Không thể hiểu nổi tại sao 1 tên tướng tồi như Quan Vũ lại luôn có LEA cao hơn Trương Phi trong RTK?

Thảo luận trong 'RTK và others' bắt đầu bởi bakaboybk, 1/7/17.

 1. phongsta

  phongsta Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  3/7/17
  Bài viết:
  47
  Cho mình xin nguồn đoạn Mã Siêu được không Bác?
   
 2. Kaput

  Kaput Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  26/4/05
  Bài viết:
  217
  Nơi ở:
  My Network Places
  bakaboybk viết dìm hàng Mã Mạnh Khởi cho vui thôi :)))

  Vụ này giống vụ Trung Sơn Tĩnh vương. Dù có nghi ngờ, nhưng được đa số nguồn công nhận. Sử gia gần thời đó nhất không ai khác ngoài Trần Thọ viết trong Tam Quốc chí, Mã Siêu truyện: "Mã Siêu tự Mạnh Khởi, người ở quận Phù Phong huyện Mậu Lăng. Cha là Đằng..." "Đằng tự Thọ Thành, vốn là hậu duệ của danh tướng Mã Viện" . Nói chung không ai khẳng định là chắc chắn không phải như vậy cả :)

  Cái này đúng, theo chính sử, Đằng dẫn cả họ 200 người về kinh sư năm Kiến An thứ 10 (năm 208 Công nguyên). Nhưng Siêu không về mà ở lại Tây Lương làm quân phiệt cát cứ cho đến năm Kiến An thứ 16 thì cùng bọn Hàn Toại khởi binh chống lại triều đình. Mặc dù toàn bộ gia tộc đang ở triều đình nhưng Mã Siêu vẫn khởi binh phát động chiến tranh tại Đồng Quan.

  Đúng, Lý Thông bệnh chết sau trận Giang Lăng năm 209. La tiên sinh chém là bị Siêu giết tại trận Đồng Quan (211) xảy ra sau đó những 3 năm

  TQC: "Siêu cậy quân đông, ngấm ngầm định bắt Tào công trước trận, Hứa Chử đứng cạnh Tào công nổi giận quắc mắt nhìn, Siêu chẳng dám vọng động."

  Cuộc đời Mã Siêu nửa đời chinh chiến, gia đình ly tán, mất mát. Cái này là bất hạnh gia đình của người ta. La Quán Trung cũng không chém gió gì về vụ này, không thể nói là bịa đặt gì ở đây cả.

  Không đánh nhau thì đúng rồi. Lão La còn chém trong TQDN: Lưu Bị đã gửi thư cho Mã Siêu hẹn sẽ "cất quân Kinh Tương đánh vào trước mặt" để phối hợp với quân Tây Lương từ phía sau, hai mặt giáp công Tào Tháo. Vậy nên khi ở với Trương Lỗ, trung thành tụt còn khoảng 8x, lại gặp Huyền Đức Char 100 thì dính thôi.
  Tam Quốc chí nhận định rằng Mã Siêu đã "ngược đường về với đức, gởi gấm vào phượng, nương tựa vào rồng". Chẳng có gì phải xấu hổ cả.

  Cái này là trung nghĩa.
  TQC, Thục Thư quyển 10, Bành Dạng truyện:
  Bành Dạng khi mượn rượu chém gió thì nói: 'Ngài ở ngoài, tôi ở trong, thiên hạ không đủ để an định hay sao"
  Đến khi bị bắt lại còn lẻo mép: "Đến như lời nội ngoại chỉ là mong khiến cho Mạnh Khởi lập được công lao nơi các châu phương bắc, chung sức với Chúa Công, cùng đánh Tào Tháo mà thôi, há dám có ý gì khác đâu? Mạnh Khởi giảng giải câu ấy nhưng mà không phân biệt ý nghĩa bên trong, thật làm cho người ta phải đau lòng vậy"

  Đây mới là lời bịa đặt của La tiên sinh, không thèm nhắc đến công lao của Mạnh Khởi.
  Nguyên văn lời chiếu của tiên chủ:
  "Nay các tộc Đê-Khương đã quy thuận, người Huân mến mộ chính nghĩa. Tướng quân tín nghĩa lan toả đất Bắc, uy vũ sáng rõ tận Tinh châu, nay uỷ thác cho tướng quân trách nhiệm lớn lao, chống giữ địch ở Dương Bình, kiêm quản việc đốc trách trong vạn dặm, sao cho dân được yên vui, khiến cho đức lớn của vương triều lan đến nơi xa, hãy nhớ giữ vững biên cương, việc thưởng phạt phải thận trọng, vững tin vào nghiệp Hán, để ứng phó với cả thiên hạ” - TQC Mã Siêu truyện

  Vô dụng là việc của nó, Siêu cũng đã hết lòng dâng sớ khi chết:
  "Trong cửa nhà thần có hai trăm nhân khẩu, đã bị Mạnh Đức giết sạch, chỉ còn người em là Đại, gánh vác việc nối dòng huyết thống ăn lộc nối đời, xin ký thác nơi Bệ hạ, dẫu nói cũng chẳng thể hết lời." - TQC Mã Siêu truyện
   
 3. thqt1b

  thqt1b Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  14/7/07
  Bài viết:
  114
  Nơi ở:
  Thành phố H
  Không lẽ giờ đi cmt phản bác từng ý của chủ thớt nhỉ ? Cười thôi. :v
   
 4. Forever_HN

  Forever_HN A ways away

  Tham gia ngày:
  25/6/06
  Bài viết:
  10,361
  Nơi ở:
  HN's heart
  Nhà nghiên cứu sử học tàu khựa kiêm tiến sĩ ngành tam quốc học, Mr fan cuồng của idol Trần Thọ đã lặn lâu rồi, thôi bà con cho cái topic nhảm nhí này chìm đê :1onion75:
   
 5. Chimcò_vn

  Chimcò_vn Chim Non Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/7/05
  Bài viết:
  6,438
  Nơi ở:
  SI:7
  Guan Yu của La vs Guan Yu của hỏa phụng thì ai win nhỉ hihi :D
   
 6. kakalak11

  kakalak11 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  10/10/10
  Bài viết:
  133
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Game thôi mà, căng thế, cũng giống Nobunaga bên Nobunaga no yabou thôi (cái đéo gì cũng gần 100) mặc dù cái tham vọng của nó thì là thật và đáng khâm phục
   
 7. lubu89

  lubu89 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  31/10/09
  Bài viết:
  62
  oda chỉ số thế cung k sai, chả qua game thiếu chỉ sô lead( của vua , nha lãnh đạo chứ k phải khả năng cầm quân của tướng đâu),oda tuy rất tài năng nhưng lại cư xử tệ với thuộc hạ nên bị bọn thuộc hạ oán nên làm phản, ví như anh tao tháo int có 91 sao vẫn chỉ huy được bọn tư mã ý, quách gia, tuân uc vì anh có tài lãnh đạo, biết tập hợp người, dung người, đây là chỉ số còn thiếu trong koei nhưng có le vì khó thể hiện nên k đưa vào
   
 8. soibien2303

  soibien2303 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  18/3/07
  Bài viết:
  183
  -ghê quá ! biết Trần Hưng Đạo là ai ko ?
  -biết ai viết sử Việt Nam ko ?
  -biết sử Việt thật sự với sử Việt đc viết lại nó khác nhau thế nào ko ?
   
 9. thienlong2217

  thienlong2217 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  5/8/12
  Bài viết:
  512
  Bạn cũng rãnh lắm đấy. :-"
   
 10. pipont

  pipont Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  1/5/15
  Bài viết:
  146
  mời vào lichsuvn mà thể hiện nhé, đây là box game về tam quốc. đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng nhé :v
   
 11. lubu89

  lubu89 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  31/10/09
  Bài viết:
  62
  biết làm quái gì, có mấy game làm về sử việt đâu, trong khi game làm về tam quôc và chiến quôc đầy ra đấy
   
 12. Tửu kiếm tiên

  Tửu kiếm tiên Legend of Zelda GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  29/1/10
  Bài viết:
  1,080
  Nơi ở:
  Minh Giới
  Koi kỹ đây là đâu rồi mới phát biểu, Sửu nhi muốn chơi nổi thì đi chỗ khác chơi nhá, tặng chú cục gạch làm kỷ niệm.:6cool_beat_brick:
   
 13. kakalak11

  kakalak11 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  10/10/10
  Bài viết:
  133
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Romance of Dai Viet (Tran Hung Dao's Ambition) :4cool_beauty::4cool_beauty::4cool_beauty:
   
 14. saokodcvayka

  saokodcvayka Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  26/11/10
  Bài viết:
  98
  Cái thằng Dê vào phá topic hả mài , đang hay làm mất cả hứng đọc tiếp .
   
 15. Titan42

  Titan42 Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  15/5/08
  Bài viết:
  768
  Nơi ở:
  Da Nang, Vietnam
  Ông thớt thua lý lắm rồi. Lâu rồi mới có bài tranh luận phân tích như này nhỉ. Với lại đây là tam quốc diễn nghĩa, cứ bo bo đem Hán Thư, Thục Thư, Ngụy Thư của Trần Thọ ra hù thiên hạ thấy k hay lắm.
   
 16. fanhero3

  fanhero3 C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/8/09
  Bài viết:
  1,740
  trong game rtk lúc nào cũng ưu ái mấy thằng tướng thục , ngoai đời thì bị tào tháo dí chạy cong đít , trong game chỉ cần có tài nguyên là mấy thằng thục trùm luôn =)) chỉ số càng ngày càng cao thái quá , skill các kiểu cao ngất ngưởng và nhiều kinh khủng =))
   
 17. Titan42

  Titan42 Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  15/5/08
  Bài viết:
  768
  Nơi ở:
  Da Nang, Vietnam
  Không biết có phải bác chơi dễ hay ko chứ tui chơi rtk 11 puk mà làm y như long trung sách của gia cát lượng thì vẫn đánh ko lại tào tháo, lính đông như kiến cỏ mà tướng thì nhiều, còn bên mình thì mặc dù chơi để chế độ tướng sống lâu hơn lịch sử nhưng một số người vẫn chết như Quan Vũ (khoảng năm 219 hoặc 220 gì đấy, trong lúc hành quân bắc phạt thì chết). Ngoài ra chơi rtk 13 original thì quân tào còn mạnh hơn, mới vô đã kéo hẳn 12 vạn 5 quân đánh Giang Hạ, với cái tình hình nó ko để mình control trận, để máy tự đánh, thua ngay nốt nhạc. Bản puk ko biết AI khôn hơn tí nào ko nữa. Và ko biết nó có cho mình control trận đấu ko.
   
 18. fanhero3

  fanhero3 C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/8/09
  Bài viết:
  1,740
  chơi rtk 13 tướng thục phải nói là siêu trùm chó không thèm chơi mưu hèn kế bẩn chỉ cần mang tướng đánh trại , không thì def thành thua 1/10 quân vẫn win như thường , rtk 13 puk thì khỏi phải bản siêu trùm cuối vì buff còn ác nữa =))

  còn không vào trận điều khiển đuợc thì có trò lấy 1k quân câu giờ , liên minh với nó, hoãn binh gì đó , gia cát lượng vô địch về võ mồm đó :)) ,
  bản PUK đấu võ mồm với đấu tướng thì mệt hơn nhưng mà bên thục vẫn trùm , trương phi quan dzu, triệu vân chém đầu đám tào nhân , tào hồng ...... dễ như ăn cháo , võ mồm gia cat lượng không auto win nhưng tỷ lệ 70% trở lên :))
   
 19. Titan42

  Titan42 Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  15/5/08
  Bài viết:
  768
  Nơi ở:
  Da Nang, Vietnam
  Bro chơi khó hay dễ thế, t chơi khó, vác 1k quân bên nó hẳn 130k, nó đập 1 nốt nhạc, t phải tính kế khác, goodwill trước, đợi bao h nó xuất quân đánh Giang Hạ thì t cho Gia Cát Lượng sang đình chiến, rồi tranh thủ lấy 4 quận, rồi vào hẳn Tây Thục, mà trong lúc này nó đánh Ngô gần sml ở Xích Bích r. Dùng hẳn Long Trung Sách thử đánh nó từ Giang Linh và từ Hán Trung vẫn đánh méo lại, nchung là Tào quân trong này lính đông khiếp vl, méo hiểu thành mình lèo tèo 30k, thành Hứa Xương với Trường An nó hẳn 70k buff lắm vl.
   
 20. fanhero3

  fanhero3 C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/8/09
  Bài viết:
  1,740
  gà vãi chưởng 1k lính là nghi binh để nó chia bót binh lực ra , hao tổn lương thực bên nó

  mà không vào trận đánh được thì auto bên ngoài vừa lâu đánh mệt mới xong =)) , bên ngô bản puk chúng nó đánh thuỷ quân ngang toàn lubu cưỡi xich thố rồi , chắc tại AI ngô bị ngu haha
   

Chia sẻ trang này