Cái ct này coi bựa đừng hỏi , ông béo tên gì quên rồi hình như trùm lâu đài ở VN ko cần biết ngon dở cứ thế mà táng sạch rồi phán sau
Tập 2 vừa rồi đúng là vớ vẩn, cái ông Việt Kiều chả hiểu sao được thi lại bất công vãi, đáng lẽ mấy người bị loại khác cũng phải xông vào mà đòi thi thêm hết :
cái tập đầu lão bán thịt mà lúc hiện tên hiện kèm cái nghề nghiệp là "Kinh doanh thực phẩm" nghe oách xà lách vkl. Vậy bán vé số chắc phải gọi là "kinh doanh may mắn" cho nó oai ~.~ Ta cũng đồng ý là tập 2 lão Việt kiều trơ trẽn quay lại năn nỉ cho vô. Nếu có đam mê thì bỏ 1 năm nấu ăn rồi năm sau quay lại chứ có 30' mà đòi hỏi vặn vẹo thì chả có gì gọi là đam mê nấu ăn cả
Xem chả thấy ra cái vẹo gì cả. Mình cũng khá là thích nấu ăn nên mới coi tập 1 ai ngờ giám khảo thì giả tạo, tình huống thì sắp đặt, các món ăn thì toàn kiểu đùng 1 cái bê ra rồi thuyết phục = mồm....
Nếu là mình thì mình cũng sẽ cho 30 để làm một món. Bất kì ai đủ "trơ" và đủ can đảm để quay vào đi xin, cùng lắm nếm hàng loạt một lúc, Những ng khác ko đc bởi vì họ ko làm, ko tự tạo ra cơ hội cho mình. Chả có gì là không công bằng. Cũng giống như các tỷ phú từng lăn lộn, làm đủ mọi cách để có tiền...đó là vì họ dám làm, chả nhẽ cũng ko công bằng với những anh sinh viên nghèo?
Làm gì có ai "tự tạo cơ hội ra cho mình"? Đây không phải đi kinh doanh để mà tìm cơ hội cho bản thân, kinh doanh khác với một cuộc thi đừng nhầm lẫn giữa 2 cái. Trong một cuộc thi người quyết định tạo cơ hội không phải bạn mà là giám khảo. Ngay từ đầu khi được lựa chọn từ hàng nghìn người, đó đã là một cơ hội thứ nhất, giờ vào đến tận vòng loại là được thêm 1 cơ hội nữa, đã thế không biết tận dụng lại xin thêm lần thứ 3. Luke nó còn trẻ, bà Tịnh Hải thì phụ nữ yếu mềm nên mới dễ bị lung lay, chứ lão Khải kinh doanh bỏ mẹ ra rồi là lão ấy độp lại + té đi ngay. Vì tất cả như lão Khải nói, nếu tạo một ngoại lệ, sẽ có các ngoại lệ sau, vậy thì còn gì là thi thố nữa?
Cái này là quan điểm cá nhân thôi. Nếu mình là giám khảo thì mình sẽ cho một cơ hội. Như mình đã nói, cùng lắm là thử cùng lúc một loạt các món làm lại. Nhưng mình cũng khá chắc rằng ko nhiều người sẽ đủ tự tin và độ mặt dày để làm thế đâu :) Dù sao thì 2 trong số 3 giám khảo đã quyết định rồi. Và như bạn nói đấy, đó là do ban giám khảo quyết đấy.
Giám khảo diễn hơi bị dở. Sắp đặt cũng ko hay đâm ra xem là biết toàn dàn xếp. Ban giám khảo thì thích mỗi anh Luke.
Thật ra, cái chuyện MasterChef xuất hiện nhiều cái chướng tai gai mắt, nhìn chẳng ưa, là do văn hóa người Việt của mình, nó khác với văn hóa vên Mỹ, bên Úc. + Món ăn Việt: món ăn với cơm, nên không thường chăm chút vào riêng món ăn lắm. Dân Nam Bộ, có canh chua, có thịt kho nước dừa, có mắm lóc chưng thịt ba chỉ, có thịt kho quẹt, cá kho tộ,... Ăn thường ngày là thế, hỏi ngon không? Hỏi đẹp không? + Con người Việt: nói thẳng là còn đậm cái gọi là "tình cảm" - tình người với nhau. Cho nên, mới có chuyện, thí sinh đi thi khóc dỗi, Ban giám khảo đâm ra bối rối, khó xử. Đôi khi là thấy, nếu không khóc lóc chắc chẳng có vé vào vòng trong đâu... Nhưng làm sao mà trách được? Còn cái chuyện ông Việt kiều vào mày dạng mặt dày xin lần hai, mình không có ý kiến. Cá nhân thấy chướng mắt và đồng ý với quyết định của Hoàng Khải. Nhưng kết quả như vậy cũng chẳng có gì để phàn nàn: thử thách hơn, cần 100% sự đồng ý thay vì 67% như trước.
Đây là một cuộc thi, ngay từ khi cậu nghĩ nó như "kinh doanh" cậu đã nhầm. Cậu hiểu nó như thi ĐH ấy, học sinh được đăng kí và được đi thi, trong bài thi phải làm tốt. Và làm kém hoàn toàn do lỗi của học sinh chứ không phải của BGK, do vậy học sinh không có quyền xin được "thi lại". Và BGK cho phép "thi lại" là hoàn toàn không công bằng với bất cứ các học sinh khác tham gia vì lỗi không nằm ở BGK. 30 phút có thể nhỏ, nhưng vẫn là một cơ hội hoàn toàn không công bằng với những đứa khác. Ngay kể cả phúc khảo cũng không được làm lại, mà là "chấm lại". Chẳng có cái tự tin nào ở đây cả, chỉ có mặt dày thôi. Vụ cho ông Việt Kiều vào, cảm giác là do ep 2 thiếu drama nên mới phải thêm. Vụ khác biệt văn hóa Việt - Tây mình cũng chả quan tâm lắm, xem từ đầu thấy chẳng có gì ngứa mắt ngoại trừ việc cho ông Việt Kiều vào. Còn món ăn Việt thiếu khoản trình bày với lại gia vị bình thường etc. là các món ăn ông nấu ở nhà thôi, ra các hàng quán sang trọng, thì khâu trình bày, nấu nướng sao cho ngon mắt vẫn rất quan trọng. Ngay như ở nhà mình nấu cho gia đình cũng phiên phiến, nhưng một khi đãi khách lại làm rất cẩn thận. Người ta bỏ tiền chui vào quán để được ăn ngon, được nhìn thấy ngon mắt, chứ không phải để ăn những món như ở nhà. Cái dưới thì miễn bàn, mình xem cái VN got talent thấy có cả một bà cụ 60 tuổi vào được khá sâu trong khi giọng của cụ không có gì gọi là "talent" cho lắm.
Tập hôm qua edit có vẻ tốt, phần nhạc âm thanh y như Mỹ. Nói chung ko nên đòi hỏi gì quá. Tập sau có sự xuất hiện của Christine Hà. http://afamily.vn/giai-tri/tiet-lo-...{"231413370330206":"og.likes"}&action_ref_map
Ôi cái đờ éo gì vừa xảy ra cuối tập này thế Không có thời gian thì tốt nhất ở nhà :v Thế mà cũng dám vác mặt đi thi, sợ thật :v