Kí tên vì 1 eSports Việt ko có Phan Viết Hoàn

Thảo luận trong 'Tin Tức - Sự Kiện - Bình Luận' bắt đầu bởi Nh0c_K3n, 5/11/09.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. ItsmeAj

  ItsmeAj Moderator Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  21/8/06
  Bài viết:
  8,950
  Nơi ở:
  ???
  Lần cuối cùng tham dự Esport VN là VESC 2007 - trọng tài PES, cũng ko mấy ấn tượng lắm về PVH. Tuy nhiên bây giờ có lẽ là giọt nước làm tràn ly rồi =/
   
 2. Nguyen_Hieu

  Nguyen_Hieu Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/3/05
  Bài viết:
  1,494
  Nơi ở:
  proArmy Gaming
  Mấy đợt trước chỉ định chơi đùa thư giãn thôi, nhưng nói chung thì thấy bạn đang đi xa so với mức nên đi, sắp sửa bị ném tạ vì những hiểu biết của mình rồi nên thôi mình nói.

  Thứ nhất, đọc những bài post của bạn BGB thì mình đánh giá là bạn không có kiến thức về eSports nhưng lại thích bàn chuyện eSports, không có thông tin về đội ngũ biên tập của gamethu, gamek là ai nhưng lại đánh giá rằng họ không có chuyên môn, chỉ viết theo kiểu nhặt tin làm bài, cuối cùng là cái báo bạn đang làm việc còn chưa ai biết nó là cái gì nhưng bạn lại đang làm nó nổi tiếng bằng một vụ tai tiếng rất mất cảm tình. Bạn phê phán GameK bị cộng đồng gọi bằng những cái tên khác nhưng không hiểu có nghĩ đến việc sau vụ này thì kể cả báo của bạn nhỡ chẳng may có nổi lên được cũng sẽ bị gán tiếng vì có 1 ctv hiểu biết cỡ bạn không ?

  Cảm ơn vì bạn đã nói rằng Vzone của mình có chuyên môn sâu về eSports, cho dù chính mình nhìn lại vẫn thấy nó lởm khởm vô cùng. Và ngay trên Vzone tất cả các bài viết về vụ lùm xùm của AIG vừa rồi cũng đều viết theo hướng 1 chiều như GameK mà thôi, nhưng 1 chiều trong t/hợp này không có nghĩa là thiếu khách quan, vì bất cứ ai tham gia cộng đồng eSports và hiểu về cộng đồng thì đều biết những gì đã xảy ra. Hay là bạn nghĩ những cái mà GameK, Gamethu, Game Vzone hay Tuổi Trẻ, Thanh Niên đồng loạt viết bài đả kích đều là thiếu khách quan ? là sai sự thật ? Nếu chưa biết gì về những chuyện đó thì google, ngày xưa đã 1 loạt bài rất nổi rồi.

  Cái việc "lật đổ" ở đây không phải việc của GameK, Game Vzone hay bất cứ báo nào hết, nhiệm vụ của báo chí là cung cấp thông tin, trên cơ sở là người tham gia cộng đồng eSports lâu năm và được tiếp xúc với cả "2 bên" trong vụ việc này, tôi khẳng định những thông tin trong bài viết của GameK hoàn toàn đúng sự thật. Với những bài mang tính "đụng chạm" như vậy, nếu bài chứa đựng thông tin sai thì GameK đã gặp họa từ lâu rồi, chứ đừng nói bài ra được cộng đồng ủng hộ :)

  Trở lại lý do mà bạn bị 1 loạt người vào ném tạ, mình chỉ thấy kỳ lạ một điều là bạn chẳng hề biết cụ thể ai là người viết tin eSports của GameK, gamethu, không biết vị trí và hiểu biết của họ trong cộng đồng là gì, mà lại đưa ra kết luận "nói 1 câu công bằng thì gamek, gamethu dek hiểu gì về eSports" thì mình cũng chịu, đó mới là kết luận thiếu cơ sở và mang tính chụp mũ.

  Mình thì chả quăng tạ gì bạn đâu, nói chung thì "người không biết không có tội", nhưng cứ "không biết" mãi thì là tự có tội với chính mình thôi :))
   
 3. _[Kyo]_

  _[Kyo]_ Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  26/1/09
  Bài viết:
  3,617
  Nơi ở:
  Hỗn Độn
  không vào được facebook thì kí = niềm tin àh 8-}
   
 4. RaiRenJin

  RaiRenJin Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/1/06
  Bài viết:
  869
  Nơi ở:
  Thập Nhị Chi Thiên!
  :-? Mình thiết nghĩ ai war thì để yên cho họ war...

  Có mấy bạn cứ hùa theo a dua a tòng chửi bới làm yếu thế của người ta ra.

  Nói chung là để yên cho bác Bốt trình bày luận điểm của mình.

  Ai phản bác thì nói làm sao để người ta hiểu.

  8-} Chứ thỉnh thoảng nhảy vào phát biểu bảo người ta "không bình thường" thì thiết nghĩ cũng chẳng hơn gì đâu.
   
 5. Bão...

  Bão... Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  12/11/09
  Bài viết:
  1,556
  Nơi ở:
  Hanoi, Vietnam
  vẫn vào được mà, vẫn rescity ầm ầm đấy
   
 6. Tri~

  Tri~ Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  8/10/05
  Bài viết:
  1,136
  Ko cần phải tiếc đâu em. Nên tập trung vào chuyên môn đi đừng tham gia vào những việc này vừa mất thời gian lại vừa bị chữi đáng. Khi nào đủ trình đủ tầm rồi thảo luận sau. =))
   
 7. Sir_ACP

  Sir_ACP Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/3/04
  Bài viết:
  889
  Vẫn chưa vào đc à? sau 03 ngày ko vào đc tớ đã vô bình thường.
  eo` FB có vấn đề cậu phải vào chỗ FB mà xem chứ.
  như vậy đấy :D
   
 8. Bão...

  Bão... Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  12/11/09
  Bài viết:
  1,556
  Nơi ở:
  Hanoi, Vietnam
  ký cho nó hay thôi, biết trước là chẳng gây được cái zì đâu=))=))=)):)):)):)):))
   
 9. Max[SaD]

  Max[SaD] Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  9/12/07
  Bài viết:
  5,099
  Nơi ở:
  Old Trafford
  Ký rồi....đem qua box 50 đê \m/...hãy nhìn những gì đã xảy ra với Bảo Thy =))
   
 10. sevenkingdoms

  sevenkingdoms Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/11/06
  Bài viết:
  3,146
  Nơi ở:
  Đố biết
  War đê \m/, iem là iem ủng hộ anh BGB nhiệt tình ;;). Tu vị mặt dày thần chưởng, to mồm thần công thâm sâu cỡ vậy chắc hôm nào phải vác tráp theo hầu mới được =(.
   
 11. Asakura Love You

  Asakura Love You Nho Tia Chớp :* :x Quy Ẩn

  Tham gia ngày:
  13/7/04
  Bài viết:
  6,321
  =)) giờ lại chụp nốt cả GameK đòi lật đổ Mr.PVH nữa này =)) cậu thật là imba =))

  p/s: bạn BillGateBoss tối nay về nhờ bố mẹ giải thích hộ câu: "Biết thì thưa thốt, không biết thì **ậm *ặc mà nghe" nhé
   
 12. zBabyDragonz

  zBabyDragonz Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  24/12/05
  Bài viết:
  2,387
  Nơi ở:
  Trển
  Cha,topic ký tên anti PVH mà vô đấy thấy có người bị vùi dập còn hơn cả anh ý =))
   
 13. sevenkingdoms

  sevenkingdoms Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/11/06
  Bài viết:
  3,146
  Nơi ở:
  Đố biết
  Sai rồi tình yêu, "Biết thì khục khặc..." ;))
   
 14. Bão...

  Bão... Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  12/11/09
  Bài viết:
  1,556
  Nơi ở:
  Hanoi, Vietnam
  ^ cẩn thận từ ngữ, thôi tha cho bạn ấy đi, chúng ta càng nói bạn ấy phản ứng lại càng lộ rõ cái sự... của bạn ấy ra thì chết;));));))
   
 15. † ChriSt †

  † ChriSt † Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/12/05
  Bài viết:
  480
  Nơi ở:
  Hell
 16. Bão...

  Bão... Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  12/11/09
  Bài viết:
  1,556
  Nơi ở:
  Hanoi, Vietnam
  kí làm zì nữa, chìm xuồng rồi còn đâu:|:|:|:|:|:|:|:|:|
   
 17. BillGatesBoss

  BillGatesBoss Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  26/3/05
  Bài viết:
  4,037
  đấy nhé, có người nói gamek, gamethu dek hiểu gì về esports đấy nhé, không phải tôi nói đâu nhé =))

  Gamevn có luật lệ riêng, nhưng nhiều người vẫn lách luật để chửi đểu người khác được, tôi cũng chẳng chấp một số kẻ đó làm gì. Những chuyện như thế này tôi gặp nhiều rồi, và nó chỉ có tác dụng với mấy chú bé mới reg nick chưa lâu thôi, còn với tôi thì dek có tác dụng gì đâu. Càng chửi đểu tôi nhiều thì càng hạ thấp nhân phẩm của các anh thôi, và tôi cũng không hơi đâu chấp vặt mấy lời nói đó bởi lẽ tôi cũng tham gia war nhiều rồi, hầu như toàn là 1vsN nên cũng không ngán gì cả. Có điều tôi chưa bao giờ tử nạn vì sử dụng lời lẽ quá khích cả :)) và cũng đừng bao giờ nghĩ rằng tôi không đủ skill off để mà show ra cho các vị, vấn đề là tôi có thích sử dụng hay không. Đối với các anh trên gamek tôi vẫn thích sử dụng lời lẽ tử tế hơn (bây giờ có không nhận mình là người của gamek thì tôi cũng dek quan tâm, coi như tôi gộp chung lại là thành phần của gamek rồi nhé)

  Và còn điều nữa là thực ra tôi cũng đã thừa nhận là gamek có chuyên môn ở mảng esport rồi, tôi nhận thua rồi gì thôi, nhưng một số thành phần quá khích nhảy vào làm tôi phải xem xét lại cách nhìn nhận này. Các anh có các cách thể hiệu thiếu chuyên môn trầm trọng nhưng vẫn cứ vỗ ngực tự xưng ta đây có chuyên môn. Một ví dụ đơn giản là một cầu thủ bóng đá giỏi chưa chắc đã là một huấn luyện viên giỏi, càng khó có thể là một bình luận viên hay, một tay viết giỏi. Một ca sỹ hát hay chưa chắc đã là một nhạc sĩ soạn nhạc tài ba. Bô lô ba loa gộp chung tất cả lại như gamek thế thì bóng đá cần dek gì huấn luyện viên, bình luận viên, nhà báo. Ca sỹ cũng cần dek gì nhạc sỹ sáng tác “hit” riêng cho họ, cứ lên sân khấu là vung vẩy chém bừa để khán giả ở dưới nhảy nhót hò hét là ra một bài hát =))

  Cái chuyên môn mà các anh ở gamek lôi ra ở gamevn như tôi đã thấy là chuyên môn chửi rủa kiểu đàn bà, cay cú ăn thua theo cái kiểu “tao viết gì mặc xác tao, ai bảo mày đọc” hay có chú nào khen các anh viết hay quá (mặc dù dek cần đọc nội dung vì chú đó cũng biết trước rồi) thì không nói, nhưng có chú nào chê bai là xù lông, trợn mắt, cau mày đỏ mặt, mất ăn mất ngủ đêm ngày nhảy vào gamevn để chửi cho nó một trận nên thân ngay, kể cũng khó đỡ được cái tư tưởng của các anh … cũng hài hước thật, cứ chơi e-sports nhiều thì có chuyên môn và lên trang thông tin điện tử viết bài thì chắc giờ này VN phải có khoảng vài chục nghìn (có lẽ là hơn) người có chuyên môn viết bài về AOE, Starcraft, Warcarft rồi PES, FIFA, NFS =)), đến cả chủ tịch VNG (một nhà phát hành game online) có khi còn có chuyên môn về esport nhiều hơn các anh ý chứ (cứ phỏng vấn Lê Hồng Minh đi xem tôi nói có đúng không nhé), mà nếu cứ suy xét theo kiểu chơi nhiều esports là có chuyên môn ở lĩnh vực esport thì tôi cũng có thừa chuyên môn, PES, FIFA, Warcraft (sub box Dota), ba box này kiểu gì cũng có mặt tôi ở đó :-"

  Chính sự không phân biệt rõ giữa khái niệm có chuyên môn trong lĩnh vực chơi esport và có chuyên môn trong viết esport đã khiến một số người ngộ nhận rằng mình là tay viết có tài, ba hoa tung tẩy trên cái gamek rồi sau đó lên mặt với người khác, như vậy thì cái hồi có người lên đời đế chế bằng nhà dân chắc là người đó phải lên mạng làm vài chục bài, đăng tin rầm rộ để cả thế giới được biết đấy nhỉ, rồi cả những mánh khóe trong starcraft nữa, dùng công trình của teran bay lên trời để che mấy cái ụ, chắc là có bố nào đó phát hiện ra thì lại tung tẩy vung lên mạng giống như các chuyên gia có chuyên môn trong lĩnh vực esport của gamek nhỉ…. (tôi nói theo cách của một thằng không có chuyên môn về esport nhé, đừng bắt bẻ tôi phải viết tên riêng bằng tiếng Anh)

  Và nếu đến giờ phút này các anh vẫn tự vỗ ngực nói rằng gamek có chuyên môn esport thì những gì đã thể hiện trên gamevn này đang cho thấy điều ngược lại đấy, chuyên môn mà các anh có thật là nhiều, từ chơi e-sport giỏi, viết bài về e-sport giỏi, đến chửi đổng cũng giỏi (nhắc lại đến lần thứ hai rồi). Dùng ngôn ngữ lịch sự và lý lẽ để hạ bệ PVH nhưng sau đó lại dùng những ngôn ngữ không ra gì để chửi đểu người khác, đúng là cũng chẳng hơn PVH là bao. Giờ tôi cũng chỉ mong nếu PVH có đổ thì những người như các anh bên gamek (những người không biết lắng nghe và chỉ giỏi dùng mồm) cũng đừng leo lên làm gì (mà có khi cũng dek leo lên đc ý), chỉ khổ cho cái nền e-sport vn, =)) Thôi tôi cũng té đây, cứ ôm cái chuyên môn của các anh đi nhé. Ok right, gamek’s guys? (câu này bắt chước của ai ấy nhỉ, các anh cũng tự biết)


  Bonus: chỉ là lời góp ý nho nhỏ thôi, các anh đang chơi một canh bạc chắc chắn sẽ nhận phần thua về mình với PVH đấy. Dù PVH có đổ hay không đổ thì anh ta vẫn có thể cho gamek lãnh cú hồi mã thương (chỉ có điều không biết PVH nó nắm được cái thóp này không, có thể là có vì anh ta cũng có cái cổng thông tin esport gì gì đó mà :))), chắc các anh có chuyên môn ở gamek cũng biết đó là gì rồi phải không, còn các bạn nào chỉ ngồi xem thì mình xin gợi ý là đây là cụm từ có 19 chữ cái (không tính dấu cách) bắt đầu bằng chữ T :))
   
 18. Bão...

  Bão... Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  12/11/09
  Bài viết:
  1,556
  Nơi ở:
  Hanoi, Vietnam
  ^
  cứ coi như bạn có hiểu biết nhưng đây không phải là chỗ để bạn tỏ ra là mình nguy hiểm, chấm dứt ở đây là được rồi đấy:D:D
   
 19. WarriorKnight

  WarriorKnight Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/7/09
  Bài viết:
  1,001
  Nơi ở:
  Devil Lair.
  :| Bình tĩnh đã bác Bin Gết Bốt ơi.

  Câu nói ở trên của bạn Nguyen_Hieu là trích dẫn lại lời của bác.Chứ không phải bạn ấy đồng tình với bác.

  :-< Đọc mà hiểu nhầm ý của người ta thế này thì tai hại thật.

  Nói chung là bác có thể dừng ở đây...rút lui trong danh dự...

  P/S::-? vậy chúng ta không bàn luận về anh PVH nữa hửm?
   
 20. Bão...

  Bão... Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  12/11/09
  Bài viết:
  1,556
  Nơi ở:
  Hanoi, Vietnam
  bác nên về mà chăm lo cho cái baogame cua mình trước đã:>:>
  .Thân.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này