LĐ- Này thì đại gia, này thì richkid ...

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Tương lai, 26/6/16.

  1. 20 cm 30 phút

    20 cm 30 phút Youtube Master Race GameOver

    Tham gia ngày:
    28/1/16
    Bài viết:
    88
    Mà gốc rễ vụ này là do bà mẹ kế, tụi CA suy cho cùng cũng chỉ là tay sai thôi. Như ông bà ta nói độc nhất là lòng dạ đờn bà mà.
     
  2. yatweii

    yatweii Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    10/1/08
    Bài viết:
    256
    Trong trường hợp này:

    1 là nó đã chuyển hóa tội danh từ trộm thành cướp cho nên không có cái chuyện dựa vào định giá 2tr mà truy nó cứu thêm tội trộm cắp tài sản, cái này là cướp tài sản rồi.

    Nếu kèm theo:

    Trong khi tội cố ý gây thương tích

    Nội bấy nhiêu đó cũng đã khác xa nhau về mức hình phạt rồi. Chưa kể điểm thứ 2 là cái hành vi chém người khi bị phát hiện của nó cấu thành tội cố ý giết người nhưng không thành, nạn nhân chạy thoát được không bị nó giết chết là ngoài ý muốn của nó chứ cố ý gây thương tích cái gì?

    Một thằng chui và nhà người khác trộm, bị phát hiện thì dùng dao (lục sẵn trong nhà nạn nhân) chém người, mà CA đi truy cứu tội cố ý gây thương tích lại còn dựa vào định giá tài sản >2tr để truy tố thêm tội trộm cắp.
    Như vậy mà còn không thấy chuyện này có vấn đề thì không biết có đọc bài không?
     
  3. ZzRaizZ

    ZzRaizZ Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/11/09
    Bài viết:
    3,850
    Cái in đỏ nói là dùng hung khí gây thương tích để chạy trốn chứ có phải để cướp thêm đâu mà ghép vào tội cướp?
     
  4. Evil Spirits

    Evil Spirits Nam Vương Thư Giãn Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/10/05
    Bài viết:
    19,145
    Nơi ở:
    Hải Phòng
    Mịa vụ động trời như thế này mà để chìm dc thì nát quá mức cho phép rồi , hi vọng ra ngô ra khoai , tội cho bác Đại Gia :(
     
  5. yatweii

    yatweii Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    10/1/08
    Bài viết:
    256
    Nếu nó vào chỉ trộm, bị phát hiện thì chỉ cắp đít chạy thì đó là tội trộm. Còn nó vào trộm, bị phát hiện thì vung dao chém phủ đầu nạn nhân, lúc này đã chuyển hóa tội danh thành cướp rồi. Không thiếu gì vụ tòa xử như thế.

    Còn chuyện "đề phòng bị gia chủ phát hiện sẽ ra tay để tẩu thoát" cái đó là nó khai như vậy thôi. Định tội phải dựa trên hành vi của nó, mà ở đây là chém tới tấp, nạn nhân bị nhiều vết thương ở đầu và mặt.

    Nhiều khi nếu nó chỉ cầm dao dọa, hoặc chém một phát vào tay chân để nạn nhân sợ không truy bắt thì chỉ bị tăng nặng thành hành vi "hành hung để tẩu thoát" thôi. Lúc này vẫn có thể nói nó là trộm nhưng ra tòa thì nhiều tòa vẫn sẽ xử nó là cướp như thường. Đằng này nó lại còn cầm dao chém tới tấp, chém vào đầu và mặt, thì lúc này nó đã là cướp rồi.

    Nếu vụ này mà xử nó ra thành tội trộm cắp và cố ý gây thương tích, thì bà con cứ chuẩn bị sẵn tinh thần đón bọn nhập nha dùng kịch bản tương tự đi.
     
    Dark MonteCristo and viendu like this.
  6. Đừng Ban Em

    Đừng Ban Em Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    23/7/08
    Bài viết:
    1,023
    Nơi ở:
    nhà mẹ bạn
    sai bét, học lại luật đi, nếu mục đích ban đầu của nó là vác dao khống chế để lấy đồ thì là cướp, còn đây là nó đi ăn trộm bị phát hiện thì vẫn là ăn trộm + thêm tội gây thương tích để trốn, xử tội con người còn phải xét nhiều về yếu tố nhân thân, sinh lý nữa, 01 thằng 19t nó khác xa 01 thằng 30t 2 tiền án. Dựa vào 01 bài báo của thằng lều mà định tội được người khác thì tôi cũng ạ vị huynh đài
     
  7. Nihil

    Nihil Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    25/2/08
    Bài viết:
    1,445
    Không có tội "xâm nhập gia cư bất hợp pháp" à ? :3onion24:
     
  8. yatweii

    yatweii Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    10/1/08
    Bài viết:
    256
    Phần VII Nghị quyết số 01-HĐTP/NQ:

    VII- VỀ VIỆC CHUYỂN HÓA TỪ MỘT SỐ HÌNH THỨC CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN THÀNH CƯỚP TÀI SẢN

    Thực tiễn xét xử cho thấy các Tòa án đã định tội không thống nhất đối với các trường hợp kẻ phạm các tội chiếm đoạt tài sản (như cướp giật, công nhiên chiếm đoạt, trộm cắp, lừa đảo) đã dùng bạo lực để chiếm đoạt cho bằng được tài sản định chiếm đoạt hoặc để tẩu thoát. Nhiều Tòa án đã coi mọi trường hợp nói trên là cướp tài sản… ngược lại có Tòa án chỉ coi việc dùng bạo lực là tình tiết tăng nặng của việc chiếm đoạt chứ không kết án kẻ phạm tội về tội cướp tài sản…

    Nay cần thống nhất như sau:

    a) Nếu là trường hợp do chưa chiếm đoạt được tài sản mà kẻ phạm tội dùng vũ lực hay đe dọa dùng ngay tức khắc vũ lực để chiếm đoạt tài sản cho bằng được thì cần định tội là cướp tài sản…

    b) Nếu là trường hợp kẻ phạm tội đã chiếm đoạt được tài sản rồi, nhưng chủ tài sản họăc người khác đã lấy lại được tài sản đó hoặc đang giành giật tài sản còn ở trong tay kẻ phạm tội, mà kẻ phạm tội dùng vũ lực, hoặc đe dọa dùng ngay tức khắc vũ lực để chiếm đoạt tài sản cho bằng được, thì cần định tội là cướp tài sản…

    Đối với các trường hợp trên đây chỉ cần kết án kẻ phạm tội về một tội là cướp tài sản… và coi việc chiếm đoạt (chưa thành hoặc đã thành) trước khi dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng ngay tức khắc vũ lực là tình tiết diễn biến của tội phạm.

    Còn CA chuyển cho nó sang thành trộm tài sản và hành hung để tẩu thoát dẫn đến tội cố ý gây thương tích là dựa vào cái ý tiếp theo trong nghị quyết này:

    c) Nếu việc dùng vũ lực (hoặc đe dọa dùng vũ lực) là nhằm để tẩu thoát (kể cả khi tẩu thoát cùng với tài sản đã chiếm đoạt được), thì không kết án kẻ phạm tội về cướp tài sản…, và tùy trường hợp mà kết án họ về tội phạm xảy ra trước khi dùng vũ lực (hoặc đe dọa dùng vũ lực) và coi việc dùng vũ lực (hoặc đe dọa dùng vũ lực) là tình tiết “hành hung để tẩu thoát” (tình tiết định khung hình phạt cao hơn theo các điều 131, 132, 154, 155 BLHS). Nếu việc dùng vũ lực dẫn tới hậu quả làm chết người thì kẻ phạm tội bị kết án thêm về tội giết người. Nếu hậu quả của việc dùng vũ lực là gây cố tật nặng hoặc gây thương tích dẫn đến chết người thì kẻ phạm tội bị kết án thêm về tội cố ý gây thương tích theo khoản 3 điều 109 BLHS.

    Tuy nhiên cần chú ý việc nó khai nó dùng dao chỉ để tẩu thoát là lời khai của nó với mục đích để giảm nhẹ tội. Con dao đó nó vừa vào nhà là đã lục lấy ngay chứ không phải trong quá trình bỏ chạy vớ được mà chém nạn nhân. Định tội thì nhìn vào cái hành động của nó kia kìa. Nạn nhân bị chém ở đâu? Bao nhiêu vết chém? Cái này thì chắc thằng VNE không báo cáo láo được đâu nhỉ?
     
  9. jumper

    jumper Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/6/03
    Bài viết:
    27,183
    cầm điện thoại chạy + chém người -> cướp
    thả điện thoại lại + chém người -> hành hung để tẩu thoát
     
  10. huuvupro

    huuvupro T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    13/12/09
    Bài viết:
    615
    Nghi ngờ tên post vụ thêm vào là người của bên công an 2 gã kia, làm mọi người hăng cãi nhau mà quên tập trung vụ ban đầu \m/
     
  11. yatweii

    yatweii Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    10/1/08
    Bài viết:
    256
    Vụ ban đầu ta là người đầu tiên dẫn nguyên series ra để bà con thấy tình hình nghiêm trọng và ảo tung chảo của nó nhé.

    Chứ lúc có mỗi cái post 1 thì toàn tập trung vào con rùa và phim Đài Loan thôi. :(fight)
     
  12. Đừng Ban Em

    Đừng Ban Em Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    23/7/08
    Bài viết:
    1,023
    Nơi ở:
    nhà mẹ bạn
    Không có giành giật lại tài sản, cũng chưa lấy được tài sản. Chỉ thấy ăn trộm và hô hoán và ăn chém
     
    Chỉnh sửa cuối: 27/6/16
  13. yatweii

    yatweii Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    10/1/08
    Bài viết:
    256
    Nó lấy được cái điện thoại trước đó rồi.
    Nếu nạn nhân giành giật hoặc tìm cách níu kéo, giữ nó lại và bị nó chém thì nó sẽ thành cướp tài sản. Ở trường hợp này chưa kịp thực hiện những hành động như giành giật, mới hô hoán mà đã bị nó nhảy vào chém tới tấp mà cuối cùng thằng hung thủ được sang khung nhẹ hơn thì nghe có hợp lý không?

    À thêm nữa

    Thằng này là thằng nghiện ma túy nha.
     
  14. jumper

    jumper Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/6/03
    Bài viết:
    27,183
    nó lấy được tài sản => cướp
    nó vất tài sản lại => hành hung
     
  15. TheBlackTuxedo

    TheBlackTuxedo Samus Aran the Bounty Hunter ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/10/05
    Bài viết:
    6,298
    Như shit!

    Skill "make color" vẫn còn đang có tác dụng trên toàn map. Hóng đại gia kêu oan tới Chủ tịch nước \m/
     
  16. Đừng Ban Em

    Đừng Ban Em Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    23/7/08
    Bài viết:
    1,023
    Nơi ở:
    nhà mẹ bạn
    Đọc cho kĩ cái t phóng to
     
  17. SienRyu

    SienRyu One-winged Angel Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/8/08
    Bài viết:
    7,958
    Nơi ở:
    Shambhala
    Lâu lâu có mấy vụ này như là nhang muỗi đuổi chánh ủy ấy, tuyệt ko thấy 1 mống, cả trên này lẫn trên fb! :7cool_feel_good:
     
  18. yatweii

    yatweii Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    10/1/08
    Bài viết:
    256
    Có lý lẽ, ý kiến gì thì trình bày rõ ràng ra.
     
  19. tructruc

    tructruc Mega Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/10/04
    Bài viết:
    3,431
    to hơn chánh uỷ còn ăn đặc sản quả này thì chánh uỷ lấy đâu ra kẹo mà vào đây phát :1onion33:
     
  20. 20 cm 30 phút

    20 cm 30 phút Youtube Master Race GameOver

    Tham gia ngày:
    28/1/16
    Bài viết:
    88
    Luật sư bán vape @squall9588 vào tư vấn cho anh em kèo này đê :3cool_adore:
     

Chia sẻ trang này