Khởi nghiệp Fifa Online 3 (2016)

Thảo luận trong 'FIFA Online 3' bắt đầu bởi Daimyo Satoh, 6/4/16.

 1. Daimyo Satoh

  Daimyo Satoh Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  18/8/15
  Bài viết:
  403
  Sau khi Fifa Online 3 (FO3) cập nhật New Engine và một số tính năng mới, việc kiếm EP xây dựng đội hình cũng không quá khó khăn như trước nữa. Bạn mới chơi hoặc muốn quay lại xóm nhà lá này có thể tham khảo sơ qua bài viết.

  A - CHUẨN BỊ

  1. Tạo tài khoản

  2. Tạo huấn luyện viên (hlv)
  Trong Fifa Online 3, bạn có thể tạo cùng lúc 2 hlv, cầu thủ, thẻ cầu thủ, và những vật phẩm khác đều riêng biệt cho từng hlv; Tuy nhiên, EP (tiền trong game), MP (điểm mua Thẻ Mô Phỏng) vẫn được sử dụng chung.

  3. Chọn Giải đấu
  Nếu bạn là fan của một đội bóng nổi tiếng nào đó và chọn theo sở thích thì cũng không có gì để nói, nhưng để cày EP một cách hiệu quả thì tốt nhất nên chọn những giải có số vòng đấu không quá nhiều, cũng như phần thưởng tương đối cao một chút. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiếm được thời gian, hạn chế tối đa số lần dùng thẻ mô phỏng kém hiệu quả, và tăng năng suất.

  Ở đây mình khuyến cáo nên chọn đội L. Warszawa, giải Ekstraklasa của Poland (Ba Lan). Giải này chỉ có 30 vòng đấu, các đội tham gia khá yếu, và phần thưởng cho từng trận lại cao.

  [​IMG]
  Đội tuyển khuyên dùng

  4. Đội hình, Cầu thủ, Chiến thuật
  Đội hình: Build đội hình đá giả lập với máy không có gì khó khăn cả, chỉ cần bố trí cầu thủ mang hơi hướm tấn công là được. Mình thường sử dụng đội hình 4-1-1-4 nên cũng chọn các cầu thủ đá theo đội hình đó (nói cho oách chứ cầu thủ nào khỏe thì cứ ráp vào mà xài thôi).

  Cầu thủ: Nếu cày hlv phụ thì bạn đã có sẵn vốn ở hlv chính rồi; tuy nhiên, những bạn tạo nick mới toanh thì cứ sử dụng cầu thủ từ "Gói C.thủ bắt đầu mùa hiện tại" (mình bao xài luôn không cần sau này phải thay thế gì cả). Các cách để nhận gói special trên:
  • Hoàn thành nhiệm vụ Hướng dẫn
  • HLV lên lvl2 nhận 5 gói special
  • HLV lên lvl3 nhận 5 gói special
  • Đăng nhập FO3M rồi vào Kho vật phẩm để nhận
  [​IMG]
  Đội hình tham khảo

  Chiến thuật: Cũng tùy vào đội hình mà sử dụng chiến thuật cho phù hợp, nhưng mình chủ yếu đá giả lập thì việc điều chỉnh chiến thuật cũng không phải là vấn đề đáng quan ngại. Nếu muốn đi sâu hơn thì các bạn có thể tham khảo thêm ở topic "GameVN ۩۩[GLXH]۩۩ Ai cùng chung trí hướng".

  [​IMG]
  Chiến thuật tham khảo

  5. Chất kích thích tăng trưởng
  • Gia nhập Team nhận 10% Exp (khuyến khích tham gia team GameVN)
  • Sử dụng Gcafe nhận 30% Exp và một số ưu đãi khác (tham gia team GameVN để nhận ưu đãi)
  • Sử dụng VIP nhận 20% Exp (nếu có điều kiện, vẫn khuyến khích vào team GameVN :D)
  • Nếu đã có vốn, bạn có thể mua thêm vài Box Xanh Lá lấy "Phiếu gia tăng 50% phần thưởng" x100

  B - TIẾN HÀNH

  6. Săn Thẻ Mô Phỏng

  • Phần thưởng khi lên cấp (3-20 Thẻ Mô Phỏng): Khi hlv lên một số cấp nhất định sẽ nhận được thẻ mô phỏng, trong giới hạn từ 50 cấp trở xuống thì phần thưởng thẻ mô phỏng nằm ở các cấp 2, 4, 6, 10, 20, 21, 27, 37, 50.
  • Hoàn thành Nhiệm vụ hằng ngày (15 Thẻ Mô Phỏng): Mua 2 lần túi Bạc (118GP) nhận 10 thẻ mô phỏng và 8 điểm MP, tiếp tục chuyển qua hlv còn lại làm tiếp như vậy để nhận 7 hoặc 8 điểm MP. Cuối cùng ta được tổng cộng 15 điểm MP, dùng điểm MP mua tiếp 5 thẻ mô phỏng nữa.
  • Hoàn thành nhiệm vụ Đá là có quà (10 Thẻ Mô Phỏng): Đá một số trận nhận định trong ngày thường sẽ nhận được một loại box, còn box gì và số lượng thẻ mô phỏng trong box bao nhiêu thì còn tùy. Mở ra hên xui nhận được 10 thẻ mô phỏng.
  • Mở box nhận thưởng khi lên cấp (3-20 Thẻ Mô Phỏng): Cái này còn tùy thuộc vào may mắn của bạn, nhưng nói chung thẻ mô phỏng từ việc mở mấy box này cũng không phải dạng ngặt nghèo lắm đâu.
  • Sử dụng chức năng Fan shop trong team (3-25 Thẻ Mô Phỏng): Chỉ cần chú ý đến 2 mục Quản lý cơ bảnQuản lý vật phẩm. Mua các gói này để nhận thẻ mô phỏng, nhưng cũng có khi lại ra các vật phẩm khác.
  • Mua Box Xanh Lá, Box Xanh Dương, Box Đỏ (1-5-25 Thẻ Mô Phỏng): Đứng phí công vô ích vào mấy cái này, lúc mới Update thì mấy cái box đó quý hơn vàng, sau đó Garena fix lại thì ôi thôi như hạch ấy.
  • Hoàn thành một số nhiệm vụ trong DS nhiệm vụ (ít nhất 50 Thẻ Mô Phỏng): Nếu đã có một ít vốn rồi thì mua Suarez+1, Ronaldo+1, Pirlo+1 để làm 3 cái nhiệm vụ Fan cuồng. Các bạn có thể dùng chức năng Đấu giải (Nghiệp Dư) của FO3M để hoàn thành nhiệm vụ này trong nháy mắt, nhân tiện hoàn thành luôn cả nhiệm vụ Đại bác tầm xa, Xe buýt 2 tầng. Để biết thêm chi tiết về FO3M thì tham khảo trong topic Toàn tập FIFA Online Mobile.
  • Hộp may mắn (26-40.000 Thẻ Mô Phỏng): Các cấp nhận được là 33, 46, và 51; Ở mỗi cấp tương ứng sẽ nhận được 5 Hộp may mắn, phần thưởng mỗi hộp là EP và MP, chủ yếu mở hộp này để kiếm MP (80, 800, 8000) thôi chứ EP không có nghĩa lý gì cả. Đây cũng là điểm mấu chốt cho sự thành bại của dân cày EP bằng hlv phụ, hoặc cày clone.

  7. Đấu giải VS MÁY
  (Giới hạn 70 giả lập/ngày)
  Sau một hồi săn thẻ, chắc đã có trong tay 5 đến 10 thẻ mô phỏng rồi ấy nhỡ (mình thấy ngày đầu tiên nhiêu đó là dư sức hoàn thành 70 lần mô phỏng). Bây giờ, bạn vào đấu giải và chọn mức độ cao nhất có thể để đá, sau khi hoàn thành xong một giải sẽ mở khóa mức độ tiếp theo, bạn cứ tiếp tục như vậy cho đến khi vào được Ultimate 5.

  Ultimate 5 là mức cao nhất, bạn cứ tiếp tục hoàn thành 70 lần mô phỏng/ngày cho đến khi đạt cấp 40 (xóa ở đây là đẹp rồi). Tuy nhiên, các bạn mới cày EP sẽ gặp vấn đề về thẻ mô phỏng, đến cấp 33 không kiếm được một số điểm MP làm vốn, nếu còn thẻ mô phỏng thì ráng chút lên 46 kiếm cơ hội thứ 2, sau đó thì xóa cũng chưa muộn.

  Để khỏi phải tốn thời gian vào việc click mô phỏng thì cứ dùng FOT, xClicker (việc quảng bá bị nghiêm cấm ở đây, nên các bạn tự tìm trên google nha)

  Thêm chuyện này nữa, bạn nào chỉ cày hlv phụ thì thôi không nói làm gì, còn những ai mới chơi lại thì nên cày cùng lúc 2 hlv theo cách trên, đến khi đạt cấp 40 thì xóa cả 2, cứ như thế cho đến khi có một số vốn nhất định để xây dựng đội hình trong mơ thì dừng tay :)

  GOOD LUCK !!!
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/6/16
  thevan103 thích bài này.
 2. archimede

  archimede Red, Pokémon champion GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  18/4/07
  Bài viết:
  7,155
  Nơi ở:
  Runeterra
  Giật tít mang tính thời sự quá :))
   
  Daimyo Satoh thích bài này.
 3. Daimyo Satoh

  Daimyo Satoh Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  18/8/15
  Bài viết:
  403
 4. Daimyo Satoh

  Daimyo Satoh Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  18/8/15
  Bài viết:
  403
  Đã cập nhật lại nội dung ở #1 cho phù hợp với tình hình hiện tại !
   
 5. daishigo1

  daishigo1 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  26/11/07
  Bài viết:
  221
  Nơi ở:
  GVN Club
  Phần trình bày khá đầy đủ ai siêng đọc thì có lẽ mần theo hết được còn thánh nào lười thôi thua ...
   

Chia sẻ trang này