưới chân bạn và kiểm tra cái cửa gỗ cũ (the locked shed door ) nó bị khóa đó . Bạn đi vào the old train car . Bạn hãy lấy cái screw trong cái bucket . Sử dụng cái the Coat Rack Peg lên screw bạn sẽ được Makeshift Corkscrew. Bạn có nhìn thấy cái mớ hỗn độn gồm toàn hộp … , bạn kiểm tra cái barrel và nó sẽ trở thành barrel of gunpowder . Sử dụng Makeshift Corkscrew lên barrel of gunpowder và bạn sẽ không đục được đâu , bạn sử dụng cái the bucket lên barrel of gunpowder . Bây giờ bạn có thể sử dụng Makeshift Corkscrew lên barrel of gunpowder được rồi đấy , bạn sẽ được một cái xô đựng toàn thuốc súng . Trước khi đi bạn sử dụng crowbar lên các cái thùng xếp chồng lên nhau , bạn sẽ lấy được bag of Peanuts .
  Bây giờ bạn trở về cái xe buýt . Bạn vào trong xe buýt , bạn sử dụng cái Lipstick bên Bucket of Gunpowder sau đó sử dụng cái Lipstick vừa nhúng thuốc súng vào Bullet Belt . Bây giờ bạn ra chỗ lấy Lipstick để lấy thêm Lipstick và lại nhúng vào thuốc súng rồi cho vào Bullet Belt để lấy cả một băng đạn bằng ………………son môi . Ra khỏi xe buýt , bạn đợi khi Mariola để kính của cô ấy xuống thì bạn đổi kính của bạn với kính cô ấy ,và bạn có thể lấy lọ Tanning Oil ở bên cạnh cô ấy .
  Bây giờ bạn quay lại chỗ airplane graveyard . Sử dụng lọ Tanning Oil vừa lấy được lên machine gun và bạn ghép cái Bullet Belt vào machine gun và bạn sẽ được một băng đạn y như mới . Bạn đã hoàn thành được miếng ghép thứ hai .
  Bạn đi ra chỗ bản đồ vào một ngôi nhà duy nhất còn lại chưa biết tên . Đó là Hanger. Bạn hãy nhìn trộm vào barn doors và có một cái máy bay trong đó . Nhưng làm thế nào để lấy nó , bạn chỉ có cách đánh lạc hướng thằng bảo vệ . Bạn đi ra đằng sau ngôi nhà và thử bỏ viên thuốc vào lon bia của thằng bảo vệ nhưng vấn đề nảy sinh là nó sẽ nhìn thấy bạn .Bạn hãy quay lại xe buýt và đưa quả bóng rổ cho cô nàng Lula đang nhảy múa.Và cô ta sẽ giúp bạn dụ thằng bảo vệ ra ngoài bây giờ bạn có thể cho viên thuốc vào lon bia của tên bảo vệ được rồi đấy. Thằng bảo vệ sẽ uống phải cái lon bia đấy và lăn ra lim dim , bạn sẽ mở được cửa . Bạn đã ghép được miếng ghép thứ ba rồi .
  Trước khi bạn đi ,bạn nhớ lấy cái Peanut Butter trên cái thùng cạnh cái lon bia mà ta đã bỏ thuốc vào . Và bạn sử dụng cái crowbar lên cái motorcycle và bạn sẽ lấy được cái tay cầm gọi là Foot Rest .
  Bây giờ bạn về lại chỗ xe buýt , vào trong xe , bạn sử dụng cái Foot Rest lên cái axle . Cái cửa sẽ đóng vào và bạn sẽ nhìn thấy cái Pocket , bạn đi đến chỗ cánh cửa và hãy lấy chùn chìa khóa (Refrigerator Key ) trong pucket . Vào bên trong xe buýt chỗ Carla đang ngủ , bạn sử dụng cái Refrigerator Key lên cái tủ lạnh và bạn sẽ lấy được cái Butter . Trong đồ của bạn , hãy sử dụng cái butter lên cái the Helmet . Sau đó sử dụng cái the Peanuts bạn tìm được ở chỗ ga xe lửa cũ lên cái the Helmet . Bây giờ bạn xoay cái alxe một lần nữa để mở cửa xe buýt . Ra chỗ bản đồ vào Thug's Cabin cạnh chỗ cái tires chồng lên nhau , ở dưới sàn nhà có chỗ để ta chui lên căn nhà lúc đầu tiên ta bị nhốt . Bạn đặt cái Helmet lên cái Fleezer để nấu chín nó .Bạn ra lại chỗ ga tàu cũ và sử dụng cái Peanut Butter vừa được nấu chín lên locked shed . Bạn sẽ thấy cả một đàn kiến bâu lên căn nhà và một lúc sau căn nhà trở thành tro bụi . Lấy cái Explosives , đến chỗ khu dầu mỏ và sử dụng cái Explosives để làm nổ cái oil well và bạn đã ghép xong miếng hình rồi đó . Có một đoạn phim ,bàn 3 đã kết thúc . Nào bạn ơi hãy cùng tôi phiêu lưu đến bàn 4 nào !!!!!!!!!!!!!!
   
 4. I_LOVE_GAME511

  I_LOVE_GAME511 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  9/11/04
  Bài viết:
  523
  Nơi ở:
  Adventure Game World
  Bàn 4 : Close Encounters of the Fourth Kind
  Bạn bắt đầu ở một thị trấn có tên là Douglasville nhớ nói chuyện với Sushi,bạn đi ra khỏi thị trấn đó và đến chỗ mỏ mà Gina bị rơi xuống . Lấy cái the Oil Can ở phía bên trái màn hình , ở giữa .Ra khỏi cái chỗ đó , vào cái chỗ mà có hình căn nhà ở trong vòng tròn đá , đó là nhà của Mama Dorita . Lấy cái the Vessel cạnh cái thang , bạn nhớ nhìn lên cái bảng có chữ Mama Dorita nhé . Bạn hãy lấy cục stone cạnh cái giếng nước và sau đó bạn đi ra ngoài và đi đến cái làng Douglasville .
  Vào quán Saloon ở bên phải màn hình , đừng vào cửa vội , bạn hãy kiểm tra cái máng ngựa . Vào trong the saloon và lấy cái Flower Pot ở dưới bậc thang . Bạn đi kiểm tra small room cạnh cầu thang để lấy Pruning Shears . Ra khỏi Sallon , bạn sử dụng cái Pruning Shears lên cái Wagon ( trước đó phải kiểm tra cái Wagon đã ) cạnh khách sạn và lấy được Strap . Bây giờ bạn vào cái Sheriff's Office , Bạn lấy cái Firewood đang xếp chồng lên nhau ở cạnh cái nhà giam . Bạn ra ngoài , đi vào cái nhà Bank . Bạn hãy kiểm tra cái kệ ( shelf ) và sau đó lấy cái Ancient Stapler, và trên cái bàn ( desk ) bạn sẽ lấy được cái Bank Stamp . Bây giờ bạn ra khỏi làng Douglasville
  Bạn vào chỗ duy nhất còn chưa biết tên , đó là một cái miệng núi lửa. Bạn sẽ nói chuyện với Joshua , bạn nói hết những gì có thể nói được .Sử dụng cái Strap lên Motorcycle và bạn phải nối lại cái Strap đó. Bạn sử dụng cái Stapler lên Strap. Sau đó bạn lấy cái Mended Strap vừa được nối lên mortocycle ( lần này thì làm được rồi ). Và bạn sẽ phải đợi Joshua, bạn hãy quay lại làng Douglasville rồi lại đi về chỗ Joshua (đó là cả một thời gian để đợi Joshua hoàn thành công việc ). Đến nơi thì Joshua lại phải cần một cái cờ lê số 10. Ức chế quá !!!!!! Bạn đành quay lại làng Douglasville .
  Bạn đi vào Saloon , đi lên tầng bạn sẽ gặp Saturn và nói chuyện với anh ta nhớ là phải hỏi hết nhé . Bạn đi ra chỗ có cái tool board trên tường (ở gần cửa ra ngoài ban công ) và lấy cái cờ lê số 10 ở đó , nhưng rất tiếc là nó thiếu đúng cái cờ lê số 10 mới ức. Bạn sẽ tự động hỏi ngay Saturn để mượn cái cờ lê đó. Thằng cha này ham biểu diễn ném một phát xuống ngay đường. Bạn còn nhớ cái máng ngựa ở dưới đường không ? Bạn hãy đi xuống dưới nhà và ra khỏi Saloon sẽ biết ngay cái cờ lê đang ở trong cái máng đó , bạn hãy lấy cái cờ lê đó nhưng tên Brian lại giở chứng sạch sẽ không muốn dùng tay để lấy cái cờ lê vì sợ bẩn. Bạn vào trong Sloon , đi lên tầng , ra ngoài ban công và bạn hãy lấy cái cục gạch (Sanding Block )ở dưới cái cửa ( ngoài ban công ). Sau đó bạn hãy ném cái Flower Pot xuống đường và thật là phi thường , nó rơi đúng cái máng ngựa . Bạn quay vào chỗ Saturn và hãy kéo cái Lever ở trên cái catapult ở giữa căn phòng. Sau đó bạn ra khỏi Sloon , lấy cái cờ lê và đi đến chỗ Crater để gặp Joshua .
  Bạn hãy đưa cái cờ lê cho Joshua , Bạn đi ra khỏi chỗ Joshua rồi quay lại ngay và lão Joshua lại đòi ga (đúng là được voi đòi tiên ) . Quay lại chỗ phòng của Saturn . Bạn hãy lấy cái bình Tank ở dưới chỗ lấy cái cờ lê ,nhưng bạn phải đổi cho anh ta một cái gì đó để lấy bình Tank đó . Hãy đưa cho anh ta cục đá có hình mặt người ( Stone ) nhưng anh ta sẽ không lấy đâu vì cái cục đá đó thô. Baay giờ bạn hãy sử dụng cái Sanding Block lên cục đá đó để mài cho nhẵn. Sau đó bạn lại đưa cục đá đó cho Saturn nhưng anh ta vẫn không lấy . Bạn hãy sử dụng cục piece of Amber ( từ bàn một đến nay vẫn chưa sử dụng ) lên cái cục đá đó ( Polished Stone ) . Bạn hãy đưa cục đá đó cho Saturn và lần này anh ta sẽ nhận cục đá đó .Bạn đã lấy được bình Tank rồi đó còn cả mấy cái ống nghiệm được khuyến mãi nữa chứ . Bạn hãy tranh thủ đổ đầy nước từ bình Water Machine lên cái Oil Can nhưng bạn cần xin phép của Saturn .Bạn đến gần Saturn và hỏi anh ta ,nhớ là hỏi câu thứ tư : “ you see…wanted to ask you” ; sau đó bạn chọn câu thứ nhất là :“Can i take… the machine”. Anh ta sẽ cho phép bạn thích lấy bao nhiêu thì lấy và bạn hãy sử dụng cái Oil Can lên cái Water machine để được đầy nước. Bây giờ bạn phải tìm cách sao cho đổ được 40-c.c. vào ống nghiệm, đơn giản ý mà , như đan rổ ý !:
  - Sử dụng the Gasoline lên ống 30-c.c.
  - Sử dụng ống 30-c.c. lên ống 50-c.c.
  - Sử dụng the Gasoline lên ống 30-c.c.
  - Sử dụng ống 30-c.c. lên ống 50-c.c.
  - Sử dụng ống 50-c.c. lên Gasoline .
  - Sử dụng ống 30-c.c. lên ống 50-c.c.
  - Sử dụng the Gasoline lên ống 30-c.c.
  - Sử dụng ống 30-c.c. lên ống 50-c.c. Và bây giờ bạn đã có một ống có 40-c.c.
  Sử dụng cái Oil Can đầy nước lên cái Liter bottle. Sau đó bạn lấy cái ống 50-c.c. có chứa 40-c.c. đổ vào Liter bottle và bạn sẽ được Liter of Gas. Bạn quay lại chỗ Joshua và sử dụng cái Liter of Gas lên Motorcycle . Sau đó Joshua sẽ nhờ bạn ấn nút hãy ấn nút C-G-E-B-A để khởi động máy. Khi Joshua đi bạn hãy lấy cái mũ của anh ta để lại (Joshua Helmet ) . Sau đó bạn vào cái lều của Joshua cạnh cái Motorcycle để lấy Miner's Light và Climbing Rope. Bạn trở lại chỗ Saturn .
  Đưa cái Joshua's Helmet cho Saturn. Đến lúc Saturn đi thì bạn hãy lấy cái Blow Torch mà anh ta để lại . Bạn đi ra khỏi Saloon, đến khách sạn ở ngoài đó và nói chuyện với Sushi . Bạn hỏi cái dòng thứ tư và sau đó bạn hỏi tiếp cái thứ nhất. Bạn đi lên phòng của Saturn và ấn vào cái crane controls ( mấy cái nút đỏ cạnh cái bình chữa cháy ) và nó sẽ hạ cái tác phẩm điêu khắc của Saturn vào cái máy ở gần đó. Hãy kéo cái cần catapult để bắn cái cục tác phẩm đó ra nhà bank ( làm thế để đục thủng căn phòng dưới gầm nhà bank ) . Trước khi đi bạn đi đến nhà bank bạn hãy sử dụng Oil Can với Water Machine . Bây giờ bạn hãy đi đến nhà bank và đi xuống cái lỗ thủng ở dưới sàn nhà. Bạn hãy kiểm tra cái két sắt ( safe ) . Đi đến Locomotive ,vào trong Driver'Cab bạn sử dụng Firewood vào cái The Boiler . Bây giờ bạn ra ngoài và sử dụng the Oil Can full of water lên cái water tank opening ở trên con tàu. Sau đó bạn đi về chỗ Saturn lấy nước vào Oil Can rồi lại đổ vào water tank opening , cứ làm đi làm lại như thế thêm 5 lần nữa ( Tổng cộng cả lần đầu tiên là 6 lần ) . Đổ nước xong bạn vào trong Driver' Cab và sử dụng cái Blow Torch lên Boiler . Bạn hãy xoay cái wheel ( cái đó nằm ngang đầu mình sau đó kéo cái Lever ở ngang vai mình và nó sẽ văng ra cái chìa khóa . Bạn hãy đi ra nhặt lấy cái chìa khóa đó .
  Bạn đi về làng Douglasville vào Sheriff's Office và bạn đi đến chỗ nhà giam sử dụng cái chìa khóa vừa lấy được lên nhà giam ( cell ) .Vào bên trong nhà giam . Bạn hãy lục cái túi ở gần đó ( Brief case ) để lấy Bottle of Liniment và the Stethoscope. Bạn quay về nhà Bank và vào chỗ cái Safe . Bạn sử dụng cái Stethoscope lên cái Safe và con số sẽ là : 85 bên phải ; 29 bên trái ; 54 phải sau đó bạn sẽ lấy được Map of the Mine. Bạn hãy về chỗ Saloon và lấy cái Tobacco Leaves ở trong căn phòng Gardening Shed cạnh cầu thang. Sử dụng Liniment lên Tobacco Leaves và bạn sẽ chưa làm được đâu. Bạn hãy sử dụng Bank Stamp lên the Vessel. Bây giờ bạn sử dụng Tobacco Leaves lên Makeshift Mortar and Pestle để tạo thành Menthol Chewing Tobacco sau đó bạn đem Chewing Tobacco cho Oscar. Bạn hãy nói chuyện với anh ta và chon câu nói : “I need your Giúp đỡ” và anh ta sẽ giúp bạn di chuyển hòn đá sau đó bạn đi vào khu hầm mỏ ( the Mine ) . Bàn 4 đã kết thúc rồi đó các bạn ạ !
   
 5. I_LOVE_GAME511

  I_LOVE_GAME511 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  9/11/04
  Bài viết:
  523
  Nơi ở:
  Adventure Game World
  Bàn 5 : Gifts from the Crypt
  Bạn đang ở trên một bờ vực ,bạn hãy quay lại hầm mỏ nhưng bạn sẽ không vào vì sợ dơi. Bạn hãy lấy Long Piece of Wood ở trên đất và sau đó bạn lấy Head of Mining Tool nằm ở ngay dưới tấm gỗ vừa được lấy xong. Bạn hãy lấy cái Femur ở trên bộ xương. Sử dụng Mining Tool lên Femur. Bạn sử dụng cái Makeshift Mining Tool vừa làm được lên cái đinh tên là the Nail ( nó cắm trên cái thanh gỗ cạnh cửa hầm mỏ ) . Sử dụng The Nail lên The Edge of the cliff ( cạnh bờ vực ) và sau đó sử dụng đoạn dây của bạn ( the rope ) lên Nail để leo xuống đúng là chơi trò mạo hiểm.
  Đầu tiên bạn phải nghe câu chuyện của Gina. Bạn vào cái hang có cái tượng ở ngoài, trong đó bạn hãy lấy cái Tomahawk được dựa trên tảng đá phía tay phải tay phải màn hình. Sử dụng Tomahawk vừa lấy được lên thanh gỗ để chia đôi nó. Bạn đi ra khỏi cái hang đó, ra khỏi ngôi làng đó đi ra unexplored area. Bạn hãy sử dụng cái Crucifix lên Monolith's mouth nhưng bạn chưa sử dụng được đâu. Lấy cái Branch Off ở trong cái The bush. Sử dụng Branch lên monolith's mouth. Sau đó bạn lấy Crucifix sử dụng lên monolith's mouth và bạn đã mở được cửa hang. Bạn sẽ xem một đoạn phim.
  Bạn quay lại chỗ Gina. Bạn hãy vào a Door (ở rất xa phía trái màn hình ).
  Bạn đi vào đó để cắt sợi dây , bạn hãy làm theo chỉ dân sau để đến chỗ sợi dây:
  - Đầu tiên bạn bước vào cánh cửa đầu .
  - Khi bạn lên tầng hai thì bạn đi vào cửa bên cạnh .
  - Khi bạn đi đến tầng ba bạn đi vào cái cửa ngoài cùng phái bên tay trái
  - Sau đó bạn đi vào cái cửa tiếp theo là đến chỗ sợi dây.
  Bạn đến chỗ sợi dây thì sử dụng Tomahawk lên sợi dây. Sau đó bạn đi xuống và bạn sẽ tự động đi xuống lấy sợi dây. Sau đó bạn sử dụng sợi dây lên Gina và kết thúc bàn 5
   
 6. I_LOVE_GAME511

  I_LOVE_GAME511 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  9/11/04
  Bài viết:
  523
  Nơi ở:
  Adventure Game World
  Bàn 6 : The Indian, the Nun, và the Finger
  Bạn gặp bà phù thủy, bạn hãy hỏi hết tất cả những gì hỏi được. Bạn cần một cái Medium . Bạn quay lại làng Douglasville vào Saloon. Bạn sẽ gặp Rutger và bạn nhớ hỏi hết những cái có thể hỏi được. Đưa cho anh ta cái Tomahawk và anh ta sẽ hút thuốc và bạn cũng đú hút thuốc theo. Sau đó bạn lại trở về nhà bà phù thủy ( nhớ hỏi tất cả nhé ) . Bây giờ bạn quay về làng Douglasville và nói chuyện với Rutger một lần nữa ( hỏi tất cho đến khi bạn đi ra thì thôi) . Bây giờ bạn đi đến chỗ Sheriff's Office, đi vào trong nhà giam và bạn hãy lấy cái Scalpel ở trong cái túi Brief Case . Bạn thử sử dụng cái Scalpel lên The Pods , chưa làm được đâu. Bạn đi vào khách sạn và nói chuyện với Sushi ( hỏi hết nghen ). Bạn hãy đi xuống tầng dưới , ở chỗ cái lò sưởi và lấy cái Poker (ở trong cái lọ ngay cạnh lò sưởi) . Sử dụng cái Scappel lên lò sưởi để làm nóng nó. Bạn hãy sử dụng cái Sclappel lên The Pods và bạn sẽ được Seeds. Đưa chúng cho Rutger và bạn sẽ uống thuốc sau đó bạn sẽ đi đến nhà bà phù thủy. Khi bà phù thủy hỏi thì lần đầu tiên bạn chọn câu thứ nhất còn các lần sau bạn cứ chọn câu thứ hai. Bạn sẽ xem một đoạn phim
  Bạn quay lại làng Douglasville và bạn sẽ tự độnh vào khách sạn gặp Sushi ,Sushi sẽ bảo bạn đến gặp Saturn. Sau đó bạn đi gặp Saturn ở trong Saloon, bạn hãy hỏi câu thứ ba về cái Johnny's Trailer. Bạn đi ra khỏi làng Douglasville và bạn sẽ thấy trên bản đồ tự động hiện ra chỗ Johnny's Trailer (ở trên cùng phía bên tay trái ). Bạn đi sâu vào trong và bạn sẽ thấy một căn nhà mini, sử dụng cái Poker lên cánh cửa. Và bạn sẽ mở được khóa y như tay trộm chuyên nghiệp. Bạn mở được cửa thì sẽ tự động đi vào ; bạn hãy kiểm tra cái áo treo trên móc ở ngay cạnh cửa vào ,bạn sẽ biết cái áo đó là nun's habit , bạn hãy đi ra ngoài và lấy cái Bank Advertisement ở trong cái Strap đựng đầy những tờ giấy trên cánh cửa vừa mở ra. Bạn hãy cầm cái Bank Advertisement vừa lấy được cho Sushi và cô ấy sẽ bảo bạn để cái Bank Advertisement lên bàn đợi. Bạn hãy đi ra khỏi khách sạn vào Saloon, đi lên tầng rồi sau đó lại về khách sạn luôn và Sushi sẽ phân tích cho bạn nghe về cái Bank Advertisement.
  Bây giờ bạn quay lại chỗ Johnny's Trailer, vào bên trong bạn hãy lấy cái Nun's Habit. Lấy xong bạn đi ra ngoài thì bạn sẽ thấy xe của bọn mafia đến. Bây giờ bạn quay về Locomotive vào bên trong cái Driver' Cab và bạn hãy gạt cái cần ngang vai bạn một lần nữa và nó sẽ văng ra cái huy hiệu cảnh sát trưởng. Bây giờ bạn đến nhà bà phù thủy và đưa cái huy hiệu cảnh sát cho Oscar. Và Oscar sẽ tưởng mình là cảnh sát trưởng ( Brian khôn thật ) và bạn phải ra chỗ Sushi để lấy khẩu súng cho Oscar. Sau khi bạn tự động nói chuyện với Sushi bạn hãy ra khỏi khách sạn và đi đến chỗ Sheriff's Office để xem cảnh bọn mafia bị bắt. Bạn hãy lấy cái The bag ở trên bàn, lấy được rồi thì bạn kiểm tra nó. Bạn hãy đưa cái The bag đó cho Sushi. Sau đó bạn đi ra khỏi khách sạn, vào Saloon rồi lại đi về khách sạn. Bạn hãy gặp Sushi hỏi câu thứ 3 ( câu nói về hai tên Mafia ) và Sushi sẽ cho bạn xem một đoạn phim. Trước khi xem cô ta sẽ hỏi một câu và bạn trả lời là “Woody Allen”. Sau đó cô ta lại hỏi tiếp một câu nữa và bạn trả lời là “Manhatten Murder Mystery”. Bạn sẽ đi ra khỏi khách sạn và lại đi vào và cô ta sẽ giảng giải một hồi rồi đưa cho bạn một cái máy ghi âm ( MP3 Recorder ) .
  Bây giờ bạn đi vào Sheriff's Office sử dụng cái MP3 Recorder lên hai tên Mafia. Khi thu âm xong thì bạn dến nhà bà phù thủy. Bạn gặp bà ấy thì bạn chọn câu thứ nhất để được gặp Gina. Bạn sẽ tự động ghi âm của Gina. Ghi âm xong bạn hãy quay về gặp Sushi để đưa cái MP3 Recorder cho cô ấy. Vậy là The End rồi đó các bạn ạ ! Các bạn hãy hồi tưởng lại những gì mình đã trải qua xem , thật giống như một câu chuyện tuyệt vời phải không. Bạn hãy xem đoạn phim cuối cùng và sẽ thấy ….. còn gì sung sướng hơn khi được đi tắm biển với người đẹp chứ ( tên Brian dại gái thật ).
  Ai đọc bài này mà không hoàn cỉnh được thì bái phục. Ai có muốn hỏi đáp về trò này thì hãy nói với tui !
   
 7. Allone84

  Allone84 Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  1/2/04
  Bài viết:
  1,277
  Nơi ở:
  Silence
  Hướng dẫn hoàn chỉnh lắm...Từng chi tiết nhỏ cũng đề cập tới...thế này thì người chơi dễ dàng hơn nhiều rồi ....Đáng khen ngợi vì đã " cày nát" trò đó mới có hướng dẫn chi tiết thế này....
  Good....Bạn bảo BXM chuyển vào thư viện cho mọi người dùng.....
   
 8. I_LOVE_GAME511

  I_LOVE_GAME511 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  9/11/04
  Bài viết:
  523
  Nơi ở:
  Adventure Game World

  Đúng đó, tui đã cày nát trò này trong vòng một tuần. Ai xem hướng dẫn này mà không hoàn chỉnh được thì bái phục bái phục
   

Chia sẻ trang này