LD - Toàn cảnh cơn địa chấn siêu biến thể Omicron làm đảo lộn thế giới

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Cha Thần Gió, 28/11/21.

  1. lovelybear

    lovelybear Commander Shepard Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/1/05
    Bài viết:
    18,584
    Nếu nó là thật thì khả năng cao bạn cũng khó mà sống sót, đơn giản là thiếu kỹ năng sinh tồn.
    À, mà chưa cần đến 99% đâu, chắc cỡ 50% là tin tức cũng tắt ngóm luôn rồi, vì bạo loạn, cướp bóc xảy ra, đố thằng nào còn rảnh mà cầm máy quay đi vòng vòng đấy
     
    PeepingTom thích bài này.
  2. Zainor Dean

    Zainor Dean Thợ cào phân

    Tham gia ngày:
    16/6/08
    Bài viết:
    10,892
    Nơi ở:
    Hội Dzườn Đào
    Plague Inc là tiến hóa tối ưu, ko phải tiến hóa trong tự nhiên. Với lại Plague Inc tinh giản hóa virus nên chỉ có duy nhất 1 loại virus thôi, và khi nâng cấp thì virus cả bản đồ đều nâng cấp hếp, điều đó ko đúng trong thực tế.

    Virus tiến hóa là ngẫu nhiên (vì ko ai kiểm soát đc các yếu tố ảnh hưởng đến tiến hóa của virus nên coi là như thế) và từ virus gốc ban đầu nó ra rất nhiều loại biến thể do tiến hóa. Nó sẽ giống như là chơi Plague Inc nhưng là multiplayer và mỗi người chơi chỉ đc cộng điểm 1 lần duy nhất + chọn địa chỉ thả virus dựa trên nền tảng virus đã lây lan rồi nhìn máy nó chơi nốt phần còn lại ấy. Virus nó cũng cạnh tranh "đất sống" của nhau nếu như mục tiêu của nó mâu thuẫn, hoặc có loại virus đc thiết kế để độc chiếm cơ thể người bệnh.

    Kể cả virus tối ưu hóa để cộng sinh thì cũng phải phù hợp thời điểm nữa. Ví dụ nó tiến hóa thành lành hơn để vật chú khó chết ngay mà phân tán rộng hơn, nhưng gặp thằng "đồng loại" nó vật vật chủ đi đời luôn thì nó cũng tiệt giống.
     
    NoName2410 thích bài này.
  3. lehmanbear

    lehmanbear Kỹ sư gọi bưởi Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/12/10
    Bài viết:
    18,124
    Dm vào topic có mấy cmt xàm l vl.
    Làm vật chủ tuyệt chủng mà là đạt dc dk lý tưởng?
    Tất cả các quá trình là ngẫu nhiên, virus có thể tăng động lực, có thể dễ lây nhưng nó ko bắt buộc liên quan với nhau. Nhưng quần thể đủ lớn, thì virus khó giết chết hết vật chủ dc. Lúc này con virus nào biến chủng gây vật chủ chết thì khả năng lây nhiễm thường sẽ ít hơn con ko làm vật chủ chết. Nên sẽ bị con virus dễ lây hơn chiếm địa bàn, mà vật chủ từng bị mắc thì thường sẽ có sức đề kháng tốt hơn nên lần sau vào chiếm thì vật chủ sẽ ít triệu chứng hơn (ko nguy hiểm tính mạng). Nói chung là mọi thứ là ngẫu nhiên, cái gì làm virus phân chia dc càng nhiều thì càng phát triển và việc giết vật chủ ko phải là một giải pháp giúp cho cái phân chia đấy.

    Còn ví dụ kiến bị cái nấm gì nó điều khiển thì có loại lại làm kiến sống lâu hơn. Và cả 2 loại kí sinh đều hướng tới việc dc truyền lại mã di truyền nhiều nhất.
    Cmt từ ng ko có chuyên môn nên sai sót về từ ngữ ko thể tránh khỏi, nhưng đại ý là thế.
     

Chia sẻ trang này