Lịch sử Warhammer 40000

Thảo luận trong 'Warhammer' bắt đầu bởi Akagi, 20/9/11.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. TkikiT

  TkikiT C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  26/8/06
  Bài viết:
  1,892
  Tin chính thống thì 2 legion này bị xóa khỏi cơ sở dữ liệu của Imperium theo lệnh của Emperor, số phận của 2 primarch sau sự kiện Horus Heresy là một ẩn số mà tới nay chưa có lời giải.
   
 2. ColderEarth

  ColderEarth Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  21/8/11
  Bài viết:
  101
  mình đọc " The first heretic" có đoạn Logar nhắc tới 2 Legion này và nói rằng tất cả mọi sự việc liên quan đến 2 legion này đều bị Emperor cấm ko dc nhắc tới. Legion XI bị gọi là " The purged" và ngay cả Logar trước khi bị corrupt cũng ghét Legion này, có thể primarch của legion XI đã dc Emperor tìm thấy nhưng bị corrupt bởi chaos nên bị space wolves tiêu diệt. trong tập 2 hay 3 của horus heresy có đoạn Horus lúc đang hôn mê và bị giắt vào quá khứ bởi Erebus, khi thấy capsule chứa legion x1's primarch thì nói " still pure and innocent" ( thông cảm, mình lười lật ra để chép nguyên văn ^^). còn legion II's primarch thì bị gọi là "The forgoten", mình ko bik nhiều về primarch này nên ko có ý kiến :D
   
 3. Akagi

  Akagi Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  16/4/11
  Bài viết:
  321
  Nơi ở:
  █████
  [​IMG]


  Thủ đô: Terra.
  Ngôn ngữ chính: Low Gothic, Hight Gothic.
  Tộc chủ yếu: con người.
  Người đứng đầu: Emperor.
  Chính quyền: High Lords of Terra
  Quân đội: Imperial Guard - Imperial Navy - Space Marine - Collegia Titanica - Adepta Sororitas (Sisters of Battle)

  Imperium là đế chế của loài người ở thiên hà, do Emperor là người sáng lập và lãnh đạo. Hình thành từ mười ngàn năm trước, tới nay Imperial vẫn tồn tại và được Emperor dẫn dắt.
  Imperium là tổ chức chính trị lớn và hùng mạnh nhất thiên hà, bao gồm ít nhất một triệu thế giới, dàn trải khắp thiên hà Milky Way. Do đó, một hành tinh của Imperium có thể cách hàng xóm của mình hàng trăm hay triệu năm ánh sáng. Đế chế Imperium không thể tính bằng khu vực mà chỉ có thể bằng số lượng hệ hành tinh nó chiếm giữ.
  Nhiều sinh vật ngoài hành tinh và tổ chức (Chaos, Tyranids, Eldar, Dark Eldar, Orks, Tau, Necrons) thách thức Imperium. Từ bên trong, Imperium có các mối nguy hiểm từ quân nổi dậy, người đột biến, psykers nguy hiểm và các tổ chức muốn lật đổ nó.
  Nếu không có sự bảo vệ của Imperium, loài người đã thành con mồi của những mối đe dọa đó.

  Lịch sử

  Tiền Imperium

  Dark Age of Technology

  Thời đại vàng của con người, hàng loạt các phát minh xuất hiện giúp cuộc sống trong vũ trụ của loài người được dễ dàng hơn như: di chuyển trong Warp, sự phát hiện các Nagivator, một dạng Human đột biến có thể định hướng trong Warp. Thương mại phát triển mạnh mẽ tới mức cực đỉnh, loài người, như Eldar trước sự Sụp đổ, có cuộc sống gần như hoàn hảo.
  Tuy nhiên, những cơn bão Warp dữ dội báo hiệu sự sinh ra của Slaanesh đã cắt đứt hầu hết việc trao đổi hàng hóa giữa các hành tinh của Imperial, làm hàng triệu thế giới lâm vào sự cô lâm, nạn đói và thiếu nước tràn lan. Sự ảnh hưởng của Chaos cũng theo bão Warp lan truyền vào loài người, làm họ đột biến, và .... chiến tranh nổ ra triền miên.

  Age of Strife

  Cuộc chiến tranh vẫn lan rộng, các loài khác cũng tham gia như Ork hay Necron để tiêu diệt loài người, con người cũng đột biến thành các dạng khác nhau để sống trong các môi trường khác nhau ở thời kì này.
  Khi Slaanesh sinh ra, các cơn bão Warp chấm dứt và Emperor xuất hiện, dẫn dắt cuộc Great Crusade để làm nên Imperium sau này.

  Imperium được thành lập

  Imperium được thành lập bởi Emperor vào thời kì cuối của sự kiện Age of Strife - một thời gian dài của tình trạng không chính phủ, chiến tranh, tàn phá có thể dẫn con người tới sự hủy diệt và tàn phá những thành tựu khoa học công nghệ được sáng tạo trong thời kì Dark Age of Technology trước đó.
  Khi cơn bão Warp của Age of Strife tan đi, công việc hồi phục Luna (mặt trăng) và Mars hoàn thành. Emperor bắt đầu tập hợp loài người dưới sự lãnh đạo của ông. Một đoàn tàu không gian khổng lồ được chế tạo, và Emperor bắt đầu cuộc Great Crusade trong gần hai thế kỉ dài.
  Trong hai trăm năm này, Emperor đã tạo ra lực lượng Space Marines từ gen của các Primarchs, các con di truyền của ông. Lực lượng này, cùng với sự hợp sức của quân đội Imperial (sau này chia thành Imperial Guard và Imperial Navy), mang hàng ngàn thế giới loài người lại với nhau. Cuộc Great Crusade kết thúc với sự phản bội của Primarch Horus để bắt đầu sự kiện Horus Heresy.
  Cuộc nổi dậy của Horus lan tràn khắp thiên hà. Horus muốn tìm một chiến thắng nhanh gọn nên đã mang tất cả quân và các Legion Space Marine phản bội đến Terra, nhưng đã thua trận trước Emperor và lực lượng của ông. Emperor cũng bị thương nặng và ngồi lì ở Golden Throne.

  Chính trị

  Imperium, trên danh nghĩa vẫn được dẫn dắt bởi Emperor. Tuy nhiên, tổ chức thật sự nhận trách nhiện này là Senatorum Imperialis - hội đồng 12 người quyền lực nhất Terra (High Lords of Terra). Họ liên lạc với Emperor, truyền dụ chỉ thị của ông và quản lý cả Imperium rộng lắm

  Tổ chức

  [​IMG]

  Đã update trang sau
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/10/11
 4. colithuyet

  colithuyet Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  15/11/09
  Bài viết:
  755
  Nhớ hình như Necron thức dậy vào thiên niên kỉ thứ 41 mà. Sao tham gia vào cuộc tiêu diệt con người trong lúc đó dc.
   
 5. Cobber

  Cobber Fire in the hole!

  Tham gia ngày:
  26/6/08
  Bài viết:
  2,589
  Nơi ở:
  heaven and hell
  tại sao slaanesh sinh ra thì bão wrap chấm dứt nhỉ có gì sao ?
   
 6. MrPjka

  MrPjka Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  19/3/10
  Bài viết:
  150
  Bao giờ xong có bác nào lam về the 13 black crusader đi. Thấy bảo đấy là cuộc chiến lớn nhất kể từ sau horus heresy đúng không?
  Mà sao đọc truyện thì từ sau horus heresy thì chỉ thấy ultramarines và blood angel là còn active, các loyal legion còn lại ko biết đâu mất hết,như dark angel,iron first, salamander?
   
 7. TkikiT

  TkikiT C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  26/8/06
  Bài viết:
  1,892
  Iron first gì? Ý bạn là Iron hand và Imperium Fists hả?
  Iron Hand thì chia thành các Clan nhỏ rồi đi đập lộn khắp nơi, 13th Black Crusader tụi nó tập hợp đủ 10 Clan đánh với abbadon =.='
  Imperium Fists thì tuân thủ Codex chia nhỏ thành các chapter như Soul Drinker , Black Templar và Crimson Fists rồi dắt tay nhau đi Crusade khắp nơi
  Dark Angel thì từ hồi mất hành tinh mẹ của Primarch , bọn nó điên cuồng đi tìm và diệt những tên phản bội trong legion mình để rửa nhục. Tụi nó chỉ đơn giản là chuyển từ legion sang chapter :P
  Salamander, tuy te tua trong Horus Heresy nhưng vẫn đủ sức tham gia second and third armagedon war . Cậu nên xem thêm 2 cuộc chiến này đi, niềm tự hào của Ork đấy :))
   
 8. kyokid

  kyokid T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  12/12/09
  Bài viết:
  607
  câu có link hay gì không send mình ... mình muốn đọc
   
 9. TkikiT

  TkikiT C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  26/8/06
  Bài viết:
  1,892
  Các vấn đề liên quan đến warhammer có thể tham khảo wa trang lexicanium, mình hay lên đó đọc lắm :P
   
 10. ColderEarth

  ColderEarth Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  21/8/11
  Bài viết:
  101
 11. naq29

  naq29 Mayor of SimCity

  Tham gia ngày:
  21/10/09
  Bài viết:
  4,139
  Ork đều thua.
   
 12. TkikiT

  TkikiT C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  26/8/06
  Bài viết:
  1,892
  Lần đầu hết quân nên rút còn lần hai đánh tới lúc điều kiện thời tiết không còn phù hợp để hai bên đánh nhau nữa nên rút. Thật tình thì ork khiến cho cả Imperium đổ cả đống quân vào đó chỉ đủ để phòng thủ thôi thì so ra chỉ kém có 13th Black Crusade của Abaddon , cũng đủ khoái rồi :P
   
 13. momotaro

  momotaro T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  13/12/08
  Bài viết:
  637
  Nơi ở:
  Nhà xác
  wikia hài thế nhỉ? Bảo Tau là race yêu hòa bình sống vì "greater good" thế mà sang bài sau lòi ra vụ đi chiếm đất giết sạch cư dân của Imperium sống trên hành tinh bị chiếm.
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/10/11
 14. naq29

  naq29 Mayor of SimCity

  Tham gia ngày:
  21/10/09
  Bài viết:
  4,139
  Bởi vì các fan cho rằng để một chủng tộc "quá tốt" như vậy sẽ làm mất chất đen tối của WH40K nên GW phải làm Tau 'ác' thêm.

  Trên thực tế cứ coi như tất cả chỉ là tuyên truyền. Tau tất nhiên tự ca ngợi mình còn Imperium tất nhiên phải lên án Tau. Các tài liệu trong codex đều không phải là nguồn "trung lập". Sự thật thế nào thì tùy người chơi nghĩ.

  Theo codex thì có nghi ngờ người Tau bị tẩy não nên mới tuyệt đối chấp hành mệnh lệnh của cấp trên như vậy.
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/10/11
 15. Akagi

  Akagi Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  16/4/11
  Bài viết:
  321
  Nơi ở:
  █████

  Phần lớn tổ chức của Imperium điều là phân nhánh từ tổ chức Adeptus Terra. Một số nhánh đều được mọi người biết tới, một số lại rất bí mật như Officio Assassinorum (chuyên về ám sát), hoặc chỉ được nhắc tới như Officio Sabatorum (tạo những cái chết "hợp lý") và Templars Psykologis (tổ chức chuyên về chiến thuật).
  Một số tổ chức được biết đến rộng rãi được list ở dưới đây:

  Adeptus Administratum - thực hiện nhiệm vụ điều khiển các hoạt động của Imperium: thuế, dân số, lưu trữ, kế hoạch ...
  Departmento Munitorum - một nhánh của Adeptus Administratum, thực hiện việc quản lý lực lượng quân sự Imperial Guard.
  Adeptus Astra Telepathica - mạng lưới liên lạc của Imperium, dùng để thực hiện việc chuyển tin trong Imperium.
  Adeptus Astronomica - chịu trách nhiệm sửa chữa các Astronomican do Emperor tạo ra để định hướng trong Warp.
  Navis Nobilite - nhóm các người dẫn đường cho tàu trong Warp.
  Adeptus Mechanicus - gồm các thợ máy và nhà khoa học chịu trách nhiệm xây dựng các dụng cụ, máy móc và vũ khí cho Imperium.
  Adeptus Custodes - bảo vệ của Emperor.
  Adeptus Arbites - cảnh sát .
  Inquisition - tổ chức chuyên giải quyết các rắc rối liên quan tới người ngoài hành tinh. Họ điều tra mọi sự việc được cho là nguy hiểm với Imperium, sau đó tiêu diệt chúng. Mục tiêu chính của họ thường là bọn phản bội, dị giáo, người ngoài hành tinh hay thậm chí cả bọn Daemon của Chaos. Inquisition là tổ chức ngang hàng với Adeptus Terra, quan sát Imperium và bảo vệ nó khỏi sự suy đồi. Họ chỉ nghe theo lệnh của Emperor và của chính họ.
  GreyKnights và Deathwatch: nhánh của Inquisition, quân số của hai lực lượng này thường được rút từ các Chapters của Space Marines, nhiệm vụ chính của họ là tiêu diệt bọn Daemons (GreyKnights) và xenos (Deathwatch).
  Adeptus Ministorum - "Chùa" của Imperium
  Adeptus Sororitas - một tổ chức toàn là nữ, còn được biết đến với tên gọi Sisters of Battle.
  Imperial Military Forces - quân đội của Imperial.

  Các thời kì sau của Imperium

  The Age of Rebirth

  Imperium dần hồi phục sau sự kiện Horus Heresy, quân đội được gởi đi để bình ổn các nơi phản loạn, đuổi chúng vào con Mắt sợ hãi, các tộc ngoài hành tinh đã bị dẹp trong Great Crusade xuất hiện lại và tấn công các nơi hiểm yếu. Cùng lúc này, để ngăn chặn một Horus Heresy thứ hai, các Legion của Space Marine được chia ra thành các Chapter nhỏ hơn, Imperial Army được đổi tên thành Imperial Guard

  The Forging

  Các hệ hành tinh quan trọng đã được Adeptus Terra quản lý, Imperium được mở rộng. Các công nghệ quan trọng thời Dark Age of Technology được tìm thấy, Chaos bị đẩy lùi khỏi phần lớn thế giới Imperium.

  The Nova Terra Interregnum


  Còn được gọi là thời kì phân chia khi cuộc tranh giành quyền lực diễn ra giữa Nova Terra và High Lord of Terra.
  Cùng lúc này, Adeptus Ministorum cố gắng điều hành các đạo của Imperium.

  The Age of Apostasy

  Cuộc chiến tranh của tên điên Goge Vandire diễn ra gần 7 thập kỉ, sau đó hắn thất bại vì ngu ngốc tấn công vào lực lượng Space Marines.

  The Age of Redemption

  The Waning

  Do lực lượng quân đội của Imperium cạn kiện tài nguyên trong thời kì Age of Redemtion, Ork và Chaos đã chiếm đóng nhiều hành tinh và khu vực. Các Space Marines Chapters đc giao quản lý nhiều hành tinh để ngăn chặn điều này.

  The Time of Ending

  Sự xuất hiện của loài Tyranid và Necron cùng việc ánh sáng của các Astronomican đang mờ dần, Golden Throne sắp sụp đổ do một lỗi không thể sửa được, báo hiệu sự kết thúc của loài người, nhường chỗ cho các loài trẻ hơn thống trị vũ trụ...
   
 16. naq29

  naq29 Mayor of SimCity

  Tham gia ngày:
  21/10/09
  Bài viết:
  4,139
  Dịch thế này không đúng vì chùa chỉ là nơi tu hành.
  Nên dịch là "giáo hội".
   
 17. LittleRabbit

  LittleRabbit C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  21/4/05
  Bài viết:
  1,653
  Có ai dịch phần của Imperial Guards ko ^^. Đang ghiền bọn này.
  P/s: Có ai cho tớ biết vì sao chiếc Leman Russ của bọn này có nhiều version thế?
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/10/11
 18. Kitekaze

  Kitekaze Iron Cross Holder Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  16/4/06
  Bài viết:
  3,818
  Nơi ở:
  Apocalypse
  Nếu bạn có rành về ww2 tank thì sẽ thấy từ chiếc Panzer IV của Đức chế ra Wirblewind, Ostwind, Hummel, Nashorn, Stug IV,... Ngoài ra nếu tính số nòng súng mà Panzer IV từng vác thì rất là nhiều.

  Leman Russ có rất nhiều variant. Nhưng loại chủ yếu nhất là Leman Russ Battle Cannon. Khẩu này bắn đạn nổ để khiến đối phương bị văng đi là chính. Nếu bạn muốn tra thêm thì có thể lên lexicanum: http://wh40k.lexicanum.com/wiki/Leman_Russ_Battle_Tank#.Tone67Kld6g

  Với Kite thì Kite rất thích chiếc Leman Russ Vanquisher. còn được gọi là Tank Ace. Đúng với tên của nó thì chiếc này bắn tank rất là hãi. Khẩu Vanquisher còn dùng để hỗ trợ trong khi chiến đấu với Titan nữa, do nó có khả năng thủng Titan.
   
 19. naq29

  naq29 Mayor of SimCity

  Tham gia ngày:
  21/10/09
  Bài viết:
  4,139
  Tùy theo bản mẫu thiết kế mà mỗi Forge World sở hữu thì sẽ có những version khác nhau. Ngay từ khẩu lasgun mà IG dùng đã có nhiều version rồi.
   
 20. MrPjka

  MrPjka Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  19/3/10
  Bài viết:
  150
  Mình đọc trên wiki thì có cảm giác thời kỳ này thật quá đen tối, mọi thứ cứ thê lương sao sao ý nhỉ, cảm giác hơi giống đế chế la mã thời kỳ cuối khi mà cả đế quốc gần sụp đổ, các tộc man di tấn công khắp nơi còn các legion của đế quốc tứ tán khắp nơi để phòng thủ ý.
  Mà golden throne sắp hỏng, vậy là sắp không di chuyển trong Wrap được luôn, thế quả này Imperium sẽ bị chia cắt, quân đội các nơi sẽ bị tiêu diệt dần dần, không chi viện nhau nổi nữa.
  Mà Ork di chuyển sao sao nhỉ
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này