Trứng opla bản thân làm thì dầu vừa phải , cho lòng trắng trứng vào trước , sau đó mới cho lòng đỏ vào. Opla xong thì lớp lòng trắng trứng vàng rụm , trong khi lòng đỏ vừa chín tới , ăn vừa giòn vừa bùi .
Hư cấu vờ lờ. Nấu cơm bây giờ muốn sống thì hơi bị khó trừ khi là nấu bằng củi mà nấu cơm bàng than củi tui với ông hợp lại nấu chắc còn tệ hơn đám con gái đó
các bác chỉ em vài món làm với thịt bò mà không cầu kì quá với , em thich ăn thịt bò , đặc biệt là nướng , hoặc mực hay tôm cũng ok hihi
Cả miếng thịt bò, tẩm 1 ít muối với hạt tiêu, quăng vào chảo thật nóng, mỗi mặt 1p, lật đúng 5p thì bắc ra Tây gọi là sờ tếch
Spoiler Bộ mấy bác tưởng nấu nồi cơm điện nó không sống hay cháy được chắc? Cho ít nước thì sống, nhiều nước thì nhão. Còn cháy có thể là do nồi bị hỏng (tức là hỏng nhẹ nhưng vẫn nấu được, có điều phải canh chừng). Nhà thằng bạn có đứa em không biết nấu cơm điện, cứ vài ngày là lại sống hoặc nhão một lần. Với cái nồi cũ nên thỉnh thoảng bị nhảy, phải kẹp cái nút xuống, nếu không canh để bật nút lên thì cháy bình thường.
Đạt được trình độ khê với sống ở nồi cơm điện hoặc là do nồi có vấn đề, không thì là do mới tập 1-2 lần đầu chưa biết áng chừng lượng nước hoặc quên sơ ý vì việc gì khác. chứ việc vo gạo, một đốt tay nước, ấn cái nút còn không làm được trừ phi là thiểu năng. Nấu cơm bếp củi cũng không khó, nấu cơm bếp gas mình thấy nguy cơ bị cháy và khê cao hơn. - từ một thanh niên từng nấu cơm bếp củi cho 30 ng ăn cho biết-
thịt bò khô hay làm bằng thịt lợn cũng đc chọn miếng thịt bắp cho nó có thớ . Ngon như nhau chả khác gì nhiều vì thịt khô bò hay lợn cũng chỉ là cảm nhận cái gia vị tẩm ướp vô chứ khô rồi vị thịt đâu còn nữa thái dọc miếng , lấy cái sống dao đập cho miếng thịt nó mềm ra hay dễ hiểu là nó nát ra cũng đc đừng mạnh tay quá là đc , tẩm ướp gia vị (gừng, tỏi, sả, ngũ vị hương, ớt bột, đường và muối.) mỗi ng 1 khẩu vị nên ko có công thức chính xác cứ nêm nếm thấy hợp ý mình là đc . Người ta khuyên ướp 6-10h nhưng ướp thịt giàu đạm như thịt bò theo các nhà khoa học thì ko tốt , vì phát sinh độc tố gây ung thư (Lý do thế thôi chứ chả ranh đi ướp 6-10h làm gì ) ướp 30 phút rồi chế 1 chút nước rồi cho lên mà đun nhỏ lửa cho cạn hết nước là nó ngấm gia vị hơi đâu đi đợi 10h xong đoạn tẩm ướp thì bỏ vô lò vi sóng sấy cho nó khô , như gấu mình toàn sấy 5 6h 1 mẻ mình chả đợi đc lâu toàn mở công xuất to 1 tý 2h là nó khô
nấu cơm khó nhất phải là bếp rơm bếp củi . than , ga , điện (cái loại có vòng lo xo quấn quanh cục gốm đỏ lòm chục năm về trước ý) đều nấu đc riêng bếp rơm thì chịu , bếp rơm khó nhất là công đoạn sau khi đun cạn nước thì ủ cho chín cơm
bò sốt tiêu làm thế nào hả các bác , steak ăn kiểu kia em không thích lắm. em vào TPHCM ăn cái món bạch tuộc nướng cay ngon quá mà ở HN không biết chỗ bán , không biết thay = râu mực tự làm ở nhà có được không , bác nào biết chỉ cách làm món này với ạ. À với món súp cua luôn hehe
Trên mạng chỉ đầy mà :/ , ướp miếng steak tiêu + muối, đổ dầu ô liu vô, thả steak vào chiên 2 mặt , vừa thả vào 1 miếng bơ ,chiên độ chín tùy mình muốn - cái này phải biết canh, lấy miếng steak ra , còn lại cái chảo giữ nguyên thả tiêu hạt đập nát + rượu đỏ vô , đun tí là xong nước sốt. Còn bạch tuộc nướng thì nó ướp sa tế tỏi ớt mắm đường , xong mang lên vỉ kẹp nướng thoai.
Sẵn tiện cho mình hỏi ở đây có ai ở Bạc Liêu k . Hồi mình làm event ở các tỉnh miền tay , có 1 lần ăn Bánh Cóng ( hay Bánh Cống ) , lúc đó đi dạo nghe lạ nên vào ăn thử thấy ngon ( tuy hơi nhiều dầu mỡ ) , có ai bít cách làm bánh đó k , làm kiểu đơn giãn 2 3 cái ăn đỡ thèm . P/S : Bánh có nhân đậu xanh , có tôm thịt , nấm , ăn vs rau nữa .