Nhật ký game

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi Harry Kane, 18/12/23.

 1. Siscon

  Siscon The Pride of Hiigara GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  18/8/11
  Bài viết:
  9,295
  mấy game như gta ngán nhất trò đua xe, vì vác đồ hàng đi đâm chém bắn lộn khó quá thì cheat cho qua, ba cái điều khiển cơ giới chắc chỉ có down file save bỏ vô đi tiếp
   
  Harry Kane thích bài này.
 2. Harry Kane

  Harry Kane G.O.A.T

  Tham gia ngày:
  22/11/18
  Bài viết:
  6,406
  Nơi ở:
  Munich
  Có phụ huynh đỡ 1 tay nên vẫn có chút thời gian cho riêng mình hehe, chút thôi!
   
 3. Harry Kane

  Harry Kane G.O.A.T

  Tham gia ngày:
  22/11/18
  Bài viết:
  6,406
  Nơi ở:
  Munich
  GTA Thầy lấy 100%, huy chương vàng hết, mấy cái trường đua xe, đua máy bay nó mới gọi là khó căng thẳng =))
  Còn anh Yakuza lại khó ba cái sidequest tào lao. Đua xe nhỏ, đánh mạt chươc =))
   
 4. Harry Kane

  Harry Kane G.O.A.T

  Tham gia ngày:
  22/11/18
  Bài viết:
  6,406
  Nơi ở:
  Munich
  I. Hành trình 100% của GTA 4 (No cheats)
  9. Dwayne - Ông trùm hết thời


  Dwayne - đại ca ngày xưa của Playboy X từng là ông trùm cho đến khi bị bắt vào tù. Hắn bị tất cả phản bội, từ học trò, bạn bè, người yêu. Khi ra tù hắn cảm thấy mình chẳng còn là ai trên đời, và cũng cảm thấy quá đau lòng, nhục nhã và nản chí để làm lại từ đầu. Playboy X dù vậy vẫn để mình giúp đỡ Dwayne - coi như trả ơn.

  Dwayne gợi nhớ cho Niko về bản thân mình - cũng là người đã bị phản bội. Dwayne có vẻ bị bắt vì ngày xưa bị một tên cài báo công an. Bây giờ tên này đang quen bạn gái cũ của Dwayne trong khi Dwayne thì SIMP tuyệt đối cái gì cũng cho con bé Cherise này hết =))

  [​IMG]

  Mình phải lấy lại tiền 2 đứa này nợ Dwayne. Tới nơi thì thằng bồ kia đòi giết mình nhưng mình né được, hắn lấy xe máy chạy (cutscene) và game cho mình quyết định giết Cherise hay không. Thời gian cấp bách vì thằng kia sắp chạy thoát, mình đã theo bản năng bắn chết con kia luôn =)) - có lẽ vì giết nhầm còn hơn bỏ xót. Nếu là Niko chắc sẽ không giết nó vì nó vô hại. Mình thì cho đi đời cặp gian phu dâm phụ.

  Sau đó mình được nhờ đi giết 3 thằng trùm của một cái strip club - club này từng là Dwayne nắm trùm. Nhiệm vụ này tips là dùng gậy đập chết thằng trong phòng trước khi nó kịp bắn. Shotgun vào thằng trong cùng để nó không chạy thoát. Sau đó giết thằng còn lại vì nó không chạy. Tuy vậy mình đã bị thằng trong phòng nó bắn trước....Thế là phải đánh nhau với cả quán bar tối om =)) Xém chết. Xong phải đuổi thằng còn lại hơi khổ !

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/1/24
 5. Siscon

  Siscon The Pride of Hiigara GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  18/8/11
  Bài viết:
  9,295
  nhiệm vụ lái xe căn bản tui cũng trết mới tục đó thầy Kiên, mà cái Gta 5 có mod nào mình vô là full nhiệm vụ sẵn, chỉ đi vòng vòng kiếm tiền mua nhà mua súng ko nhỉ, offline nha. TÍnh tải mà lười chơi story của nó vl
   
  Harry Kane thích bài này.
 6. Harry Kane

  Harry Kane G.O.A.T

  Tham gia ngày:
  22/11/18
  Bài viết:
  6,406
  Nơi ở:
  Munich
  Thầy chơi giống anh rể t quá, chắc thầy cũng cùng thời với ổng =))
  Cầm cái xe tăng chạy bắn bắn bùm bùm rồi quậy tùm lum =))
   
 7. Dyrus

  Dyrus Fire in the hole!

  Tham gia ngày:
  19/1/14
  Bài viết:
  2,543
  Mình chỉ toàn chơi game action. Tháng 11 mới down lại sekiro keng keng thích vãi :)))

  Có con Death must die nghe cũng vui mà chơi không quá thích, mình ban đầu nghĩ sẽ như vampire survival mà cuối cùng thì đánh giá là không bằng
   
  Harry Kane thích bài này.
 8. raumuong123

  raumuong123 Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  6/2/09
  Bài viết:
  309
  T cũng mới mua con nintendo switch về, chơi mãi không hết zelda botw, có nhiều đoạn phải lên youtube mò cách giải đố, có đoạn phải cheat vì khó quá mà vẫn vui :D
   
  Harry Kane and heoconbusua like this.
 9. heoconbusua

  heoconbusua One-winged Angel GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  18/5/06
  Bài viết:
  7,535
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Nhiều khi cũng muốn miua PS5 mà nhìn con PS4 kèm gói Plus mãi éo đụng vào nên cũng ngại xuống xác :(
   
  Harry Kane thích bài này.
 10. Harry Kane

  Harry Kane G.O.A.T

  Tham gia ngày:
  22/11/18
  Bài viết:
  6,406
  Nơi ở:
  Munich
  I. Hành trình 100% của GTA 4 (No cheats)
  10. Roman lại bị bắt cóc - Playboy X và Dwayne đòi khử nhau

  Dù Elizabeta bị bắt nhưng cuộc sống của Niko đang có vẻ yên ổn hơn....cho đến khi Roman lại bị bắt cóc. Mallorie gọi điện nói rằng Roman nợ tiền chơi bạc online và bị bọn Nga bắt cóc. Tệ hại hơn, những tên bắt cóc này dự định đưa Roman cho Dimitri để dụ Niko ra. Niko tức giận đòi lột da Dimitri. Một trận đấu súng ác liệt tại căn nhà bị bỏ hoang. Kiên thấy không quá khó. Ở đoạn cuối thì có một thằng ôm và đưa súng vào đầu Roman thì mình phải bắn ngay đầu nó chứ không nó sẽ bắn chết Roman (Lần 1 mình chơi bị fail - đau khổ). Lần 2 mình lấy súng ngắm luôn cho lành =)) Nhiệm vụ này tập trung quá quên chụp hình lại phải lấy hình mạng =))
  [​IMG]
  Dù cứu được Roman nhưng rõ ràng Dimitri vẫn là mối nguy hiểm lớn. Roman và Niko cùng đồng ý là phải kiếm thêm nơi ở mới vì khu vực này không còn an toàn nữa. Mới bị bắt cóc vì chơi bạc nhưng không lâu sau Roman gọi điện cho Niko rằng đã kiếm được căn nhà siêu đẹp, có vẻ là dùng tiền của 2 đứa + chơi bạc + vay thêm 1 ít. Cái nết không chừa. Nhưng mà căn chung cư đẹp thiệt!
  [​IMG]


  Sau đó 1 đoạn thì Playboy X gọi điện bảo muốn gặp mình. Có vẻ gần đây Đại Ca của X là Dwayne không được vui với cuộc sống lắm, và không ưng thái độ của X. X nghi ngờ Dwayne muốn khử hắn nên hắn muốn mình khử Dwayne và hứa sẽ gửi nhiều tiền. 1 lúc sau Niko nhận điện thoại của Dwayne (Hoặc có thể tự gọi Dwayne) - Dwayne ngược lại cảm thấy X muốn khử mình và lại nhờ Niko khử X.
  [​IMG]
  Một lựa chọn rất phân vân vì X là đối tác làm ăn sộp và rất sòng phẳng, còn Dwayne lại là một người tận sau Niko cảm thấy có rất nhiều đồng cảm vì cũng là người bị phản bội. Về lý thì nên chọn X và giết Dwayne. Quyết định của mình là về tình cảm - giết X - lần đầu mình chơi cũng như vậy. Cơ bản mình thấy X nó lạnh lùng và tiền bạc quá, Dwayne có vẻ tình nghĩa hơn. Giết X rất dễ. Xui cho gã, cũng bị bất ngờ chơi với lửa bị lửa đốt - Chính hắn là người giới thiệu Niko với Dwayne để..trả ơn - Damn !
  [​IMG]
  Nếu chọn giết Dwayne ta sẽ được 25000 USD nhưng X giận ta giết đại ca hắn (trong khi chính nó bảo ta vậy =))) nên cắt đứt quan hệ. Chọn giết X ta được căn penthouse X ở. Hóa ra Dwayne sở hữu căn đó. Tiền tươi VS Penthouse không bán được anh em chọn gì ? Có cả ban công rộng và Jacuzzi quá sướng. Có cả hình của cả Dwayne và X - time changes people[​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/1/24
 11. Harry Kane

  Harry Kane G.O.A.T

  Tham gia ngày:
  22/11/18
  Bài viết:
  6,406
  Nơi ở:
  Munich
  Đưa Kiên chơi Kiên lại cày tối ngày!!!
   
  heoconbusua thích bài này.
 12. Harry Kane

  Harry Kane G.O.A.T

  Tham gia ngày:
  22/11/18
  Bài viết:
  6,406
  Nơi ở:
  Munich
  I. Hành trình 100% của GTA 4 (No cheats)
  11. Francis McReary - Tên công an biến chất


  Một tên ẩn danh gọi Niko đòi gặp riêng. Đó là Francis McReary. Niko từng gặp hắn khi ghé qua nhà Manny. Khi đó Francis lên sóng của Manny với tư cách "Người cớm có trách nhiệm". Tuy vậy, hắn cũng chỉ là một tên công an mang tâm hồn của kẻ cướp. Rất nhiều đối tượng để bịt miệng và Francis dùng thông tin hắn có về Niko - có vẻ hắn rất rành mọi hoạt động của Niko - để uy hiếp Niko khử từng người hắn không ưa. Nhiệm vụ đầu tiên là một tên có trong tay ảnh bằng chứng phạm tội của Francis. Nhiệm vụ này đòi hỏi mình tới chỗ chỉ định, alo số Francis cho và dò xem thằng đang trả lời nó ở đâu. Khá buồn cười là mình tìm mỏi mắt đếch thấy nó đâu, phải gọi 2 lần thì tự nhiên đụng phải nó, game nó bảo "chính là đối tượng" thế là mình khử luôn chứ mắt đúng mù màu không thấy gì hết =)) (Lại quên screen rồi, lấy ảnh mạng nhé - cái thằng hoody đen vàng đó chính là mục tiêu)
  [​IMG]

  Nhiệm vụ 2. Niko phải tiếp cận luật sư Tom Goldberg, giả xin việc. Viết cái CV hoành tráng, mặc vest vô văn phòng. Nhiệm vụ này phải vào web vào phần tìm việc, rồi đợi, rồi tới đúng giờ nó hơi phức tạp xíu nhưng cũng không khó. Vô văn phòng rồi thì có 2 cách, cách lộ liễu là đứng lên bắn chết ổng. Cách trật tự là dùng gậy phang. Sau đó có thể đi ra cửa văn phòng xử từng anh bảo vệ...hoặc bắn vỡ cửa sổ nhảy ra từ tầng 1 thì mất ít máu thôi - cách này rất lợi là chả phải bắn ai. Trên screen có thể thấy cửa sổ rất rõ nhé.
  [​IMG]

  Nhiệm vụ thứ 3 là một thằng gang vớ vẩn cũng đòi tiết lộ lên công an về Francis. Thằng này sống ở khu chung cư mà mình bước lên chung cư là bạn của nó xung quanh đòi xử mình, bắn nhau rất phức tạp. Tuy vậy đó là cách mình chọn....bởi vì ban đầu đáng lý mình làm cách thông minh hơn, dựng xe, trèo lên bắn súng ngắm....nhưng bắn hụt đầu, nó lệch vai thế là không chết nó chạy đi, thế lại phải giáp lá cà đuổi theo =))! Thực ra nếu dùng súng ngắm bắn chết luôn thì mình không có cảnh execution cái thằng gang này. Mình có khả năng tha mạng cho nó tuy vậy tính mình làm việc cho cớm thì nhanh gọn vì không làm đúng nó cũng biết ngay. Chuyên nghiệp - với lại thằng này mình mà tha thì sau này nó ăn cháo đá bát, đòi giết mình vì cảm thấy nhục. Nhiệm vụ này thì mình đã thu tiền 5000 ĐÔ chứ không để bị ép giá 1000 rẻ mạt nữa.

  Nhiệm vụ thứ 4 khá dễ, là thằng đại ca của thằng trên. Cái này tới chung cư đối diện, làm cách nào đó dụ nó ra cửa sổ rồi bắn nó. Nhiệm vụ dùng trí này cũng vui. Anh em có thể bắn cái ăng ten TV, bắn cửa sổ, gọi điện cho nó (SDT ở cutscene) - chọn cách gọi điện thì nó đứng ra lâu nhất. Lấy súng nhắm cho 1 phát. Lần này con chuột oke! (Lại lấy hình mạng)
  [​IMG]

  Cho 1 screen của Francis nhé (+ view mông Niko)
  [​IMG]
   
 13. Harry Kane

  Harry Kane G.O.A.T

  Tham gia ngày:
  22/11/18
  Bài viết:
  6,406
  Nơi ở:
  Munich
  I. Hành trình 100% của GTA 4 (No cheats)
  12. Patrick "Packie" McReary - em trai gia tộc McReary


  Niko đã từng gặp Patrick khi Elizabeta nhờ 2 đứa canh một vụ giao hàng. Nói thêm là gia tộc McReary là băng đảng Ireland-Mỹ lâu đời (ít nhất là theo lời kể của anh em nó). Packie có những kèo khá bạo, toàn bắn nhau. Kèo 1 ăn cắp thuốc trong xe tải cũng không quá khó, sau đó mình được gặp 1 mối liên hệ của Packie trong băng đảng Mafia Pegorini - tên là Ray Boccino. Kèo 2 là dựa theo thông tin của Ray, phục kích 1 cuộc giao dịch của băng đảng Ancelotti, lấy tiền về. Một chút hình ảnh nhiệm vụ 2
  [​IMG]

  Nhưng nhiệm vụ thứ 3 là một trong những nhiệm vụ đáng nhớ nhất GTA 4 - "Three Leaf Clover" - cướp ngân hàng.
  Đầu nhiệm vụ mình gặp 2 người anh của Packie là Gerald và Derrick, cùng với cộng sự của Packie là Michael. Gerald không đi cướp ngân hàng cùng nên 4 anh em cùng đi. 4 đứa tới ngân hàng bắt nhân viên và khách hàng nằm xuống. Trong lúc mấy anh em McReary cãi nhau vớ vẩn thì 1 thằng khách hàng vùng lên cầm súng bắn chết Michael và bị hội còn lại bắn chết. Thùng tiền nổ và còi báo động vang lên, sau khi lụm tiền thì công an đã bao vây và ta dính cái 5 sao.
  [​IMG]
  Chạy ra từ ngân hàng, ta phải vừa bắn vừa theo chân Derrick và Packie. Đừng cố bắn hết công an, bởi mình 5 sao thì tụi nó tiến lên mãi. Bắn mấy thằng ngăn đường dấu đỏ trên map thôi. Chạy một hồi thì mình bị trực thăng đuổi theo nên phải xuống hầm tàu hoả.
  [​IMG]

  Lại bắn 1 đống vừa bắn vừa chạy. Có 1 đoạn anh Packie bị bug, bắn hết rồi mà không chạy theo mình thế là mình với Derrick chạy lên xe phải quay lại với nó. Lúc này thì số sao đã giảm xuống 3 (Chắc game coi như mình cắt dấu đuôi được công an). Ngay lúc còn 3 sao, mình gọi điện thoại cho bạn gái Kiki, cô này có cái là khi cổ mê mình rồi thì có thể giảm sao ngay lập tức nếu 3 sao trở xuống. So anticlimatic và dễ dàng. Chạy về nhẹ nhàng. Phần thưởng là fucking 250.000 USD. Niko giàu rồi!!
   
  heoconbusua thích bài này.
 14. Harry Kane

  Harry Kane G.O.A.T

  Tham gia ngày:
  22/11/18
  Bài viết:
  6,406
  Nơi ở:
  Munich
  I. Hành trình 100% của GTA 4 (No cheats)
  13. 200 con bồ câu


  Nếu đọc báo trên web thì nó sẽ nói đây là 200 con "chuột bay" gây bệnh chứ không phải bồ câu. Mình phải săn và bắn xung quanh thành phố. Có những con ven đường, những con trong toà nhà, gần biển, hay trên nóc nhà, ở chân cầu. Có những con phải lấy trực thăng bay tới hoặc súng ngắm. Nhìn chung Kiên đoán đây là cách game cho người chơi GTA IV đi khám phá mọi ngóc ngách thành phố. Nhưng nói thật cực và khá nản. Chơi không liên tục được + chăm con, mất hẳn 10 ngày mới update được chương này =))

  Chút screenshot.

  Một góc khá đẹp của thành phố khi săn con bồ câu trên nóc
  [​IMG]

  Con chuột bay/bồ câu trông như vầy (con cuối cùng)
  [​IMG]

  Kiên đã hoàn thành đủ 200 con!! (Cực khổ)
  [​IMG]

  Phần thưởng
  À, có cái phần thưởng nho nhỏ. Đó là một cái máy bay chiến đấu Annihilator trên nóc toà nhà MeTV ở Star Junction nhưng Kiên chưa mò ra có đường đi lên nóc nhà không hay phải ...bay máy bay khác tới đó thì quá mệt.
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/1/24
  heoconbusua and gà-cánhcụt like this.
 15. Harry Kane

  Harry Kane G.O.A.T

  Tham gia ngày:
  22/11/18
  Bài viết:
  6,406
  Nơi ở:
  Munich
  I. Hành trình 100% của GTA 4 (No cheats)
  14. Cướp Xe cho Brucie


  Mấy nhiệm vụ cướp xe này thực chất mình có thể làm ngay sau khi làm những nhiệm vụ đầu cho Brucie rồi. Đầu tiên phải vào mail. Kiểm tra mail Brucie - có một cái mail nó đi kèm với một biểu tượng B. Bấm vào và chọn reply yes thì Brucie sẽ nhờ mình lấy những cái xe hắn muốn về trạm xe của hắn. Đây thì có 3 kiểu

  - Kiểu 1: Có đứa đang đi xe. Bọn này không biết gì hết, thấy mình sẽ không trốn ngay, canh sao bắn súng ngay đầu nó cướp xe thôi
  - Kiểu 2: Có 3-4 đứa quanh cái xe. Giết cái thằng gần cửa xe nhất trước để nó không chạy thì phiền. Rồi giết đám còn lại
  - Kiểu 3: Xe để không đó nhưng có anh công an đằng sau. Trộm xe lên hẳn 2 sao. Kiên khuyên là bắn nát cửa sổ trước rồi trộm vì cái animation của việc đập cửa sổ, nhìn quanh quất, công an giơ súng vào thì giơ tay hàng...nó rất ngu độn và mất thời gian.

  10 cái xe thì Kiên chỉ retry 2 lần thôi. Phần thưởng hình như tổng cộng 10.000, đạt tối đa khi xe không bị xây xước gì hết, nhưng cũng không quan trọng lắm

  Email của Brucie
  [​IMG]

  2 cái xe ăn cướp
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  heoconbusua and gà-cánhcụt like this.
 16. Harry Kane

  Harry Kane G.O.A.T

  Tham gia ngày:
  22/11/18
  Bài viết:
  6,406
  Nơi ở:
  Munich
  I. GTA 4 100% - No cheat
  15. 50 Stunt Jumps - Siêu trình diễn mô tô bay


  Làm 100% quá nhiều mấy cái nhiệm vụ nhỏ nhỏ mệt mỏi này. Cái này là dùng moto hoặc xe hơi chạy lên mấy cái dốc cao để bay. Mà cũng phải bay đúng tốc độ đáp đúng nơi mới tính chứ không tào lao được. Tips là đầu tiên anh em nên đi xe máy. Chơi PC có thể dùng Shift với Alt để cúi đầu xuống hoặc dộng đít xuống (kiểu bốc đầu) + điều chỉnh tốc độ. Chơi PS thì dùng analog để chỉnh mấy cái đó. Trong thành phố ở đảo cuối cùng có 1 tiệm xe NRG-900 thì lấy ngay xe máy này vì đây là xe chạy nhanh nhất.

  Bay cũng mất thời gian lắm chứ tưởng. Làm 100% rõ mệt. Screenshot time.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 17. Harry Kane

  Harry Kane G.O.A.T

  Tham gia ngày:
  22/11/18
  Bài viết:
  6,406
  Nơi ở:
  Munich
  I. GTA 4 100% - No cheat
  16. Vigilante - Giết tội phạm dùm công an.


  Lên xe công an giết tội phạm truy nã dùm nó =)) Niko rảnh nhỉ, cái này làm theo truyền thống GTA thôi chứ chắc chắn không theo cốt truyện. Cơ bản là vào xe công an. Dừng lại, bấm E để vào database, sau đó:

  - Vô phần Current Crime, giết 20 thằng đang gây rối đủ kiểu
  - Vô phần Most Wanted, ở mỗi hòn đảo giết 10 thằng tổng cộng 30 thằng.

  Giết thì chia làm 3 kiểu, một là tụi nó đi bộ trên đường (dễ), 2 là đi xe máy xe auto chạy, 3 là tụi nó dàn trận mình phải vô giết hết. Nói chung không khó quá trừ việc khi săn tụi nó thì mình cũng dính sao, bị công an đuổi, nên cũng phải cẩn thận.

  Nói chung cũng không phải phần ưa thích nhất, làm cho đủ 100%. Có 1 thằng truy nã bị bug phải lên reddit dò tải cái gì đó mới giết nó được, còn lại thì cũng không quá phức tạp. Screenshot xíu, đã làm hết.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 18. Harry Kane

  Harry Kane G.O.A.T

  Tham gia ngày:
  22/11/18
  Bài viết:
  6,406
  Nơi ở:
  Munich
  I. GTA 4 100% - No cheat
  17. Đua xe - Brucie all races


  Làm 100% nói thiệt mệt. Chắc cái sau không chơi 100% nữa, lớn rồi không mất thời gian thế được =))
  Rồi là đua xe. Gọi điện cho Brucie chọn race. Có cái lưu ý

  - Mỗi khu vực có 3 cuộc đua, hết 3 cái mà gọi nữa Brucie sẽ nói là hết (Phải hết đủ 9 cái mới xoay vọng được). Bohan 3 races, Algonquin 3 ráces, Alderney 3 races.
  - Mỗi races thì tụi máy sẽ chọn cái class xe nhất định: xe thể thao, xe tải nhỏ, SUV, sedan, xe cổ etc. Còn mình chọn xe gì cũng được. Cho nên nó rất dễ
  - GTA 4 lái xe khó và NPC cũng lái ngu. Cho nên nó rất dễ.
  - Nếu anh em biết được điểm đầu và điểm cuối thì không cần theo thứ tự check-point mà đi sao cũng được. Tuy vậy sao mà mình biết được, cái này mình biết vì một lần ngẫu nhiên mình dùng xe máy tông sao nó bay lên cầu ....thế là xong hẳn 1 lap luôn (Cái lap đó 4 giây =)))
  - Tụi nó thì ưu tiên tung mình té hơn là thắng =)) Tuy vậy tụi nó đua ngu nên chả sao.
  - Nói chung là dễ quá dễ. Lấy xe dổm, hoặc xe máy đua cho có tí challenge nhé anh em. Quá mất thời gian. Kiên không fail nổi cái nào. Quá khó fail.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 19. Harry Kane

  Harry Kane G.O.A.T

  Tham gia ngày:
  22/11/18
  Bài viết:
  6,406
  Nơi ở:
  Munich
  I. GTA 4 100% - No cheat
  18. United Liberty Paper Merchant Contact - CIA của GTA


  Quay lại với các nhiệm vụ chính trong sự vui mừng khôn xiết. Không biết anh em còn nhớ bé Michelle? Con này nó theo dõi mình trên danh nghĩa của một tổ chức bảo an và đây chính là ULP - United Liberty Paper Merchants. Trên giấy tờ (pun intended) thì đây là một tập đoàn ngoại thương tuy vậy đây thật ra có vẻ là một tổ chức tình báo. Họ sẵn sàng thuê một sát thủ như Niko để làm những việc quan trọng cho tình hình bảo an nói chung (kể cả giết người). Họ cũng là nhân tố chính phối hợp với FIB để bắt Elizabeta Torres (Té ra chính Niko cõng rắn). Mình tới ULP thì gặp một Contact giấu tên, anh này nói được tiếng Serbia nhé - đồng hương của Niko.

  Nhiệm vụ 1 - Tới nhà một thằng tên Oleg có vẻ đã biết bộ mặt thật sự của ULP. Nó không có nhà nhưng để lại laptop. Vô laptop đọc mail biết nó hẹn ở đâu. Tới nơi. Đuổi theo xe nó (xe chống đạn hay gì mà bắn mãi), cuối cùng bắn nổ xe nó.

  Nhiệm vụ 2 - ULP Contact ban đầu nói Niko phải cẩn thận hơn, làm việc ác ít thôi vì làm quá là tao cũng không bao che mày được :)) Anyway lần này bắt Niko tiêu diệt một thằng khác. Hắn gửi mình một cái ảnh của đối tượng. Vào xe công an dùng hệ thống tra tên ra Dimayev. Tới nơi giết nó và đám lính của nó, cũng đông cũng nguy hiểm mà mình vẫn bị dính sao. Mà cũng chả khó quá.

  Nhiệm vụ 3 - ULP Contact muốn mình giết một thằng và cách thức là bám theo một chiếc trực thăng của nó. Mình chạy xe máy bám theo, đợi nó đậu là cướp trực thăng, sau đó đậu ở sân bay. Ngay lúc đó thì FIB lấy cái máy bay có lẽ là để tra thông tin của đối tượng mình cần giết cũng như cài đặt một cái tên lửa cho nhiệm vụ tiếp theo.

  Nhiệm vụ 4 - Đã quá đã - ULP đã cài tên lửa vào máy bay và giờ mình cùng Jacob sẽ bám theo cái trực thăng khác để giết nó. Ban đầu bay là là theo đuôi nó trong thành phố rồi sau đó nó ra biển, bay ra bên phải nó, cùng độ cao và đứng yên 1 xíu để Jacob bắn. Screenshot đẹp vãi đạn. À note là cái nhiệm vụ này không tự xuất hiện mà sẽ là sau khi làm NV 3 thì chạy qua chạy lại 5 phút chờ ULP gọi điện tới làm nhé, nó ép làm ngay liền nên hơi khó chịu xíu thôi.

  Screenshot, có một cái screenshot đu càng máy bay của nhiệm vụ 3 nó cũng khá là đặc biệt. Ngoài ra sau nhiệm vụ 4 thì ULP Contact hứa sẽ tìm cho mình kẻ mà Niko đang tìm kiếm - kẻ phản bội của biệt đội Niko thời chiến tranh.

  Michelle/Karen
  [​IMG]

  ULP Contact
  [​IMG]

  Nhiệm vụ 1
  [​IMG]

  Nhiệm vụ 3 (đu càng style)
  [​IMG]

  Nhiệm vụ 4 (Best)
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/1/24
  Âu Dương Vô Địch thích bài này.
 20. Harry Kane

  Harry Kane G.O.A.T

  Tham gia ngày:
  22/11/18
  Bài viết:
  6,406
  Nơi ở:
  Munich
  I. GTA 4 100% - No cheat
  19. Ray Boccino - Gã Mafia ma mãnh


  Niko đã gặp Ray Boccino một lần sau khi được Packie McReary giới thiệu. Ray là một capo của Băng đảng Mafia Pegorino - một trong 5 Gia đình Mafia đứng đầu Liberty City. Hắn muốn giao ta làm nhiệm vụ với lời hứa sẽ tìm được người Niko muốn tìm. Và trả nhiều tiền. Nhiệm vụ 1: Tìm một con nợ của Ray tên Teddy hắn ẩn nấp trong một căn hộ. Ray có được hình của bạn hắn và nói ta dọa sợ để khai. Đập nó (đừng đập nó chết luôn) cho đến khi nó khai. Nó khai rồi thì mình nên đập chết luôn, không là nó sẽ báo anh em đề phòng mình. Kiên quên giết nó nên hơi phiền xíu nhưng cũng dễ thôi. Bắn nó trên lan can rớt xuống đất! Nhiệm vụ 2: Lên xe tải chở rác thật ra để lụm những bị...kim cương giả dạng làm bị rác, vì Ray sợ công an đang bám theo số kim cương này. Niko mặc áo công nhân vệ sinh lái xe chở 3 thằng hốt rác. Nhiệm vụ 3: Ray phát hiện ra số kim cương thu được ít hơn số lượng Ray cần. Hắn cũng nghi ngờ Niko nữa nhưng Niko bảo nếu là tao thì tao gặp mày làm quái gì. Oke thế Ray bảo mình hốt xác 3 đứa kia. Đuổi theo xe tụi nó nhưng bắn thằng bắn súng thôi, mấy thằng còn lại thì để đó vì rất mất công với lại nó script rồi, mình bắn nổ xe hay chết thằng lái xe là fail vì game nó ghi "ko tra được kim cương ở đâu". Thế bám theo nó lúc nó tới công viên té thì mang súng ra xử. Nhiệm vụ 4: Oke đến đây thì Niko hơi bực mình vì Ray trả ít tiền mà lại không cho Niko manh mối nào của người Niko cần tìm. Niko bảo mày kiếm đứa khác đi thì Ray mới nghiêm túc, Niko muốn tìm Florian Cravic và nghi ngờ tên này là kẻ phản bội. Ray bảo, tao có thông tin và sẽ gửi cho mày sau. Thế là Niko chịu làm việc. Đây lại là một cái deal kim cương khác và đi cùng với Johnny. Một bên cầm kim cương, một bên cầm tiền, đáng tiếc là có bên thứ 3 xả súng và cướp số kim cương. Bên 3 này chính xác là Luis cũng là nhân vật chính của phần phụ lục GTA 4 cùng Johnny. Johnny của băng đảng biker The Lost & Damned cầm bao tiền đi, khiến Ray rất tức giận. Bắn nhau rất căng trong bảo tàng và mình cũng hơi xém chết, nhưng khá đã. Nhiệm vụ 5: Khử 2 thằng cấp cao của bằng Biker Lost & Damned (Bạn Johnny). Đuổi theo xe máy nó và đuổi tận trong đường subway. Mấy thằng này script mà bắn thí mẹ luôn nó mới chết. Nhưng nói chung sẽ tới 1 đoạn hình như tàu subway nó chặn ngang cái đường (tai nạn?), và mình cũng sẽ giết nó dễ thôi. Trong cutscene đầu nhiệm vụ thì mình cũng gặp quân sư của Gia Đình Mafia Pegorino là Phil Bell. Nhiệm vụ 6 tự tới khi Ray alo mình là tao cho mày vị trí của Florian, mày kiếm thằng một thằng tên Talbot, nó sẽ chỉ chỗ cho. Thế là kiếm ra nó, dọa nó cho nó lên xe nó chỉ đường kiểu rẽ trái rẽ phải đi thẳng cũng chính xác. Vô gặp Florain thì....gặp một anh bede. Hóa ra Florian đã chuyển giới và thề sống chết không phải tao phản bội, mày nghĩ tao phản bội đúng không? Niko tin Florian và chắc mẩm rằng thằng còn lại Darko chắc chắn là kẻ phản bội. Đến đây thì tự nhiên nhận điện thoại của ULP Contact chọc quê - nếu là Florian thì tao nói mày từ lâu rồi, gặp bạn trai vui không =)) Rồi nhiệm vụ 7 thì giúp Ray khử thằng Isaac (bên mua của kèo kim cương) vì Isaac mất tiền và liên tục đe dọa sẽ khử Ray. Thế là mình lên khách sạn Majestic, lên thang máy, giết một đống. Dễ! Xuống thang máy, thoát 2 sao. Xong. Từ đây mình mới nói với Ray tao mày có được cái 2 bên muốn rồi, và từ lúc đụng vào số kim cương của mày tao phải khử hết thằng này tới thằng khác. Giờ tao đếch làm với mày nữa. Ray bảo cũng được thôi, nhưng nhắn nhủ Niko nên nhớ là mối quan hệ có lợi giữa các bên trong thế giới ngầm cũng rất quan trọng (Ý là mày cũng đừng phản tao). Ít ra với mình thì Ray là một tên giữ lời hứa.

  Description quá dài vì quá nhiều nội dung. Nhiệm vụ của Ray khá là đa dạng và sướng nhất từ đầu đến giờ (GTA 4 cơ bản toàn đua xe bắn giết). Screenshot time

  Ray Boccino
  [​IMG]
  Nhiệm vụ 1 - Bắn rơi khỏi lầu
  [​IMG]
  Nhiệm vụ 2 - Hót rác
  [​IMG]
  Nhiệm vụ 3 - Giết Luca trong toilet
  [​IMG]
  Nhiệm vụ 4 - 3 Nhân vật chính của GTA 4 trong một khung hình. Luis phá deal kim cương
  [​IMG]
  Nhiệm vụ 4 - Bắn nhau trong bảo tàng
  [​IMG]
  Phil Bell
  [​IMG]
  Nhiệm vụ 5 - Đuổi nhau trong đường hầm xe lửa
  [​IMG]
  Nhiệm vụ 6 - Florian Cravic The Gay (Đã đổi tên thành Bernie Crane)
  [​IMG]
  Nhiệm vụ 7 - Khách sạn Majestic (Quên screenshot hình bắn nhau)
  [​IMG]
   
  Âu Dương Vô Địch thích bài này.

Chia sẻ trang này