[kẽnh14 ]Biết EXO chứ? tôi ko ghét Kpop, nhưng fan của EXO thì quá trẻ trâu

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi [sailormoon], 9/6/15.

 1. empireatwar

  empireatwar Sora, Wielder of Keyblades GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  20/7/08
  Bài viết:
  12,163
  nhạc thái cam lào nghe nó cứ bừa bựa làm sao ấy =))
   
 2. Sis

  Sis Đê tiện nhất xóm GVN CHAMPION

  Tham gia ngày:
  18/5/04
  Bài viết:
  6,333
  Nơi ở:
  hell & heaven
  gì chứ bọn kpop thì mềnh nghĩ ko đáng :))
   
 3. bazzani

  bazzani Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  2/2/05
  Bài viết:
  2,952
  Nơi ở:
  HCM in my heart
  nhac thì ban đầu hay mình phải nghe âm điệu
  sau đó kết rồi mới bắt đầu xem vietsub hoặc dịch từ điển để hiểu(ngày xưa)
   
 4. ren_momo2

  ren_momo2 Space Marine Doomguy GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  16/6/09
  Bài viết:
  5,865
  Hồi xưa cũng kết bài "barbie girl" của aqua lắm nhưng sau lớn lên đọc hiểu lyrics thì hoá ra bài nói về con bitch dâm dục, pó cmn tay :8cool_tire:

  Còn về vụ fan bb vs exo:
  [​IMG]

  2 nhóm đều hát như cc, nhạc thị trường rẻ tiền :)) lũ fan thì hoang tuởng nghĩ mình quan trọng vl trong khi tụi ca sĩ coi tụi nó éo khác gì đặc sản :))
   
  Sis, jumper and Shooter_CD like this.
 5. bazzani

  bazzani Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  2/2/05
  Bài viết:
  2,952
  Nơi ở:
  HCM in my heart
  mình thích AQUA,nhóm đó nhạc âm diệu vui vui,hình như nhạc điện tử
   
 6. DAC

  DAC Space Marine Doomguy

  Tham gia ngày:
  10/4/04
  Bài viết:
  5,740
  Nơi ở:
  Cần Thơ
  Ta đến giờ vẫn còn thích bài Barbie Girl và vẫn...không hiểu (không quan tâm) nội dung chính vì cái lý do nhiều bài sau khi hiểu nội dung thành ra chán ghét.
   
 7. Deimos

  Deimos T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  25/8/05
  Bài viết:
  686
  Nơi ở:
  Melbourne
  Thể bảo sao cái nền âm nhạc ngày càng vứt đi. nói theo kiểu đó thì gọi là "nghe vui tai" chứ éo phải nghe nhạc. xin cười cái rồi đi ra.
   
 8. Vampire_Hunter13

  Vampire_Hunter13 Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  17/12/13
  Bài viết:
  973
  Thế nhạc không có lời thì phải biết nàm nao? Chã lẽ tôi mất đi 2 phần của bài hát rồi à?
   
 9. RickBe

  RickBe Thy Phương Nhi Thảo GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  5/11/06
  Bài viết:
  19,612
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Nhạc ko lời thì cũng như kịch câm. Cũng như kịch thì cũng có nhiều loại, âm nhạc cũng thế, đừng đem ra so.

  Tên kia nói cũng chả sai, chỉ là nó mang quang điểm cá nhân,có phần đả kích vào những chú nghe nhạc mà ko hiểu gì nhưng vẫn nghe chỉ vì cái giai điệu. Ta cũng thuộc dạng nghe nhạc nhưng lời bài hát phải hay. Lời bài hát hay thì phải có ca sỹ giỏi giọng hợp hát để truyền tải nội dung.

  Có người thích ăn 1 món ăn bằng cách chọn cái ngon mà ăn, nhưng có người thích nếm đấy đủ để thưởng thức toàn bộ hương vị món ăn. no1 khác nhau xa đó.
   
 10. Vampire_Hunter13

  Vampire_Hunter13 Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  17/12/13
  Bài viết:
  973
  So sánh kịch câm với nhạc không có phần lời có lẽ hơi sai. Vì suy cho cùng phần lời mà người ca sĩ hát cũng chỉ là một nhạc cụ thôi. Trong khi kịch lại là sự kết hợp của hình ảnh và lời thoại và kịch câm loại bỏ đi hoàn phần lời thoại của kịch rồi.
  Mình lại nghĩ là bạn kia đề cao quá phần lời bài hát. Chia bài hát ra 3 phần, mà 2 phần lại là "lời" và "người hát", nghe nực cười :))
  Vơi thêm giai điệu là cái khung của bài hát, là cái gốc, dựa trên đó mà phần lời mới phát triển lên (với những bài có lời), không chú trọng giai điệu thì chú trọng cái gì?
   
 11. RickBe

  RickBe Thy Phương Nhi Thảo GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  5/11/06
  Bài viết:
  19,612
  Nơi ở:
  TP.HCM
  thế mới sai lầm, vì vậy nhan nhản toàn bài hát lời như ***, bởi vì người ta đã quen với kiểu nghe nhạc "chỉ cần giai điệu nghe vui tai" là dc. Còn đâu những bài hát mà phần lời nó qua hay như ngày xưa. Âm nhạc bây giờ đầu tư nhiều vào phần giai điệu, vì nó là thị hiếu chung, nên người ta qua loa phần lời. Và 1 bài hát hay phải có 1 người ca sỹ với chất giọng hợp để hát.

  Ta coi phần giai điệu là cái nền, lời là những viên gạch, và ca sỹ chính là người trang trí. Nến và gạch thì ko thể thay đổi dc, nhưng trang trí thì tuỳ theo cách mà người sỹ hát sẽ biến bài hát đó thay đổi đổi theo cách mà ca sỹ muốn.
   
 12. DAC

  DAC Space Marine Doomguy

  Tham gia ngày:
  10/4/04
  Bài viết:
  5,740
  Nơi ở:
  Cần Thơ
  Đem ý kiến cá nhân ra để phán người khác thế này thế nọ, đúng là trẻ trâu không hơn không kém. Chú thích nghe thế nào là quyền của chú, người ta thích nghe thế nào là quyền của người ta, miễn sao người ta thấy thích là được. Cũng như chú thích ăn cay nhưng người ta không thích, như nồi lẩu Thái thì phải cay, ai mà chả biết, chú thích ăn cay chú lại tống cho cả nùi ớt vào bắt người khác phải ăn, trong khi người ta ăn cay không được chú lại chửi người ta, chú ăn thấy ngon nhưng với người khác lại là cực hình.

  Âm nhạc cũng thế, nhạc Việt thì nghe như đặc sản, đến nhạc nước ngoài người ta thích nghe cũng chửi, vậy nên mấy thằng Việt Nam mù ngoại ngữ thì chỉ xứng đáng nghe nhạc mẫu giáo thôi, đú đởn nghe nhạc nước ngoài làm gì nhỉ? Và kể cả khi nghe thấy 1 bài hát với giai điệu thần tiên, giọng hát trong trẻo, thánh thót như tiếng chim sơn ca, thì cũng không được nghe, vì nó được hát bằng 1 thứ ngôn ngữ mà chú nghe không hiểu, cũng chẳng có thằng nào thèm dịch cho chú hiểu.

  Lời bài hát cũng chỉ là 1 phần của bài hát, những như những món ăn thì có nhiều gia vị, nếu được ăn đủ vị thì càng tốt, nhưng nếu bị mất đi 1 vị cũng chả có lý do gì phải bỏ đi một món ăn ngon.

  Còn phán đó là lý do khiến âm nhạc hiện nay vứt đi thì lại càng ngu, nói thẳng ra là ngu như bò ấy. Nếu âm nhạc hiện nay như đặc sản thì chắc chắn âm nhạc ngày xưa phải đáng nghe hơn nhiều, nhưng đừng quên các cụ ngày xưa vẫn nghe những bài nhạc Mỹ, nhạc Pháp, nhạc Nga...mà thực chất hỏi nội dung cũng ứ có cụ nào hiểu đâu nhé.
   
  SauThienThu_ptit thích bài này.
 13. Vampire_Hunter13

  Vampire_Hunter13 Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  17/12/13
  Bài viết:
  973
  @RickBe thực ra thì mình cho rằng âm nhạc thị trường từ xưa tới nay bao giờ phần lời cũng như shit cả =)), kể cả ở nước ngoài, cái chính là k phải ai cũng nghe nhạc nghiêm túc cả ngày cả giờ được. Bạn k thích nghe nhạc thị trường thì tốt, rất tốt cho bạn là đằng khác, nhưng những người khác nghe nhạc chỉ để giết thời gian, nghe cho vui, vv thì người ta cảm nhận âm nhạc ở mức độ khác, vậy thôi.
  @DAC: thì người ta cũng có quyền ý kiến chứ :))
   
 14. Mishael Dain

  Mishael Dain Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/12/08
  Bài viết:
  2,679
  Tên kia nói cũng k0 hẳn là sai, nhưng mạnh dạn đoán là hắn k0 "cảm" được phần chất giọng, cho nên với hắn lời hay và hát tròn vành rõ chữ là đủ, mình chứng:
  Ngôn ngữ nào thì ngôn ngữ, trừ những thể loại truyền thống, mang sắc thái quốc gia/địa phương hoặc quá đặc biệt yêu cầu sử dụng kỹ thuật riêng thì vẫn có thể đánh giá 1 giọng hát qua các tiêu chí thanh nhạc. Mình thì mù thanh nhạc, nhưng nghe vẫn có thể đánh giá giọng ca sỹ cao hay trầm, dày hay mỏng, trong hay khàn ... Nhạc hay, chất giọng và cách trình diễn phù hợp phần nhạc, cũng như hợp tai là 83% tiêu chí đánh giá của mình. Phần lời là yếu tố cuối cùng, lời mà hay nữa là trọn vẹn.
   
 15. Vampire_Hunter13

  Vampire_Hunter13 Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  17/12/13
  Bài viết:
  973
  83%? bạn lấy con số ấy đâu ra, hay cũng như bạn Deimos kia, chia ra 3 phần mà chẳng có lý lẽ gì cả?
   
 16. DAC

  DAC Space Marine Doomguy

  Tham gia ngày:
  10/4/04
  Bài viết:
  5,740
  Nơi ở:
  Cần Thơ
  Nếu nó chỉ nêu ý kiến nó thích thế nào, hoặc nghe như thế nào thì hay thì ai thèm chửi nó làm gì, đằng này nó lại làm như thể bắt người ta phải nghe theo ý nó, còn không nghe theo là ngu ấy. Ở đây ta chửi thằng ngu kia, chứ không chửi tên RickBe, chỉ nêu ý kiến của ta thôi.

  Với lại, ý hắn nói cũng không đúng, vơ đũa cả nắm, kiểu thị hiếu của người nghe chỉ "nghe cho vui" cho nên khiến âm nhạc bây giờ không đầu tư vào phần lời. Vì ở đây ta đang nói nghe nhạc nước ngoài chỉ cần nghe hay là được, không cần hiểu, nên nó hoàn toàn không hề liên quan gì đến việc không đầu tư vào phần lời, vì giả sử ta nghe nhạc Hàn, ta không hiểu, nên chỉ cần nghe hay, nhưng bọn Hàn chúng nó nghe chúng nó hiểu, nhưng lời nhạc vẫn nhảm nhí không đầu tư, vậy lỗi là do ta hay lỗi do bọn Hàn? Còn nghe nhạc Việt, dĩ nhiên là ta hiểu, cho nên cả nhạc có hay, ca sĩ có giỏi, xinh đẹp, nhưng lời như đấm vào tai thì ta cũng chả bao giờ đụng đến.

  Chừng nào bảo ta nghe nhạc Việt chỉ cần hay, không cần hiểu, và số đông cũng thích như vậy thì hãy bảo đó là lý do kiến âm nhạc đi xuống.

  Hoặc như tụi Fan cuồng K-Pop ấy, trình độ cảm thụ âm nhạc thì kém, gặp mấy bài nội dung như đặc sản, nhạc nhẽo chả ra sao mà vẫn cố chạy đi tìm Sub rồi ra vẻ tự hào ta đây sành nghe nhạc lắm.

  PS: 83% là tiêu chí của riêng hắn, mi đọc kiểu gì thế?
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/6/15
 17. chipchipkuku

  chipchipkuku Legend of Zelda GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  18/11/08
  Bài viết:
  1,012
  Bắt người khác theo ý mình , dựa trên quy định khuông mẫu của bản thân " như vậy mới là nghe nhạc" , nghe có vẻ cao sang tách biệt đại chúng quá, chịu làm ko đc :7cool_feel_good:
   
 18. RickBe

  RickBe Thy Phương Nhi Thảo GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  5/11/06
  Bài viết:
  19,612
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Tên Deimos có vẻ giống thằng MO, ta thì chưa tới lv đó, chỉ là ta kén nhạc, ko phải nhạc nào ta cũng nghe, ta nghe nhạc chú trọng nhất phần lời, nhạc xưa toàn bài có phần lời phải gọi là đỉnh cao. nghe 1 bài hát đúng tâm trạng với 1 phần lời sâu lắng là tâm hồn chạm tới đáy luôn..
   
 19. VạnKiếp Bất Phục

  VạnKiếp Bất Phục Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  14/10/09
  Bài viết:
  254
  Bài nhạc ngoại nào thích nghe mà ko hiểu thì tìm vietsub,có thế mà cũng xoắn.
  Nhạc hàn nghe ballad mình thấy rất hay và phiêu khi buồn, mặc dù lời cũng lanh quanh yêu đương với dối trá, vậy nên lời hay thì tốt, còn ko thì đừng nhảm nhí quá là đc, chú trọng giai điệu với chất giọng hơn.
  Recommend A glass of soju - Lim Chamg Jung vietsub
   
 20. bazzani

  bazzani Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  2/2/05
  Bài viết:
  2,952
  Nơi ở:
  HCM in my heart
  nghe nhạc là để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng,giải trí thì đặt nặng quá làm gì cáí chuyên môn
  việc thẩm định hay/dở để mấy người chuyên ngành họ làm
  mình thích mình nghe là dc rồi,đâu có ép ai phải thích theo
  mấy bác có ai biết mấy dạng kiểu hùng chiến như Heart Of Courage ko thì cho mình xin tên bài nhé
  nghe mấy nhạc hùng chiến thấy sung khí lên hẳn
   

Chia sẻ trang này