1. GameVN 20th Anniversary: Where players become gamers

  Nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập GameVN, Ban điều hành GameVN xin được cám ơn tới tất cả các member của diễn đàn, những hạt nhân sống còn luôn gắn bó và giúp xây dựng, duy trì hoạt động của GameVN đến hiện tại và tương lai. Chúc cho cộng đồng GameVN ngày một bền vững, tình cảm sâu sắc và đoàn kết.
  Mong rằng các bạn sẽ luôn ủng hộ GameVN cũng như luôn giữ vững tinh thần của GameVN trong suốt những năm tháng qua
  Đừng quên ghé FB và Discord chính thức của GVN khi cần hỗ trợ hoặc nếu có vấn đề về kích hoạt tài khoản forum:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc discord.gg/gamevn
  Tắt thông báo bằng nút X bên góc phải của bảng thông báo*

  Dismiss Notice

Hướng dẫn Shenmue I (Giả lập Dreamcast)

Thảo luận trong 'Hướng dẫn hoàn chỉnh' bắt đầu bởi giang loves game, 22/6/06.

 1. giang loves game

  giang loves game Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  22/8/04
  Bài viết:
  715
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  [​IMG]
  [​IMG]
  Tên game: Shenmue
  Các phiên bản:
  JPN. Dec 29, 1999
  [​IMG]

  NTSC. Nov 7, 2000
  [​IMG]

  PAL. Dec 1, 2000
  [​IMG]

  JPN.Jul 5, 2001
  [​IMG]

  Hệ máy: Dreamcast
  Yêu cầu giả lập: PIV 1,5 GHz, 256 Ram, Card 64 MB
  Dung lượng: 3 CD
  Mọi thắc mắc về giả lập, download, mua bán có thể tìm hiểu tại box thư viện và giả lập.

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Lời nói đầu…

  Đầu tiên tôi xin kể về những kỷ niệm của mình đối với Shenmue. Tôi biết shenmue cách đây 3 năm, khi một tờ báo tin học có tặng một poster in hình game Shenmue, đó là hình một cô gái rất đẹp khiến tôi gần như lặng người khi nhìn thấy cô. Cảm xúc đầu tiên ấy khiến mấy năm nay tôi giữ một mong muốn được thử sức với Shenmue. Mấy tháng nay, làm quen được với vài bạn hiểu biết về game Dreamcast, tôi may mắn được biết Shenmue có thể chơi giả lập trên PC… Mong muốn mấy năm đã trở thành sự thực, tôi đã có thể bước vào thế giới của Shenmue. Được nhìn thấy cô gái mà tôi rung động nhưng trái với mọi tưởng tượng trước đây, nhân vật chính mà tôi điều khiển là một gã con trai, nhưng dần dần… như một cơn mưa nhẹ nhưng thấm đều, tôi yêu tất cả về Shenmue, yêu những nhân vật, câu chuyện…

  Đây là game được phát hành trong khỏang năm 2000. Nếu so sánh những game bây giờ thì đồ họa có thể yếu kém, nhưng vào thời điểm game phát hành thì Shenmue xứng đáng tạo ra một cuộc cách mạng về hình ảnh. Tất cả trong Shenmue, con người, đồ vật… đều hiện trước mắt ta dưới dáng vẻ 3D đặc sắc tỉ mỉ đầy tính nghệ thuật. Tính tương tác giữa nhân vật và đồ vật thật đáng kinh ngạc. Chưa bao giờ có một game tôi biết mà khả năng khám phá xung quanh trong một phạm vi hẹp hay đến thế.

  Âm thanh là điều đáng nói nhiều ở Shenmue. Nhưng có điều này, tôi chơi Shenmue bằng giả lập trên PC, máy tôi cũng không mạnh lắm nên khiến game bị chậm và mất âm thanh nền (đối thọai OK). Đây là một điều tôi tiếc nhất vì theo như tôi được biết qua các trailer Shenmue thì âm nhạc của Shenmue thật tuyệt.. Hy vọng mai sau tôi có thể được tận hưởng trọn vẹn những gì Shenmue đem đến…

  Quá mệt mỏi với những game bắn giết bay nhảy… Hãy tìm đến với Shenmue, những trãi nghiệm tuyệt vời trong game giúp ta hiểu thêm về cuộc sống và văn hóa của xã hội Nhật Bản ngày trước. Và nhất là, được cùng nhân vật Ryo tiến những bước đầu tiên khám phá những điều huyền bí của Phương Đông…

  Khuyến cáo sử dụng bảng hướng dẫn:

  -Đầu tiên, mình khuyên bạn không nên lạm dụng bảng hướng dẫn này. 90% cái hay của Shenmue là sự thích thú tìm tòi và khám phá. Lạm dụng quá mức bảng hướng dẫn này sẽ phá vỡ cảm xúc của bạn khi chơi Shenmue.
  -Chỉ nên sử dụng tài liệu này nếu bạn gặp khó khăn THỰC SỰ trong quá trình chơi hoặc sau khi đã kết thúc game và muốn khám phá các bí mật của game.
  -Không mua bán và trao đổi tài liệu này với mục đích tư lợi.
   
 2. giang loves game

  giang loves game Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  22/8/04
  Bài viết:
  715
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  I.Gameplay:

  1.Điều khiển:
  Đây là một game có Camera khá kỳ lạ, Khi điều khiển nhân vật ở ngọai cảnh thì Camera luôn hướng sau lưng của nhân vật, còn lúc ở nội cảnh chật hẹp thì thường nhìn qua vai của nhân vật. Những điểm cần nắm rõ khi điều khiển là:
  +D-Pad: Điều khiển Ryo chạy tới chạy lui.
  +L Trigger: Ấn cùng với D-Pad để nhân vật chạy nhanh. Chỉ sử dụng cho ngọai cảnh và hành lang rộng.
  +R Trigger: Zoom, giúp Camera chuyển thành góc nhìn thứ nhất, dùng để dò tìm đồ vật ở xung quanh.
  +Analog: Giúp Zoom in và Zoom out.
  +X button: Mở sổ tay để xem những công việc cần làm và những ghi chú của Ryo.
  +Y button: Xem menu đồ vật. Để Save tạm game.

  2.Opening game:
  -Khi bắt đầu game, bạn sẽ nhìn thấy một màn hình gồm 4 nút:

  +New game: Bắt đầu trò chơi.
  +Load: Load game tiếp tục chơi.
  +Continue: Load lại save tạm. Phải giải thích cái này một chút. Save game của Shenmue khá phức tạp. Bạn có thể save game bất kỳ ở đâu trong game, nhưng save đó sẽ mất đi khi bạn load lại, hãy cẩn thận khi dùng nó, thử tưởng tượng vừa load xong thì cúp điện hay game bị lỗi thì…>_<. Cách save thứ hai là save cố định bình thường, nhưng chỉ được sử dụng ở phòng của Ryo.
  + Options: tùy chọn hiển thị text và âm thanh trong game.
  >Dialog and Text: Game Mode (chế độ tốt nhất)
  >Sound: Chọn mono hay stereo (Với tớ thì cái nào cũng tệ như nhau T_T)
  >Area Jump: Cái này rất hữu ích, nếu bạn đang ở cửa nhà Hazuki, sẽ có lựa chọn đến nhanh những nơi bạn cần, tiếc kiệm thời gian của bạn. Nhưng mình không khuyến khích các bạn sử dụng cái này, bởi nếu di chuyển như thế bạn sẽ bỏ qua những sự kiện diễn ra trên đường đi.
  > Toggle Run: Để bạn thay đổi giữa nút R ( View) và L (Run).

  3. Cách chơi:
  Shenmue có 4 chế độ chơi: Free Quest, Free Battle, QTE, và View Mode

  -Free Quest: Shenmue là một game có qui định giới hạn thời gian trong ngày. Mỗi ngày trong game cũng có 24 giờ, bạn phải sử dụng hợp lý quỹ thời gian đó cho các họat động trong ngày của Ryo. Mỗi nhiệm vụ trong Shenmue ít đòi hỏi bạn phải nhanh chóng hòan thành, hãy cứ sống trong game như đời thường, vui chơi, mua sắm, thăm hỏi bạn bè hàng xóm. Còn các nhiệm vụ trong game thì có thể chia thành 2 lọai:
  +Nhiệm vụ chính: Là các nhiệm vụ để bạn phát triển câu chuyện trong game, bắt buộc bạn phải thực hiện để qua đĩa mới.
  +Nhiệm vụ phụ: Đó là những chuyện xảy ra ngẫu nhiên trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính của Ryo, có thể thực hiện hay không tùy bạn.

  -Free Battle: Tuyệt vời !!!!!! Đây là một game đánh đấm hay ra trò. Tất cả các nhận vật đối thủ của bạn đều không phải những tay mơ đưa đầu cho bạn dập, chúng biết né đòn và phản công đúng lúc, sẽ khó khăn cho những người quen thể lọai nhập vai thụ động đánh rồi để bị đánh. Khi một trận đấu diễn ra, một hình tròn có những viên ngọc màu xanh hiện ra ở góc trái màn hình cho ta biết tình trạng sức khỏe của Ryo, những viên ngọc mất đi nếu Ryo bị trúng đòn, nhưng chúng có thể tự phục hồi từ từ. Ryo nhà chúng ta cũng không phải tầm thường, nếu biết phối hợp các nút bấm với nhau ta có thể giúp Ryo thi triển những đòn thế đẹp mắt và đầy uy lực. Tiếc là trong Shenmue I các trận chiến khá ít và chưa đã tay lắm.

  -QTE: Quick Time Events (TD-Những sự kiện nhanh). Chà chà…, bạn chơi, God of war, Resident Evil 4 chưa? Trong những đọan cắt cảnh của game thường xuất hiện những mệnh lệnh hành động nhanh thông qua những nút bấm. Nếu bạn nhanh tay bấm kịp những nút ấy thì nhân vật cũng nhanh nhẹn đối phó, còn không kịp thì… Ở Shenmue cũng đòi hỏi bạn sự nhanh nhạy như thế, một quả bóng bất thình lình bay vào mặt, truy đuổi một tên lừa gạt, tất cả đều khiến bạn thích thú.

  -View Mode: Một điểm độc đáo mà tôi chưa từng thấy ở bất cứ game nào là tính tương tác cao của Shenmue trong một khu vực hẹp. Trong một căn phòng bình thường, Ryo có thể lục lọi hộc bàn, hộc tủ, lấy đồ vật bằng góc nhìn thứ nhất.

  Xem đến đây bạn liệu có thự hỏi Shenmue là thể lọai game gì? Nhập vai cũng đúng, Fighting cũng đúng, Action cũng hổng sai, giải đố cũng có… Nhưng tôi nhìn Shenmue đúng nhất ở góc độ là một game nhập vai chính hiệu, bạn như được sống trong thế giới của Shenmue, được hành động tự do như bạn muốn, đúng là một game nhập vai chính hiệu.
   
 3. giang loves game

  giang loves game Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  22/8/04
  Bài viết:
  715
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  II. Giới thiệu nhân vật:

  -Ryo Hazuki:
  [​IMG]
  Nhân vật chính của trò chơi. Một cậu thanh niên 18 tuổi tràn đầy sức sống.Cậu sống ở Yokosuka cùng với cha, những tưởng cuộc sống của cậu sẽ trôi qua bình yên ở Yokosuka. Nhưng sau cái chết của cha mình, cậu đã thay đổi rất nhiều, trở nên cứng rắn và mạnh mẽ.

  -Nozomi Harasaki:
  [​IMG]
  Một cô bé 18 tuổi rất xinh, cô sinh ra ở Nhật Bản, nhưng sau lại lớn lên ở Vancouver, Canada và rồi trở về Yokosuka. Tình cảm mà cô dành cho Ryo rất sâu đậm nhưng kín đáo. Cả hai người tuy ít biểu lộ tình cảm với nhau nhưng người chơi sẽ rất thích thú với sự phát triển mối tình này trong game. Cô làm việc tại tiệm bán hoa Aida Florist.

  -Ling Sha Hua:
  [​IMG]
  hay còn được biết là Shenhua. Một cô gái rất dễ thương người Trung Quốc. Cô xuất hiện từ đầu trong Intro game và một vài cảnh ngắn. Cô là ai? cô có vai trò gì? Câu trả lời nằm trong Shenmue …II. Đây là một nhân vật được rất nhiều người yêu thích (trong đó có tôi) bởi vẻ xinh đẹp và thần bí của cô.

  -Iwao Hazuki: Cha của Ryo, một người nổi tiếng và được kính trọng tại vùng Yokosuka. Kiến thức võ học mà ông có được sau nhiều năm học tập tại Trung Quốc là nền tảng cho võ đường ông sáng lập. Ryo và cậu học trò Fukuhara của ông. Bị sát hại ngay từ đầu game và là động lực để Ryo dấn thân tìm đường báo thù.

  -Ine Hayata: Bà quản gia nhà Hazuki, một người đã gắn bó 15 năm trong gia đình. Bà không đơn giản chỉ là một quản gia, bà như một người thân trong gia đình Hazuki. Một người phụ nữ đáng kính dành sự lo lắng hết mực cho Ryo.

  -Mayasuki Fukuhara: Học trò của Iwao Hazuki. Như một người anh trai của Ryo dù khá ngớ ngẩn nhưng rất tốt bụng và hiền lành. Sau 10 năm học tập tại võ đường của nhà Hazuki, Fuku đã trở thành một phần của gia đình Hazuki.
   
 4. giang loves game

  giang loves game Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  22/8/04
  Bài viết:
  715
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  III.Hướng dẫn Shenmue:

  Mở đầu game là cảnh Shenhua đứng trên lưng chừng một vùng núi non. Cô chấp tay như nguyện cầu…
  [​IMG]
  He shall come from a far eastern land across the sea.
  A young man who has yet to know his potential.
  This potential is a power that could either destroy him
  or realize his will. His courage shall determine his fate.
  The path he must traversed brought with adversity.
  I await whilst praying, for this destiny
  predetermined since ancient times.
  Awaiting in anticipation. A dragon emerges from
  the earth as ominous clouds fill the sky.
  A phoenix descends from the heavens
  trailing purple from its wings. The pitch-black
  night unfolds with the morning star as its only light.
  And thus, the saga begins.....

  Tạm dịch:
  Anh ta sẽ đến từ vùng đất xa xôi phía đông bên kia đại dương
  Một thanh niên trẻ người đã sẵn sàng biết tiềm lực của chính mình
  Tiềm lực này là một sức mạnh có thể hủy diệt chính anh ta
  hay giúp anh nhận thức bản thân. Sự can đảm của anh sẽ tạo ra số phận.
  Con đường anh ta đi trãi dài khó khăn.
  Tôi trông đợi và cầu nguyện, cho số mệnh
  đã được định đọat từ xa xưa.
  Chờ đợi và hy vọng. Một con rồng vút bay từ
  lòng đất như những đám mây trên bầu trời.
  Một phượng hòang hạ xuống từ thiên đường
  mang theo màu đỏ từ đôi cánh. Đêm tối tăm
  sẽ lộ ra ngôi sao ban mai như ánh sáng duy nhất.
  Và như thế, bản anh hùng ca bắt đầu…​

  1.Đĩa 1:

  Mở đầu là cảnh Ryo, chàng trai trẻ đang trở về nhà. Thời tiết thật tệ như báo hiệu một điều không may. Cậu đến trước nhà mình và thấy tấm bảng võ đường của gia tộc bị đập phá. Bên cạnh là một chiếc xe hơi màu đen lạ.

  [​IMG]

  Trong sân nhà, Ryo nhìn thấy bà quản gia Ine-San đang ngất trên mặt đất. Ryo đến lay bà dậy, bà quản gia bảo Ryo đến võ đường (dojo) để giúp bố cậu ấy. Ông ta đang gặp nguy hiểm. Ryo đến trước cửa võ đường thì cậu thấy môn đệ của cha mình, Fuku-san bị văng ra khỏi cửa. Khi vào bên trong, Ryo thấy có hai gã đàn ông áo đen và một người mặt áo dài Trung Hoa tên Lan Di đang căng thẳng với Iwao Hazuki, cha của Ryo.

  Tên Lan Di bắt cha của Ryo đem ra một cái gương… Hắn dùng Ryo để gây áp lực cho Iwao Hazuki.

  [​IMG]

  Bố của Ryo buộc lòng nói cho Lan Di về nơi ông cất giấu tấm gương.Sau khi có được tấm gương. Lan Di ra tay tàn độc giết Iwao Hazuki trước mặt Ryo.

  [​IMG]

  3/12/1986

  …4 ngày sau cái chết của cha, Ryo vẫn còn ám ảnh về ngày hôm đó, cậu thức dậy với một tâm trạng khó chịu. Khi đã bắt đầu điều khiển Ryo, dùng chức năng Zoom để tìm kiếm những đồ vật trong phòng Ryo, cụ thể ta sẽ có: Shenmue Cassette, ShaHua Cassette, Cassette Player, Photo of Friends.

  Đồ vật cần tìm:
  -Shenmue Cassette
  -ShaHua Cassette
  -Cassette Player
  -Photo of Friends
  -Candles
  -Matches
  -Twin Blades Scroll
  -Flashlight

  Cassette Player cần có Pin (batteries) để chạy, ta có thể tìm hay mua ở cửa hàng… Khi rời khỏi phòng, Ryo gặp bà quản gia Ine-San, bà ta bảo mỗi ngày bà sẽ đưa cho Ryo 500¥ để tiêu vặt.

  Bà đưa cho Ryo số tiền ngày đầu tiên. Sau đó hãy bắt đầu tìm kiếm những vật dụng cần thiếc trong nhà Ryo. Đầu tiên, đi đến phòng Iwao, cha của Ryo để đọc bức thư mà ông viết cho Ryo trên bàn.

  Trong hộc bàn có 1 chìa khóa lạ được cất trong hộp cẩn thận, bạn có thể lấy nó lúc này hoặc để ở đó. Ra hành lang kế bên, có 1 cái giỏ đan bằng tre, bên trong có Twin Blades Scroll. Vào phòng có bàn thờ, lấy Candles và Matches. À, có 1 thứ khá thú vị, đó là máy Sega Saturn trong ngăn TV, ta chưa thể sử dụng nó đến khi nào bạn có đĩa Game. Trong cái tủ nhỏ để điện thọai có cái Đèn Pin (Flashlight). Cứ dạo một vòng quanh ngôi nhà. Khi nào thích thì đưa Ryo đến võ đường để gặp Fuku-san hỏi một chút. Trên đường đến đó khi Ryo đến gần cây Anh Đào (Cherry Tree), Ryo sẽ hồi tưởng lại kỷ niệm ngày xưa khi cha cậu dạy võ cho cậu dưới gốc cây này.

  Vào võ đường nói chuyện với Fuku-san. Sau khi đọan phim đối thọai kết thúc, lại nói chuyện với Fuku một lần nữa để có thêm thông tin. Xem xét võ đường một chút đi, bạn có thấy vài thứ kỳ lạ không? Nhưng chúng ta sẽ nói về chúng sau, bây giờ hãy ra phố nào.

  Nhiệm vụ (Notebook-p.7): Ask around to see if anyone saw men wearing black that day (Hỏi mọi người xung quanh xem có ai thấy những gã đàn ông lạ hôm trước…)
  Xem nào, ta đang ở Yamanose. Khu vực trước nhà Hazuki. Có vài người đang ở đây, ta có thể nói chuyện với họ.Nhà cửa xung quanh đây không có ai trong nhà cả, lạ nhỉ.

  Khi trên đường đi, Ryo sẽ gặp một sự kiện nho nhỏ. Megumi, một cô bé đang đứng trước một hộp giấy bên miếu thờ. Có một con mèo con trong cái hộp giấy. Megumi cho Ryo biết một chiếc xe màu đen đã cán chết mẹ của con mèo này, liên tưởng đến điều gì không? Trông con mèo có vẻ đói, Ryo kiếm đồ ăn cho nó ở trong miếu thờ, ở đó có Dried Fish và Dried Tofu, mèo thường thích gì nhỉ?...Ryo sẽ chọn một món cho con mèo con.
  Nếu bạn chọn đúng món mà con mèo thích, Megumi sẽ kể thêm cho bạn vài thông tin là ông Yamagishi ở Sakuragaoka bị một chiếc xe hơi quẹt phải. Còn không thì cô bé sẽ không nói gì nữa và bạn sẽ phải kiếm thông tin này ở một người khác.

  Dù thế nào thì Ryo cũng sẽ tiếp tục đi đến Sakuragaoka. Sakuragaoka là một khu phố nhà dân. Ở đây có một tiệm tạp hóa nhỏ Abe store, trong này có vài món đồ Ryo có thể mua được. Ở đây có một cái điện thọai công cộng, đừng tới gần mà bấm nút A nhé, mất toi 10¥ đấy. Thấy gần đấy có 2 phụ nữ đang nói chuyện không? Nói chuyện với họ, họ sẽ chỉ cho Ryo một phụ nữ là trung tâm thông tin khu phố này, Sumiya-San. Bạn có thể kiếm bà ta ở phía trước nhà của bà ấy. Nói chuyện với bà bạn sẽ được biết ông Yamagishi-san bị xe quẹt và có thông tin này trong notebook nếu bạn không được Megumi kể.

  Nhiệm vụ (Notebook-p.9): Yamagishi-san almost got hit by black car ( Ông Yamagishi bị một chiếc xe hơi quẹt phải)

  Sau khi đã có thông tin về ông Yamagishi, bạn sẽ phải đi kiếm ông ta. Đến nhà ông ta nào. Có một sự kiện có thể xảy ra khi bạn đi đến nhà ông ấy, có một bà lão đang đi kiếm nhà người quen, bạn sẽ giúp bà ấy tìm nhà Yamamoto. Dùng chức năng Zoom để xem bảng tên trước mỗi nhà, khi tìm được, bấm nút A. Sau khi kiếm được nhà, Ryo sẽ đến gặp bà lão đang ngồi đợi ở công viên Sakuragaoka để dẫn bà đến ngôi nhà.

  Ryo đến nhà của ông Yamagishi, ông ấy đang đi bộ trong sân, nói chuyện với ông để có thêm thông tin về chiếc xe hơi màu đen kia. Ông ta sẽ cho Ryo biết là thấy chiếc xe chạy vào khu phố Dobuita.

  Nhiệm vụ (Notebook-p.10): The blk. car went towards Dobuita -> Maybe people who work there saw it ( Chiếc xe hơi đen đi vào khu Dobuita, có thể những người làm việc ở đó thấy nó)

  Nếu thích, Ryo có thể vào Dobuita lúc này để lấy thêm thông tin, nhưng tại sao không thử khám phá thêm vài điều thú vị của Shenmue ở khu Sakuragaoka. Ryo có thể mua sắm ở cửa hàng Abe, có thể mua ở đó vài món hàng để thử rút thăm may mắn. Có 2 máy bán đồ chơi trước cửa hàng Abe, mỗi lần bỏ vào 100¥ Ryo có thể nhận được một món đồ chơi bất kỳ, chúng thật thú vị nếu Ryo có ý định làm một bộ sưu tập đồ chơi. Những cái máy bán nước tự động, ta có thể mua cho Ryo nước ngọt hoặc Caffe, đôi khi có những lon nước trúng thưởng rơi ra, Ryo có thể dùng vỏ lon đó đem đến các cửa hàng tạp hóa để rút thăm may mắn. Công viên Sakuragaoka là nơi Ryo có thể luyện võ.

  [​IMG]
  Bản đồ Sakuragaoka

  Nếu còn thời gian, hãy dạo một vòng khám phá khu phố mua sắm Dobuita. Ở đây có một cửa hàng trò chơi điện tử You Arcade(Tuyệt!!!!!!!), ở đó có nhiều trò chơi cho bạn lựa chọn như phóng phi tiêu, đấm bốc, đua xe… Nếu Ryo chơi hay một trò nào đó và đạt điểm cao thì sẽ được thưởng những mô hình thu nhỏ để sưu tập (Tớ được thưởng một mô hình máy phóng phi tiêu sau khi đạt hơn 300 điểm). Trước tiệm điện tử này cũng có 2 máy bán đồ chơi nữa. Khu phố này có có cửa hàng Tomato Convenience có nhiều món đồ bạn có thể mua ở đây như, đặt biệt là chương trình rút thăm, có nhiều món hay hay mà bạn có thể rút trúng như máy nghe nhạc, băng nhạc, đĩa trò chơi… Có cửa hàng Bunkado Antiques là nơi Ryo cần chú ý, ở đây có bán những Bí kíp võ công giúp Ryo học nhiều chiêu thức mới hơn…

  Khi 7 giờ tối, sẽ có cảnh màn đêm buông xuống, nếu Ryo đang ở Dobuita, sẽ có vài nơi đặc biệt Ryo có thể đến như quán Bar, nếu Ryo đi dọc các con phố vắng vào ban đêm sẽ có thể đụng độ với vài tên lưu manh và chỏang nhau…
  [​IMG]
  Bản đồ Dobuita

  Khi trên đường về nhà, Ryo có thể ghé vào ngôi đền để chăm sóc mèo con bằng sữa hay thức ăn.

  Trước khỏang 11 giờ tối, Ryo có thể trò chuyện với Fuku-San hay Ino-San. Để kết thúc một ngày, vào trong phòng của Ryo, sẽ có 4 lựa chọn: Ngủ, Save, Tập luyện và Setting.

  Buổi sáng hôm sau, Ryo có thể đến nhà bếp và thấy bữa sáng được dọn đầy đủ, Ryo có thể sẽ nhớ lại một vài ký ức, đó là khi Ryo còn cùng ăn sáng với cha mình, lúc đó Ryo cũng như bao đứa trẻ khác rất ghét ăn rau củ, Iwao Hazuki đã dạy cho Ryo lòng biết quý trọng không lãng phí thức ăn. Điều vô lý nhất trong Shenmue là tôi chẳng thấy Ryo ăn bao giờ cho đến Disc 3.

  Nếu Ryo về trễ đêm trước, Ino-San sẽ nhắc nhở Ryo một chút…(like my mom^^). Khi đã ra sân, Ryo sẽ đến võ đường và gặp Fuku-san, Ryo sẽ luyện võ với Fuku-san và có thêm vài chiêu thức mới.

  Sau khi rời khỏi nhà, Ryo sẽ đến Dobuita để tiếp tục cuộc điều tra, lưu ý một điều là ta cần phải chú ý những bảng thông báo giờ mở cửa và đóng cửa của các cửa hàng ở đây.

  Hãy hỏi những người xung quanh ở đây nếu bạn thích để có thêm thông tin, cần hỏi cái cậu bán thức ăn nhanh Hambeger ở góc đường để biết là một cô gái trẻ làm việc ở Aida Florist có biết về chiếc xe màu đen. Đó là Nozomi, cô bé xinh xắn với chiếc áo lạnh và váy sọc đỏ đang đứng trước cửa hàng Aida Florist. Khi Ryo nói chuyện với cô bé, Ryo sẽ có thêm thông tin là Tom ở cửa hàng Hot Dog Truck hình như có xung đột với những gã lái xe màu đen trong ngày ấy. Vậy Ryo sẽ đến cửa hàng Hot Dog Truck để gặp Tom, đó là một gã ăn mặc và đầu tóc kỳ lạ, nhảy nhót trước một xe tải bán thức ăn nhanh.

  Khi nói chuyện với Tom, Ryo được biết ngày hôm ấy chiếc xe màu đen chạy rất nhanh ở con đường này và quẹt ngã một khách hàng của Tom. Tom còn thấy những gã đi trên chiếc xe là người Trung Quốc, anh gợi ý cho Ryo thử tìm thông tin ở những người Hoa.

  Nhiệm vụ (Notebook-p.13): Tom saw Lan Di and suggested I seek information from Chinese people (Tom nhìn thấy Lan Di và khuyên tôi thử kiếm thông tin ở những người Trung Hoa.)

  Để kiếm một người Trung Hoa ở Dobuita không khó, nếu Ryo hỏi bất cứ người nào ở đây thì đều quy về nhà hàng Ajiichi Chinese. Đến nhà hàng Ajiichi Chinese, ở đó Ryo sẽ gặp Tao-San, ông ta sẽ cho bạn biết thêm về những người gốc hoa đang sinh sống ở vùng này và họ có biệt danh là Three Blades (Ba lưỡi). Những người của nhóm này có những ngành nghề sau: Đầu bếp, thợ cắt tóc và thợ may (Họ có biệt danh này là do công việc của họ đều sử dụng dụng cụ có lưỡi, đầu bếp thì dùng lưỡi dao, cắt tóc cần có kéo và dao cạo, thợ may thì dùng lưỡi kéo).

  Lúc này, Ryo có thể chọn một trong những manh mối trên để tiến hành việc điều tra, việc này khá lằng nhằng rắc rối, vì vậy tôi sẽ giúp các bạn nhanh chóng giải quyết. Đầu tiên hãy đến Meada Bardershop, vào đó bạn sẽ có thêm thông tin về Barder Liu, đến đó nào…Ở đó có hai vợ chồng trong tiệm, người đàn ông là Liu-san, ông ta sẽ chỉ cho Ryo đi tìm bố ông ta, ông ấy đang ở công viên Suzume. Công viên đó nằm đối diện với Soba Yamaji. Trong công viên có một ông lão đang ngồi, đó là ông Liu. Nói chuyện với ông ta. Ông ta sẽ cho Ryo thông tin thêm về Lan Di và khuyên Ryo tìm kiếm thông tin thêm ở những thủy thủ nước ngài. Đó là lý do cho nhiệm vụ tiếp theo.
   
 5. giang loves game

  giang loves game Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  22/8/04
  Bài viết:
  715
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Nhiệm vụ (Notebook-p.21): Must find sailors (Tìm những thủy thủ.)
  Chà, lúc này sẽ mất định hướng và có thể Ryo sẽ mệt mỏi về nhà sau một ngày tìm kiếm mệt nhọc. Nhưng khi nói chuyện với Fuku-san, Ryo sẽ có thêm thông tin về những thủy thủ quanh vùng này. Fuku-san sẽ chỉ cho Ryo đến Yokosuka Bar, những người ở đó có thể biết thông tin về những thủy thủ. Cửa hàng này mở cửa lúc 5 giờ chiều. Khi đến đó, Ryo sẽ gặp gã bồi bàn và hắn khuyên Ryo đến hai quán bar là MJQ và Heartbeats để tìm thông tin. Quán MJQ khá dễ tìm, nó nằm gần quán Yokosuka Bar đó. Khi vào đó, Ryo sẽ gặp 2 gã đàn ông, bọn họ thách thức với Ryo một trò cá cược, Ryo phải thắng một ván Bida chúng sẽ nói chuyện với cậu, còn không thì Ryo phải chi 1000¥ để mua rượu cho chúng. Chà, một minigame hay đó nhưng…ở đây tớ thua, nhưng dù thắng hay thua Ryo cũng có thêm thông tin về quán Heartbeats để kiếm những gã thủy thủ.
  Đến Heartbeats, nó nằm trong một con hẻm đối diện với tiệm xe gắn máy, con hẻm này trước đó mỗi khi Ryo đi vào đều bị một gã đuổi đi. Khi bước vào đó, Ryo sẽ có một cuộc đụng độ nho nhỏ. Hai gã bậm trợn ra chào đón Ryo. Khi vào trong quán, sau vài cuộc đối thọai xã giao lịch sự, Ryo hiền lành sẽ dọn quán bar này tanh bành.

  Sau đó gã bồi sẽ cho Ryo thông tin về một gã có tên là Charlie, hắn có biết một vài điều. Ryo sẽ được biết hắn thường mang kiếng đen, áo khóac đen, có 1 hình xăm trên cánh tay và thường cỡi môtô. Gã bồi còn gợi ý Ryo hỏi chủ cửa hàng mô tô đối diện, sau đó hắn đuổi Ryo đi.

  Nhiệm vụ (Notebook-p.27): Where is Charlie? (Charlie ở đâu?)

  Ono-San là người Ryo cần phải hỏi để có thêm thông tin. Ông ấy sẽ cho Ryo thông tin là gã Charlie thường đi đến cửa hàng Jupitor Jacket's shop và quấy rối ở đấy. Đến đấy Ryo sẽ gặp chủ tiệm, ông ta sẽ cho Ryo biết Charlie đã ở đây khỏang 4-5 ngày trước khỏang 7 h tối. Thông tin để kiếm gã Charlie còn mơ hồ quá phải không? Đây chính là điều mà game đánh đố ta…

  Để có thêm manh mối, đến gặp người phụ nữ làm việc ở Hokuhoku Lunches để biết về một chốn phức tạp của giới giang hồ vùng này, Nagai Industries. Nó nằm trên đường đối diện với Apartments Mochizuki. Trước khi đến đó, hãy nói chuyện với ông chủ tiệm Water Dragon Thrift shop kế bên để có thêm thông tin về chốn này.

  Nagai Industries là một căn nhà có cánh cửa xanh lục và có gắn Camera, nó mở cửa vào khỏang 4 giờ chiều. Can đảm đi vào đó nào, lên cầu thang, vào căn phòng có 4 gã đàn ông. Hãy nói chuyện với tất cả họ về Charlie, một người sẽ cho Ryo biết Charlie thích long nhong ở khu Dobuita vào ban đêm và tỏ thái độ hống hách như làm chủ ở đây. Sau khi có thông tin cần thiếc, đến nói chuyện với ông chủ cửa hàng jacket lần nữa để biết là Charlie thường dạo quanh đây khỏang 7h tối.

  Sau khi có thông tin này, nếu Ryo đi dọc xung quanh gần Jupitor Jacket's shop khỏang 7h tối thì sẽ có chuyện khá hay xảy ra. Những gã bạn đụng độ ở quán Heartbeats sẽ chận đường Ryo, chúng nói với Ryo là chúng rất ấn tượng với với Ryo sau chuyện hôm đó và chúng sẽ đưa bạn đến gặp Charlie. Mừng quá, đi theo chúng ngay và bị… sập bẫy. Chúng kích để hội đồng Ryo ở sân để xe. Đây có vẻ là trận chiến đầu tiên của Ryo, Free Battle nào!!!! Sau khi cho bọn chúng no đòn, nắm cổ một tên và Ryo thấy hình xăm trên tay hắn. Ryo hỏi hắn về hình xăm và được biết là có một nơi xăm hình ở vùng này… Xem ra việc tìm kiếm Charlie đổi qua một hướng khác…

  Nhiệm vụ (Notebook-p.31): Need to find a Tattoo Parlor (Cần tìm nơi xăm hình)

  Liệu trước đây Ryo có thấy người nào đó có xăm trên người không? Vâng, chính là hai gã thường lái moto, bây giờ Ryo sẽ tìm họ ở tiệm điện tử You Arcade. Hai gã ấy đang ngồi chơi điện tử, lại nói chuyện với họ về nơi xăm hình. Chúng đặt điều kiện với Ryo là phải gia nhập băng của chúng thì chúng mới nói cho Ryo biết… Thôi thì gia nhập nào, sao đó ta sẽ được biết nơi đó ở lầu hai tại chung cư Okayama Heights. Sau khi có được thông tin ấy… Tại sao không đến đó ngay bây giờ, đó là một căn phòng trên lầu hai của Okayama Heights và nó là căn phòng duy nhất Ryo có thể vào. Vào nói chuyện với gã xăm hình… Xem ra gã khóai tướng tá Ryo và gạ Ryo xăm vài hình lấy oai, Ryo sẽ gạt đi và hỏi hắn về Charlie. Hắn sẽ cho biết là Charlie thường ghé ở đây và bảo Ryo thử ghé vào ngài mai…

  Về nhà nghỉ ngơi nào, xem ra nên đến đền thờ để chăm sóc con mèo bằng sữa và cá nếu bạn có.

  Ngày tiếp theo, Ryo sẽ đến nơi xăm hình để gặp Charlie, xem nào… nó không mở cửa cho đến 2h chiều. Nếu thích Ryo có thể đi giết thời gian ở tiệm điện tử hay Casino. Khi đến giờ, khi vào nơi xăm hình, Ryo sẽ gặp hai gã người quen đang xăm hình ở trong, chúng vừa thấy Ryo thì đã cong giò chạy. Sau đó tên chủ tiệm bảo với Ryo là Charlie đang nằm trong chiếc giường bên trong, Ryo đến gần…kéo màn ra…và ….Xẹt…Bạn có sao không? Không sao, game sẽ cho bạn làm lại nếu thất bại.

  Sau khi tóm được Charlie, Ryo sẽ hỏi hắn vài điều, nhưng hắn hẹn muốn gì thì ngày mai gặp ở tiệm điện tử lúc 3h chiều. Trời ơi, lại một ngày khác T_T.

  Nhiệm vụ (Notebook-p.38): Meet Charlie at You Arcade tom. At 3PM (Gặp Charlie ở tiệm điện tử 3h chiều ngày mai)

  Về nhà nếu bạn gặp và nói chuyện với Fuku-san, anh ta sẽ nói chuyện với Ryo về những gì anh ta nghe được về những gì Ryo làm mấy ngày qua, anh ta tỏ ra lo lắng về chuyện này… Ine-san cũng sẽ nói chuyện với Ryo và đưa cho Ryo một lá thư, nó viết bằng tiếng Hoa. Xem ra Ryo sẽ tìm một người Hoa để đọc nó, tôi biết bạn đang nghĩ gì… nhưng sẽ không đơn giản như vậy đâu. Bây giờ ta sẽ cho Ryo nghỉ ngơi cho cuộc hẹn ngày mai.

  Hôm sau, khi Ryo đang trên đường đến Tiệm điện tử, đang mẩm trong đầu kế hoạch giết thời gian đến 3h chiều. Khi đến Yamanose, bỗng có một đứa bé thút thít chạy đến Ryo mét là có mấy người lấy mất bóng của cậu ấy và nhờ ryo lấy giùm. Ryo đến công trường gần đó thì thấy Charlie và một đám du côn đang phục sẵn. Chờ gì nữa nào. Free Battle!!!!. Bọn này không mạnh lắm nên Ryo sẽ dễ dàng cho chúng đo ván. Sau khi lấy được quả bóng, cậu bé nói "Shyeh, Shyeh" với Ryo, có nghĩa là “Cảm ơn” tiếng Trung Quốc. Cậu bé còn cho biết tên cậu là Gao Wen (điều này có liên quan đến 1 nhiệm vụ khác của Ryo, không quan trọng nên sẽ không đề cập trong bài viết).

  Bây giờ Charlie xem ra không còn giúp Ryo điều tra thêm được gì… Mất phương hướng rồi… nhưng nhớ lại đi, vẫn còn việc để làm, đúng rồi, lá thư tiếng Trung Quốc.

  Nhiệm vụ (Notebook-p.40): Ine-san gave me letter written in Chinese – (Ine-san trao cho tôi một lá thư tiếng Trung)

  Ngay khi nghĩ đến người Trung Quốc để đọc bức thư, ý nghĩ đầu tiên của bạn là đến nhà hàng Ajiichi Chinese phải không? Vậy thì đến đó đi, khi gặp Tao-san, ông ta nói bức thư có nhiều âm Kanji lạ (Tôi nghĩ là do tiếng Trung có nhiều dạng). Và con trai ông ta có thể đọc nó.

  Bây giờ Ryo sẽ phải đi kiếm con trai của Tao-san. Ryo sẽ đi đến khu vực gần Nagai Industries, đó là một người đàn ông áo trắng mang mắt kiếng đang đứng trước máy giải khát tự động. Xem ra anh ta đang khát nước mà lại không có tiền, mua đãi cho anh ta một lon Coca nào. anh ta cũng nói với Ryo là cũng không đọc được, nhưng cô giáo của anh ta là một người có thể đọc được ngôn ngữ Kanji. Bà ta ở Russiya China shop gần đó.

  Bạn có thể gặp bà ta lúc này nếu cửa hàng còn mở cửa, hay ngày mai cũng chẳng sao. Vào trong cửa hàng, ta sẽ thấy một người phụ nữ Trung Hoa đạo mạo. Bà ta có thể đọc cho Ryo bức thư, ngay từ cái nhìn đầu tiên, bà ta biết nó được viết ngược, bà sẽ đọc nó qua một tấm gương. Bức thư nói rằng để tìm cách bảo vệ tấm gương, hãy tìm ông Chen để được sự giúp đỡ, nó còn ghi những câu lạ lùng: "Father's Heaven, Nine Dragons, Mother's Earth, Comrades" hãy nhớ kỹ chúng, khá quan trọng đó, ngòai ra còn có một số điện thọai lạ:0468-61-5647.

  Bây giờ, Ryo đã có manh mối để tiếp tục cuộc điều tra. Cái Ryo cần là nơi để gọi điện, sao không về nhà nhỉ? Khi Ryo bắt đầu gọi con số ấy, có một giọng nói cất lên hỏi: “Father's Heaven”, nếu Ryo nói đúng tiếp theo, Ryo sẽ được nghe câu: "Warehouse number 8" (Kho hàng số 8) và người đó cúp máy.

  Chà, điều này có khiến bạn phấn khích vì sự thử thách này không? Bây giờ thì Ryo sẽ phải đi tìm Nhà kho số 8 ở đâu. Nếu bạn thích tự tìm hiểu thì khoan đọc tiếp bảng hướng dẫn này.

  Còn không thì tôi sẽ giúp bạn đi nhanh nhất đến đó. Đi đến cuối đường khu Dobuita chỗ Tobacco Hirata, Ryo sẽ thấy một tiệm điện thọai công cộng có bà lão ngồi canh, đến nói chuện với bà về Nhà kho số 8, bà hỏi Ryo có số điện thọai ở đó thì hãy xem trên danh bạ để tìm ra địa chỉ, xem nó nào. Và Ryo sẽ được biết nó nằm ở New Yokosuka Harbor. Để đi đến đó, Ryo sẽ phải đón xe bus từ Dobuita, ra đường lớn kế đó, Ryo sẽ thấy một trạm xe bus, khỏang vài phút sẽ có chuyến, khi xe đến, bấm A để lên xe và đi đến New Yokosuka Harbor. Một cuộc phiêu lưu mới bắt đầu. Chúc mừng, bạn đã kết thúc đĩa 1.
   
 6. giang loves game

  giang loves game Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  22/8/04
  Bài viết:
  715
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Đĩa 2:

  Nhiệm vụ (Notebook-p.53): Warehouse #8 is in New Yokosuka Harbor? ->Go by Bus (Nhà kho số 8 ở New Yokosuka Harbor -> đến đó bằng xe bus )
  Chào mừng bạn đến New Yokosuka Harbor! Bạn sẽ được xem quang cảnh tấp nập và bận rộn của mọi người trong bến cảng này. Giới thiệu sơ qua khu cảng này, có một tiệm Tomato ở đây, nếu bạn thích bạn có thể mua thêm băng nhạc, mua sắm, sưu tập đồ chơi. Có vài người mà Ryo quen ở đây. Ban đêm khu này khá phức tạp đó.
  [​IMG]
  Bản đồ New Yokosuka Harbor

  Ngay khi vào trong cảng, Ryo sẽ gặp thấy một cảnh bất bình, hai tên du côn đang trấn lột một thằng bé. Ryo sẽ ra tay nghĩa hiệp. Bây giờ hãy cố nhanh tay dạy chúng một bài học, sau đó Ryo sẽ hỏi chúng về nhà kho số 8 ở đâu, chúng sẽ chỉ cho Ryo. Bây giờ cứ đi thẳng vào khu cảng, cứ đi vào đó đến khi Ryo thấy một chuyện, hai người bảo vệ kho hàng túm cổ một ông già vô gia cư khỏi một kho hàng. Xem ra ông lão thèm một lon caffe, tại sao không mua cho ông ấy một lon nhỉ? Sau đó Ryo đã kết bạn với ông ấy rồi.

  Bây giờ đi đến Nhà kho số 8, xem ra bảo vệ không cho người lạ vào đó, phải tìm một lối khác để vào trong đấy. Bây giờ thử đi vòng quanh khu nhà kho , Ryo sẽ thấy có một cửa sổ mở ở phía sau nhà kho, nhưng nó cao quá, cần 1 cái gì đó để leo lên. Ryo sẽ thấy cái thùng kế bên, đẩy nó nào. Sau đó leo vào nhà kho. (Bạn có thấy Ryo càng lúc càng hư không? Trước đi đánh nhau um xùm nay còn leo tường lén nữa ^^).

  Vào trong nhà kho rồi, nếu thích, Ryo có thể khám phá các phòng, xem ra ở đây rất bình thường không có vẻ gì kỳ lạ cả. Nhưng tôi khuyên bạn hãy đi về bên phải đến khi có một cut-scene xảy ra, Ryo nghe có tiếng trò chuyện trong phòng và được biết có một nhà kho số 8 khác gần đây ở khu nhà kho cũ ( old warehouse district). Bây giờ rời khỏi đây bằng cửa sổ, hướng đến Khu nhà kho cũ nào.

  Nếu bạn bị lạc đường, hỏi những người xung quanh để biết đường đến đó. Khi đến nơi rồi, Ryo sẽ thấy nơi đây được bảo vệ rất kỹ vào ban ngày, vậy có lẽ ban đêm sẽ có cách đột nhập vào trong. Bây giờ nếu còn thời gian rỗi hãy đến tiệm đồ ăn trưa Hokuhoku Lunches, nói chuyện bâng quơ và đi dọc ở đó, Ryo có thể gặp một nhiệm vụ phụ, tự khám phá nhé.

  Nhiệm vụ (Notebook-p.60): Heavy Security in day ->Night is my only chance to sneak in (Bảo vệ quá cẩn mật vào ban ngày ->Ban đêm là cơ hội duy nhất để đột nhập vào.)

  Khi màn đêm buông xuống (khỏang 7 h tối), đến lúc Ryo bắt đầu cuộc đột nhập. Hà… anh chàng lánh mình chui vào kìa. Cẩn thận nhé. Nào, bây giờ Ryo đang ở trong khu nhà kho cũ, có khỏang 4-5 bảo vệ ở đây, nếu Ryo có đèn pin thì sử dụng nó cho cẩn thận… Bạn có bao giờ chơi Metal Gear Solid, Splinter Cell? Nếu vậy sẽ hơi khó cho bạn bởi ở đây đòi bạn một kỹ năng rình mò khéo léo. Đây là đọan làm tôi phấn khích nhất trong Shenmue, rất hồi hộp và thú vị. Nào, công việc bắt đầu, Ryo sẽ hơi bị động bởi điều khiển cậu ta hơi khó, bạn chỉ có thể sử dụng nút A để cậu ta núp vào góc tường, nhưng xem ra không ổn vì tên bảo vệ sẽ thấy Ryo ngay khi hắn đến gần. Camera của đọan này sẽ khiến bạn tức điên bởi khó điều khiển và chậm chạp. Nói chung cái bạn cần để vượt qua trở ngại này là kiên nhẫn, khéo léo. Mình sẽ không đề cập hướng dẫn ở đọan này bởi mong bạn sẽ cảm nhận được sự hấp dẫn của nó. Cố lên nhé. Nhưng có 1 điều, nếu bạn bị tóm thì Ryo sẽ trở lại ngày hôm sau điều này đồng nghĩa với việc phí phạm thời gian và sau mỗi lần Ryo trở lại độ khó sẽ giảm đi (ít bảo vệ hơn…), có tài liệu nói nếu bạn bị tóm quá nhiều lần thì ông lão mà bạn cho caffe sẽ đến cho bạn một tấm bản đồ để qua màn, nhưng mình chưa thử vì mình hòan thành thử thách này mà chưa bị bắt lần nào (tự hào quá ^^).
   
 7. giang loves game

  giang loves game Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  22/8/04
  Bài viết:
  715
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Thông tin về Shenmue.

  Có vài bạn gởi tin nhắn thác mắc với mình là Shenmue là game gì? Dreamcast là hệ máy nào? Các bạn chưa hề nghe thông tin về nó. Mình xin dành một chút thông tin để các bạn hiểu thêm về hệ máy và game shenmue.
  [​IMG]
  Dreamcast là một hệ máy chơi game do hãng điện tử Sega phát triển vào khoảng những năm 1999, là hệ máy đầy tiềm năng để Sega cạnh tranh với Playstation của Sony và các hãng khác. Để hiểu thêm, các bạn đọc bài viết này của lionheart19239

  Các bạn có lẽ nghĩ một hệ máy ra đời trong khoảng thời gian 1999-2000 như Dreamcast thì chất lượng hình ảnh có lẽ không đạt chăng? Trái lại, các game Dreamcast đều đạt chất lượng hình ảnh rất cao mà vào thời điểm đó khiến các gamer phải trố mắt thán phục, bạn có thể kiểm nghiệm qua Shenmue. Vài Hình để các bạn kiểm nghiệm:
  [​IMG]

  [​IMG]
  Bạn nghĩ sao? Mình nghĩ có lẽ PS2 cũng phải ái ngại khi so sánh.

  Do sự thất bại của Dreamcast nên rất nhiều game đỉnh nổi tiếng mà chúng ta không được thưởng thức trên hệ máy này, đó là một sự đáng tiếc rất lớn. Nhưng hiện giả lập DC đã khá hoàn chỉnh nên các bạn cứ yên tâm tìm các game của Dreamcast để thưởng thức. Còn nữa, giả lập Dreamcast là cách duy nhất bây giờ để các bạn có thể chơi Resident Evil X Code VERONICA trên PC. Dẫu còn lỗi như vẫn chơi được. Tại sao bây giờ bạn không bắt đầu khám phá Dreamcast nhỉ, rất nhiều thứ thú vị đang chờ đón bạn.

  Shenmue
  Do Dreamcast không phổ biến ở VN nên loạt game truyền kỳ shenmue rất ít người biết đến ở VN, nếu bạn gõ Shenmue ở Google thì tin mình đi, bạn sẽ thấy những cộng đồng gamer yêu thích Shenmue ở khắp thế giới (mình từng vào một forum shenmue tiếng Ả rập). Đây là game rất được cộng đồng gamer đánh giá cao. gamespot dành co nó biết bao lời khen tặng. Một điều nữa để bạn lưu ý đến Shenmue là nó là tác phẩm để đời của Yu Suzuki, huyền thoại sống của hãng Sega.
  [​IMG]
  Nhắc đến Metal Gear Solid thì nhắc đến Koijma, nhắc đến Final Fantasy thì nhắc đến Hironobu. Còn nhắc đến sự phát triển của nền công nghiệp game hãy nói đến Yu Suzuki.
  Đây là nhân vật huyền thoại của ngành công nghiệp game đã đưa game trở thành một ngành công nghiệp giải trí phát triển của Nhật Bản. Ông đã phát minh ra nhiều thể loại game mà đến nay, các nhà phát triển game khắp thế giới phải nghiêng mình học hỏi.

  [​IMG]
  Bạn có thấy cái máy chơi game này quen o? Bạn sẽ gặp nó ở các siêu thị hay các trung tâm giải trí, đó là phát minh của Yu giúp các máy chơi game tương tác như thế nở rộ và phát triển.

  Chính ông là người đua thể loại game đối kháng Virtua Fighter trở thành game đối kháng tuyệt vời nhất từ trước đến nay tạo đà cho các game đối kháng sau này.
  [​IMG]
  Hãy nhớ đến dấu hiệu này:
  [​IMG]
  Đó là dấu chứng nhận game của Yu Suzuki, nếu bạn thấy dấu hiệu này thì tin mình, 99% đó sẽ là 1 game tuyệt vời.

  Shenmue là một sản phẩm để đời của Yu và đồng sự của ông ở Sega, nó xứng đáng được tôn vinh là loạt game truyền kỳ. Sự thay đổi của Shenmue 2 từ Dreamcast sang Xbox là kết quả của những cuộc vận động kêu gọi không ngừng nghỉ của các fan khắp thế giới.

  Shenmue đã có 2 phần, phần 3 được tin rằng sẽ là một sản phẩm tuyệt vời trên hệ Xbox360.

  Sắp có Shenmue Online được phát hành trên PC, tin tức này đang làm nóng lòng các fan khắp thế giới, vài hình ảnh đã được công bố:
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 8. giang loves game

  giang loves game Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  22/8/04
  Bài viết:
  715
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
 9. lionheart19239

  lionheart19239 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  21/10/03
  Bài viết:
  97
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Cho mình đính chính thêm:

  Bắt đầu từ hệ máy Dreamcast trở đi,công nghệ đồ họa bắt đầu đi lên.Nếu trước đây bạn chỉ chơi hệ Ps1 với 16bit màu thì lên DC,bạn cảm nhận rõ sự khác biệt này với đồ họa 32bit màu.(Mặc dù DC thua xa Ps2 hay Xbox về khoản này,Ps2 và Xbox là 128bit).Tuy nhiên nó lại là lợi thế với những ai không có máy Dc nhưng có 1 con Pc tầm tầm bậc trung để chạy giả lập,vì đơn giản nó chạy phù hợp với bit màu 32 của WinXP.Từ giờ bạn có thể chơi được những game khá nổi đình nổi đám trên các hệ máy khác mà đã có lúc bạn phải khao khát,nhưng đành ngậm ngùi vì không thể mua được hệ máy đó.Bạn đã từng nghe đến tên Resident Evil X Code VERONICA,Dead or Alive 2,Shenmue1 và 2,Fantasy star online... chưa.Nếu chưa thì là cả 1 sự đáng tiếc to lớn đấy.

  Điều mà làm cho Dreamcast ít người biết đến nhất chính là sự che mờ bởi cái bóng khổng lồ của Ps2.Ngoài ra còn 1 yếu tố khác nữa,đó chính là công nghệ ghi đĩa và sao chép đĩa.Có thể nói đó là bước ngoặt đánh dấu cho việc cấm sao chép đĩa(việc mà các gamer nhà mình vẫn hằng mong muốn để được chơi game free).Việc thay đổi cách đọc của mắt laser khiến cho nhiều người khi mới vào tìm hiểu DC phải nản lòng.Vì đơn giản,nếu như game trên Ps1 mà chơi trên Pc,bạn chỉ cần 1 trình giả lập,1 dĩa game là bạn có thể play được ngay(đến 90%),tuy nhiên,ở DC điều đó là rất hiếm(chỉ có khoảng chưa đầy 10%).Đã có nhiều bạn hỏi mình là tại sao mình có trình giả lập rồi,down được đĩa từ trên mạng rồi mà không thể chơi được,mặc dù bộ giả lập đó chạy rất tốt.Lí do sao thì bạn biết đấy.Tuy nhiên,nếu biết cách hack game,bạn có thể chơi ngon nhiều game của DC mà không gặp trở ngại gì.Bạn có thể tham khảo tại box giả lập để biết thêm chi tiết!!!

  Thông tin mới thì game của hệ máy này vẫn ra đều đều,chủ yếu là các bản Remake từ các hệ máy khác như Ps2,Xbox.Và sắp tới đây,có khả năng hệ máy này sẽ trở lại và kèm theo nó là những game có thể nói là sống mãi với thời gian.

  Ngoài ra,cho mình chú thích thêm rằng: nếu bạn chơi Shenmue 1 mà chỉ có 3 cd thôi thì không đi đủ hết các bí mật trong game đâu.Các nhà làm game đã còn đưa thêm các đoạn nhỏ của game này vào trong đĩa What's Shenmue.Chính vì lí do này mà bạn thấy 1 số cảnh không thẻ chơi được.Nếu muốn bạn có thể liên hệ với mình để biết rõ hơn!!!!
   
 10. giang loves game

  giang loves game Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  22/8/04
  Bài viết:
  715
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  (Tiếp theo hướng dẫn Shenmue đĩa 2)

  Khi tìm ra nhà kho cũ số 8, Ryo sẽ vào cửa. Nhìn xung quanh nào, đây có vẻ như là một kho hàng đồ cổ vậy. Vào xem xét mọi thứ đi, có nhiều đồ quá, cho Ryo cầm lên xem xét nó nào, cẩn thận đừng làm bể nhé. Xỏang! chết bạn rồi, bạn làm bể cái gì phải không? Đèn bật sáng, chủ nhân ra bắt đền kìa, tiền đâu mà đền bây giờ. Đùa thôi ^^. Bây giờ sẽ có một thanh niên mặt nhìn vô là biết người Hoa ra lườm bạn, đó là Gui Zhang, hắn chuẩn dập bạn đó. Nhưng đừng lo, một ông già đạo mạo sẽ ra ngăn hắn lại, đó là ông Chen. Người này sẽ cung cấp cho bạn vài thông tin về Lan Di, Ryo sẽ được biết Lan Di là thành viên của một tổ chức mafia Trung Quốc có tên Chi You Men. Và thêm một thông tin rất hay là hiện ở nhà Ryo vẫn có thể giữ một tấm gương khác mà LanDi chưa kịp lấy đi, ông Chen bảo Ryo thử tìm kiếm và khi có nó, hãy điện thọai cho ông.

  Nhiệm vụ (Notebook-p.67): The Phoenix Mirror must be somewhere in our house...it's my only. lead so...I must find it! (Tấm gương phượng hòang phải ở đâu đó trong nhà. Ta phải tìm nó)
  Sau sự kiện trên, Ryo sẽ về nhà nghỉ ngơi cho một ngày mới…Ngày hôm sau, chúng ta bắt đầu tìm kiếm chiếc gương nào… Ryo nên bắt đầu hỏi Ine-San, bà sẽ cho Ryo biết là Fuku-san đang muốn nói chuyện với Ryo, đi ra sân và đến gốc cây anh đào, Fuku-san đang ở đó, Fuku sẽ cho Ryo biết là cậu ta đã kể cho Ine-san những gì Ryo đang làm, Ryo sẽ hỏi Fuku biết gì về tấm gương Phượng Hòang, Fuku không biết. Ine-san xuất hiện và bà muốn nói cho Ryo vài điều (Có vẻ bà đã rất khó khăn để quyết định điều này), trước ngày cha Ryo, tức ông Iwao bị hại, ông có đến cửa hàng Bunkado Antiques để nhờ cất giữ một thứ gì đó…Liệu có phải là gương Phượng Hòang không?
  Ryo sẽ đến cửa hàng Bunkado Antiques. Khi vào trong, một cái đồng hồ reng lên và một ông lão ra gặp Ryo. Trong cuộc đối thọai, ông cho biết là có giữ một món đồ của nhà Hazuki, ông trao nó cho Ryo…Hồi hộp quá, mở ra và…đó là một cái handguard của 1 thanh kiếm. Về nhà thôi…

  [​IMG]

  Về đến nhà, Ryo sẽ thấy Fuku đang quét sân, Ryo sẽ hởi Fuku về cái handguard, Fuku không biết gì về cái này, cậu ta khuyên Ryo đến hỏi Ine-san đang ở trong phòng cúng. Ryo đến hỏi Ine-san, xem ra cũng chẳng có thêm manh mối nào có ích…

  Bây giờ ta nhớ lại những nghi vấn trong nhà Hazuki mà ta thấy ở đĩa 1 nào…Bạn nhớ ra chưa… ? À, cái chìa khóa bí ẩn trong phòng cha của Ryo, nếu chưa có nó bạn hãy đi lấy, nó ở trong hộc bàn đó. Bây giờ hãy đến võ đường nào, trong võ đường có một cái hộp gỗ dài, bây giờ mở nó bằng cái chìa khóa bí ẩn mà Ryo có, ta sẽ có một thanh kiếm dài…Wow. Manh mối thứ hai cũng nằm trong võ đường, bây giờ bạn hãy thử dò xét những bức tranh treo trên tường, đúng rồi, có hai cái lỗ kỳ lạ. Bây giờ làm gì nào? Bạn thử đi…

  Nếu bạn làm đúng, một căn phòng bí mật trong võ đường sẽ mở ra trước mắt bạn…Trước khi vào, hãy bảo đảm bạn có những thứ sau: flashlight (đèn pin), light bulb (Bóng đèn, có thể mua ở tiệm Tomato) hay matches (diêm). Bây giờ mình sẽ im lặng một chút để bạn tự hành động và khám phá khu vực bí mật này… Gợi ý một chút, trong phòng có vài cây nến, hãy thắp sáng nó, có 1 chuôi đèn, gắn bóng đèn để sáng hơn, có 1 cây búa ở trong phòng đó.
  ………………….
  Đây rồi!!!!!!!!!!!!.......Tấm gương phượng hòang.

  [​IMG]

  Sau khi lấy tấm gương, Fuku-san sẽ đến nói vài câu với Ryo…Xem ra Ryo hơi trầm tư một chút. Nào, bây giờ ta sẽ có nhiều lựa chọn sau khi có tấm gương này, nếu bạn muốn nhanh chóng qua đĩa thì hãy gọi điện thọai cho ông Chen, còn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tấm gương, hãy đến gặp một người, đó là người phụ nữ ở Russiya China shop, bà ta sẽ cho bạn thêm thông tin về tấm gương.

  Nhiệm vụ (Notebook-p.79): Got the Phoenix Mirror! Must go see Master Chen->(Đã lấy được tấm gương phượng hòang! Phải đến gặp ông Chen)
  Nếu Ryo gọi điện cho ông Chen, tất nhiên họ sẽ hỏi mật mã, còn nhớ không? Sau khi Ryo thông báo là đã lấy được tấm gương, ông Chen sẽ hẹn đến gặp ông ở Nhà kho số 8. Nếu còn thời gian, hãy đến đó.

  Tất nhiên là Ryo sẽ một lần nữa đón xe Bus và đi đến New Yokosuka Harbor. Khi đến đó, Ryo sẽ được dẫn đến gặp ông Chen. Ông ta sẽ kể về một truyền thuyết có liên quan đến 2 tấm gương Rồng và Phượng hòang, truyền thuyết kể rằng nếu hai tấm gương hợp lại với nhau thì sẽ có một con quỷ tên Chi You xuất hiện và tàn phá trái đất (Đối với một game như Shenmue thì tôi cảm thấy chuyện này hơi hoang đường). Ông Chen cũng cho Ryo biết một thông tin là Lan Di có thể đã rời Nhật Bản đến Hồng Kông. Cuộc nói chuyện sẽ có một gã tên Chai xen vô, hãy nhanh tay đối phó nhé. Sau đó ông Chen sẽ cho Ryo một chút thông tin về gã Chai này, hắn là một thành viên của nhóm Mad Angel, có quan hệ mật thiếc với nhóm Chi You Men của Lan Di. Ryo hạ quyết tâm nhờ ông Chen giúp mình đi Hồng Kông để tìm Lan Di. Nhưng ông Chen và Gui Zhang nhìn vấn đề theo hướng khác, cả hai cho là Ryo không đủ sức đối đầu với một kẻ nguy hiểm như Lan Di và từ chối yêu cầu của Ryo. Đêm đó, Ryo sẽ có một giấc mơ kỳ lạ về tấm gương.

  Nhiệm vụ (Notebook-p.88): I must go to Hong Kong ASAP. But how? No connections. No money (Tôi phải đi đến Hồng Kông càng sớm càng tốt.Nhưng bằng cách nào? Không quen biết. Không có tiền)
  Buổi sáng hôm sau, Ryo thức dậy và kiểm tra sổ tài khỏan của mình có đủ một chuyến đi HK không… Có vẻ không đủ rồi (tôi đã thử dùng chương trình cheat cho Ryo cả đống tiền, nhưng vô ích, Ryo vẫn cứ la thiếu tiền ><). Ryo sẽ đi hỏi Fuku-san để vay. Ông này cũng nghèo không kém, Fuku sẽ gợi ý Ryo đến hỏi Ine-san. Cả hai đi kiếm bà và nói chuyện. Ryo sẽ gợi vấn đề khá khéo léo, cậu bảo cậu muốn đi du lịch, Ine-san rất vui vì bà cũng nghĩ Ryo cần thư giãn sau những chuyện đã xảy ra. Tên Fuku to mồm lại phá hết khi xía vào kể là Ryo muốn đi đến HK bởi cậu muốn đi tìm Lan Di…Chà, hãy nhắm mắt nếu bạn không muốn thấy chuyện gì kế tiếp ><.

  Nhưng bà Ine-san dù có muốn ngăn Ryo đến mấy thì ta vẫn sẽ kiếm ra cách. Bây giờ, Ryo sẽ đến Global Travel Agency ở Dobuita, gã đàn ông ở đây sẽ cho Ryo biết giá một chuyến du lịch đến HK là khỏang 198,000 ¥ . Ryo sẽ về nhà và gặp Fuku-san để bàn thêm vấn đề này.

  Khi Ryo nói chuyện với Fuku-san, Fuku sẽ đưa cho Ryo số tiền tiết kiệm của mình, nhưng nó vẫn chưa đủ. Nhưng Fuku sẽ gợi ý Ryo đến gặp Nozomi để hỏi thử xem có cách nào đến HK rẻ hơn không bởi cô ta thường đi du lịch.

  Đi gặp Nozomi và cô sẽ gợi ý Ryo nếu đi bằng du lịch bằng tàu thủy sẽ rẻ hơn. Đi đến Global Travel Agency và họ sẽ cho Ryo biết là họ không bán vé tàu, nhưng họ sẽ chỉ Ryo đến Asia Travel Co. Đến đó và Ryo sẽ gặp một nhân viên khá chướng mắt, đó là một cô gái có vẻ chẳng có gì quan trọng ngòai trang điểm.

  [​IMG]

  Ryo sẽ được biết giá vé đi HK bằng tàu thủy là 69,000 ¥. Tất nhiên Ryo sẽ chấp nhận và đưa tiền, nhưng bạn có cảm thấy bất an không? Nếu có bạn khá tinh ý đó. Cô ta sau khi nhận tiền sẽ không đưa vé ngay mà hẹn sau 3 hay 4 giờ đến nhận vé, Ryo nên đi đâu đó giết thời gian…

  Sau khi đến giờ hẹn, Ryo đến văn phòng Asia Travel Co. Chẳng có cô gái đã nhận tiền của Ryo đâu mà thay vào đó 3 gã bặm trợn. Rồi!!!!!!!! bị lừa rồi, nhưng Ryo không để yên, sau vài màn chào hỏi chúng sẽ hẹn Ryo ngày mai trở lại để lây vé. Liệu có tin được không? dù tin hay không thì Ryo cũng nên về nhà để chờ đến ngày mai.

  Tối hôm đó, Ryo sẽ có một giấc mơ về Sha Hua. Sáng hôm sau, Ryo sẽ nhận được một cú điện thọai từ Asia Travel Co, chúng hẹn Ryo đến tiệm điện tử You Arcade để lấy vé. Bây giờ đi đến đó đi và…gặp Chai, hắn sẽ ăn tấm vé du lịch của Ryo. Dập hắn đi bạn và… thua, vâng, bạn không thể thắng hắn lúc này. Fuku-san sẽ đến cứu bạn. Và sáng hôm sau, Ryo sẽ có một nhiệm vụ mới trong cuốn sổ của mình: "Go to Asia Travel Co". Ryo sẽ đến đó và…sẽ có một điều rất vui chờ bạn ở đó, hãy chuẩn bị các nút sau: <-, ->, <-, ->, <-, A, <-, <-, ->, <-, A . Kết thúc disk 2.
   
 11. giang loves game

  giang loves game Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  22/8/04
  Bài viết:
  715
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Hướng dẫn Disk 3.

  Disk 3 bắt đầu sau khi Ryo dí Jimmy một vòng Dobuita. Vấn đề là hắn không còn cái vé nào đi HK cả, hắn chỉ có một cái vé đi Philippines, nhưng Ryo không cần nó.

  [​IMG]

  Ryo sẽ hỏi Jimmy về Chai và được biết hắn có thể là một thành viên của Mad Angel.Ryo muốn biết rõ hơn về tổ chức này và cậu quyết định đến bến cảng để kiếm việc làm và điều tra về băng nhóm này.

  Nhiệm vụ (Notebook-p.107): I'll meet MAD ANGELS if I work in harbor, so I'll go look for work." (Tôi sẽ gặp Mad Angels nếu tôi làm việc ở bến cảng, tôi phải kiếm một công việc)
  Hừm…riêng bản thân tôi thì đây là lúc game làm tôi hơi chán, cứ tưởng sắp được đi HK rồi, mà bây giờ vẫn lại đi qua đi lại kiếm việc. Bây giờ hãy đi đến bến cảng nào. Không vòng vo làm gì, tôi sẽ giúp bạn cách nhanh nhất để có việc làm, đến gặp ông bảo vệ ở nhà kho 18, ông sẽ cho bạn thông tin về một thanh niên cũng đang đi kiếm việc như bạn ở nhà kho 12. Đến đó và Ryo sẽ gặp Goro, nhận ra hắn không? đó là gã Ryo đã đụng khi lần đầu đến bến cảng đấy. Đây là gã tôi thấy khá buồn cười bởi tính lấc khấc của gã. Khi Ryo nói muốn kiếm một công việc, gã sẽ hẹn Ryo ngày mai.

  Ngày hôm sau Ryo sẽ đến kho hàng số 1 đúng theo giờ hẹn. Goro sẽ đi cùng với Mai, một nhân vật mà bạn đã làm quen trong một nhiệm vụ phụ trước đó (không quan trọng lắm). Cả hai sẽ chỉ Ryo đến phòng Alpha Trading office, nới Ryo sẽ nhận được một công việc.

  [​IMG]

  Khi đến đó, Ryo sẽ gặp ông Yada, ông sẽ nhận Ryo vào làm công việc chuyên chở hàng bằng forklift (một lọai xe chuyên chở hàng). Ryo sẽ gặp Mark, ông ấy sẽ giúp Ryo những cách thức điều khiển chiếc xe, lúc đầu hơi khó điều khiển một chút nhưng đừng lo, bạn sẽ sớm làm quen thôi. Công việc được tính như thế này, mỗi sáng Ryo sẽ bắt đầu công việc lúc 9 h, nghỉ trưa lúc 12 h khỏang 2 tiếng, 5h chiều kết thúc công việc. Mỗi buổi sáng Ryo sẽ có một cuộc đua xe forklift với 4 người để giành thứ hạng (cái này rất hay nhưng tớ chẳng bao giờ thắng cả T_T).

  [​IMG]

  Mỗi ngày Ryo sẽ nhận được một bảng đồ từ nơi lấy hàng đến kho để hàng, trên đó có ghi số hàng mà Ryo cần phải lấy, nếu vượt mức, Ryo sẽ được tăng lương.

  Sau buổi thử việc, Ryo có thể đi xung quanh khu cảng này vào buổi tối và có thể sẽ gặp một vài sự kiện nho nhỏ, thử nhé.

  Ngày tiếp theo, Ryo sẽ bắt đầu công việc bằng một cuộc đua xe (mình nghĩ cái này chắc chỉ có trong game ^^). Dù hạng mấy, Ryo cũng sẽ nhận được một mô hình xe forklift có số hạng mà Ryo đạt được. Sau đó Ryo sẽ nhận được một bản đồ nơi nhận và cất hàng, Ryo cần phải lấy khỏang 10 thùng hàng.

  [​IMG]

  Trong buổi trưa, sẽ có chuyện rắc rối với Mark bởi bọn Mad Angels nghĩ Mark làm việc cho ông Chen. Hạ chúng không khó khăn lắm.

  Sau đó cứ dành thời gian nghỉ ngơi, có cửa hàng Tomato gần đấy, vào đấy để chơi minigame nếu bạn thích. Sau đó trở lại với công việc, bạn sẽ gặp rắc rối với vài tên Mad Angels. Cứ từ từ cho chúng no đòn.

  Sau một ngày làm việc, bạn nên đi một vòng khu cảng (sau 7h tối nhé) để gặp những sự kiện thú vị. Ông lão vô gia cư sẽ gặp bạn và truyền cho bạn một chút võ công, đó là Shadow Step, ông ấy có vẻ là một người rất rõ về võ thuật của gia đình Hazuki (chân nhân bất lộ tướng ^^). Và có thể Ryo sẽ gặp Gui Zhang, cậu ta sẽ chỉ cho Ryo thế Swallow Dive. Sau một ngày mệt nhọc, Ryo có thể về nhà nghỉ ngơi.

  Ngày tiếp theo, cứ làm việc bình thường, nghỉ trưa, cho đến khi…vâng, bọn ngọai quốc đến làm phiền bạn. Đây sẽ là một trận khá khó khăn cho Ryo. Cho chúng một bài học và một gã sẽ phun ra vài thông tin có ích.
   
 12. giang loves game

  giang loves game Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  22/8/04
  Bài viết:
  715
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Nhiệm vụ (Notebook-p.121): MAD ANGELS ->Meet up behind Warehouse No. 17 (Có thể gặp Mad Angel ở nhà kho số 17).

  Sau khi đã xong việc, Ryo có thể đến nhà kho số 17. Trên đường đến đó, Ryo sẽ thấy một đám lưu manh đang đánh Mark, cứu ông ta và cho chúng một trận. Cuộc đấu này khá khó khăn đây, đầu tiên mình khuyên nên xử nhanh bọn đệ tử xung quanh rồi xử hai thằng đầu xỏ. Sau trận đấu, Mask sẽ cho Ryo biết là ông đang tìm kiếm anh của mình từ bọn Mad Angels, Mask nghĩ bọn chúng đã giết người anh của ông để che dấu một thông tin mật của chúng.

  Sau cuộc nói chuyện, Ryo nên đi kiếm ông lão vô gia cư để học thêm một chiêu thức mới: Shadow Blade. Sau đó thì về nhà được rồi.

  Ngày hôm sau, tiếp tục công việc đến bữa ăn trưa. Nozomi và bạn cô ta đến bến cảng, đến nói chuyện với cô nàng để take a picture ^^. Một tấm hình rất dễ thương của Nozomi và Ryo.

  Không có đụng độ nào hôm nay cho đến khi Ryo hết công việc. Sau 7h tối, thẳng đến nhà kho số 18 để gặp bọn Mad Angels đang đua xe ở đó và chuẩn bị vài QTE. Sau đó là Free battle, Ryo sẽ đụng với Charlie nữa. Trận này không có gì là khó khăn cả.Sau đó Ryo có thể về nhà cho một ngày mới.

  Ngày hôm sau, làm việc bình thường, nghỉ trưa bình thường, đến khỏang 3-4h chiều, Ryo sẽ thấy Goro bị bọn Mad Angels dập, Ryo sẽ dí chúng đến nhà kho số 1 và có một cuộc đụng độ nho nhỏ ở đây ^^. Cố nhanh tay thực hiện QTE nhé.

  Sau khi hòan tất công việc, Mask sẽ đến nói chuyện với Ryo vài thông tin về Long Zha. Nói thêm với Mask để biết thêm thông tin. Đến gặp ông lão vô gia cư để học thêm chiêu thức mới, Cross Charge , kết thúc một ngày.

  Ngày hôm sau cứ làm việc bình thường, bữa trưa Goro và Mai đến gặp Ryo và thông báo họ sẽ cưới nhau, Điên thật!!!!!!!! Con bé Mai mới 16 tuổi ><.

  Cứ làm việc đến khi có vài chuyện xảy ra, Ryo sẽ gặp 2 thành viên Mad Angels, Tony và Smith, đuổi theo chúng và chọn 1 trong 2 thằng để dí, thằng nào cũng OK, đừng chần chừ, nhớ nhanh tay đấy, thật là một QTE hay. Ryo sẽ có vài thông tin về trùm của Mad Angels, Terry.

  Sau khi kết thúc công việc, Ryo sẽ đến gặp ông Chen, kết thúc một ngày.

  Tối hôm đó khỏang 11:45, Ryo sẽ cảm thấy khó chịu và định đi dạo mát, bỗng Ine-san nói với Ryo là Nozomi mất tích. Có điện thọai, Chai điện cho Ryo thông báo là hắn và Mad Angel đã bắt cóc Nozomi, trong 4 giờ tới Ryo phải đế nhà kho số 17, nếu không bọn chúng sẽ làm cho Nozomi phải …khóc. Có tiếng Nozomi la lên: “Ryo, đừng đến, đó là một cái bẫy!”. Tất nhiên Ryo sẽ đến đấy ngay. Bây giờ Ryo phải tìm ra phương tiện di chuyển nhanh nhất đến bến cảng, bạn thử tìm cách xem. Không thì hãy đến nhà Naoyuki ở Sakuragaoka, ở đó có một chiếc xe gắn máy, bấm chuông để hỏi mượn và bắt đầu đi cứu Nozomi nào.

  [​IMG]

  Nhiệm vụ (Notebook-p.133): Nozomi's been kidnapped! I have to get to Warehouse No. 17 by 3am (Nozomi bị bắt cóc! Tôi phải đến nhà kho số 17 lúc 3h).
  Bạn có 2 phút chạy xe để cứu Nozomi, đây là đọan khó trong game bởi đường xá khá nhiều cua quẹo và điều khiển không dễ, cố giữ tốc độ cao, giảm ga ở cua, tránh va vào con lươn. Tớ phải mất 3 lần chơi mới qua được đọan này ><, chỉ cách 1 giây.

  Đến nơi, sẽ có vài cuộc đụng độ khá dễ với Ryo, hãy giải quyết chúng và Ryo sẽ đối mặt với Terry, trùm băng Mad Angels, hắn có dáng vẻ khá cool, Nozomi đang bị 1 thằng to như bò tót giữ.

  [​IMG]

  Sẽ có một cuộc thương lượng giữa Ryo và Terry, hắn giao điều kiện với Ryo là phải hạ Gui Zhang tại nhà kho số 9 lúc 10h tối. Ryo đồng ý để cứu Nozomi. Bây giờ ta hãy ngồi thư giãn để xem đọan Romantic nhất của Shenmue.

  [​IMG]

  Đó là cảnh Ryo lái xe chở Nozomi trở về nhà, Trên con đường đêm khuya, cả hai không nói gì, Nozomi nhẹ tựa đầu vào lưng Ryo. Bên cạnh là lời ca khúc Wish vang lên…

  Wish...

  Like a dream I once saw,
  It passes by as it touches my cheek.
  This street leading to the ocean,
  Carries the smell of sea.
  Before love makes me tell a white lie.
  This lonliness....
  I want you to hold it your arms now.
  If you'll always be by my side.
  There'll be no sorrows or tears in my eyes.
  Can't live without you.
  Why did you have to decide.
  You won't be aware of my pains and lies.
  Don't leave me alone. Stay with me.
  I don't know if you'll ever look back.
  I'll always remember you forever.


  Đây là cảnh lãng mạng thứ hai tôi thích trong các game từng chơi (cảnh thứ nhất là của FFX, lúc Yuna và Tidus kiss nhau dưới trăng ^^).
   
 13. giang loves game

  giang loves game Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  22/8/04
  Bài viết:
  715
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Nhiệm vụ (Notebook-p.136): Had to promise Terry I'd beat up Chen Gui Zhang (Hứa với Terry sẽ hạ Chen Gui Zhang).

  Ngày hôm sau, Ryo đến bến cảng và gặp Tom, Tom hẹn Ryo ăn trưa với ông và Ryo đồng ý. Ryo được gọi đến văn phòng và bị… đuổi việc do những rắc rối cậu gây ra trong mấy ngày nay. bây giờ đi ăn trưa với Tom, Tom sẽ chỉ cho Ryo một thế võ mới, Tornado Kick. Sau đó Ryo nhận ra Tom có vẻ không ổn… Tom nói với Ryo là ông sẽ trở về Mỹ, Ryo có vẻ buồn. Chiều hôm đó, Ryo ngước nhìn chiếc máy bay trên cao… “Good bye, my friend…”

  [​IMG]

  Tối hôm đó, 10h, Ryo đợi Gui Zhang , anh ta đến và Ryo bắt đầu ra tay…Đây là một trận khá khó nghĩ cho Ryo nhưng bạn đừng thua nhé. Sau đó tên Terry ra tay đánh lén.

  [​IMG]

  Bây giờ Ryo và Gui Zhang sẽ họp lại thanh tóan tòan bộ băng Mad Angels!!!

  [​IMG]

  Đây là một trận đấu rất khó khăn cho Ryo vì thế tớ sẽ nói vài hướng cơ bản:
  +Đứng 1 nơi dẹp hết bọn tép riu rồi tiếp tục đi.
  +Luôn ở bên cạnh Gui Zhang, đừng đánh Solo.
  +Luôn dành thời gian để hồi phục
  +Đối với thằng cầm gậy thì sau khi né đòn đá nó ngay.
  +Đối với thằng đô con đừng dùng thế vật.
  +Chú ý, né đòn là cách sống sót trong trận này, ngay khi thấy chúng ra tay, bấm nút né ngay,

  Sau trận đấu sinh tử, Terry sẽ ra mặt, bây giờ trông hắn chẳng có vẻ gì nguy hiểm cả, Gui Zhang muốn tự tay giải quyết hắn, hãy QTE cho tốt để cướp gậy của hắn.

  Sau trận, hai người hùng đón bình minh thật êm đềm, Gui sẽ nói với Ryo rằng, anh sẽ giúp Ryo đến HK để tìm Lan Di.Đã đến lúc về nhà.

  [​IMG]

  Sáng hôm sau, Ryo đã khăn gói lên đường đi HK, khi đến trước sân, Fuku chạy theo anh lại và trao một phong bì tiền lộ phí.

  [​IMG]

  Ine-san nép bên góc sân nhìn theo, cảnh này thật buồn.

  [​IMG]

  Bây giờ ta hãy nhìn lại lần cuối khung cảnh khu phố thân thuộc theo bước chân Ryo. Mọi sinh hoạt vẫn bình thường như mọi ngày, tạm biệt …Dobuita, Sakuragaoka, Ine-san, Fuku-san…  Khi đến bến cảng, ông Chen và Gui đang đợi, ông chen sẽ giúp Ryo đi tàu thủy đến HK. Ông Chen sẽ dạy cho Ryo vài thế võ mới…

  Một nguy hiểm còn chờ…Đó là Chen, hắn sẽ xuất hiện, QTE! Sau đó là trận chiến cuối cùng của Shenmue. Trận này sẽ không làm Ryo khó khăn như trận đầu tiên. Chen sẽ rớt xuống biển.

  Ryo bước lên tàu, một ký ức về Nozomi hiện về, đó là cảnh Nozomi và Ryo ở miếu thờ, cả hai đã tâm sự với nhau thật nhiều điều…Tạm biệt Nozomi.

  [​IMG]

  Và Ryo đã lên con tàu hướng đến Hồng Kông, những chân trời mới, những hiểm nguy mới, những bè bạn mới, và Lan Di…đang đợi ở phía trước.

  [​IMG]

  He shall come from a far eastern land across the sea.
  A young man who has yet to know his potential.
  This potential is a power that could either destroy him
  or realize his will. His courage shall determine his fate.
  The path he must traversed brought with adversity.
  I await whilst praying, for this destiny
  predetermined since ancient times.
  Awaiting in anticipation. A dragon emerges from
  the earth as ominous clouds fill the sky.
  A phoenix descends from the heavens
  trailing purple from its wings. The pitch-black
  night unfolds with the morning star as its only light.
  And thus, the saga begins..... ​


  Kết thúc Shenmue 1, hẹn các bạn tại Hồng Kông, cùng Shenmue 2…
  [​IMG]
  Xin cảm ơn:
  -Yu Suzuki vì một game tuyệt vời.
  - lionheart19239 vì những đĩa game tuyệt vời của bạn ;)
  -AdrenalineSL, Crazyreyn và Sega Shiro ở Gamefaq vì những savegame và các faq tuyệt vời.
   
 14. giang loves game

  giang loves game Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  22/8/04
  Bài viết:
  715
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Những bí mật của Shenmue
  [​IMG]
  1.Bad Ending:
  -Shenmue 1 có một kết thúc ẩn, nó xảy ra khi Ryo không tiếp tục các nhiệm vụ chính của mình đến ngày 15/4/1987 thì Lan Di sẽ đến gặp Ryo và… Nếu muốn coi kết thúc này, ở đĩa 2 lúc Ryo lén vào Nhà kho số 8 cũ, bạn cứ để Ryo bị thua liên tục lúc rớt cây đèn thì sẽ nhanh đến ngày đó.

  2. Để thắng rút thăm may mắn:
  -Cái này chỉ áp dụng khi bạn chơi giả lập trên PC. Đầu tiên, bạn phải có 1 lon nước rút thăm (Winning Cans), sau đó đến 1 cửa hàng tạp hóa và lưu tạm lại. Ra ngòai windows copy file save đó (nó có tên là VMS.BIN) ra một thư mục riêng. Bây giờ vào lại game và load lại để rút thăm, nếu rút không trúng thì thóat ra game và copy file save kia vào thư mục cũ để load lại. cứ như thế đến khi nào bạn thắng thì thôi.

  3.Đánh thắng Chai ở tiệm điện tử:
  -Đúng là trong mạch truyện thì Ryo phải bị Chai đánh bại ở tiệm điện tử gần cuối đĩa 2, nhưng mọi chuyện vẫn có thể thay đổi. Đầu tiên Ryo phải học được Crawl Cyclone mua ở cửa hàng Bunkado Antiques shop. Sau khi học xong, set nó ở nút R. Khi đánh Chai, bạn đừng động thủ gì cả, cứ né đòn và bấm R để bụp hắn. Khuyến cáo là bạn nên save game trước khi đánh Chai để có gì load lại. Sau khi đánh hắn cứ ung dung đến Asia Travel Co.

  4.Nói chuyện với Nozomi:
  -Trong game tôi rất bực mình về quan hệ giữa Ryo và Nozomi, nó cứ thế nào ấy, hai người đều cảm nhau mà cứ giấu trong lòng, bạn có thể vung đấp cho họ một chút qua việc cho Ryo thường xuyên gọi điện cho cô ấy, ở đĩa 1 thì tôi rất bực mình mỗi khi gọi cho cô nàng bởi đang nói thì “Bà tôi cần dùng điện thọai” hay “Óai! Cơm khét rồi!”. Nhưng quan trọng nhất là ở cuối đĩa 3, sau khi bạn cứu Nozomi thì có dòng chữ "I should check with everybody" trong sổ tay thì nên cho Ryo gọi điện cho Nozomi và nói rằng “I love u ^^”. Sau đó đi xe Bus đi gặp Nozomi ngay để có một cuộc gặp gỡ đáng yêu nhất trong game của hai người ^^.

  5. Thắng máy đánh bạc (The Slot Machines):
  Trong gian hàng đánh bạc ở Duibota, những cái máy đánh bạc ở đây khá khó để thắng 777. Nhưng có một mẹo giúp bạn dễ thắng hơn, đến nói chuyện với cô thu ngân ở đó để biết hôm đó chiếc máy nào may mắn nhất, nó tốn 300 Yen nhưng giúp bạn thắng dễ hơn.

  6.Chỉ dẫn võ thuật:
  -Có 2 bí kíp võ công lạ bạn lấy được trong tầng hầm của bố Ryo và một cái khác trong võ đường. Để hiểu nó, gọi điện cho ông Chen để gặp Gui Zhang. sau đó mỗi lần đến gặp anh ta sẽ giúp Ryo hiểu bí kíp này.

  7. Thắng trò Bida ở MJQ Jazz Bar:
  -Đơn giản hãy bấm sang phải 17 lần. Nếu muốn Ryo có thể vào quán này để chơi Bida vào những ngày khác.
  8. Free Battle với 70 người:

  -Sau khi kết thúc game một lần. Bạn vào Option và vào mục "70 Man Free Battle" để chơi lại trận đấu nảy lửa ở bến cảng, không có Gui Zhang nên sẽ khó khăn đấy.

  9.Thực tế hóa thời tiếc vùng Yokosuka năm 1986-1987:

  -Sau khi kết thúc game một lần, vào Options -> Setting và có thêm một mục Magic Weather chuyển giữa thời tiếc vùng Yokosuka năm 1986-1987 với thời tiếc trong game.

  10.Qua đêm không về nhà:
  -Ryo có lệnh của Ine-san là phải về nhà trước 11h30 tối, nhưng vẫn có cách để Ryo không về nhà: Đến các quán Bar, vào tiệm đánh bạc, tập luyện ở các khu đất trống hay vào các tiệm Tomato.

  11. Cuộc viếng thăm của bạn bè Ryo:
  -Sự kiện này đa số chúng ta thường không gặp. Trong khỏang thời gian Ryo đi tìm nhà kho số 8, sau cuộc nói chuyện với Nozomi ở công viên Sakuragaoka. Đến Yokosuka Bar khỏang 7h tối, Akemi sẽ bảo với Ryo là có vài người bạn đợi ở nhà, về nhà để gặp họ.

  12.Nozomi tặng hoa:
  -Sự kiện này xảy ra khi Ryo đi kiếm vé đi HK, khi về nhà vào ban đêm, Ine-san sẽ cho Ryo biết là Nozomi có tặng hoa. Nó ở trên bàn thờ, Ryo có thể gọi điện hay đi gặp cô ấy để cảm ơn.

  13.Free Battles ẩn:
  -Có hai trận đấu ẩn với Enoki và Nagashima, trận thứ nhất bạn đến công viên Sakura trước 7h tối, phải bảo đảm đó là ngày nắng đẹp và sau vụ ở Heartbeats. Đến đó và gặp hai đứa Enoki và Nagashima đang chọc ghẹo Nozomi, cho chúng một trận. Trận thứ hai sau khi Ryo được Ine-san trao cho lá thư và bị Charlie phục kích, đến bãi cỏ ở khu Wakaba Apartments ở Dobuita, nó gần Sakuragaoka. Nó xảy ra sau 7h tối, và bạn phải chắc chắn đã đụng trận đầu trên.

  14.Thông tin về tấm gương:
  -Để có thêm thông tin về tấm gương phượng hòang sau khi có nó, hãy đến gặp những người sau: Liu Senior ở công viên Suzume , Dobuita; Yamagishi-san ở công viên Sakuragaoka; Keizo-san ở Bunkado Antiques; và Xia-san ở tiệm The Russiya China.

  15.Goro điện thọai cho Ryo:
  -Điều này xảy ra khi Ryo đã hẹn với Goro gặp cậu ta để kiếm việc, nếu Ryo 2 ngày không đến chỗ hẹn thì Goro sẽ gọi điện cho Ryo và tỏ ra thất vọng.

  16.QTE ẩn:
  -Khu đường từ Slot House đến quán Yokosuka Bar, Ryo sẽ có vài QTE. Nó xảy ra khi Ryo tìm đường đến nhà kho số 8.

  17.Ký ức về Iwao:
  -Từ đầu game, sau cái chết của cha, Ryo có nhiều ký ức về ông:
  +Khi vào phòng Iwao đọc bức thư.
  +Xem bàn ăn trong nhà bếp.
  +Đến gần cây anh đào.
  +Xem tấm bảng "Eight Principles of Yin and Yang" trong võ đường.

  18.Sự kiện với Nozomi:
  -Có 2 sự kiện giữa Ryo và Nozomi không nên bỏ lỡ. Cái thứ nhất khi Ryo ở nhà khỏang 7h tối khi gần hết đĩa 1, Nozomi sẽ điện thọai cho Ryo và hẹn ở công viên. Cái thứ hai chỉ xảy ra vào ngày 26/12 ở ở đĩa 2 hay 3, cách nhanh nhất để đến ngày đó nên áp dụng chiến thuật thua liên tục khi vào nhà kho số 8. Ryo sẽ gặp Eri ở gần tiệm điện tử, cô ta nói nhìn thấy Nozomi có vẻ không vui và muốn gặp Ryo ở công viên Sakuragaoka. Đến đó để gặp cô ấy.

  19.Sự kiện với con mèo con:
  -Thường xuyên không dùng Area Jump, đến ngôi đền và chăm sóc chú mèo bằng cá khô hoặc sữa, Ryo sẽ có những kỷ niệm thú vị với chú mèo.

  20.Danh sách Collection:
  Những món thường gặp: Có ở mọi máy đồ chơi
  [ ] Binsbein 1
  [ ] Binsbein 2
  [ ] Binsbein 3
  [ ] Dice 1
  [ ] Dice 2
  [ ] Dice 3
  [ ] Heavy Bomb 1
  [ ] Heavy Bomb 2
  [ ] Heavy Bomb 3
  [ ] Super Ball 1
  [ ] Super Ball 2
  [ ] Super Ball 3


  Phần thưởng từ Arcade: Chỉ có khi Ryo chơi game đạt điểm cao ở tiệm điện tử
  [ ] Hang On Token - Kết thúc Hang On với 1 coin
  [ ] Harrier Token - Kết thúc Space harrier với 1 coin
  [ ] Mini Darts - 300 điểm hoặc hơn.
  [ ] Mini Hang On - Hơn 10,000,000 điểm
  [ ] Mini Harrier - Hơn10,000,000 điểm
  [ ] Mini QTE - Hơn 300,000 điểm
  [ ] Mini QTE Title - Hơn 300,000 điểm


  Bô sưu tập Sega World – Tìm ở máy 'Excited Sega World'
  [ ] Aida II
  [ ] Alex Kid
  [ ] Chao & Pian
  [ ] Chicken Leg
  [ ] Coba Beach
  [ ] Dreamcasko
  [ ] Gear-O
  [ ] Hornet
  [ ] Jet Opa-Opa
  [ ] Megadra Brothers
  [ ] Mobo
  [ ] Myau
  [ ] NiGHTS 1
  [ ] NiGHTS 2
  [ ] Opa-Opa
  [ ] Poppors
  [ ] Ristar
  [ ] Robo
  [ ] Ruber
  [ ] Sataro-O
  [ ] Shop
  [ ] Solo Wing
  [ ] Try-Z

  Forklift: Thắng trong các cuộc đua Forklift (đĩa 3)

  [ ] Forklift No.1
  [ ] Forklift No.2
  [ ] Forklift No.3
  [ ] Forklift No.4
  [ ] Forklift No.5


  Port Related: Tìm ở máy 'Port'
  [ ] Anchor
  [ ] Container
  [ ] Float
  [ ] Forklift
  [ ] SHENMUE Container
  [ ] Steering Wheel
  [ ] Truck 1
  [ ] Truck 2
  [ ] Truck 3
  [ ] Truck 4
  [ ] Wooden Crate


  Các nút QTE : Tìm ở máy 'Virtua Fighter Kids' và 'Excited Sega World'

  [ ] A Button
  [ ] B Button
  [ ] X Button
  [ ] Y Button


  Phần thưởng ở các máy đánh bạc:
  [ ] Matsayama Prize - Có 10,000 tokens
  [ ] Mitsuzuka Prize - Có 50,000 tokens
  [ ] Cherry - Trúng 777 (Đỏ hay xanh) với 1 coin
  [ ] Mini Billiards - Trúng 777 (Đỏ hay xanh) với 5 coin
  [ ] Mini Slot Game - Trúng 777 (Đỏ hay xanh) với 10 coin
  [ ] Mini Jukebox - Trúng 777 (Đỏ hay xanh) với 20 coin


  Sonic The Hedgehog: Tìm ở máy 'Sonic'
  [ ] Amy
  [ ] Bark
  [ ] Bean
  [ ] Eggman
  [ ] Espio
  [ ] Fang
  [ ] Knuckles
  [ ] Sonic 1
  [ ] Sonic 2
  [ ] Tails


  Vehicles: Tìm ở máy 'Vehicles'
  [ ] Bus
  [ ] Coupe 1
  [ ] Coupe 2
  [ ] Coupe 3
  [ ] Coupe 4
  [ ] Coupe 5
  [ ] Delivery Moped
  [ ] Hang On 1
  [ ] Hang On 2
  [ ] Hang On 3
  [ ] Hang On 4
  [ ] Hang On 5
  [ ] Hang On G
  [ ] Hornet
  [ ] Motor Scooter
  [ ] Wagon 1
  [ ] Wagon 2
  [ ] Wagon 3
  [ ] Wagon 4


  Virtua Fighter: Tìm ở máy 'Virtua Fighter'
  [ ] Akira 1
  [ ] Akira 2
  [ ] Jacky 1
  [ ] Jacky 2
  [ ] Sarah 1
  [ ] Sarah 2
  [ ] Lau 1
  [ ] Lau 2
  [ ] Pai 1
  [ ] Pai 2
  [ ] Wolf 1
  [ ] Wolf 2
  [ ] Jeffry 1
  [ ] Jeffry 2
  [ ] Kage 1
  [ ] Kage 2
  [ ] Wooden Man


  Virtua Fighter Kids: Tìm ở máy 'Virtua Fighter Kids'
  [ ] Kids Akira 1
  [ ] Kids Akira 2
  [ ] Kids Jacky 1
  [ ] Kids Jacky 2
  [ ] Kids Sarah 1
  [ ] Kids Sarah 2
  [ ] Kids Lau 1
  [ ] Kids Lau 2
  [ ] Kids Pai 1
  [ ] Kids Pai 2
  [ ] Kids Wolf 1
  [ ] Kids Wolf 2
  [ ] Kids Jeffry 1
  [ ] Kids Jeffry 2
  [ ] Kids Kage 1
  [ ] Kids Kage 2
  [ ] Kids Shun Di 1
  [ ] Kids Shun Di 2
  [ ] Kids Lion 1
  [ ] Kids Lion 2
  [ ] Kids Dural S
  [ ] Kids Dural G

  21. Danh sách rút thăm trúng thưởng:

  Abe Store

  Dural Gold - Giải đặc biêt
  Dural Silver - Giải nhất
  Mr Yukawa Happi - Giải nhì
  Mr Yukawa Suit - Giải ba
  R-360 - Một trong 4 giải tư
  Space Harrier - Một trong 4 giải tư
  Rent-A-Hero - Một trong 4 giải tư
  Bonanza Brothers - Một trong 4 giải tư
  Capsule Toy - Giải năm

  Tomato Convenience Store

  Radio Cassette Player - Giải nhất
  SEGA Saturn game Hang On - Giải nhì
  SEGA Saturn game Space Harrier - Giải nhì
  Hang On Cassette - Một trong 4 giải ba
  Space Harrier Cassette - Một trong 4 giải ba
  Magical Sound Shower Cassette - Một trong 4 giải ba
  Final Take Off Cassette - Một trong 4 giải ba
  B.B.Ultra - Một trong 4 giải tư
  Hot Dog Truck - Một trong 4 giải tư
  Metal Sonic - Một trong 4 giải tư
  Super Sonic - Một trong 4 giải tư
  Capsule Toy - Giải năm

  Harbour Lounge

  Radio Cassette Player - Giải nhất
  SEGA Saturn game Hang On - Giải nhì
  SEGA Saturn game Space Harrier - Giải nhì
  Hang On Cassette - Một trong 4 giải ba
  Space Harrier Cassette - Một trong 4 giải ba
  Magical Sound Shower Cassette - Một trong 4 giải ba
  Final Take Off Cassette - Một trong 4 giải ba
  Crane - Một trong 4 giải tư
  Ferry - Một trong 4 giải tư
  Forklift Blue - Một trong 4 giải tư
  Forklift Red - Một trong 4 giải tư
  Capsule Toy - Giải năm
   
 15. giang loves game

  giang loves game Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  22/8/04
  Bài viết:
  715
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Đây là một cuộc phỏng vấn hiếm hoi của Yu Suzuki do Website Kikizo thực hiện. Một vài thông tin về những sản phẩm mới của ông và một chút thông tin về Shenmue.

  Yu Suzuki, nhà chế tác game nổi tiếng của Sega, tên tuổi của ông gắn liền với sự phát triển của các thể lọai game kinh điển như Virtua Racing, Virtua Fighter và game nhập vai huyền thọai Shenmue. Khỏang những năm 90 của thế kỷ trước, khi các nhà làm game bấy giờ vẫn thịnh hành với các game 2D trên các hệ máy Nintendo và PC thì Sega đã sáng tạo những game 3D đầu tiên chơi trên các máy chơi game thẻ ở các siêu thị và trung tâm giải trí. Và công lao của Yu đã giúp ngành công nghiệp game tại Nhật có một bước tiến dài vượt xa các đối thủ ở các quốc gia khác.

  Sau 23 năm cống hiến cho Sega, Yu Suzuki đã được bổ nhiệm vào Viện Hàn Lâm nghệ thuật và khoa học tương tác (the Academy of Interactive Arts and Sciences) năm 2003.

  Sau đây là trích một phần nội dung cuộc phỏng vấn:

  Kikizo: Suzuki-san, cảm ơn vì đã dành thời gian cho chúng tôi. Ông có thể cho chúng tôi vài thông tin về sản phẩm mới của mình, game Psy-Phi Cốt truyện lấy cảm hứng từ đâu? Nhân vật gồm những ai?

  Yu Suzuki:[/B] Đó là một game action-shooting, và là game đầu tiên của thể lọai này sử dụng hệ thống điều khiển cảm ứng. Mọi hành động của game đều được điều khiển qua màn hình cảm ứng, Vì thế việc điều khiển trong game mang tính trực tiếp hơn và đòi hỏi khéo léo một chút. Tất cả các nhân vật trong game đều có khả năng siêu nhiên… Họ không phải là Robot, tất cả là những người có tính cách và suy nghĩ. Các nhân vật được thiếc kế với dáng vẻ hiện đại. Vài nhân vật được thiếc kế hơi …sexy một chút [cười…]. Đó không phải những mẫu nhân vật truyền thống trong game của tôi, tôi muốn tạo sự khác biệt khi phát triển chúng.

  [​IMG]
  Kikizo: Ông bắt đầu nghĩ đến Psy-Phi từ khi nào?

  YS: Cũng từ lâu rồi, tôi có một niềm hứng thú với những điều kỳ diệu và công nghệ cao từ khi tôi còn bé cơ, khi tôi còn mê xem anime.

  [Kikizo: Ông muốn nói kiểu công nghệ của phim Mobile Suit Gundam?

  YS: Xưa hơn cái này một chút. Cái này hơi đặc biệt, có một loạt anime và manga tên Babel II, nó thực sự gây cho tôi sự thích thú mãnh liệt với đề tài này.

  Kikizo: Game này được phát triển trong bao lâu?

  YS: Nó được lên kế hoạch khỏang 2 năm rồi.

  Kikizo: Tại sao ông lại chọn màn hình cảm ứng thay cho cách điều khiển thông thường đối với game này? Nó được sử dụng như thế nào trong gameplay, có gì đặc biệt không?

  YS: Tôi đã nghĩ việc điều khiển bằng joystick và nút bấm có vẻ không còn gây sự thích thú nữa..Như tôi đề cập ở trên, tôi nghĩ việc điều khiển nhân vật thông qua màn hình cảm ứng sẽ rất thú vị bởi tính trực tiếp và đòi hỏi sự khéo léo nhất định. Đó là một thách thức thú vị cho người chơi, nhưng mức độ thành công như thế nào cũng còn tùy, nhưng tôi nghĩ đáng để thử những thứ mới mẻ.

  Kikizo: Hiện tại là chỉ có một console ngòai thị trường có chức năng màn hình cảm ứng… Vậy ông có nghĩ chúng ta sẽ thấy một Psy-Phi dành cho Nintendo DS?

  YS: À…, Các bạn có thể gọi là Psy-Phi Sega DS! [cười…] Tuy nhiên, chúng tôi không lên kế họach về điều này. Tôi không nghĩ DS đáp ứng thỏa đáng yêu cầu mà Psy-Phi đòi hỏi. Chúng tôi có thể làm một phiên bản dành riêng cho DS, nhưng tôi nghĩ nó sẽ mất đi nhiều tính đặc trưng thú vị của game này.

  Kikizo: Ông luôn thích thử nghiệm những gameplay mới. Lúc đầu thì có vài lời than phiền và chê bai về QTE (Quick Timer Event-những sự kiện nhanh-ND) của Shenmue, nhưng có vẻ họ đã lầm khi cách chơi này ngày càng phổ biến ở các game như God of War và Resident Evil 4. Ông có còn tiếp tục cho những phát kiến mới về gameplay như thế nữa không?

  YS: Tìm ra cách chơi mới luôn là ý nghĩ đầu tiên khi tôi bắt đầu thiếc kế một game.. Để có một khái niệm gameplay mới, tôi phải sắp đặt một hệ thống gameplay mới. Hệ thống QTE nảy sinh từ một yêu cầu của game Shenmue, đó là những cảnh hành động cinematic cần sự tương tác. Tôi chỉ muốn Gamer điều khiển hành động của nhân vật trong game dễ dàng hơn cách của Virtua Fighter. Như các bạn đã biết, đối với một game như VF thì thời gian tính tóan để hành động hầu như không có. Shenmue khá dễ hơn. nó cho người chơi một chút thời gian để tính tóan và phản ứng lại. Mặc dù gọi nó là "Quick Timer Event," nhưng nó thực sự chẳng nhanh lắm đâu [cười…]. Nó khá dễ để người chơi hiểu vấn đề và lựa chọn.

  Kikizo: Với suy nghĩ đó, ông nghĩ gì về Nintendo Revolution controller? Ông có nghĩ ông thích làm một game tận dụng những tính năng độc đáo của hệ thống này không?

  YS: Tôi thích nó. Tôi nghĩ sự thành công của một cách chơi là sự phối hợp hòan hảo của 3 phần khác biệt: thiếc bị đầu vào, gameplay, và thiếc bị đầu ra. Đầu vào là, tất nhiên , tôi muốn nói đến hệ thống điều khiển. Có nhiều lại đầu vào thú vị gần đây, như EyeToy chẳng hạn. Gameplay là cách mà chương trình game xử lý vận dụng khả năng của hệ thống điều khiển. Còn đầu ra, là sự phản hồi như âm thanh, hình ảnh, tương tác hay đại lọai như vậy, thiếc bị này bình thường là một cái màn hình. Hệ thống Revolution có một điểm ấn tượng là thiếc bị đầu vào độc đáo. Nó là một nét mới trong việc điều khiển, tôi nghĩ nó là một phát triển quan trọng.
  [​IMG]

  Kikizo: Chúng tôi đã không thấy hãng của ông quan tâm đến sản xuất console cũng lâu rồi (sau thất bại của Dreamcast, Sega không đầu tư vào sản xuất máy console). Ông có thể cho chúng tôi biết suy nghĩ của mình về các hệ consoles mới gần đây, và về các hệ máy cầm tay mới, DS và PSP?

  YS: Chúng đều rất tuyệt, và rất hấp dẫn. Nhưng thật tệ là Sega đã không sản xuất chúng! [cười…]. Máy DS là một thiếc bị thú vị, và hình như đối tượng nhắm đến của nó là các bạn trẻ. Điều đó thật tuyệt. Máy PSP trông bóng mượt và thời trang hơn, nó còn có một màn hình chất lượng cao, và đối tượng của nó là những người trưởng thành. Điều đó cũng thật tuyệt. Chỉ thật tệ khi không có nhiều game cho PSP!.Từ kinh nghiệm bản thân mà tôi nói thế bởi bọn trẻ nhà tôi khóai DS.Tôi cũng bị cuốn vào khi chúng tôi chơi Puyo Puyo!
  Còn đối với consoles, Sony có ưu thế lớn. CPU, GPU, phần cứng mạnh mẽ... Microsoft có vẻ kém thú vị hơn, bởi tính chất PC. Nintendo thì nổi trội với sáng tạo cách điều khiển mới, như chúng ta đã nói trước đó. Tôi nghĩ thật tuyệt cho người chơi bởi chúng đem đến cho chúng ta nhiều sự lựa chọn. Thật chẳng thú vị gì nêu tất cả console đều giống nhau phương hướng phát triển.


  Kikizo: Hãy nói về Shenmue. Ông có thể cho chúng tôi vài thông tin về Shenmue Online – Có phải câu chuyện sẽ bắt đầu nối tiếp sau kết thúc của Shenmue 2? Shenmue Online sẽ kế thừa những điểm nhấn của dòng game này như thế nào?

  YS: Shenmue Online còn đang trong giai đọan phát triển. Tôi đang hết sức cố gắng với kế hoạch này - thật sự bận rộn đấy! Đây là một game MMO cho PC. Phiên bản Shenmue chính có các trận đấu nảy lửa vì thế tôi hy vọng mang đến nhiều cuộc chiến đấu hay cho phiên bản online. Chúng tôi còn đưa vào đó rất nhiều sự kiện và minigames, chúng sẽ mang đến cho Shenmue Online nhiều điều thú vị.
  Còn nhớ những máy chơi game công cộng mà tôi đưa vào game Shenmue trước đó không? Chúng sẽ có mặt nữa. Người chơi sẽ tiếp tục theo mạch truyện của game. Có rất nhiều đặt điểm hay mà ta có thể vận dụng từ Shenmue gốc qua một game MMO.
  [​IMG]
  Game MMOs có tính chất cộng đồng, với những nhóm người chơi, chiến đấu, luyện tập, buôn bán… Shenmue cũng có những đặc tính tương tự. Và khu vựa của game Online rộng lớn hơn phiên bản gốc. Như các phiên bản trước, bạn có thể học nhiều võ thuật khi chơi.


  Kikizo: khi các sự kiện trong Shenmue kết thúc, ông có nghĩ sẽ làm những phiên bản Shenmue mang tính tổng kết cho DVD hay sách không?

  YS: Không. câu chuyện sẽ được truyền tải trong game mà thôi. Còn game MMO sẽ là một game có một mạch chuyện dài thông qua các nâng cấp và cập nhật.Nó sẽ bám theo mạch truyện chính nhưng có thể dài hơn…

  Kikizo: Good luck on your projects at Sega, and thanks again for this interview.

  [​IMG]
   
 16. giang loves game

  giang loves game Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  22/8/04
  Bài viết:
  715
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Download:

  Lưu ý: các file download ở trang www.fileplanet.com , bạn phải đăng ký tài khỏan để download
  Shenmue Zero
  [​IMG]
  Có một phiên bản Shenmue Zero do hãng Tenshin Soft làm trên nền PC. Nó có vẽ giống như một sản phẩm của fan hơn, đồ họa hơi tệ, nhưng âm thanh do dựa trên Shenmue gốc nên rất đỉnh. Nó kể về những năm trước khi Lan Di đến nhà Hazuki, lúc Ryo còn niên thiếu.

  Download here

  Shenmue:

  [​IMG]

  Chú ý: Đây là những link download game Shenmue trong box Thư viện. Mỗi đĩa có dung lượng trên 400 Mb và tốc độ khá chậm, nếu cần hỗ trợ về đĩa game và trình giả lập để chơi các bạn có thể liên lạc với các mem trong box thư viện hay giả lập.
  Mẹo để Download từ IP Việt Nam : http://forums.gamevn.com/showthread.php?t=191493

  Music:

  Shenmue - OST CD1&2 Full Zip (210 MB)

  Shenmue - Orchestra Full Zip (62 MB)
   
 17. giang loves game

  giang loves game Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  22/8/04
  Bài viết:
  715
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Các thế võ của Ryo

  Các thế võ tay

  Tiger Knuckle X
  Elbow Slam -> X
  Pit Blow -> X
  Twist Knuckle <- X
  Elbow Assault -> -> X
  Upper Knuckle <- <- X
  Sleeve Strike -> <- X
  Rain Thrust <- -> X
  Rising Flash -> <- <- X (Mua ở Bunkado Antiques)
  Twin Blades <- -> -> X


  Thế võ chân:

  Crescent Kick A
  Trample Kick -> A
  Side Reaper Kick <- A
  Swallow Dive <- A
  Against Cascade -> -> A
  Surplice Slash <- <- A
  Thunder Kick -> <- A
  Hold Against Leg <- -> A
  Tornado Kick -> -> A A
  Crawl Cyclone -> <- <- A (Mua ở Bunkado Antiques)
  Mud Spider <- -> -> A (Mua ở Bunkado Antiques)

  Thế võ dùng lực:
  Big Wheel X+A
  Twin Hand Waves -> X+A
  Double Blow -> X+A
  Backfist <- X+A
  Avalanche Lance -> -> X+A
  Katana Mist Slash <- <- X+A
  Brutal Tiger -> <- X+A
  Dark Moon <- -> X+A
  Twin Swallow Leap <- -> -> X+A(Mua ở Bunkado Antiques)


  Phản công lúc chạy:


  Mistral Flash X (Lúc đang chạy)
  Cyclone Kick A (Lúc đang chạy)
  Windmill X+A (Lúc đang chạy)
  Shadow Reaper Y+A (Lúc đang chạy)


  Các thế ném và vật:

  Overthrow B
  Darkside Hazuki B(Chỉ có thể thực hiện khi Ryo ở bên cạnh địch thủ)
  Back Twist Drop B(Chỉ thực hiện khi Ryo ở đằng sau địch thủ)
  Sweep Throw -> B
  Vortex Throw <- B
  Mist Reaper -> -> B
  Demon Drop <- <- B
  Shoulder Buster -> <- B
  Tengu Drop <- -> B
  Shadow Step -> Y+B
  Shadow Blade -> Y+B X
  Cross Charge -> -> Y+B
  Tiger Storm <- -> -> B B (Mua ở Bunkado Antiques)
  Arm Break Fire -> <- <- B (Mua ở Bunkado Antiques)
  Swallow Flip <-X+A
   

Chia sẻ trang này