1. TOPIC CHIA VUI CÙNG CẢ NƯỚC | CHÚC MỪNG NHÀ VÔ ĐỊCH SEAGAMES 31st 2022 : VIỆT NAM

  Cám ơn thầy Park cùng đội tuyển bóng đá Việt Nam đã không phụ lòng hâm mộ !!
  Các bạn đã thi đấu quá xuất sắc và làm cả đất nước như bùng nổ, ngày 23/05/2022 này rồi sẽ đi vào trang sử vàng của làng bóng đá Việt Nam
  Mong mọi người hãy cùng nhau nâng cốc hân hoan, mừng vui cùng cả nước tận hưởng những giây phút huy hoàng này !
  Đừng quên ghé FB và Discord chính thức của GVN khi cần hỗ trợ hoặc nếu có vấn đề về kích hoạt tài khoản forum:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc discord.gg/gamevn
  Tắt thông báo bằng nút X bên góc phải của bảng thông báo*

  Dismiss Notice

Patch Đại Chiến RTK 11 PUK

Thảo luận trong 'RTK và others' bắt đầu bởi vaan_2410, 7/4/14.

 1. vaan_2410

  vaan_2410 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/3/04
  Bài viết:
  2,055
  Mình mới cập nhật bản 1.2. Các bạn thử test xem có gặp lỗi không và cho ý kiến xem có cần thay đổi gì không (skill có gây mất cân bằng không, tiền lương có nhiều quá làm giảm độ khó không v.v...).

  Mình nhớ là trong RTK 11 (ko phải PUK) thì một vài thần tướng có chỉ số cầm quân ẩn cao hơn hẳn tướng thường (ví dụ như Lữ Bố dẫn đầu kỵ binh thì năng lực là S+40% chứ không phải S. Mặc dù trong game chỉ hiện là S nhưng tăng damage cho kỵ binh cao hơn 40% so với tướng S khác). sang bản PUK thì các thần tướng không còn chỉ số ẩn này mà chỉ là S thường thôi. Máy mình không có RTK 11 nên không test được thần tướng nào có chỉ số ẩn. Bạn nào còn nhớ khả năng cầm quân ẩn của các thần tướng khác như quan vũ, trương phi, mã siêu v.v... thì cho mình biết nhé để mình sửa trong map 251. Nếu không nhớ thì các bác đề nghị nên cho chỉ số cầm quân của các thần tướng là S+ bao nhiêu thì hợp lý (bao gồm cả tướng lịch sử như hạng vũ nhé)

  Trong bản patch có kèm theo map 251 Xưng Bá Đồ Vương đã được chỉnh sửa buff toàn diện cho Tào Lưu Tôn và Viên Thiệu. Ai thích thì có thể chơi thử mà ko chọn 1 trong 4 phe trên. Chọn Nghiêm Bạch Hổ chẳng hạn :6cool_boss:. Mình cũng kèm theo map 251 gốc chưa qua chỉnh sửa trong thư mục backup (map 251 trong bản portable ở topic download đã qua chỉnh sửa buff cho Lưu Bị khác với map gốc)

  Vài thay đổi chính trong bản 1.2 như sau (cụ thể xem trong file hướng dẫn):

  - Tactic của của các binh chủng có thể dùng trên mọi địa hình (thương có thể dùng tactic trên sa mạc, cung có thể bắn trong rừng, ngựa có thể dùng tactic tại đầm lầy v.v..)

  - Cho phép thương binh, kích binh, kỵ binh sử dụng kĩ năng tactic A của 2 binh chủng còn lại (cả 3 binh chủng đều có khả năng đánh choáng, đánh AOE 3 kẻ địch trước mặt và đánh xuyên qua đối thủ nếu cầm tướng có War A). Lý do của việc sửa thế này là do Giáo bá quá, nhất là cầm mấy thần tướng như Quan Vũ với Trương Phi dùng tactic Dash một cái là địch choáng đến chết. Giờ cho ngựa dùng được tactic Dash thì Lữ Bố và Mã Siêu mới thể hiện được sự bá đạo. Khi chiến đấu chỉ cần Dash 1 phát rồi cứ Break là xong quân địch (không phải kèm theo em Lữ Linh Ỷ). Nếu bị bao vây thì cho đánh AOE bằng Shave vì Lữ Bố rất giỏi khi bị đánh hội đồng. Kích thì có thể dùng Break để thoát ra khi bị bao vây và đánh choáng địch còn thương thì có thể đánh AOE

  - Buff toàn diện khả năng tấn công cho Cung binh để khỏi bị yếu thế so với 3 binh chủng còn lại (do cung không có hiệu ứng làm choáng mà lại thủ yếu nên chỉ trông cậy vào khả năng đánh AOE với bắn tên lửa. Vốn sức công của cung còn yếu hơn cả kích nên đã được buff lên kha khá)

  - Giảm máu của các nhà Farm, Market, Barrack, Forge, Stale xuống nên chỉ mất 1 ngày để xây nhà với tướng có POL 50 => Đỡ mất thời gian xây và chờ nâng cấp. Còn mấy công trình này máu nhiều hay ít không quan trọng vì với 100 hay 700 máu thì 10k quân địch đập 1 cái đều nổ

  - Thay đổi 1 chút về sản lượng tiền và lương thực

  bạn có thể cho mình biết cụ thể là bạn bị out game khi di chuột vào công trình nào không. là trại cấp 1, trại cấp 2 (đã nâng defup 2), trại cấp 3 (đã nâng defup 3), trống đài, nhạc đài hay là tháp tên/tháp đá
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/11/14
 2. nogamenoljfe

  nogamenoljfe Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  5/5/14
  Bài viết:
  1
  =]] khá hay , mà chơi màn 251 thấy bác buff nản sao, bác có thể chỉnh lại mấy cái báu vật thành vô chủ không, == đánh mà bác Lưu toàn dc lợi kinh
   
 3. nhat399

  nhat399 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  4/8/11
  Bài viết:
  28
  Tháp đá ấy bạn vô tình xây gần sông mỗi lần đụng vô là nó out ko thương tiếc còn tháp tên cũng bị tương tự như vây
  À bạn thử chỉnh skill của các tướng chưa nếu được bạn thử chỉnh skill "every" của bàng thống đi mang tiếng là liên hoàn kế mà chỉ tác dụng được có 2 đạo quân :(
   
 4. hung6767

  hung6767 Mayor of SimCity

  Tham gia ngày:
  21/7/13
  Bài viết:
  4,341
  Skill ko chỉnh được trong file Scenero đâu, nó được add sẵn trong file exe rồi, có thì phải dùng Hex Editor gì đó làm được lận.
  Mà bạn nào biết cộng chỉ số ẩn cho tướng không ?! Như Lữ Bố có War +10 ẩn khi Duel đó, bữa có đọc bài viết cũ, nhưng bản patch kia chỉ dùng cho RTK bản English thôi chứ không dùng được cho bản PUK nên mình tiếc quá.

  Nếu được tạo thằng tường War 70, cộng ẩn 50 rồi đi Duel dụ đấu tướng thì ngon phết :))
   
 5. hung6767

  hung6767 Mayor of SimCity

  Tham gia ngày:
  21/7/13
  Bài viết:
  4,341
  Theo tớ thấy thì để kiếm chạy nhanh nhất trong các loại quân, và cũng yếu nhất luôn. Còn tốc độ của Ram, Capt ... thì để bằng tốc độ quân Thương, Kích, Cung khi chưa nâng tới LV4 là ổn ( bản tớ tự làm chỉ để 22 thôi, lúc nâng Sige LV1 cũng lên tới 26 rồi. )
   
 6. nhat399

  nhat399 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  4/8/11
  Bài viết:
  28
  Cái chỉnh chỉ số ẩn cũng chỉnh trong file exe của game chứ đâu :))
  Nghe đâu cây phương thiên họa kích cũng cộng war bằng 8 cho thím bố nên ảnh mới bá đến vậy hài nhất là chỉnh max war 255 ra trận còn bị trương phi nhất kích tiễn về tây thiên nên chỉ có lẽ phải chỉnh chỉ số war ẩn mới chơi lại anh bố
   
 7. gcnn

  gcnn Quy ẩn giang hồ Quy Ẩn

  Tham gia ngày:
  19/5/08
  Bài viết:
  704
  Nơi ở:
  Vô định
  Tiếp tục gởi lời cám ơn bạn "vaan_2410" đã bỏ công sức chỉnh sửa bản RTK11 cho hấp dẫn hơn.
  Mình vẫn mong có 1 bản RTK ngon lành, tạm thời với RTK11 chỉnh sửa cũng thấy hài lòng.
  Mình xin phép góp 1 phần ý kiến cho việc chỉnh sửa:

  - Về phần các công trình xây dựng:
  .Phần các công trình xây bởi các đạo quân thì nên xây được nhiều cái gần nhau. Không lí nào xây cái trại quân tăng thủ giảm mức tiêu hao lương lại không thể xây tháp tên, tháp đá gần nó, hoặc những thứ khác ở gần.
  .Ở nhiều địa hình không thể xây được bất cứ thứ gì. Hơi vô lí vì như rừng có thể phá để xây, hồ nước nhỏ có thể lấp để xây, đồi có thể san phẳng để xây, v.v... Theo mình ở những địa hình khó khăn thì vẫn xây được nhưng cho thời gian xây lâu hơn, và công trình kém bền hơn (máu thấp hơn).

  - Về phần binh chủng:
  .Rõ ràng RTK11 giới hạn các loại binh chủng làm cách chơi kém hấp dẫn, không biết có thể cho thêm vài binh chủng khác vào hay không?
  .Binh chủng kiếm nếu được nên cho có tuyệt chiêu riêng, lối đánh riêng. Rõ ràng binh chủng kiếm là 1 binh chủng không thể thiếu trên chiến trường, nói đúng ra là kiếm 2 lưỡi là 1 loại vũ khí vô địch khi đánh cận chiến.
  .Việc thêm vào các chiêu mới cho các binh chủng cũng là 1 điều hợp lí nhưng nên tôn trọng thực tế khách quan 1 chút. Ở những địa hình khác nhau các binh chủng sẽ có sở trường, sở đoản khác nhau. Cụ thể là trong rừng thì cung bị hạn chế nhiều nhưng vẫn bắn được tên lửa, kị thì địa hình rộng rãi mới phát huy được, địa hình cát thì giáo và kích đều khó thi triển những chiêu công. Chiêu thức thì nên có những chiêu mạnh về công và mạnh về thủ, địa hình nào phù hợp với chiêu công, địa hình phù hợp với chiêu thủ. Ở địa hình không phù hợp thì sẽ có chiêu dùng được chiêu không dùng được.

  - Về nhân vật:
  Mình thấy các bạn thiên về các võ tướng quá nhiều. Nếu đã dựa vào truyện Tam Quốc của La Quán Trung với các thần tướng, thì mưu sĩ cũng phải lưu tâm chứ. Các đạo quân do các mưu sĩ cầm quân quá yếu, sức công quá thấp mà sức thủ cũng quá tệ do phụ thuộc vào chỉ số sức khỏe và thống lĩnh. Một người học đầy đủ các loại binh thư, và có kinh nghiệm chiến trường không lí nào lại không biết luyện quân và thống lãnh được nhiều loại binh chủng. Ví dụ như Khổng Minh giỏi bày trận pháp tức phải thông thạo việc sử dụng các loại binh chủng, biết bố trí binh chủng nào ở những vị trí nào để tạo thành trận pháp, và tất nhiên cũng phải biết huấn luyện các loại binh chủng thuần thục việc lập trận pháp. Việc ít sử dụng 1 binh chủng nào đó đâu có nghĩa là người đó không biết sử dụng và huấn luyện binh chủng đó, đều đó phụ thuộc vào sức khỏe và khả năng dùng người khác dưới quyền. Mà khả năng sử dụng, điều phối người khác 1 cách hợp lí cũng là 1 phần của khả năng lãnh đạo và thống lĩnh.
  Cuối cùng trên hết là 1 mình không làm nên tất cả được, chưa kể các yếu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hòa", cho nên việc đánh giá thấp các mưu sĩ thuộc loại "thần sĩ" là không hợp lí. Các chiêu thức của các mưu sĩ còn quá kém so với chiêu thức của "thần tướng", chưa kể việc "thần tướng" nếu có ngu ngu thì cho đi kèm với 1 anh mưu sĩ giỏi coi như là hoàn hảo, các chỉ số đều cao. Trong khi mưu sĩ thống lãnh cho đi kèm với "thần tướng" thì cũng không khá là mấy.
  Và với việc tăng khả năng di chuyển của các binh chủng, thì chiêu thức lừa gạt cho đối phương chạy về nhà thấy không còn ích lợi. Bởi vì địch quân sẽ nhanh chóng trở lại chiến trường sau khi chạy về nhà do dính chiêu.

  Còn nhiều điều nên sửa mà khi nào có thời gian mình sẽ nói tiếp. Mong các bạn cũng tiếp tục đóng góp ý kiến và công sức cho bản chỉnh sửa này.
   
 8. hung6767

  hung6767 Mayor of SimCity

  Tham gia ngày:
  21/7/13
  Bài viết:
  4,341
  Chỗ cái trại có thể xây gần kế bên nó được chứ anh. Chỉnh trong file Scenero.s11 chỗ Trại có phần chỉnh cách mấy ô mới cho xây công trình mới ( mặc định của Trại, Tháp Đá, Trống đài, nhạc đài, thạch trận và cái máy bắn đá là 2. )


  Hoặc là dùng cái San11Editor có phần patch trong đó, nó chỉnh xóa bỏ giới hạn của việc xây các công trình. Mình xây trống đài kế sát thành cũng được luôn ( trong file Scenero không chỉnh được cho cái thành, bó tay luôn :D ) Dùng cái này tiện hơn là không bị Out nếu lỡ tay xây lố gì đó.

  À, phát hiện mới nếu mình lỡ tay chỉnh lố phần ô hiệu quả của Trống đài lên 4 ô thì nó chỉ hiệu quả trong 3 ô thôi, tới ô thứ 4 dù rằng vẫn trong phạm vi bao phủ của trống đài nhưng nó vẫn không có tác dụng khi dụ Deul ( tức là không tăng phần trăm khả năng đấu tướng )


  Còn nhạc đài, nếu chỉnh quá lên phạm vi ảnh hưởng lên 5 ô thì sẽ bị Out ngay khi xây xong cái Nhạc đài đầu tiên. Dù thoát ra chỉnh lại file Scenero cũng ko được ( phải copy lại file cũ, chỉnh lại toàn bô hết :(( )


  Còn về trụ đá với thạch trận tớ chưa test, nhưng chắc cũng vậy ( hên xui )

  Có 1 cái vui là nếu bỏ giới hạn xây công trình, mình qua công thành xây xung quanh thành của nó 1 vòng bom nổ loan LV1 , xong đốt lửa .... xem phim Liệt hỏa đốt thành, ( thành từ độ bền Max xuống 0. Dù cho mình chiếm cũng xuống 0 luôn :dead: )


  Cứ như lúc Tào dọn đồ đốt Lạc Dương vậy, nhìn trụi lủi thê lương lắm.

  - - - Updated - - -

  Biết chỉnh hem ông anh :D
  Chỉ tớ chỉnh với, tạo 1 thằng tướng War 70 nhưng cộng ẩn 50, đi dụ Duel thì ngon phết :D
   
 9. hung6767

  hung6767 Mayor of SimCity

  Tham gia ngày:
  21/7/13
  Bài viết:
  4,341
  Cho tớ hỏi xíu, sao tớ copy cái map vào nhưng khi chơi thì chỉ số các tướng vẫn như cũ không thay đổi gì cả vậy :D
  Mở San Editor lên thấy Map rõ ràng đã thay đổi rồi, nhưng lúc new game chơi mới vẫn như thế, bó tay luôn :((
   
 10. vaan_2410

  vaan_2410 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/3/04
  Bài viết:
  2,055
  cái này là do chọn setting trước lúc vào game bạn để mục Arrange là On. Khi chọn On thì game sẽ tự thay đổi random chỉ số của tướng tự tạo và sử dụng chỉ số gốc của tướng lịch sử từ file EditPrsn.s11 (file này là chỉ số gốc của game tự tạo) chứ không đọc chỉ số từ file SCENXXX.s11 nữa. Bạn nên chọn Off để game đọc chỉ số tướng từ file MakeData.s11 và SCENXXX.s11

  trong quá trình chơi mình phát hiện vấn đề về tốc độ các binh chủng và số lượng cầm quân của tướng. dù có tăng tốc độ quân đến đâu thì số ô tối đa đi được trong 1 lượt là 8 ô. tại bản 1.2 thì kiếm, giáo, kích, cung cũng có thể đi 8 ô giống ngựa nên mình quyết định giảm tốc độ các binh chủng xuống cho phù hợp

  thứ 2 là mình thấy hiện tại 1 tướng cầm quân nhiều gấp đôi so với bản gốc liệu có quá nhiều hay không. điều này sẽ dẫn đến tình trạng máy cho quan văn cầm nhiều quân, đến lượt quan võ thì chả còn quân để mà dẫn đầu nữa. với cả cầm nhiều quân quá đi đánh xa mau hết lương, 1 thành cũng chỉ có thể xuất quân 4,5 đạo quân là cùng còn lại phải xuất quân từ thành khác. các bạn bảo nên giảm số quân 1 tướng dẫn đầu xuống chỉ còn cao hơn bản gốc 3000, 5000 hay 7000 là đẹp
   
 11. hung6767

  hung6767 Mayor of SimCity

  Tham gia ngày:
  21/7/13
  Bài viết:
  4,341
  :4cool_confuse: tớ thấy để yên như bản gốc là hợp lý đó. Hoặc tâng lên xiú tầm 1 ngàn thôi cũng được.


  Chứ cầm nhiều quân, 1 turn tối đa chỉ chiêu mộ được 6300 quân thì tới bao giờ mới đủ. Chưa kể 1 tướng cầm 2 vạn, 3 vạn quân ra thì không đủ lương thực để hành quân xa. Vì 1 đạo chỉ có 50 vạn lương là max rồi.
   
 12. chaurmit

  chaurmit Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  7/10/12
  Bài viết:
  15
  Thanks chủ thớt vì bản path.
  Mình lúc đầu chơi ko bị gì, nhưng về sau thì báo lỗi, rùi out ra ngoài lun.
  1/Chủ thớt hướng dẫn cách thêm tactic cho các loại quân được ko?

  2/Chủ thớt chỉ lun cách chỉnh mấy cái công trình xây dựng dc ko? Mình có thấy forum có hướng dẫn sử dụng editor,nhưng mình chỉnh ko dc?
  Hix. Bạn hướng dẫn mình với.

  Thanks bạn nhiều
   
 13. baoanhcld

  baoanhcld Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  24/4/14
  Bài viết:
  25
  Nơi ở:
  TPHCM
  cho hỏi làm sao cho Địa Hạt tăng lên không mình chỉ có 8 thôi ko quản lý hết dc nên cho nó tự quản nhưng chỉ có 8 ak huhu
   
 14. maibo

  maibo Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  7/7/11
  Bài viết:
  215
  Nơi ở:
  TP HCM
  Bạn chọn vào Địa hạt > Thành : chọn thêm nhiều thành nữa, 1 thằng thái thú quản lí được nhiều thành mà
   
 15. T*M*H

  T*M*H C O N T R A

  Tham gia ngày:
  23/5/08
  Bài viết:
  1,726
  Nơi ở:
  Hắc Ám
  Chủ topic ơi, chỉ mình cách chỉnh mấy cái công trinhg như nhạc đài, tháp tên thu hẹp khoảng cách từ 2 ô còn 0 ô đc k
   
 16. Shuzukama

  Shuzukama Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  24/4/11
  Bài viết:
  78
  Nơi ở:
  CanTho
  cho mình hói 1 số vấn đề: thứ 1 làm sao để up market farm và các nhà # lên lv thế mấy bạn. Cái thứ 2 là làm sao để liên minh với nó mà để nó ko bỏ liên minh qua đánh mình liền. Cái thứ 3 là làm các tính lính mình đem theo ấy khi cho 3 tướng đi chung có khi lính nó lên cao có khi lính nó xuống thấp thế mấy bạn. Cái thứ 4 làm sao để nó làm District thì cho nó tăng lính của thành lên, mình để mà nó toàn ko tăng lính cho lo chế vk thui, và 1 district khoảng nhiêu thành là tốt, bao nhiêu tướng là tốt. tks mấy bạn trả lời giúp mình với
   
 17. kokishimaken

  kokishimaken Legend of Zelda

  Tham gia ngày:
  17/12/10
  Bài viết:
  944
  Kiếm cái hướng dẫn trong box xem đi bạn.
  Nhà mún nâng cấp thì phải chơi bản PUK, xây 2 loại giống nhau gần nhau rùi vô thành chọn nâng cấp gộp lại thôi.
  Cho quân đi thì thằng nào chức càng cao sẽ làm chủ soái, đa phần là các chức của quan võ cho cầm thêm quân, chủ soái quyết định điểm số hầu hết đạo quân đó . Thường thì chủ soái cho một thằng tướng võ lead & war cao cầm đầu và thêm một thằng phụ có int cao để tránh ploy nó ( trong trường hợp cả lead int war đều cao thì mình nó cũng được ), hoặc sắp xếp một đạo toàn tướng văn có mấy skill hỗ trợ được nhau trong việc ploy để phụ trợ cho mấy đạo giáp chiến(Gia Cát+ Bàng Thống+Mã Tốc 1 đạo ploy dính 100% mà sài hoài ko hết nhờ Mã Tốc khiến một lần ploy chỉ tốn 1 điểm bá đạo chiến trường nếu được bảo vệ tốt). Còn phải xem xem các tướng nào mạnh về cầm quân gì thì hãy cho nó cầm quân đó thì điểm số mới cao được. Còn trường hợp 2 tướng ghét nhau nữa ( ví dụ quân Lữ Bố mà xuất đạo Cao Thuận & Trần Cung đi chung 1 đạo quân thì chúng nó sẽ giảm điểm thậm tệ )
  Quận thì cho nó bao nhiu thành cũng được, lúc set quận có điều chỉnh cho quận này phải chế gì làm gì mà, thường thì mình để 2~3 thằng tướng cùi trong 1 thành, thiếu thốn quá thì cũng phải có 1 đứa trong mỗi thành của District.
   
 18. King of paladins

  King of paladins Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  10/3/05
  Bài viết:
  1,358
  Like mạnh :2cool_confident:

  Cảm ơn bạn rất nhiều .
  Cá nhân mình thì thấy hiệu quả . Phải tính toán kỹ mới quyết định dẫn nhiều binh và hơn hết là tăng khả năng lật kèo cho máy . Lật ở đâu ? Mình đã từng đánh 1 trận , ban đầu mình để Bạch Khởi cầm 1 vạn 5 quân giáo lao ra đánh 3 vạn quân ngựa của Mã Siêu , các turn đầu đánh khá thuận lợi khi stun được liên tục , cơ mà hết sĩ khí thì thấy bên nó vẫn còn tầm hơn 2 vạn 1 chút . Khỏi phải nói bị nó đánh cho dập mặt thế nào .

  Cơ mà nếu cầm nhiều lính có thể tăng được số dam thì hay hơn . Cầm 3 vạn lính đánh chả khác gì 1 vạn 8 thì hơi buồn :(
   
 19. hung6767

  hung6767 Mayor of SimCity

  Tham gia ngày:
  21/7/13
  Bài viết:
  4,341
  3 vạn ngựa nó quất 1 phát đi gần 2000 quân giáo đó thím. Còn 1 vạn 5k giáo chỉ gải được Ngựa tầm 800 là cùng :))
   
 20. khoakoko15

  khoakoko15 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  9/8/12
  Bài viết:
  102
  các bạn dùng RTK tools của a Haithan thì có thể tăng lượng lính max mỗi thành đó, nãy mình cho 500k lính/ thành hết :))
  lịnk các bạn cần đây: https://www.fshare.vn/file/TGMT57W69T :D
   

Chia sẻ trang này