1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

Nội quy box TLC - Game Online (Update ngày 25/02/2013)

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Soujirou Seta, 1/1/07.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Trước hết xin gửi lời chúc năm mới tất cả các thành viên đã tham gia và sẽ tham gia tại box Thảo Luận Chung GO .

  Do tình trạng Spam cũng như xuất hiện nhiều hành vi phá hoại tung Trojan , link không lành mạnh trong thời gian Mod vắng mặt hồi cuối năm ngoái nên box có hơi lộn xộn khiến các thành viên tâm huyết đã không ngừng lên tiếng với Ban Quản Trị . Để đáp lại kể từ hôm nay nhân dịp đầu năm box TLC GO sẽ đề ra 1 số quy định mới để ổn định trở lại

  - Đi đúng với Tiêu đề của box TLC GO nên các bài viết lạc chủ đề liên quan đến các gamesoffline hay thể loại games khác đều bị xóa hoặc nhận cảnh cáo.

  - Các topic lập ra để làm hồ câu sẽ tiêu diệt hết các thành viên liên đới , lợi dụng .

  - Các Thành Viên khi tham gia lập topic cần Search xem đã có chủ đề của mình chưa , nếu có mà vẫn cố tình tạo thêm topic sẽ nhận hình phạt thích đáng ( Sẽ căn cứ theo ngày lập của các Topic trùng chủ đề ).

  - Với bất kỳ 1 loại Gameonline sắp ra mắt sẽ post bài trong Topic Giới Thiệu GO sắp ra mắt và chỉ được phép lập thêm 1 topic thảo luận .

  - Các topic được Stick phải tuân thủ quy định của chủ đề đó .
  \ Topic Hỏi - Đáp : chỉ được phép đặt câu hỏi thắc mắc và trả lời nếu biết , miễn bình luận cũng như chat chít .
  \ Topic Giới Thiệu GO sẽ chỉ tiếp nhận bài đúng tiêu đề của nó , ngoài ra các bài thắc mắc và bình luận xin sang topic khác đúng chủ đề .

  - Các Topic Hack sẽ bị xử lý , mọi thành viên liên quan đến topic đều sẽ bị liên đới để tránh tranh thủ Spam .

  - Nghiêm cấm mọi hành vi lập topic cho Guild tại box TLC GO ( vì toàn thành hồ câu cả ) . Nếu muốn lập G thì sang box Games riêng .

  - Những hành vi sử dụng ngôn ngữ để lăng mạ thành viên khác đều bị GOV .

  - Tất cả các bài viết có kèm link dẫn trực tiếp tới diễn đàn có chức năng tương đương như GVN đều bị quy vào việc " quảng cáo trái phép " và sẽ bị GOV ngay lập tức .

  Do đang trong thời gian hỗn loạn nên các vi phạm sẽ nhận cảnh cáo khá nặng , mong mọi người chú ý
   
 2. Ambassador

  Ambassador Nhí Ù Mập Ú

  Tham gia ngày:
  16/8/04
  Bài viết:
  117
  Nơi ở:
  3D World
  Box Thảo Luận Chung giờ có thêm box phụ là "Giới Thiệu & Hướng Dẫn" , sau khi bàn bạc với cấp trên và các mod thì hiện tại thống nhất nội quy như sau:

  1. Các chủ đề :

  - Tin tức, sự kiện hàng ngày liên quan đến các gameonline
  - Giới thiệu, hướng dẫn các game online mới
  - Thảo luận chung về các game online
  - Vote: Bình chọn hoặc tổng hợp thông tin những người chơi trong các gameonline hiện đang "hot" hoặc game online nào đó
  nếu chưa có topic tương tự thì được mở topic mới, các bạn có thể tạo topic mới, nếu có thể thì ghi rõ nội dung của topic trên chủ đề là :

  - "Tin tức:..." hoặc "Sự kiện:..."
  - "Giới thiệu:...", "Hướng dẫn:...", "Giới thiệu-Hướng dẫn:..." hoặc "GT-HD:..."
  - "Thảo luận chung về game ..."
  - "Vote:..." ( "Bình chọn:...":cái này thì chức năng của mục bình chọn dạng bỏ phiếu mặc định đã có nên ko cần thêm "Vote:" phía trước)

  Ngoài ra có thể có các dạng chú thích ngắn khác trước chủ đề do mod tạo để giúp người xem hiểu hội dung chính bên trong là thuộc lĩnh vực nào.

  2. Các chủ đề về hỏi đáp nào đó:

  - Game đó đã có box riêng: Vào box riêng hỏi, ko hỏi ở box TLC
  - Game đó chưa có box riêng: Vào các topic đã mở về GT-HD hoặc TLC của game đó để hỏi, ko tạo topic mới.
  - Game đó chưa có box hay topic hoặc đã có nhưng quá lâu ko biết ở đâu hoặc không biết có hay chưa: Vào các topic đã được các mod tạo như :"Khu vực hỏi ngang xương" hoặc "Những thắc mắc về các loại GO..." để có câu trả lời mà không tạo topic mới.

  3. Các bài Giới thiệu-Hướng dẫn có giá trị sẽ :

  - Được chọn lọc và copy hoặc move sang sub box "Giới Thiệu - Hướng dẫn". Các bạn có thể post reply ở box này theo các topic gameonline tương ứng để có câu trả lời. Các phần được chọn lọc để copy và move sang chỉ mang nội dung Giới thiệu-Hướng dẫn-Hỏi đáp mà không chứa nội dung thảo luận, do đó khi copy hoặc move chúng tôi có thể sẽ tạo 1 topic riêng mới hoặc move các bài mang tính thảo luận sẵn có trong topic vừa copy/move sang topic mới được đặt ở box chính Thảo luận chung để các bạn thảo luận.
  - Các chủ đề đang được xem xét chọn lọc có thể sẽ có từ "[...]:" để báo hiệu chúng tôi đang xem xét tính giá trị của nó hoặc đang trong giai đoạn chọn lọc các bài có giá trị.

  Chú ý: Không post các bài mang tính chat, người tung người hứng mà không liên quan đến topic, các bài này sẽ được xem như spam và sẽ bị xử lý đầu tiên là warn sau đó có thể là warn hoặc GOV tùy mức độ.

  [Update 10/01/2007]Box Thảo luận chung chào đón tất cả mọi người thảo luận, các thông tin hay hướng dẫn giới thiệu có giá trị sẽ được giữ lại còn các bài viết khác sẽ được delete để dọn sạch phù hợp từng thời điểm để tránh tình trạng lợi dụng box làm nơi spam, nên hy vọng các bạn vào đây thảo luận để giúp nhau hiểu biết, chia sẽ chứ không phải mục đích nâng số bài mình lên vì các bài không giá trị sẽ bị delete sau một thời gian và đừng hỏi tại sao khi không vào đây đọc nội quy, tôi sẽ ko trả lời bất cứ câu nào liên quan đến vấn đề này.

  Mong rằng các bạn sẽ hợp tác tốt để box Thảo luận chung không chỉ phục vụ tốt cho các bạn và cả những người khác khi vào box cần tìm kiếm thông tin hay muốn thảo luận một vấn đề nào đó thì dễ tìm thấy mục mà mình cần hơn.

  PS: Nội quy có thể thay đổi sau khi thống nhất 1 lần nữa, chúng tôi sẽ công bố thay đổi qua các ngày update của topic, hiện thì nội quy đang được áp dụng.

  Chào thân ái.
   
 3. Ambassador

  Ambassador Nhí Ù Mập Ú

  Tham gia ngày:
  16/8/04
  Bài viết:
  117
  Nơi ở:
  3D World
  Những người mới vào diễn đàn, hay những người không có các chương trình quét virus mới...khi thấy một topic mới mở trên diễn đàn đưa link yêu cầu download với nội dung gây chú ý thì :

  1. Xem người post bài có ngày tham gia là ngày nào, và số bài viết bao nhiêu, nếu có ngày tham gia cách ngày hiện tại từ 0-2 ngày và số bài viết <10 thì 99.9% người đó post virus hoặc trojan==> không download các file này về

  Lý do: Nếu một người đã từng tham gia và biết về diễn đàn gamevn thì không thể là nick mới tạo để vào post link download được, chỉ có những người đã biết về diễn đàn, muốn phá hoại mới tạo 1 nick mới tinh để phá.
  Những bài viết này AS có thể GOV mà khỏi cần test file xem có virus hay không (sắp tới có thể BQT sẽ đưa một số chức năng hạn chế của những newbie trên diễn đàn không cho post file...).

  2. Người post link không phải trong trường hợp 1, hoặc các bạn cũng muốn test thử để thông báo cho mọi người thì các bạn download về xong thì ko double click để run file đó mà hãy post nó lên các trang web scan online trước để nó scan, nếu có tất cả các kết quả là "Not found" thì mới run chương trình test thử, còn có 1 chữ dù ở bất kỳ hàng nào là "found" mà không phải "not found" thì báo lên để AS test lại và xử lý người post, một số trang scan virus online để các bạn upload file quét là:

  http://www.virustotal.com/en/indexf.html
  http://virusscan.jotti.org/
  http://www.kaspersky.com/scanforvirus.html
   
 4. Ambassador

  Ambassador Nhí Ù Mập Ú

  Tham gia ngày:
  16/8/04
  Bài viết:
  117
  Nơi ở:
  3D World
  Để hạn chế những kẻ phá hoại diễn đàn post link virus trojan, nay AS đưa ra quy định mới cho box Thảo Luận Chung như sau:

  Những người mới tham gia diễn đàn có ngày tham gia cách ngày post <10 ngày hoặc có số bài viết <10 bài thì không được post các link trực tiếp qua các trang web khác, nếu AS dò ở thanh status bar là link lạ thì GOV 50 point luôn mà không cần biết lý do.

  Diễn đàn sắp tới có thể sẽ update chức năng hạn chế post direct link này đối với các thành viên mới, trong khi chờ đợi thì AS ra quy định này trước để diệt những kẻ phá hoại.
   
 5. Thời gian gần đây box TLC GO lại 1 lần nữa bị đe dọa bởi số đông thành viên spam bài vô tội vạ. Vì vậy, box sẽ lại xiết chặt kỷ luật với nội dung sau:

  - Tất cả những GO mới đã có topic hoặc box sẽ không được phép lập topic có nội dung liên quan tới nó với bất ký do gì.
  - Tất cả thành viên với quân hàm "Lính mới" và khai sinh năm 2008 khi vi phạm sẽ được nâng cao mức án.

  Ngoài ra, mức cảnh cáo trong thời gian này sẽ cao hơn so với quy định.
   
 6. - Nghiêm cấm lập topic thảo luận về các tin tức từ các portal với phong cách giới thiệu "đáp vỏn vẹn 1 link nguồn" vào bài #1.

  - Hạn chế lập topic thảo luận kiểu trên 1 cách tràn lan, nên post vào topic Tin tức tổng hợp đã được stick. (trừ những chủ đề có chiều sâu)

  - Những từ dạng "VCL", "VKL" được đưa vào blacklist của box.

  Những vi phạm nói trên sẽ bị xử lý nặng hơn so với mức cảnh cáo quy định chung.
   
 7. Sinbad

  Sinbad Administrator Thành viên BQT Administrator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  11/8/02
  Bài viết:
  9,101
  Do tình trạng Spam quá tải của topic quảng cáo MU cộng với sự bùng nổ của các thành viên PR nên từ hôm nay, 27/05/2009 sẽ chính thức áp dụng luật 50 post trở lên mới có quyền tạo topic và 25 post mới được reply ở box TLC!
   
 8. Hiện nay box Thảo luận chung Game online đang diễn ra tình trạng thành viên lập topic về tin tức, sự kiện nhỏ lẻ của các game và NPH. Nhằm hạn chế tình trạng topic lập tràn lan gây loãng box BQT box thông báo tới toàn thể thành viên quy định "cũ".

  - Tất cả các game chỉ được phép có 1 topic (topic thứ 2 phải thông qua Mod của box) và phải có nội dung mang tính thảo luận (game xyz sắp về VN, game xyz được phát hành bởi NPH abc, game xyz chính thức CB/OB).

  - Những topic mang tính PR (sự kiện) sẽ bị xử lý nghiêm khắc.
   
 9. Sinbad

  Sinbad Administrator Thành viên BQT Administrator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  11/8/02
  Bài viết:
  9,101
  Hiện giờ tình hình hoạt động ở box TLC Game Online đã tương đối ổn định nên BQT quyết định "nới lỏng" một chút nội quy cho box, cụ thể là thay đổi về số lượng bài post yêu cầu khi tham gia box.

  Để có thể tạo topic mới ở box TLC bạn cần tối thiểu 20 post
  Để có thể reply tại các topic bạn cần tối thiểu 10 post

  Hy vọng trong thời gian tới luật hạn chế này sẽ bị gỡ bỏ hoàn toàn :)
   
 10. davidhuynhvan

  davidhuynhvan I'm Hunter Games ! Quy Ẩn GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  28/10/03
  Bài viết:
  1,169
  Nơi ở:
  HỒ CHÍ MINH
  Bổ sung ngày 25-02-2013:
  - Chủ trương của Box TLC là trao đổi, giới thiệu các games online (các games chưa có box riêng).
  - Nghiêm cấm việc mua bán mọi hình thức.
  - Nghiêm cấm việc quảng cáo các dịch vụ, sản phẩm....(không phải games online)
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này