1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

Mangaka-Profiles

Thảo luận trong 'Reviews - Previews - News' bắt đầu bởi Almasy Seifer, 1/5/03.

 1. Ifrit never change

  Ifrit never change Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  15/4/03
  Bài viết:
  285
  Có thể cho tôi thêm thông tin về Adachi Mitsuru đi.Nếu có thể thì hãy ghi luôn cho mình giùm Hiroshi Aro.
   
 2. TIDUS_loves_YUNA

  TIDUS_loves_YUNA Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  9/3/03
  Bài viết:
  129
  Toàn là những thông tin tuyệt vời, nhất là về Osama Tezuka và Nobuhiro Watsuki, không ngờ người tạo ra thần tượng Kenshin của tui lại trẻ tới vậy. Cám ơn bác Hikari, ... nhìu nhé. Nếu có thể thì cho tôi bít tí thông tin về bà Shinohara Chie (tg bộ "Dòng sông huyền bí" đó), tại tui nghe nói bà ní đạt tới mấy lần giải thưởng của NXB Shokugakan gì đó (hông bít vít đúng không, wên mất tiêu) mà hông bít đó là kí gì, nếu được thì thank nhìu nhé !!! Đúng là "kiến thức cần thít" ^^
   
 3. Shiro Amada

  Shiro Amada Chrono Trigger/Cross

  Tham gia ngày:
  5/4/03
  Bài viết:
  6,500
  Nơi ở:
  Vinny, hoang3blc's clone
  Sau một chuyên mục quá dài chuyên về các Manga-ka, Hikari quyết định xen kẽ một số những nhân vật quan trọng khác như các Animator, nhạc sĩ hay họa sĩ,...

  Về các Manga-ka, hiện Hikari đang sưu tập thêm thông tin. Mitsuru Adachi, Johji Manabe, Watase Yuu, Shinohara Chie,... sẽ là những tác giả được giới thiệu trong thời gian tới. Bạn nào có thông tin về các tác giả này bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp xin chia sẻ với Hikari.

  ---------------------------------------------------------------------------------

  Xin tất cả mọi người chú ý

  Nói thêm về nhóm tin tức của Box Anime-Manga. Hiện Box Anime-Manga chưa tách ra nên nhóm vẫn chưa chính thức thành lập nhưng Hikari có nhiệm vụ tập hợp đội dự bị cho nhóm, chuẩn bị sẵn cho công việc sau này. Hiện tại Hikari vẫn tiếp tục viết các bài giới thiệu Anime-Manga, các tác giả,... Một chuyên mục riêng sắp được lập là Interview do Fire Emblem đảm nhận. Các bạn giỏi tiếng Anh nhưng ít thời gian online có thể tham gia giúp đỡ Fire Emblem. Những bạn nào có nhiều thời gian, có khả nằng tìm kiếm thông tin và viết bài sẽ tham gia nhóm Preview-Review của Hikari.

  Nhìn chung, công việc của cả hai phân nhóm nhỏ trong nhóm Tin tức đều rất bận rộn, Hikari mong mọi người sẽ tích cực giúp đỡ để Box Anime-Manga phát triển hơn nữa.

  Sau này, chúng ta sẽ có thêm nhóm News, chuyên update tin tức hàng tuần.

  Ngay từ bây giờ các bạn có thể đăng ký tham gia nhóm với Hikari. Nhóm sẽ giới hạn khoảng 10 thành viên chứ không quá đông, khó quản lý. Các bài viết sẽ nằm trong mục chung của nhóm, không tách riêng ra nữa.

  Kế hoạch Update thông tin Hikari sẽ báo chính xác sau, giờ chỉ có thể có kế hoạch sơ bộ: Tiếp tục thông tin về các Manga-ka, xen kẽ một vài họa sĩ, nhà sản xuất. Sau đó tới các nhạc sĩ, Seiyuu, các ban nhạc có nhiều đóng góp cho nhạc Anime.

  ---------------------------------------------------------------------------------

  Cuối cùng Hikari xin nhắc với các bạn một chút: Topic này chỉ chuyên post bài chứa các thông tin có ích, có nghĩa là các yêu cầu của các bạn không thể post ở đây. Lần sau có yêu cầu hay thắc mắc gì, các bạn làm ơn gửi PM cho Hikari, Hikari sẽ trả lời riêng từng người.

  Những việc này Hikari làm để đảm bảo sự trật tự trong Topic, tiện cho việc tham khảo của mọi người, hy vọng các bạn ủng hộ. Muốn biết rõ hơn về qui định của Topic, các bạn có thể xem lại trang đầu tiên.

  Xin cảm ơn mọi người đã quan tâm.t
   
 4. Shiro Amada

  Shiro Amada Chrono Trigger/Cross

  Tham gia ngày:
  5/4/03
  Bài viết:
  6,500
  Nơi ở:
  Vinny, hoang3blc's clone
  Ở Nhật Bản, có một câu nói như sau: "Bất kì giáo viên trung học nào không biết đến tên tuổi của ông thì không phải là giáo viên trung học."

  Bạn có biết câu nói đó nói về ai không? Đó là một Manga-ka cực kì nổi tiếng, người được các fan gọi là Ông hoàng Shojo. Vâng, đó là:

  Mitsuru Adachi

  [​IMG]

  Đôi nét về Mitsuru Adachi
  • Tên thật: Mitsuru Adachi
   Bút danh: Mitsuru Adachi
   Ngày sinh: 09/09/1951
   Nơi sinh: Gunma, Isezaki, Nhật Bản
   Nhóm máu: AB
   Sở thích: Mahjong, Pinball, Coffee.
   Môn thể thao yêu thích: Bóng chày. Adachi có một đội bóng của riêng mình tên là Vitamin A. Tuy nhiên chưa bao giờ nghe nói đội bóng này chiến thắng hay đoạt giải cả. ^^

   • Mitsuru Adachi bắt đầu sự nghiệp sáng tác của mình với tác phẩm Kieta Bakuon (The Faded Explosion). Tác phẩm này xuất hiện lần đầu tiên trên tạp chí Shonen Sunday DX, năm 1970. Đây cũng là thành công đầu tiên của Adachi-sensei, một thành công rất sớm, khi ông mới 19 tuổi.

    Mitsuru Adachi tiếp tục công việc của một Manga-ka. Sau một thời gian dài hầu như không có gì, năm 1980, tên tuổi Mitsuru Adachi thực sự tỏa sáng với sự ra đời của hai tác phẩm nổi tiếng Nine và Touch (Anh em sinh đôi). Với phong cách độc đáo, nội dung sâu sắc và hình ảnh đẹp, tác phẩm của Adachi nhanh chóng chinh phục người đọc. Ông trở nên nổi tiếng không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở rất nhiều quốc gia khác.

    Năm 1985, Mitsuru Adachi thành hôn ở tuổi 34, rất tiếc là vẫn chưa có mấy người được biết tên thật của Mitsuru phu nhân. ^^

    Mitsuru Adachi vẫn tiếp tục sáng tác. Các tác phẩm của ông liên tục được phát hành và nối đuôi nhau leo lên những vị trí cao nhất trong bảng tổng sắp Manga Nhật Bản. Không dừng lại, các Anime cùng tên cũng được phát hành. Nổi tiếng nhất trong số đó là Miyuki, Rough và H2.

    Ngày 18 tháng 4 và 27 tháng 8 năm 2001, hai cuộc triển lãm nghệ thuật lớn lần lượt được tổ chức tại Bảo tàng Odakyu - Shinjuku, Tokyo và Bảo tàng nghệ thuật Kyoto để kỉ niệm 30 năm ngày Adachi bắt đầu sự nghiệp sáng tác cũng như để triển lãm những tác phẩm của ông.

    Cũng trong dịp này đã vẽ một bức tranh với cảnh Minami, Kazuya, Tatsuya và Lum để tặng Adachi. ^^

    Các tác phẩm của Mitsuru Adachi
    • HA-TO NO ESU (Ace of Hearts) - (????) - 1 Vol
    • Oira Houkago Wakadaishou - (1979) - 2 Vol
    • Aa! Seishun no Koshien (Ah! Youthful Koshien)
     Hatsukoi Koshien (First-love Koshien)
     Nakimushi Koshien (Crybaby Koshien)
     (1977-1979) - 7 Vol
    • NAIN (Nine) (1978)
    • Sekiyou to Nobare!! (The Evening Sun Rises!!) (1979) - 2 Vol - 1 (Wide Ed.)
    • Hiatari Ryoukou (Sunshine Around) (1979) - 5 Vol - 2 (Wide Ed.)
    • Miyuki (1980) - 12 Vol - 5 (Wide Ed.)
    • TACCHI (Touch) (1981) - 26 Vol - 11 (Wide Ed.)
    • SHO-TO PUROGURAMU (Short Program) (1985) - 1 Vol (short stories)
    • SURO- SUTEPPU (Slow Step) (1986) - 7 Vol
    • RAFU (Rough) (1987) - 12 Vol - 6 (Wide Ed.)
    • Nijiiro Tougarashi (Rainbow-colored Pepper) (1990) - 11 Vol
    • EICHI TSU (H2) (1991) - 24 Vol
    • Jinbee (1992-1997) - 1 Vol
    • SHO-TO PUROGURAMU (Short Program 2) (1996) - 1 Vol (short stories)
    • The Original Illustrations - Touch 1986 Illustrations
    • The Original Illustrations - H2 1995 Illustrations
    • Season 1983 Magazine Special
    • Legend Of Lady 1992 Calendar
    • Bouken Shounen 1998 Serialised (ongoing)

     • Một vài đánh giá về Mitsuru Adachi

      Mitsuru Adachi là một Manga-ka có phong cách rất đặc sắc, không thể lẫn với bất kỳ ai. Nét vẽ của Adachi tuy không chi tiết như Katsura hay một số họa sĩ khác nhưng ông luôn biết phải vẽ sao cho đạt hiệu quả. Tranh của Adachi tuy đơn giản nhưng vẫn đẹp, vẫn thu hút người đọc và đặc biệt là đặc tả được nội tâm nhân vật. Thêm một lý do khiến Adachi rất được ủng hộ là truyện của ông không có cảnh bạo lực, chém giết bao giờ.

      Về cốt truyện, Adachi là tác giả đặc biệt quan tâm khai thác chủ đề huyết thống và thể thao. Nhân vật chính bao giờ cũng phải tự mình chiến đấu, làm việc để có đựơc thành công và khẳng định chính mình. Chính nhờ thế mà truyện của Adachi luôn luôn có ý nghĩa rất sâu sắc nhưng không kém phần vui nhộn, hài hước.

      Tác phẩm của Adachi được chia nhỏ thành nhiều chương ngắn nhưng luôn có liên hệ với nhau và không bao giờ có sự trùng lặp như một số Manga khác thường có.

      Adachi cũng được coi là hiện tượng trong làng truyện trào phúng. Khác với Rakudai Ninja Rantarou với nụ cười hồn nhiên, tinh nghịch của trẻ con, tác phẩm của Adachi luôn đem đến nụ cười nhẹ nhàng nhưng khiến người ta phải suy nghĩ. Hãy đọc lại Miyuki, bạn sẽ thấy tôi không nói sai.

      Adachi có khả năng miêu tả tâm lý rất xuất sắc. Ông không dùng nhiều lời nói hay tranh vẽ như Katsura mà chỉ sử dụng những hành động rất đơn giản để thể hiện tâm lý và tính cách của từng nhân vật. Đó chính là nét đặc sắc nhất trong tác phẩm của Adachi.

      Về tư tưởng, Adachi là tác giả luôn ca ngợi tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Ông cũng không bỏ qua chủ đề tình bạn, tình yêu và í chí.

      Có thể nói rằng Adachi là một Manga-ka chuyên viết cho lứa tuổi học trò. Chính vì thế mà người ta nói: "Bất kì giáo viên trung học nào không biết đến tên tuổi của Mitsuru Adachi thì không phải là giáo viên trung học."

      Điểm cho Mitsuru Adachi
      Không có gì để chê bai ở Adachi. Ông là một trong những Manga-ka xứng đáng đạt điểm tuyệt đối. ^^t
   
 5. Shiro Amada

  Shiro Amada Chrono Trigger/Cross

  Tham gia ngày:
  5/4/03
  Bài viết:
  6,500
  Nơi ở:
  Vinny, hoang3blc's clone
  Kobayashi Yoshinori

  Tại Nhật Bản, Kobayashi Yoshinori rất nổi tiếng với các tác phẩm Manga trào phúng và phê phán ngay từ các tác phẩm đầu tiên như Todai one direction, Obotchama-kun đến tác phẩm gần đây nhất là Gomanizumu Sengen (Haughtiness-ism manifesto), gọi tắt là Gosen. Kobayashi-sensei bắt đầu viết bộ Gomanizumu Sengen từ năm 1991 và Manga này được phát hành đều đặn hàng tuần trên một tạp chí tên là "Spa", nơi ông chống lại những điều được coi là cấm kị tại Nhật Bản. Và vì thế, Kobayashi Yoshinori được biết đến như một nhà phê bình. Tên mỗi tác phẩm của Kobayashi Yoshinori đều xuất phát từ châm ngôn: "Tôi có thể nói một cách tự hào không?" trước khi ông quyết định nội chủ đề. Frederick L. Schodt đã nói về Kobayashi Yoshinori trong tác phẩm "Dreamland Japan; Writings on Modern Manga" như sau: "Sự táo bạo của anh được tạo nên từ tài năng và lòng trung thực. Tuy nhiên, lòng tin đôi khi khiến anh không thể tự thỏa mãn với bản thân và mang lại cho anh nhiều thành kiến tiêu cực".t
   
 6. Mikio Almasy

  Mikio Almasy Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  11/7/03
  Bài viết:
  278
  Riyoko Ikeda
  http://www.ladyoscar.com/images/ikeda/ikeda4c.jpg

  Đôi Nét Tiểu Sử

  Riyoko Ikeda sinh năm 1947 ở Osaka, Nhật Bản, trong một gia đình có 5 người con (bà là chị cả). Những gì người ta nói về Ryoko-sensei đơn giản là bà rất mê vẽ tranh. Thời còn đi học, bà chơi kèn trumpet nhưng sau đó chuyển sang học và biểu diễn piano. Bà cũng đã hoàn thành những khóa học về văn học và về triết học ở trường đại học Tokyo Kyoiku.

  Năm 1967, bà đã bắt đầu sự nghiệp của một manga-ka với tác phẩm "Bara Yashiki no Shôjo". Năm năm sau, "Versailles no Bara" (Roses of Versailles) được xuất bản trên "Shûkan Margaret", một nguyệt san dành cho nữ giới và đã thu được thành công vang dội.

  Sau khi cách mạng Pháp làm tác phẩm của bà thành công, Riyoko Ikeda lại tiếp tục với cách mạng Nga và bắt đầu một bộ truyện mới: "Orpheus no Mado" (được phát hành đầu năm 1976). Đó là tác phẩm đã đem lại bà giải thưởng tác giả truyện tranh xuất sắc nhất lần thứ IX.

  Vào năm 1982, bà đã mở rộng chủ đề viết và bắt đầu viết các bài báo cho những tạp chí nổi tiếng như "Asahi-
  Journal", người ta có thể đọc được ý kiến của Ryoko-sensei về địa vị của người phụ nữ, hay cách nhìn về những sự kiện lịch sử nổi bật.

  Năm 1999, bà đã tốt nghiệp trường đại học Âm nhạc Tokyo. Sau đó, bà đã đi khắp Nhật Bản, cùng với nghệ sĩ piano Hiroshi và cũng đã thực hiện nhiều buổi biểu diễn hòa nhạc.

  Có thể nói Ryoko Ikeda là một nghệ sĩ rất đa tài. Chỉ còn rất ít lĩnh vực mà bà chưa thể hiện tài năng. Bà không chỉ là một Manga-ka tài năng mà còn là một nhà văn, một phiên dịch viên, một chuyên gia viết tiểu luận, một nghệ sĩ hài và là một ca sĩ...

  Các tác phẩm của Ryoko-sensei

  1967 : Bara Yashiki no Shôjo
  1972 : Versailles no bara - 10 vols
  1974 : Shoko No Etude - 1 vol
  1974 : Claudine - 1 vol
  1975 : Oniisama e - 3 vols
  1976 : Orpheus no Mado - 18 vols
  1982 : Jotei Caterina - 5 vols
  1985 : Versailles no Bara Gaiden - 2 vols
  1986 : Heroica - 11 vols
   
 7. Higurashi Kagome

  Higurashi Kagome T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  23/8/03
  Bài viết:
  518
  Yoshizumi Watatu

  Thông tin cá nhân:

  Họ tên thật: Không rõ
  Bút danh: Yoshizumi Watatu
  Ngày sinh: 18/06
  Năm sinh: 1963
  Nhóm máu: A
  Cung hoàng đạo: Gemini (tức Thiên Bình)
  Nơi sinh: Tokyo, Japan
  Món ăn ưa thích: Chocolate
  Màu sắc ưa thích: xanh da trời
  Môn thể thao yêu thích: tennis, golf, bóng rổ...
  Sách yêu thích: Space Hunter, Fandango, Cashman, Top Gun, Nothing in common, 1.2.3 Splash! Batman…
  Sở thích: du lịch, shopping...

  Yoshizumi còn có 1 số sở thích khác khá… ngộ như: purikura và pingu (tiếc quá, mình chưa biết hai cái này có nghĩa là gì nữa trong khi bà khoe có hơn 2000 cái purikura rồi).

  Bà cũng là 1 dân nghiện Internet (nhưng không thích chat) và bà thích xài Fax hơn email. Bà online có lẽ để tham gia diễn đàn chăng ^^?

  Yoshizumi Wataru và Naoko Takeuchi (tác giả Sailormoon…) là 2 người bạn thân với nhau. 2 bà đã từng cùng nhau đi chơi, du lịch qua Mỹ, Pháp, Thụy Sĩ… ngoài ra còn có To the Yazawa và nhiều tác giả Shoujo manga khác.

  Yoshizumi Wataru chỉ là bút danh của nữ hoạ sĩ này. Tên thật của bà vẫn còn là bí mật. Hi vọng bà sẽ tiết lộ sớm.

  Sự nghiệp sáng tác:

  Yoshizumi Wataru thành công khá sớm. Năm 20 tuổi đã được NXB Ribon phát hiện và đầu năm 1984 (tức khi bà mới 21 tuổi), NXB Ribon kí hợp đồng đầu tiên với Yoshizumi Wataru và bà trở thành một Manga-ka chuyên nghiệp.

  Tác phẩm đầu tay của bà có tựa là Radical Romance được xuất bản vào mùa hè năm 1984, 1 truyện tương đối ngắn. Và Yoshizumi chỉ nổi tiếng khi Handsome Na Kanojo được xuất bản. (Mình cũng chưa xem truyện này nên không biết nó ra sao nữa).

  Các tác phẩm của bà đã được xuất bản sang nhiều nước khác trong khu vực châu Á và cả ở châu Âu. Hiện giờ bà đang sáng tác Ultra Maniac, vẫn đang tiếp tục được in. Ở Việt Nam chúng ta dù chưa có bộ truyện nào của Wataru được xuất bản nhưng tên tuổi của bà cũng được nhiều otaku biết đến qua bộ truyện tranh nổi tiếng Marmalade Boy (Đã dựng thành Anime).

  Hầu hết các tác phẩm của Yoshizumi Wataru đều nói về những tình cảm học trò trong sáng, rất dễ thương nhưng cũng không kém phần lãng mạng (theo đúng kiểu như phim Hàn Quốc), nhẹ nhàng xen lẫn chút gì đó hài hước, vui vẻ. Tuy nhiên các boy không thích tác phẩm của bà cho lắm vì nó là Shojo, chỉ có girl là dễ say mê.

  Các đề tài trong truyện của Yoshizumi chủ yếu cũng chỉ quanh đi quẩn lại những mối quan hệ tình bạn, tình yêu nam nữ học trò, tình cảm gia đình… (Shojo cũng chỉ vậy thôi) không có ý nghĩa gì sâu sắc lắm, không hiện thực mà giống như những câu chuyện cổ tích hiện đại, cốt truyện đơn giản, tình tiết khá đơn điệu, nhàm chán như những kiểu Shoujo manga chúng ta thường được xem và đôi khi những tác phẩm của bà dài như soft opera (Marmalade Boy là điển hình ^^). Mặc dù những kiểu manga như thế này chúng ta đã coi đến mức gần như thuộc lòng cốt truyện và đoán trước được kết thúc, nhưng truyện của bà có 1 cái gì đó rất hấp dẫn, lôi cuốn (nhưng không khuyến khích các boy đọc ^^).

  Truyện của Yoshizumi hoàn toàn không hề có Yaoi hay Yuri; hầu như không hề có những cảnh cực cool or hot. Thường thì Kiss rất nhiều nhưng chỉ có đến thế mà thôi. Ai xem Marmalade Boy chắc thấy rồi.

  Nét vẽ của bà cũng thường được bắt gặp nhiều trong các Shoujo manga (kiểu những nhân vật mắt to, tròn…) không cầu kỳ, phức tạp, khá đơn giản. Nhìn chung, nét vẽ của bà khá đẹp, có khi còn hơn cả các Shonen Manga-ka.

  Các kết thúc trong truyện của Yoshizumi Wataru đa phần đều là những kết thúc có hậu. Bạn sẽ thấy vui vẻ với kết thúc ấy, vui đến nỗi nhàm. Truyện không có nhiều cao trào như các Shonen, không kết cục đau thương và yên tâm là không ai chết như trong phim Hàn Quốc.

  Nếu bạn có ý định liên lạc Yoshizumi Wataru thì hãy gửi về địa chỉ:
  T 119-61
  Kanda Yubinkyoku, Shueisha
  Ribon, Yoshizumi Wataru
  Tokyo, JAPAN
  (Chú ý: không chắc sẽ có hồi âm đâu nhé ^^)

  Các tác phẩm của Yoshizumi Wataru:

  1. Handsome na Kanojo (11.1988 - 1992) đăng trên báo Ribon Mascot 10 volumes @Y390

  2. Radical Romance (1984)

  3. Heart Beat (1985)

  4. Another Day (1987)

  5. Tenshi To Bokuen (1987)

  6. Quartet Game đăng trên báo Ribon Mascot (4.1988) 1 volumes @Y400

  7. Green Age (1991)

  8. Marmalade Boy đăng trên báo Ribon Mascot (5.1992 – 10.1995) 8 volumes @Y390

  9. Kimi Shika Iranai đăng trên báo Ribon Mascot (11.1996 - 1997) 2 volumes @Y400

  10. Minto Na Bokura đăng trên báo Ribon Mascot (7.1997 – 2.2000) 6 volumes @Y390

  11. Random Walk đăng trên báo Ribon Mascot (7.2000 – 9.2001) 3 volumes @Y390

  12. Ultra Maniac (2.2002 - ?)t
   
 8. Higurashi Kagome

  Higurashi Kagome T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  23/8/03
  Bài viết:
  518
  Yoko Kamio và Hana Yori Dango

  Tên thật: Yoko Kamio (dây cung là bút danh)
  Ngày sinh: 29/6 (không rõ nam, phụ nữ vốn không thích khoe tuổi mà ^^)
  Sở thích: nhạc jazz, máy vi tính và những nguời dẹp trai (^^)
  Con vật yêu thích: mèo (^^)
  Món an yêu thích: trà (không phải trà dạo dâu ^^), món an Nhật và Ấn Ðộ.
  Ðịa chỉ (Ai thích bomb thu thì xin mời):
  Yoko Kamio - c/o Margaret Publication - Shueisha
  Hitotubashi 2-5-10 - Chiyoda-ku , Tokyo_to - Japan 101 8050

  Giống một số Manga-ka nữ khác, Yoko Kamio không hề có ý dịnh trở thành một Manga-ka từ dầu. Nếu nhu Takeuchi Naoko từng làm duợc si thì Yoko Kamio lại là kế toán.

  Nam 1989, Yoko Kamio buớc chân vào thế giới của các Manga-ka và bà cho ra mắt một loạt tác phẩm nhu Suki Suki Daisuki, Ano Hini Aitai và Meri_sanno Hijitsu.

  Ðến nam 1992, tên tuổi của Yoko Kamio thực sự nổi tiếng với tác phẩm Hana Yori Dango. Tác phẩm này dã duợc các otaku dón nhận một cách nồng nhiệt và trở thành một Shojo nổi tiếng. Manga này sau dó duợc dựng Anime và cả Live Action. Và dúng nhu sở thích của tác giả, diễn viên chính trong Live Action Hana Yori Dango là 4 anh chàng bảnh trai của ban nhạc F4 (^^)...

  Có thể nói là Hana Yori Dango dã trở nên cực kì nổi tiếng. Các loại sản phẩm an theo bắt dầu xuất hiện. CD nhạc, CD voice track, DVD Anime, các thứ dồ luu niệm và cả game cho hệ máy Game Boy cung dang duợc phát triển.

  Hana Yori Dango leo lên top best seller mangas trong hàng tháng trời. Fan hâm mộ khủng bố tác giả bằng hàng dống thu cảm on... Kết quả là Yoko Kamio dã buộc phải tiếp tục viết phần sau của Hana Yori Dango trong khi dã từng quyết dịnh dặt dấu chấm hết.

  Tác phẩm này vẫn là một trong những Manga duợc kì vọng nhiều nhất (hình nhu chỉ sau Inu-Yasha, Detective Conan, Saint Seiya Heaven Chapter thôi ^^). Nếu bạn là fan của Hana Yori Dango thì ... tại sao không hi vọng nhỉ?t
   
 9. *Anh*Yeu*Em*Cun*Con*

  *Anh*Yeu*Em*Cun*Con* The Warrior of Light

  Tham gia ngày:
  8/6/03
  Bài viết:
  2,379
  Nơi ở:
  H.U.T
  proflie's Yuu Watase :

  _sinh ngày 5/3/1970 tại Osaka cũng chính là nơi bắt đầu sự nghiệp
  _nhóm máu B
  _sở thích : âm nhạc và hài kịch, thích thể loại nhạc nhẹ nhàng êm ái, và không thích nhạc Rock vì nó ồn à.
  _Manga ưa thích : Lately, One piece
  _Anime ưa thích : Tenkuu No Eskaflowne
  _Phim ưa thích : thể loại phim hài, phim khoa học.
  _Hoạ sĩ ưa thích : Mutsumi Inomata
  _Tác phẩm đầu tay : Pajama de Ojama (1989) đã xếp thứ 3 trong loạt truyện tranh dành cho nữ trong khoảng thời gian này.
  _Tác phẩm được yêu thích nhất của cô : Ayashi no Ceres
  _Công việc hiện tại : làm việc cho truyện tranh thiếu nữ.

  Yuu Watase năm 18 tuổi đã có tác phẩm đầu tay được xuất bản là Pajama de Ojama .Fushigi Yuugi được xuất bản năm 92 và tới tận năm 96 bởi 1 tờ báo của shoujo ở Nhật bản.Tác phẩm này gồm 106 chương và tốn của Yuu Watase hết 4 năm(năm 1992 , YW được 22 tuổi).Các tác phẩm khác gồm có :Gomen ASobase, Majikatu Nan,Otenami Haike, Ayashi No ceres, Epotrance MAi, Shishunki Miman, Okatowari, Zoku Shishunki Miman Okotowari,Watase YuuKessaku Shuu : Suna no Oukan, Minto de Kiss me and, Yuutopia


  Đôi nét về các tác phẩm chính :

  _Ayashi No ceres (2 tập) : ANC kể về 1 cô gái tên Aya mikage , là 1 học sinh bình thường cho tới sinh nhật thứ 16 của cô.Gia đình muốn giết cô và còn đứa em sinh đôi của cô :Aki thì bị giam lại......
  _Imakido : Câu chuyện bắt đầu khi Tanpopo đến thăm ngôi trường mới của mình.Vì trường đóng cửa nên cô bé đành trèo tường vào và bị té ngã.nhưng torng cái rủi lại có cái may, cô gặp một anh chàng so cool đang chăm sóc vườn hoa.Hôm sau, cô gặp lại anh chàng -Kouki-và biết đó là người nổi tiếng ,giàu có và có thế lực nhất trong trường, nhưng người đó lại nói không quen cô và bảo mình rất ghét hoa.Trong trường Tanpopo không chấp nhận những người không thuộc tầng lớp quí tộc giàu có nên Tapopo bị châm chọc, chế giễu.cô cảm thấy tức giận và quyết tâm trụ lại đến cùng, đặc biệt là phải làm anh chàng Kouki thay đổi
  _Fushigi Yuugi (18 tập) : Bị hút vào 1 cuốn sách xưa tìm được trong thư viện, Miaka đã gặp 1 người (boy nhé) tên là Tamahome........Một câu chuyện kể về những học sinh trung học bình thường : Miaka tìm thấy tình yêu và bắt đầu những cuộc phiêu lưu.
  _Shishunki Miman Okotowari(3 tập) : Asuka đến Tokyo để tìm cha cùng Manato và kazusa, (anh chị mà cũng có thể là em ở cùng độ tuổi).Nhưng..........-> Một câu chuyện tình yêu của Yuu Watase
  _Epotrans Mai (3 tập) : Mai đã có một giấc mơ .Cô dùng chiếc máy điện tử được tặng nhân dịp sinh nhật lần thứ 16 đ62 phù phép 1 lọai bùa tình yêu lên Nimura, người không đáp lại tình cảm của cô.Đến 1 ngày, tình cờ Mai nhấp vào phím : Epotrans(thiên tình sử, sử ca) và 1 chàng trai xuất hiện ngay trước mặt cô

  Các thứ lặt văt khác

  1. Những tác phẩm lớn :
  Gomen Asobase!
  Magical Nan
  Otenami Haiken!
  Suna no Tiara
  Mint de Kiss Me
  YuuTopia Collection
  Oishii Study
  Musubiya Nanako
  Watase Yuu Flower Comics Deluxe
  Shishunki Miman Okotowari - 3 Vols.
  Pajama de Ojama
  Mint de Kiss Me
  Fushigi Yuugi Kanzenban - 9 Vols.
  Manga ISBN#s
  Artbooks

  2. Tiểu thuyết :
  Shishunki Miman Okotowari
  Maseikishinden
  Fushigi Yuugi
  Ayashi no Ceres

  3. CD Books
  Omocha Hako
  Shishunki Miman Okotowari
  Fushigi Yuugi
  All That SHO-COMI World

  4. Watase Yuu Flower Comics
  Fushigi Yuugi - 18 Vols.
  Shishunki Miman Okotowari - 3 Vols.
  Zoku Shishunki Miman Okotowari - 3 Vols.
  Shishunki Miman Okotowari Kanketsu Hen
  Epotoransu! Mai - 2 Vols.
  Ayashi no Ceres - 14 Vols.
  Appare Jipangu! - Vol.1-2
  Imadoki! - 5 Vols.
  Alice 19th - Vol.1-4 (Vol.5 goes on sale in Japan on October 26)
   
 10. *Anh*Yeu*Em*Cun*Con*

  *Anh*Yeu*Em*Cun*Con* The Warrior of Light

  Tham gia ngày:
  8/6/03
  Bài viết:
  2,379
  Nơi ở:
  H.U.T
  CLAMP

  Nanase Ohkawa
  [​IMG]

  _Ngày sinh : 2/5/1967, tại Osaka
  _Cung : Kim Ngưu
  _Nhóm máu : A
  _Sở thích : Ngủ
  _Món ăn yêu thích : Spaghetti
  _Chịu ảnh hưởng từ : những cuộc phiêu lưu mạo hiểm của Jojo

  Mokona Apapa
  [​IMG]

  _Ngày sinh : 6/6/1968, tại Kyoto
  _Cung : Song Tử
  _Nhóm máu : A
  _Món ăn yêu thích : Snacks  Mick Nekoi
  [​IMG]

  _Ngày sinh : 21/1/1969, tại Kyoto
  _Cung : Bảo Bình
  _Nhóm máu : O
  _Món ăn yêu thích : Thịt

  Satsuki Igarashi
  [​IMG]

  _Ngày sinh : 2/2/1969, tại Kyoto
  _Cung : Bảo Bình
  _Nhóm máu : A
  _Món ăn yêu thích : Thức ăn nhanh.t
   

Chia sẻ trang này