Hướng dẫn về Parasite Eve II

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Gervie, 2/10/02.

 1. NINHRABBIT

  NINHRABBIT Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  10/7/03
  Bài viết:
  14
  Bac' muôn' co' sung' xin thi` phai* di hêt' tro` choi moi' duoc , tui co' phân` save co' cây Gun Blade cua* thang` No.9 đo' , hoac cây sung' gi` do' ma` tui quên tên rôi` ban' bang` nang luong , rât' la` manh no' co' thê* ban' lên toi' 4 con sô' , co' duoc phân` save do' tui phai* di 4 lân` , bac' cô' di biêt' dâu se~ duoc
   
 2. TiêuLongNữ

  TiêuLongNữ Guest

  Tham gia ngày:
  Bài viết:
  0
  Nơi ở:
  đâu đâu cũng có thể coi là nhà
  về chuyện cái mã ở máy vi tính thì bạn hãy chú ý đong chữ ở màn hình cái máy vi tính đó ý có mấy dòng chữ đấy sau đó đánh theo lần lược chẳng hạn nhứ dòng chữ đấy có 3 chữ a và 2 chữ b thì đánh như sau nè 3A2B hỉu chưa
  còn về cái gunblade thì tui đi lần đầu tiên đã có àh còn khẩu súng năng lượng thì lần thứ 2 he he he
  bạn chỉ cần lần đầu tiên đi được kết thúc hoàn hảo thì sẽ có thui
  ai biết gì về thông tin của người đán bà phần 3 chưa vậy
   
 3. Shanley

  Shanley Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  15/4/04
  Bài viết:
  14
  Đã có ai đi qua được phần hard của trò chơi chưa vậy, tui cố gắng lắm cũng không thể nào qua nổi phần này vì quái vật phần này quá mạnh, thêm vào nữa là sức chịu đựng của Aya lại quá kém. Phần hard này đã khó rồi vậy mà lại còn có cả phần veryhard nữa. Làm cách nào có thể qua được mấy phần này đây...
   
 4. Solomonlight

  Solomonlight Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  9/12/02
  Bài viết:
  872
  Nơi ở:
  Arni Village!
  phải công nhận là các phần khó của PE 2 chơi khó thật bị mấy con quái vật húc mà khi đang còn 100 nó húc một cái xuống con 10 HP thế mới ghê chứ đã thế HP của bon quái vật lại còn tăng lên nữa bắn bao nhiêu lâu mới chết, tôi chơi các phần khó mà thấy đi vất vả và khó quá nên đành nản thôi.
   
 5. TiêuLongNữ

  TiêuLongNữ Guest

  Tham gia ngày:
  Bài viết:
  0
  Nơi ở:
  đâu đâu cũng có thể coi là nhà
  muốn qua mấy phần đấy bạn cần có mấy cái vũ khí mạnh như khẩu gunblade hay khẩu súng lựu 12 nòng ý cứ dùng cái đấy mà táng thì quái vật nào trả chết đặc biệt là khẩu súng năng lượng ý
   
 6. aluco

  aluco Lãng tử vô tình Quy Ẩn

  Tham gia ngày:
  15/4/04
  Bài viết:
  4,289
  Nơi ở:
  Castlevania
  Cho mình hỏi cái CD player lấy được ở chỗ cứu EVE sử dụng như thế nào? Mình mang nó theo khi đánh với con trùm cuối cùng phát ra âm thanh làm mất MP nhưng không sử dụng được.
   
 7. totti04

  totti04 Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  19/5/04
  Bài viết:
  21
  ai chỉ dùm tôi cách trả lời câu hỏi nhanh nhất đầu đĩa 2 với !
  Xin đa tạ !
   
 8. TiêuLongNữ

  TiêuLongNữ Guest

  Tham gia ngày:
  Bài viết:
  0
  Nơi ở:
  đâu đâu cũng có thể coi là nhà
  cái câu hỏi đấy thì cứ phải đọc hết những thứ nó đưa ra mới được àh hỉu ko sau đó mới đi tiếp được
   
 9. king_of_racing

  king_of_racing Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  18/3/04
  Bài viết:
  917
  Nơi ở:
  Đường Láng
  các bạn có cần bản hướng dẫn đầy đủ PE2 ko
  mình có thể giúp
  to admin: cái này tui giúp mọi người thui ko cộng điểm đâu nha

  Now ! Let’s start our Adventure !
  Disk 1

  Ngày 4 tháng 9 năm 2000, lúc 8h18 phút tối
  Trung tâm M.I.S.T tại Los Angeles.

  FMV ( Full Motion Video): Bạn bắt đầu tại phòng tập bắn (Shooting Gallery) của Trung Tâm Huấn Luyện phân cục M.I.S.T với một đoạn phim giới thiệu. Có thể thấy ngay là nữ nhân vật chính của chúng ta đang tập bắn vào những tấm bia có hình các NMC, nhưng đầu óc cô thì đang nghĩ tới những sự kiện xảy ra trong suốt 3 năm qua…Và làm việc mà không chú ý thì tất sẽ hỏng bét, một tấm bia hình người dựng lên, đáng lẽ không được bắn thì Aya lại “phệt” cho nó một loạt đạn thủng cả đầu người >_<, tiếng còi báo động lỗi vang lên và đoạn phim kết thúc…

  Sau đoạn hội thoại nhỏ với Pierce Carradine ( là anh chàng tóc vàng đứng ngoài cửa kính ) bạn sẽ có một lựa chọn :
  - I’m ready for more ( Tiếp tục tập luyện )
  - That’s enough ( Ngưng luyện tập )
  Theo tôi bạn hãy chọn lựa chọn thứ nhất để làm quen với cách chiến đấu trong PEII. Đầu tiên Pierce yêu cầu bạn chọn bản nhạc cho bài tập thêm phần sinh động ^^, hãy chọn bản nhạc sôi nổi, buồn bã hay rùng rợn tùy ý thích của bạn ( Có đủ hết…), sau đó Pierce yêu cầu bạn chọn cấp độ luyện tập (Chi tiết trình bày dưới đây). Sau đó bạn phải chọn vũ khí (hiện giờ duy nhất bạn chỉ có thể chọn bây giờ khẩu M93R thôi). Cách bắn bạn hãy tham khảo phần “Những điều cần biết trước khi chơi” ở trên.

  Các cấp độ luyện tập : Có tất cả 5 cấp độ luyện tập với những yêu cầu khác nhau.

  LV1( Luyện tập cách bắn cơ bản) : Aya đứng yên ở vị trí bắn bên ngoài phòng, các tấm bia sẽ lần lượt được dựng lên, không có bia hình người.
  LV2 ( Luyện tập bắn mục tiêu di động ) : Aya đứng yên ở vị trí bắn bên ngoài phòng, các tấm bia có thể di chuyển, không có bia hình người.
  LV3 (Luyện tập trong môi trường chiến đấu thật, tập sử dụng thiết bị GPS) : Aya sẽ vào trong sân tập, lấy thiết bị GPS tại chữ A màu đỏ, các tấm bia chạy xung quanh cô, có bia hình người, các tấm bia không gây hại trừ khi Aya chạm vào chúng.
  LV4 (Luyện tập sử dụng Parasite Energy ): Các tấm bia giống như LV3, chỉ có khác là chúng di chuyển nhanh hơn và bạn có 2 bình Cola miễn phí và có khả năng sử dụng thêm hai chiêu PE.
  LV5 (Chiến đấu thật sự !) : Cấp độ này giả lập lại một trận chiến thật, Aya phải tìm mọi cách tiêu diệt hết các đối thủ trên bia mà không được động đến những tấm hình người, nếu để thoát ( Bia cụp xuống ) tấm bia nào Aya sẽ bị một tia điện trên trần “giã” cho một phát vào đầu làm cô mất một ít HP. Aya được trang bị một viên thuốc Recovery1 và một viên thuốc MP Boost1s

  Khi bạn cảm thấy đã thỏa mãn với trình độ của mình thì hãy rời khỏi phòng này. Lưu ý : Khẩu M93R và áo giáp bạn mặc trong phòng tập bắn phải trả lại đó, nên khi ra khỏi phòng bạn đừng lạ khi thấy HP của Aya giảm đi nhé ! Đi ra căn phòng Pierce đang đứng bạn sẽ được xem một đoạn hoạt cảnh Pierce nhận một cú điện thoại của ai đó (chắc là của Hal Baldwin chứ ai) nói về nhiệm vụ ở đâu đó. Tiến tới nói chuyện với Pierce bạn sẽ thấy anh ta nói là có thông báo về một số hiện tượng lạ ở Tháp Akropolis ( Akropolis Tower) và sếp Hal Baldwin yêu cầu cử người đến đó. Lúc này trung tâm M.I.S.T chả còn ai nên đương nhiên Aya phải đi rồi !

  Vào cánh cửa bên trái bạn, bạn sẽ tới hành lang dẫn ra garage ô tô. Nhưng trước đó hãy vào căn phòng Firearms Control bên phải lối ra, đây là nơi trang bị vũ khí của phân đội M.I.S.T, nhưng ở đây người ta chỉ trang bị vũ khí tương xứng với trình độ bắn súng thôi, và trình độ đó thể hiện ở số điểm Bounty Points bạn có đó. Hãy nói chuyện với Jodie, cô gái tóc nâu tại đây, bạn sẽ được cô ta hướng dẫn và giải thích tận tình về các quy luật cũng như những mẹo vặt khi chơi đấy, nếu khéo “moi móc” bạn còn được cô ta kể vô khối chuyện buồn cười của anh chàng Pierce kia nữa cơ. Nhưng dẹp qua một bên chuyện “buôn dưa” kia đi mà hãy làm quen với những vũ khí và cách mua hàng ở đây. Hãy mua vài món đồ nhỏ nếu bạn muốn, còn vũ khí có lẽ bạn chưa đủ BP để mua đâu, nếu có đủ thì bạn nên mua khẩu M4A1( recommend!). Thêm một điều quan trọng là nếu bạn đạt thành tích tốt trong Shooting Gallery thì Jodie sẽ tặng bạn vài món đồ làm quà đấy. Sau đây là danh sách những món đồ tôi đạt được:

  LV1 đạt 200BP : 50x đạn 9mm Hydra
  LV1 đạt 300BP : Đạn 40mm Airbush.
  LV2 đạt 100Bp : Recovery3
  LV2 đạt 200BP : Ringer’s Solution
  LV2 đat 300BP : Ringer’s Solution
  LV3 đạt 200BP : Hunter’s Googles
  LV4 đạt 200BP : Lipstick
  LV5 đạt 200BP : Shoulder Holster

  Xong việc trong này, cho Aya quay ra, bạn sẽ thấy anh chàng Pierce đứng trực cạnh cửa từ bao giờ. Rẽ trái vào chỗ cái kệ cuối cùng và check nó bạn sẽ tìm thấy một viên thuốc Recovery3 có thể tăng 100% HP cho Aya cơ đấy. Đi vòng quanh căn phòng bạn sẽ thấy cạnh cửa ra vào garage có một chấm xanh nhấp nháy. Nó là một chiếc điện thoại, nơi bạn có thể save game ở đó. Save game nếu bạn muốn rồi quay lại chỗ Pierce đang đứng nói chuyện với anh ta bạn sẽ có 3 chọn lựa :
  - Ready ! ( Bắt đầu cuộc phiêu lưu thật sự của bạn )
  - Need more practice (Aya sẽ được đưa ngược vào phòng Training và bạn có thể tiếp tục luyện tập trong đó.
  - Not yet ! ( Không chọn lựa gì cả )

  Hãy chọn tùy chọn “Ready” và xem đoạn FMV Aya phóng xe khỏi garage của MIST Center…

  Ngày 4 tháng 9 năm 2000 lúc 8h56’ tối.
  Tháp Akropolis, Los Angeles.

  Đoạn film FMV mở đầu : Xe cảnh sát, cứu hỏa đậu đầy bên dưới tòa tháp này. Vài nhân viên cảnh sát đang khoa chân múa tay bàn cãi cái gì đó thì bất ngờ một tiếng nổ chát chúa vang lên và chiếc trực thăng của cảnh sát đang bay cảnh giới bị bắn cháy rơi thẳng xuống mấy chiếc xe bên dưới tạo nên một vụ nổ lớn. Đó cũng là lúc chiếc xe của Aya trờ tới. Cô từ từ bước ra khỏi xe nhìn xung quanh, không quên vuốt tóc một cái làm dáng nữa…Ôi ! Xinh qué đi mất!!!^^.

  Bây giờ thì bạn lại có thể điều khiển Aya, cho cô đi lên phía trước ( Nếu để ý bạn sẽ thấy Aya không thể chạy trong khu vực này được ! Tại sao ? Tôi cũng không rõ, nhưng tôi đoán do đây là bạn đang đi trong một đoạn khung cảnh FVM, nó đòi hỏi quá nhiều RAM của máy PS nên các nhà thiết kế game không dám để Aya chạy nữa, đề phòng máy quá tải giật cục ấy mà !). Bên trái đường đi của bạn là một chiếc băng ca có một anh chàng cảnh sát áo xanh nằm bất động trên vũng máu ( Chà ! Dấu hiệu báo trước những điều chả tốt lành gì !). Cứ đi tiếp tới khi bạn gặp một chàng Trung sĩ cảnh sát béo mập. Chìa thẻ FBI ra rồi nói chuyện với anh ta, anh ta sẽ cho bạn biết rằng cách đây 10’ một toán SWAT ( Special Weapon And Tactics -Lực lượng tác chiến chiến thuật đặc biệt, nổi tiếng thiện chiến của cảnh sát Los Angeles-những bạn đã chơi serie SWAT thì biết quá rõ đội này rồi còn gì ^_^ ) đã được cử vào trong nhưng họ đã hoàn toàn mất liên lạc với nhóm và anh ta hy vọng quân đội sẽ sớm đến đây. Sau khi biết Aya là một Nhân viên đặc biệt ( Special Agent ) của FBI anh ta sẽ cho bạn vào trong. Đi tiếp qua đoạn hè phố, ngang chiếc trực thăng cháy Aya ngoái nhìn vẻ thương tiếc rồi cô tiến thẳng tới chỗ anh chàng cảnh sát chìa thẻ ra yêu cầu được vào trong.

  Cutscene : Anh chàng cảnh sát trẻ canh cửa chạy lại báo tin với viên Trung sĩ béo kia là có một nhân viên FBI yêu cầu vào tòa nhà. Viên trung sĩ tỏ ra thờ ơ hỏi : Có phải tay Hunter từ MIST không?…Chàng cảnh sát trẻ không hiểu khiến viên trung sĩ tỏ ra ngạc nhiên và…thương hại : Thế cậu chưa được nghe nói về họ à ? Chà, tên tân binh ngốc nghếch ! Họ là một phân đội mật của FBI, có biệt danh là các “Monster Hunters” đó… Đúng lúc đó, một chiếc thang máy khởi động chạy lên cao giữa những ánh đèn pha quét tứ phía…  Bây giờ bạn đang ở trước cửa một thang máy, đèn bật sáng và cánh cửa mở ra, Aya từ trong nhảy ra với cây súng M93R trên tay. Cô chĩa súng đề phòng tấn công nhưng khi thấy không có gì lạ xung quanh cô hạ súng xuống và… nhường quyền điều khiển cho bạn. Đằng trước bạn là một cầu thang máy nữa nhưng bạn không thể đi được đâu. Hãy cho Aya tiến lên và vào cánh cửa kính đối diện cô….

  Aya lia mắt khắp căn phòng rộng rãi này, và cô không kìm được sự sợ hãi trước cảnh tượng ghê rợn đang đập vào mắt mình, khắp căn phòng này vương vãi những thi thể mặc đồng phục xanh, rõ ràng đây là những gì còn lại của toán SWAT vào đây trước. Trên thành ghế, dưới cầu thang, trên gờ tường đầy những mảnh xác người nát bét chồng chất lên nhau trông rất thê thảm. Dưới sàn, trên tường, vết đạn găm lỗ chỗ. Máu me chảy lênh láng khắp nơi, bắn tung tóe lên các cửa kính, dính bê bết trên các xác chết,đọng thành vũng trên sàn hay kéo dài lệt sệt theo những bậc cầu thang…Quả là một cảnh tượng kinh hoàng khiến Aya phải thốt lên “My God ! This…this is SWAT ?! SWAT’s the best, and still…” . Khi cô lấy lại bình tĩnh và tiến vào trong, một tiếng chuông điện thoại bất ngờ vang lên khiến một sinh vật nhỏ bé kì dị có hai mắt như hai ngọn đèn giật mình bỏ chạy. Cú điện đó dành cho bạn đấy, nhưng trước tiên hãy chú ý bên phải chỗ bức tượng người cầm dao, chỗ đó có một màn hình có tấm bản đồ khu vực này, hãy copy vào hệ thống định vị toàn cầu GPS bạn mang theo đã nhé ( Add luôn món đồ GPS này vào phần Attachment luôn đi cho tiện lợi khi chiến đấu ). Xong xuôi bạn tới nhấc điện thoại lên, đó là Hal Baldwin gọi điện. Khi nghe Aya kể lại chuyện xảy ra ở đây ông ta cũng rất sửng sốt và yêu cầu bạn đi tìm xem xung quanh còn có ai sống sót không và không quên nhắc bạn cẩn thận.

  Hạ ống nghe xuống hãy cho Aya vào ngay cánh cửa kế điện thoại. Tiến vào trong bạn bất ngờ nghe thấy tiếng quát “Freeze” ( Quái, sao đoạn này lại có tiếng không biết ?) và một anh chàng SWAT bị thương đang ngồi cạnh chiếc máy bán nước giải khát chĩa súng vào bạn. “Don’t shoot, FBI ” - Aya vội nói. Hỏi chuyện anh lính này Aya biết có một sự cố gì đó đã xảy ra và toàn bộ toán SWAT đã bị tấn công và chết hết. Ai tấn công ? Anh chàng này còn quá shock, rối loạn tâm thần nên không thể cho bạn biết( Hay hắn ta không muốn cho Aya biết ?!?). Anh ta chỉ trao cho bạn chiếc Cafeteria Key, bảo là còn một người sống sót trong quán Café và nhờ bạn đi cứu người đó. Để anh ta lại đó, bạn quay trở ra, đi xuống mấy bậc tam cấp ở bên phải và Aya sẽ lưu ý bạn rằng trên thành ghế băng bên trái có cái gì đó. Tới đó kiểm tra bạn sẽ thấy một hộp đạn 9mm P.B, lấy đầy túi và nhớ rằng bạn có thể lấy vô biên lần đạn ở những điểm như thế này đấy, nhưng mỗi lần chỉ được mang theo 500 viên 9mm thôi. Kiểm tra cái xác vắt vẻo bên thành ghế bạn sẽ tìm thấy một viên Recovery2. Tiến sang bên phải chỗ cái xác kéo lê trên sàn và xuống bậc tam cấp ở đây…

  Đây là chỗ bạn chạm mặt đối thủ đầu tiên của mình. Phía góc trong cùng có một nhân viên SWAT đang bị một sinh vật kì dị đi trên hai chi sau, hai chi trước nhỏ thó như mẩu thịt, cổ dài và cái đầu trông từa tựa như cái sọ người với hai mắt sáng chói, đang gặm thịt anh chàng kia trong khi anh ta vẫn đang còn sống… một cảnh tượng có thể làm người yếu bóng vía lợm giọng lắm. Nhưng Aya thì không phải người yếu bóng vía, cứ cho cô giương súng lên mà phệt tới số và rất nhanh con quái kia sẽ phải nằm dài và…bốc hơi mất. Xong chuyện thì tới chỗ anh chàng tội nghiệp kia và Aya có thể nghe vài lời hấp hối của anh ta. Chỉ tay vào quán Café, anh ta như muốn báo trước cho Aya điều gì đó nhưng chỉ đủ sức nói “Watch..out ! They…aren’t.. what they…seem..” rồi tắt thở…

  Đi tới trước cánh cửa kính có chữ Cafeteria, nếu bạn nhòm qua cửa kính bên phải cánh cửa cô sẽ nhận ra một cô gái đang ngồi bên một chiếc bàn trong đó, và Aya phải tự hỏi: Làm sao người kia có thể bình thản ngồi đây trong khi xung quanh xảy ra những chuyện kinh khủng thế này ? Mặc, dùng chiếc chìa Cafeteria Key tại đây và bạn vào trong…

  Cutscene : Aya bước tới cạnh cô gái kia và nói :“ Ma’am ! You’re safe now ! I’m with the FBI. I’m going to take you out…” (Thưa bà ! Bây giờ bà đã an toàn rồi, tôi là một nhân viên FBI, tôi sẽ đưa bà ra ngoài.. ) nhưng nói chưa hết câu thì cô gái kia từ từ ngã vật từ trên ghế xuống đất, hóa ra đó chỉ là một cái xác chết mà thôi…

  FMV : Aya định cúi xuống xem xét thì bỗng cô giật mình trở lui, cái xác của cô gái bỗng nhiên động đậy. Bàn tay co giật rồi khô đét lại, rồi tiếp đó nó co rút lại biến mất trong tay áo. Cô ta thở mạnh và bò dậy nhưng…xoạt.. cái quần short cô mặc toạc ra để lộ ra một đôi chân vạm vỡ, đầy lông hung hung giống như chân ngựa l Tiếp đó cơ thể cô gái lớn phổng lên, trên xương sống bỗng mọc chòi lên một loạt các gai xương nhọn tua tủa xé rách chiếc áo len, làn da trắng biến thành nâu đỏ . Cuối cùng khuôn mặt cô biến đổi một cách kinh khủng. Hai mép rách toạch tới mang tai lộ ra hàm răng lởm chởm, da mặt đen xạm lại và khô quắt đi bám vào xương sọ thành một lớp nâu nâu, hai con ngươi đỏ màu máu thụt vào trong hốc mắt đen ngòm, hai xuơng hốc mắt trồi lên trên chiếc hộp sọ kéo dài ra sau khiến cho cái mũi đã tan rữa càng nổi rõ…và cuối cùng, một con quái vật gớm ghiếc hiện ra trước mặt Aya…

  Diệt trùm !!! :
  Giant Humanoid ANMC : HP khoảng 350HP
  Đây là con trùm đầu tiên mà bạn chạm mặt và nó thực sự không mấy nguy hiểm khi đối phó, mọi sự mới chỉ bắt đầu thôi mà…
  -Đòn tấn công : Nghèo nàn lắm ! Con quái này chỉ có mỗi một chiêu là tiến đến gần bạn rồi mổ, tuy rằng nhát mổ của nó khá mạnh nhưng nó lại di chuyển rất chậm chạp và bạn cần tận dụng điều đó đấy.
  -Vũ khí lựa chọn : M93R. Thực sự bạn không cần gì tới những khẩu súng mạnh hơn khi đối đầu với con quái này .
  -Biện pháp đối phó :
  Cách 1 : Ngay đầu trận đánh cho Aya đứng yên tại chỗ bắn liên tục. Khi nó đến quá gần thì chơi một đòn Pyrokinesis rồi lại bắn tiếp, thường nó chỉ chịu được đến thế mà thôi.
  Cách 2 : Cho Aya chạy tới chỗ chiếc bàn bên phải cửa ra vào rồi dụ cho nó tiến đến chỗ đối diện với Aya qua cái bàn. Con quái này rất..ngu, nó chỉ biết tiến thẳng về phía Aya và thế là mắc vào cái bàn ngăn cách này. Lúc đó bạn có thể thoải mái bắn cho tới khi nó chết mà chả sợ gì cả.
  Điểm đạt được :
  EXP : 300
  BP : 200
  MP: 30+ 8
  Item : Recovery2

  Sau khi nó ngã và dãy đành đạch bạn hãy check chiếc bàn khi nãy xác cô gái đặt ở đó và lấy món Key Item : Scientific Journal, tờ báo nói về công nghệ sinh học. Xong xuôi check xác con quái kia lấy ra Metallic Implant, một thiết bị truyền tin nhỏ mà sau này bạn sẽ biết tác dụng của nó…

  Cutscene : Aya nhặt chiếc máy kì lạ gắn ở tai con quái vật cô vừa hạ rồi đứng dậy từ từ bước ra cửa. Cô hoàn toàn không để ý tới việc con quái kia động đậy rồi gượng đứng dậy ngay sau lưng mình. Nhưng đúng lúc đó có tiếng cửa mở kèm theo tiếng quát của một người đàn ông:“ Aya ! Get down !This one is mine” Aya chỉ kịp cúi xuống một chút trước khi viên đạn .44 từ khẩu Mongoose của Rupert Broderick, vâng, người đàn ông vừa xuất hiện chính là người đồng đội Rupert của Aya, xuyên thẳng vào đỉnh đầu con quái vật, hất nó té lộn nhào ra đằng sau. Rupert vội tiến tới và trút hết băng đạn vào người nó,lần này con quái vật giật nảy lên mấy lần rồi im lặng hẳn.
  “Well !There go my Bounty Points”- Aya nói.
  Rupert : You can take ‘em !
  Rupert : I’ve never seen this kind before. Is it a new species ?
  Aya : It can mimic from human
  ( Xác con quái vật hóa lỏng rồi bốc hơi biến mất )
  Rupert : What ? It was disguided ?
  Aya : No, it’s transformed !
  Aya : A wounded SWAT officer asked me to come to rescuse her…
  Rupert : SWAT ?… If you say so, Aya…
  Có tiếng kính vỡ và một con Little Humanoid ANMC chồm lên qua chỗ quầy bán hàng, nhưng phát súng của Rupert lại hất tung nó xuống..
  Rupert : There more of them ! We’re going to need bigger weapon here.. Aya ! Call MIST for backup, now !
  Aya : Right ! Watch yourseft!  Bạn điều khiển lại Aya khi cô đã ở bên ngoài Cafeteria, nhiệm vụ của cô bây giờ là gọi điện về trung tâm yêu cầu gửi tăng viện và vũ khí hạng nặng tới. Hãy lợi dụng phút bình yên này để hồi phục HP cho Aya nếu cô bị mất trong trận đánh vừa rồi. Xong rồi chạy ra ngoài, bạn lại được xem một đoạn hoạt cảnh hai con Little Humanoid ANMC nhảy từ trên nóc nhà xuống. Khó khăn hơn cho bạn trong trận đánh này nhưng nói chung vẫn là chuyện nhỏ so với những điều bạn sắp gặp trong tương lai (Tham khảo phần Danh sách Monster để biết chi tiết cách đối phó với bọn này ). Xong xuôi bạn chạy lên tiền sảnh trên cao tới chỗ chiếc điện thoại khi nãy và gọi về cho trung tâm MIST…

  Sau mẩu đối thoại với Hal Baldwin và Pierce, bạn nhận được lệnh mới đó là điều tra xem kẻ nào đã gây ra chuyện này.Chỉ có điều yêu cầu tăng viện của Aya thì lại không được đáp ứng vì lí do “ tất cả các Hunter đều đã đi làm nhiệm vụ” còn vấn đề vũ khí cũng “rứa” , để bù lại, Aya được mách nước là hãy tận dụng những thứ vũ khí nhặt được tại chỗ ( MK ! Mách nứơc hay gớm !).

  Tiếp theo, bạn hãy quay lại Cafeteria, nhớ ghé qua chỗ hòm đạn kia bổ sung ít đạn 9mm. Ở khoảng sân bên ngoài quán xuất hiện bọn bướm đêm và vài con chuột, hãy tiêu diệt hết chúng đi rồi vào lại bên trong quán (Lưu ý là nếu chưa gọi điện cho trung tâm thì cánh cửa quán sẽ bị khóa và bạn không thể vào được đâu ). Trong quán bạn hãy tới chỗ cái quầy hàng, ở đây bạn có thể nhìn sang phòng bên cạnh nơi có hai con Little Humanoid ANMC ( LHM ) bên trong. Từ vị trí này chúng không thể tấn công bạn đâu nên cứ bình tĩnh mà bắn nhé !

  Tiếp đó vào cánh cửa cuối quán hàng vào trong. Tại đây có một lũ chuột và một con LHM, tiêu diệt chúng xong bạn hãy vào cánh cửa bên phải. Trong cánh cửa này chính là chỗ bên trong quầy hàng khi nãy. Check xác anh chàng SWAT tại đây hai lần để lấy Recovery1, check chiếc tủ lạnh để lấy viên thuốc Stim. Xong xuôi bạn quay trở ra hành lang khi nãy. Tại đây bạn sẽ thấy ngoài cánh cửa dẫn ra phòng Café còn có hai cánh cửa nữa, Một cánh dẫn vào phòng an ninh ( Security Room ) và một cánh dẫn ra một khu vườn. Hãy check chiếc hộp màu vàng có chữ Key bên phải bạn để lấy chiếc Blue Key rồi vào cánh cửa bên trái tới Security Room. Cuối căn phòng nhỏ này có mấy cái màn hình, đầu tiên bạn hãy chọn ấn con trỏ vào chỗ có dấu “+” để tăng độ sáng của màn hình. Tiếp đó chọn xem từng Camera để xem nhiều địa điểm của Akropolis Tower. Trong đó có hai chỗ bạn nhìn thấy Rupert đi lên chỗ một cầu thang máy và cảnh một nhân viên SWAT đang lúi húi làm gì đó bên cạnh một bức tượng. Rời khỏi màn hình bạn hãy nhìn sang bên trái, ở đó có một cái bảng điện có hai lỗ tra chìa khóa, một lỗ màu xanh và một lỗ màu đỏ. Bạn hãy tra chiếc chìa xanh vừa nhặt được ở bên ngoài vào chiếc lỗ khóa màu xanh để mở chiếc cầu thang máy ở một khu vực khác. Xong xuôi quay ra khỏi phòng và mở cánh cửa cuối cùng hành lang này.

  Cánh cửa này dẫn bạn ra tới một khu vườn có lối đi dẫn tới hai cánh cửa sắt.Lấy MP Boost2 từ cái sọt rác cạnh cánh cửa vào quán Cafe rồi chạy theo lối đi phía xa, vòng theo chỗ có bể phun nước và mở cánh cổng sắt cuối con đường. Khu vực tiếp theo là mảnh sân bên phải của tiền sảnh ban đầu bạn vào. Tiêu diệt con LHA đang gặm xác một nhân viên SWAT tại đây xong bạn nên trở lên theo mấy bậc tam cấp và savegame chỗ chiếc điện thoại cũ. Trở lại khoảng sân bên dưới và check xác anh chàng SWAT chỗ này hai lần để tìm Penicillin. Sau đó bạn vào chiếc thang máy cuốn ở đây để đi tiếp.

  Trên khoảng ban công nơi chiếc thang máy đưa bạn tới có hai con LHA nữa.Tiêu diệt chúng xong bạn check xác anh chàng SWAT trên ghế lấy chiếc áo giáp chống đạn Tactical Vest của anh ta ( Lưu ý là khi thay đổi áo giáp bạn sẽ phải trang bị lại toàn bộ phần Attachment đấy nhé ). Sau đó xuống khỏi chỗ này bằng chiếc thang cuốn đối diện chiếc cũ.

  Bạn tới một hành lang dài qua chiếc cửa sắt. Trong hành lang này có hai tên ANMC béo mập.Bọn Fator ANMC này di chuyển chậm chạp nhưng rất lì đòn, và chúng có cánh tay có thể co dãn để tấn công từ khá xa đấy. Xử lí xong chúng bạn tiếp tiến lên, khi tới gần toàn nhà bên trái Aya sẽ nghe thấy hai tiếng súng nổ ( Hình như súng của Rupert ?!? ). Chạy tới đó nhưng bạn đừng vội vào nhà mà hãy check cái xác SWAT trong góc tường gần đó, bạn sẽ tìm thấy khẩu tiểu liên MP5A5, thứ vũ khí rất tốt trong hoàn cảnh này. Sau đó bạn vào trong căn phòng kế đó…  Cutscene : Vừa vào phòng, Aya thấy Rupert Broderick đang bị một kẻ lạ mặt tấn công, hắn ta đã vật ngã Rupert xuống sàn và giơ tay định đánh xuống. Aya vội giương súng, cô quát : “ Freeze ! Federal Agent ! ” (Đứng im ! Nhân viên Liên Bang đây !). Kẻ lạ mặt ngừng lại và ngước nhìn lên. Hình như hắn ta hơi ngạc nhiên khi nhìn thấy Aya…Trông hắn ta thật quái đản, mình mặc một bộ đồ nhà binh màu xanh dương đậm bó sát người, mặt hắn che khuất bởi một tấm mặt nạ chỉ để lòi hai con mắt đỏ rực, tay chân hắn dài quá khổ như tay loài vượn chứ không giống người…Nghe Aya quát, hắn ta thở phì phò một cách tức giận, rồi hắn ta buông Rupert ra và nhảy vọt qua chiếc cửa kính màu tít trên cao biến mất…

  Bạn lại lấy lại quyền điều khiển Aya, cho cô đi lên và nói chuyện với anh chàng Rupert đang nằm dưới sàn. Sau mẩu đối thoại anh ta sẽ bảo Aya phải tiếp tục truy tìm kẻ lạ mặt kia, cứ để anh ta nằm nghỉ lại đây vì anh ta đã bị thương ở cánh tay. Nhặt chiếc Red Key trên sàn rồi chạy sang phía bên trái bạn sẽ tìm thấy một cánh cửa. Tới gần cánh cửa đó bạn sẽ thấy một đoạn hoạt cảnh Aya nghe trộm đoạn đối thoại giữa một nhân viên SWAT với ai đó, anh ta báo cáo là không thể tháo gỡ được một cái gì đó, nói đây sẽ là sự khởi đầu của một “N.Y Blockade” mới và “MIST không phải là vấn đề…?!?!” rồi đứng dậy bỏ đi ( Anh chàng này là ai sau này bạn sẽ biết !^^). Cho Aya chạy tới đó bạn sẽ phát hiện ra đó chính là chỗ mà bạn đã nhìn thấy qua Camera an ninh, và cái mà nhân viên SWAT kia không thể tháo gỡ được là một trái bomb điều khiển từ xa gắn chặt trên bức tượng. Bạn cũng không thể làm gì trái bom đó được đâu. Cho nên hãy làm việc thực tế hơn đó là check nền đất khu vực này vài lần, bạn sẽ tìm thấy tấm Black Card mà tay SWAT kia đánh rơi. Nó sẽ giúp bạn mở cửa một kho vũ khí sau này đấy. Xong xuôi bạn trở ra, bất ngờ một đàn sâu NMC “đu dây” xuống tấn công bạn, hãy cứ bình tĩnh mà dùng khẩu MP5A5 tiêu diệt chúng. Xong rồi quay lại nhà thờ nơi Rupert đang nằm và trở lại hành lang nơi bạn tìm thấy khẩu MP5A5…

  Lựa chọn: Bạn không nhất thiết phải tìm chiếc Black Card này vì nó không phải là một Key Item bắt buộc phải tìm, nếu bạn không muốn lấy thì sau khi nhặt chiếc Red Key bạn có thể trở ra ngoài hành lang ngay cũng được.

  Ở gần cái xác tay nhân viên SWAT xuất hiện mấy con chuột và một lũ buớm. Nếu để ý bạn sẽ thấy cánh cổng sắt bên phải đã bị một kẻ nào đó xé toạc ra. Lúc trước bạn không thể vào cánh cửa đó được nhưng bây giờ thì đã có thể vào được rồi. Trong đó có một chiếc cầu sắt nằm chìm dưới mặt nước. Và có một bọn cá vàng bơi luẩn quẩn dưới nước sẵn sàng tấn công Aya nếu cô đặt chân xuống đây. Bên phải cây cầu đó có một bảng điện sáng hiện lên bảng mã số có 3 chữ số, và đó chính là bài toán mà bạn phải giải bây giờ…

  Hướng dẫn giải mã:
  Mã số “ Bridge”. Để giải được mật mã này bạn chỉ cần tới chút kiến thức âm nhạc sơ cấp. Hãy quay lại chỗ Security Room ( căn phòng có Camera an ninh và hai chỗ tra chìa khóa ấy ). Trên bức tường bên trái có đống giấy tờ, trên đó có một tờ giấy ghi mấy nốt nhạc kèm tấm ảnh cây cầu có chữ Bridge. Dưới 3 nốt Do, Ré, Mí là ba số 1,2,3 còn dưới ba nốt Sol, La, Do là ba dấu hỏi. Thứ tự nốt nhạc là Do, Ré, Mi, Fa, Sol, La tương đương với 1, 2, 3, 4, 5, 6. Vậy Sol, La, Do là những số nào ? Quá dễ phải không ?

  Lựa chọn : Nếu như bạn không muốn mất thời gian đi xa và chẳng đoái hoài gì tới việc lấy khẩu
  Grenade Pistol, bạn có thể lội xuống nước và qua bờ bên kia ngay, như thế bạn cũng chỉ bị lũ cá đớp vài miếng mà thôi.

  Hãy quay trở lại với cách chơi đầy đủ nhé. Sau khi coi hướng dẫn giải mã trong căn phòng Security room xong bạn tra chiếc Red Key vào ổ khóa còn lại trên bảng điện. Nó sẽ làm cái bồn phun nước (Poseidon Fountain )chỗ khu vườn cạn đi và bạn có thể ra đó tìm khẩu súng Grenades Pistol cạnh xác người chìm trong hồ này…Bạn cũng nên xem lại bản đồ xem có những khu vực nào màu đỏ để đi tìm bắn hết quái vật, như thế thì mới dư dả điểm BP để sau này mua vũ khí đạn dược. Xong xuôi trở lại chỗ cây cầu, nhớ sau khi xuống khỏi thang máy cuốn thì check cái hộp có chân đế trông như cái chuông chim chỗ hành lang này, bạn có thể tìm thấy ít đạn 40mm Grenades cho khẩu Grenade Pistol đấy.

  Nhập mã số vào bảng điện bên cạnh, cây cầu sẽ nâng lên cho bạn an toàn đi qua. Tới đầu bên kia bạn sẽ được coi một đoạn FMV rất ngắn cho thấy có vật gì đó đập mạnh vào cánh cửa từ bên kia. Hãy mở cánh cửa đó ra bạn sẽ thấy một ANMC đang hấp hối ( Rõ ràng có kẻ nào đó đã đập ANMC này rất mạnh vào cánh cửa vừa rồi ) Giúp ANMC đó kết thúc sự đau đớn xong bạn theo hành lang chạy tới chỗ một cầu thang nhỏ dẫn lên sân đỗ trực thăng ( Heliport) thì hãy dùng chiếc phone ở đây save game lại và chuẩn bị cho một trân đánh trùm.
  Lời khuyên : Nâng cấp chiêu Pyrokinesis lên LV2 nếu bạn có đủ EXP, trang bị cho Aya sẵn khẩu Grenades Pistol và add khẩu MP5A5 cùng vài món đồ như Stim, Penicillin và Recovery1, 2 vào phần Attachment.

  Theo cầu thang leo lên Aya sẽ tới một lan can nhỏ ngoài trời, trên đỉnh tòa tháp này. Cứ chạy theo lan can này và hãy chú ý tới 3 hộp điện được chiếu sáng, tại đó có các sợi dây điện cao thế. Chạy tới cuối lan can này thì quay trở lại. Khi sắp quay tới chỗ cầu thang lúc trước thì bất ngờ một bóng đen từ trên cao nhảy xuống chắn trước mặt Aya….

  Đánh trùm !!!!
  No.9 - HP : 1500
  Đó chính là kẻ lạ mặt bí ẩn đã tấn công Rupert tại khu vực nhà thờ, cũng là kẻ đã cài bom khắp các tầng lầu. Tên hắn ta là No.9, là kẻ thù chính của Aya tại PE2 này đấy.

  Đòn tấn công : Hắn ta có 4 kiểu tấn công.
  -Hắn ta tiến tới gần và chém Aya ( Lùi lại, tránh xa hắn )
  -Hắn ta lao mình rất nhanh tới gần Aya rồi chém ( Chạy lại đằng sau và lợi dụng góc quẹo nếu đựơc.)
  -Hắn ta bắn tên lửa hơi gas làm Aya nhiễm trạng thái Paralysis ( Nhích lên phía trước một chút, quả đạn này sẽ trở thành vô dụng )
  -Hắn ta đốt cháy thanh kiếm của mình. Đó là dấu hiệu của một chiêu nhảy chém. Đừng chần chừ, hãy cho Aya chạy thật xa hắn ta !
  -Hắn ta đốt cháy thanh kiếm và cất tiếng cười khả ố. Điều này chỉ xảy ra khi hắn đã dồn đựoc Aya tới cuối lan can, khi đó bạn chỉ còn khoảng 2-3 giây để vô hiệu hóa hay hạ hắn, hoặc sẽ phải chấp nhận Gameover.

  Vũ khí tốt nhất : Grenade Pistol, đáng tiếc bạn chỉ có khoảng 8 quả đạn dành cho súng này thôi, nhưng có còn hơn không.
  Cánh đánh : Khởi đầu trận đánh, hãy bắn liên tiếp đạn Grenade vào hắn ta, khi hắn ta tiến tới quá gần thì bỏ chạy. Chạy tới chỗ hộp điện đầu tiên thì bạn dừng lại, lôi khẩu MP5A5 ra và định mục tiêu vào đầu dây điện. Thông thường chỗ này hắn ta sẽ lao tới gần Aya, dùng chiêu Pyrokisnesis dừng hắn ta lại ngay trước hộp điện và bắn vào dây điện, hắn ta sẽ bị điện giật và mất một luợng HP khá lớn, nếu nhanh tay bạn có thể thay lại Grenades Pistol và bắn tiếp hắn. Cứ tiếp tục vừa bắn kiềm chế vừa dụ hắn tới bảng điện thứ hai. Thường thì tới bảng điện thứ hai là hắn ta chịu thua rồi, nhưng nếu bạn vẫn chưa dành được chiến thắng tại đó thì cơ hội cuối sẽ dành cho bạn tại bảng điện thứ ba. Tại bảng điện thứ ba này sau khi bắn vào dây điện xong bạn có thể bắn tiếp vào chiếc ống dẫn nước bên dưới để tạo ra nguồn dẫn điện lớn khiến hắn ta mất rất nhiều HP, nhưng nếu bạn thất bại tại đây thì chỉ còn cách xả súng điên cuồng vào hắn và cầu nguyện cho hắn ta chịu thua trước khi hắn dùng tới chiêu sát thủ để hạ Aya mà thôi…

  Cutscene : No.9 nhảy lui lại đằng sau, hai tay quờ quạng. Hắn ta tức tối gào lên : “Not bad for a human…want some more ? We’ll finish this up here” rồi nhảy lên trên trần nhà… Sau đó, một chiếc thang máy nâng từ từ hạ xuống bên dưới lan can chỗ Aya đứng …

  Bạn sẽ không khó khăn gì để tìm ra chiếc thang máy đó. Và không cần phải chữa trị gì cho Aya đâu, chớ thấy thằng cha kia đe dọa mà sợ. Hãy tiết kiêm những món đồ hồi phục đó cho các màn sau…

  Cutscene : Aya theo chiếc thang máy đi lên trên, tên No.9 đang đứng giữa sân đỗ trực thăng. Aya giương súng và nói : “Enough game ! Now drop it” ( Giỡn vậy đủ rồi ! Bây giờ thì bỏ cái đó xuống- Aya muốn nói tới bộ điều khiển bomb tên kia cầm trong tay )
  “Do it ! Now!” Aya nhắc lại.
  “ ‘fraid to shoot me” No.9 trả lời vẻ khiêu khích, rồi bất thần hắn ta vùng bỏ chạy và nhảy vút sang nóc tòa cao ốc bên kia đường, thoát khỏi tầm kiểm soát của Aya. Đúng lúc đó thì Rupert tới, tay cầm một bộ điều khiển khác giống của No.9 mà anh ta nhặt đựơc. Bộ điều khiển đó đang phát tín hiệu kích nổ bomb. Trong lúc Rupert và Aya đang không biết làm thế nào để thoát khỏi đây thì có tiếng máy bay trực thăng bay tới và một luồng sáng chiếu thẳng vào Rupert và Aya…

  FMV : Chiếc trực thăng của phân cục MIST cử đến đón Aya và Rupert chỉ kịp vụt lên cao vài giây trước khi một tiếng nổ lớn phát ra từ tầng thượng của Akropolis Tower… Những quả bomb của No.9 đã phá hủy hoàn toàn các tầng trên của tháp, nhưng nó đã không giết được Aya…
   
 10. king_of_racing

  king_of_racing Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  18/3/04
  Bài viết:
  917
  Nơi ở:
  Đường Láng
  tiếp nữa nè :

  Ngày 5 tháng 9 năm 2000, lúc 1h44’ sáng
  Trung tâm phân đội MIST, Los Angeles…


  Cutscene : Aya và Rupert đang đứng trong văn phòng của Hal Baldwin, có lẽ họ vừa mới báo cáo cho ông nghe về nhiệm vụ vừa rồi. Hal lặng lẽ nghe rồi sau đó đưa cho Aya một tập tài liệu và bảo cô xem kĩ. Đó là một tờ báo có bài đăng tin về những vụ gia súc bị giết hại và bị lột da một cách bí ẩn, một bức ảnh chụp một người đàn ông đứng cạnh xác một sinh vật kì lạ, không rõ nguồn gốc, nhưng Hal nghi ngờ đó là một NMC, và tấm bản đồ Dryfield, một thị trấn nhỏ nằm giữa sa mạc Mojave ( Mojave Desert )bang Nevada, nằm gần nơi xảy ra những sự việc dị thường kia. Sau khi Aya xem xong Hal yêu cầu cô làm một chuyến điều tra ở khu vực đó. Cô phải đi một mình vì Rupert đã bị thương ở cánh tay sau khi bị tấn công tối qua. Hal trao cho Aya giấy phép điều tra cùng những tài liệu liên quan và bảo cô chuẩn bị ra đi…

  Cảnh sau đó, Aya đang sắp xếp đồ đạc vào trong cốp chiếc xe của mình thì Pierce tới. Đưa cho Aya xem chiếc máy kì lạ nhặt được từ con quái vật hôm qua, anh giải thích cho cô nghe về tính năng chiếc máy đó, nó có tác dụng thu và truyền một số tín hiệu điện não vào thẳng hệ thần kinh của vật chủ mang máy này, qua đó điều khiển trí não của vật chủ đó…”Someone was controlling them…”. Đó là điều mà Pierce muốn Aya hiểu lúc này…

  Bây giờ thì bạn lại có thể điều khiển Aya. Đầu tiên hãy check cốp chiếc xe của Aya đã, tại đó bạn sẽ thấy chiếc hòm chứa đồ đầu tiên trong game. Tất cả những món đồ Aya thu thập được tối qua đều được đặt trong này… Xem nào ! Nhiều thứ ra phết đấy !^_^…nhưng mà… Mấy khẩu súng nhặt được tối qua đâu mất cả rồi hả giời ?!?!?. Chuyện này phải hỏi Pierce ! Quay ra nói chuyện với anh chàng này Aya mới được biết tất cả số vũ khí đó đều là của đội SWAT, nên đã được trao trả lại cho SWAT ( >_< ! Tôi nhặt được thì phải là của tôi chứ, bắt nạt người khác quá đáng !). Thay vào đó Aya được thưởng một lọ Protein Capsule, một túi cá nhân Belt Pouch và một túi Ringer’s Solution ( thôi thế cũng được ). Pierce cũng không quên nhắc Aya đi trang bị lại vũ khí trong Firearms Control để bù lại chỗ vũ khí bị mất kia.

  Trong phòng Firearms Control, Jodie chúc mừng Aya an toàn trở về và bảo Aya đưa bảng thành tích chiến đấu cho cô ta để trang bị vũ khí. Hiện giờ tôi đoán bạn có khoảng 3000-3500 BP rồi. Hãy trang bị khẩu M4A1 ngay đi, và chớ dành ít BP mua đạn cho nó nhé ! số BP còn lại bạn có thể mua vài món đồ hỗ trợ hoặc để dành đó..Hay bạn cũng có thể chưa mua vũ khí vội mà hãy mua lấy chiếc áo giáp Combat Armour cũng được.

  Lưu ý : Nếu bạn chưa lấy được hết các món đồ thưởng tại Shooting Gallery thì đây chính là cơ hội cuối cho bạn đấy. Đặc biệt là bạn có thể dùng ngay khẩu súng mới mua để tập bắn.Và sức mạnh của khẩu súng M4A1 này có thể dễ dàng giúp bạn đạt được thành tích tốt mà trước đây khẩu M93R không thể…

  Sau khi đã chuẩn bị kĩ lưỡng xong xuôi mọi thứ. Trở ra ngoài và nói chuyện với Pierce như lần trước để rời khỏi đây….


  Ngày 5 tháng 9 năm 2000, lúc 12h13’ chiều…
  Sa mạc Mojave, bang Nevada…

  FMV : Trên con đường dài xuyên qua sa mạc Mojave, phía đường chân trời nổi bật trên nền trời xanh thăm thẳm bỗng xuất hiện một chiếc xe ô tô vàng. Đó chính là chiếc xe của nữ nhân vật chính của chúng ta. Aya phanh xe trước hàng rào thép gai bao quanh lối vào một thị trấn ven đường. Trên cánh cổng cao có một tấm biển đề chữ “Area 272” đang khẽ đung đưa cót két và một tấm biển lớn : “Welcome to Dryfield”…

  Cutscene : Xuống khỏi chiếc xe, Aya đưa mắt nhìn xung quanh, cô để ý tới một trạm xăng ( Nhớ lấy cái trạm xăng này nhe ) trước khi nhìn bao quát tới một ngôi nhà có chiếc phone kế cánh cửa, xa hơn chút nữa là một cánh cửa thép gai xập xệ…bên trong nữa là một ngôi nhà hai tầng với những cánh cửa màu xanh…Nơi đây trông có vẻ vẫn bình yên vô sự, nhưng dường như không khí lại quá tĩnh lặng, không hề có một tiếng động nào, cứ như một thị trấn ma vậy. Cuối cùng Aya nói : Có lẽ mình nên hỏi một vài người dân địa phương…nếu ở đây còn còn có người nào đó...và cô tiến vào thị trấn này…

  Ngay bên cạnh nơi Aya đỗ xe là một hộp đạn 9mm, hãy lấy nó nếu bạn thấy cần thiết. Bạn cũng có thể trang bị lại các món đồ mang theo tại cốp xe và cuối cùng nên savegame tại chiếc phone gần căn nhà đóng kín cửa trước khi vào qua cánh cửa bọc thép gai kia…  Bây giờ Aya đang đứng trong một mảnh sân trước ngôi nhà hai tầng. Bãt chợt có tiếng động và một sinh vật kì lạ xuất hiện trên nóc căn nhà bên ngòai hàng rào. Nhảy qua tường rào sinh vật này nhảy xuống sân ngay trước mặt Aya… Con NMC này nửa trông như một con ngựa, nửa trông như loài hươu với chiếc cổ dài đầy lông lá và chiếc đầu người có đôi mắt đỏ rực, hãy gọi nó là Horse ANMC đi. Đó chính là những đối thủ chính của bạn tại Dryfield này đấy ( Cách tiêu diệt loại ANMC này tham khảo phần Danh sách Monster ).

  Hãy giở bản đồ ra và coi lướt qua khu vực này. Bạn đang đứng trong sân trước của Motel Bronco, một khách sạn của Dryfield. Ngoài cánh cửa dẫn ra trạm xăng mà bạn vừa vào, ở đây còn 4 cánh cửa vào 4 phòng trọ Room 1,2,3,4, một cánh cổng sắt lớn nằm giữa Room 1 và Room 2 dẫn ra phòng tiếp khách và cầu thang lên tầng hai khách sạn, và một cánh cổng sắt nhỏ hơn cạnh Room 4 dẫn ra một ngách nhỏ tới một cánh cửa sắt khác. Hãy vào trong Room 1 và Room 2 đã. Tại Room 1 bạn chỉ cần chú ý xem cấu trúc của căn phòng, tiện thể để ý tới bức ảnh chụp treo trên tường là đủ, các căn phòng khác tại khách sạn này đều có cấu trúc gần giống hệt như thế cả. Tại căn phòng Room2 có vài ANMC, tiêu diệt chúng và check cái tủ tường và cái gương treo tường trong toillet 2 lần để tìm Penicillin và Recovery1.Trở ra ngoài bạn tới thẳng cánh cổng sắt nhỏ cạnh chiếc máy lạnh trữ đá (Ice Dispenser) đặt bên ngoài Room 4 ( Tạm thời hai căn phòng Room 3 và Room 4 bạn chưa vào được ) và vào đó.Tại con đường cụt chỗ này bạn thấy có một cánh cửa sắt và một chiếc giếng (Well), check chiếc hộp đặt cuối đường tìm Recovery1 rồi vào cánh cửa sắt kia…Nếu muốn có thêm ít điểm EXP và BP thì check cái giếng kia một lần nhé.

  Bên trong cánh cửa là một xưởng sửa chữa xe, chất đầy những bình hơi, mỏ hàn, kích xe, săm lốp, và có cả một chiếc xe hơi nằm trên kích nâng nữa. Đằng sau chiếc xe đó có một cánh cửa nhưng lối tới đó bị chắn bởi chiếc xe và hàng rào thép ngăn đôi căn phòng. Và công việc của Aya bây giờ chính là tìm cách vào được cánh cửa đó đấy.

  Hướng dẫn giải mã:
  Đầu tiên bạn cho Aya chạy tới ngách bên phải chiếc xe và cô sẽ lưu ý tới một tiếng kim loại va chạm nhau ở căn phòng bên trong. Sau đó kéo cầu dao điện ở đây để cấp điện cho bẳng điều khiển chiếc kích nâng kia. Tiếp đó tới bảng điều khiển (Control Panel-bảng điện có đèn vàng đối diện cánh cửa bạn vào ), bảng điện này có 3 nút Up, Down và Turn điều khiển chiếc kích nâng lên, hạ xuống và xoay ngang. Bạn phải điều khiển sao cho có thể vào được chỗ cuối hàng rào sắt để mở một cánh cửa tại đó, sau đó điều khiển đưa chiếc xe trở lại vị trí cũ và theo cánh cửa mới mở trên hàng rào vừa mới mở kia tới chỗ cánh cửa cuốn. Bật nút điện đỏ bên cạnh cửa cuốn và vào trong.


  Cutscene : Aya bước vào trong và tiến tới chỗ chiếc xe tải màu nâu đỏ. Khi cô vừa chạm tay vào chiếc xe thì…clack… có tiếng lên đạn và một người đàn ông trung niên với cây súng Shotgun trên tay xuất hiện từ bóng tối căn phòng từ từ tiến ra ngoài…
  “Đừng bắn, tôi là nhân viên FBI” Aya nói khi thấy người đàn ông giơ súng hướng về phía mình.
  ????: “Nhân viên FBI à ? Hừm ! Các nhân viên FBI được phép xâm nhập vào đất tư từ bao giờ vậy?”
  ????:Nhưng trông cô có vẻ không giống với bọn quái vẫn lảng vảng quanh đây…”
  Aya: “Tôi là người, tôi cũng đang truy tìm bọn chúng”
  “Tôi có thể đưa thẻ của tôi cho ông xem chứ ?” Aya nói, và cô từ từ đưa chiếc MIST Badge cho ông ta.

  Sau khi xem xét kĩ, người đàn ông hạ súng xuống và ông ta giải thích thái độ đề phòng cuả mình là do gần đây có rất nhiều sinh vật lạ lảng vảng gần đây. Chúng đã gây ra rất nhiều những vụ mất tích cho cư dân trong thị trấn và hiện nay công việc hàng ngày của ông là đi đặt những chiếc bẫy xung quanh thị trấn để ngăn cản những sinh vật này. Ông cũng giới thiệu tên ông là Gary Douglas, một cựu chiến binh, hiện nay là người đứng đầu thị trấn này. Sau đó ông đưa cho Aya chiếc chìa khóa Motel Room 6 Key, dùng để mở cửa căn phòng số 6 trong khách sạn này và bảo Aya cứ tự nhiên dùng căn phòng đó ( tự nhiên như ruồi ở bãi rác ấy! ^_^)vì đã đến giờ ông phải đi xem xét hệ thống bẫy của mình rồi…

  Theo lời của Gary, bạn hãy theo đường cũ trở ra sân trước khách sạn ( Bên cạnh chiếc xe ô tô tải của Gary còn một cánh cửa nữa nhưng hiện giờ ông ta không cho bạn đi qua đâu ). Coi chừng đám Bọ cạp ANMC chui từ dưới đất lên ở chỗ này, nếu để chúng đốt hay dẫm lên đám dịch xanh chúng để lại sau khi chết Aya sẽ bị nhiễm trạng thái Poison khiến cô mất máu từ từ đấy. Bây giờ thì bạn vào cánh cổng sắt lớn nằm giữa Room1 và Room2 và vào một hành lang nhỏ. Cẩn thận với hai con Horse ANMC ở đây, trong điều kiện chật hẹp như ở khu vực này chúng có thể trở thành mối đe dọa cho bạn đấy.

  Trong khu vực này bạn thấy một cánh cửa lớn màu xanh bên trái bạn, nhưng hiện giờ nó bị khóa kín. Đối diện cánh cửa đó là một cầu thang lên tầng, chạy xuống quá bên dưới nữa là một Toillett ( Dành cho Male, tôi đoán vậy ). Vào trong Toillett đó bạn sẽ thấy một cô gái đang nôn ọe cạnh bồn rửa, nếu nháy X vào cô gái bạn sẽ được chứng kiến cảnh cô gái kia biến thành một LHA, tuy không ấn tượng bằng cảnh cô gái biến hình lần trước nhưng cũng khá kinh hãi đấy. Đối diện với Toillet là một thùng rác, check nó bạn sẽ lấy được 20viên đạn 12 gauge Buckshot dành cho Shotgun đấy. Cuối con đường qua chỗ quẹo là một cánh cửa nữa dẫn vào quán Bar, nhưng hãy bỏ qua đi, chút nữa bạn sẽ tới đây sau. Còn hiện giờ bạn hãy lên cầu thang và vào hành lang tầng hai.

  Tại hành lang này bạn sẽ đối đầu vớI mấy tên Little Humannoid ANMC nữa. Diệt mấy tên này xong bạn quay qua trái chỗ hành lang giao nhau hình chữ T và dùng chiếc chìa Motel Room 6 Key tại cánh cửa xanh để vào trong phòng.

  Chà chà ! Mr Gary quả là tốt bụng, căn phòng này thật là sang trọng, với điện thoại riêng, tivi màn hình rộng, giường nệm phẳng phiu, cửa kính kéo che rèm trắng muốt, và cả một phòng tắm bóng loáng, khác hẳn với những căn phòng đơn sơ tới mức tồi tàn bên dưới. Hãy thư giãn một chút sau một hành trình vất vả, tiện thể hãy cho Aya mở cánh cửa tủ đầu giường bên phải cánh cửa ra vào, bạn sẽ thấy có vài món đồ trong đó, hãy sắp xếp lại túi đồ của Aya, bỏ tạm những món đồ bạn cảm thấy chưa cần thiết tại đây. Cuối cùng save game tại chỗ cái điện thoại cho chắc ăn rồi chạy ra chỗ ban công…

  Ở ban công này bạn sẽ được xem một đoạn phim FMV quay cảnh một tháp nước có một người đàn ông đứng ở trên đó. Anh ta là ai ? Cứ từ từ rồi bạn sẽ biết. Bây giờ cứ theo cầu thang từ ban công này xuống đất đã. Bao quanh chiếc tháp nước này là một hàng rào lưới thép B40 cao mà lối vào duy nhất là qua cánh cửa điều khiển bằng điện ở mặt phía bắc hàng rào. Chạy thẳng tới trước cho tới khi bạn được xem một đoạn cutscene cảnh hai Horse ANMC đang đào một cái hố thông qua hàng rào.

  Mini Boss !!!
  ???xHorse ANMC - Mỗi con chừng 150-200 HP  Thực ra gọi đây là một lần đánh trùm cũng không chính xác lắm, vì đối thủ của bạn chỉ là những Horse ANMC thông thường mà thôi. Chính xác ra thì đây chỉ là một bài toán đòi hỏi bạn phải có một sự tính toán chính xác và đôi tay khéo léo. Mục tiêu của bạn đó chính là cánh cửa hàng rào thép kia. Nó được điều khiển đóng mở bằng một cầu dao điện ở bảng điện cuối khoảng sân bên ngoài. Vấn đề là khi đóng cầu dao rồi, cánh cửa kia cũng chỉ mở trong một thời gian nhất định ( Theo ước đoán của tôi là khoảng 6-7 giây mà thôi ) và bạn phải cố gắng chạy thật nhanh vòng theo hàng rào và vào bên trong trước khi cánh cửa đóng lại. Sẽ chẳng có gì khó khăn nếu như không có chuyện là khi mở hàng rào sẽ làm xuất hiện hai con Horse ANMC chạy ra chặn đường quấy nhiễu Aya, và chỉ cần bạn bị chúng húc một lần là sẽ rất khó có thể vào kịp được cánh cửa kia, và khi đó bạn phải quay lại tận bảng điện kia để làm lại từ đầu.

  Vũ khí tối ưu : Chiêu Pyrokinesis hay khẩu Shotgun PA3.
  Cách đánh : Sau khi kéo cầu dao, chạy qua góc ngoặt đầu tiên của hàng rào thì dừng lại và định mục tiêu, sau đó dùng Pyrokinesis đánh luôn ( Không cần nhìn thấy đối thủ ). Khi thấy tiếng kêu của Horse ANMC nghĩa là nó đã dính đòn đấy, lúc đó bạn chạy tiếp qua chỗ góc ngoặt thứ hai, cũng làm như thế đối với Horse ANMC thứ hai là xong. Vậy là đường đã thông thoáng để Aya tiến vào trong hàng rào rồi.

  Nhưng vào trong hàng rào rồi mọi việc vẫn chưa phải đã kết thúc đâu. Bạn còn phải đánh tiếp 6 Horse ANMC nữa thì mới xong. Khi đó anh chàng ở trên tháp nước mới thả thang xuống cho Aya leo lên…

  Cutscene :
  ???: My apologize…I’ve to help you…but I ‘fraid shoot to ya…
  ???: Named Kyle Madigan, I’m a P.I out of L.A…
  Anh chàng trên tháp nước xin lỗi Aya vì đã không thể giúp được cô, anh ta giới thiệu mình là một điều tra viên tư ( Private Investigator ), anh ta được thuê điều tra về một tổ chức nào đó và quá trình điều tra đưa anh ta tới với một hầm mỏ ở khu vực này.. Điều đáng nghi đó là anh ta mới nghe Aya giới thiệu mình là nhân viên FBI mà đã hỏi cô có phải là người của phân đội MIST hay không, trong khi phân đội của Aya là một tổ chức tuyệt mật mà rất ít người biết ???. Dù sao thì sau đó anh ta cũng đề nghị Aya cùng hợp tác điều tra và Aya đồng ý…

  Sau khi Kyle Madigan bỏ đi, bạn sẽ được xem một đoạn FMV Aya đứng nhìn toàn cảnh thị trấn Dryfield tĩnh lặng này. Và cuối cùng sự chú ý của cô tập trung vào một chiếc xe tải màu đỏ đang đi vào trong thị trấn. Đó chính là chiếc xe của Mr G.Douglas và Aya nghĩ : Có lẽ ông ta đã xong công việc thường ngày…

  Công việc của bạn cần làm bây giờ đó là tìm gặp Mr G.Douglas. Hãy check bản đồ, ở khu vực tháp nước có một dấu chấm đỏ nhấp nháy, đó là đường dẫn đến cửa sau cửa sau của xưởng sửa xe. Nhưng trước khi xuống đất, hãy cho Aya kéo cầu dao gần đó mở thêm một chiếc thang nữa dẫn lên nóc tháp nước, tại đây cô bắt gặp một xác chết khô cong đã nằm đó từ bao giờ. Đó là xác ông chủ quán Bar, check xác ông ta hai lần để lấy Recovery1 và chiếc “Key taken from the Corse”-chiếc chìa để mở cánh cửa sau vào quán Bar “Saloon”. Bây giờ bạn có thể xuống đất, ra ngoài hàng rào và chạy vòng theo nó cho tới khi thấy một cánh cửa sắt màu trắng phía tường nhà bên phải chiếc thang dẫn lên Room 6. Dùng chiếc chìa Key taken From Corse tại đây để mở đường vào Saloon. Ngay sau khi vào bạn sẽ thấy mình đang đứng trong kho chứa hàng của quán, hãy check chiếc giá cuối căn phòng để tìm Recovery1 và chiếc Bottlecap Magnet, chiếc dây móc khóa hàng “khuyến mại” của Coca-Cola ^_^. Tiếp đó vào cánh cửa bên trái và vào quán. Tại đây bạn chỉ có 3 điều cần quan tâm, đó là :
  -Tấm bản đồ hoàn chỉnh của Dryfield trong toilett.
  - Chiếc máy nghe nhạc bỏ xu bên cạnh bàn Pinball nơi sau này bạn có thể nghe chút nhạc giải trí.
  - Bình Cola ở chiếc máy bán nước ngọt tự động kế cánh cửa ra vào màu xanh, cánh cửa này sẽ dẫn bạn trở lại khu vực có Toilett công cộng và cầu thang lên tầng hai ấy.

  Hãy trở lại khu vực tháp nước và vào chỗ cánh cổng sắt bên phải cửa hàng rào thép. Cuối con đường sát vách núi này bạn thấy cánh cửa hông của xưởng sửa chữa xe Mr Gary. Bấm nút trên chiếc máy đàm thoại nội bộ gọi cho Gary. Ông ta sẽ xin lỗi rằng ông không thể đi mở cửa cho Aya vì vừa mới bị thương ở chân ( Sao ai cũng lấy cớ bị thương để lủi việc thế không biết ) và bảo cô lấy chìa khóa ngay cái lỗ ở chân tường bên phải cánh cửa.

  Hướng dẫn :
  Việc bạn cần làm bây giờ đó là lôi được chiếc chìa khóa ra khỏi cái hốc bọc lưới sắt kia. Điều khiển con trỏ tới đúng chiếc chìa ( Con trỏ sẽ biến thành màu đỏ ) nháy X và chọn Item, tiếp đó chọn Bottlecap Magnet và dùng lệnh “Use”. Bây giờ thì từ từ ( từ từ thôi ) di con trỏ lên phía chỗ rách của tấm lưới. Chú ý độ căng của cái dây treo chìa khóa, nếu để nó căng quá chìa khóa sẽ rơi lại vị trí cũ đấy.Nếu thành công Aya sẽ lấy được chiếc chìa Factory Key để mở cửa…
  END

  Vào trong Garage xe của Gary. Bạn hãy mở cánh cửa bên phải chiếc xe, cánh cửa mà lúc trước ông ta không cho Aya đi qua ấy. Ở đây bạn thấy mình đang đứng trên một khoảng sân rộng nhìn ra một con đường lớn, có lẽ trước đây đây là cổng chính của thị trấn, nhưng nay lối vào đó đã bị chắn bởi một Barie chướng ngại vật lớn, chưa kể tới hàng rào điện cao áp và trang điểm thêm vài trái mìn chống tăng, rõ ràng đây là tác phẩm của Gary, và tốt nhất là bạn không nên xớ rớ vô kẻo Aya lại tan xác thì khổ ^_^. Đi dọc theo lối đi nhỏ này, Aya sẽ gặp một chú chó nhỏ lông khoang với cái tai cụp và cái mõm to ngộ nghĩnh. Chú ta sủa lên một tiếng ra hiệu cho Aya đi theo mình, đi theo chú ta và chú chó này sẽ dẫn bạn tới chỗ một chiếc xe hòm dùng để cắm trại. Nghe tiếng chú chó sủa, bên trong có tiếng người vọng ra : “Come in”.

  Đó chính là tiếng của Gary Douglas. Ông ta đang ngồi trên ghế bên cạnh chiếc bàn máy vi tính vớI khẩu Shotgun đặt trên đùi. Trong căn phòng nhỏ này ngoài chiếc bàn đó ra còn có hai bộ máy công cụ với những bộ phận súng nằm rải rác và…Woww… hãy nhìn lên mấy chiếc tủ kính cuối căn phòng nhỏ này mà coi, thật là ấn tượng ! Aptomav Kalashnikov 47 Rifle này, M4A1, M16 Rifle này, MP5, Uzi Sub-Machine Gun, này…tất cả nằm trong chiếc tủ lớn ở giữa, P229, M700, M92 bên phải…Chà, phải gọi đây là một kho vũ khí mới đúng. Đó là số vũ khí mà Gary đã thu thập sưu tập được từ quãng thời gian đi lính và từ những người bạn ở trong quân đội, ông còn nói rằng ông nhận được một cú điện thoại từ một người ở FBI gọi đến đề nghị ông cung cấp cho Aya một số vũ khí bằng số điểm BP của cô và ông đã đồng ý. Vì thế hãy nói chuyện với Gary, chọn tùy chọn “Show me your weapons” và ông sẽ cho phép bạn mua vũ khí mới đấy. Hãy lựa chọn thứ gì vừa túi và tiện dụng nhé ( Tham khảo các phần phụ lục để tìm hiểu tính năng các loại vũ khí ).

  Sau khi mua sắm xong bạn nói chuyện lại với Gary và chọn tùy chọn thứ 2 : Tell me about the Shelter ! và Gary sẽ cho bạn biết về cái hầm mỏ mà Aya thấy có trên tấm bản đồ thị trấn. Hầm mỏ đó đã bị bỏ hoang khá lâu trước khi có một công ty tư nhân nào đó đến mua lại vào khoảng vài ba năm trước nhưng để làm gì thì không ai biết… Đang nói chuyện bỗng Aya nghe thấy có tiếng kêu từ đâu đó vọng lại. Cô hỏi Gary thì ông trả lời rằng mình không nghe thấy gì cả, nhưng Aya chắc chắn là có nghe tiếng kêu cứu từ đầu kia thị trấn vọng lại và cô yêu cầu Gary cho cô biết đường tới đó. Gary quả quyết rằng những căn nhà ở đó đã bị bỏ hoang và chính tay ông đã đóng chặt chúng lại. Giờ đây lối đi duy nhất dẫn tới đó là qua một phần đường cống ngầm bên dưới Dryfield. Và để xuống cống ngầm thì Aya phải thông qua chiếc giếng sau xưởng sửa xe của ông…

  Savegame tại đây nếu bạn thấy cần thiết, sau đó ra ngoài…” Flint! Show her, boy!”, Gary lại gọi chú chó nhỏ kia và Flint lại sủa ra hiệu cho bạn đi theo. Cứ đi theo chú ta bạn sẽ nhặt được một cuộn dây thừng ( Rope ) dùng để leo xuống giếng. Tiếp tục đi theo Flint cho tới cái giếng ở sân sau nơi lần đầu bạn vào xưởng sửa xe này. ĐỪNG QUÊN MỞ CÁNH CỬA SAU của xưởng sửa xe nhé, nếu không sau này bạn sẽ phải chạy hết hơi đấy…. Dùng cuộn dây Rope tại đây bạn sẽ có thể theo đường giếng chui xuống bên dưới đường hầm ngập nước này… Diệt đám dơi chỗ ngoặt và chạy cho tới một cánh cổng sắt. Vào cánh cổng đó việc đầu tiên bạn phải làm là RẼ PHẢI và bật công tắc điện chỗ ngõ cụt này. Công tắc đó sẽ bật hệ thống chiếu sáng tại đường hầm bạn mới đi qua. Trở lại đó bạn thấy trên bức tường bên trái có một cái lỗ thủng lớn, check lỗ thủng đó Aya sẽ tìm thấy một lọ Protein Capsule. Bây giờ thì trở lại đường hầm sau cánh cổng kia và chuẩn bị cho một trận đánh trùm….

  Đánh Trùm !!!
  Giant Stealth Spider ANMC- HP : 450

  -Chuẩn bị : Add khoảng 2-3 Combat Light hay Flares vào phần Attachment, thêm Recovery2 và Protein Capsule vừa nhặt được.
  -Đòn tấn công :
  + Tàng hình và bò trên trần tới vị trí trên đầu Aya và dùng 1 chân bổ xuống.( Khi hắn ta dừng lại trên đầu bạn lập tức cho Aya chạy nhích lên trước)
  + Tàng hình và bò dưới đất tới gần Aya và bổ bằng hai chân ( Chạy lùi hết cỡ, không đùa được với đòn này đâu )
  + Kẹp chặt và quăng Aya lên trần khiến cô nhiễm trạng thái Confuse ( Chỉ xảy ra khi bạn tới sát hắn khi hắn ta đang tàng hình )
  -Vũ khí tốt nhất : M4A1 Bayonet
  -Biện pháp đối phó : Điểm yếu của con ANMC này, cũng là điểm yếu chung của những ANMC tàng hình ( Ngoại trừ loại Stealth Golem ) đó là rất sợ ánh sáng, chúng thường bị choáng khi gặp phải những luồng sáng mạnh. Do đó để đối phó với loại ANMC này bạn chỉ cần dùng Combat Light khi nó tới gần, sau đó bắn hay dùng PE. Riêng trong trường hợp cụ thể này thì có biện pháp đơn giản hơn nhiều, chờ khi con ANMC này bò trên trần, bạn hãy dùng Combat Light, nó sẽ choáng và rơi xuống đất. Nhanh chóng chạy tới và “xỉa” cho nó một nhát Bayonet vào người, rất thường xuyên nó sẽ mất tới 100 HP khi dính nhát đâm này. Khi nó hồi phục và nhảy lại lên trần bạn lại tiếp tục dùng Combat Light. Cứ như vậy chỉ khoảng 2-3 lần là bạn sẽ hạ được nó thôi.
  -Điểm đạt được :
  EXP : 500
  BP : 200
  MP : 15
  Item : Protein Capsule+20x R.Slug 12 Gauge
  END

  Diệt xong con trùm này bạn tiếp tục đi theo đường hầm này cho tới khi bạn thấy một cánh cửa bên phải, tạm thời bỏ qua cánh cửa đó, đi tới cuối đường hầm bạn sẽ thấy một chiếc thang dẫn lên trên và một công tắc điện cạnh đó. Bấm công tắc và quay lại chỗ cánh cửa kia. Trong căn phòng đó là một hầm rượu vang để không biết từ bao giờ, bây giờ thì chỉ còn là chỗ cho lũ chuột và dơi nhậu nhẹt với nhau. Bắn bọn này kiếm ít BP rồi vào một ngách nhỏ lấy Flares trong hòm. Nhớ lấy hầm rượu này vì sau này bạn sẽ cần tới đây đấy.

  Bây giờ thì leo lên chiếc thang cuối hầm kia và lên General Store ( Cửa hàng chính của thị trấn này ). Tìm quanh trong căn phòng có rất nhiều giá để hàng này bạn sẽ thấy mấy món đồ khá là có giá đấy. Nếu cảm thấy cần phải savegame cho chắc ăn thì bạn hãy Unlock cho cánh cửa ra vào, nó chính là cánh cửa bên chiếc điện thoại ở khu vực Aya đỗ xe đấy. Save game xong bạn vào lại căn phòng, dùng cánh cửa thứ hai trong phòng này tới khu vực bán hàng lưu niệm.

  Tại đây có lối vào ba căn phòng và mục tiêu của bạn là căn phòng thứ 3, nơi bạn có thể nghe thấy rõ tiếng gào thét của ai đó vọng ra, thế nhưng cánh cửa vào căn phòng này đã bị khóa trái và bạn phải tìm một con đường khác. Căn phòng thứ nhất không có gì đáng chú ý ngoài việc bạn lấy được chiếc túi Belt Pouch. Tại căn phòng thứ hai, Aya sẽ để ý tới vết xước trên sàn ở gần vị trí cái tủ tường, cô nghĩ rằng chiếc tủ đó chắn một cái gì đó đằng sau nhưng nó đã bị vít chặt vào tường bởi 2 cái nẹp sắt to vật. Và nhiệm vụ của bạn bây giờ chính là đi tìm dụng cụ gì đó để tháo nẹp ra…

  Và dụng cụ tháo nẹp còn có thể có ở đâu nữa nếu không phải là từ xưởng sửa chữa xe của Mr Gary Douglas ? Vì vậy bạn hãy quay trở lại đó và tìm…Mà chưa được…Chỉ có kẻ trộm thì mới tự tiện “mượn” đồ của người khác mà thôi, Aya sao có thể làm thế được ! Do đó hãy quay lại chỗ Gary và chọn tùy chọn “I need information” . Ông ta sẽ bảo Aya cứ tự nhiên chọn một thứ dụng cụ trong Garage xe của ông. Trở lại chỗ Garage đó và tìm trên chiếc kệ trong góc phòng bạn sẽ tìm thấy chiếc Monkey Wrench, một chiếc Cờ lê nhỏ. Vậy là dụng cụ đã có, bạn hãy trở lại chỗ căn phòng có chiếc tủ kia nhé…

  Nếu là bạn, tôi sẽ save game lại tại chiếc phone trước phòng General Store trước khi tiếp tục. Dùng chiếc Monkey Wrench tại chiếc tủ, Aya sẽ có thể đẩy chiếc tủ sang một bên và làm lộ ra một lối đi sang phòng bên cạnh ( tức là căn phòng có tiếng kêu gào đó ). Tại đó bạn sẽ gặp…

  Cutscene : Aya bước vào căn phòng, cô trông thấy một người đàn bà đang chập chững bước lại phía mình. Bất ngờ bà ngửng mặt lên và gào lên đau đớn, máu từ trên lưng bà ta chợt phun lên và bà gục xuống rồi từ từ…hóa lỏng như những ANMC trong tiếng kêu đau đớn. Cùng lúc đó từ trong bóng tối, một kẻ bịt mặt cầm thanh Gunblade bước ra giữa căn phòng. Đó chính là người quen cũ của Aya- No.9…

  Đánh trùm !!!
  No.9- HP : 1000-1100

  -Đòn tấn công :
  + Hắn ta tiến tới gần và vung kiếm chém Aya ( Chạy vòng ra đằng sau hắn )
  + Hắn ta đâm kiếm vào Aya ( Chạy vòng xung quanh hắn ta hay dùng Pyrokinesis chặn hắn lại )
  + Hắn ta tóm lấy Aya và bóp cổ ( Chỉ xảy ra khi Aya đứng quá gần hắn, do đó chỉ cần đừng
  đứng gần hắn quá là được.)
  -Vũ khí lựa chọn : M4A1 Bayonet hay Grenade Pistol.
  -Biện pháp đối phó : Lần này No.9 chậm chạp hơn so với lần trước, nhưng đồng thời hắn ta cũng “lì đòn” hơn. Bắt đầu trận đánh, cho Aya chạy tới một góc phòng bất kì sao cho có thể nhìn thấy đối thủ. Từ đó bạn cứ bình tĩnh bắn hắn. Khi hắn ta tiến đến gần và có động tác đứng thẳng lên hay giơ một tay ra đằng trước bạn hãy ngay lập tức dùng đòn Pyrokinesis hay Grenades tấn công, nếu dính đòn hắn ta sẽ khựng lại và không thể tấn công bạn. Lợi dụng lúc đó chạy qua hắn tới góc phòng đối diện và lặp lại như trên cho tới khi hắn chết.
  -Điểm đạt được :
  EXP :800
  BP : 300
  MP : 50
  Item : Không có

  Cutscene :
  No.9 nhảy lùi lại rồi phá lên cười :
  “Heh..heh..heh..You’re Eve”
  Aya : Eve ?!?!
  No.9 : Heh..heh…heh..These thing become interesting now..
  No.9 tiếp tục tuôn ra những trang cười quái đản, còn Aya, vừa nghe thấy tên Eve bỗng cô ôm đầu lùi lại trong cơn đau khủng khiếp. Dường như có một mối dây linh cảm với một người khác đó đang chiếm lấy cơ thể cô. Cuối cùng, Aya gục xuống bất tỉnh bên cái xác bốc cháy của No.9…Và trong cơn mê man, cô mơ thấy một cô bé mặc áo đỏ đang nằm trên một chiếc bàn phẫu thuật…Cô bé nhìn lên chiếc đèn, và bỗng nhiên chiếc đèn đó, cũng như mọi vật xung quanh cô bé bị một sức mạnh vô hình nào đó đập vỡ tan nát. Rõ ràng cô bé kia cũng có sức mạnh của Parasite Energy…Nhưng cô bé đó là ai ? Aya không biết…
   
 11. king_of_racing

  king_of_racing Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  18/3/04
  Bài viết:
  917
  Nơi ở:
  Đường Láng
  nữa nè

  Ngày 5 tháng 9 năm 2000. Đêm..
  Sa mạc Mojave, bang Nevada

  FMV : Bây giờ màn đêm đã bao trùm lên khắp sa mạc Mojave, và mặt trăng tròn đang tỏa những tia sáng vằng vặc xuống thị trấn Dryfield tĩnh lặng. Vài tia sáng xuyên qua cửa sổ căn phòng hoang nơi trận chiến giữa Aya và No.9 vừa diễn ra. Giờ đây trong bóng tối, chỉ còn lại Aya vẫn mê man trong tư thế nửa nằm nửa ngồi…Bất chợt có tiếng ván sàn cót két và tiếng bước chân lộp cộp. Một kẻ lạ mặt cầm súng tiến vào trong phòng nhìn quanh như tìm kiếm gì đó.Bất chợt nhìn thấy Aya, hắn ta sựng lại và giơ súng hướng về phía cô…Đúng lúc đó, Aya mở mắt, bản năng tự vệ đã đánh thức Aya dậy, và cô lập tức ra đòn. Dưới sức mạnh của Parasite Energy, cánh tay cầm súng của kẻ lạ mặt bốc cháy như một ngọn đuốc, hắn ta đau đớn loạng choạng lùi lại và buông rơi khẩu súng… Khi hắn ta còn đang xem xét cánh tay mình thì…Click.. Aya đã đứng đó với cây súng lên đạn sẵn trong tay…và kẻ lạ mặt không còn lựa chọn nào khác ngoài việc giơ tay hàng…

  Cutscene :
  ???? : Wait...Don’t shoot ! The old guy told me I can find you here…
  Aya : Kyle Madigan ?!?
  Kyle : Yeah…Can you point this thing to somewhere else ?
  Aya : Sorry !
  Hóa ra kẻ lạ mặt kia lại chính là anh chàng Kyle Madigan. Anh ta đã gặp Gary và ông ta bảo rằng anh ta có thể tìm thấy Aya ở đây. Anh ta muốn báo cho Aya biết những thông tin anh ta điều tra được về mối liên quan của đường hầm trong khu mỏ Dryfield với những ANMC đang lởn vởn quanh đây và muốn kéo Aya tới đó điều tra. Aya đồng ý và hai người chuẩn bị ra xe của Aya để đi…

  Sau đoạn đoạn cutscene bạn phải dẫn Kyle tới chỗ chiếc xe của bạn. Trên đường đi hãy tận dụng khả năng của chàng vệ sĩ bất đắc dĩ này nhé, gặp những đối thủ be bé thì cứ để anh ta “thể hiện” khả năng một chút. Tuy rằng chàng vệ sĩ này có hơi chậm chạp một tí( Và đôi khi còn làm…vướng chân Aya!) nhưng những phát súng từ khẩu P229 của anh ta thì không tồi chút nào đâu. Qua nhà kho General Store và ra chỗ bạn để xe. Tại đây, một cảnh tượng…kinh hoàng đập vào mắt Aya, chiếc xe ô tô sang trọng của cô đã bị kẻ nào đó đập cho tan nát…khung móp méo, kính vỡ, lốp thủng và bánh xe văng khỏi trục, chiếc xe bóng loáng lúc nãy giờ chỉ còn là một đống sắt vụn không hơn không kém. Kẻ nào đã làm chuyện này ? Aya sẽ nhanh chóng nhận được câu trả lời thôi…

  Mini Boss !!!:
  12x Rabbit ANMC- HP : 80-85 HP mỗi con

  Không có gì đáng chú ý ở lần diệt trùm này. Bọn ANMC này có đôi tai dài như tai thỏ, một thân hình béo tròn với cái miệng rộng ngoác đầy răng sắc nhọn có thể cắn đứt bất kì thứ gì ( bằng chứng là chiếc xe của Aya đó ). Tuy nhiên với khẩu M4A1 của Aya, lại thêm khẩu P229 của Kyle giúp sức, bọn này cũng chả phải là mối đe dọa gì lớn lắm. Cố gắng bắn bọn chúng ngay từ trên không hoặc dùng chiêu Combushion. Không nên lại gần chúng vì cú đớp của bọn này mạnh ra phết đấy.
  END

  Sau khi giải quyết xong bọn phá hoại này, Aya và Kyle sẽ trao đổi vài câu, và họ thống nhất để Aya đi hỏi mượn chiếc xe tải của Mr Gary Douglas ( Sao lúc nào cũng phải là Aya đi làm không biết ). Dù thế nào thì bạn cũng phải tìm đường quay trở lại chỗ chiếc xe lưu động của Gary. Tại đó bạn nói chuyện với Gary và chọn tùy chọn “Lend me a car” để hỏi mượn xe của Gary. Ông ta đồng ý cho bạn lấy xe, nhưng bảo rằng chiếc xe đang hỏng và hết xăng. Ông bảo Aya đi tìm một ít xăng ( Gasoline ) trong khi ông sửa xe. Nhưng biết đựng xăng vào cái gì bây giờ ? Aya lại thắc mắc và Gary bảo cô thử tìm trong những căn phòng còn lại của Bronco thử xem, và ông đưa cho Aya chiếc chìa khóa Lobby Key , chiếc chìa khóa mở cửa căn phòng Motel Lobby, căn phòng tiếp tân của Motel Bronco. Gary còn bảo rằng ông biết ông chủ khách sạn Bronco, người đã gửi ông chiếc chìa khóa này ( mà không bao giờ còn quay lại lấy nó ) có một chiếc chìa khóa dùng để mở cửa tất cả các căn phòng trong Motel, và chiếc chìa đó chỉ giấu đâu đó trong căn phòng Lobby mà thôi.

  Savegame tại đây và trở ra ngoài tìm đường tới chỗ Motel Lobby ( Con đường ngắn nhất là từ xưởng sửa xe -> Water Tower -> Soft-> Bar “Saloon”-> sửa Lobby ). Dùng chiếc chìa khóa Lobby Key tại đây và vào trong. Tại đây bạn thấy một phòng khách nhỏ bé nhưng bài trí khá sang trọng. Nhưng điều bạn quan tâm ở đây không phải là cái đó mà là chiếc máy tính tiền ( Cast Register) trên quầy hàng.

  Hướng dẫn giải mã :
  Mã số Cast Register

  Để giải được mã số này bạn cần tới 4 yếu tố :
  1) Đối diện với chiếc máy tính tiền, trên tấm bảng đen có một bản ghi chú ghi cách sử dụng máy tính tiền:
  “Problem with the cast register ?”
  “Don’t forget !”
  “Press # before entering the 4-digit code, and press TOTAL when you’re done!”
  “Can’t remember number ? Check the “still”, and you will !”

  2) Bên cạnh bản ghi chú đó có một bản ghi nhớ ( Memo ) với mấy câu sau :
  “When death came to the Tombstone” ( Khi cái chết tới Tombstone)
  “(#) Holiday was 30, and Earp was…” ( # Holiday khi đó 30 tuổi, còn Earp khi đó…”
  “Not bad for gunmen of Old West” ( Không tồi đối với một tay súng Viễn Tây )
  “The secret for long live : Good friend and Good luck” ( Bí quyết của một cuộc sống lâu dài : Những người bạn tốt và những lời chúc tốt lành…”

  Tổng hợp hai yếu tố này lại chúng ta sẽ dễ dàng suy đoán ra rằng password để mở máy tính tiền là một dãy 4 số ( 4-digit code) được ghép từ tuổi của hai nhân vật trong lịch sử miền Viễn Tây Hoa Kì là Holiday và Earp khi sự kiện Tombstone nào đó xảy ra( Tôi thì chưa thử qua game Tombstone nên cũng chả biết sự kiện đó là thế nào ^_^). Chúng ta cũng biết được hai số đầu của dãy số này là 30 và việc còn lại là tìm hai số cuối. Và để tìm hai số cuối ta phải biết được hai mốc thời gian là sự kiện Tombstone xảy ra vào năm nào và năm sinh của Earp. Điều đó ta sẽ biết được nhờ vào hai bức tranh treo trong phòng Lobby này và phòng Room 2.

  3) Bên phải quầy đón khách của Lobby, bạn sẽ tìm thấy một bức ảnh chụp hình Doc.Holiday và Wyatt Earp với nhau(đây chính là cái “still” nhắc tới trong bản ghi chú khi nãy đấy), và nó đồng thời ghi dòng chữ “ Tombstone-1881”. Vậy là yếu tố thứ nhất đã được tìm ra.
  4) Quay lại căn phòng Room 2 bạn sẽ tìm thấy bức ảnh W. Earp có đề năm sinh của ông ta : “Wyatt Earp : 1848-1929”. Vậy là xong, giải thích như vậy là quá đủ để bạn tìm ra rồi.


  Sau khi thành công bạn sẽ lấy được chiếc chìa khóa Master Key, nó có thể mở được tất cả các cánh cửa còn đang khóa của Motel Bronco đấy. Savegame tại đây nếu bạn muốn, sau đó ra ngoài rồi theo cầu thang lên tầng hai. Rẽ phải tới căn phòng Room 5 lấy món đồ Belt Pouch đã, nó sẽ tăng thêm một chỗ để đồ trong phần Attachment của Aya đấy. Chạy tới cuối hành lang tầng hai nơi có một cánh cửa xanh lớn, đó là phòng Motel Loft, kho chứa đồ của Bronco. Tìm trong đó bạn sẽ thấy một chiếc can xăng (Jerry Can) chỗ chiếc hòm gần cửa sổ. Và bên cạnh đó chỗ chiếc tủ đen bên cửa sổ, là câu đố hóc búa nhất của game dành cho bạn….

  Hướng dẫn giải mã :
  Mã số “Black-Jet Safer”
  Đây có thể nói là một mã số cực kì khó nhằn, vượt xa ngay cả các Code “khoai” nhất trong các game như Dino Crisis, Resident Evil hay Alone in the Dark về độ khó ( Bản thân tôi phải chơi tới lần thứ ba, “đầu tư” gần 6 tiếng đồng hồ mới có thể tìm ra cách giải pass này đấy ). Nó khó tới độ các nhà sản xuất chỉ dám để đó như là một sự thử thách không bắt buộc dành cho những người kiên nhẫn nhất mà thôi, cho nên nếu bạn không đủ kiên nhẫn mày mò, các bạn có thể bỏ đi không cần quan tâm tới nó.

  Để giải được mã số 4 kí tự này cơ bản bạn cần tìm cho ra 4 yếu tố, mỗi một yếu tố đó sẽ chỉ ra cho bạn cách tìm ra một kí tự của pass và chỗ để tìm yếu tố tiếp theo. Manh mối dẫn tới yếu tố đầu tiên đó là bức thư để lại của vị khách trọ trong căn phòng Room 3 :

  “All I wanted is to watch the game, but the picture crap…”
  “I don’t have the gut to go complain, so I’ll take a nap…”
  “It’s signed : Weakling city boy, 21 yrs, and counting…”

  Bài thơ này đọc qua nghe thật kì cục và có vẻ chả liên quan tới cái gì, nhưng trong đó có những từ như “the game”, “ picture” hay “Weakling city boy, 21yrs…” khiến ta có thể cho rằng tác giả bài thơ này muốn chơi một trò chơi nào đó…nhưng đã không vượt qua được, và đầu mối của “trò chơi” này chính là bức tranh có “Weakling city boy, 21 yrs..”. Đó chính là bức tranh nằm trong Room4.

  Trong Room4, nơi có bức tranh Billy the Kid, bạn sẽ thấy có một bài thơ đứt đoạn ghi trên kính. Và những bài thơ như thế chính là mục tiêu tìm kiếm của bạn. Sau đây là vị trí của các bài thơ đó tại Dryfield Town này ( Sắp xếp theo thứ tự thời gian bạn có thể gặp chúng theo trình tự game ).

  Nên nhớ, khó khăn lớn nhất cản trở bạn chính là việc bạn CHỈ CÓ THỂ đọc được những bài thơ này vào LẦN ĐẦU TIÊN bạn tới khu vực có bài thơ thôi. Từ lần thứ hai trở đi bạn chỉ có thể nhận được thông điệp : “There’s something written here, but it’s too fail to read” ( Có cái gì đó được ghi ở đây, nhưng nó quá mờ để đọc ). Chính vì thế tôi phải mất tới hai lần Replay mới chép đủ mấy đoạn thơ này đấy, Oh! Damm you! Someone who created this code! )

  1) Trong Toillett công cộng của Motel, nơi bạn gặp một cô gái biến thành ANMC ấy, trên tường có bài thơ đứt đoạn thứ nhất nội dung như sau :

  “Solve.. my riddle ….fore you go”
  “How ..any phones in Dr….ield’s street ?”
  “Then proceed, g.. .. own below…”
  “To sunless mol..hill ..here red bood sleep”

  Sau khi tìm cách bổ sung những từ bị mất, ta có đoạn thơ hoàn chỉnh sau :
  “Solved my riddle before you go”
  “How many phones in Dryfield’s street ?”
  “Then proceed, go down below”
  “To sunless molehill where red blood sleep!”

  Vậy là một câu đố đã được giải. Kí tự đầu tiên của password là số máy điện thoại có trong Dryfield Town. Và nơi có câu đố thứ hai là ở đâu ? Ở chỗ “Lỗ chuột tăm tối nơi những dòng máu đỏ ngủ yên” chứ đâu. “Lỗ chuột tăm tối” ở đây ám chỉ đường hầm bên dưới Dryfield và “red blood” ám chỉ rượu vang đỏ chứ còn gì. Vậy bạn biết phải tìm chỗ đó ở đâu rồi chứ?

  -Vị trí thứ hai, trên một thùng rượu gần cái thùng gỗ là bản ghi nhớ thứ hai :
  “Now ..olve m.. ..iddle two”
  “How m..ny urinals in D..yf..ld’s loo ?”
  “Once ..ou kn..wn, to ..he n..xt place,”
  “A hau..ted ..o..se where on..y the sun dar..s show it.. face.”

  Dịch :
  “Now solve my riddle two”
  “How many urinals in Dryfield’s loo?”
  “Once you known, to the next place”
  “A haunted house where only the sun darks show its face”

  -Vị trí thứ ba, trên tường “căn nhà có ma” đối diện với cánh cửa sổ có “ mặt trời của bóng tối hiện diện”, là thông điệp thứ ba :
  “Solve.. my riddle ….fore you go “
  “H…. ..any bar..els in the mol..-den’s cent..r row?”
  “Onc.. ..ou know, go to t…. ro..m.”
  “W..ere at 21 y.. ars a boy met hi.. doom !”
  “….er you can see yo….seft”

  Dịch :
  “Solved my riddle before you go”
  “How many barrels in the mole-den’s center row ?”
  “Once you know, go to the room”
  “Where at 21 years a boy met his doom!”
  “Where you can see yourseft…”

  -Vị trí cuối cùng, căn phòng Room 4, tại nơi “bạn có thể nhìn thấy chính mình” (tấm gương)là thông điệp cuối cùng :
  “S…..e my r….dle, if yu.. .. are,”
  “Organs of sense.. un..er bristly ha..r”
  “..een with how ..any sil..er plates in the ..ronco’s lair?”
  “..nce you know, go fr..m there…”
  “To a jet-..lack do..r ‘neath the .. oon’s cold g..are.”

  Dịch :
  “Solve my riddle, if you dare,”
  “Organs of senses under bristly hair,”
  “Seen with how many silver plates in the Bronco’s lair?”
  “Once you know, go from there,”
  “To a jet-black door ‘neath (beneath) the moon’s cold glare.”

  Mảnh bạc (Silver plates) ở đây ám chỉ một vật phẳng và sáng  chính là các tấm gương, còn “jet-black door” chính là cánh cửa của tủ sắt nơi bạn cần nhập Code đấy. Vậy là cuối cùng thì cả 4 kí tự đã đựoc tìm thấy, bạn hãy nhập vào và tự thưởng cho mình với món đồ Holy Water nhé !

  Bravo you! If you’ve beaten it !

  Lựa chọn : Mã số trong Black Safe không bắt buộc phải giải, nếu không muốn mất thời gian bạn chỉ cần lấy chiếc Jerry Can rồi rời khỏi đây ngay cũng được. Việc này không ảnh hưởng gì tới việc bạn có được một kết thúc tốt đâu.

  Dụng cụ chứa đã có rồi, bây giờ nhiệm vụ của bạn đó là hãy đổ đầy xăng vào can. Chả có gì đơn giản hơn cả. Mang Jerry Can tới chỗ trạm xăng đầu màn và đổ xăng vào đó để có món Key Item Petrol . Bây giờ thì bạn đem can xăng đó tới chỗ Mr Gary Douglas, ông ta đang sửa xe cho bạn trong Garage ấy. Đưa can xăng cho Gary và ông ta sẽ đổ vào bình xăng xe. Thấy Aya có vẻ mệt, Gary khuyên cô nên đi nghỉ một chút, khi nào xe sửa xong ông sẽ gọi cô, và ông còn cẩn thận cử chú chó Flint thông minh canh gác ngoài sân, sẵn sàng báo động cho Aya nếu có chuyện gì xảy ra…

  Trên đường lên phòng mình ( Room 6 ), bạn nhớ cho Aya ghé vô quán bar “Saloon” để gặp Kyle. Sau đó thì quay lại phòng Room 6.

  Lựa chọn Xấu :
  Bạn có thể không cần gặp Kyle, cũng được, vì đoạn Cuscene với anh chàng này rất là vô vị và không mấy liên quan tới cốt truyện cả…Chỉ có điều tôi có lí do để tin rằng đây là điểm mốc đầu tiên đánh dấu sự phân loại của game, ảnh hưởng tới việc bạn có được đánh giá là hoàn thành xuất sắc game hay không, nói cụ thể là có được xem đoạn phim FMV cuối cùng của game, được dành riêng cho những người chơi đạt loại Tốt không thôi !

  Lời khuyên : Bạn nên add vài món đồ hỗ trợ vào Attachment, chuẩn bị kĩ súng ống đạn dược và quan trọng nhất là save game lại. Vì bạn có thể sẽ load lại nhiều lần đoạn này…vì một vài lí do thông thường cũng như lí do…”tế nhị” đấy !..heh..heh ^_^ . Sau khi xong xuôi tới bên chiếc giường và chọn tùy chọn “It’s naptime”.

  Cutscene : Trong cơn mơ, Aya lại thấy cô bé áo đỏ, cô đang đi trong một hành lang dài và hẹp, với những lối rẽ tới nhiều cánh cửa. Bỗng nhiên, đằng sau cô xuất hiện một kẻ lạ mặt trông khá giống No.9 với những thanh, tạm gọi là thanh kiếm xanh lét đeo trên cánh tay. Cô bé hốt hoảng bỏ chạy nhưng tất cả các cánh cửa đều có một tên quái nhân như thế chặn. Và chậm chạp, chúng vây cô bé lại…
  FMV : Những tiếng gào thét giữa đêm khuya dứt Aya khỏi giấc mơ kì lạ kia. Cô hốt hoảng ngồi dậy, nhưng xung quanh vẫn tĩnh lặng như thường, chỉ có những tiếng gào thét xa xôi là vẫn văng vẳng từ đâu tới, cùng với những luồng sáng kì lạ nhấp nháy trên tường phòng khách sạn này. Chậm chạp, Aya nhắm mắt lại như muốn tìm lại giấc mơ khi nãy, nhưng rồi cô lại mở mắt ra, và Aya bước vào phòng tắm, vặn vòi hoa sen…Vừa lúc Aya tắm xong, cô nghe tiếng sủa của Flint..
  Trong khi đó, trên con đường bên ngoài thị trấn, bỗng nhiên mặt đất rung lên như có động đất, và một bàn chân khổng lồ chợt giậm vỡ nát cả mặt đường. Một quái nhân to như con voi xuất hiện. Với cái đầu hình mặt người có chiếc ống thép lòi ra từ giữa miệng, thay vào vị trí hai cái tai là hai chiếc vòi đen xì nối ra chiếc bình đeo sau lưng. Hắn ta châm lửa trên cái ống ở miệng rồi ngửa mặt lên trời phụt ra cả một luồng lửa dài như để “thông hơi” vậy…

  Đánh trùm !!!
  Giant Flamethrower ANMC- HP : 4300-4400.  1)Đòn tấn công :
  -Hắn ta vung tay đập mạnh Aya (Đứng sát tường ở góc quẹo của hành lang chỗ gần phòng Motel Loft, hắn ta sẽ không thể đập tới vị trí đó được )
  -Hắn ta quơ tay ném Aya vào tường (Đứng sát tường như trên )
  -Hắn ta phun lửa vào Aya ( Cho Aya chạy dọc hành lang dài )
  -Hắn ta túm lấy Aya, bóp vài cái, sau đó phun lửa vào cô và cuối cùng ném Aya vào tường (Đòn sát thủ này có thể giết chết Aya tức khắc, tuy nhiên đứng sát từờng như hai cách trên cùng có thể vô hiệu hóa đòn này. Nếu lỡ bị tóm thì ấn nút X liên tục để giải thoát Aya )
  2)Vũ khí tối ưu : Grenades Pistol + Energyshot.
  3) Biện pháp đối phó :
  Đây là một trận đánh tính giờ, sau 2-3 phút bạn phải làm cho nó trọng thương, nếu không nó sẽ chuồn mất đấy. Chỉ với một mẹo nhỏ, rất đơn giản là bạn có thể vô hiệu hóa hầu hết mọi đòn thế của tên trùm này. Đó là hãy cho Aya đứng sát tường chỗ góc quẹo của hành lang gần Motel Loft. Rồi từ đó dùng Grenades Pistol kết hợp với chiêu Energyshot và bắn. Khi tên trùm này châm lửa trên chiếc ống ở mồm hắn thì hãy nhanh chóng cho Aya chạy dọc theo hành lang dài (đừng chạy theo hành lang ngắn ). Khi hắn ngừng phun thì lại trở lại vị trí cũ bắn tiếp.
  Sau khi con trùm này mất khoảng 2900-3000 HP, hắn ta sẽ ôm mặt và sau đó bạn cần cẩn thận mỗi khi rời khỏi góc tường, vì hắn ta rất thường xuyên dùng đòn sát thủ đấy.
  4) Điểm đạt được :
  -Trường hợp giết hắn :
  EXP : 2000
  BP : 1000
  MP : 100
  Item : Protein Capsule/4x40mm Airbush
  -Trường hợp hắn bỏ chạy :
  EXP : 1000
  BP : 500
  MP :50
  Item : Recovery2/MPBoost1.

  Lựa chọn Xấu : Nếu bạn để quá lâu mà không làm hắn ta ôm mặt, hắn ta sẽ giẫm bẹp chú chó Flint tội nghiệp và chuồn mất, như thế không những bạn bị thiệt về điểm có thể thu hoạch mà còn phải vĩnh biệt luôn đoạn phim cuối cùng nhé ! Do đó hãy cố mà giết hắn ta.

  Trước khi chết ( hay chuồn mất ) hắn ta đều sẽ đập vỡ đoạn hành lang nối giữa Room 6 và cầu thang lên xuống, ngăn chỗ hành lang này thành hai phần riêng biệt. Mục tiêu của bạn bây giờ là xuống hỏi thăm Mr Gary ở khoảng sân bên dưới. Nếu khi kết thúc trận đánh bạn đứng bên phía phòng Room 5 thì chỉ việc theo cầu thang xuống dưới. Còn nếu bạn đứng tại phần hành lang tại Room 6 thì phải vào phòng, theo cầu thang xuống Water TowerSaloonLobbysân trước.

  Tại đây, nói chuyện với Gary và ông ta sẽ đưa cho Aya chiếc Truck Key, chiếc chìa khóa xe tải của ông. Nói chuyện lần hai ông ấy sẽ cảm ơn Aya đã giúp đỡ và bảo cô quay trở lại gặp ông tại Trailer vì ông muốn tặng Aya một món quà.

  Có chìa khóa xe rồi, hãy tìm đường trở lại chỗ Garage. Do con đường sau cánh cửa sắt cạnh Room 4 đã bị một mảng tường lớn chắn mất nên bạn phải đi theo tuyến đường : Sân trướcSaloonWater Tower Cổng sau xưởng sửa xe Garage hay Sân trước Trạm xăng General Store Đường hầm  cống ngầm giếng  xưởng sửa xe  Garage.

  Cutscene : Aya gặp lại Kyle đang đứng cạnh chiếc xe tải, cô hỏi Kyle xem anh ta vừa đi đâu mà mất mặt, Kyle thanh minh là mình vừa rời khỏi thị trấn đi thăm dò đường và không biết chuyện gì vừa xảy ra ở đây. Sau đó họ trao đổi về các Neo-Mitochodria, về các ANMC, về các virus được dùng để gieo cấy các NM vào các nạn nhân và sự liên quan của cái hầm mỏ bí ẩn tại đây với tất cả các sự kiện này. Cuối cùng, Kyle bảo Aya chuẩn bị các món đồ cần thiết để mang theo đi. Anh ta sẽ chờ Aya ở đây…

  Hãy suy tính kĩ xem bạn sẽ cần tới những món đồ gì trước. Nếu bạn cần lời khuyên thì tôi sẽ khuyên bạn nên mang theo tất cả các món đồ hồi phục từ cấp 2 trở lên (Recovery2, MPBoost2, Ringer’s Solution…ect), tất cả vũ khí trừ Tonfa Baton và M93R cùng các loại đạn quý ( R.Slug hay 40mm Airbush chẳng hạn…).Xong xuôi bạn nhớ ghé qua chỗ Mr Gary Douglas “lĩnh thưởng” khẩu M950 và nhân tiện, CHỚ QUÊN SAVEGAME TẠI ĐÂY NHÉ !

  Lựa chọn Xấu : Nếu bạn để Flint chết, Gary sẽ chẳng cho bạn cái gì đâu, bù lại, trong thùng chiếc xe xanh bên ngoài Trailer, Aya có thể nhặt được chiếc áo giáp Chicken Plate để dùng tạm.

  Cuối cùng, quay lại chỗ Kyle và chọn tùy chọn “Yes”, bạn sẽ được coi đoạn phim Kyle và Aya phóng xe khỏi garage và đồng thời kết thúc đĩa 1 tại đây. Woww…!
   
 12. king_of_racing

  king_of_racing Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  18/3/04
  Bài viết:
  917
  Nơi ở:
  Đường Láng
  và đấy là Disk 2 :  Ngày 6 tháng 9 năm 2000, lúc 12h’06 phút sáng…

  Trên những đỉnh đồi khu vực ngoại vi Dryfield, sa mạc Mojave..  FMV : Ánh trăng rằm vẫn tỏa sáng, soi rõ con đường bên ngoài thị trấn Dryfield. Trên con đuờng dẫn tới khu mỏ cũ, nay đã bị ai đó đặt barie phong tỏa này bỗng xuất hiện hai chấm sáng đèn pha của một chiếc ô tô. Đó chính là chiếc xe của nhóm Aya và Kyle, với tốc độ rất nhanh, nó húc chiếc barie chắn đường vỡ tan nát và biến mất…Cùng lúc đó, trên những mỏm đồi cao bên cạnh con đường, các Horse ANMC đang đứng nhìn xuống con đường, bất chợt chúng dạt sang bên nhường đường cho một ANMC rất lớn với cái bờm và chòm râu dê trắng. Nhìn chiếc xe của Aya lao qua, tên ANMC trùm này khẽ hất đầu…và lũ Horse ANMC kia lần lượt lao xuống sườn dốc đuổi theo chiếc xe của Aya…  Cutscene : Aya và Kyle đỗ xe trước hầm mỏ, Kyle nổ súng vào những Horse ANMC đang đuổi theo để Aya khóa cửa hàng rào dẫn vào khu vực này. Nhưng cánh cửa đó không giúp ích gì được cho họ, các Horse ANMC này dễ dàng nhảy qua hàng rào vào trong…Cuộc chiến này dẫn tới hậu quả là Kyle bị thương nặng và Aya phải bảo anh ta tạm lánh vào trong hầm mỏ trước.  Aya : You’re wounded…

  Kyle : Nothing serious.

  Aya : Leave this to me…Get into the mine !

  Kyle : Good luck !…  Mini Boss !!!

  12x Horse ANMC- HP : 150-200 HP/ANMC  Vũ khí chọn lựa : M4A1 hay M950

  Cách đánh : Đầu tiên bạn phải tiêu diệt một Horse ANMC để làm quen với cách thức tấn công của chúng, trận đánh nhỏ này bạn cần lưu ý bảo vệ cho Kyle, nếu anh ta chết bạn sẽ gameover đấy. Sau khi Kyle vào hầm mỏ rồi thì bạn sẽ được rảnh tay lo trận đánh thứ hai. Lần này đám Horse ANMC này sẽ chia từng đôi một tấn công bạn. Bạn có thể tiêu diệt chúng theo cách thông thường, nhưng tôi khuyên bạn nên dùng một phương pháp đơn giản hơn nhiều!  Bạn có thấy bên phía dưới màn hình bên phải có một chỗ hàng rào đã bị gãy hết không ? Bên dưới chỗ gãy đó là một khe vực sâu. Hãy cho Aya đứng sát chỗ hàng rào gẫy đó, quay mặt sang ngang. Khi bọn ANMC nhảy vào, phát hiện Aya chúng sẽ dùng chiêu thức quen thuộc của mình đó là chạy nhanh vào húc, lúc đó bạn chỉ cần nhích Aya lên trước hay lùi lại sau một chút, thế là bọn chúng quá đà lao luôn xuống vực toi mạng. Cứ như thế bạn hoàn toàn có thể tiêu diệt hết cả đám Horse ANMC này mà không tốn lấy một viên đạn nào. Phương pháp này rất là tuyệt, nhất là nếu sau này khi bạn chơi phần Scavenger Mode hay Nightmare Mode, nơi mỗi viên đạn là một món quà vô giá. Điều duy nhất bạn cần lưu ý đó là nếu bị chúng húc trúng thì chính Aya sẽ bay xuống vực và mọi việc thế là hết…L

  Điểm đạt được:

  EXP : 825

  BP : 550

  MP : 44

  Items : Recovery3/50x9mm Hydra/80x5.56 rifle

  END  Sau khi tiêu diệt xong đám này, hãy cho Aya đi vào hầm mỏ. Tới cánh cửa đầu tiên hãy chú ý tới một cánh cửa bên tay trái bạn, chút nữa bạn sẽ cần vào đây. Còn bây giờ, cứ đi theo con đường hầm sau cánh cửa thẳng trước mặt. Bạn đi cho tới khi tới một chiếc cầu treo bắc ngang một khe vực sâu, chỉ có điều cây cầu này đã bị gãy ở giữa ( Dường như mới có ai đó đi ngang qua bị sụt xuống đây, không hiểu ai kém may mắn thế nhỉ ?^_^). Dù sao thì bạn cũng cần thứ gì đó để đi qua đây. Vì thế hãy quay trở lại chỗ cánh cửa khi nãy tôi đã lưu ý. Vào đường hầm bên trong và kéo chiếc phanh tay bên phải chiếc xe goòng cho nó trượt xuống dốc. Đi tới cuối đường hầm này bạn nhặt đuợc tấm gỗ dài Oak Board. Mang tấm gỗ đó quay trở lại chiếc cầu và dùng nó tại chỗ gãy. Bây giờ thì Aya có thể sang được bên kia cầu rồi, nhưng trước đó chớ có giật mình đấy nhé  Tiếp tục đi cho tới một cánh cửa lớn màu đen chắn ngang đường. Cánh cửa đó mang tên GATE 1, hiện giờ nó bị khóa và chìa khóa để mở cánh cửa này nằm trong căn phòng Refuge bên phải đấy. Trong phòng Refuge, có 3 thứ mà bạn quan tâm, đó là chiếc máy điện thoại, hộp đạn 9mm PB và quan trọng nhất là bảng điện nơi bạn mở khóa cánh cửa GATE1 kia đấy.  Hướng dẫn giải mã :

  Trên bảng điện bạn thấy có 5 đường dây điện chạy song song với nhau. Đường đầu tiên nối thẳng tới một ô nhỏ ghi chữ GATE 2. 4 đường dây còn lại chạy tới một ô nhỏ có chữ GATE 1, đầu những đoạn dây này đều có một lỗ nhỏ là nơi cắm cầu chì. Ngoài ra 4 đường dây này còn nối với nhau bởi nhiều cầu nối nhỏ nữa. Nhiệm vụ của bạn bây giờ đó là phải làm sao đưa được dòng điện tới ô nhỏ GATE 1. Để thực hiện điều này bạn hãy đưa con trỏ tới lỗ nhỏ đầu đường dây cuối cùng và chọn “Examine”, bạn sẽ lấy được Jumper Plug #1. Bây giờ bạn phải tìm cách lắp Jumper này vào một trong những dây còn lại. Để dò ra đúng đầu dây cần lắp bạn chỉ cần dò ngược từ GATE1 trở lại và nhớ quy luật duy nhất này :  Mỗi khi gặp một cầu nối (Đường dây nhỏ nối hai đường dây chính với nhau ) thì dòng điện lại chuyển dây ( Chạy từ dây thứ nhất sang dây thứ hai hay ngược lại ) rồi mới chạy tiếp  Sau khi lắp Jumper xong, giật cầu dao bên trái bảng để đóng điện. Nếu thành công bạn sẽ nhận được thông điệp : “I heard a faint sound of a motobike from somewhere far away”...Nếu không thì bạn cần giật lại cầu dao và thử lại.

  Savegame rồi rời khỏi Refuge, giờ đây bạn đã có thể vào được cánh cửa GATE1 kia rồi đấy. Nhưng trước đó nhớ chuẩn bị súng ống đạn dược cho một trận đánh trùm nhé !

  END

  Đánh trùm !!!:

  Giant Horse ANMC(lần thứ nhất)-HP : 500 HP

  Đây chính là tên trùm đã sai khiến bọn Horse ANMC đuổi theo Aya trong đoạn FMV đầu đĩa 2 đấy.

  Đòn tấn công :

  -Chạy và húc Aya như các Horse ANMC thường ( Chắc bạn biết cách tránh đòn này rồi )

  -Chạy và nhảy vào ngoạm Aya làm cô nhiễm Poison (Chạy ngược về phía hắn ta khi hắn ta nhảy)

  -Nhảy lên cỗ máy giữa phòng sau đó nhảy lên đầu Aya ( Khi nghe tiếng kêu “Booo..” của hắn thì cho Aya chạy lên phía trước một chút là xong )

  -Rình ở một góc phòng, chờ Aya xuất hiện là phi rất nhanh và húc (Đơn giản, cứ để hắn chờ đó, hồi phục HP hay thay đạn thay súng gì thì cứ tự nhiên mà làm, sau đó thay vì ra trước mặt thì bạn vòng theo hướng ngược lại ra móc lốp hắn ta )

  Vũ khí lựa chọn : M950 hay Grenades Pistol+Energyshot.

  Cách đánh :

  Khởi đầu trận đánh, bạn đứng trong một căn hầm tối và chỉ có thể lờ mờ nhìn thấy đôi mắt đỏ của đối thủ thôi. Đừng lo, trong 4 góc căn hầm này có 4 thùng xăng, nếu bắn chúng sẽ bốc cháy soi sáng căn hầm. Nhưng chờ đã, đừng bắn chúng vội, để tôi chỉ cho bạn một mẹo vặt dùng mấy thùng xăng đó như những cái bẫy lợi hại tiêu diệt con trùm này.  Mỗi cái thùng xăng đó có lượng HP là 30HP và mỗi viên đạn (bất kể loại đạn nào) đều làm mất đúng 2HP. Khởi đầu trận đánh, con trùm này sẽ đi rất từ từ, bạn hãy lợi dụng khoảng thời gian này đi theo sau hắn, giữ một khoảng cách nhất định và bắn sao cho mỗi cái thùng còn khoảng 2-4 HP nhưng đừng để cái thùng nào bốc cháy. Sau khi bắn xong bạn rình sau góc khuất bất kì đón đầu con trùm kia, định mục tiêu vào một chiếc thùng và chờ đợi. Khi đối thủ tiến tới gần cái thùng kia thì bạn bắn nổ thùng, vụ nổ này sẽ “thiến” của đối thủ mất bét ra là 400HP, khi đó bạn chỉ cần bắn nốt 50-100HP còn lại khi đối thủ còn đang nằm dưới đất là xong…he..he..I’m a Big Cheater. Chỉ có điều cần lưu ý là phạm vi công phá của vụ nổ này khá nhỏ, cho nên bạn cần chờ đối thủ tới thật gần mới ăn thua.

  Điểm đạt được :

  EXP : 300

  BP : 200

  MP : 10

  Item : 0  Sau trận đánh bạn sẽ nhặt được :

  -Khẩu P229, khẩu súng ngắn của Kyle Madigan.

  -Chiếc Jumper Plug #2.  Đánh trùm !!!:

  Giant Horse ANMC ( lần hai ) HP : 2450-2500 HP  Con trùm này không có gì khác so với lần gặp gỡ trước ngoại trừ việc nó dai sức hơn, sử dụng nốt 3 thùng xăng và dùng Grenades Pistol giải quyết nốt. Tóm lại, không có gì khó khăn cả.

  Điểm đạt được :

  EXP : 500

  BP : 300

  MP : 30

  Item : Recovery2/Grenadesx4

  END

  Sau trận đánh, hãy xem xét vách hang đằng sau Aya, ở đó có một khe nứt có ánh sáng phát ra từ đằng sau. Rõ ràng là có cái gì đó đằng sau vách hang này. Ngay cạnh đó là một con Harley Davidson 1600 cc to vật ( Hi..hi.. Ôi! Giá có con xe này mà vít thì dân HN cứ là lòi mắt nhìn theo ^_^). Biểu tượng thêu trên chiếc túi da bỏ lại trên chiếc xe đã tố cáo chủ nhân của nó với Aya, đó chắc chắn là xe của No.9, chắc hắn vừa mới bỏ lại đây thôi. Bên cạnh ổ khóa khởi động xe Aya sẽ tìm thấy một chiếc nút khác thường, đó chính là công tắc mở cánh cửa bí mật sau vách hang, nhưng hiện giờ nó không có tác dụng gì. Lí do ? Là vì đường dây cấp điện đến cánh cửa bí mất GATE 2 này đã bị đứt sau trận đánh vừa rồi. Và bạn cần tìm đường dây khác để cấp điện cho cánh cửa này.  Hãy trở phòng Refuge, cái bảng điện lúc trước giờ đây đã thay đổi ( không hiểu ai thay mà nhanh thế ). Bạn phải làm một bài toán giống như lần trước nhưng lần này phải sử dụng cả hai Jumper để đưa điện tới cả hai ô GATE1 và GATE2 mới được. Xong xuôi bạn lại quay trở lại đường hầm kia. Ấn chiếc nút trên xe môtô rồi vào cánh cửa sau vách hang.  Đánh trùm !!!:

  Giant Stealth Spider-HP:1000

  Đây là dạng cao cấp hơn của con trùm bên dưới đường hầm tại Dryfield, nhưng điểm yếu cố hữu của chúng thì vẫn không sửa được và lần này bạn lại có khẩu P229..he..he...

  Đòn tấn công :

  - Trườn tới chém làm Aya nhiễm Poison ( Tránh xa chúng ra )

  - Cắn cổ Aya làm cô nhiễm Paralysis (Đừng tới sát chúng khi chúng đang tàng hình)

  Vũ khí tối ưu : P229+ Energyshot.

  Cách đánh : Không có gì đơn giản hơn, vào đầu trận đánh, bạn sử dụng Energyshot trên Aya, sau đó dùng Flashlight của khẩu P229 à Con nhện này sẽ rơi bịch xuống đất. Bắn, nháy đèn, bắn, nháy đèn, bắn…cho tới khi nó toi mạng. Xong !

  Điểm đạt được :

  EXP: 600

  BP : 300

  MP : 15

  Item : 50x9mm Spartan/Belt Pouch.

  END

  Cho Aya tới chiếc thang máy cuối hành lang này và đi xuống dưới. Khi thang máy dừng lại Aya sẽ thấy mình đang đứng trước một hành lang dài của một kiến trúc ngầm rất hiện đại, tầng này được đặt tên là B1 Shelter.Cho cô chạy lên phía trước, bỏ qua cánh cửa đầu tiên, tới một cánh cửa phía cuối khoảng hành lang rộng và vào đó. Từ bây giờ bạn cần cẩn thận với những hệ thống phòng vệ của căn cứ này, đó là những chiếc máy nhỏ treo trên tường, chúng có thể bắn ra những tia sáng gây thay đổi trạng thái hay đạn hoặc tia laser gây tổn thương cho Aya, chúng không bị ảnh hưởng bởi mọi đòn thế PE và cách duy nhất để tiêu diệt chúng là sử dụng sự khéo léo của bạn, chạy tránh và bắn. Đi cho tới phòng Store Room bạn sẽ chạm trán một loại đối thủ mới, những sinh vật trong suốt trông con sứa bò trên cạn, bọn này không sợ đạn bắn mà chỉ sợ nhiệt độ, và quan trọng là bọn chúng có thể giúp bạn hồi phục một lượng MP rất lớn đấy, nên bạn hãy sử dụng ngay các đòn PE loại Fire khi gặp bọn này nhé. Nhớ nhặt món Ringer’s Solution trên giá để hàng trứơc khi đi tiếp. Qua phòng Sleep Quarter và ra một hành lang nhỏ bên dưới có hồ nước. Hành lang này dẫn tới 6 cánh cửa:  - Cánh cửa phía bắc : Dẫn tới Sterilization Room, phòng khử trùng

  - Cánh cửa phía nam : Dẫn tới hành lang có thang máy lên mặt đất( Bạn vừa đi qua )

  - Cánh cửa phía đông nam : Dẫn tới Armory, cửa hàng vũ khí.

  - Cánh cửa phía tây nam : Dẫn tới Parking, nơi đỗ xe ( Hiện bị khóa )

  - Cánh cửa phía đông bắc : Dẫn tới Control Room, phòng điều khiển phòng lạnh Golem(Golem Frozen)

  - Cánh cửa phía tây bắc : Dẫn tới Sleeping Quarter ( bạn vừa đi qua )  Lựa chọn : Bạn có thể vào Armory mua vũ khí mới ở chiếc máy ở đây, nhân tiện sử dụng chiếc Black Card bạn nhặt được ở Akropolis Tower tại chiếc máy Card Reader bên cạnh cánh cửa trong phòng này để vào trong kho. Ở đó bạn nhặt được :

  - Đạn 9mm P.B ( Vô hạn )

  - Đạn 9mm Hydra ( Vô hạn )

  - Đạn 12gauge Buckshot ( Vô hạn )

  - Khẩu shotgun SP12.

  Từ kho vũ khí này bạn cũng có thể mở ra một shotcut tới Store Room.  Vào cánh cửa phía nam, bạn tới một căn phòng thay quần áo bảo hiểm và khử trùng trước khi vào khu vực thí nghiệm (Experimentary Area). Check chiếc máy ở giữa hai cánh cửa phòng Sterilization Room rồi vào cánh cửa bên trái ( Có chữ “In” trên sàn). Ra khỏi phòng này bạn thấy một hộp gửi đồ và chiếc phone. Hãy save game và sắp xếp lại túi đồ cho gọn gàng nhé. Sau đó bạn vào cánh cửa xanh xám tại đây.  Cutscene : Aya lại giật mình, mối liên hệ vô hình với cô bé mặc áo đỏ lại xâm chiếm lấy cô. Aya như thấy trước mặt mình cảnh cô bé đó vào chính cánh cửa Aya vừa vào này. Bọn người đuổi theo đang ở bên ngoài, dụ dỗ cô bé mở cửa không xong, chúng báo cáo lại với một kẻ nào đó (cấp trên của chúng chăng?) và một thanh kiếm nóng bỏng đâm xuyên qua cánh cửa, cắt tung lớp thép dễ như con dao nóng cắt qua miếng bơ vậy. Hốt hoảng, cô bé áo đỏ bỏ chạy vào một căn phòng. Tại đó, cô ngước nhìn lên một vật thể khổng lồ kì quái treo trên nóc căn phòng và hét lên hãi hùng…Mối dây liên hệ bị cắt đứt, Aya loạng choạng dựa vào tường và tự hỏi : Cô bé đó là ai ??….

  Nếu check cánh cửa sau lưng, bạn sẽ thấy một vết xám đen của thép nóng chảy vẫn còn đó, chứng minh cho giấc mơ của Aya là chuyện đã từng xảy ra chứ không phải chỉ là mơ. Cánh cửa nơi cô bé áo đỏ chạy vào vẫn còn đó, nhưng nó đang bị khóa nên bạn chỉ có cách theo chiếc thang nâng bên cạnh xuống B2 Shelter thôi.  Xuống B2 Shelter, tại hành lang Septic Tank bạn sẽ chạm mặt với một loại đối thủ mới là các Diving ANMC, các ANMC sống dưới nước. Đi cho tới khi bạn tới một hành lang nữa giống như hành lang 6 ngả tầng trên. Nó dẫn tới :

  - Lối đi phía bắc : Septic Tank (Lối bạn vừa ra khỏi)

  - Lối đi phía nam : Lối ra hành lang B2 ( Khóa trái )

  - Lối đi phía tây bắc : Thang máy xuống khu vực Neo Ark ( Chưa sử dụng được )

  - Lối đi phía tây nam : Thang máy xuống B6 Shelter Elevantor.( Hiện chưa dùng được )

  - Lối đi phía đông bắc : Breeding Room, phòng nuôi sinh vật thí nghiệm

  - Lối đi phía đông nam : Laboratory, phòng thí nghiệm ( Khóa )  Hãy đi vào cánh cửa Breeding Room, đây là nơi nuôi duỡng các sinh vật thí nghiệm của trung tâm này. Check chiếc tủ bên cạnh cửa ra vào lấy Cola. Nếu có nhã hứng tìm tòi bạn có thể đọc qua vài dòng trong Nhật kí làm việc của một tiến sĩ làm việc ở đây, tiến sĩ Yoshida.Trong đó có kể về các thí nghiệm được tiến hành ở đây, về các sinh vật được gọi là Golem, về No.9 và đặc biệt là về sự điên rồ của một tiến sĩ khác làm việc tại đây tên là Dr. Bowman. Ông này đã tự nguyện đem bản thân mình ra làm vật thí nghiệm tác động của loại Neo Mitochodria mới và cả những biến đổi kinh khủng của ông ta sau thí nghiệm đó…  Rời khỏi phòng Breeding Room, trên hành lang nhỏ đi tiếp bạn sẽ chạm trán chính cái vật thí nghiệm trong cuốn nhật kí kia…  Cutscene : Bất ngờ, một sinh vật có đôi tay dài loằng ngằng thả mình từ trên trần xuống ngay trước mặt Aya, đánh mạnh Aya một cái rồi hắn ta vội chui vô cái lỗ hổng phía trên trần, không quên phun ra một loạt âm thanh méo mó giống như tiếng người trước khi biến mất:

  Bowman ANMC: Hhooollddd ! Yueewww….Yueeww wunnn dieeee ! Suunnn diee…(“You…you’ll die ! Soon die..” I guest it ^_^ )  Cánh cửa cuối hành lang đã bị khóa. Nhưng đừng lo, bạn hãy giở bản đồ ra mà xem, trên hành lang nối Store Room với Sleep Quarter ( tầng B1 Shelter ) đã xuất hiện một chấm đỏ nhấp nháy. Vậy thì bạn hãy đi ngược lại cho tới phòng Sterilization Room thì Savegame lại trước khi vào cánh cửa phía dưới màn hình.  Vừa bước vào trong, cánh cửa phòng khử trùng này bất ngờ khóa chặt và hơi gas khử trùng được phun đầy phòng. Nguy hiểm quá ! Aya cần phải thoát khỏi đây ngay. Đầu tiên cô nghĩ tới chiếc máy đàm thoại. Nhưng đáp lại lời kêu cứu của cô là một giọng giễu cợt : “Try not to breathe, Miss Brea”. Rõ ràng kẻ chơi khăm Aya chính là No.9 chứ còn ai nữa. Bây giờ thì chỉ còn một con đường thoát khỏi đây. Đó là theo lối vứt rác bên phải cửa bạn vào, chuyên dùng để hủy quần áo bảo hộ của phòng này. Chọn tùy chọn “I don’t care…” và Aya sẽ trượt theo lối đó xuống B3 Shelter.  Aya rơi xuống một khoảng sân rộng đầy rác rưởi. Hai bên lối đi có rất nhiều hộp đạn 9mm P.B và 9mm Hydra, nhặt lấy một ít cho khẩu M950 của bạn. Đi lên phía trên và Aya sẽ gặp…  Đánh trùm !!!:

  Giant Garbage ANMC – HP: khoảng 3000 HP

  Một con ANMC rất lớn sống trong lòng đống rác khổng lồ ở đây. Ngoài cái miệng rộng ngoác có thể hút gọn cả một người vào trong, nó còn có một cái trán rất “bướng”, trơ lì trước mọi loại đạn..

  Đòn tấn công : 7 kiểu tấn công

  - Hắn ta mở mồm hít không khí tạo ra một sức hút rất mạnh kéo được cả Aya vào gần hắn.( Chạy ngược luồng gió hút vào, nếu bạn bị hút vào mồm là tiêu luôn đấy )

  - Bắn ra một loạt những luồng nước lên cao rồi rơi xuống đầu Aya ( Chú ý những bóng đen trên sàn, tránh chúng ra.)

  - Dậm mạnh chân làm rơi ra hai Laughing ANMC ( Tiêu diệt 2 ANMC kia trước khi hắn ta hút chúng vào mồm để hồi phục HP, chỉ thực hiện đòn này nếu bạn bắn vào hai chiếc ống phun trên vai hắn )

  - Phun ra hai luồng Gas từ hai ống trên bả vai ( Chạy về phía bên phải của tên trùm )

  - Bắn ra những bãi chất nhầy dính khiến Aya không di chuyển được ( Chạy sang phía bên trái của Con trùm )

  - Phóng lưỡi vào bạn ( Khi thấy hắn ta ngửa đầu ra sau, bạn chạy sang bên trái hay phải đều được, miễn đừng đứng ở giữa.)

  - Hắn thổi một vật nặng vào Aya ( Hắn ta chỉ ra đòn này sau khi ăn được một ANMC ở đòn thứ 3 )

  Vũ khí chọn lựa : M950+Energyshot.( nếu chơi Replay Mode bạn nên dùng Mongosse thì tốt hơn )

  Cách đánh : Cũng không quá khó để tiêu diệt con trùm này khi bạn đã hiểu cách tấn công của nó. Ngay đầu trận đánh, nó sẽ giở chiêu hút gió. Cho Aya chạy ngược luồng gió một chút rồi dùng Energyshot. Cứ để nó hút lại gần, lợi dụng lúc này dùng M950 bắn thẳng vô mồm nó (Đây là điểm duy nhất gây tổn thương cho ANMC này ). Sau khi nó ngậm mồm lại thì chạy ra xa và tránh những đòn tấn công khác của nó, chờ nó hút gió trở lại( bạn cũng có thể lợi dụng lúc này tấn công hai lỗ phun trên vai nó nhưng tổn thương gây ra là không đáng kể).Nếu thực hiện tốt, mỗi lần như thế bạn có thể gây mất tới 1200-1500 HP của đối thủ ( Với loại đạn 9mm Spartan tổn thương còn lớn hơn nữa ). Cứ sau khi mất khoảng 1000 HP, con quái vật này lại tiến lên thêm một chút, dồn Aya vào sát chân tường hơn. Hãy cố gắng tiêu diệt nó ngay sau lần bắn thứ hai, nếu không sẽ rất khó khăn cho bạn trong việc tránh né những đòn tấn công tiếp theo của nó đấy.

  Điểm đạt được :

  EXP : 500

  BP:200

  MP:100

  Item: Recovery3/5.56 Bullet/Grenades

  END

  Sau khi con trùm này gục xuống, nó sẽ dứt đứt một sợi dây cáp. Một cơn shock điện khiến cho bảng điều khiển cuối bãi rác chập mạch và mở cánh cửa cạnh đó ra cho bạn đi tiếp. Vào cánh cửa đó và gặp lại…  Đánh trùm !!!

  Giant Garbage ANMC( gặp lần 2 ) HP: 3000

  Đòn tấn công : Như trước.

  Vũ khí chọn lựa : M950

  Cách đánh : Bạn có thể sử dụng chính cách như trên hoặc sử dụng chiếc máy ép thủy lực lớn ở hành lang này. Sau khi gặp mặt, bạn chạy cho tới một miệng hố cắt đứt hành lang. Bên phải bạn có một khe nhỏ. Dẫm chân lên cái nút trong đó bạn sẽ làm cho một tấm lát dưới cái hố kia nâng lên. Tấm lát đó nâng khá chậm nên bạn cần tìm cách tránh đòn của con trùm đang tiến tới sát đằng sau trong khi chờ đợi. Cứ cho Aya “chạy tại chỗ” trong khe hẹp có nút khởi động tấm lát kia và bạn sẽ an toàn 100%. Sau khi tấm lát nâng lên hết thì cho Aya chạy tiếp lên phía trước. Sau đó bạn bắn con trùm này mất khoảng 1000 HP để dụ nó tiến lên chỗ tấm lát kia, dưới sức nặng của ANMC này, tấm lát kia lại tụt xuống khiến nó bị kẹt chặt trong cái hố này. Bây giờ thì nhẹ nhàng rồi, bạn chỉ cần dẫm chân lên một cái nút khác trong khe bên này để khởi động chiếc máy ép thủy lực chuyên dùng để ép rác tại đây và coi cảnh ANMC kia bị ép “dẹp lép như con tép”.

  Điểm đạt được :

  EXP:700

  BP:200

  MP:100

  Item:Recovery3/40mm Airbush/Eau de Toilette (Nếu bạn giết hắn theo cách thông thường )

  Recovery3 ( Nếu ép chết hắn )

  END  Sau khi con trùm này chết hẳn, hệ thống tự động ở đây sẽ bật chương trình…đốt rác lên ( Có lẽ vừa rồi máy tính tưởng là nó vừa ép xong một mẻ rác, giờ đến lúc đốt rác ^_^ ) và bạn có 5’ để tìm đường rời khỏi đây. Lối thoát chính là cánh cửa ngay đằng sau chứ đâu ! Thế nhưng chớ có vội vã làm gì, bạn không thấy “đáng nghi” khi lối thoát ngay đằng sau mà các nhà thiết kế game lại cho bạn tới 5 phút để làm gì ???. Hãy chịu khó quay trở lại bãi rác nơi Aya rơi xuống và bạn sẽ nhận được câu trả lời thôi. Trong đống rác nơi con trùm đội dậy có một chiếc thùng sắt. Trong đó bạn sẽ nhận được một món quà “đắt giá” nhất trong game, món Medicine Wheel, một lá bùa may mắn của thổ dân da đỏ. Lá bùa này sẽ tăng thêm nhiều “may mắn” cho Aya đấy, hãy add nó vào phần Attachment ngay nhé. Khi trở ra bạn sẽ gặp một mớ tạp nham nhiều loại ANMC rơi xuống nhưng không có loại nào đáng gọi là nguy hiểm cả. Trở lại cánh cửa khi nãy và đập cửa kêu cứu. Sẽ có một người giúp Aya mở cửa ra, đó chính là…t
   
 13. king_of_racing

  king_of_racing Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  18/3/04
  Bài viết:
  917
  Nơi ở:
  Đường Láng
  Cutscene : Cánh cửa mở ra, và Aya nhận ra người vừa giúp mình chính là Kyle Madigan, anh chàng mà cô tưởng là đã “lên cõi Phật” rồi…

  Aya : Kyle ! You’re alive ???

  Kyle : For the name of basic, are we ?

  Aya : You..Thank you ! You’re saved my life…

  Kyle giải thích cho Aya nghe lí do tại sao anh ta lại ở đây. Hóa ra anh chàng hậu đậu này vật lộn với một ANMC, không hiểu đen đủi thế nào mà rơi ngay chỗ cái cầu gãy trong hầm mỏ. Vậy mà trong cái rủi lại có cái may. Anh ta không chết nhờ rơi trúng lưng một ANMC khác !!!! ( Hic ! Hình như lí do này hơi bị…điêu ) và lần mò đến đây đúng lúc Aya kêu cứu. Cuối cùng, sau màn “nịnh đầm” Aya, anh chàng này sẽ đi cùng cô…

  Save game tại chiếc phone dưới này, sau đó bạn xuống cầu thang, đi cho tới khi tới chân một chiếc thang đứng. Leo lên trên bạn đối mặt với câu đố tiếp theo.

  Hướng dẫn giải mã :

  Mã số Flood Gate

  Ngay bên phải thang chỗ bạn leo lên, có một bản memo ghi :

  “Check for occupants before opening”

  “Let the rats,roaches and spider drowns, but first…”

  “Count their legs, enter the total, and raise the level”  Quá rõ ràng chứ còn gì nữa, bạn chỉ cần đếm số chân của chuột, gián,và nhện rồi cộng lại, giá trị đó chính là Code của chiếc máy nâng cửa thoát nước Flood Gate.

  END  Sau khi giải mã xong, bạn xuống cầu thang, tìm nhặt MP Boost2 trong một góc hồ nước vừa cạn này trước khi vào cánh cửa tiếp theo. Trong đường hầm ngập nước chỗ này có 2 lối rẽ. Lối thứ nhất bên phải Aya dẫn tới cánh cửa Full Moon Gate ( Hiện giờ bị khóa ). Lối đi bên trái tới một cầu thang đứng. Hãy đi theo lối bên trái trước, leo xuống cầu thang đứng này bạn sẽ tới một hành lang có hai ngã rẽ đi hai hướng. Hướng đi bên phải dẫn tới một cầu dao điện và hướng đi thẳng dẫn tới một đường hầm khác. Hãy đi theo hướng bên phải trước, tại cầu dao điện đó bạn phải giải mã số để mở cánh cổng Full Moon Gate kia.  Lựa chọn Xấu : Bạn có thể không cần phải tới cánh cửa Full Moon Gate kia, khi đó bạn chỉ cần chạy thẳng vào đường hầm rồi vào thang máy lên lại tầng hầm B1 hoặc B2. Nhưng đó là lựa chọn khiến bạn không thể xem được đoạn FMV cuối cùng.  (Kể từ thời điểm này, diễn biến của game sẽ có sự phân hóa hết sức rõ rệt, Aya sẽ gặp ai, nói chuyện gì, thậm chí lấy được những món đồ gì đều có sự khác nhau và do bạn hoàn toàn quyết định, để tiện trình bày tôi sẽ vẫn đi theo phương án mặc định là phương án giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất sau khi kết thúc game. Ngoài ra, sẽ có thêm một phần giới thiệu sơ qua về diễn biến của phương án còn lại.)  Hướng dẫn giải mã:

  Đầu bên kia hành lang, trên tường sát cánh cửa đi vào đường hầm có một bản ghi nhớ ghi bằng tiếng Nhật nội dung :  “Full Moon Gate, open only after midnight..”

  “Enter the age of the fullest moon, and raise the lever”  Một câu đố có lẽ chỉ dành cho người phương Tây, còn nếu bạn, một người Á Đông chính hiệu mà không biết được ngày trăng tròn là ngày bao nhiêu trong tháng thì quả thực là…đáng thất vọng ^_^.

  END  Quay trở lại cánh cửa Full Moon Gate khi nãy và nó sẽ đưa bạn quay trở lại Dryfield.  Cutscene : Aya quay lại ngay đường hầm bên dưới cái giếng đằng sau xưởng sửa xe của Gary, Nghe thấy tiếng sủa của Flint, Aya bỗng thấy lo cho Mr Douglas và cô muốn đi xem thử xem ông có an toàn không. Kyle nói anh ta muốn kiểm tra nốt khu vực hầm ngầm kia trong lúc Aya lo việc tại đây và hai người chia tay. Leo lên khỏi giếng, Aya thấy Flint đã đứng chờ cô ngay bên thành giếng, Flint sủa to một tiếng ra hiệu cho Aya đi theo mình…

  (Lưu ý : Nếu bạn để Flint chết ở cuối đĩa 1, sẽ không có ai dẫn bạn đi đâu bạn phải tự mày mò thôi.)  Đi theo Flint và chú chó này sẽ dẫn Aya tới chân thang tháp nước (Water Tower). Leo lên trên thang bạn sẽ thấy anh chàng Pierce ngồi trên lan can tháp nước với một bầy Flying Baby ANMC bay xung quanh. Bắn hết bọn ANMC xong tới gần và nói chuyện với Pierce.  Cutscene :

  Quỳ xuống bên cạnh Pierce, Aya khe lay người đồng đội của mình:

  Aya : Pierce ! Wake up !

  Pierce: …….

  Aya : Pierce...No…!

  Pierce : Hey, don’t get your hope up, I’m fine…

  Aya : Pierce ! I though you were..

  Pierce : Whoa ! I can see 3 of you...I could get used to this...

  Aya : Hmm..Same old Pierce, I see.. Are you hurt ?

  Pierce : I lost a little blood. Nothing serious.

  Aya : You don’t look so good. Wait here! I’ll get something for you..

  Pierce : Don’t...Don’t worry about me...I can still walk..and I...I came here to rescue you! So you can’t going saving me..

  Aya : Stubborn as always...Pierce ! I want you to stay right there. (Aya đứng dậy)

  Pierce : Oh ! Aya... (Nhổ ra một vật anh ta ngậm trong miệng ). It’s the key to my SUV..It’s a little bit up, thank for local...Have fun...with... ( Pierce chìm vào giấc ngủ do chất độc từ các ANMC)

  Aya :...He’s out cold...  Hóa ra anh chàng Pierce này bất chấp nguy hiểm, mò mẫm tới đây vào cái thời khắc tối tăm này chỉ vì quá lo cho Aya và muốn đưa một số đồ trang bị đến cho cô, nhưng anh ta bị đám ANMC kia tấn công và bị thương nhẹ. Trước khi thiếp đi vì chất độc của ANMC, anh ta đưa cho Aya chiếc SUV Key, chiếc chìa khóa chiếc SUV (Sport Utility Vehicle-Xe thể thao địa hình ) đỏ của anh ta đang để trước cổng thị trấn.  Cứ để Pierce nằm đó, bạn trở lại chỗ trạm xăng của thị trấn, dùng chiếc SUV Key tại chiếc xe đỏ tại đây và lấy món đồ Lipstick và chiếc áo giáp chống đạn Tactical Vest ( bạn nhớ chiếc áo nhặt được ở tháp Akropolis chứ ). Khi vào sân trước, nhớ check chiếc máy giữ đá bên cạnh phòng Room 4, Aya sẽ tự bảo mình rằng thứ này sẽ tốt cho Pierce đây và cô sẽ lấy một túi đá lạnh ( Ice Bag ), bây giờ thì bạn mang túi đá lạnh đó quay lại chỗ Pierce và đưa cho anh ta. Pierce sẽ cảm ơn bạn và đưa cho bạn những món đồ sau :

  - Đưa túi đá lần thứ nhất : Cola

  - Đưa túi đá lần thứ hai : MP Boost2

  - Đưa túi đá lần thứ ba : Ofuda ( Một lá bùa của Nhật Bản, giống những lá bùa mà K.Maeda vẫn đưa cho Aya trong PE ấy ^_^)

  Lưu ý : Quá trình đưa túi đá đến cho Pierce cũng là một cuộc chạy đua với thời gian đấy, nếu bạn quá lề mề thì đá trong túi Ice Bag sẽ tan chảy thành nước và bạn chỉ còn có món Bag of Water vô dụng thôi, khi đó thì bạn phải làm lại từ đầu. Thời gian để túi đá tan chảy cũng ngắn lại sau mỗi lần bạn đưa túi cho Pierce nên lần đưa sau bạn càng cần phải nhanh chân hơn.


  Lựa chọn :

  Sau khi xong việc với Pierce, nếu rủng rỉnh BP bạn có thể quay lại gặp Mr Gary Douglas tại Trailer, ông ấy mới lục nhà kho trong khi Aya đi để tìm mấy món vũ khí mới đấy. Hãy dành tiền cho khẩu AS12 nhé, nếu không thì khẩu MP5A5 cũng được.

  END  Bây giờ bạn đã có thể yên tâm quay trở lại khu vực Shelter rồi. Hãy đi theo hướng đi còn lại chỗ hành lang chia hai ngả và cuối đường hầm bạn sẽ tìm thấy một thang máy. Vào trong thang và chọn đi lên tầng B1. Giở bản đồ ra, bạn sẽ thấy mục tiêu tiếp theo của mình nằm tại hành lang nối giữa Store Room và phòng Sleep Quarter. Tới đó bạn sẽ gặp :  Đánh trùm !!!:

  Bowman PE Attacker ANMC- HP : khoảng 400

  Đây chỉ là một PE Attacker ANMC bình thường, nhưng ANMC này có tên tuổi riêng biệt và liên quan chặt chẽ tới diễn biến câu truyện nên chúng ta cứ coi nó là một con trùm đi.

  Đòn tấn công :

  -Bắn một quả cầu PE màu đỏ vào Aya gây tổn thương khá lớn.

  -Bắn quả cầu PE màu vàng gây thay đổi trạng thái Darkness.

  -Tự tăng HP bằng một quả cầu màu xanh.

  Vũ khí chọn lựa : M4A1 Hammer hoặc M4A1 Grenades

  Cách đánh : Chẳng có gì khác các PE Attacker thông thường cả, bạn chỉ cần tới gần bắn, sau đó khi nó tụ năng lượng PE trước ngực thì chơi một tia lửa điện Stungun hay một phát Grenades vào. Vậy thôi !

  Điểm đạt được:

  EXP : 105

  BP : 108

  MP : 8

  END

  Sau khi nó chết bạn sẽ nhận được chiếc Bowman’s Card. Bạn đi theo thang máy xuống tầng B2 và dùng chiếc card này tại cánh cửa ngay bên trái thang máy để vào phòng phẫu thuật ( Operating Room )  Lựa chọn Xấu :

  Khi ở dưới tầng hầm B3, bạn không quay lại Dryfield mà lên thẳng thang máy B1. Trong thang máy Kyle sẽ đưa cho Aya chiếc Yoshida’s Card mà anh ta nhặt được từ một ANMC trên đường đi. Khi đó bạn dừng thang máy trên tầng B2, tìm đường tới hành lang bạn gặp Bowman chui lên trên trần trước đây và dùng Yoshida Card tại máy Card Reader bên cánh cửa cuối hành lang này để vào Operating Room, đường này đi nhanh hơn nhiều nhưng sẽ khiến bạn không được đánh giá tốt khi kết thúc game. Bạn vẫn có thể lên B1Shelter tiêu diệt Bowman như trên nhưng chiếc Bowman Card trở nên khá vô ích ( Tác dụng của nó y hệt như của Yoshida Card mà thôi ). Bạn cũng có thể trở lại Dryfield qua Full Moon Gate nhưng giờ đã quá muộn để gặp Pierce, bạn sẽ chỉ có thể mua hàng tại chỗ Gary mà thôi.

  END  Trong phòng phẫu thuật, check chiếc tủ đầu bàn mổ để lấy Ringer’s Solution. Nếu để ý bạn sẽ thấy Aya nhận ra rằng chiếc bàn phẫu thuật này giống hệt chiếc bàn mà cô bé áo đỏ đã nằm trong giấc mơ của Aya. Minh chứng cho điều ấy là những mảnh vỡ của chiếc đèn mổ vẫn còn vương vãi và trên máy soi ảnh X-ray còn tấm phim chụp đầu một đứa bé khoảng 6-7 tuổi. Tuy nhiên những thứ đó chỉ để bạn hiểu thêm về câu truyện của chúng ta mà thôi. Hãy qua phòng rửa tay lấy Eau de Toillett trên bồn rửa rồi mở cánh cửa vào phòng thí nghiệm ( Laboratory ).  Trong phòng này, ngoài chiếc điện thoại và hộp để đồ ra, chỉ còn có chiếc Notebook đặt trên bàn là đáng quan tâm ( thực ra, bạn có thể bỏ chút thời gian chạy theo cầu thang lên tầng trên nhìn thử 3 mẫu ANMC đang được nuôi trong lồng kính đầy dung dịch xanh, tuy không nhìn thấy hình nhưng những gì Aya miêu tả cho bạn nghe về hình dánh chúng thì thực là…kinh khủng ). Hãy quay lại với chiếc Notebook và chuẩn bị giải bài toán tiếp theo dành cho bạn.  Hướng dẫn giải mã :

  Mã số Notebook

  Chiếc máy tính xách tay kia là nơi chứa các dữ liệu quan trọng của Dr.Bowman và ông ta đã đặt mặt khẩu ( Password) bảo mật. Nhưng chiếc máy đó đã bị nhiễm một loại virus máy tính mới có tên là Virus “Fate Keeper” chuyên tấn công vào các password bảo vệ. Để giải được mã số này bạn cần tiến hành theo những bước được ghi trên tấm bảng trắng đối diện với chiếc Notebook :

  -Tới chiếc bảng ghi nhớ đối diện máy tính và đọc các bước tiến hành để chống Virus “Fate Keeper” :

  “1. Install the Cloud anti-virus “(Cài đặt chương trình Cloud anti-virus)

  “2. Block all outside e-mail” ( Ngăn chặn tất cả các thư điện tử gửi tới )

  “3. For more info, see Aeris vol.9 ( on the desk )”  -Theo chỉ dẫn ghi trên bảng, bạn hãy quay lại phòng Sleeping Quarter, tìm trên chiếc giường nghỉ của tiến sĩ Yoshida bạn sẽ lấy được Computer Magazine( Aeris 9. Issue ). Đọc cuốn tạp chí này Aya sẽ biết được đặc điểm của loại Virus này đó là :

  “...virus Fatekeeper biểu hiện sự có mặt của nó bằng hình động một chú sâu đang bò. Cách thức tấn công của Virus này đó là khoan thủng một điểm trong Password cũ và thay đôỉ Password cũ thành một password mới theo quy luật : Sắp xếp lần lượt các chữ cái của password cũ theo trật tự bảng chữ cái và số lần xuất hiện của chữ cái đó trong password cũ. VD: Pass cũ : CBABC à pass mới sẽ là : AB2C2. Đồng thời với việc thay đổi mã số, vius Fatekeeper còn cho hiện lên trên màn hình passwords cũ của hệ thống....  -Quay trở lại chỗ chiếc Notebook, bạn sẽ thấy chú sâu FateKeeper kia đang bò và trên Desktop là dòng chữ : MELISSAMAYA. Vậy bạn biết pass mới là gì rồi chứ ? He..he..he..I’m a Big Hacker ^_^

  END  Sau khi Password của bạn được chấp nhận, máy tính sẽ hiện ra một loạt các thư mục. Hãy chọn mục “D) Visitor” và bạn phải trả lời 3 câu hỏi trắc nghiệm ngẫu nhiên do máy tính đặt ra để có thể vào khai thác thông tin. Nội dung những câu hỏi này là về cả hai game Parasite Eve và Parasite Eve II. Để các bạn chưa thử qua Parasite Eve không gặp khó khăn, tôi sẽ trực tiếp đưa đáp án trả lời cho các bạn :  Câu hỏi :

  1)Which Agency supervises MIST?

  A) CDC

  B) FBI

  C) CIA Đáp án: B  2)What do mitochondria produce by combining glucose, lipids, and oxygen?

  A) ATP

  B) ADP

  C) ADN Đáp án: A  3)Which Neo-Mitochondritis victim caused the N.Y. Blockade incident?

  A) Melissa Pearce

  B) Mary Pearce

  C) Melanie Pearce Đáp án: A  4)Which organism possess mitochondria?

  A) Bacteria

  B) Crustaceans

  C) Cyanobacteria (algae) Đáp án: B  5)Who was declared responsible for the Manhattan incident?

  A) G. Robert

  B) K. Maeda

  C) H. Klamp Đáp án: C  6)Name the town located behind the Nevada Laboratory ?

  A) Drytown

  B) Dry Valley

  C) Dryfield Đáp án: C  7)What is the name of the desert above this facility?

  A) The Gobi Desert

  B) The Mojave Desert

  C) The Arizona Desert Đáp án : B  8)Which of these organelles contains genetic information (DNA)?

  A) Golgi bodies

  B) Mitochondria

  C) Endoplasmic reticula Đáp án : B  9)What name is given to the theory that humankind's origin lay in one ancestral species in Africa?

  A) Mitochondria Adam

  B) Mitochondria Eve

  C) Mitochondria First Đáp án : B  10)Which method alters genes by delivering DNA via an artificial virus?

  A) Carrier

  B) Vector

  C) Track Đáp án: B  11)Gene transmission in mitochondria is?

  A) Maternal

  B) Paternal

  C) Atavistic Đáp án : A  (Đây là tất cả những câu hỏi tôi thu thập được sau nhiều lần thử, nếu bạn gặp một câu hỏi nào khác không có ở đây xin hãy gửi nó và đáp án cho tôi, thank you )

  Cutsene : Aya lần lượt đặt câu hỏi cho máy tính về những vấn đề cô cần tìm hiểu :

  Aya (type) : “ANMC là gì ?”

  Computer : “ ANMC = Sinh thể sống được thí nghiệm dưới chương trình 2nd Neoteny “

  Aya : “Chương trình 2nd Neoteny là gì ?”

  Computer : Chương trình 2nd Neoteny nhằm mục đích khai thác khả năng tiềm tàng của các Neo-Mitochodria để phục vụ cho những tham vọng của con người. Chương trình có 3 giai đoạn :

  Giai đoạn 1 : Thu thập mẫu Neo-Mitochodria có năng lượng tiềm tàng bằng hoặc lớn hơn những gì nó đã thể hiện trong vụ New York Incident ( Parasite Eve )

  Giai đoạn 2 : Cấy ghép mẫu Neo-Mitochodria thí nghiệm cho vật chủ mẫu, tái cơ cấu đặc điểm cấu trúc gene di truyền của đối tượng thử nghiệm để nghiên cứu sự biến đổi có thể diễn ra đồng thời với việc phẫu thuật các ANMC được nuôi cấy.

  Giai đoạn 3 : Giải phóng “sức mạnh thực sự của loài người” và thúc đẩy các tính năng của nó thông qua một “cuộc cách mạng” trên phạm vi toàn cầu trong thế kỉ tới...

  Aya: “Kết quả đạt được cho tới nay ?”

  Computer : “Mẫu Neo-Mitochodria được thu thập vào tháng 1-1998. Giai đoạn 1 đã hoàn thành.

  Giai đoạn 2 : Các ANMC được chế tạo thành công. Nhưng gặp phải vấn đề nảy sinh khi vật chủ được cấy ghép mẫu thí nghiệm phản ứng lại với Neo-Mitochodria. Đang thực hiện lại thí nghiệm với một nhân bản của vật chủ...

  Aya : “Mẫu Neo-Mitochodria thí nghiệm được lấy từ đâu?”...và Aya sững sờ khi thấy trên màn hình Notebook xuất hiện bản lí lịch của...chính cô...Vậy là tất cả các ANMC ở đây đều được sinh ra từ mầu Neo-Mitochodria trong chính cơ thể Aya...

  Một tiếng chuông điện thoại vang lên, cho Aya nhấc máy và cô nói chuyện với anh chàng Pierce vui tính kia, bất chấp lời dặn của Aya là anh ta phải ở lại Dryfield, anh chàng này đã mò tới Shelter và anh ta còn khoe rằng anh ta đã bẻ được mã khóa của căn phòng Mainframe trên tầng B1. Anh ta nhắn Aya tới đó ngay vì anh ta vừa phát hiện ra một điều rất quan trọng tại phòng đó.

  Mở bản đồ ra bạn sẽ thấy có một chấm đỏ trong căn phòng Pob Service Gantry trên B1 Shelter, hãy đi cho tới đó. Tại căn phòng đó Aya sẽ để ý tới một vật thể khổng lồ trông như một cái túi đen được nâng đỡ bằng nhiều sợi dây cơ dính trên tường. Nó giống hệt cái vật thể mà cô bé áo đỏ trong giấc mơ của Aya đã trông thấy. Đứng bên ngoài, Aya vẫn có thể nghe rõ tiếng tim đập nhè nhẹ của một sinh vật nào đó trong chiếc túi kia. Chạy tới căn phòng đổi diên cửa ra vào và gặp Pierce tại đó.  Cutscene : Tại đây, Pierce chỉ cho Aya thấy một khu vực bí mật nằm trong Shelter này có tên gọi là Neo-Ark, đặt theo tên con thuyền của Noah, con thuyền đã cứu mọi sinh vật trái đất thoát chết trong trận Đại Hồng Thủy. Trên hệ thống Camera quan sát, khu vực này hiện lên như một khu rừng nhiệt đới xanh tươi. Sau đó Pierce lại chỉ cho Aya thấy một hệ thống dò tìm sinh vật của Shelter, nó có thể dò tìm ra tín hiệu phát từ những máy phát nhỏ như chiếc Micro Device (Metallic Implant) mà anh ta đưa cho Aya, nhưng hệ thống này lại bị vô hiệu hóa bởi một lớp bảo vệ vô hình khi dò tìm khu vực có tên Neo Ark kia. Cuối cùng, Pierce cho Aya biết cái vật khổng lồ ngoài kia là một lồng ấp sinh học và nó đang nuôi dưỡng một sinh thể nào đó bên trong. Cái lồng ấp này lại được nuôi dưỡng bởi một nguồn nằng lượng sinh học xuất phát từ khu vực Neo-Ark, và anh ta yêu cầu Aya đi tìm và phá hủy nguồn năng lượng kia, chỉ có như thế thì anh ta mới hi vọng có thể dừng được hoạt động của cái lồng ấp nguy hiểm này...

  Trước khi rời khỏi căn phòng Pod Service Gantry này, bạn phải chắc chắn là mình đã thực hiện hết những điều sau :

  -Mở cửa vào khu vực Parking Underground trên tầng B1 : Tại hệ thống Camera an ninh, chọn CameraA (CamA), sau đó chọn Operate à ON

  -Cấp điện cho thang máy nâng dẫn xuống Neo-Ark : CamC, chọn Operate à ON.

  -Tắt hệ thống an ninh : CamE, Operate à OFF. (Động tác này sẽ giúp bạn tránh được sự quấy nhiễu của những hệ thống an ninh gắn trên tường hầm ngầm này).

  Sau khi hoàn thành, bạn tìm đường xuống hành lang 6 ngả dưới tầng hầm B2 rồi đi theo lối đi phía Tây Bắc.

  Lựa chọn Xấu :

  Nếu bạn bỏ lỡ không trở lại Dryfield, thì trên điện thoại bạn sẽ gặp Kyle Madigan, anh ta cũng sẽ bảo bạn tới Pob Service Gantry. Tại đây, anh ta cũng trao đổi với Aya những điều tương tự như Pierce. Nhiệm vụ của bạn vẫn phải là tìm xuống Neo Ark Shelter. Nhưng bạn không lấy được Micro Device và sau đó bạn phải tự lần mò tại chỗ mấy cái Camera an ninh và bản sơ đồ hệ thống hầm ngầm, hoàn toàn không có sự hướng dẫn tận tinh như của Pierce. Nhưng bù lại, bạn sẽ có được sự hỗ trợ của Kyle cùng khẩu MM1 của anh ta cho tới khi xuống tới cửa vào Neo Ark...


  Lời khuyên, bạn nên đi sắm sửa lại đạn dược, mang theo khẩu AS12 hay SP12, nên nâng cấp chiêu Plasma lên và nhớ save game trong phòng Pod Service Gantry
   
 14. king_of_racing

  king_of_racing Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  18/3/04
  Bài viết:
  917
  Nơi ở:
  Đường Láng
  tiếp nữa nè :

  Trong lúc Aya đang điều tra tại Mojave, thì tại White House, tổng thống Mĩ có một cuộc truyện trò với vị cố vấn an ninh đặc biệt :  ???? : Excuse me ! Sir.

  Pre : Yes ! Come in

  Staff : Hello ! Mr President...

  Pre : What is it ?

  Staff : A report from the mole we sent into that organizations, sir.

  Pre : Yes ?!?

  Staff : He’s found it !

  Pre : I see... Well...

  Staff : Destroying the target would be dificult, but there is another way

  Pre : Are you sure ?

  Staff : If you would give op-D306 permission, just in case..

  Pre : D306...? That SDI relic...?

  Staff: It’s our inssurace plan, only.

  Pre : If I must... You have permission...

  Staff: Thank you ! Sir.

  Pre : Congress...doesn’t need to be involve in this..  FMV : Tại vùng không gian cao hàng trăm km bên trên sa mạc Mojave, một vệ tinh địa tĩnh kìa lạ (D306) được khởi động. Nó mở rộng những cánh lắp pin mặt trời ra thu quang năng, đồng thời mở nắp che trên thân lộ ra một ống phóng nằm bên trong...  Đi theo hành lang màu cam này cho tới khi bạn ra một hành lang khác bằng kính nằm trong một khu vực tối ( Trước đó, khi qua chỗ ngoặt trong Observatory sẽ có một đoạn cutscene ngắn, nếu bạn gặp Pierce trong Pob Service Gantry thì anh ta sẽ gọi Aya trên hệ thống loa và nhắc cô đường đi, còn nếu bạn gặp Kyle thì tới đây anh ta sẽ bị một lớp bảo vệ vô hình thúc đẩy các Mitochodria trong người hoạt động khiến anh ta bị thương. Kyle không thể đi tiếp và Aya phải tiếp tục một mình thôi ).  “Welcome to Neo-Ark”...Check chiếc bảng điều khiển ở giữa hành lang rộng này và bất ngờ, hệ thống chiếu sáng ở đây bật lên, Aya sững sờ khi thấy bên dưới cô là cả một khu rừng nhiệt đới xanh tươi, một hệ sinh thái độc lập nằm sâu bên dưới mặt đất sa mạc. Từ chiếc bảng điều khiển đó vang lên tiếng nói ghi âm sẵn của một “hướng dẫn viên du lịch” nào đó giới thiệu về Neo-Ark, về mục đích phục vụ của khu vực này và các phân vùng sinh thái của khu vực :  Từ hành lang này có hai con đường để bạn đi tiếp:

  -Cánh cửa bên trái (kế cửa vào hành lang Observatory) : Dấn tới hệ sinh thái Thảo nguyên bán hoang mạc ( Savannah ). Gồm các khu vực : Shrine và Power Plant (Part A)

  -Cánh cửa bên phải (đầu bên kia hành lang ) : Dấn tới hệ sinh thái Rừng nhiệt đới ẩm(Tropical Rainforest) Gồm các khu vực : Tlaloc Temple, Submarine Tunel, Island, Moving Bridge, Garden và Power Plant (Part B). Cánh cửa này hiện bị khóa.  Đầu tiên bạn hãy đi tới khu vực Savannah trước. Đi cho tới khi bạn tới một ngả ba nằm trong một tòa nhà trang trí như một Kim Tự Tháp. Đầu tiên hãy rẽ theo ngả bên trái và chuần bị giải bài toán xếp hình sau đây...  Hướng dẫn giải mã :

  Mã số Colour Moving Block :  Cuối căn phòng này bạn sẽ thấy trên tường có một bảng xếp hình với những ô nhỏ mang hình một mẫu tự cổ của người Ai Cập. Bạn không cần quan tâm tới ý nghĩa các mẫu tự đó làm gì mà chỉ cần chú ý tới màu của chúng. Trong số các ô nhỏ đó có 4 chiếc màu đỏ, 4 màu vàng, 4 màu xanh và 3 chiếc màu trắng. Bên ngoài bảng bạn thấy có những đầu dây nhỏ mang 3 màu đỏ, vàng và xanh.  Đi theo lối đi còn lại chỗ ngã ba, nó sẽ dẫn bạn ra chỗ cửa vào Power Plant (part A), đối diện cánh cửa là gợi ý giải mã :

  [Place of Offerring]

  [All who seek the aids of three Sun Gods, these are your colour]

  .................. Don’t remember, sorry !^_^

  Tóm lại, bạn cũng không cần quan tâm tới gợi ý bằng lời mà chỉ cần chú ý tới hình ảnh : lần lượt ba loại ô nhỏ màu xanh, vàng và đỏ được chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm 4 ô cùng màu. Đằng trước là một dấu chấm nằm trong vòng tròn nhỏ. Đó chính là quy trình giải mã chỗ này.  Trình tự giải :

  1) Di chuyển 1 trong 3 ô nhỏ màu trắng đè lên vị trí dấu chấm nằm trong vòng tròn nhỏ góc dưới bên phải bảng xếp hình.

  2) Lần lượt sắp xếp các cụm ô kí tự cùng màu sao cho chúng nối liền hai đầu dây bên ngoài cùng màu với các ô kia, thứ tự sắp xếp của chúng trùng khớp với thứ tự từ trái sang phải như trong bảng gợi ý. Nếu như bạn quên mất thứ tự thì cứ việc quay lại bảng gợi ý mà xem.

  3) Sau khi sắp xếp xong, dịch chuyển ô màu trắng đang đè lên vị trí dấu tròn kia ra.Nếu thành công bạn sẽ thấy :

  - Dây màu xanh : Cỗ quan tài trong tường cuối hành lang sẽ bật ra ngoài, trong đó có MP Boost2.

  - Dây màu vàng : Trapped ! Cánh cửa ra vào phòng này sẽ sập xuống, đồng thời một cái nắp trên trần bật ra thả xuống một bọn Scarab ANMC, dùng chiêu Plasma, sau đó dùng súng tiêu diệt bọn chúng để lấy thêm một MP Boost2 nữa.

  - Dây màu đỏ : Cánh cửa vào Power Plant sẽ mở khóa.(Thông điệp “A metallic sound in the distane”)  Lựa chọn : Bạn không nhất thiết phải sắp xếp hình cho hai dây màu xanh và màu vàng. Nó chỉ giúp cho Aya có thêm vài món đồ thôi. Nếu muốn bạn hoàn toàn có thể chỉ sắp xếp dây đỏ để mở cánh cửa và Power Plant thôi cũng được.

  END

  Sau khi xong xuôi bạn quay lại cánh cửa gần bảng gợi ý kia và vào trong. Tại đó có một ANMC lớn đang nằm trên một cỗ máy dây nhợ lằng nhằng. ANMC kia chính là một cỗ máy phát năng lượng nhờ các Neo-Mitochodria đấy. Trong góc trong cùng căn phòng là vài hệ thống phòng vệ ( Không hoạt động nếu bạn đã chọn tắt chúng trong phòng Pod Service Gentry trước đó ) và một bảng điều khiển. Bạn phải bắn vỡ bảng điều khiển này trước khi bắn vào con ANMC đang nằm kia, có như thế mới có thể tiêu diệt được ANMC này, nếu không bạn sẽ chỉ phí đạn vô ích thôi.  Sau khi ANMC này chết hãy quay trở lại cho tới khu vực hành lang rộng có bảng điều khiển Neo Ark lúc trước. Khi lên hết cầu thang ra hành lang này thì trên loa ở đây sẽ thông báo hệ thống báo cháy phát hiện có hỏa hoạn ở khu vực Savannah và tất cả các cánh cửa ở Neo-Ark đã được mở ra để thoát hiểm. Tốt quá ! Bây giờ thì bạn đã có thể vào được cánh cửa dẫn tới khu vực Forest rồi. Đi sang cánh cửa đầu bên kia hành lang và tiếp tục đi cho tới khi vào một con đường mòn giữa khu rừng rậm (Forest Land). Aya đang đi thì...Xoạt...một ANMC lớn từ trong bụi rậm nhảy vọt ra chắn đường cô. Con ANMC này trông khá giống con trùm Giant Humanoid ANMC tại Arkropolis Tower, nhưng to hơn và có hai chiếc vây thịt trên đầu. ANMC này rất nhanh và mạnh, nhưng điểm yếu của nó nằm ở sau lưng và bạn nên lợi dụng điều đó.  Trên con đường mòn này có hai lối đi. Lối đi bên phải sau cánh cửa sắt nhỏ dẫn bạn tới T’haloc Temple, nơi bạn cần phải giải một mã số mở cánh cửa Power Plant(partB) và lối đi thẳng dẫn bạn tới Underwater Passage, Bridge và tới cánh cửa Power Plant. Nó cũng đồng thời dẫn bạn tới Island nếu như bạn muốn. Trước tiên đi theo con đường tới T’haloc Temple đã. Trên đường đi coi chừng những ANMC nhảy ra từ bụi rậm nhé. Cuối cùng bạn tới chân một Kim Tự Tháp của người Maya. Check chiếc tượng đá có mặt tròn bên dưới Kim Tự Tháp và xoay nó cho tới khi không xoay được nữa, bạn sẽ thấy một mặt đồng hồ của người Maya cổ (đúng hơn là của mấy tay ở Squaresoft...J )

  - Một dấu chấm “.” tượng trưng cho 1.

  - Một dấu gạch dọc “I” tượng trưng cho 5.

  - Như vậy “II:” nghĩa là 12 . Do you understand ? Nhớ lấy điều đó vì nó sẽ là chìa khóa giải cho mã số sắp tới đấy.

  Trong hốc bên phải chân Kim Tự Tháp bạn đọc được bài thơ sau :

  “To call upon Lord T’haloc for rain, dance the steps of T’haloc’s dance”

  “The maize steps : Red, White, Yellow, Blue”

  “To open the gate to altar of strenght, start with red”

  “To revere the T’haloc in his glory, start with blue”

  “Keep the sacred observance, let your heart guide your step”  Bài thơ này ngụ ý rằng Aya sẽ phải thực hiện “vũ điệu cầu mưa của thần T’laloc”. Vũ điệu này thực hiện bởi những bước nhảy trên 4 ô màu Đỏ, Vàng, Trắng và Xanh nằm trên đỉnh Kim Tự Tháp, nó có hai điệu nhảy, một mở “ cánh cửa tới căn phòng của sức mạnh” ( Power Plant) bắt đầu bằng ô màu đỏ và một nhằm “bày tỏ sự tôn kính đối với T’haloc” bắt đầu bằng ô màu xanh. Tuy nhiên, chớ có để trái tim bạn hướng dẫn bước chân mà hãy để cái đầu của bạn làm việc đó nhé, như thế thì mới gọi là một gamer thực thụ được...J  Hướng dẫn giải đố :

  Câu đố : T’haloc Dance à “Moving Bridge” Control Lever.( TÙY CHỌN, KHÔNG BẮT BUỘC )

  Để thực hiện “điệu nhảy” này một cách chính xác, bạn cần thực hiện những bước sau :

  -Quay lại chỗ đường mòn Forest Land, đi theo cánh cửa còn lại bạn sẽ xuống một đường hầm bằng kính nằm ngầm dưới nước ( Submarine Tunel). Tại đây sẽ có một đoạn Cutscene ngắn cho bạn thấy một Diving ANMC lớn đang “nghía” Aya qua khung kính. Đó chính là đối thủ sắp tới của bạn đấy. Nhưng bây giờ thì bạn hãy cứ lên khỏi đường hầm này. Ngay đối diện cửa lên của đường hầm, bạn sẽ thấy một tảng đá khắc nhiều hình màu vàng, đỏ, xanh và trắng với những chấm và gạch dọc đằng trước. Hãy áp dụng bản giải mã trên chiếc đồng hồ đá để xem số lần phải bước lên những ô màu kia là bao nhiêu lần ?  -Sau đó, hãy quay lại chỗ Kim Tự Tháp, leo lên trên cùng bạn sẽ thấy 4 ô màu vàng, trắng, xanh và đỏ kia. Hãy bắt đầu điệu nhảy này bằng ô màu xanh, nên nhớ nếu bạn bước đúng ô cần bước, ô đó sẽ phát ra ánh sáng, nếu bước sai chỉ một bước thôi thì bạn sẽ phải thực hiện lại điệu nhảy từ đầu.

  END  Nếu thành công, sẽ có một đoạn FMV ngắn cho bạn thấy cảnh bức tượng đầu người tại đây sẽ nhô lên để lộ ra một chiếc cầu dao trên cổ. Giật cầu dao đó bạn sẽ có thể di chuyển chiếc cầu tại hành lang chỗ Submarines Tunel kia để mở đường lên Island.  Quay trở lại chỗ tảng đá hướng dẫn giải mã kia, đi qua cây cầu mới dịch chuyển và lên Island. Check cây hoa phía dưới màn hình để lấy Lipstick. Sau đó theo chiếc cầu thang ở đây xuống căn phòng ngầm bên dưới.  Đánh Trùm !!!! :

  5x Diving ANMC + Giant Diving ANMC – HP: Diving ANMC : 450-500, Giant Diving ANMC : 2000 HP  Đầu tiên, bạn sẽ phải bắn 5 con Diving ANMC chia làm 2 toán nổi lên tấn công. Bạn đã nhiều lần gặp các Diving ANMC rồi, chắc hẳn cũng đã có ít nhiều kinh nghiệm đối phó với bọn này nên thiết nghĩ tôi không cần phải nói nữa. Điều cần quan tâm còn lại là con Diving ANMC khổng lồ kia. Sau khi bắn hết 5 con ANMC kia rồi thì con trùm này mới chìa cái bản mặt nó ra.

  Đòn tấn công :

  Còn trùm này cũng giống như đồng loại của nó, chỉ có một chiêu tấn công bằng luồng điện phun từ mồm ra, nhưng nó nguy hiểm hơn ở chỗ thay vì chỉ phóng ra một luồng điện thì nó lại phun ra cả một loạt 6-7 luồng. Tuy nhiên rất dễ để tránh đòn này, bạn chỉ cần cho Aya chạy xung quanh hành lang quanh hồ là xong,

  Vũ khí tối ưu : AS12 dùng đạn 12gauge Firefly.

  Cách đánh : Chờ nó nhô đầu lên bạn cứ bắn liên tục, khi thấy nó có tia lửa điện xẹt quanh cổ và ngửa đầu ra sau thì bạn chạy liên tục quanh hồ cho tới khi nó phun hết điện. Khi đó dừng lại bắn tiếp. Sau 2 lần nhô lên ngụp xuống là con ANMC này sẽ toi.

  Điểm đạt được :

  EXP:750

  BP:1440

  MP:30

  Item:MP Boost2  Sau trận đánh bạn nhớ check hồ nước để lấy món đồ Crystal Skull. Sau khi xong công việc tại Island bạn quay lại chỗ T’haloc Temple, giật cầu dao lần nữa để di chuyển cây cầu Moving Bridge lại vị trí cũ và chuẩn bị thực hiện “điệu nhảy thứ hai”.

  END

  Lựa chọn : Bạn không cần thiết phải thực hiện tùy chọn này. Nếu muốn bạn có thể bỏ qua cả giai đoạn từ đoạn Hướng dẫn giải mã trên tới đây.  Hướng dẫn giải đố :

  Câu đố : T’haloc Dance à Unlock the door to Power Plant Part B.  Cũng giống như điều nhảy trước, bạn cũng cần đi tìm một bảng gợi ý giải mã. Quay lại Submarine Tunel, qua Moving Bridge và tới một khoảng sân khá rộng( Garden), tại đây bên phải là cánh cửa vào Power Plant bên trái là cánh cửa một cầu thang máy ( Eve Testing Area Elevantor) mà sau này bạn sẽ dùng. Bên cạnh cầu thang máy là tấm bản đồ khu vực Neo-Ark này và cạnh cánh cửa Power Plant là tảng đá bạn đang tìm kiếm.  Khác với gợi ý trước, lần này những con số đằng trước biểu tượng các ô màu không chỉ số lần phải bước lên một ô mà chỉ thứ tự bạn phải bước lên ô đó. VD : 1 Red , 2 Blue, 3 Yellow, 4 White...ect có nghĩa bạn phải bước lên ô màu Đỏ đầu tiên, sau đó bước lên ô Xanh, sau đó nữa lên ô Vàng... Do you understand ?

  END  Nếu thành công bạn sẽ nhận được thông điệp : “What was that ? Something far off the west..”. Khi đó hãy chạy cho tới khoảng sân kia và vào cánh cửa Power Plant Part B. Chạy theo thang lên tầng trên bạn sẽ lại một lần nữa bắt gặp cỗ máy phát năng lượng dùng Neo-Mitochodria kia. Bắn như cái lần trước là xong, nguồn năng lượng này đã bị dập tắt. Bây giờ bạn đã có thể yên tâm trở lại Shelter rồi. Nếu muốn bạn có thể luồn xung quanh cái cầu thang lên xuống, đằng sau nó có một hộp đạn cho phép bạn lấy đạn 9mm Hydra đấy.  Cutscene : Tại phòng Control Room trên B1 Shelter. Trên tấm kính nhìn sang phòng lạnh nơi treo các Golem xuất hiện dáng đi lòng khòng của No.9. Hắn ta tiến lại chỗ cần điều khiển và kéo hai thanh nắm ra ngoài.. Tiếp đó bạn sẽ đựoc xem một đoạn FMV cảnh những thiết bị trong phòng lạnh phục hồi lại hoạt động cho những Golem kia, và chúng lần lượt kéo nhau ra khỏi căn phòng...  Nếu bạn quay trở lại gặp Pierce, anh ta sẽ nói rằng mặc dù nguồn năng lượng đã mất, nhưng lớp màn chắn kia lại tăng sức mạnh chứ không biến mất. Như vậy là vẫn còn một nguồn cung cấp năng lượng cho màn chắn ở đâu đó. Pierce phán đoán rằng nó xuất phát từ “The Queen of ANMC” và anh ta yêu cầu Aya tìm kiếm tiếp...Hãy quay trở lại tầng B2 và tới chiếc thang máy còn lại...  Lời khuyên : Mang theo khẩu P229+ đạn 9mm Spartan nếu có. Luyện chiêu Energyshot lên LV3 nếu có thể.  Theo thang máy xuống bên dưới bạn sẽ đối diện với một hệ thống phòng vệ mới, đó là những chiếc loa phát ra âm thanh gây cản trở các Neo-Mitochodria trong người Aya khiến chỉ số MP của Aya tụt dần, bắn vỡ hai chiếc loa đó cùng mấy hệ thống phòng vệ trên tường trước khi theo thang máy B6 Elevantor đi xuống. Rời khỏi thang máy, Aya phát hiện ra một cô bé mặc bộ áo đỏ giống như cô bé trong giấc mơ của mình, nhưng khuôn mặt cô bé bị che khuất bởi một chiếc mũ đen kì quái. Cô bé sợ hãi và quay lưng bỏ chạy. Đuổi theo cô bé vào căn phòng rộng bên trong và bạn sẽ gặp...  Đánh trùm !!!

  Giant PE Attacker ANMC-HP: 3900-4000 HP  Đây là một PE Attacker ANMC khổng lồ, được điều khiển bởi “pilot” chính là cô bé áo đỏ kia. Cô bé đó sẽ đứng đằng sau điều khiển ANMC này qua những tia sáng vàng. Đồng thời cô bé đó cũng hỗ trợ cho ANMC này bằng cách giảm chấn thương do bạn gây ra xuống 50% và đôi khi còn tăng HP cho ANMC này, mỗi lần tăng 80 HP.  Đòn tấn công :

  1)Tạo ra 4 quả cầu lửa trên cao, những quả cầu này sẽ từ trên cao lao thẳng vào Aya

  - Khi những quả cầu kia bắt đầu lao xuống cho Aya chạy khỏi vị trí đang đứng.

  2)Tụ rất nhiều năng lượng và phóng ra một quả cầu lửa lớn xuống đất, quả cầu nổ gây chấn thương tương tự chiêu Inferno của Aya.

  -UHHH...I’m sorry, but I think you can’t be dogde that thing...L

  3)Dùng màn chắn năng lượng hất ngã Aya xuống sàn.

  -Chỉ xảy ra khi bạn tìm cách tiếp cận cô bé kia hay tiến tới quá gần ANMC.

  4)Phóng ra một tia sáng xanh bắn đuổi theo Aya ( Nhiếm Confuse nếu bị dính )

  -Cho Aya chạy từ góc màn hình bên này sang góc màn hình bên kia hay chạy ngược chiều tia sáng cũng

  được.

  5)Phóng ra 2 tia sáng xanh chạy chéo nhau( Nhiếm Poison nếu bị dính ).

  -Cho Aya chạy ngược chiều bắn của tia sáng khi chúng cắt nhau ở giữa màn hình.

  6)Phóng ra 3 tia sáng vào ba phía trái, phải và ở giữa ( Nhiễm Blindess nếu bị dính )

  -Lách vào giữa hai tia sáng, bất kể ở bên nào.  Vũ khí tối ưu : P229 ( trong phần Restart, nếu có Mongosse hay MM1 thì tốt hơn )

  Cách đánh :

  Tôi thành thực khuyên bạn nên có chiêu Energyshot LV3 trước khi tới gặp con trùm này, nó vốn lì đòn, lại có người giảm thiểu chấn thương nên bắn mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên nếu bạn có chừng 50x9mm Spartan và khẩu P229, mọi chuyện sẽ trở nên hết sức dễ dàng. Ngay khi bắt đầu trận đánh, bạn sử dụng ngay Energyshot, sau đó bắn ngay vào hai chiếc loa hai bên để tránh bị mất MP. Đừng lo con trùm vội làm gì, vì cứ mỗi một chiếc loa nổ là con trùm lại bị giật ra sau và không thể tấn công bạn đâu. Sau khi hạ hết hai chiếc loa, bạn hãy bắn tới con trùm. Thật dễ dàng, với chiêu Energyshot LV3, có tới 70-80% số đạn bắn ra từ khẩu P229 là có Critical Shot. Mà cứ mỗi phát Critical Shot như thế con trùm lại giật ngửa người ra sau và không thể thi triển bất kì chiêu thức nào để tấn công bạn được. Vậy là bạn chỉ còn việc đứng một chỗ xả đạn cho tới khi nó gục ngã mà thôi, nhưng nhớ dùng lại Energyshot nếu chiêu thức hết hiệu quả nhé...Have fun !^^.  Điểm đạt được :

  EXP : 1300

  BP : 700

  MP : 100

  Item : MP Boost2 / Ringer’s Solution ( Tùy thuộc việc bạn chiến thắng tốt hay không )

  END  Cutscene : Cô bé áo đỏ bí ẩn lại quay lưng bỏ chạy. Aya định giữ tay cô bé lại thì có tiếng cửa mở và Kyle Madigan xuất hiện..

  Aya : Kyle !!!!

  Kyle : We finally found our mark...This little one is the pilot, I’m sure of it...

  Aya : I think you’re right.

  Kyle :Let’s do what we came here to do....  FMV : Kyle và Aya bước vào trong căn phòng cô bé kia trốn vào. Kyle rút súng và chĩa vào cô bé áo đỏ đang sợ hãi giấu mình trong góc phòng nhưng Aya tiến lên ngăn anh ta lại và ra hiệu để cho cô lo việc này. Tiến lại gần cô bé Aya dịu dàng ngồi xuống và đưa tay lại gần chiếc mũ kì dị cô bé kia đang đội. Chiếc mũ bỗng lóe lên ánh sáng đỏ và mở nắp ra. Kéo chiếc mũ ra ngoài và trước mặt Aya xuất hiện một cô bé tóc vàng xinh xắn đang sợ hãi nhắm nghiền mắt. Cô bé từ từ mở mắt ra...với đôi mắt xanh biếc và mái tóc vàng xõa lệch, cô bé trông giống Aya như hai giọt nước... đúng là một bản sao hoàn hảo. Nhìn thấy Aya, cô bé chợt sững sờ...rồi cô bỗng ú ớ kêu vài tiếng và ôm chầm lấy Aya òa lên khóc...  Cutscene :

  Kyle : Hey, Aya...She might look like a cute little girl...but you sure she’s not...dangerous ??

  Aya : Shh ! Quiet...This little girl..Her name’s “Eve”.It was written on the helmet....

  Aya : This girl..she’s pure, innocent..I can see it in her.

  Aya : That helmet...It’s a brainwave amplifier...I saw something like it in an article a Japanese friend once showed me...

  Aya : The organization owned this shelter was using her as a medium to control the ANMCs. They raised her..taught her everything..supplied her with basic emotions...It was mind control.

  Kyle : Basic emotions ?

  Aya : Fear...Brainwashing to heighten her seft-preservatory insticts..

  Kyle : How could they...she’s too young..But they failed, no. Things got out of hand, it seems.

  Aya : They really thought they could just control Neo-Mitochodria. Even norman mitochodria are avid opportunitis.

  Kyle : For Neo-Mitochodria, this was the change of a lifetime..They pretended to be tame, while they stead... Wait! Y’known, I bet...Those ANMCs in Arkropolis weren’t just escaping from the shelter.. They were saying “Hello”...a little desmotration --“We’re baaaack”.

  Aya : Yes...And Eve don’t want to be used by them, or by the human. That’s why she created barrier...It was seft-preservation.. Wait a second ! How did you known about the ANMCs at Arkropolis !?  Một tiếng chuông điện thoại bất ngờ cắt ngang cuộc trò chuyện. Nghe tiếng chuông, Eve bỗng vùng dậy ôm đầu và hét lên kinh hoàng...  Nhấc điện thoại lên nghe, đó là của Pierce, anh ta bảo Aya quay lại chỗ anh ta ngay vì anh ta vừa phát hiện ra một điều hết sức quan trọng. Nhưng Pierce còn chưa kịp nói hết thì đường dây điện thoại bị cắt, cuộc gọi chấm dứt. Quay lại cho Aya nói chuyện với Kyle, anh ta sẽ bảo bạn phải rời khỏi đây ngay. Nhưng trước khi đi nhớ check chiếc tủ của Aya lấy MD Player, chiếc “Walkman” của Eve và check chiếc giá treo đầu giường lấy Ringer’s Solution. Sau đó đi ra cửa...  Cutscene :

  Hệ thống chiếu sáng trong căn phòng của Eve bỗng nhập nhèm và tắt hẳn. Khi hệ thống đèn cấp cứu bật sáng cũng là lúc một trái lựu đạn hơi ngạt được ném vào trong phòng. Rõ ràng linh cảm của Kyle là chính xác, căn phòng đã bị bao vây, lối ra duy nhất đã bị chặn mất. Nhưng Kyle đã nhanh trí, anh ta rút súng bắn vỡ cánh cửa kính thông sang phòng bên cạnh và bảo Aya dẫn Eve chạy trốn. Còn anh ta sẽ ở lại chặn đám Golem đuổi theo vì anh ta có trang bị mặt nạ phòng độc.  Bây giờ bạn đang đứng ở căn phòng Growth Room. Kyle đã dùng chiếc giường của Eve để chặn lỗ hổng thông sang phòng này nhưng khí ga vẫn tràn qua được. Và nhiệm vụ của bạn đó là phải dẫn Eve chạy khỏi đây trước khi khí ga tràn hết qua bên này. Đầu tiên hãy tới chiếc tủ trong góc phòng đã, chỗ đó bạn sẽ lấy được một Protein Capsule đấy. Sau đó check chiếc thùng kính mà Eve đang nhìn vào. Trong đó là một phiên bản nữa của Eve đang được nuôi cấy. Quay lại và nói chuyện với Eve: “Eve, your friend wants to stay here...” và Eve sẽ chịu đi theo bạn. Dẫn cô bé tới góc nhà phía trái bạn, nhớ đi từ từ và không cách Eve quá xa kẻo cô bé sẽ không chịu đi tiếp đâu. Bạn có chừng 2-3 phút để dẫn Eve ra ngoài, nếu không khí gas tràn vào quá nhiều sẽ giết chết Eve và như thế cũng có nghĩa là bạn phải chịu gameover thôi. Dẫn cô bé vào trong thang máy và chọn “Go up”. Thang máy này sẽ đưa bạn trở lên khu vực Garden trong Neo-Ark....  Tại đây, Eve bỗng nhiên lại sợ hãi bỏ chạy. Hãy đuổi theo cô bé kia, khi băng ngang qua Moving Brige bạn sẽ thấy một hiện tượng kì lạ : tất cả các ANMC trong hồ nước đã bị thương tới mức gần chết, kẻ nào mà ghê gớm thế nhỉ. Đi xuống Submarine Tunel bạn sẽ biết...  Cutscene :

  Aya gặp lại No.9, hắn ta đã tóm được Eve vác trên vai..

  No.9 : Eh..ah ! Hold it..Any funny stuff, and I snap this little one’s back in two..

  Aya : Why bing her into this !? Let her go !!!

  No.9 : Okay...NOT!

  No.9( nói vào máy bộ đàm) : This is No.9..I have the Queen...Have the chopper on standby...I’ll be out in 20...Listen! They are on to us...Make it quick...

  No.9 : So, as I was saying...I’d love to tarry with you, missy, but I got bigger fist to fry. I’m sure you understand...Oh! Don’t get me wrong...I’ll make sure your friend show you a good time...He’s little on the big side, but...

  Aya : Wait! What will you do with her ?

  No.9 : Her ? Don’t you worry, this little one’s my golden egg. She won’t die...Can’t say she’ll really be alive either, but...heh..he..heh..

  No.9 quay lưng bỏ đi, Aya giương súng chĩa vào hắn

  Aya : Hold it !

  No.9 : Eh ? Ah! I forgot to express my sincere gratitude to you...Thanks for you to taking down the barrier, I got my queen...I owe ye one.  No.9 cất tiếng cười khoái trá trước khi bỏ đi, còn Aya rụng rời tay chân, cô sụp xuống... “W.. Wait...Eve”. Chính vì Aya mà Eve bị bắt...  Khi bạn điều khiển lại Aya, cho cô chạy lên tiếp tới khu vực Forest Land. Tại đây bạn chạm mặt lần đầu tiên với những đối thủ ANMC cao cấp, đó là các Golem, những chiến binh Cyborg ANMC dạng người mà tên No.9 đã thả từ trong phòng lạnh ra.Chúng có mấy loại :  PAWN GOLEM : Màu Xanh dương. Golem tuần tra thông thường. Sức mạnh và tốc độ khá, sức chịu đựng trung bình.

  ROOK GOLEM : Màu Nâu xám. Golem chuyên cận chiến, khá chậm nhưng rất lì đòn.

  KNIGHT GOLEM : Màu Hồng nhạt. Golem chuyên thực hiện các nhiệm vụ ban đêm. Có khả năng tàng hình.Tốc độ và khả năng tấn công trung bình.

  BISHOP GOLEM : Màu Đỏ. Golem chuyên thực thi các nhiệm vụ đặc biệt...Loại Golem nguy hiểm nhất, có khả năng tàng hình, sức chiến đấu ghê gớm, tấn công rất nhanh. Cần hết sức cẩn thận khi đối đầu.

  ( Chi tiết về các đối thủ này tìm hiểu trong phần Danh sách Monster)  Nhiệm vụ của bạn bây giờ là đuổi theo dấu vết No.9 để cứu Eve nhưng trước hết hãy quay trở lại phòng Pob Service Gantry theo lời Pierce lúc trước đã. Vài lưu ý cho bạn :

  -Trên quãng đường này có rất nhiều các Golem ( Chúng đã trở thành đối thủ chính của Aya từ giờ cho tới hết game ) nên bạn nên tận dụng những chỗ savegame trên đường và nhớ phục hồi HP cho Aya sau mỗi trận đánh. Không khinh thường bọn này được đâu !

  -Thang máy phụ để lên tầng B1 bên cạnh phòng Mainframe đã bị cắt, cho nên bạn chỉ còn con đường duy nhất trở lên phòng B1 là dùng thang máy chính ngoài hành lang lớn của B2 Shelter.

  -Cửa vào khu vực hành lang 6 ngả từ hành lang chính B1 Shelter và lối tắt vào Armory từ Store Room cũng đã bị khóa nên con đường duy nhất bạn có thể đi là qua Store Room và Sleeping Quarter mà thôi.

  -Hệ thống an ninh tại Shelter đã bị kẻ nào đó khởi động lại nên bạn sẽ lại bị nhưng loại vũ khí gắn trên tường quấy nhiễu đấy. Coi chừng nghe.

  -Cảnh giác tối đa khi đi qua Sleeping Quarter !  Tại Pod Service Gantry, Pierce đã biến mất không một dấu vết, nhưng trên chiếc điện thoại ở phòng này Aya sẽ nhặt được một mảnh giấy sổ tay Notebook Paper (Pierce’s Memo) với những dòng mật mã viết theo quy ước của MIST. Đó là điều mà Pierce chưa kịp nói trong điện thoại, anh ta đã tìm ra trong máy tính tại đây tất cả các thông tin về Neo-Mitochodria và các NMC mà các thành viên MIST đã thu thập được, như vậy rõ ràng là trong phân đội MIST đã có kẻ phản bội, trao cho tổ chức sở hữu hầm mỏ này tất cả những thông tin này, và có thể mẫu tế bào của Aya cũng bị kẻ này trao đổi như vậy. Kẻ đó là....(Tự tìm hiểu nhé).Gọi điện cho MIST, bạn sẽ gặp Rupert, anh ta bảo Aya rằng nếu tên No.9 có nhắc đến “Chopper” ( Máy bay trực thăng) thì Aya phải tìm tới khu vực xuất nhập hàng cũ bên ngoài căn cứ này ( Nếu bạn đã gọi điện một lần trước đó thì ở đây bạn sẽ gặp Jodie và Aya sẽ bảo Jodie bí mật báo cho Rupert điều tra xem kẻ nào đã bán thông tin ).  Trước khi đi bạn nên save game và tiện thể chọn tắt hệ thống an ninh tại đây đi cho đỡ rách việc sau này. Sau đó bạn trở lại hành lang 6 ngả và vào cánh cửa Parking. Đi tiếp cho tới khi bạn tới bãi đỗ xe ngầm ( Underground Parking ), tại đây bạn phải tìm cách mở con đường lên tới sân bay trực thăng trên mặt đất...

  Đầu tiên bạn check chiếc bảng bên phải cánh cửa ra vào tìm chiếc Electric Car Key. Sau đó check chiếc bảng điện lần nữa để giải mã...  Hướng dẫn :

  Unlock Underground Parking Door

  Trên bảng bạn sẽ thấy một loạt các đèn tín hiệu, những bóng đèn đó thể hiện những ngăn để xe nào đang có xe (đèn sáng). Ngoài ra trên cao bên trái có một đèn tín hiệu màu xanh có tác dụng như một cursor cho biết đang bạn chọn lựa ngăn nào. Bên dưới đó có 4 chiếc nút màu Xanh dương, Đỏ, Xanh lam và Vàng, những nút đó điều khiển chiếc đèn tín hiệu kia, chúng có tác dụng sau :

  - Nút Đỏ : Dịch chuyển đèn tín hiệu xuống dưới 2 bước.

  - Nút Xanh dương : Dịch chuyển đèn tín hiệu xuống dưới 1 bước

  - Nút Xanh lam : Dịch chuyển đèn tín hiệu sang phải 2 bước.

  - Nút Vàng : Dịch chuyển đèn tín hiệu sang phải 1 bước.

  Hãy chuyển con trỏ sao cho trùng khớp với vị trí đèn sáng mà bạn muốn thử và nhấn nút Call bên phải bảng điều khiển để thực hiện lệnh gọi. Lúc đó trong ngăn để xe bên phải sẽ có một chiếc xe nâng lên. Bạn cần phải tìm chiếc xe nào mà chiếc Electriccar Key có thể sử dụng được. Nếu không bạn cần phải thử lại...  Lựa chọn : Bạn có thấy trên bảng điều khiển có một chiếc đèn màu đỏ khác thường không ??? Nếu muốn bạn hãy gọi ngăn để đồ đó lên và bạn sẽ tìm thấy một hộp sắt có chứa món đồ Belt Pouch đấy. Have Fun  Sau khi chọn được đúng chiếc xe, bạn sử dụng chiếc Bowman’s Card hoặc Yoshida’s Card tại chiếc máy bên phải cánh cửa màu xanh lớn để mở nó ra. Sau đó lên xe và đi tiếp

  END.  Sau khi xe dừng lại, đi vào cánh cửa Airlock Passage bên phải bạn. Coi chừng khi đi trong đó nghe. Ra khỏi chỗ này bạn gặp hai Golem, xử lí xong nhớ nhặt chú gấu Teddy Bear, chú gấu đồ chơi của Eve rơi bên cạnh chiếc xe motor của No.9 rồi vào cánh cửa đối diện tới phòng bảo vệ ( Guard Room). Check cái cố máy tròn cuối phòng để mở khóa cuối đường hầm Airlock Vehicle bên ngoài. Trở lại và vào cánh cửa mới mở. Tiêu diệt thêm 2 Golem nữa rồi bạn check chiếc bảng điều khiển bên trái cánh cửa lớn rồi theo đường đó ra ngoài.  FMV : Ánh sáng bên ngoài trời ùa vào mắt Aya khi cô chạy ra ngoài, nhưng cô sững lại ngay khi vừa ra khỏi cửa, trên khoảng sân rộng này là một đám đông toàn các Golem đang chầm chậm bước. Nhìn thấy Aya, tên dẫn đầu ra hiệu cho đồng bọn dừng lại, rồi hắn ta khởi động thứ vũ khí đeo trên cánh tay. Trên thứ vũ khí đó lóe lên một luồng sáng kéo dài ra thành một thanh gươm năng lượng xanh lét. Hắn ta cúi người xuống và lao về phía Aya đang giơ súng chuẩn bị nghênh chiến. Nhưng khi tên Golem kia sắp sửa chém xuống thì một viên đạn từ đâu lao tới xuyên qua đầu hắn khiến hắn ta loạng choạng gục xuống lập tức. Đám Golem đằng xa còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì một trái lựu đạn đã nổ tung ngay giữa đám. Thì ra lực lượng quân đội đã tới đây từ khi nào và họ đã can thiệp đúng lúc. Một trận chiến ác liệt xảy ra và đám Golem nhanh chóng bị tiêu diệt.
   
 15. king_of_racing

  king_of_racing Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  18/3/04
  Bài viết:
  917
  Nơi ở:
  Đường Láng
  đây là cái cuối cùng nè :

  Ngày 6 tháng 9 năm 2000, lúc 6h37’ chiều...

  Nhà Trắng, Washington D.C  Cutscene :

  Pre : What’s the situation on the front ?

  Staff : Almost completely under control...

  Pre : Almost ?!? What do you mean ?

  Staff : We are unable to enter one sector due to biological barrier...

  Pre : Just like 3 years ago...

  Staff : It’s very likely, sir...

  Pre : But we just receive words that the MIST agent destroyed the barrier ?

  Staff : Recon says they’ve confirms an additional, new barrier, sir.

  Pre : Around our objective, by any change ?

  Staff : As we have yet to confirm our objective, it’s possible.

  Pre : And the mole ?

  Staff : We’ve received no comunication...

  Pre : What now, then ? We’re at the end of our options

  Staff :It’s time for Plan D! A decisive strike from orbit could solved our problem in a split-second.

  Pre : How much time should we allow for withdrawal ?

  Staff : Unfortunately, there’s no time left. They’ll be burried at Arlington, pround heroes of the country.

  Pre : You’re asking me to make the call ?

  Staff : Mr President ! The fate of 260 millions U.S citizens is riding in this decision.

  Pre : I know, I know...  Ngày 6 tháng 9 năm 2000, lúc 3h52’ chiều...

  Sa mạc Mojave, bang Nevada...  Cutscene :

  Lieutenant : Neo-Mitochodria ?!

  Aya : First time you’ve heard of them ? They’re what MIST is after...they’re those creatures main ingredient

  Lieutenant : What’s about the biological pollusion in that shelter ?

  Aya : By now the Neo-Mitochodria without host are grouping. They’re looking for new host, searching for anything warm...live...

  Lieutenant: Uh...That’s a hard story to swallow. Either way, it won’t be problem. Our men have full HazMaz protection.

  Aya : I wouldn’t be so confident. They can also affect the mitochodria in......

  Lieutenal : Acctually, we did get report of a something  Sau khi nói chuyện xong với viên thiếu tá chỉ huy chiến dịch này, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là đi kiểm tra những khu vực mà quân đội không thể kiểm tra được (Aya vốn “miễn dịch” với các lớp bảo vệ sinh học mà J). Trước khi đi bạn check chiếc hòm đạn và chiếc hộp có dấu chữ thập đỏ góc phòng bên phải để lấy đạn 40mm Airbush miễn phí (!!!) và món Ringer’s Solution. Nói chuyện với anh lính thông tin đang ngồi bên máy điện đài để gọi điện cho Rupert và check tấm bản đồ để xem địa thế khu vực này. Xong xuôi bạn ra bên ngoài lều chỉ huy...  Ra khỏi lều chỉ huy bạn sẽ thấy một chú chó lông khoang với cái đuôi cụt ngộ nghĩnh chạy lại mừng Aya, đó chính là chú chó Flint thông minh chứ còn ai nữa. Trên cổ nó bạn sẽ tìm thấy một lá thư của Mr. Gary Douglas và món quà ông nhờ Flint đưa tới cho Aya, MP Boost2...

  Lưu ý : Nếu bạn để Flint chết ở cuối D1 thì...nghỉ khỏe, khỏi cần coi đoạn trên này nghen L.  Bây giờ bạn ở Camp, doanh trại dã chiến do những người lính tham gia chiến dịch này dựng lên ngay trên sân bay trực thăng cũ của Shelter, đầu tiên hãy nói chuyện với cô gái mặc váy xanh đứng bên phải bạn đã. Đó là Jodie Bouquet, cô ta đến đây để báo với Aya là Rupert đã điều tra ra chứng cứ để buộc tội kẻ đã tiếp tay cho tổ chức này, đó chính là Hal Baldwin, người đứng đầu lực lượng MIST

  Lựa chọn Xấu :

  Nếu như sau khi từ Neo-Ark trở lên bạn không quay lại Pod Service Gantry mà tới Underground Parking Lot ngay thì tại đây bạn sẽ không gặp Jodie mà gặp Rupert, sau mẩu đối thoại anh ta sẽ trao cho Aya khẩu Mongoose của anh ta + 25viên 44Magnum. Nhưng như vậy cũng có nghĩa là bạn đã chọn đi theo con đường tắt và phải chịu từ bỏ hi vọng được đánh giá cao cuối game thôi...  Sau khi nói chuyện với Jodie ( Rupert ) bạn có thể thực hiện những việc sau :

  1) Check chiếc Contener đằng sau Jodie, trong đó là tất cả những đồ vật mà bạn đã bỏ lại trên đường đi.

  2) Nói chuyện với anh lính bên cạnh cửa ra vào của lều chỉ huy, anh ta sẽ cho phép bạn lấy đạn từ đống hộp đạn bên cạnh đó với các loại đạn :

  + 9mm P.B (Unlimited)

  + 9mm Hydra (Unlimited)

  + 5.56 Bullet (Unlimited)

  + 40mm Grenades (Unlimited)

  + 12 gauge Buckshot(Unlimited)

  Nếu bạn lỡ chọn một lựa chọn xấu nào đó suốt dọc game thì tại đây không có đạn 40mm Grenades và 5.56 bullet đâu.Chỉ có 3 loại đạn còn lại thôi.

  3) Nói chuyện với anh lính gần chiếc xe tải bên cạnh cửa vào Shelter để mua vũ khí mới.  -Nếu bạn hoàn thành theo tất cả các lựa chọn tốt cho tới thời điểm này thì tại đây anh chàng này sẽ bán thêm cho bạn những món đồ mới sau :

  + SGM Clip Holder.

  + Mini Lasergun-Javelin (Attach với M4A1 để sử dụng)

  + 12 gauge R.Slug.

  + 9mm Spartan.

  + Tactical Armor

  + Aya Special Armor

  -Nếu bạn bỏ lỡ một lựa chọn tốt nào đó thì tại đây sẽ có các món đồ mới :

  + SGM Clip Holder.

  + 9mm Spartan

  + 44 Magnum

  + Tactical Armor  Mua lấy những gì mà bạn cần, (nên dành tiền mua chiếc áo giáp Tactical Armor trước đã, nếu còn đủ BP thì bạn nên mua 2x SGM Clip Holder và ít đạn 9mm Spartan cho khẩu MP5A5 và P229).  4)Đưa cho chú chó Flint con gấu đồ chơi Teddy Bear mà bạn nhặt được để chú ta đánh hơi dò đường tìm Eve cho bạn.  Sau khi thực hiện tất cả những công đoạn trên bạn check chiếc bảng điều khiển cánh cửa lớn của Shelter và vào lại bên trong. Theo đường cũ quay trở lại chỗ Underground Parking, tại đây Aya nhận được một cú điện thoại của viên thiếu tá kia nói rằng ông ta nhận được lệnh rút quân ra khỏi khu vực này và ông ta khuyên Aya cũng nên nhanh chóng rời khỏi đây. Nếu bạn gọi điện lần nữa sẽ gặp Rupert và anh ta ra lệnh cho Aya rời khỏi đó ngay lập tức nhưng Aya từ chối thi hành và bảo rằng cô phải cứu cho được Eve. Ra khỏi Underground Parking bạn nhớ ghé vào Golem Frozen Room nhé, tại đây bạn sẽ tìm được anh chàng “Programing Genius” đang gần như cá ướp lạnh trong phòng này đấy J. Anh ta bảo Aya không cần phải lo lắng cho anh ta mà hãy đi tìm Eve.  Lựa chọn Xấu : Tình huống gặp Pierce trong phòng lạnh này là điểm mốc cuối cùng của game đánh giá xếp loại, nếu bạn không tới gặp anh ta trong phòng này thì mọi công lao của bạn trước đây cũng như bỏ sông bỏ biển cả, do đó chớ có quên nghe.  Đi theo Flint cho tới phòng Stelirization Room. Tại đây bạn gặp một chàng lính bị thương và mất thị lực. Anh ta nói rằng bỗng nhiên cơ thể anh ta bốc cháy vì chạm phải một lớp bảo vệ vô hình nào đó. Aya sẽ bảo Flint ở lại với anh ta và đi tiếp vào trong Stelirization Room...  Lựa chọn : Nếu bạn muốn, bạn có thể quay lại chỗ Underground Parking. Chỗ đó giờ đây đã được chàng lính bán vũ khí “trám chỗ “. Chàng ta sẽ cảm ơn Aya đã cho Flint dẫn anh lính mù đồng đội của anh ta về và anh ta sẽ thêm những món sau vào danh mục :  - Nếu như bạn đạt được tất cả những điểm mốc đánh giá của game sẽ có thêm:

  + M249

  + MM1

  - Nếu như bạn bỏ lỡ một điểm nào đó :

  + Javelin  Nếu như bạn không đủ BP mua bạn có thể quay trở lại Neo-Ark qua thang máy tầng hầm B2. Ở đó có rất nhiều đối thủ Golem và sau khi tiêu diệt hết tất cả những đối thủ bạn có thể có thêm tới 14.000-15.000 BP nữa cơ đấy.  Quay trở lại với phòng Sterilization Room. NHỚ SAVE GAME tại máy điện thoại ở đây trước khi đi tiếp. check cánh cửa vào Mainframe và chọn tùy chọn :”Eve must be in there” để vào trong.  Cutscene :

  No.9 và Eve đang ở trong phòng này đằng sau họ là Kyle Madigan vẫn đang đeo mặt nạ phòng độc...Từ chiếc lồng ấp sinh học kia thò ra những xúc tu đốm đỏ ở đầu, chúng lờn vờn trên đầu Eve như thăm dò cái gì đó....

  No.9 : Relax...This little one’s just like you...She’ll be your guide now.

  Aya : Let her go ! Your freak !

  No.9 : Ah ! What have we here ? The harquelin has arrived at last...Now, the stage is set...There’s only one audience of one, alas !

  Aya : Kyle !

  No.9 : Thanks to you calling in the troops ! My sample arquisition’s a failure. So much work, so much money....all gone to waste in a night. But so what, my life’s support off. I’ll be dead ‘fore morning. So ! While we’re waiting for that, I might as well finish my part of the plan.( Hah...hah..hah ). The fate of the world, as they say, in my hands

  Aya : What’s your game, No.9 ?

  No.9 : It’s call “unnatural seclection”. My ‘lid partner here is just what this pupa need to shed it’s cocoon The virus it spreads’ll bring a new dawn of humanity. ANMC conversion on a global scale, now THAT’s evolution!

  Aya : Nobody wants your brand of “evolution” !!!

  No.9 : Ah ! But that’s exactly why they must change...Your dig ? Human can transform their living enviroments, true ? Most of the poor saps’s be happy with cheap, pre-fabs, idle happiness. Human are an evolutionary dead end, they just can’t see it

  Aya : What’s make you so sure ?

  No.9 : Hah ! Hey, Madigan ! Fill in our friend, would ya ?  Kyle cởi bỏ chiếc mặt nạ và bước về phía Aya...

  Aya : Kyle !? Why are you talking orders from...

  Kyle : Our organizations is dedicated to guiding the human race. And no other time in the Earth’s has one species dominate like human do now. It’s unheathly, we’re killing ourselve. We’re making a new natural order to presever and save the humanity. ANMCs created a seft contained food chain-humans eating humans. I know this sound bad, maybe even repulsive at first, but it’s real, it’s forward-looking. And it’s a hell of a lot better than feel-good bozos yelling ‘bout “risk” and “peace” and “ equality”

  Aya :.................

  Kyle : They’re try to spread their influence, use people for their own ends. They’re just false philanthropists. Or even worst--delusional heretics,sound and fury, and all that. Neo-mitochodria are the mirror of truth that will reveal them all for what they are. You’ve seem them, haven’t you ? The ANMCs...twisted and hideouts. Their true inner of ungliness is reveal for all to see.

  Aya : But the people that became ANMCs were kiddnaped !

  Kyle: No, you’re wrong! They’re all requested the procedure. They threw away morality and dignity for a shot at etenal youth.They desire are all-consuming they’re the perfect candidates. They cavalry’ll be here any time, let’s finish this...

  No.9 : It’s time ! Madigan ! Finish her, now !

  Kyle : Yes, sir ! ( Chĩa súng vào Aya )

  Aya : Kyle...

  Kyle : Using you to get to Eve was more trouble than I thought...

  Aya : Why....I...I can’t believe it...

  ( Kyle nổ súng và Aya trúng đạn gục ngã )

  Kyle : As a child I felt trapped in this world, nowhere to go. Anytime I did thing my way, I was critizited.. entraded. I learned to do thing likes everyone else, and things change. Neo-mitochodria are the same, violent and uncontrolable now, but they will soon become transparent guests in our world.  No.9: It’s working ! ( Những xúc tu từ lồng ấp đã tụ lại trên đầu Eve )

  Kyle : Time to pup on your mask ! Just like me!

  ( Bất ngờ, Kyle quay người bắn thẳng vào đầu No.9 đang cười sằng sặc đằng sau làm tên kia gục ngay tại chỗ, tiếp đó anh ta bắn rụng mấy cái xúc tu đỏ kia cứu thoát Eve khỏi chúng...)

  No.9 : Madigan...You....You traitor !

  Kyle : Me ? A traitor !?...Please. I was just thinking : Humanity’s doing fine just the way it is.

  No.9 : You’ll regret this...

  Kyle : I already do. I’ve should taken you out days ago before you put these two in danger !  No.9 từ từ gượng đứng dậy, hắn ta không hề để ý tới chuyện cái ống hút đen vừa bị Kyle bắn rụng các xúc tu kia đang hạ xuống ngay trên đầu hắn...

  No.9 : Madigan, you fool ! I’ll take you all out with me ! Huhhh ! H-elp!

  No.9 hét lên kinh hoàng, nhưng đã quá muộn, chiếc vòi hút đen kia đã chụp xuống đầu và nhấc bổng hắn lên cao....  Kyle : Aya, are you okay?

  Aya : Kyle...Eve....Thank God !

  Kyle : I’m sorry! I have to play with bothside to figure out what going on here.

  Aya : I understand. I figured it was a diversion...

  Kyle ( nói vào máy điện đài): SQ947C ! Objective archived. We’re got wounded, send a medic immediately.

  Kyle : Huh !? That’s funny...Repeating, SQ947C...  Trong lúc Kyle đang tìm cách liên lạc, Eve ngửng lên nhìn trời qua khung kính trên cao, bất ngờ cô bé hỏi...

  Eve : Um...Aya ?

  Aya : Eve...you...you can speak ?!

  Eve : Are those stars ?

  Nghe cô bé nói, Kyle giật mình ngửng lên : What !? That look like...

  Kyle : Oh boy ! Here it comes! Aya ! Quick, run !!!....  FMV : Aya ngẩng đầu lên nhìn, vât thể mà Eve ngỡ là các ngôi sao đó là những đốm sáng trắng đang lao xuống mặt đất. Trong lúc đó, trên không gian, vệ tinh mã số D306 đã khai hỏa. Những tia sáng lóe lên từ ống phóng rồi tụ thành một khối cầu năng lượng lao thẳng xuống mặt đất. 3 khối năng lượng như vậy lao thẳng xuống thị trấn Dryfield và vùi toàn bộ thị trấn trong biển lửa. Chấn động từ vụ nổ lan tới cả căn hầm Aya đang đứng. Sau khi mục tiêu thứ nhất đã bị tiêu diệt, D306 bắn tiếp hai phát đạn xuống mục tiêu thứ hai, Shelter, một phát đạn lao thẳng xuống phòng Mainframe, chém làm đôi chiếc lồng ấp. Từ trong đó, có một vật thể động đậy, rồi một quái vật khổng lồ chui ra khỏi lồng ấp, nó cất tiếng khóc oe oe như đứa bé mới chào đời trước khi rơi xuống căn phòng bên dưới....  Cutscene :

  Khung cảnh phòng Mainframe sau vụ nổ thật hoang tàn, cây cầu đã gãy làm đôi. Aya nằm bên này cầu, cô gượng đứng dậy...

  Aya : What was that ?

  Aya : Eve...!...Kyle...!

  Kyle : Aya ! you okay ?

  Aya : Kyle !?..Pheww.. Are you hurt?

  Kyle : I’m fine...But Eve falling down below

  Aya : W-What !?

  Kyle : Quick! Go save her! That creature...It fell down there with her.

  Aya : Roger.

  Kyle : You...you can go down over there..Hurry.

  Aya : You don’t sound so good...Kyle ! Are you sure you’re okay ?

  Kyle : The blaze singed off my clother... Hey, come on over for a free show...

  Aya : Dream on !

  Kyle : It’s really not like me...to be this crazy about a girl...Really!  Bây giờ thì bạn đã lấy lại quyền điều khiển Aya sau một đoạn cutscene dài, nhiệm vụ của bạn bây giờ là xuống bên dưới tìm cách cứu Eve, dùng thang máy ở đây đi xuống dưới tầng B2 Shelter. Tại hành lang này bạn chạm mặt một BISHOP Golem, bắn chết hắn bạn sẽ có thêm một bình Ringer’s Solution để chuẩn bị cho trận đánh cuối cùng sắp tới đấy.  Lời khuyên : Hồi phục HP cho Aya, add khẩu MP5A5(+2), AS12, P229(hay Mongosse nếu có), M4A1 Javenlin vào Attachment, cùng với nó là tất cả những bình Ringer’s Solution. MP Boost2. Nâng cấp tất cả các chiêu PE có thể bằng số điểm EXP còn lại, ưu tiên nâng cấp chiêu Life Drain lên LV3.Trang bị Tactical Vest hoặc Tactical Armour  Vào cánh cửa méo mó cuối hành lang này bạn sẽ gặp...  ***Đánh Trùm !!!***

  Giant “Untilmate Being” ANMC

  HP : Um...Không cố định.Tùy thuộc bạn chiến đấu theo kiểu nào  Đây chính là sinh thể ANMC đặc biệt được tên No.9 nuôi trong lồng ấp này. Sử dụng chính No.9 làm thức ăn, con trùm này có một sức mạnh ghê gớm...và có rất nhiều thứ vũ khí để tấn công.  Các đòn tấn công : Con trùm này do rất nhiều phần ghép lại, những phần đó hoạt động độc lập với nhau và đương nhiên là nó cũng có rất nhiều những điểm để bạn công kích.

  1)Đầu :

  -Phóng ra 1 tia laser màu hồng, sau đó tia này tách làm hai quét về hai phía.

  ( Chạy tới khu vực hành lang cao hơn hoặc thấp hơn )

  2)Cổ : Sau khi đầu bị bắn vỡ, con trùm này mới dùng tới cổ để tấn công.

  -Phóng ra một quầng sáng vàng gây trạng thái Darkness cho Aya.

  (Chạy xuống khu vực hành lang thấp nhất để tránh )

  3)Bụng dưới : (Nên tiêu diệt đầu tiên)

  -Bắn ra một luồng nước gây trạng thái Paralysis

  ( Phần này chỉ có thể bắn tới khi bạn đứng tại vị trí thấp nhất của hành lang, nên ưu tiên tiêu diệt nó trước vì tiêu diệt nó sẽ làm giảm tốc độ quay người của con trùm này. Khi nó phập phồng bụng thì bạn chỉ cần chạy sang trái hoặc sang phải để tránh )

  4)Bả vai

  -Phun ra hai luồng gas xanh gây trạng thái Poison.

  (Chạy xa luồng gas ra là xong )

  5)Tay : Chỉ dùng đến khi bả vai bị bắn hỏng

  -Gạt mạnh hất Aya văng đi.

  (Chiêu này chỉ có tác dụng khi Aya ở trên vị trí cao nhất của hành lang, bạn chỉ cần chạy xuống bên dưới thấp là tránh được )

  6) Đuôi

  -Phun một luồng nước xuống đầu Aya gây Paralysis.

  (Chạy tránh khi nó đưa đuôi tới gần trên đầu Aya)

  -Tách đuôi làm hai phần và dùng nó đập Aya

  (Chỉ sử dụng khi đuôi đã bị thương, giữ khoảng cách nhất định với cái đuôi chẻ đó )

  7)Gốc đuôi : Chỉ sử dụng đến khi đuôi bị bắn cụt.

  -Phun ra một luồng nước để tái tạo đuôi.

  (Không có gì nguy hiểm, dù Aya vẫn có thể bị nhiễm Paralysis nếu dính phải.)

  8)Dưới lưng : Không có đòn tấn công nào, ưu tiên tiêu diệt trước vì nó sẽ làm chậm con trùm, chỉ có thể nhắm bắn khi ở hành lang trung bình hoặc thấp.

  9)Ngực : Chỉ mở ra khi 2 trong số các bộ phận bụng dưới, bả vai hay đầu bị tiêu diệt

  -Rất nguy hiểm, cái lỗ trên ngực tên này sẽ bắn ra một luồng nhiệt rất nóng gây tổn thương tới 70-80HP cho Aya. Đây là mục tiêu chính của bạn, nếu bộ phận này bị bắn hỏng, con trùm sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức. Bạn chỉ có thể bắn mục tiêu này khi nó mở miệng, hãy lợi dụng khoảng thời gian khi nó mở miệng chuẩn bị tấn công hay khi nó vừa tấn công xong, hay bạn có thể vô hiệu hóa đòn tấn công của nó bằng chiêu Inferno LV3.  Vũ khí tốt nhất : Vũ khí nào bạn cảm thấy thuận tay nhất ^^.

  Cách đánh :

  Không có mẹo vặt nào có thể khả dĩ giúp bạn đánh con trùm này một cách dễ dàng. Bạn chỉ có thể trông mong vào khả năng ứng phó đã được tôi luyện qua suốt dọc trò chơi của bạn thôi. Tựu chung lại có hai cách tiêu diệt con trùm này.

  Cách 1: Tiêu diệt mục tiêu tối thiểu- bạn đứng yên ngay vị trí xuất phát của trận đánh, dùng chiêu AntiBody và Energyshot. Sau đó mặc kệ nó bắn, bạn cứ việc đứng xả đạn vào đầu và cổ nó ( nên có khẩu M249 hoặc MP5A5(+2). Sau khi cả đầu và cổ đã bị tiêu diệt, nó sẽ mở lỗ ngực ra. Lại một màn thi bắn nữa, nhưng nhớ sau mỗi lần bị nó bắn trúng là bạn phải hồi phục HP ngay ( Dùng chiêu Lifedrain cho “một công đôi việc” ). Nếu hết MP thì dùng Ringer’s Solution hồi phục MP lại.

  Cách 2: Tiêu diệt hết các mục tiêu. Hãy đọc kĩ phần “Các đòn tấn công” ở trên. Trọng tâm của cách đánh này là ...”chạy và chạy”^^. Bạn cố gắng tiêu diệt mục tiêu Bụng dưới trước tiên. Sau đó cứ chạy lòng vòng xung quanh và lợi dụng những thời điểm rảnh rỗi “bắn tỉa” dần các mục tiêu. Sau khi bắn hết các mục tiêu phụ bạn sẽ rất rảnh rang lo tới mục tiêu chính trước ngực của nó.  Điểm đạt được:

  -Đánh theo cách 1:

  EXP: 500

  BP:1500

  MP:200

  -Đánh theo cách 2:

  EXP :5000

  BP: 20000

  MP:200  Item : Ringer’s Solution/10xR.Slug/4xGrenades.

  END BOSS  Sau khi tiêu diệt xong con trùm này, chạy sang bên phải cho tới khi bạn nhìn thấy một chiếc Cardreader có đốm sáng màu cam. Dùng Bowman’s hay Yoshida’s Card tại đây để mở cây cầu ở giữa. Nhưng khi Aya còn chưa kịp cứu Eve, cô bé đã bị một chiếc vòi từ dứơi mặt nước vươn lên cao chụp gọn. Sau đó từ bên dưới, một ANMC bay lên.  ***Final Boss !!!***

  “Flying Eve” ANMC-HP : 6000-6600 HP.

  Um... Lai lịch của con ANMC này không rõ ràng, đầu tiên tôi đã tưởng nó là do Eve biến thành, nhưng thực tế là sau khi kết thúc game Eve vẫn còn sống. Có lẽ nên lí giải là đây là một biến thể của “Untilmate Being” ANMC mượn tạm sức mạnh của Eve để sống dậy thì chính xác hơn.  Các đòn tấn công :

  1) Phóng lên cao và lao xuống giữa cây cầu, gây tổn thương nếu bạn đứng trong khu vực sóng xung kích lan ra từ tâm điểm mà nó lao xuống

  - Tránh xa khu vực giữa cầy cầu khi thấy nó bay thẳng lên cao.

  2) Phóng ra 4 quả cầu ngũ sắc bắn đuổi theo Aya.

  - Khi thấy 4 quả cầu được phóng đi, cho Aya chạy thẳng cho tới khi sang bên đầu cầu bên kia.

  3) Xoay người và lao thẳng vào Aya, sau đó lao lên cao và hạ xuống giữa cầu.

  - Khi thấy nó xoay ngang người hướng về phía Aya, cho Aya chạy tránh về bất kì hướng nào.

  4) Tạo ra một bản sao của nó để cận chiến cùng Aya.

  - “Treo nick thằng cha Clone ” là xong ^^

  5) Dừng lại giữa cầu và phóng ra những sóng âm cản trở Neo-mitochodria giống những chiếc loa tại khu vực B6 Shelter, khiến Aya mất dần lượng MP.

  - Bắn liên tục cho tới khi nó dừng lại.

  Vũ khí tối ưu : Mongosse+44MaedaSP hoặc AS12+R.Slug

  Cách đánh :

  Cũng như lần trước, không có mẹo nào có thể giúp bạn trừ khử con trùm này một cách yên ổn. Nhưng chắc chắn là nó không quá khó khăn đối với bạn đâu. Hãy tự tìm ra chiến thuật cho riêng mình nhé!

  Điểm đạt được :

  EXP : 5300

  BP : 11500

  MP : 100

  Item : None

  END
   
 16. king_of_racing

  king_of_racing Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  18/3/04
  Bài viết:
  917
  Nơi ở:
  Đường Láng
  phù.......... cuối cùng cũng xong, bằng đấy là đủ cho các bác chơi hết cả game rồi chứ. đừng hỏi thêm nữa nha.cứ đọc kĩ đi.
   
 17. king_of_racing

  king_of_racing Chánh đề hạt

  Tham gia ngày:
  18/3/04
  Bài viết:
  917
  Nơi ở:
  Đường Láng
  còn ai muốn chi tiết hơn nữa về vũ khí và item trong PE2 thì cứ việc kêu nha. Tui cung cấp cho hết.ok?
   
 18. meiyisi

  meiyisi Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  4/6/04
  Bài viết:
  2
  coi hết thì em chỉ phục có bác NNK mà thôi,đúng là hảo hớn
   
 19. kurorolucifer01

  kurorolucifer01 Đề hạt

  Tham gia ngày:
  13/6/04
  Bài viết:
  615
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cái hướng dẫn của game này đã từng có 2 người viết rồi đó là Sword serenity và NNK,tôi đã từng in hết cả bản hướng dẫn của ông NNK về để nghiền ngẫm và chơi đi chơi lại đến 8 lần mà không biết chán .Tôi định đi đến hết lần thứ 10 để có toàn bộ các loại súng ,áo giap và các đồ hỗ trợ ngay từ đầu mà game cho phép .Nhưng thật đáng tiếc ,chơi đến hết lần thứ 8 thì cái đĩa ở chỗ tôi chơi lại bị hỏng .Lùng mãi mà vẫn không mua được đĩa mới,chỉ có loại đĩa tiếng nhật thôi ,chán quá.Cái game này lôi cuốn tôi đến vậy đơn giản là vì nhân vật chính rất là xinh ,cốt truyện lôi cuốn,hệ thống điều chỉnh trong game rất dễ điều khiển . Nếu có thể ông King of racing có thể viết cho cái Story của trò này ,càng chi tiết,càng dài càng tốt.Truyện kể từ khi Aya brea bắt đầu cuộc phưu lưu của mình ý .Nếu ông biết trang web nào có hình ảnh về nhân vật Aya brea thì cho biết cái ,càng nhiều càng tốt .
   
 20. kurorolucifer01

  kurorolucifer01 Đề hạt

  Tham gia ngày:
  13/6/04
  Bài viết:
  615
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Này ông King of racing đâu rồi ,không hồi âm lời đề nghị của tôi à ,về cái story của trò chơi dạng như truyện ấy,càng dài càng tốt .Ông có không vậy ,làm ơn báo hộ cái .
   

Chia sẻ trang này