Những yếu tố quan trọng nhất của người làm seo chuyên nghiệp (phần 2)

Thảo luận trong 'Lập Trình Web' bắt đầu bởi khucmuathu, 15/3/13.

 1. khucmuathu

  khucmuathu Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  19/5/12
  Bài viết:
  25
  Trong phần 1 của, các bạn đã biết đến những yếu tố giống như xây dựng thương hiệu thì trong phần 2 này, những yếu tố không thể thiếu sẽ đến với chúng ta. Chúng ta có thể học được rất nhiều kiến thức trong các khoá đào tạo Seo nhưng những yếu tố dưới đây sẽ khiến bạn không thể bỏ qua.

  • Một công cụ dò website tốt (site-crawling): Chúng sẽ đặc biệt hữu ích với các website lớn khi bạn không thể mất quá nhiều thời gian cho các công việc bằng tay. Những công cụ phân tích Seo miễn phí như Screaming Frog sẽ vô cùng quan trọng trong việc SEO Audit, tối ưu hóa Onpage SEO… các website của khách hàng.
  [​IMG]

  • Có cơ sở dữ liệu link tốt: Bạn nên đầu tư cho hai công cụ kiểm tra back link Open Site Explorer và MajesticSEO - 2 dịch vụ được coi là tốt nhất hiện nay. Khi sở hữu bạn sẽ có được cái nhìn toàn diện nhất về bất kỳ website hay webpage nào trong mảng Offpage SEO.
  • Một công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả: Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất đa dạng các loại với những ưu và nhược điểm khác nhau. Bạn có thể sử dụng những công cụ như WordTracker, SEMRush, Wordze, hoặc KeywordDiscovery. Đây là những loại ông cụ có thể cung cấp rất nhiều những thông tin chuyên sâu.
  [​IMG]

  • Những công cụ hỗ trợ báo cáo: Bạn cần phải có các các bản đã được làm chuẩn của những mẫu báo cáo để có thể dùng được nhiều lần và làm việc hiệu quả với các công cụ này. Một số loại tiêu biểu bạn có thể dùng là Google Docs, Google Spreadsheets và Microsoft Excel.
  • Hiểu biết rộng về các công cụ đo lường website: bạn cần chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức thật tốt về các công cụ đo lường website như Google Analytics bởi hầu hết khách hàng sẽ yêu cầu có các công cụ này.
  • Mở rộng tầm hiểu biết: Chỉ giới hạn sự hiểu biết của bạn trong SEO quả là một thiếu sót rất lớn. Hãy mở rộng kiến thức của bạn ra cả những mảng khác như marketing căn bản hay mạng xã hội (Social Media). Điều đó sẽ vô cùng có ích trong việc nâng cao bản lĩnh Seo của bạn.
  [​IMG]

  • Biết một chút về lập trình: Khi làm Seo, việc bạn có thể sử dụng thành thạo được một số ngôn ngữ lập trình căn bản sẽ mang lại một lợi thế rất lớn.
  Mặc dù những yếu tố Seo kể trên chưa phải là tất cả những yếu tố cần thiết khi nói tới việc kinh doanh nói chung và kinh doanh về SEO nói riêng nhưng chắc chắn nếu bạn đảm bảo được các yếu tố đó, công việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển nhanh chóng!
   

Chia sẻ trang này