Làm thế nào để đối phó với voi ma persian....?

Thảo luận trong 'AOE: Rise Of Rome' bắt đầu bởi Steven Long, 21/10/03.

  1. Arabia

    Arabia The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/12/03
    Bài viết:
    2,285
    Chơi phù thuỷ tất nhiên là lợi hại nhưng mình ko đủ trình điều khiển,sợ rằng chỉ có máy mới điều được hay thôi.Mà lại có cái bất tiện:muốn phát huy tốt nhất uy lực của nó thì mình phải điều khiển được từng con.Muốn vậy phải đặt đạo cho từng con mà quân mình đâu phải chỉ mỗi phù thuỷ,mà đã mất 1 số cho đạo ruộng rồi.Thỉnh thoảng tôi cũng dùng phù thuỷ nhưng tối đa chỉ 5,6 con mà dùng phù thuỷ mất nhiều thời gian để ý vào nó lắm,chỉ dùng để chống voi ko phải là biện pháp tối ưu,nhất là số lượng voi đông.Dùng pháo nhỏ cũng được nhưng thường cao thủ ưa chuộng pháo cẩu có bảo vệ hơn(pháo nhỏ,C cung, hay cung A),một trận đấu có thể ko có pháo nhỏ nhưng ko thể thiếu pháo cẩu.Pháo nhỏ hợp với chức năng bảo vệ thôi chứ cứ cái gì đông phải nghĩ ngay đến pháo cẩu kể cả đó là ngựa đôi,đỡ tốn kém hơn pháo nhỏ rất nhiều.
     
  2. KnightHV

    KnightHV Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    26/2/03
    Bài viết:
    1,209
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Thôi đi bác, không bao giờ nên nghĩ đến chuyện dùng ngựa đôi, vì thậm chí là ngựa mạnh nhất thì cũng không chị nổi voi đâu mà nhầm nhé ! Tôi thấy là muốn chống lại 10 con voi thì 100 con ngựa không chắc đã dủ nhé !Thế bạn định đẻ ngưa bằng bao nhiêu nhà hả? Tôi không nói là dùng phù thuỷ không mà phải kết hợp với quân của mình cận chiến tốt cơ, và cả voi của nó nữa chứ. Ngoài ra, không chỉ có đánh nhau tại một mặt trận nào đó mà phải đánh cả nhà của địch nữa, nhất là khu làm lương ấy ! ! !
     
  3. Arabia

    Arabia The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/12/03
    Bài viết:
    2,285
    Bác đọc có kỹ ko vậy,tôi bảo là dùng pháo to chứ ngựa đôi hồi nào.Tôi viết là nếu địch đông thì bao giờ cũng phải dùng pháo to,kể cả khi đối phương là ngựa đôi,voi,Z....Đây là loại quân ko thể thiếu,nếu ko dùng thì chỉ có nước bán sới thôi
     
  4. Willy the kid

    Willy the kid Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    13/1/03
    Bài viết:
    137
    Tôi đề nghị các bác khi viết bài lên chú ý nhìn vào topic nha.Đây là chỗ bàn các chiến thuật chống voi điên Persian chứ hổng phải chỗ cãi nhau.
    Tôi xin nhắc lại ý kiến của bác Knight nhá.Để chống voi điên tốt nhất là đi wall tường và dùng Helepolis mà phang như vậy sướng hơn.Chứ dùng Chariot hay cái gì đó tương tự chả có tác dụng gì đâu.Nhiều trận tôi dùng cả lính xiên mà cũng chẳng ăn thua gì cả nữa là.Thôi thì cách tốt nhất là dùng Helepolis và tường thành thôi các bác ạ.Có bác nào cùng ý kiến với tôi không?
    Công nhận rằng khi lên được Helepolis thần và tường gai không phải ít thời gian và tiền bạc nhưng khi dung thì rất hiệu quả.Nó làm cho kẻ chỉ huy đoàn voi điên tức phát khóc he he ...
     
  5. KnightHV

    KnightHV Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    26/2/03
    Bài viết:
    1,209
    Nơi ở:
    Hà Nội
    bác nói chính xác đến khỏi bàn. Không thể mang lính xọc xiên mà chống voi đâu, thứ nhất là vì voi đánh lan, lại đánh nhanh nữa, mà lính xọc thì lại đánh chậm, cả lính của Gre thì cũng thế thôi, không khá là mấy, hic. Vậy nên mới nói chống voi rất là khoai, cả Per cũng như là Catha, không dễ chút nào. Tôi thấy chơi pháo cẩu cũng là một cách hay, nếu như đem phối hợp với quân khác thì ... hơi bị hay luôn. Tôi nghĩ nghệ thuật điều khiển pháo là phải dùng cách bắn vào một ô nhất định cơ chứ nhắm nó mà bắn thì chỉ có chệch. pháo công rất mạnh, voi nhiều máu cũng khó sống lắm. Trong thủ không nên dùng cung, trừ khi là bạn có rất rất nhiều, vì đúng là cung bắn voi thì có khác chi đuổi muỗi. Dùng máy bắn là hợp lì đấy, bác the kid ạ ! Tôi đồng ý với ý kiến này, còn lại là vấn đề điều quân thôi ! ! !
     
  6. Arabia

    Arabia The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/12/03
    Bài viết:
    2,285
    Nếu nâng cấp bắn chặn thì ko hề chệch đâu nếu ở gần.Còn nếu ở xa thì chỉ chệch voi của Per chứ Cat thì ko chệch đâu,mà dù bắn voi Per có chệch khi ở xa thì cũng trúng vào những con khác.Tôi chỉ dùng bắn tại 1 điểm khi phải điều >1 đạo pháo thôi vì mình chỉ đủ trình điều 1 đạo,các đạo còn lại tôi mới để bắn bằng phím T.Vì theo tôi pháo bắn xong là lùi khoảng 4 giây điều bắn tiếp loạt mới thì có lợi hơn,voi nó đuổi pháo phải chạy vòng vòng qua quân bảo vệ của mình và mình có thể bắn vào chỗ mật độ tập trung đông nhất.Hê hê sướng lắm,mỗi loạt chết dăm thằng voi.Cứ thay 1 đạo Hele = 1 đạo pháo chắc chắn uy lực hơn nhiều.Tôi thấy rằng đến tầm này rồi thì pháo mạnh mới là đáng sợ nhất,nó tấn công bằng voi các bác còn đưa ra chiến thuật này nọ chống lại chứ nếu nó là Hit vác pháo với Horse Archer đằng sau thì gần như bó tay.Mà voi đông thì cực khó chứ 1 vài đạo pháo thì dễ ẹt.
     
  7. Dream_SaD

    Dream_SaD T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    28/10/02
    Bài viết:
    660
    Nơi ở:
    Hà Nội ..!
    Neu nhu de chon giua thanh phao va Hele,toi chon thanh phao de chien voi voi than,nhung cai nay con tuy vao nguoi choi,vi neu nhu dung thanh phao chong voi thi can phai co trinh do dieu quan va binh tinh,toi khong dam noi toi co trinh dieu quan nhung tom lai la nhin voi than ngã xuong suong lam,he he!!!!!!!!!
     
  8. Arabia

    Arabia The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/12/03
    Bài viết:
    2,285
    Biết thế nào gọi là có trình hả ông.Miễn là mình thấy pháo đỉnh và đủ trình điều để ko bắn vào quân mình là đủ.Mà bắn vào quân gì cũng thấy phê hết à,voi,Z,Hele...,cung đều đã.Đánh đông chắc chắn phải có.
     
  9. KnightHV

    KnightHV Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    26/2/03
    Bài viết:
    1,209
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Bác nói phải quá là phải đấy bác ạ ! Tôi công nhận là pháo dùng là vô cùng sướng, công mạnh điên người chỉ tội hơi chậm thôi. Tôi nghĩ là nên kết hợp với cung ấy thì hay hơn, chứ cận chiến của mình mà lên là tự tay bóp... ngay, voi nếu không quá đông thì chiến cũng hay lắm, nhưng mà nhớ là không bắn nhằm vô nó đâu, bắn đón hay hơn ! ! !
    Ê, bác Dream chịu khó viết có dấu cho anh em nhờ cái, to mắt ra vì bác đấy
     
  10. ca com

    ca com Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    29/10/03
    Bài viết:
    864
    Nơi ở:
    chân cầu Thăng Long
    Tôi thấy cần dùng T đi với nỏ thần để giết voi,T+Nỏ thì cả đàn voi cũng phải tàn lụi mà thôi.
     
  11. Knight and Merchants

    Knight and Merchants Persian Prince

    Tham gia ngày:
    3/6/03
    Bài viết:
    3,890
    hì hì.anh bạn KnightHV nói đúng đấy.pháo bắn rất phê.nên đi kết hợp với voi cung và voi chiến thì...hiếm có đối thủ đánh lại lắm.cho dù bên kia xài cái gì cũng có thể thắng được,trừ phi bên kia xài toàn cái lũ "ôn nồ nồ" thì tại hạ bó phép :))
     
  12. ca com

    ca com Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    29/10/03
    Bài viết:
    864
    Nơi ở:
    chân cầu Thăng Long
    Thế họ chơi bắn đá thì phải làm sao bây giờ,đấy vẫn còn một khuyết điểm.Ko có cái nào là hoàn mỹ cả đâu các bác à.
     
  13. KnightHV

    KnightHV Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    26/2/03
    Bài viết:
    1,209
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Ơ, cái bác này chỉ kheo nghĩ linh tinh thôi. Đang nói chuyện chống voi ma kia mà, sao lại có pháo ở đây hả? Tôi thấy là câu hỏi của bác không thật chuẩn, có thể ý bác là chúng kết hợp thì sao chứ gì ? Thực ra thì chơi voi rất tốn food nhưng không tốn gỗ nên họ xây cùng pháo cũng không quá lạ đâu, nhưng họ cũng phải có một limit nào đó chứ không lẽ giỏi hơn mình à? Nếu như giỏi hơn thì mình thua là đương nhiên, còn thông thường thì họ không nhiều quân lắm đâu, ai cũng chỉ tập trung vô một thế mạnh thôi, mà Per thì mạnh nhất voi thôi, chống sao lại pháo quân khác mạnh như điên bắn xa như ma. Nếu như bạn kém quá so với địch thủ thì vẫn có thể đấy, bạn xin bigdaddy đi, hay lính bắn hạt nhân cũng được, ha ha ha.
     
  14. ca com

    ca com Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    29/10/03
    Bài viết:
    864
    Nơi ở:
    chân cầu Thăng Long
    Thế mấy ông thấy voi của Phome thế nào,voi này rẻ thật đấy chỉ tốn có 135 food thôi,mà đánh cũng hay lắm,voi rẻ thế này thì mua một lúc dc cả đàn voi ấy chứ.
     
  15. Ninja

    Ninja C O N T R A

    Tham gia ngày:
    19/10/03
    Bài viết:
    1,851
    Nơi ở:
    Azuma Ninja Clan
    Còn tuỳ thôi nếu thịt lúc đó mà ít thì die luôn. Nhưng Quân Pho thì công nhận là chơi voi là ổn nhất!
     
  16. ca com

    ca com Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    29/10/03
    Bài viết:
    864
    Nơi ở:
    chân cầu Thăng Long
    Đương nhiên rồi,voi của pho hoi bi mạnh đấy,nhưng mà muốn choi9 voi thì phải đảm bào nguồn lương thực mói dc.
     
  17. Willy the kid

    Willy the kid Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    13/1/03
    Bài viết:
    137
    Từ trước đến nay ta chỉ toàn bàn đến voi của Persian mà quên mất Phoenician,
    Thực sự ta phải nói rằng ngoài voi của Carthagian thì voi của Phoenician đúng là một đối thủ cực kì đáng gờm.Với một tốc độ sản sinh voi thần tốc bởi voi của Phoenician rất rẻ(3 voi Phoe~2 voi thường).Như vậy Phoenician sẽ mất ít thời gian hơn cho việc lên voi điên và lấy voi.Trong khi đó các dân tộc chơi voi như Persian và Carthagian lại có voi chậm hơn nhiều.Mà dân của Persian thì lại vừa chậm vừa làm ruộng rất chuối híc híc (tui ghét Persian cũng chỉ vì khoản này) Mà nd của Phoenician thì rất năng suất nhất là khai thác gỗ!
    Số gỗ của dân tộc Phoenician luôn ổn định nếu không muốn nói là dư thừa.Họ có thể vừa cung cấp cho đồng đội hoặc sử dụng để lấy Throw stone cũng rất hiệu quả.
    Vì vậy Phoenician chắc chắn là một kì phùng địch thủ của Persian.Đó là chua nói đến cục diện trận đấu nếu phải kéo dài mà Phoenician lại có Chariot!
     
  18. ca com

    ca com Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    29/10/03
    Bài viết:
    864
    Nơi ở:
    chân cầu Thăng Long
    đúng rồi,pho rất mạnh khi có đầy đủ ngựa gỗ,có bắn lửa,voi rẻ mua nhanh,đánh lại hay nữa chứ.Chỉ cần cho voi đi với ngựa cung thì Persian vất vả cho coi.
     
  19. Arabia

    Arabia The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/12/03
    Bài viết:
    2,285
    Không,Cacom lại ăn nói linh tinh rồi.Pheo đúng là đối thủ của Per nếu đánh như vậy nhưng mạnh thì ko hề.Pheo đời 4 yếu xìu à.Nếu đánh nhau kiểu như vậy thì chắc chắn là Phe hay Catha đè tốt Per vì lợi thế voi chạy nhanh chẳng dùng vào đâu cả.Nhưng phải đối đầu với những con tấn công từ xa như bắn đá,xe tên hay cung thủ thì nhanh chừng nào tốt hơn chừng đó rất nhiều.Tôi nói thật nếu voi mà nhanh được như ngựa thì 300 máu hay đắt gấp đôi tôi cũng lấy vì nó uy lực hơn nhiều.Thế nên nếu phải lựa chọn đánh voi giữa các nhà thì số 1 sẽ là Per chứ ko phải Pheo voi rẻ hay Catha voi nhiều máu.
     
  20. KnightHV

    KnightHV Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    26/2/03
    Bài viết:
    1,209
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Ơ, voi Per đương nhiên là mạnh nhất rồi, nói làm chi cho nó mết hả? Chứ voi khác thì nó cứ vừa chạy vừa bắn cũng chết nhiều thối mật. Nhưng nhiều khi không thể nói tốc đọ là yếu tố quyết định đâu, ví nó đưa voi ra trấn trước mạt mình rồi phía sau là bắn xa, cung hay pháo cũng thế, hoặc phù thuỷ thì sao? Nếu như gặp voi Catha hay Pho thì cũng oải chứ không chơi đâu. Per thì chỉ có mỗi cái làm thịt nhanh với lại voi đi nhanh thôi, chứ quân khác thì dùng đâu có hay ho chi cơ chứ. Nếu trận chiến lâu dài thì voi cũng lúa, chỉ có ngựa gỗ là ít bị mai một lắm. Nếu chơi Pho, tôi nghĩ nên kết hợp cung R với voi, chứ nếu nghĩ đến ngựa R thôi thì đẻ voi làm sao cơ chứ, mà lúc nào chẳng phải đẻ quân liên tục hả?
     

Chia sẻ trang này