NarutoFC ► Boruto Manga Confirmed! ||| Itachi Gaiden next?

Thảo luận trong 'Anime và Manga' bắt đầu bởi M-M, 24/7/12.

?

Bạn thích các cặp rival nào nhất

 1. Naruto vs Sasuke

  41.5%
 2. Jiraiya vs Orochimaru

  29.8%
 3. Harashima vs Madara

  31.0%
 4. Hiruzen vs Danzo

  4.8%
 5. Gai vs Kakashi

  15.7%
 6. Rock Lee vs Neji

  5.6%
 7. 2nd Mizukage vs 2nd Tsuchikage

  8.1%
Multiple votes are allowed.
 1. GLS

  GLS Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  20/9/10
  Bài viết:
  788
  Sage Mode bị drawback là quá khó luyện, nguy cơ tử vong nhảm cao, và quan trọng nhất là vấn đề nạp chakra tự nhiên liên tục để duy trì chiến đấu. Mà vấn đề này chỉ có thể giải quyết bằng một đồng minh khác cũng... biết tiên thuật và nhiệm vụ chính là ngồi nạp senjutsu chakra cho thân chủ. Thấy hơi bị... phí phạm kiểu gì ý =))

  Tóm lại là quá nhiều điều kiện, rủi ro cũng không nhỏ. Trừ mấy thằng ảo lòi như Đệ Nhất không biết nó nạp VIP kiểu gì mà dùng tiên thuật không thấy cần đơn vị hỗ trợ (ít nhất là không thể hiện ra) và nhập vào tiên nhân dạng cực kỳ nhanh, vỗ tay cái bộp 1 cái là vào form rồi. Hàng main char như Nar mà còn mất 1 lúc thiền mới nhập dạng hay con cáo bản thân nó cũng là 1 loại chakra tự nhiên rồi mà vẫn phải thiền thì mới nhập dạng. Có thể chuyện này lquan tới huyết kế giới hạn mộc độn của 1st, chỉ cần là cây do hắn triệu hồi ra là có passive hấp thu chakra địch rồi.

  Thế nên so sánh tất cả các khía cạnh như độ hiệu quả, độ khó, nguy cơ phản phệ, điều kiện sử dụng... thì đương nhiên là Sage Mode chiếu dưới so với form Vĩ thú rồi.

  ----------------------------

  Thằng Mây nó khá hiếu chiến, lúc đại hội Kage bị tố trong khi các nước đang dần giảm số lượng Shinobi, giải trừ bớt 1 số vũ khí thì làng Mây lại âm thầm tăng quân, thậm chí là cử các vĩ thú đi làm 1 số nhiệm vụ (tức là cử chiến lực cấp cao nhất, tương đương cấp Kage đi ra ngoài làm nhiệm vụ, trong khi các làng khác thì thường giữ lực lượng này trong làng). Tóm lại thì thể hiện bên ngoài thì thằng làng Mây luôn có vẻ to mồm, hổ báo át vía làng khác. Kiểu như tụi nó luôn muốn ngoi lên đứng đầu trong các làng ninja vậy. Còn thực tế đấm nhau thì cũng có thắng được đám làng Lá lần nào đâu, thích thì chơi thôi.pepe-14
   
  gunsword and mastergrez like this.
 2. mastergrez

  mastergrez The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/9/10
  Bài viết:
  2,186
  Hình như do 1st khi chiến đấu thì đứng yên trên các khúc cây, và cây cối sẽ di chuyển thay hắn.

  Còn những lúc 1st vận senjutsu có thể hắn đã tích lũy sẵn 1 lượng chakra tự nhiên trong thời gian ngắn hoặc có 1 cách lưu lại chakra như Tsunade.

  Việc đứng yên chỉ cần để tích lũy chứ còn sử dụng senjutsu vẫn di chuyển bình thường, chỉ là sẽ hao năng lượng nhanh mà không tích được

  Có thể do thể chất 1st đặc biệt nên hắn tích lũy được năng lượng tự nhiên nhiều hơn và nhanh hơn trong thời gian ngắn, kiểu đứng yên vài s là tích đủ năng lượng rồi.

  Đám làng mây tập thể hình nhiều nên người dư hóc môn, lúc nào cũng cần chiến tranh để xả, chứ không bọn nó cũng tự làm loạn làm phản
   
  victorhugo and GLS like this.
 3. enragon_hl

  enragon_hl Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  16/4/05
  Bài viết:
  2,619
  cái đặc trưng đấy là ở sage mode của tiên cóc thôi, còn chưa có bằng chứng cho thấy tiên rắn, tiên cây và tiên ốc sên có yêu cầu tương tự.
  ví dụ với sage mode rắn: thằng Juugo tính ra là tự hấp thụ được charka tự nhiên, nó là nguồn gốc của mấy cái nguyền ấn của orochimaru. Kabuto lên hoàn toàn sage mode, thậm chí trong truyện còn bảo nó là sage mode hoàn hảo và nó cũng không đứng yên.

  thì giải pháp cho cái sage mode cóc có thể tương tự như cái bách hào ấn. Hoặc cũng có thể là sage mode cóc bản chất nó là bách hào ấn có sẵn rồi, ông càng khỏe thì càng tích được nhiều thôi sau khi dùng hết thì phải nghỉ ngơi tích lại.
   
 4. GLS

  GLS Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  20/9/10
  Bài viết:
  788
  Cái nào cũng thế thôi. Hấp thụ chakra tiên thuật là phải đứng im. Ếch cóc đều thế.

  Kabuto là nó cải tạo thân thể, dùng tế bào của thằng Juugo - tộc này có khả năng hấp thu chakra tự nhiên rất dễ dàng, nhược điểm là 100% bị điên khi hấp thụ !kojima. Do đó nó mới có thể liên tục hấp thu chakra mà vẫn di chuyển bình thường.

  Kiểu cải tạo này phải plot armor dày cỡ anh Cà to mới chơi được, chứ mà dễ dàng thì chị rắn xài cách này rồi dùng tiên thuật lâu rồi.

  Khắc phục bằng kiểu bách hào ấn chắc cũng được. Mà nghe đâu cái bách hào ấn cũng là cấm thuật rank S rất khó luyện tập, yêu cầu user phải cực kì tài giỏi trong điều khiển chakra.

  Thế là để khắc phục nhược điểm của Sage Mode là 1 thuật cực khó để mastet thì ta lại phải… học tập thêm 1 thuật cực khó khác peepo_cringe

  Tóm lại, phân tích ra thì thấy quá là thiếu hiệu quả dựa trên công sức và rủi ro bỏ ra. Không có tuổi chung mâm với form vĩ thú đa dụng hơn nhìupeepo_bigbrain1
   
  mastergrez and victorhugo like this.
 5. S.H.U

  S.H.U The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  2,372
  Có lẽ tiên thuật liên quan trực tiếp tới hamagoro, xịn sò hơn ngũ hành thuộc tính. Đệ nhất biết dùng nhưng chưa đặt tên. Đến jiraya học có thể bị thiếu sót, nên bị hạn chế.
  Mấy con thú triệu hồi, kể cả cóc cụ, sên, rắn thì tuổi gì so với vĩ thú cả về skill với charka.

  Hoặc đơn giản là plot hole nghĩ đến đâu chém đến đấy.
   
 6. metroboomer

  metroboomer C O N T R A

  Tham gia ngày:
  24/7/22
  Bài viết:
  1,567
  Ờ nói mới để ý ko cho mấy con triệu hồi level max đấm nhau với vĩ thú xem thế nào, kiểu jiraya full mode tiên thuật thêm mấy cóc cụ ko biết cân dc bee với bát vỹ ko
   
 7. Nguồn Tia Sáng

  Nguồn Tia Sáng Mega Man

  Tham gia ngày:
  5/8/13
  Bài viết:
  3,328
  Tổ tiên bọc Cóc ko dùng Chakra mà dùng tiên thuật. Sau đó gặp lục đạo và dãy tiên thuật cho lục đạo, lục đạo dạy lại cách dùng chakra
   
 8. enragon_hl

  enragon_hl Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  16/4/05
  Bài viết:
  2,619
  cái charka đấy nguồn gốc là từ thần thụ hút charka tự nhiên mà thành, nên bản chất thì tiên thuật hay charka đều là 1 =))

  Cái form vĩ thú đấy không dễ đâu: lịch sử chỉ có Bee, Naruto Mizukage 4th là lên được form thôi. còn lại đa số đều hóa điên sau khi control được 1 phần. Mà vĩ thú của thằng Na nó mới khỏe, chứ mạnh đến như Bát vĩ vẫn có thể bị Raikage 3rd hoặc mấy cháu lên MS nó vả tung mồm (ko nói ảo thuật nhé), lũ còn lại 2 thằng atkat nó bắt cái một, như bắt con gà.

  Mà tóm lại thì từ 1st, 3 nin đến 4th naruto kabuto đều có cách để khắc phục quả Sage mode. Nên tôi vẫn cho rằng Sage mode nó bá và hay hơn vĩ thú mode.
   
 9. GLS

  GLS Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  20/9/10
  Bài viết:
  788
  Nhiều mà.

  Tính ra trừ vĩ chủ của Shukaku k có record là dùng được vĩ thú mode ở trạng thái tỉnh táo (một phần do tính cách con chồn lùi đó cực kì bướng, bất tuân bất phục hoặc cũng có thể là do kỹ thuật phong ấn của làng Cát kém) thì:

  - Yugito làng mây cũng kiểm soát được nhị vĩ ở cấp độ gần như hoàn hảo của Bee.

  - Yagura (Mizukage đệ tứ) kiểm soát tam vĩ ở cấp độ hoàn hảo từ khi còn nhỏ. Đây là 1 thiên tài cực kì giỏi nhưng rất tiếc, bị anh Obito thôi miên khống chế mất tiêu. (Các thông tin này nằm trong data book 4).

  - Roshi không có thông tin là kiểm soát được vĩ thú tới cấp độ perfect như Bee và Yagura. Quan hệ của tên này với con Tứ vĩ cũng có vẻ không ok lắm khi mà làm vĩ chủ 40 năm mà k biết tên Songoku =)). Tuy nhiên làm vĩ chủ 40 năm thì tên này cũng điều khiển các form vĩ thú khá tốt và dễ dàng biến hình thành Tứ vĩ mà không mất lý trí. Nhưng có vẻ như không dùng được full potential.

  - Han tương tự như Roshi, cũng không kiểm soát hoàn hảo Ngũ vĩ, cũng dễ dàng biến được thành các form cơ bản (bọc chakra vĩ thú quanh người) và dễ dàng biến hình thành Ngũ vĩ full form mà không mất lí trí.

  - Utakata không có thông tin có thể kiểm soát vĩ thú hoàn hảo nhưng quan hệ của tên này với Lục vĩ là cực tốt (có thể do con sên axit Lục vĩ có tính cách ôn hoà nhất) nên có thể xếp vào loại vĩ chủ tốt gần hoàn hảo như Yugito và nhị vĩ. Utakata thậm chí có thể trò chuyện, gọi tên Lục vĩ và tap in - tap out chuyển form để chiến đấu như Bee với bát vĩ.

  - Fuu thì quá ít thông tin nhưng cũng hay biến hình mọc cánh của Thất vĩ nên cũng kiểm soát Vĩ thú ở mức tàm tạm giống Tứ và Ngũ.

  - Bee thì khỏi nói rồi.

  Tóm lại là các vĩ chủ đương thời điểm trước đại chiến 4 đều không ai điên khi hoá hình full form trừ ông Nar và ông Gaara. Toy thì thấy sống tốt đời đẹp đạo chiều được mấy em vĩ thú thì vẫn ngon hơn là luyện cái món nhiều điều kiện phức tạp và có nguy cơ mất mạng ngay khi mới luyện tập peepo_cringe
   
  mastergrez and gunsword like this.
 10. eveyphan

  eveyphan Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  14/11/23
  Bài viết:
  5
  Mình nghĩ là vấn đề tác giả chọn show cái gì lên nữa. Cái Thiên thủ quan âm là 1st chỉ show khi đã đánh nhau với Mad vài ngày, khi show thì đã hạ màn rồi, nên chắc lão tranh thủ tích tụ mà độc giả không thấy. Còn WW4 thực chất là trận chiến của lão , toàn bộ là tế bào của lão , cả mad cũng ăn cắp chính Sage đó, nên THẤY là lão vẫn vượt trội hơn người khác cũng đúng.
   

  Các file đính kèm:

 11. Greend_Cat

  Greend_Cat Mayor of SimCity GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  18/4/09
  Bài viết:
  4,018
  Ko phí vì 2 lão cóc ko chỉ ngồi im tích năng lượng mà còn hỗ trợ combat nữa
  Lão 1st có thể do thể chất đặc biệt, mộc độn thức chất tạo ra sinh mệnh, cây cối, mà chắc cây cối nó cũng hấp thụ được charka tự nhiên nên lão 1st theo kiểu unlock sức mạnh là người auto hấp thụ luôn, chả cần phải kết ấn, đứng im hay làm gì cả
  Còn Kabuto nó thí nghiệm đủ các thứ lên người, chưa kể là còn khả năng của Juugo, Sakon, Ukon. Nó chia bản thể ra để 1 đứa hấp thụ còn bản thân combat, cũng gần giống Jiraian luôn có lão cóc hấp thụ hộ rồi
   
 12. GLS

  GLS Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  20/9/10
  Bài viết:
  788
  Thì đúng là tối ưu nhất sẽ như Jir, gọi cóc lên vai đánh. Chắc bọn cóc nó cũng kinh qua nhiều rồi nên mới cùng con người phối hợp nghĩ ra bộ combo đó.

  Nhưng nhìn chung thì vẫn thừa nhận là Sage Mode nó nhiều điều kiện phiền toái và rủi ro quá.

  Tuy vậy mình vẫn thích tiên thuật thật. Vì nó vẫn ra cái dáng kiểu là thuật mạnh nhất mà “người phàm” mastered được. Chứ bắt đầu từ lúc Nar nó biến hình mặc chakra vàng lên người thì bắt đầu lạm phát kiểu dragon ball, nó không còn “thật” theo logic truyện nữa mà ảo lòi ra rồi…
   
 13. Nguồn Tia Sáng

  Nguồn Tia Sáng Mega Man

  Tham gia ngày:
  5/8/13
  Bài viết:
  3,328
  Hình như giờ Nar xài cái chiêu gì với con Cửu Barion mode gì mà kết hợp lại mà đánh sai lầm thì sẽ chết. Xong cái con cửu vĩ chết luôn rồi. Nar thì tạch, Papasuke thì thành cây. Còn bọn nhóc bất cứ trang nào mặt cũng rặng sản xuất
   
 14. BachLi

  BachLi Chịch ma, phệt quỷ, vã lắm rồi!

  Tham gia ngày:
  29/1/21
  Bài viết:
  13,286
  upload_2023-11-29_10-4-53.png
   
  vhbdragon thích bài này.
 15. T1nhLaG1

  T1nhLaG1 Star swallower GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  2/11/09
  Bài viết:
  11,432
  Lấy luôn đc vòng quay của trái đất thì thằng tusk act 4 phải gọi là ông nội
   
 16. vhbdragon

  vhbdragon Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  12/7/05
  Bài viết:
  784
  Nơi ở:
  Ulitsa Ilyinka, 23 103132, Moscow Russia
  Ờ kể ra riêng cái Karma với cơ thể của Otsutsuki thôi là đủ. Đúng là Mad chả có bài gì ăn được Boruto thật. !poor-man
   
 17. Mộc Phù Dung

  Mộc Phù Dung Space Marine Doomguy

  Tham gia ngày:
  1/2/21
  Bài viết:
  5,922
  Truyện gì cứ vài chap đẻ ra 1 thằng phản diện mới mặt thằng nào cũng na ná nhau chả hiểu gì peepo_dead
   
 18. GLS

  GLS Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  20/9/10
  Bài viết:
  788
  Nhân vật thì thằng nào mặt cũng rặn sản xuất nhìn bực vcl.peepo_dead
   
 19. lehmanbear

  lehmanbear Kỹ sư gọi bưởi GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  12/12/10
  Bài viết:
  15,853
  Boruto is not canon.
   
 20. Tear_Of_Blood

  Tear_Of_Blood T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  13/7/09
  Bài viết:
  657
  cho hỏi nếu cái ảo thuật mà itachi cài vào nar .. trong đại chiến nar gặp Madara trước mad đỡ được hok nhỉ hay quay xe bảo về làng
   

Chia sẻ trang này