Lịch sử world of warcraft

Thảo luận trong 'World of Warcraft' bắt đầu bởi Longvn1987, 28/2/11.

 1. hardgames

  hardgames Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  24/11/05
  Bài viết:
  281
  Có thể xen thêm ít hình ảnh cho sinh động nữa ko anh :D
   
 2. Longvn1987

  Longvn1987 Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  4/11/06
  Bài viết:
  909
  Update

  BLOOD ELF

  a.Con đường riêng :

  Sau khi Illidan bị Arthas đánh bại tại Northern, hoàng tử Kael’thas Sunstrider dẫn người của mình quay về Outland, tại đây họ tìm được nguồn năng lượng mới từ Twisting Nether. Những người Blood Elf ở Azeroth tiến hành xây dựng lại Silvermoon City (thành phố mặt trăng bạc). Họ chờ đợi vị hoàng tử trở về, lãnh đạo họ giành lại quê hương. Tuy nhiên do Kael’thas tiếp tục liên minh với người Naga và Illidan, Alliance đã từ chối giúp đỡ những Blood Elf.

  Trong cơn tuyệt vọng, họ đã nhận được sự giúp đỡ mà họ không hề mong đợi, đó là Sylvannas Windrunner, thủ lĩnh người Forsaken. Từng là một High Elf, Sylvannas thông cảm với nỗi đau của dân tộc mình. Vị nữ hoàng đã giúp đỡ người Blood Elf gia nhập vào liên minh The Horde. Blood Elf sát cánh với Forsaken chống lại sự bành trướng của Scourge tại vùng Plagueland, cũng như sự đe dọa của Alliance ở phía Nam.

  Một nhóm nhỏ những người Blood Elf tiến sang Outland để gia nhập lực lượng hoàng tử Kael’thas, hy vọng hoàng tử có thể chữa lành cơn khát năng lượng. Nhưng tại đây họ phát hiện rằng Kael’thas cùng quân đội của mình đã phản bội lại Illidan, liên minh với Kil’jaeden với lời hứa quyền lực, sức mạnh. Cảm thấy bị phản bội khi hoàng tử liên minh với thế lực tạo ra Scourge, thủ phạm tàn phá quê hương họ, Voren'thal the Seer dẫn người của mình đến thành phố Shattrath, được sự đồng ý của A’dal, họ cư trú tại đây, thành lập nhà Scryer liên minh với người Draenei chống lại Illidan và Kael’thas.

  b. Sự hồi sinh của Sunwell :

  Sau cuộc chiến thứ ba, pháp sư rồng đỏ Korialstrasz nhận thấy sức mạnh khủng khiếp của Sunwell (giếng mặt trời). Ông quyết định biến toàn bộ Sunwell thành 1 thực thể sống, mang hình dáng một cô thôn nữ tên Anveena Teague, nhằm bảo vệ Sunwell khỏi Scourge cũng như Illidan hay Burning Legion. Tuy nhiên Dar’Khan Drathir – tay sai của Lich King, một pháp sư High Elf đã lần ra tung tích của Sunwell. Nhờ sự giúp đỡ của Kalecgos và Tyrygosa – 2 con rồng xanh, Anveena trốn thoát đến thi trấn Tarren Mill. Tại đây họ tiếp tục chạm trán với tên pháp sư. Trong trận chiến, hiệp sĩ Jorad Mace tình cờ xuất hiện giúp đỡ Anveena và những con rồng. Cuối cùng Anveena bị Dar’Khan bắt tại Hinterland và bị mang trở lại Que’Thalas.

  Hấp thu một phần sức mạnh từ cô gái, Dar’Khan điều khiển được pháp sư rồng đỏ Korialstrasz và đánh bại những con rồng xanh, ngay cả Sylvannas cũng không phải là đối thủ của hắn. Trong khoảnh khắc đó, Anveena cảm nhận sức mạnh tồn tại trong mình, cô tỏa ra nguồn năng lượng đốt cháy tên phản bội. Kết thúc trận chiến, Sylvannas Windrunner cùng Lor’themar Theron, người cai quản Quel’Thalas đồng ý bảo vệ Anveena, bảo vệ cô gái là bảo vệ tương lai của người Blood Elf. Anveena từ nay sẽ được giấu sâu trong những cánh rừng ở Quel’thalas, canh gác ngày đêm bởi những Ranger.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/3/11
 3. Longvn1987

  Longvn1987 Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  4/11/06
  Bài viết:
  909
  2. Trận chiến bảo vệ thời gian :

  A. Những con rồng vàng và bí ẩn thời gian :

  Từ xa xưa, Titan đã ban cho Nozdormu khả năng cai quản thời gian, người ta gọi ông là Nozdormu the Timeless One. Nozdormu cùng con cháu của mình sẽ là người trông coi và bảo vệ thời gian trên toàn cõi Azeroth, tộc rồng vàng có thể đi xuyên thời gian, không gian, tiếp cận lịch sử Azeroth bất kỳ thời điểm nào. Nhiệm vụ của họ là bảo đảm dòng chảy lịch sử của Azeroth. Tộc rồng vàng cư ngụ ở Cavern of Time (hang động thời gian) tận vùng sa mạc Tanaris xa xôi. Nơi đây được bao phủ bởi màn sương phép thuật khiến cho người thường không thể nhận thấy hang động này. Một số người may mắn đến được vương quốc rồng vàng thì không bao giờ có thể quay lại.

  Trong khi bảo vệ thời gian, tộc rồng vàng đối đầu với tộc rồng Infinite, đây là chủng tộc rồng bí ẩn, hình dáng như tộc rồng vàng nhưng chúng có màu đen hoặc xám như kim loại. Tộc rồng infinite có khả năng di chuyển xuyên không gian, thời gian và can thiệp vào các thời điểm lịch sử khác nhau. Đôi khi chúng bắt cóc và thuần hóa các chiến binh rồng vàng. Tại cavern of time, tộc rồng Infinite can thiệp vào 3 cột mốc lịch sử chính : ngăn chặn Thrall trốn thoát khỏi khỏi pháo đài Durnholde (Warcraft 3 Reign of Chaos – Orc campaign), ngăn chặn Mediv mở cánh cổng Dark Portal trước cuộc chiến thứ I để loài Orc tràn sang Azeroth, và cuối cùng là ngăn chặn Arthas đến Northern, trở thành Lich King. Có những mối nghi ngờ xung quanh loài rồng Infinite, thủ lĩnh của nó thực chất là Nozdormu, và những việc ông làm để ngăn chặn kết cục bi thảm dành cho chúa tể rồng vàng “cái chết”. Mặc dù có nhiều bằng chứng cho thấy sự liên quan trên, nhưng chúng chưa bao giờ được chứng minh hay thừa nhận.

  B. Sứ mệnh bảo vệ lịch sử Azeroth :

  a.Cuộc chiến cổ xưa :

  Nozdormu cử Krasus – một pháp sư rồng đỏ đến sửa chữa một vết nứt thời gian tại Stonetalon Mountain . Tuy nhiên tại đây Krasus bị đẩy về 10 ngàn năm về trước, đi cùng ông có Rhonin, một pháp sư Alliance và Broxigar, một chiến binh Horde. Tại thời điểm này, người Night Elf đang cùng tộc rồng đánh nhau với Burning Legion. Rhonin nhờ hiểu biết về phép thuật nên trở thành người hướng dẫn cho Illidan Stormrage, giúp Illidan chế ngự cơn thèm khát ma thuật. Trái với Rhonin, người Night Elf không tỏ ra tin tưởng Broxigar do vẻ bề ngoài của chiến binh Orc, mặc dù vậy ông vẫn nhận được sự ưu ái từ nữ tư tế Tyrande Whisperwind. Sự dũng cảm và thiện chiến của Broxigar đã giúp ông đạt được kính trọng từ những người Night Elf. Cenarius cùng Malfurion rèn cho Broxigar một chiếc búa ma thuật, dưới tay vị chiến binh nó trở thành nỗi ác mộng cho binh đoàn quỷ.

  Trong trận chiến cuối cùng tại Well of Eternity, Broxigar hiểu rằng để cứu thế giới thì các bạn ông cần thêm thời gian. Broxigar cùng Rhonin cưỡi rồng vượt qua cánh cổng đang mở. Tại cánh cổng này, Broxigar giết chết hàng trăm con quỷ, chặn đường tiến lên của Burning Legion. Đứng trên núi xác, chiến binh Orc thách thức những tên tay sai mạnh nhất của Sargeras. Nhưng chưa ai có thể là đối thủ xứng tầm của ông. Cuối cùng Sargeras cũng chú ý tới con orc ngạo mạn đang thách thức quân đội Burning Legion, đích thân Titan Sargeras kết thúc cuộc đời người chiến binh can đảm. Trước khi chết, Broxigar đã làm chân Sargeras bị thương. Krasus, Rhonin cùng người Night Elf tập trung hỏa lực và vết thương của vị Titan, khiến hắn không tập trung tiếp tục mở cánh cổng tại Well of Eternity. Tận dụng cơ hội, Malfurion cùng Illidan đóng cánh cổng, kết thúc cuộc xâm lược của Burning Legion.

  Kết thúc cuộc chiến cũng là thời điểm Krasus, Rhonin chia tay với các đồng minh Night Elf để trở về thời đại của mình. Câu chuyện về tấm lòng dũng cảm, cao thượng của Broxigar được Krasus kể lại cho thủ lĩnh Thrall, pháp sư rồng đỏ còn trao cho Thrall chiếc búa ma thuật, như là bằng chứng cho câu chuyện của ông. Broxigar là chiến binh Orc duy nhất được kính trọng bởi cả người Night Elf lẫn tộc Orc dù 2 phe đang trong trạng thái đối địch.

  b.Sự can thiệp của Infinite vào số phận của loài Orc :

  Tộc rồng Infinite ra sức can thiệp vào lịch sử của loài Orc bằng việc ngăn chặn Mediv mở cánh cổng Dark Portal tại vùng đầm lầy Black Morass và ngăn cản Thrall trốn thoát. Trước sức mạnh của loài rồng Infinite, những con rồng vàng quyết định nhờ sự giúp sức của những người anh hùng 2 phe. Mặc dù các chiến binh Alliance hết sức căm ghét loài Orc cũng như thủ lĩnh Thrall, nhưng khi nghe giải thích, họ hiểu rằng trong những thời khắc quyết định, chỉ có liên minh Horde và Alliance mới có thể đánh bại thế lực mạnh hơn như Lich King, Burning Legion hay Illidan.

  Tại vùng đầm lầy ẩm ướt Black Morass, Guardian Mediv tâm trí bị vẩn đục bởi suy nghĩ xấu xa do linh hồn của Sargeras bên trong cơ thể mình, mong muốn sự hủy diệt cho toàn bộ Azeroth. Ông đã liên lạc với Gul’dan, cùng thực hiện mở Dark Portal, đưa lực lượng Orc tiến sang xâm lược Azeroth. Lực lượng Infinite dragonflight xuất hiện, cố gắng ngăn cản nỗ lực này. Do phải tập trung sức mạnh vào quá trình mở cổng nên trọng trách bảo vệ Mediv đặt lên vai những người anh hùng. Sau một trận chiến ác liệt, Mediv đã mở được cánh cổng đen. Nhiệm vụ kết thúc, những người anh hùng quay trở lại hiện tại.

  Nhiệm vụ thứ hai đặt ra là phải giúp Thrall trốn thoát khỏi pháo đài Durnholde vùng Hillsbrad Foothill. Theo kế hoạch thì Taretha, một cô gái con người sẽ đánh lạc hướng quân đội human bằng cách gây ra một vụ hỏa hoạn trong pháo đài, giúp Thrall chạy trốn. Infinite Dragonflight đã bắt cóc cô gái. Với lốt cải trang con người, những vị anh hùng bí mật phóng hỏa bên trong pháo đài và giúp Thrall chạy trốn, trên đường đi, nhóm người đụng độ và tiêu diệt lực lượng lính gác. Cuối cùng khi dừng chân tại Tarren Mill, Infinite Dragonflight xuất hiện với nỗ lực cuối cùng ngăn cản vị thủ lĩnh nhưng thất bại. Sau trận chiến, những sứ giả của rồng vàng xuất hiện và xóa đi ký ức của Thrall cũng như Taretha về những vị anh hùng đã giúp họ hôm nay.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/3/11
 4. Longvn1987

  Longvn1987 Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  4/11/06
  Bài viết:
  909
  Bonus cho các bạn nào thích tìm hiểu về Cavern of times (mình rất yêu thích đề tại này)

  Câu chuyện về người trông coi thời gian : (một đoạn hội thoại ngắn)

  - Xin chào, ta sẽ là người hướng dẫn cho ngươi trong hang này. Xin hãy đi theo ta.

  - Bọn ta không biết rằng hang động thời gian luôn luôn cho phép người thường đặt chân vào đây. Thật sự mà nói, do the Timeless One luôn thay đổi nơi đây không ngừng, thay đổi nút thời gian của chúng ta nếu như ngài thấy cần thiết. Những thứ ngươi thấy ở đây hôm nay có thể sẽ không tồn tại vào ngày mai. Ngươi có thể thức dậy vào hôm qua mà không có bất kỳ ký ức nào về nó.

  - Cũng thật lạ lùng. Ta biết…hầu hết những người bình thường không thể hiểu được những gì họ thấy ở đây, thông thường, những thứ họ thấy sẽ không được phản ánh vào hiện thực của họ

  - Xin hãy theo ta

  - Hãy nhớ, chỉ có 2 sự thật tìm thấy ở đây : thứ nhất thời gian là một mớ hỗn loạn, thời gian diễn ra liên tục không ngừng, và quan trọng nhất là hoàn toàn dễ thay đổi. Thứ hai, nhận thức không phản ánh thực tại.

  - Là người trông coi thời gian, chúng ta canh giữ thế giới của Nozdormu. Chủ nhân hiện đang vắng mặt. Điều đó nghĩa là nỗ lực của chúng ta ít thay đổi lên dòng thời gian. Chúa tể thường ít can dự vào chuyện giới tự nhiên, ngài chú trọng sửa chữa những can thiệp vào dòng thời gian của các thế lực khác.

  - Trách nhiệm sửa chữa thời gian thông thường đặt lên vai những người coi giữ thời gian. Chúng ta giải quyết các tình huống thông thường. Ta muốn nói tới những thứ nhỏ nhặt khi một tên sát thủ hay một pháp sư thay đổi vai thứ trong quá khứ nhằm đạt được tiền tài, danh vọng trong thế giới hiện tại.

  - Những đường hầm kia được gọi là nút thời gian, số lượng của chúng là vô hạn. Cái mà ngươi thấy trong thực tại của ngươi được chủ nhân gọi là những “điểm gặp vấn đề”, những điểm này có thể khác nhau hoàn toàn về hình thức, nhưng cùng do một nguyên nhân. Sự tồn tại của nó là kết quả của sự làm gián đoạn tạm thời. Hãy nhớ khi bạn đặt chân vào đó.

  Người canh giữ thời gian dẫn bạn đến lối vào “Trốn thoát khỏi Durnholde Keep”

  - Nút thời gian này thật sự hỗn loạn. Đã có người của ta ở trong đang cố vãn hồi trật tự. Thông tin ít ỏi mà ta nhận được rằng sự tự do của Thrall đang bị đe dọa. Tổ chức Infinite Dragonflight xấu xa đang cố gắng ngăn cản Thrall trốn thoát. Không có sự hỗ trợ của chúng ta, mọi hy vọng sẽ kết thúc.
  - Xin hãy theo ta

  Người canh giữ thời gian dẫn bạn đến lối vào “Mở cánh cổng tối” (Opening the Dark Portal)

  - Chúng ta biết rất ít về nút thời gian này. Sa’at đã được cử đi và hiện đang ở trong đó. Thông tin thu thập được từ báo cáo của Sa’at cho thấy Infinite Dragonflight một lần nữa định làm gián đoạn dòng thời gian. Có phải nỗ lực mở cánh cổng tối sẽ bị phá hoại ? Hãy cùng hy vọng điều đó sẽ không xảy ra.
  - Xin hãy theo ta.

  Người canh giữ thời gian dẫn bạn đến lối vào “Cuộc thanh trừng ở Stratholme” (Culling of Stratholme)

  - Mốc thời gian này đã sụp đổ và được tái tạo lại. Kết quả vẫn không thay đổi. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra bên trong ?

  - Tất cả các mốc thời gian này được xếp loại mà hậu quả ít nguy hiểm cho đến nguy hiểm nhất. Nhưng hãy ghi nhớ tất cả chúng đều là thảm họa, điều này nghĩa là bất kỳ sự việc nào ở đây sụp đổ, thế giới của chúng ta sẽ chấm dứt. Ta xếp loại chúng theo cách mà những anh hùng và người phiêu lưu được gửi tới đó hiểu rằng mốc thời gian nào là phù hợp với họ nhất.

  Tại đây, người bảo vệ thời gian hướng dẫn tới “trận chiến ở đỉnh Hyjal”

  - Tất cả những gì chúng ta biết con đường này dẫn tới núi Hyjal.Infinite Dragonflight đã đi một quãng đường xa để ngăn chặn chúng ta. Soridomi đang cố gắng hết sức vượt qua vòng bảo vệ của mốc thời gian này nhưng không thành công. Ngươi sẽ là niềm hy vọng duy nhất của chúng ta ở đây.

  - Thời của loài ta đang kết thúc. Ta chỉ muốn nói chúc may mắn. Nếu như thứ đó có tồn tại.

  nguồn http://www.wowpedia.org/Quest:The_Caverns_of_Time
   
 5. GamePRO.

  GamePRO. Persian Prince

  Tham gia ngày:
  19/4/04
  Bài viết:
  3,980
  Nơi ở:
  HCM City
  Cũng hay đó, tiếp tục phát huy nào.
   
 6. Longvn1987

  Longvn1987 Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  4/11/06
  Bài viết:
  909
  Đi công tác, Update tiếp

  c.Ngăn cản sự trỗi dậy của Lich King :

  Thời điểm xảy ra : Warcraft III Reign of Chaos – Human Campaign

  Khi Arthas Menethil điều tra về dịch bệnh lan rộng ở vương quốc Lordaeron, vị hoàng tử trẻ tuổi theo dấu chân Mal’ganis tới thành phố Stratholme, khi thấy những xe cỏ mang bệnh đã ở trong thành phố, Arthas quyết định thanh trừng thành phố này. Infinite dragonflight quyết định can thiệp vào mốc thời gian, chúng sử dụng ma thuật che dấu mầm bệnh trong những đám cỏ, nhằm ngăn Arthas phát hiện ra. Nếu không có cuộc thanh trừng này, Arthas sẽ không dẫn quân đội truy đuổi Mal’ganis tới Northern và rơi vào bẫy của Lich King. Chromie – đại diện tộc rồng vàng, cung cấp cho những người anh hùng thiết bị hóa giải ma thuật trên.

  Mặc dù ngăn cản bước đầu tiên của âm mưu, Chromie cử các anh hừng hộ tống Arthas, bảo đảm không có thêm sự can thiệp nào từ lực lượng infinite. Khi Arthas cùng nhóm anh hùng tới được tòa thị chính, những tên tay sai Infinite giả trang con người xuất hiện và cố gắng giết chết Arthas, nhưng nhờ sự giúp đỡ của nhóm anh hùng, Arthas đã đánh bạn chúng. Tuy vậy Arthas không hề biết được sự thật, và cho rằng chúng là tay sai của Mal’ganis. Sau trận chiến, vị hoàng tử trẻ tuổi dẫn đầu lực lượng viễn chinh tới Northern, đúng như lịch sử đã ghi nhận.

  d.Quyết chiến tại đỉnh núi Hyjal :

  Thời điểm xảy ra : Warcraft III Reign of Chaos – Night Elf Campaign

  Tại đỉnh núi Hyjal, những cư dân Azeroth sát cánh bên nhau ngăn chặn cuộc xâm lược của Burning Legion. Jaina – Thrall – Tyrande cố gắng làm chậm bước tiến của Archimonde để Malfurion có thời gian chuẩn bị. Infinite Dragonflight dùng phép thuật của mình tăng sức mạnh cho quân đội Burning Legion và Scourge. Thấy trước nguy cơ thất bại của liên minh, tộc rồng vàng cử hết toàn bộ các anh hùng thiện chiến đến giúp sức. Nhờ sự giúp đỡ của những chiến binh từ tương lai, Malfurion đã có đủ thời gian tập họp sức mạnh các wisp, làm nổ tung Archimonde lẫn World Tree.

  Kết thúc trận chiến, liên minh Might of Kalimdor giữa 2 phe tạm thời chấm dứt, cho đến khi sự kiện Ahn’Qiraj xảy ra.

  Cuộc viễn chinh Outland

  1.Khởi đầu :

  In-game event :

  Trong cuộc chiến thứ 2, Danath Trollbane cùng quân đội của mình đóng Dark Portal từ bên phía Outland, chấm dứt mối đe dọa của Burning Legion. Tuy nhiên lực lượng Alliance tại Nethegrade Keep vẫn ngày đêm quan sát mọi động tĩnh từ cánh cổng tối. Doomlord Kazzak, một cận vệ thân tín của Kil’jaeden, phát hiện một cổ vật đủ sức mạnh mở cánh cổng từ một phía. Cuộc xâm lược Azeroth bắt đầu. Những chiến binh Alliance hoàn toàn bất ngờ trước đàn quỷ dữ tràn từ bên kia cách cổng. Nhờ sự giúp đỡ của Argent Dawn và các anh hùng của 2 phe, họ giữ chân lũ quỷ dữ cho đến khi viện binh đến. Liên minh tiếp tục tấn công về phía bên kia cánh cổng, chiếm được Stair of Destiny (bậc thang số phận). Trận chiến tại đây hết sức ác liệt, hàng hàng lớp lóp loài quỷ dữ được triệu hồi từ Twisting Nether tấn công phòng tuyến của liên minh.

  Tại vùng bình nguyên Hellfire Penisula, Alliance bắt liên lạc và tiếp viện cho pháo đài Honor Hold, lãnh đạo bởi Danath Trollbane. Trong khi đó Horde cũng thiết lập tiền đồn Thrallmar đằng sau phòng tuyến Burning Legion. Tại đây, liên minh mở các cuộc oanh kích vào Burning Legion, phá hủy những cánh cổng triệu hồi, giải vây cho Stair of Destiny. Sau một thời gian chuẩn bị, liên minh tấn công tiêu diệt tên Doomlord Kazzak, đập tan kế hoạch xâm lược Azeroth của Kil’jaeden một lần nữa.

  Ai có ý tưởng, gợi ý cho phần sau không ? Không tìm tiếp nguồn cốt truyện nữa
   
 7. drhien

  drhien Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  1/2/05
  Bài viết:
  237
  Giờ qua Burning Crusader phải không? Kề về Illidan đi, sự phản bội (hay phục thiện ta?) của Akama. Kealthas mưu đồ summon Kiljaden tại Magist Terrace, Sunwell Plateau. Thrall đoàn tụ gia đình tại Nagrand, gặp con trai của Grom Hellscream (cái tên đầu đất sau này làm Thrall bỏ đi, Cairne chết). Nguồn gốc của Rexxar, champion of Horde, vì sao anh bỏ quê nhà Outland ra đi? Sự xuất hiện của giống loài Netherdrake?
   
 8. yulong127

  yulong127 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  17/1/09
  Bài viết:
  242
  Nơi ở:
  Hà Lội
  Grom chết từ RoC. Người giết Cairne là Garrosh, con trai Grom. Mà đúng ra là con bé trưởng tộc Grimtotem.
   
 9. kan saintyuro

  kan saintyuro Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  21/10/04
  Bài viết:
  118
  Dùng từ con cho Kalec hay Tiri thì không hợp lắm :D
  Earthen Ring không phải tổ chức của đám Broken không, nó vốn là một tổ chức do đám Shammy bên Azeroth lập mà (leader hình như là Earthfury với Nobundo), tương tự với Cenarion Circle của bọn Drood ấy. Đám Broken cũng được Ally support, bằng chứng là khu Kurenai bên Naggrand ấy. Còn Lost One thì là dạng bị devolved nhất rồi, không phải cứ Draenei di cư qua Azeroth ở first war mới là lost one. tại vì bạn mix hết cả alternate history (war3, info từ trước TBC) và real history (từ TBC trở đi) nên vấn đề này cũng có phần hơi bị rối.
  Còn Outland là tên gọi sau của Draenor, lúc Draenei đặt chân đến hành tinh này thì nó chưa có tên (Orc thì lúc đó chắc chưa tiến hóa lắm nếu nhớ không lầm, tại cũng đọc cái Rise of the Horde lâu rồi ~ ~), Draenor sau đó là do bọn Draenei đặt, và bọn Orc chắc nhờ 1 sự liên hệ nào đó (Naruu ở Nagrand) mà cũng dùng cái tên này luôn (vì khi đám Draenei đặt chân đến hành tinh này đến khi đập nhau với Orc cũng gần 25000 năm rồi)
  Việc cư trú của Horde ở Shat là ý của bọn Naruu chứ không phải vì Draenei cho phép, bằng chứng là Scryers với Aldor luôn hục hặc với nhau :D
  Cũng mới đọc mấy cái gần cuối, bảo đọc hết thì lười :)) tuy nhiên vì lore thay đổi liên tù tì nên dịch theo cái nào mới nhất thì đúng hơn. Bảo Blizz phá lore nhưng cứ xem như kiểu Lore là một kiểu lịch sử, mà lịch sử thì đúng sai lẫn lộn như lịch sử loài người thôi, phải luôn được confirm, update, fix liên tục thì mới có sự thú vị :D
  Thật ra cái đoạn bạn viết về đám Aqir cũng không chuẩn xác lắm (vì nó vẫn còn khá rối cho nên bạn dịch cũng ... rối luôn, silithid rồi quiraji rồi aquir loạn cả), nhưng được nhiều người đồng ý nhất thì chắc là khoảng 10000 năm (trước first war) trước, xung quanh cái Well of Eternity, nhiều loài được sinh ra trong đó có loài Silithid, C'thun lúc đó mới thấy đám này khá, chộp liền, và từ đám này tạo ra 1 loài mới là avatar của mình là Aqir, đám Aqir này sau đó mới lập ra đế quốc Azj'Aqir và đập nhau với bọn troll, 16000 năm là thời điểm bọn Troll xuất hiện và rise to powah nêu vào làm gì, cái chi tiết này để giới thiệu troll hay ne thì hơn :D Đám Aqir sau đó mới bị split ra làm hai là Qiraji và Nerubian, thờ phụng Old God (avatar của Cthun) là đám Qiraji này đấy, chứ Nerubian thì chắc không vì bọn này không có tục thờ phụng thứ gì cả. Còn Silithid thì chắc ngu hơn nên bị bắt làm slave, mount các kiểu. Time line thì chắc thế này : khoảng 16000 năm thì có troll, 10000 năm thì từ WoE -> Silithid -> Aqir -> Azj'Aqir -> đập nhau -> splited :D cũng chẳng biết chính xác không, nhưng lịch sử thì troll lâu đời hơn cả ne (có thuyết cho rằng NE là đám troll do ảnh hưởng của WoE tiến hóa thành nữa kìa). Có nhiều giả thuyết kiểu Aqir với Silithid thật ra là 1 và sau đó Cthun mới từ đám này (Aqir/Silithid) tạo ra avatar của mình là Qiraji nhưng có vẻ không hợp lí vì bọn Silithid vốn không thông minh lắm ...
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/4/11
 10. juncon27

  juncon27 Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  29/7/07
  Bài viết:
  361
  Còn nữa hem, hết viết rùi à?
   

Chia sẻ trang này