[Khí Công]Phương pháp nhịn ăn 12 ngày để thanh lọc độc trong cơ thể...

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi A4_160, 11/6/14.

  1. nhangheo182

    nhangheo182 Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/6/07
    Bài viết:
    5,720
    Nơi ở:
    hcm
    vãi quảng cáo :6cool_smile:
     
  2. H@l0

    H@l0 Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    24/8/07
    Bài viết:
    2,888
    Nơi ở:
    Desert-NPole intersection
    Hiện tại mình vẫn 1-2 tuần fast 1 lần, thời gian tầm 36-48 tiếng, có uống nước. Ko phải vì lý do giải độc giải điếc gì mà do thói quen. Sinh hoạt bình thường, chỉ số máu mủng đi đo đẹp

    Thế nên mình thấy nhịn đói thì chả sao, nhưng mà mình cần chứng cứ khoa học cho con số 12 ngày. Magic number?
     
  3. My Wish

    My Wish Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    29/12/05
    Bài viết:
    738
    :)). đầu tư? Hợp lí? Đem lại sức khỏe? Đầu tư cái con khỉ. Mấy thằng cha đầu têu trò này chưa chắc đã có kiến thức y học mà chỉ cỡ thầy lang, thầy đạo.

    Việc truyền bá 1 cách thức mà chẳng có lấy nghiên cứu, thực nghiệm mà chỉ dựa trên 1 vài cá thể tường trình "tôi cảm thấy (khỏe) thế này, thế nọ" là 1 hành động vô trách nhiệm và thiếu não. Chẳng có người làm khoa học nào là làm như vậy cả, nói chi đến người học y. Thích thì đi ra mấy thằng thầy rờ như báo đăng đầy ấy. Nó rờ cho vài phát thì cũng có người kêu khỏi bệnh, khỏe mạnh đấy.

    Chất độc các cậu hấp thụ hằng ngày ko phải toàn bộ là đến từ đường tiêu hóa đâu. Còn hô hấp nữa đấy. Nhịn thở hen:)). Hay chụp bình oxy lên? Và con nhiều dg khác. Và ko phải toàn bộ đều có thể bài tiết ra dc. Nói cái này thì hơi ko ăn nhập vấn đề chứ thứ như 90Sr thì vào xương và tủy đấy :)).

    Hay cậu thử nghĩ xem liệu khi nhịn đói thì thận và gan sẽ hoạt động hiệu suất như khi ăn uống bình thường ko? Đây thì đây ko chắc. Nhưng nếu tụi nó cũng giảm năng suất hoạt động thì chắc gì đã hơn dc việc ko nhịn?

    yeah yeah, nhịn thì chắc sẽ bỏ đói dc mấy cái tế bào ung thư hen. Nhịn thì tăng cường hệ miễn dịch hen bởi vì nó giúp mấy tế bào hư hại chết sớm hen và kích thích tế bào mới hình thành :)). B*tch please. Nghĩ đơn giản thế? Nhịn tới, 12 ngày thì cái mớ nước đường cậu uống có khi hầu hết là giữ cho não và các cơ quan cần thiết hoạt động, trừ khi cậu quá béo và dư mỡ để xài. Lấy năng lượng, nguyên liệu từ đâu để tạo tế bào mới?

    Dĩ nhiên tớ nghĩ lâu lâu nhịn 1-2 ngày thì cũng tốt, nó kích thích vài thứ. Nhưng cái trò đâm đầu vào 12 ngày với ước mơ thanh lọc cơ thể thì...... 1 năm làm 2 lần à? Thế là 24 ngày, còn 341 ngày còn lại vậy như thói cũ thì thật sự chẳng ích lợi gì. Căn bản là con người với cái môi trường thế này thì là tự đầu độc cơ thể mỗi ngày, ko thể tránh dc.... trừ khi cậu muốn chui vào lồng kính và sống cách li haha. Tóm nhất vẫn cứ ăn uống sạch sẽ HẰNG NGÀY, luyện tập cơ thể, chứ trông đợi cái này thì...
     
    Chỉnh sửa cuối: 12/6/14
  4. flame1602

    flame1602 C O N T R A

    Tham gia ngày:
    7/1/06
    Bài viết:
    1,875
    Nơi ở:
    Fear Street
    Bài này lấy ra từ nguyên lý nhịn ăn của yoga thì phải. Có điều không phải cho dân lao động. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ của Trung Nguyên cũng thực hiện nhịn trong 49 ngày đó. Ai rảnh pm ổng kêu ổng review xem.
     
  5. My Wish

    My Wish Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    29/12/05
    Bài viết:
    738
    1 thằng cha tào lao............. cái quote của Einstein tớ thấy lạ, tớ ko biết câu quote này. Tớ cũng ko nghĩ là đạt dc vận tốc lớn ánh sáng lại dc hiểu thành ra thế này hoặc như là sinh ở tương lai. Còn sách trời?

     
  6. rekkhan

    rekkhan Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/7/05
    Bài viết:
    1,302
    chỉ lấy mi để làm ví dụ thôi, không có ý công kích cá nhân :1cool_look_down:
     
  7. Âu xít

    Âu xít Mega Man

    Tham gia ngày:
    19/4/09
    Bài viết:
    3,324
    người ta gọi đấy là phản biện. Chả hiểu chửi cái gì mà lôi vào??

    1 phương pháp chữa bệnh mà chỉ dưới 50% thành công, ko thành công thì đứt chỉ nên áp dụng cho những người hết thuốc chữa. Tuyệt đối ko nên cổ vũ cái này. Coi như 1 tư liệu cho anh nào sắp chết hết thuốc chữa thì được.

    cái kiểu " nhịn đói là bỏ đói tế bào ung thư" phản khoa học vl. Tế bào ung thư mà chết trước tế bào thường à>>
     
  8. rekkhan

    rekkhan Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/7/05
    Bài viết:
    1,302
    thực tế thì quá trình tích tụ độc tố là một quá trình lâu dài chứ không phải ăn vào 1 ký thịt thì nó nạp hết chất độc từ thịt vào cơ thể ngay và luôn. Các chất độc có thể bài tiết ra khỏi cơ thể bằng cách này hay cách khác chứ không phải nằm lì trong cơ thể, do đó, nhịn ăn (dài ngày hoặc ngắn ngày) là cách để những người không có điều kiện "ăn sạch và tập luyện mỗi ngày" giảm lượng độc tố trong cơ thể của họ, lấy lý do "anh nạp độc tố bằng nhiều đường" để bác bỏ việc nhịn ăn có vẻ không hợp lý cho lắm.

    con Xít rành lắm hay sao mà biết là dưới 50%???
     
    Chỉnh sửa cuối: 12/6/14
  9. KillerBee

    KillerBee Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    17/10/09
    Bài viết:
    2,696
    vẫn có người ngây thơ tin vào 3 cái thứ này sao , hôm qua mình đọc xong thì cười khẩy rồi đóng tab . riêng cái đoạn mà lên 2 cân thì đúng là ko ổn rồi , ko ăn mà chỉ uống nước thì lên cân = giời à , hay là lên cân do tích nước trong người . nhịn đói chữa bệnh thì ok thôi vì thời giờ ăn nhiều uống nhiều chất cặn bã nó tích trong người nên cần phải đảo thải bớt nhưng mà nhịn 1 ,2 ngày thì ko sao chứ 12 ngày thì có mà thành ma đói à .
     
  10. INTP

    INTP T.E.T.Я.I.S Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    16/5/11
    Bài viết:
    639
    nhịn ăn cỡ nào mà sau khi nhịn ăn vào gấp đôi gấp 3 thì cũng như sông đổ biển =)

    nhịn làm gì, ăn xả láng \m/
     
  11. empireatwar

    empireatwar Sora, Wielder of Keyblades

    Tham gia ngày:
    20/7/08
    Bài viết:
    12,150
    vào facebook thấy video của cái ông luyện môn này toàn thấy bọn đa cấp unicity :5cool_ops: bọn này y như gián ấy, chỗ nào cũng có
     
  12. ShukoSP

    ShukoSP C O N T R A

    Tham gia ngày:
    19/9/07
    Bài viết:
    1,712
    Nói chung bao giờ thấy tận mắt vị nào tu tiên đắc đạo = phương pháp này em mới tin :6cool_sure:
     
  13. dadaohochanh

    dadaohochanh Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    8/12/08
    Bài viết:
    2,973
    toàn nhập quan thì thấy sao đc :2cool_sexy_girl:
     
  14. My Wish

    My Wish Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    29/12/05
    Bài viết:
    738
    Ko chỉ cái bài này của tôi. Có ngon thì quote hết mấy bài ở trên. Cậu bâu vào 1 chỗ để rồi bác bỏ tôi thì cũng chả phải là gì hợp lí :)). Vì tôi phản đối với nhiều hơn là 1 lí do.

    Hơn nữa, cậu bâu cũng chả phải ngon lành gì.

    1. Cơ thể có cơ chế tự cân bằng của nó. Thuật ngữ chuyên môn gọi là homeostasis. Hầu hết hệ thống bài tiết sẽ xử lí trường kì 24/24, những độc tố bình thường cậu hấp thụ.

    2. Còn những cái thứ mà cậu nói là "bảo tích lũy lâu dài" thì có vẻ như nó thuộc vào loại như như hàn the, các loại phụ gia độc hại hay như là kim loại nặng.. Vậy thì mơ đi.

    Tuy tôi ko phải chuyên ngành hóa thực phẩm, nhưng tôi biết chắc chắn rằng tụi ở trên, khi đã vào cơ thể thì việc nhịn ăn chả có đẩy dc tụi nó ra đâu. Hàn the là 1 phần nằm lại vĩnh viễn nha. Chỉ những thứ đó thôi, chứ ko cần tới đồng vị phóng xạ 90Sr đâu, tôi bảo đảm cậu luôn.

    3. Nói như cậu thì việc cậu tích lũy độc tố 20 năm có lẽ, và vẫn tiếp tục 341 ngày cho năm tới thì việc lâu lâu bỏ bữa 24 ngày cũng chả tác dụng mấy đâu bạn ơi.

    _______

    Biết không, như tuần trước tôi biết thêm dc 1 chứng bệnh gọi là Leukocytoclastic Vasculitis, nó nôm na là khi hệ miễn dịch quay sang tấn công chính tế bào mạch máu của bản thân. 40% trường hợp là ko xác định dc nguyên nhân. Ko có cách chữa hiệu quả. Và bệnh nhân chết dần chứ sao.

    Linh tinh với cậu vậy thôi, chứ tóm ý lại thì là: cái cậu nghĩ là có vẻ hợp lí, nhịn ăn, bài độc, đôi khi nó lại chẳng hợp lí chút nào. Càng hiểu biết nhiều, thì ng ta sẽ càng thận trọng hơn chứ ko phải bạ đâu nghe đấy, cậu ạ.
     
  15. Nyaruko

    Nyaruko Bác sĩ wibu Lão Làng GVN Nhân Viên Y Tế

    Tham gia ngày:
    31/8/07
    Bài viết:
    8,058
    Nơi ở:
    gầm cầu
    nói thật lòng
    cả 2pic này chỉ có mấy post của lão My wish là đáng đọc, từ cách hành văn, kiến thức, đến thái độ trong tranh luận :)
     
  16. rekkhan

    rekkhan Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/7/05
    Bài viết:
    1,302
    tôi thì không có bạ đâu nghe đấy, người nhà từng nhịn ăn rồi nên tôi biết sức khỏe được cải thiện như thế nào sau khi nhịn ăn, và kiểu nhịn ăn mà tôi đề cập không phải là nhịn 12 ngày mà là nhịn trên 20 ngày, chỉ uống nước đun sôi để nguội.
    cái lý do mà tôi "bâu" vào là vì tôi thấy nó buồn cười, cả cái pót của cậu tôi thấy chỉ xoay quanh cái nội dung: "tẩy độc không hết nên phương pháp là có hại". Lý luận kiểu gì vậy???
    cái nữa, hệ thống bài tiết nó không thể xử lí hết lượng độc tố nạp vào, do đó đông y mới có các loại thuốc bổ gan và giải độc gan.
    p/s: hỏi thật là cái kiến thức Sr90 với hàn the tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể là ai dạy cậu vậy? chưa kể Sr90 là sản phẩm phân hạch, bản thân Sr bền thì không phải độc tố và có khả năng thay thế canxi thì cứ lôi nó vào làm gì? có cảm tình với nó à?
     
    Chỉnh sửa cuối: 13/6/14
  17. buonnguquaday

    buonnguquaday Sonic the Hedgehog GameOver Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/1/12
    Bài viết:
    4,661
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Bên Voz có thằng demo phương pháp nó nhịn đến hôm nay là 14 ngày rồi :7cool_spiderman:
    Giá cam và giá xoài ở Hà Nội đắt hơn giá chanh rất nhiều
     
    Chỉnh sửa cuối: 13/6/14
  18. blu[e]yes

    blu[e]yes Donkey Kong Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/11/08
    Bài viết:
    335
    Nơi ở:
    Chỗ ấy đấy !!!
    klq nhưng cho mình xin cái fb...vào kiếm vài thằng unicity troll phát :D
     
  19. Âu xít

    Âu xít Mega Man

    Tham gia ngày:
    19/4/09
    Bài viết:
    3,324
    số người thành công ở VN chắc đếm trên đầu ngón tay ngón chân.

    Người fail thì nhiều quá, fail chưa đến mức chết nhưng mà nhịn 2 3 ngày gục hẳn phải đi truyền đạm thì đầy. ok???
     
  20. 010203

    010203 Mage lực điền ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ Moderator Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/3/07
    Bài viết:
    10,219
    Nhịn ăn dài ngày đâu có sao hỉ. Mấy đứa tù chính trị nó tuyệt thực cả tháng trời mà vẫn béo tốt khỏe mạnh đấy thôi, mà đâu có phải chỉ 1 đứa =))
     

Chia sẻ trang này