Một startup về Game , một hành trình về Game.

Thảo luận trong 'Tin Tức - Giới Thiệu - Bình Luận' bắt đầu bởi overthesea, 20/9/18.

 1. overthesea

  overthesea Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  5/2/07
  Bài viết:
  62
  Chào các bạn , tôi đã lâu không vào lại forum. Tôi đam mê, làm và nghiên cứu rất nhiều startup về game. Nay tôi quyết định soạn thảo chọn lọc một ý kiến sau. Có thể tôi đăng bài không phù hợp chuyên mục , mong admin dời bài của tôi đúng chuyên mục.
  Tên game: Tạm thời gọi là All in One
  Nền tảng: Console, PC (đều có thể gặp gỡ nhau)
  Giai đoạn phù hợp để phát triển: 2020-2035
  Thể loại: Social, Cassual, Roleplay, Free roaming, Action
  Phương thức: Player vs player
  Type: Free to play, player kiếm tiền thông qua live stream (Bigo, Omlet, Cube, GoGo stream), youtuber, reward của các giải tổ chức,...
  Lứa tuổi đối tượng chơi game: 14+
  Quốc gia: Mỗi nước phát triển riêng cho mình 1 map, sau này combine lại làm 1
  Các tựa game tương tự: GTA, Second life, The Sim, Simulator, Sport/ Driving game
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Tôi viết bài viết này không phải vì mục đích quảng cáo, mục đích thương mại hay khác.Tôi chỉ bỏ chút thời gian để chia sẽ (nhấn mạnh là "chia sẽ" vì tôi không thể làm một dự án như vầy tại thời điểm này). Sau đây tôi có đôi lời chia sẽ với các bạn: Tôi đang có một ý tưởng phát triển về thế giới ảo dựa trên nền tảng game , và sẽ xây dựng theo xu hướng startup (không giống các công ty truyền thống, game truyền thống nào trước đây). Và game này không hẳn chỉ dừng lại là 1 "game online" sẽ là một thế giới ảo online "song hành" với cuộc sống tựa như thực tếđồ sộ.V à quan trọng nhất là chơi game vẫn kiếm ra tiền cho mọi người (livestreaam, youtuber, apps Nano,Tango, tổ chức giải đấu có thưởng). Sẽ giải quyết được nhiều vấn đề trong xh bao gồm giải quyết được hàng triệu người đang có nhu cầu về việc làm. Gamer sẽ là các player, cá nhân tổ chức trong game sẽ xây dựng hệ sinh thái trong game đa dạng, quy tu6 nhiều gamer các game như Simulator, Mud runner, các youtuber đang làm về các game IOS, Android (vốn giải trí tạm thời) về đây để chơi cố định.
  1. Về game:
  Game sẽ là 1 mô hình mạng xã hội khổng lồ, tương tự như Sim, Second life, SAMP, các game online hiện nay vậy, nhưng các game tôi từng chơi qua có nhiều bất cập, không nhiều tương tác và rất hạn chế nhiều mặt. Game bao gồm hệ thống kinh tế xã hội pháp luật, hệ thống tương tác, chính sách dựa theo mỗi tổ chức lập ra. Các người chơi gồm trên khắp thế giới, mỗi quốc gia 1 sever riêng (chi nhánh cty sv nước đó), qua lại "xuất cảnh" thì phải có thủ tục. Map tương đồng thực tế, cảnh quan phù hợp với mỗi quốc gia, có bản sắc văn hóa riêng.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Nguồn ảnh: Google

  2.Về khách hàng:
  Khách hàng bao gồm người chơi đơn lẻ, từ người già đến giới trẻ, đến nv văn phòng , các bác có tuổi, rỗi nghề, những người không có "điều kiện", những người ngại ra đường , mong muốn có thu nhập tại nhà ...
  3.Về bao quát:
  Game là bối cảnh hiện tại "đại hiện" song hành thực tế , bao gồm các nước mô phỏng theo các nước trên thế giới (mỗi nước sẽ quản lý khu vực của họ). Game sẽ phù hợp với điều kiện. xã hội, bối cảnh của quốc gia đó.
  Game sẽ bao gồm yếu tố Quốc gia,xã hội, hệ thống pháp luật, kinh tế, .... mỗi tổ chức , cá nhân sẽ đảm nhiệm 1 vị trí / 1 nhân vật. (không có AI, chỉ có player). Và các hệ thống/ tổ chức này do chính các bạn , người chơi tạo nên, tự thành lập.những cá nhân tổ chức tích cưc hoạt động trong game (giao ship hàng, tài xế, đầu bếp, ca sĩ, y bác sỹ, cầu thủ, tuyển thủ, bác sĩ, y tá, phi công, nhà báo, luật sư, trinh thám, an ninh, quân đội, .....) sẽ được nhận và hưởng phúc lợi xứng đáng như lương thưởng nếu hoàn thành tốt cv. Tất nhiên sẽ không có các nghề nhàm chán lặp đi lặp lại như nv bàn giấy hay nv dọn vệ sinh... Như vậy các player sẽ tương tác với nhau và sẽ tạo ra gameplay.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG] [​IMG]
  4.Về xã hội, cơ chế:
  Trong game sẽ không có AI hoặc NPC. Các gamer sẽ tương tác với nhau như bao game online hiện hành (clan,group,zone/party...). Một gamer sẽ chỉ tạo 1 nhân vật duy nhất cho riêng mình (có số căn cước cá nhân) và bắt đầu 1 hành trình cuộc sống, nhân vật mang diện mạo tùy chỉnh có thể lấy diện mạo bản thân, trong cuộc sống đó gamer phải tự kiếm tiền, tự sinh sống trong thế giới ảo đó. Quá trình bạn cày sẽ không reset. Về tổ chức xã hội, người lãnh đạo sẽ được bầu chọn, làm bài test năng lực để làm người đứng đầu trong game All in One, sau đó sẽ bầu lần lượt các player khác có năng lực để làm các chức vụ cấp cao , rồi lần lượt tổ chức hình thành các chức vụ kế tiếp. Các player khác sẽ tự nỗ lực để vươn lên vị trí cao.
  Nguồn ảnh: Google
  5.Về kinh tế:
  Game sở hữu 1 nền kinh tế đồ sộ. Bạn sẽ làm công việc của riêng mình yêu thích (lựa chọn) như cảnh sát, đặc vụ, vệ sỹ, tài xế... vs job khác để tương tác các gamer khác . Dòng tiền sẽ chảy từ túi người này sang túi người khác (Tiền được add thêm vào game thông qua người nạp, các gamer nhân viên ngân hàng sẽ chi phối dòng tiền). Nạp tiền mua skin, khoe skin, mua bán item,.. sẽ khiến người chơi thích thú, đua đòi và cạnh tranh với nhau hơn.
  [​IMG]
  Người chơi game vào vai cảnh sát (player vs player). Nguồn ảnh: GTAV mod - Google
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Nguồn ảnh: Google - Tổ chức giao lưu, phượt, checkin
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Cũng có thể bạn làm làm việc cho một tổ chức/ cơ quan của các player khác lập ra. Nguồn ảnh: Google
  6. Về các hoạt động khác:
  [​IMG]
  Do chính các bạn tạo ra thế giới của các bạn.
  Sở hữu đồ xa xỉ không quá khó so với đời thực (nếu ở đời thực bạn cày bao lâu mới mua đc xe) - Hãy về với cuộc sống "thứ 2" song song với đời thực mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn.
  Nói nôm na , các bạn có thể hình dung như các chế độ chơi roleplay trong GTA SAMP, nhưng lại bao quát hơn nhiều, không cần sở hữu đồ họa , engine nặng nề cồng kềnh.
  Những năm gần đây game mobile đã rất đột phá , và tôi mong rằng game PC sẽ mang lại 1 cú hit. Tôi chỉ chia sẽ một startup và các bạn nào quan tâm đến bài viết hoặc đã/ đang làm trong các công ty game (ở nước ngoài hoặc VN) để cùng chia sẽ cái hay cái dở , ưu và khuyết điểm đối với chuyên đề này. Nhưng nếu thành công đây sẽ là đột phá rất lớn cho cả TG. Cảm ơn vì đã xem qua bài viết.
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/1/19
  _TNT and duyminh57 like this.
 2. _TNT

  _TNT Đề hạt

  Tham gia ngày:
  31/12/09
  Bài viết:
  658
  Sẽ ra sao nếu có sự không đồng đều về vai trò trong thế giới game (tạm gọi là thế giới X) này? Ví dụ: Có 1000 người tham gia nhưng có tới 800 cảnh sát, 200 còn lại lác đác vài 3 vai khác.
   
 3. _Forte_

  _Forte_ Thiếu úy

  Tham gia ngày:
  2/6/08
  Bài viết:
  9,522
  Nơi ở:
  Ảo Tưởng Hương
  Tiền thật ở đâu để bạn đổi cho người chơi vậy ạ?
   
 4. _Forte_

  _Forte_ Thiếu úy

  Tham gia ngày:
  2/6/08
  Bài viết:
  9,522
  Nơi ở:
  Ảo Tưởng Hương
  Mình đọc ý tưởng của bạn nghe thì rất hoành tráng như thật sự đối với 1 con game, đặc biệt là MMORPG như bạn đang làm thì nó hổng lỗ chỗ. Và có vẻ bạn cũng không biết gì vì cách làm 1 game thực sự.

  1. Bài bạn nhìn rất dài nhưng thật ra toàn là hình lớn. Text thực sự chỉ có mấy dòng.
  2. Rất nhiều tính năng bạn hứa hẹn là rất khó thực hiện, hoặc có thể nói thẳng là impossible. Bạn dùng từ "khổng lồ", "đồ sộ" nhưng chi tiết thế nào chắc bạn cũng không biết. Ví dụ, bạn nói tiền tệ trong game sẽ do người nạp trả cho người cày. Vậy tại sao lại có "người nạp"? Người ta nạp để làm gì khi "sở hữu đồ vật xa xỉ không quá khó"? Hoặc "Dòng tiền sẽ do người chơi nhân vật ngân hàng quản lý", họ lấy hết tiền, rút ra tiền thật rồi chạy mất thì sao?
  3. Game không có NPC, AI, mỗi nhân vật tự tạo ra rồi "sinh tồn". Game không có cốt truyện, cũng không có mục đích?

  Có thể bạn không biết, với cấu trúc game "như một thế giới thật" thì câu hỏi đầu tiên là "ai chơi?" Chẳng ai muốn tham gia một game online mà bị trói buộc trong 1 công việc cả. Bạn nói sẽ có người bán hàng, sẽ có người làm cảnh sát, sẽ có người làm ngân hàng... cảnh sát nghe có vẻ vui, nhưng role bán hàng với ngân hàng thì vui cái gì? Mỗi sáng bật game lên, đến chỗ làm rồi ngồi đó?

  Bạn ghi nhiều về việc "đã chơi nhiều game và đa số game đều không bao quát hoặc còn hạn chế", bạn có hiểu vì sao lại có những hạn chế đó không? Và bạn nghĩ làm cách nào để bạn làm được một game hơn những game đó? Bạn có biết để làm được những game "còn nhiều hạn chế" đó mất bao nhiêu tiền và cần những người có trình độ chuyên môn thế nào, làm trong bao lâu?

  Do vì bạn có vẻ đang nghiêm túc nên mình cũng góp ý thật. Cái "game" này chỉ là 1 sự hoang tưởng. Nếu bạn thật sự muốn làm game, hay làm 1 startup game thì bạn cần trước hết biết các điều sau:

  1. Process để làm ra được 1 con game là gì?
  2. Nhân sự, vị trí cơ bản để làm ra được 1 con game là gì?
  3. Khả năng của nhân sự đến đâu? Ví dụ, ở VN bạn có thể tìm ai để vẽ 3D ra 1 thành phố như vậy, thuê họ làm mất bao nhiêu tiền?
  4. Khả năng hiện thực hóa của con game là như thế nào? Ví dụ, bạn muốn game mình đẹp như Witcher 3 mà card onboard cũng chơi được, cả game chỉ nặng 100MB? Làm kiểu gì?
  5. Thị trường liệu có chấp nhận game của bạn không? Ví dụ, chơi cái gì trong game? Tại sao tôi muốn chơi game này? Tôi sẽ chơi game này trong bao lâu? Thậm chí là, tôi có chơi được game này không? (game yêu cầu phải có PC? PC mạnh cỡ nào?)
  6. Pháp luật hiện tại có cho phép bạn làm game này hay không? Khả năng xin giấy phép của game?
  https://dvc.mic.gov.vn/Pages/ThuTucHanhChinh/chitiettthc.aspx?tthcId=1085

  Nếu bạn thực sự biết làm game thì bạn sẽ thấy bài OP của bạn nó buồn cười đến thế nào.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/11/18
  rockcodon, DungDemo and living2nd like this.
 5. overthesea

  overthesea Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  5/2/07
  Bài viết:
  62
  Về vấn đề này mình không phải là người làm game , cũng không tổ chức 1 công ty làm game. Mình thừa biết làm 1 game phải cần 1 lộ trình phức tạp . Mình chỉ nói đơn giản đây không phải là 1 game , đây là 1 thế giới thứ 2 cho tất cả các bạn trải nghiệm (kể cả người mù nếu công nghệ tiên tiến sau này tích hợp được hình ảnh đọc vào vỏ não). Thậm chí đây sẽ là cuộc sống cho các bạn không có điều kiện, không có khả năng tiếp cận thế giới bên ngoài thực tế. Đây là 1 thế giới hoàn hảo để mọi người cùng làm việc , làm sứ mệnh của mình , mình tự bản thân làm ra , lập ra , tạo ra, dựng ra , nên vị trí con đường các bạn chọn trong game không phải chuyện "giỡn chơi". Tất nhiên mình không phải là người làm game này và chỉ có các công ty ở Mỹ làm được. Đây chỉ là ý tưởng, nếu may mắn ở VN làm được thì cần các cộng tác viên như các moder xây dựng thêm cho game , và hoa hồng các bạn được chi trả bởi công ty. Lợi nhuận của startup này rất lớn và có tiềm năng nhưng mình không biết làm thế nào , nhưng nếu được giúp đỡ để các startup bên Sing, Mỹ nắm được thì tốt quá.
   
 6. _Forte_

  _Forte_ Thiếu úy

  Tham gia ngày:
  2/6/08
  Bài viết:
  9,522
  Nơi ở:
  Ảo Tưởng Hương
  Ơ... vậy là sao?
   
 7. overthesea

  overthesea Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  5/2/07
  Bài viết:
  62
  Cảm ơn bạn Forte đóng góp ý kiến để hoàn thiện ý tưởng này trên bài viết mình có dùng các câu từ không phù hợp tuy nhiên mình sẽ sửa lại. Điểm yếu của ý tưởng này bạn cứ tìm tiếp nhé.
   
 8. aries_ja

  aries_ja Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  13/1/09
  Bài viết:
  10
  Ý tưởng bạo quá, các hãng game lớn nhất TG cũng chưa thực hiện nổi (dù họ nghĩ đến rất nhiều). Tuy nhiên mình ủng hộ bạn, có ai đánh thuế ước mơ đâu nhỉ? Thực ra mình từng có khá nhiều "ý tưởng game khủng" giống như bạn lắm lắm ^^!
  Liked
   
 9. overthesea

  overthesea Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  5/2/07
  Bài viết:
  62
  Đúng rồi bạn , họ trụ không nổi chi phí và trượt giá , những năm 2010 làm 1 game cũng hết 100tr USD rồi (GTA4,Maxpayne3,..). Làm thế nào để 1 tổ chức nào đó mua lại, nhượng quyền thương mại lại lấy các mảng , nội dung , đồ họa , map... của các game hiện hành, liên kết để phát triển ý tưởng này thì tốt quá.Như vậy cắt giảm chi phí đi rất nhiều.
   
 10. _Forte_

  _Forte_ Thiếu úy

  Tham gia ngày:
  2/6/08
  Bài viết:
  9,522
  Nơi ở:
  Ảo Tưởng Hương
  Cái bôi đậm tốn nhiều hơn trăm triệu đô đó bạn. Mình nói rồi bạn phải tự làm bạn mới biết được. Ở đây mình nói thẳng là bạn đang mơ mộng cái gì ở trên trời ấy. Rõ ràng là bạn không hề có phương án nào để cái kế hoạch của mình thành hiện thực mà toàn là "hy vọng ai đó sẽ làm".

  Nó giống như nấu ăn ấy. Bạn post 1 bài ước mơ làm ra một món ăn đầy đủ hương vị, đầy đủ dưỡng chất, bất kỳ ai cũng có thể ăn được và bao gồm tất cả các gia vị tuyệt vời nhất. Mà bạn không hề biết cái món đó cần nguyên liệu nào, nấu ra sao. Thậm chí bạn còn không biết cái món đó nó là cái món gì. (lúc thì game, lúc thì là mạng xã hội?)

  Ước mơ thì ok, đúng là không ai đánh thuế. Nhưng bài post thì có vẻ bạn đang muốn nghiêm túc với nó chứ không phải là ước mơ bình thường. Nên mình muốn kéo bạn xuống mặt đất vì làm thật thì làm dưới đất chứ không có làm trên mây.

  Chính xác thì bạn đang muốn làm game, bạn có ý tưởng về cái game đó một cách rõ ràng và kêu gọi đầu tư? Hay bạn đang kêu gọi những người có kỹ năng cùng bạn làm game dựa trên ý tưởng của bạn (tiền công sẽ do bạn trả)? Hay bạn đã lập 1 công ty/nhóm startup làm game này, và đang tuyển nhân viên, tuyển những người cùng chí hướng làm game với bạn?

  Hay bài post này chỉ là một ước mơ về một "game hoàn hảo"?
   
  rockcodon thích bài này.
 11. overthesea

  overthesea Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  5/2/07
  Bài viết:
  62
  Nói một cách chính xác đây là mạng xã hội tương thích nền tảng game. Có thể ý tưởng này là "mơ mộng" đối với thời đại hay thế hệ hiện nay nhưng chưa chắc thế hệ 9x, 2k, y.....không làm được (Với sự phát triển vũ bão của công nghệ)https://vnreview.vn/tin-tuc-khoa-ho...ent/content/1328236/cong-nghe-3d-so-thay-duoc http://genk.vn/kham-pha/kinh-tuong-tac-ao-doi-mat-thuc-cho-nguoi-khiem-thi-2015062213592776.chn. Nếu đây là 1 nền tảng để sau này các bạn phát triển thành công thì đây sẽ là cuộc sống cho bao người mơ ước. Thế giới thứ 2 này sẽ giảm tải cho thế giới thực tiễn (xã hội, an ninh, giải trí, con người...). Nó sẽ giảm thiểu tệ nạn xh, giảm bạo lực(ví dụ: thà giải quyết mâu thuẫn trong game còn hơn giải quyết mâu thuẫn ở ngoài...), giảm biến đổi khí hậu(ví dụ: để có sân chơi golf cần đốn bao nhiêu hec rừng, tổ chức 1 giải đua xe tốn bao nhiêu lít xăng,Co2 thải ra bao nhiêu....), giảm các vấn đề phát sinh trong cuộc sống...
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/11/18
 12. living2nd

  living2nd Chỉ huy sứ đồng tri

  Tham gia ngày:
  8/7/11
  Bài viết:
  2,582
  Nơi ở:
  Unknown
  Vãi, đâm đầu chơi game suốt thì các công việc khác ai làm? Như bạn nói thì con người khác gì phục vụ cái máy, lệ thuộc hoàn toàn, cái gì mà bao người mơ ước?
  Mình nghĩ bạn nhiễm Ready Player One rồi.
  Cái bạn nói quá mơ hồ, công nghệ ra đời để phục vụ đời sống, giải quyết các bài toán về quản lý, an sinh xã hội, môi trường chứ méo phải cho game.
   
  rockcodon thích bài này.
 13. overthesea

  overthesea Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  5/2/07
  Bài viết:
  62
  Bạn biết VN hiện nay có bao nhiêu người thất nghiệp không? Khoảng 1,1 triệu người. Vậy cả thế giới là bao nhiêu? Chưa kể những người không có khả năng lao động, vậy tạo được việc làm vậy không phải "mơ ước" cho mọi người sao? Đâm đầu vào chơi game hết thì cũng không hẳn, dành thời gian phù hợp thôi vậy fb bao nhiêu người đâm đầu vào? Người người tuyên bố "bỏ fb" nhưng lâu lâu cũng vào checkin đó thôi. Bạn sợ người ta "bỏ việc sản xuất" đi kiếm tiền ảo vậy người người làm youtuber rồi hết livestream bây giờ có thèm đi làm đâu toàn livestream rồi bán hàng online chứ có "tham gia tăng năng suất trong lao động" đâu.
   
 14. living2nd

  living2nd Chỉ huy sứ đồng tri

  Tham gia ngày:
  8/7/11
  Bài viết:
  2,582
  Nơi ở:
  Unknown
  Bạn có kinh nghiệm về coding viết node script, quản lý nhân sự, nghiên cứu hành vi người dùng, thị trường game? K biết gì thì vô phương .
   
 15. _Forte_

  _Forte_ Thiếu úy

  Tham gia ngày:
  2/6/08
  Bài viết:
  9,522
  Nơi ở:
  Ảo Tưởng Hương
  Bạn ơi bạn có hiểu bạn đang nói cái gì và đang muốn làm cái gì không vậy?

  Đầu tiên bạn muốn làm game, giờ bạn muốn làm mạng xã hội, giờ bạn muốn tạo công ăn việc làm rồi còn cả "giảm biến đổi khí hậu". Bạn tạo công ăn việc làm kiểu gì với dự án này? Bạn nói người ta vào game bạn chọn công việc riêng để làm, chính xác là họ làm gì? Và chính xác bạn trả tiền cho họ ra sao?

  Ví dụ bạn nói người ta vào game bạn có thể chọn làm cảnh sát và nhân viên cây xăng. Vậy người chơi cảnh sát là họ sẽ làm những gì? Nhân viên cây xăng làm những gì trong "mạng xã hội toàn diện dựa trên nền tảng game" của bạn?
  Tiếp theo bạn nói "Dòng tiền sẽ chảy từ túi người này sang túi người khác (Tiền được add vào game thông qua người nạp, các gamer nhân viên ngân hàng sẽ chi phối dòng tiền)", vậy bạn có biết

  - Ai sẽ là người nạp? Tại sao người ta nạp?
  - Cách tiền chảy từ túi người này sang túi người khác là gì?
  - "Mạng xã hội toàn diện dựa trên nền tảng game" của bạn trả tiền ra cho người dùng như thế nào?
  - Các nhân viên ngân hàng chi phối dòng tiền như thế nào? Trường hợp có nhân viên ngân hàng lấy hết tiền rồi quit game thì sao?

  Bạn biết VN có 1.1 triệu người thất nghiệp. Bạn có biết bao nhiêu người thất nghiệp đó có máy tính để tham gia "mạng xã hội toàn diện dựa trên nền tảng game" của bạn không?
   
 16. _Forte_

  _Forte_ Thiếu úy

  Tham gia ngày:
  2/6/08
  Bài viết:
  9,522
  Nơi ở:
  Ảo Tưởng Hương
  Chời đậu... chắc bạn không biết Youtube nó lấy tiền ở đâu để trả cho streamer luôn quá. Bạn biết Youtube làm được việc đó là nhờ đâu không? Và quá trình để nó có thể làm được như vậy cần những gì không? "Mạng xã hội trên nền tảng game" của bạn có cái gì? Cách thức hoạt động như thế nào còn chả biết. Lúc đầu thì nghe như 1 game RPG, bây giờ thì không biết nó là cái gì luôn?

  Người ta nạp cho game là vì game cho người ta sự giải trí. "Mạng xã hội trên nền tảng game" của bạn giải trí ở chỗ nào khi mà cái mà bạn nhắc đến đều là "mọi người sẽ vào đi làm". Đi làm ngoài đời dễ hơn, đáng tin hơn vào cái "mạng xã hội trên nền tảng game" này nhiều chứ?

  Bạn có nắm được "kinh tế vĩ mô , vi mô, chuỗi lương-tiền-giá trị, GDP,... và các khái niệm kinh tế học" không hay chỉ biết đánh vần các từ đó thôi vậy? =)) (xin đừng copy link wiki để trả lời nhé)

  Má ơi bây giờ nhân viên ngân là là người của công ty. Công ty nào? Công ty của bạn hả? Vậy sao ở trên lại bảo người chơi có thể chọn lựa ngành nghề mình muốn làm? =)) Rồi ai tin công ty của bạn?

  Thôi bây giờ bạn không cần đọc rep của mình nữa đâu. Bạn sửa lại bài đầu rồi

  Vậy nói thẳng cho vuông là bạn đang troll. Vì nếu bạn nghiêm túc thì việc bạn cần làm lúc này là đi ra ngoài và kiếm việc làm đi, làm cái gì đó lấy kinh nghiệm sống. Chịu khó đọc báo, tìm hiểu thêm về công nghệ thông tin.
  Chứ bây giờ bạn rõ ràng chả biết cái gì hết. Đụng câu hỏi khó là lôi "tương lai sẽ làm được như vậy". Bạn ơi, bạn còn chả hiểu cái bạn muốn làm nó ra sao thì tương lai nào làm được cho bạn.
   
  rockcodon thích bài này.
 17. ranma1/2

  ranma1/2 Đề hạt

  Tham gia ngày:
  10/2/05
  Bài viết:
  657
  Chắc chủ thớt lấy ý ttởng từ film ready player one. Đứng trên quan điểm 1 thằng dev thì những gì bạn mô tả là ko thể ở hiện tại về cả vật chất lẫn kỹ thuật. Đứng trên quan điểm player ko có điểm nhấn gì cả. Thớt bảo chơi game này cày tiền thật, vậy ai sẽ là người chi trả số tiền đó ? Nếu chỉ có player trả tiền cho nhau p2p thì vướng phải bài toán quả trứng và con gà.

  Không hiểu sao topic dc sticky nên mình mới đọc và cmt, nếu bình thường thì lướt qua luôn rồi.

  //Sr, click nhầm box, cứ tưởng sticky bên bình luận @@.
   
 18. living2nd

  living2nd Chỉ huy sứ đồng tri

  Tham gia ngày:
  8/7/11
  Bài viết:
  2,582
  Nơi ở:
  Unknown
  Bạn muốn game mô phỏng 100% cuộc sống hay chỉ mô phỏng các công việc?
   
 19. overthesea

  overthesea Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  5/2/07
  Bài viết:
  62
  Đây chỉ là những ý tưởng chưa thực tế thôi bạn, mình cũng chưa có thấy nó khả thi về vật chất lẫn kỹ thuật hiện nay. Đây là mô phỏng cuộc sống, trong cs bao gồm rất nhiều thứ kể cả công việc và giải trí trong đó. Tuy nhiên mình cũng thấy khả thi về bọn Mẽo làm thành công lắm.
   
 20. _Forte_

  _Forte_ Thiếu úy

  Tham gia ngày:
  2/6/08
  Bài viết:
  9,522
  Nơi ở:
  Ảo Tưởng Hương
  1. Youtube và các trang service "free" khác như Facebook, Twitch, Line, Kakao... kiếm tiền bằng quảng cáo. Các công ty sản phẩm khác nhau thuê đặt quảng cáo và trả tiền cho Youtube để chạy. Ngoài ra còn những dịch vụ đăng ký (subscription) như Youtube Red để kiếm tiền. Youtube trả tiền cho streamer vì đây là quan hệ cộng sinh. Streamer kéo người dùng về Youtube, Youtube đập quảng cáo vào mặt họ, công ty quảng cáo trả tiền cho Youtube, Youtube mới có tiền trả cho streamer.

  2. Gamer cày game kiếm tiền qua quan hệ giao dịch trực tiếp lấy công làm lời. Họ bỏ thời gian và tiền bạc (mua máy tính hoặc chơi ngoài tiệm, trả tiền điện tiền nước tiền ăn...) để farm tiền ảo và vật phẩm game và bán cho người chơi khác không muốn cày mà vẫn có đồ. Cách kiếm tiền này không liên quan gì đến game, cũng không liên quan đến dòng tiền trong game.

  Bạn muốn trả tiền cho gamer qua dòng tiền trong game, tức là bạn muốn làm theo cách thứ nhất. Bạn hiểu vấn đề mà "mạng xã hội trên nền tảng game" của bạn gặp phải không?

  - Tiền vốn của bạn ở đâu ra? Bạn bảo trả tiền cho những người chơi bằng tiền của những người nạp. Vậy người nạp ở đâu ra? Bạn bảo kiếm vật phẩm và kiếm tiền trong này dễ

  Vậy người ta nạp làm gì? Nếu bạn tạo ra một thứ kiếm tiền, "giải quyết vấn đề việc làm" thì bạn phải hiểu là sản phẩm mà những người đi làm trong game bạn tạo ra là cái gì? Bán được bao nhiêu tiền? Bán cho ai? Rồi từ đó bạn mới có tiền mà trả ngược lại cho họ.

  Điều cực kỳ cơ bản như vậy mà bạn còn chả hiểu, nói gì đến vĩ mô vi mô luỹ kế GDP?

  Bài đầu tiên thì game, bài sau thì mạng xã hội mô phỏng game. Bài đầu thì bạn đang có ý tưởng và đang muốn làm startup, bài sau thì cảm thấy không khả thi để Sing để Mẽo làm. Bài đầu thì đã nghiên cứu về game và startup game, bài sau thì chỉ là "cưỡi ngựa xem hoa". Trả lời cũng nhiều đấy mà cuối cùng vẫn chưa tự bản thân định hình được cái bạn đang nói đến là cái gì.

  Người ta tham gia mạng xã hội nền tảng game này như thế nào? Lúc mới vào tạo nhân vật ra sao? Giao diện là gì? Tham gia hoạt động như thế nào? Tương tác với nhau ra sao?

  Đó là cơ bản. Và cái đó bạn chưa có. Mình bảo bạn đi làm việc đi vì mình thấy bạn chả biết cái gì hết, từ những thứ cơ bản nhất. Bạn đăng bài như một chú bé tiểu học mộng mơ sau khi mới xem phim viễn tưởng xong vậy.
   
  rockcodon thích bài này.

Chia sẻ trang này