Lâu Lan - lộ diện một Quốc gia hùng mạnh và phát triển bền vững.

Thảo luận trong 'Thành Cát Tư Hãn 2' bắt đầu bởi daicatrum, 17/7/12.

 1. daicatrum

  daicatrum Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  10/7/12
  Bài viết:
  20
  hôm bữa dạo trong 4rum, nhặt dc bài này khá hay, nay post lên đây cho mọi ng cùng xem :D

  Mình ít lên 4rum, ít tham gia thảo luận ở 4rum nhưng lâu lâu ghé thấy ACE kêu Lâu Lan yếu. New muốn nhắc các bạn là các tình yêu chẳng hiểu gì về điện mà cũng đòi đi sửa ống nước. Lâu Lan không hề yếu, sự thật là Lâu Lan rất mạnh.

  Phiếm luận 1: Vì sao Lâu Lan là một nước mạnh nhưng lại đứng vị trí top No4.

  Có 1 số điều khiến New tự tin nói rằng Lâu Lan là 1 nước mạnh:

  1. Lâu Lan chủ yếu là các thành phần đi làm giờ hành chính, hết giờ làm họ về nhà đoàn tụ gia đình và không quên bỏ ra chút time giải trí riêng tư = cách tham gia thế giới ảo đầy mầu sắc game online. Những thành phần này họ sẵn sàng đầu tư $$ chứ không đầu tư time cày kéo. Họ sẽ là trụ cột của Quốc gia trên đường trường chứ không phải là đang ở giai đoạn xuất phát 1 vài tuần của TCTH2.

  2. Ngoài các thành phần công chức và trưởng thành đi làm ra còn vô vàn các Sinh viên tài năng - Sức mạnh của Quốc gia. Họ đặt điểm tựa để vững bước tới tương lai bằng kiến thức học được trên giảng đường chứ không phải đặt thành tựu trọn đời vào game - một thể loại anh hùng sau bàn phím. Cũng như ý 1, game online là môi trường giải trí hoàn toàn phù hợp với thành phần Sinh viên trong ba lô luôn sẵn có laptop thế hệ mới. Việc lướt web cập nhật thông tin, treo facebook 8-9-10 với bạn bè và log acc chơi game online là cách giải trí vô cùng hiện đại của thế hệ trẻ tài năng Việt Nam nói chung và gamer Sinh viên Lâu Lan nói riêng. Họ hiểu chơi game để làm gì và làm gì rồi mới chơi game.

  3. Công chức có, Sinh viên có và tất nhiên học sinh cũng có luôn. Điều khác biệt giữa gamer đang là học sinh ở Lâu Lan so với các nước khác là họ không bị cuốn vào vòng xoay của cái mà xã hội gọi là "nghiện game". Học sinh ở Lâu Lan chơi game có thời gian biểu cụ thể, thay vì ngồi xem ty vi, đọc truyện tranh như đàn anh nhiều năm về trước thì các em đó được gia đình cung cấp vi tính tốc độ cao, đường truyền cáp quang để học trên internet và giải trí có mức độ nhất định trong ngày với game online.

  Vậy, từ 3 ý nhỏ trong nhiều lý do trên có thể thấy Lâu Lan là một nước mạnh về cách tiếp cận game, mạnh về mục đích chơi game và mạnh về một môi trường game online Việt Nam đang còn thiếu. Mạnh từ ý thức chơi game kết hợp với mục tiêu hiện thực của cuộc sống cho tới việc Lâu Lan mạnh về ý thức giao tiếp cộng đồng. Tất nhiên không thể khẳng định Lâu Lan chỉ có 3 thành phần gamer kia 100%, nói ra thì hơi shock và ngôn ngữ có phần chợ búa nhưng "trẻ trâu" ở Lâu Lan cũng có. Điều tuyệt vời trong môi trường chơi game ở Lâu Lan là ý thức giao tiếp cộng đồng của giới Công chức - Sinh viên - Học sinh là rất cao. Thành phần "trẻ trâu" chỉ bằng đếm trên đầu ... có bao nhiêu tóc.

  Nghe có vẻ lý thuyết sáo rỗng bởi chơi game online như TCTH2 rất nhiều người quan niệm: "nước mạnh là nước có thể ngang nhiên tràn tới các nước khác làm Xuất quốc, bá đạo trong Thủ biên và có lực lượng hùng hậu sẵn sàng đè bẹp bất cứ Quốc gia nào". Nhưng thực ra đó là cách lập luận của những gamer "game nhập & nhập game made in Việt Nam". Với Lâu Lan chỉ cần ai đó chơi cùng họ vài ngày là hiểu họ quan niệm nước mạnh là 1 nước giao tiếp lành mạnh, quan hệ cộng đồng lịch sự văn minh, chơi game online để giải trí và tỉm hiểu cái hay cái đẹp của game chứ không phải cắm đầu cày kéo 24/7 với thể loại game không auto. Bởi họ hiểu "kẻ mạnh không phải là kẻ dẫm đạp lên vai người khác, mà kẻ mạnh là kẻ nâng đỡ người khác trên vai của chính mình" (trích đại ý của ai đó trên thế giới).

  Đọc 1 bài trên trang chủ có nói Lâu Lan nội chiến đó là một phần của lý do Lâu Lan bị coi là yếu thế (đại ý vậy), đó là một kết luận sai lầm và thiếu tầm nhìn của một người làm game. 1 Nước có 1 G quá mạnh, 1 SV có 1 nước quá bá đạo thì đó là một môi trường không mấy phát triển. Lâu Lan hiểu được điều đó nên mới tự tạo ra môi trường cạnh tranh để có thể phát triển hùng mạnh về sau. game mới chính thức cho các Trâu vàng đất Việt cày kéo chưa được bao lâu, một G quá bá đạo cuốn toàn bộ mem mạnh nhất về 1 tập thể thì nước đó sẽ thất thế về sau. Các thành viên trong nước tham gia các phụ bản war hội đồng bang hội chẳng có gì thú vị. Bản thân các thành viên trong G bá đạo chẳng được tận hưởng hết cái sự hoành tráng trong thể loại war ở TCTH.v.v. Tự mình tiết chế sức mạnh của một phần nhỏ ở Quốc gia để tạo lên các cuộc chạy đua vũ trang cho nhiều Bang hội là điều mà Lâu Lan đang làm (thực ra Lâu Lan đổi QV không phải là do WAO thua mà do nhiều thành viên trong bang WAO từ chối war tranh đoạt ngôi Vương để nhường lại cho bang khác, đó cũng không ngoài ý nghĩ chủ đạo là tạo ra môi trường cạnh tranh cùng có lợi cho Quốc gia. Kinh nghiệm chơi game của giới công chức & sinh viên tài năng là ở đó)

  Mà, nói ra thì dài lắm. Nói rồi ít người hiểu nên chẳng muốn nói. Nói vậy thôi để lượm một đống gạch về xây nhà sẽ nói tiếp. Sự thật kinh hoàng mà mọi người không hiểu vì sao Lâu Lan lại tự yếu đi đâu, ngoài việc tạo ra môi trường cạnh tranh để phát triển bền vững về sau cho Lâu Lan thì âm mưu đen tối nhất có thể tiết lộ rằng: Không phải ai cũng có time cày kéo từ 10-20 tiếng mỗi ngày, vì thế Lâu Lan muốn tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các công dân của nước mình lên LV để có thời gian tìm hiểu game bằng cách tự nguyện là một nước yếu nhất để tận thu cái Q NHƯỢC QUỐC NHIỆM VỤ, tạo thêm cơ hội làm Q cho các công dân ít time online. Chẳng lâu nữa đâu, Lâu Lan sẽ vui vẻ nhận lại ngôi vị No1 của Quốc gia khi mà họ đạt được mục đích ban đầu - Mục đích xây dựng lực lượng phát triển đều và bền vững, lấy sức mạnh đồng đều của một Quốc gia đối kháng lại những thế lực hổ báo thời gian đầu. Lục địa sẽ trường tồn cùng năm tháng chứ không phải tảng băng nổi hung hãn ngoài biển khơi.
   
 2. emtamanh

  emtamanh Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  8/10/09
  Bài viết:
  100
  bộ sắp có chiến tranh vương quốc nữa hay sao đây ta :D.
   
 3. LionFire123

  LionFire123 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  26/8/08
  Bài viết:
  228
  mod mà vô phán 1 câu vậy sao! thiệt là bó tay! Hiện h theo mình thấy thì Đôn Hoàng đang là quốc gia mạnh nhất! còn về sau này thì không biết!
   
 4. Aquafish

  Aquafish Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  10/7/12
  Bài viết:
  16
  1 bài viết quá chủ quan! có tiền là một chuyện! game này không đề cao tính cày cuốc! còn cashshop thì không ảnh hưởng nhiều đến vấn đề luyện cấp! đâu phải như các game khác có tiên dược này nọ!
   
 5. quan96

  quan96 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  10/7/12
  Bài viết:
  19
  bạn có thấy bây h có game nào ở vn mà ko đập tiền vào ko, wan trọng ng ta có muốn hay hok thôi. Bài này chỉ là nói về việc lâu lan yếu hay mạnh thôi.
   
 6. ngocthien2502

  ngocthien2502 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  17/9/07
  Bài viết:
  142
  thì cứ chơi thử đi! =.=' game này đập tiền chỉ đc đồ mạnh thôi! cấp không cải thiện được nhiêu đâu
   

Chia sẻ trang này