[MTG] "Ai đã giết Sony?" - sony my love :(

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi lazyzero, 12/2/15.

  1. LilyTrinh

    LilyTrinh Superman là số một. DC bất diệt! GVN CHAMPION ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/1/06
    Bài viết:
    16,744
    thế bạn lên mạng theo bạn thấy thì mấy thằng fanboy có hay bị chửi không ? Tôi đổi tv vì tôi thích to hơn , mỏng hơn , đẹp hơn thì tôi đổi , cũng giống như mấy thằng mua đt chục triệu , một năm nó đổi một lần. Còn vì sao tôi chửi lũ fanboy tv sony ? Vì tv sony không khác gì tv samsung hay tv lg , cùng một mẫu , kích cỡ , chất lượng hình ảnh , có cái khác là thằng sony mắc hơn gần nữa giá thế tại sao vẫn cắm đầu mua sony , vì ngu chứ sao ?
     
  2. Odisey

    Odisey The Miscast Sorcerer GVN LEGENDARY ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    24/6/03
    Bài viết:
    41,530
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Ra thế , hồi đó muốn mua laptop ngồi nghiến cu mấy cái laptop mà nhìn giá + cấu hình thấy hơi dội . Có điều quan niệm "bền" "tốt" này của Sony từ hồi làm mấy sản phẩm khởi đầu như Walkman kéo tới giờ có vẻ không hợp thời đại nữa . Nhất là bây giờ đa phần cái gì cũng thay đổi như chong chóng .
     
  3. nickryan

    nickryan The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/2/06
    Bài viết:
    2,442
    Không, mình ko bàn fanboy, Sony, Samsung blah blah các kiểu, mình nói về karma, bạn chửi người khác được thì bạn phải hiểu là người khác cũng chửi bạn được. Bài post của mình là reply cho cai câu này của bạn "mình 2 năm đổi tv mới to hơn đẹp hơn thì bị ý kiến ?"
     
  4. akito1

    akito1 Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    17/8/09
    Bài viết:
    429
    Ko có đâu bạn ei :)) Biết là 1 phần giá bán nằm trong giá trị thương hiệu

    Nhiều hãng chết vì cái quá bền tốt, âu cũng buồn
     
  5. Lezard.V

    Lezard.V SPARTAN John-117 Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/10/08
    Bài viết:
    11,416
    Nơi ở:
    Tp.HCM
    Thiếu i ốt thì ra chợ mà mua, tội gì phải tham muối khuyến mãi của thằng bán tivi mà mua lắm thế.
    Nói chứ 2 năm 1 bịch muối i ốt thì làm sao đủ :-t
     
  6. LilyTrinh

    LilyTrinh Superman là số một. DC bất diệt! GVN CHAMPION ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/1/06
    Bài viết:
    16,744
    bạn so sánh hai cái việc nó chẳng ăn nhập một chút xíu gì với nhau , tôi đổi đồ vì tôi muốn xài đồ xịn hơn tốt hơn , xịn mà rẻ thì có là hàng sony tôi cũng xài. Còn cái tôi chửi là chửi mấy thằng " tiêu dùng không được thông minh " , cúng tiền cho một cái sản phẩm giống như bao sản phẩm khác , có khác chỉ là khác cái hãng.

    nói đơn giản chúng nó chửi tôi vì chúng nó có vấn đề về nhận thức , nói mẹ ra là chúng nó ko dám bỏ tiền ra để đổi đồ như tôi. Tôi thích xem phim nên tôi đầu tư tv xịn chứ đt vẫn xài đập đá , cũng giống như bao thằng khác nó thích đổi đt xịn hơn thôi =;

    ^ tội nghiệp bạn lezard.v nghèo đến mức ko đủ tiền mua tv à?
     
  7. Cộng Mạng

    Cộng Mạng T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    30/7/12
    Bài viết:
    553
    Cùng một cái máy y như nhau, độ bền như nhau, mọi thứ như nhau đi nữa thì thằng Tàu chỉ cần bán 1 đồng là đủ lời, trong khi thằng Mỹ bán 1 đồng thì sặc gạch. Đó là lý do hàng Sushi mắc hơn hàng Củ sâm, và cũng là quy luật tất yếu. Cái gì lên tới đỉnh rồi cũng phải xuống thôi. Sau này nếu Củ sâm phát triển mạnh, trở thành như Sony thì cũng tới lúc nó bị quy luật này đập chết thôi.
     
  8. ThePlea

    ThePlea Fire in the hole! ➹ Marksman ➹ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/7/06
    Bài viết:
    2,554
    Nơi ở:
    Bí mật [-(
    Việc đổi TV mình thấy nó có dính dáng gì tới cái thương hiệu Sony bền đâu mà nói fanboi Sony ngu? Bây giờ mình thích hưởng công nghệ mới, thích màn hình to hơn, màu đẹp hơn. Mình bán con TV Sony cũ, đi mua con TV Sony đời mới ra thì khác gì việc bạn đang làm với các hãng TV khác đâu?

    Ngoài ra thì đối với TV hiện tại mình thấy khá là ít người dùng, sau này chắc chắn các hãng truyền hình từ từ rồi cũng sẽ stream online trả phí. Lúc đó chỉ cần mua con monitor, cắm cái Chromecast vô rồi cầm cái đt hay máy tính bảng mà cast lên thôi. Đơn giản và sướng hơn là tập trung vô các cái dòng SmartTV hiện nay, không biết bây giờ nó tiến tới đâu rồi chứ năm ngoái qua nhà thằng bạn xài thử cái SmartTV thấy chán bỏ mẹ.
     
  9. Pocollo84

    Pocollo84 Super Namek

    Tham gia ngày:
    28/11/04
    Bài viết:
    9,228
    Nơi ở:
    Namek
    Mình vừa mua 2 cái TV ( tiền ít có khoảng hơn chục củ nên phải chọn ). Cuối cùng làm 1 đôi LG 42" đặt trên Lazada sale đủ kiểu còn có hơn 6tr/cái. Trong khi đó ra NguyenKim xem Bravia cùng chức năng toàn cái củ cải gì gần chục triệu.

    Cái "thương hiệu" thật ra nó cũng là 1 phần thu phí "tâm lý". Đặc biệt là ở 1 số nước Châu Á còn có thói quen "ăn chắc mặc bền" do lịch sử để lại thì việc bỏ ra thêm 1,2 triệu mà "yên tâm sử dụng vì nó bền" cũng là tâm lý dễ hiểu.
     
  10. akito1

    akito1 Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    17/8/09
    Bài viết:
    429
    SmartTV giờ bọn hàn xẻng chơi Android còn đỡ, mấy bố Sony chơi Window Phone ngu vc ra, app chạy như shit :6cool_beat_shot:
     
  11. Lezard.V

    Lezard.V SPARTAN John-117 Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/10/08
    Bài viết:
    11,416
    Nơi ở:
    Tp.HCM
    Đoán xem mình có tv không? :-*
     
  12. LilyTrinh

    LilyTrinh Superman là số một. DC bất diệt! GVN CHAMPION ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/1/06
    Bài viết:
    16,744
    việc đổi tv là để dẹp bỏ cái lối suy nghĩ mua tv là phải mua sony vì nó bền , 3 4 năm trước full hd là chuẩn mực của tv còn giờ 4k nó sắp thông dụng hết rồi. Thế có cần bền xài 5 10 năm không khi công nghệ nó phát triển từng ngày , rồi vì sao fanboy sony cứ lúc nào cũng nghĩ tv sony bền ? Vì fanboy sony cứ đem các vd chục năm trước ra dẫn chứng , nào là tv sony tao mua xài 15 20 năm rồi vẫn chưa hư , etc.... Hồi đó tv toàn hàng sony ko thì dĩ nhiên đến giờ vẫn còn những cái chưa hư chứ có cái gì lạ ? Nó cũng tương tự với cub , dream của honda , mình chạy chiếc citi của thằng hq 20 năm rồi nó cũng có hư quái đâu mà sao ko thấy ai khen ? Vì hồi đó người ta toàn xài xe honda , thế thôi.

    công nghệ phát triển từng ngày , các hãng cạnh tranh nhau ngày đêm. Làm người tiêu dùng thông minh thì phải biết lựa đồ mà xài , chứ suốt ngày mua đồ điện tử phải mua sony , xe máy phải là honda thì thôi chết mẹ rồi.

    ^ mình nghĩ chắc không , tại thấy bạn tỵ nạnh giống mấy thằng trẻ con thấy người khác xài iphone là phải chửi nhà giàu mà đú ấy :(
     
  13. JediDarkLord

    JediDarkLord Dante, the strongest Demon Slayer Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/4/06
    Bài viết:
    14,159
    Nơi ở:
    Chaos of The Force
    Sony walkman và Discman đỉnh cmnr nhưng chết vì Ipod shuffle chứ ko phải vì smartphone
     
  14. nickryan

    nickryan The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/2/06
    Bài viết:
    2,442
    Tương đối ăn nhập đấy,mua hàng ko chỉ là cứ xịn hơn, rẻ hơn mà còn là ấn tượng tốt với 1 thương hiệu nữa, người ta thích Sony là vấn đề của người ta, tiền người ta người ta thích xài thế nào là chuyện của người ta. Cũng như việc 2 năm đổi 1 TV là chuyện của bạn, bạn thấy ok, vài người thấy "tiêu dùng không được thông minh", một vài người xem việc 2 năm đổi 1 TV giống như bạn xem việc cắm đầu cắm cổ mua Sony vậy. Tóm lại là bạn chửi được thì nếu bạn có sơ hở thì người ta cũng chửi bạn được vậy thôi.
     
  15. zFantasyz

    zFantasyz Admin note: đây là nick của kẻ lừa đảo.

    Tham gia ngày:
    1/7/06
    Bài viết:
    106
    Việc thích hay ko dựa vào cảm tính nhiều hơn, nói chung khi đã yêu thích cái gì thì khó mà từ bỏ đc nó. Vậy đó, cùng 1 tính năng, kích cỡ màn hình cũng vậy biết là nó chẳng khác gì nhau.
    Cũng như 1 chiếc xe thời cũ xưa cũ rích, năm 198x hồi đó chạy chậm hơn tốn nhiên liệu nhiều hơn, ko có đầy đủ chức năng hiện đại. Nhưng nhiều người vẫn thích sưu tập vẫn chạy bình thường, đơn giản là vì họ thích như vậy
     
  16. Lezard.V

    Lezard.V SPARTAN John-117 Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/10/08
    Bài viết:
    11,416
    Nơi ở:
    Tp.HCM
    Tư duy kém thế, lên forum post bài được thì nhà đủ điều kiện mua cái tivi chứ :-"
    Mình mua 1 cái xong thay vì mua thêm cái nữa để chứng tỏ clgđ thì mình lấy tiền đó mua cái laptop để online post bài chửi bạn ngu nè lilytrinh ;))
     
  17. LilyTrinh

    LilyTrinh Superman là số một. DC bất diệt! GVN CHAMPION ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/1/06
    Bài viết:
    16,744
    bạn công nhận không những thuộc loại trẻ con mà còn bị mù =)

    cái 4k thì để phòng khách xem phim , cái 60 inch dư ra thì để phòng ngủ xem live dota 2 dc chưa ? Chứ bạn nghĩ nhà mình có 3 4 cái tv ? Nếu thế thì công nhận bạn ngu thật , hay bạn thuộc tuýp người mua đồ mới là vứt đồ cũ nên bạn nghĩ mình chắc cũng y như thế? Xin lỗi mình ko sang đến thế :(
     
  18. Lezard.V

    Lezard.V SPARTAN John-117 Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/10/08
    Bài viết:
    11,416
    Nơi ở:
    Tp.HCM
    Ờ thì đổi.
    Tiền bù mình dùng đóng tiền net trả tiền điện để online chửi bạn ngu nè lilytrinh.:-"Có ý kiến gì hông? ;;)
     
  19. LilyTrinh

    LilyTrinh Superman là số một. DC bất diệt! GVN CHAMPION ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/1/06
    Bài viết:
    16,744
    vl đang ganh tỵ với mình thật đấy à ? Tội thế T-T
     
  20. Lezard.V

    Lezard.V SPARTAN John-117 Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/10/08
    Bài viết:
    11,416
    Nơi ở:
    Tp.HCM
    Không có ý kiến thì thôi mình đi nhá :-h
     

Chia sẻ trang này