không ngờ gvn có nhiều thằng giỏi nội trợ thế. đm, ai như đám con gái bây giờ, càng ngày càng dở tệ. nấu nồi cơm hết sống rồi lại khét khê
cái này thì mình đã được xác thực con em ở quê lên nấu cơm toàn sống,rau luộc thì luộc nát đỏ au luôn hỏi nó thế biết nấu món gì em biết mỗi luộc trứng
Trứng của người yêu nên chiên nó ra thế. Nguyên liệu thì nhiêu đây. Sốt ta không làm chanh hay giấm. Mà chủ yếu là từ tương cà, và mùi của ớt chuông. 1/ thịt cứ ướp hành tỏi, muối, bột ngọt, hạt nêm và xíu đường, ướp bình thường rồi chiên chín vàng. Không cần thiết phải ướp đậm vị, vì tí còn dính sốt zô nữa. Hấp thịt cũng được, nhưng mà màu ra không đẹp, và thịt cũng không thơm. 2/ Phần sốt: cho dầu zô (thích thơm hơn thì cho tí tỏi băm vào, như ta làm biếng thì lấy luôn cái dầu chiên thịt), xào ớt chuông cho chín hết mùi hăng. _Và sau đó đổ tương cà zô, tự nhắm mà đổ lượng cho vừa, muốn the cay thì cho thêm tương ớt zô, ở đây là ta dùng tương của thằng Cholymex. Mấy thằng khác tương hên xui lắm, có thằng này là mình thấy ổn. _Rồi nêm tí bột ngọt, tí hạt nêm. Và tuỳ thích mà nêm đường cho nó ra chua ngọt theo ý thích. _ Sau bỏ zô khớm, cà chua. Trộn trộn nhanh không để cà chua nát, nêm lại cho vừa. Và trút hết phần thịt zô đảo đều rồi tắt bếp. Xong, lần nào ta làm cũng ra như nhau, chỉ khác do nêm thôi
Chứ không lẽ phải chờ gái nó nấu cho mới có cái mà ăn ? Với đàn ông , ăn ngon cũng là một thú vui đứng đầu trong tứ khoái . Cái món xào ở trên không có bột năng hay xì dầu ?
^ khéo tay vãi Không cần. Vì tương cà nó đã có đủ độ sệt rồi, với nó có sẵn vị, màu cũng đậm. Chỉ xài mấy gia vị khô bình thường thôi. Topic rất hữu ích cho chồng tương lai học tập . Không thì mục tiêu cưới về rồi thì cứ món này mà tiến
tô mì phải trang trí vầy mới đẹp giờ xem lại ảnh mới nhớ lâu rồi 2 bên gia đình ko đi vắng hết để ăn mì gói cùng em yêu
Sun nấu cũng ngon lắm, đang tìm bạn đẹp trai ăn chung. Ai thích liên hệ nha. Ngày nào cũng nấu nhưng rãnh thì Sun mấy cái ngon cho.
Món đó có đấy chứ ko phải chế gì đâu . Bên úc người ta hay dùng bơ với rượu để chiên hay xào với món ăn lắm, bơ cho có mùi + vị, rượu nó làm cô đọng + vị manh hơn nữa
Làm thế nào để opla trứng , mà lòng trắng trứng tròn vành, dầy và không bị lổn nhồn như mặt trăng nhỉ, mình làm được đúng 1 lần như thế. Hình như là phải để nhỏ lửa, và dầu ngập chảo nhưng không ngập lòng đỏ
chính xác rồi, dầu hơi ngập tí, lửa nhỏ dầu sôi rồi đập trứng vào để trứng không dính lòng chảo là tròn vành đẹp ngay.
Spoiler Trứng ốp la muốn không bị lổn nhổn thì tốt nhất là đừng để dầu sôi, cho nhiều dầu, bật lửa nhỏ rồi cho trứng vào luôn. Có điều trứng tròn vành thì nhìn đẹp thôi chứ ăn lạt nhách, không thơm. Trứng ta chả biết làm nhiều, trước giờ chỉ làm có trứng luộc lòng đào, trứng bác, trứng ốp la, trứng chiên, trứng cuộn, mì trứng, mì xào trứng. Thấy trứng cuộn là khó làm nhất. Mà không biết màu trứng là do bản thân trứng hay do quá trình thêm gia vị, quá trình chế biến nhỉ? Thích màu vàng ươm giống cái trứng cuộn này, nhưng chiên trứng thường ra cái màu nhạt nhạt như cái trứng chiên: