những thắc mắc khi chơi FM 2011 !!

Thảo luận trong 'Football Manager' bắt đầu bởi Nhim_gepah, 21/11/10.

 1. BàngSĩNguyên

  BàngSĩNguyên Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  3/3/08
  Bài viết:
  226
  Tình hình la chơi goalunited 2010 từ tháng 7/2010. Mọi việc không có gì khó hiểu, duy nhất 1 điều là khi kết thúc mùa bóng, không hiểu nó tính điểm thăng hạng như thế nào. Một số đội thì còn có 1 điểm

  Cụ thể, mùa 1 chơi lúc giai đoạn lượt về, dù chưa hiểu và cũng yếu nhưng vẫn về vị trí 3, đinh ninh là ở lại hạng nên không tăng cường, mà cũng chẳng có tiền để tăng cường nhiều. Đùng cái lên hạng. Đội hình thuộc trung bình,nhưng kết thúc mùa giải hòa 2 thắng toàn bộ. Có những trận thắng không tưởng vì đội hình đối phương vượt trội.

  Lại thăng hạng. Mới bắt đầu mùa nhưng cảm thấy mùa này là bất lực, chỉ số 2.2 mà gặp toàn 5.0+ ( trận đầu đã thua :) 0-2 )

  Ai biết cách tính điểm cuối mùa giải, chỉ dẫn dùm nhe. Chưa có ý định chơii bản 2011 vì cũng không có thờii gian nhiều
   
 2. Strider25

  Strider25 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  14/3/05
  Bài viết:
  502
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mạn phép loạn đàm chút về mua bán cầu thủ trong FM2011 :D Nói chung việc chuyển nhượng cầu thủ trong FM2011 có thể nói là đc đưa lên 1 tầm cao mới khi ở phiên bản này tui nhận thấy ở phần chỉ số có tính điểm kỹ năng Hands on Approach-HoA, tạm dịch nghĩa là kỹ năng đàm phán ký kết hợp đồng mua bán cầu thủ nói chung (bao gồm hợp đồng với CLB và cầu thủ). Do tui bỏ chơi FM/CM gần 2 năm nên ko biết ở các PB trước đã có tính năng này hay chưa nhưng rõ ràng ở PB này vì có kỹ năng HoA nên việc mua bán cũng trở nên phức tạp hơn. Sau đây là cách tui thường làm khi mua bán cầu thủ, chỉ là trao đổi kinh nghiệm chứ ko có ý định múa rìu qua mắt thợ :D

  -Trước khi mua 1 cầu thủ nào đó, điều đầu tiên nên làm là scout nó, sau khi thằng scout đi do thám và gửi report về ta phải chú ý ở đoạn kết luận: có 2 thứ để ta lưu ý là thằng cầu thủ đó có ý định đến CLB của mình hay ko, CLB chủ nó có ý định bán ko và nếu có thì tầm giá bao nhiêu. Nếu muốn hiểu rõ sự tình hơn chút thì ta vào phần personal của cầu thủ xem nó có happy hay ý kiến ý cò j với CLB chủ ko, nếu nó happy hoặc trung thành hoặc quyết tâm chứng tỏ mình với CLB thì dù nó có bị treo giá bán cũng chưa chắc nó đã đi. Ngược lại nếu nó có ý định gia nhập CLB của mình thì cần phải xem thái độ của thằng CLB chủ, nếu nó ko muốn bán thì giá mua thường bị độn lên nhiều so với giá trị cầu thủ. Trong trường hợp này nếu muốn mua với giá chuẩn (= giá trị cầu thủ) thì ta phải các thêm 1 số điều khoản chuyển nhượng, ví dụ như % tiền lãi nếu ta bán cầu thủ đó cho 1 thằng khác, tiền bonus sau 1 số trận đá hoặc 1 số lượng bàn thắng nhất định hoặc là trả góp thêm 1 khoản tiền sau 1 số tháng nhất định. Nếu như cầu thủ ta chọn chất lượng cao hoặc có khả năng phục vụ lâu dài và nhất là có lòng trung thành với CLB thì tui khuyên các bạn chọn điều khoản % tiền bán lần tiếp theo vì chúng ta sẽ ko bán nó cho tới khi nó 32 tuổi trở lên, khi đó giá trị của nó sẽ tụt thê thảm mất đi 1-2 triệu cũng ko đáng kể, chưa kể nếu nó có lòng trung thành cao thì có lẽ chúng ta sẽ ko bao giờ phải bán nó. Nên nhớ rằng 1 cầu thủ chất lượng cao khi về già bạn có thể nó tutor-gia sư cho các cầu thủ trẻ, cực kỳ hiệu quả trong việc đào tạo bọn youth player.

  -Khi bán 1 cầu thủ nào đó trừ khi là 1 cầu thủ có tiếng còn lại thì không đơn giản lắm, nếu như cầu thủ bạn định bán còn ít tiếng tăm, lúc bình thường chưa bán mà ko có ai để ý (xem ở phần transfer của cầu thủ, nếu có ai để ý thì sẽ hiện ở chỗ minority interest) thì sẽ là cục khoai đấy. Mẹo ở đây thường là để giữa mùa cho nó đá chục trận rồi treo giá bán ở kỳ chuyển nhượng mùa đông hoặc cuối mùa cho đá cũng được, quan trọng là điểm số trung bình các trận của nó nên cao 1 chút ko thì sẽ mệt đấy. Ngoài ra 1 khi đã có ý định bán, ngoài việc treo lên bảng, các bạn nên chọn thêm option offer to clubs, tức là chào bán cầu thủ tới các CLB khác. Mẹo này rất hay vì chỉ cần 1 cú click là cả thế giới biết đến việc bạn treo bán 1 đứa nào đó :D Tuy nhiên nếu bạn muốn bán 1 cầu thủ nào đó thì nên bán sớm, tầm 28 là phải bán rồi, để lâu hơn nữa thì giá trị cầu thủ sẽ giảm, bọn máy ở PB này cũng ko thích mua cầu thủ già trừ mấy bọn ở hạng thấp hơn.
   
 3. hongvanpro

  hongvanpro Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  10/10/07
  Bài viết:
  120
  Nơi ở:
  Hà nội
  ông kia chơi goald unitid ban class 2011 à
  tôi chơi hạng 3 nhưng có thăng hạng đâu
  phải thứ 2 mới thăng hạng
  cuối mùa tự dưng nó cho giao hữu với 1 thằng khủng thua te tua
   
 4. Nouvou

  Nouvou Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  12/4/10
  Bài viết:
  1,302
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  anh nào cho em cái tactics tử thủ fm 11 đi với, em cầm aston thử bao nhiêu cái tactics hòng kiếm 1 điểm với ManU mà khó quá :((
   
 5. nhatquang

  nhatquang Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  2/9/02
  Bài viết:
  48
  chơi thử chiến thuật 5-3-2 xem thế nào ... :-?
   
 6. metakid

  metakid Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  12/9/07
  Bài viết:
  101
  Nơi ở:
  Corleone_Sicily
  FM hay ở chỗ là đội bóng mạnh dù tiền ko dư dả thì đẳng cấp vẫn là tuyệt đối :))
   
 7. toac20022000

  toac20022000 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  28/9/02
  Bài viết:
  48
  cũng không hẳn như thế :-?

  mình chơi Leed đá với các đội bóng hạng trên vẫn thắng được, quan trọng là ở chiến thuật và con người thôi :D
   
 8. trungnguyen8227

  trungnguyen8227 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  17/3/11
  Bài viết:
  1
  Có mấy kinh nghiệm chia sẻ cùng anh em như sau:

  1/ Chúng ta thấy cầu thủ nào chỉ số cao thì chúng ta ai cũng thích mua. Tuy nhiên các bạn lưu ý đội hình (442, 433,...) các bạn ưa dùng là gì nếu không sẽ bị lãng phí vì cầu thủ không phát huy được hết sức mạnh ở vị trí sở trường. Ví dụ Neymar hoặc Bolatelli theo các bạn 2 cầu thủ này đá tiền vệ tấn công hay tiền đạo là phát huy hết năng lực??? Câu trả lời là tùy vào đội hình của bạn. Như tôi đang sử dụng 433 nên Neymar chỉ đá hay ở vị trí tiền đạo cánh. Còn Bollatelli đá tiền đạo giữa (đôi khi đá tiền vệ tấn công cũng hay phải biết khi đội hình bị thẻ đỏ giữa trận).
  2/ Việc bán cầu thủ trong phiên bản 2011 này thật sự khó khăn khi các bạn chủ động muốn bán ( sẽ dễ dàng nếu có CLB khác quan tâm nhưng rất hiếm). Vì vậy cố gắng làm sao mỗi vị trí chỉ cần tối đa 1 đến 2 cầu thủ dự bị. Nếu không sẽ bị unhappy từ cầu thủ. Và cố gắng cho các cầu thủ dự bị vào sân thường xuyên nếu không sẽ bị trường hợp tương tự.
  3/ Cuối cùng các bạn hãy tin tưởng cầu thủ trẻ được huấn luyện viên đánh giá cao (dựa vào phần report mỗi cầu thủ) thì thường đưa vào sân khoảng 5 trận đầu là chúng ta muốn nổi điên vì đá quá tệ nhưng sau 5 trận thì cầu thủ trẻ đó sẽ phát huy tiềm năng cho các bạn thấy. Trong trường hợp vẫn không thấy gì thì có thể vị trí bạn giao cho cầu thủ đó không phù hợp hoặc thằng đó tệ thật và phải tìm cách tống khứ nó đi.

  Có 1 số tên tuổi xuất sắc như Cristiano Ronaldo, messi, villa, ... thì miễn bàn nhưng 1 số cầu thủ sau khi patch phiên bản mới vào thì phong độ rất tệ giống ngoài đời ví dụ như Torres. Vì vậy cũng nên tham khảo phong độ cầu thủ trên thực tế nếu bạn patch phiên bản mới.
   
 9. lixlix

  lixlix Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  31/3/11
  Bài viết:
  1
  chào mọi người hôm nay mình mới bắt đầu chơi game vậy mà khó khăn trong việc chơi.hjhj.mình mua dĩa Fm 2011 bản russian nên h ko biết làm sao để chơi nhìu cái lỉnh kỉnh đọc mà hoa hết cả mắt và vốn tiếng anh có hạn quá.ai dành chút thời gian hướng dẫn lại hộ mình đc k.thank nhé để lại nick yahoo để tiện liên lạc hỏi han nhé.MOng tin a e trong forum.cam ơn nhiều
   
 10. _BON_

  _BON_ Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  2/9/09
  Bài viết:
  1
  Sao em ký hd với 1 cầu thủ, lúc trả hok Comfirm Offer được . Chỉ hiện Suggest.... Mua được rồi, nhưng hok ký hd được. Ai giúp em cái !
   
 11. chanhvan

  chanhvan Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  11/4/11
  Bài viết:
  4
 12. kimnganne

  kimnganne Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  31/12/06
  Bài viết:
  23
  ko co gi dau day la cau thu ban mua ve chua dang ki vao danh sach da cup da giai ngoai hang binh thuong ma
   
 13. Nouvou

  Nouvou Dragon Quest

  Tham gia ngày:
  12/4/10
  Bài viết:
  1,302
  Nơi ở:
  Ha Noi, Vietnam,
  ko ai chơi trò này nữa à? chán quá game hay mà
  ít người trong box, thỉnh thoảng hỏi cái gì chả ai trả lời :(
   
 14. Black_Red

  Black_Red Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  24/11/10
  Bài viết:
  98
  Nơi ở:
  Hell & Heaven ..
  mình vẫn còn chơi đây :D ... chơi song song 2 bản 10 với 11 luôn

  mem box hồi trước giờ chuyển sang Fm-vn hết rồi :-<
   
 15. Kinas Dizon

  Kinas Dizon Vừa ra trại, còn bâng khuâng GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  2/1/09
  Bài viết:
  10,451
  Nơi ở:
  Biên Hoà
  Vẫn còn chút ít nhân lực cho cái box này mờ bạn, những toàn người lớn đi làm nên ít vào thôi.
   
 16. Black_Red

  Black_Red Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  24/11/10
  Bài viết:
  98
  Nơi ở:
  Hell & Heaven ..
  mà cũng sắp ra bản 2012 rồi nhỉ :-?
   
 17. duyminh57

  duyminh57 Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  29/10/04
  Bài viết:
  831
  Nơi ở:
  White Hart Lane
  Ừ sắp rồi, cầu mong đừng có nặng thêm nữa cái máy đời cổ của mình chơi 11 đã ngắc ngứ lắm rồi :))
   
 18. thai16

  thai16 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  2/4/07
  Bài viết:
  155
  Football manager với fifa manager là 1 hả mấy bạn
   
 19. khinhthien

  khinhthien Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  12/11/08
  Bài viết:
  58
  ^ Ko , 1 cái của SI còn 1 cái của EA , FM đi sâu về vấn đề chiến thuật hơn , còn Fifa Manager lại rộng hơn , còn kiểm soát về các vấn đề như Trung tâm đào tạo trẻ ( Kiểu xây dựng các học viện bóng đá ở trên thế giới để đào tạo trẻ cho đội ) , kinh doanh ( thiết lập giá vé , mở rộng sân ) .
   
 20. vietanh797

  vietanh797 †A Faithful Knight† Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/5/05
  Bài viết:
  29,139
  Nơi ở:
  Wibu Kingdom
  Kinas đăng kí làm mod lại đi =))
  chắc chuyện cũ người ta quên gần hết rồi ;))

  FM cái dở nhất là mình mua full team 1m85 đổ lên cũng không bao giờ kiểm soát được bóng trong trận bằng lối chơi bóng bổng
  chắc game ưu tiên người lùn
   

Chia sẻ trang này