[PC] AC Brotherhood Multiplayer Guide

Thảo luận trong 'Free-Roaming' bắt đầu bởi Hei, 20/4/11.

 1. Hei

  Hei Sky Above, Voice Within Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  8/6/03
  Bài viết:
  4,182
  Nơi ở:
  HCM
  Assassin Creed Brotherhood Multiplayer Guide


  [​IMG]


  Chào các Assassino Việt Nam tương lai! Welcome to the Animus!

  Nếu bạn đang đọc bài viết này đồng nghĩa với việc bạn đã tậu cho riêng mình 1 official key để tham gia vào AC Multiplayer, một phần cực kỳ hấp dẫn trong Brotherhood nói riêng cũng như series AC nói chung!

  Xin lưu ý rằng bài viết này hoàn toàn được tổng hợp từ kinh nghiệm chơi của tác giả, không hề copy hay dịch từ bất kỳ nguồn nào khác, thế nên cũng có đôi chút thiếu sót hoặc sai sót, mong các assassino hãy thông cảm và góp ý chân thành, grazie! b-)


  ------------------------------​
  Các mode chơi hiện nay

  Wanted: Bạn nhập vai solo truy tìm mục tiêu được giao và đồng thời cũng có kẻ đang săn lùng bạn.

  Advanced Wanted: Sẽ khó khăn khi truy tìm mục tiêu của bạn hơn khi mà la bàn định vị sẽ không hiện Up/Down như trước nữa, tốc độ ván đấu cũng được đẩy nhanh hơn.

  Manhunt: Game đấu gồm hai lượt, mỗi lượt có hai đội thay phiên nhau ám sát và trốn tránh.

  Alliance: Thể thức 2v2v2 khi 1 team truy đuổi team kia, trong khi đó cũng có một team khác dí theo mình :)) Game có hai lượt thay phiên nhau xoay chuyển target.

  Assassinate: Thể loại khó chơi nhất trong các mode. Bạn phải xác định đúng mục tiêu, LOCK, sau đó bấm KILL thì mới được tính, nếu không LOCK, bạn không thể hạ gục được kẻ thù.

  Chest Capture: Hai lượt, hai đội thay phiên nhau chôm và bảo vệ các hòm đồ quý báu. Bên đám đạo tặc chỉ việc đứng trong phạm vi của kho báu, chờ cho thời gian chạy đủ sẽ chiếm được nó, càng nhiều người bâu vào thì càng lẹ. Các tay bảo kê cũng sẽ bị mất Compass định vị khi vào trong phạm vi này.

  Escort: Sẽ có vài nhân vật VIP (máy định sẵn) di chuyển nhiều chặng, bạn phải ngăn không cho kẻ thù giết các nhân vật này.  Các lệnh cơ bản

  Trước hết, tôi sẽ phân các kiểu chạy ra như sau:

  Đi bộ.
  Chạy bình thường - giữ chuột phải.
  Chay gấp - bấm thêm Spacebar.

  Cái này rất quan trọng vì chỉ cần thay đổi kiểu di chuyển sẽ ành hưởng đến chất lượng kill của các bạn! Bạn càng chạy gấp đến mục tiêu thì thanh "nghi ngờ" (tạm gọi) của đối tượng sẽ giảm cực nhanh và dễ rơi vào trạng thái CHASE - truy đuổi, lúc này nếu giết bạn chỉ được +100 pt thôi.

  Tiếp theo là:

  Khóa đối tượng - mặc định là chuột giữa, bạn có thể vào Option chỉnh lại thành nút F cho giống bản Single cũng như các bản cũ của AC. LOCK như con dao hai lưỡi, sẽ cực kỳ hữu dụng nếu bạn xài đúng cách, còn không thì chẳng khác nào tự bóp...

  Kill - chuột trái, sẽ có icon hình cái kiếm đâm xuống. Hãy thận trọng khi bấm nút này! Nếu bấm đúng 1 đoạn film ngắn sẽ diễn ra cho biết bạn đã thành công, còn không thì một người dân vô tội đã ra đi và bạn là người chịu trách nhiệm =))

  Stun - Shift, gây choáng cho kẻ ám sát mình, có nhiều cách để dùng cái này 1 cách khéo léo. Xin lưu ý rằng Stun chỉ gây choáng đối phương chứ ko giết, bọn chúng vẫn nằm đó, nếu bạn không kịp chạy hoặc vẫn trong tầm bấm nút Kill của chúng khi tỉnh dậy thì vẫn thọt đấy nhé.

  Cuối cùng, luôn luôn ghi nhớ câu nói này, sẽ xuất hiện ngẫu nhiên lúc bạn chờ đợi trên màn hình, tuy ngắn như chất:

  "Điểm số cao phụ thuộc vào chất lượngsố lượng các kills của bạn"


  ------------------------------​


  Ok, bây giờ mình sẽ guide từng Mode, xin phép được hướng dẫn mọi người mode MANHUNT trước vì đây là thể loại mình chơi nhiều nhất cũng như dùng để cày nhiều nhất :) Nếu bạn gặp Infernal2907 trong thể loại này, thì 80% hắn ta sẽ đứng đầu bảng, nhì bảng và các hạng còn lại chỉ xảy ra khi bị phá mồi hoặc team không đồng đều ;;)


  MANHUNT

  Killer Round

  __ Trong vòng này mục tiêu lớn nhất của bạn là giết được càng nhiều càng tốt, điểm số của bạn sẽ được cộng dồn vào điểm chung cuộc của team, nhưng nhớ rằng cuối cùng thì điểm exp thực sự của bạn sẽ chính là điểm từ quá trình bạn mà ra, không phải của cả team đâu nhé!

  __ Bí quyết để dành thật nhiều điểm cho team (cũng như cho mình =))) trong vòng này chính là từ chất lượng của các kill mà bạn thực hiện, nhiều người (hay thằng) lầm tưởng MANHUNT là phải rush rush và rush một cách thiếu suy nghĩ dẫn đến giết thì nhiều nhưng chả được là bao, thậm chí còn tiếp tay "phá mồi" cho những tay hunt chân chính.

  __ Tại sao tôi nói mode này chính là cách kiếm exp dễ nhất? Vì bạn hoàn toàn có thể tận dụng được Kill Streak của mình một cách dễ dàng mà không vấp phải cản trở nào. Lấy ví dụ cho Kill Streak 750 yêu cầu bạn phải giết liên tục 5 đối tượng VÀ không để bị giết. Nếu như ở các mode khác thì hầu như là rất khó để thành công, tuy nhiên ở MANHUNT, khi bạn bị stun hay giết nhầm dân thường thì số kill vẫn giữ nguyên! Cái khó là bạn phải thực hiện cùng một kiểu kill liên tục 5 lần, đấy cũng chính là lý do vì sao tôi bảo hãy thận trọng trong từng kill của mình.

  [​IMG]
  Thật đơn giản để đạt được streak 5 trong Manhunt, đúng không?

  __ Khi bắt đầu vòng đấu, hãy chạy thật nhanh theo compass hướng dẫn đến mục tiêu, lưu ý rằng đây là lượt đầu nên đối phương thường hay tụ tập thành đàn để núp và thủ sẵn rất nhiều hàng nhằm chờ bạn. Lúc compass chuyển màu hay đến gần, bạn nên từ từ đi vào, tiếp cận một cách bình tĩnh, quan sát, chờ cơ hội (chờ đối phương stun... teammate của bạn trước là một điều nên làm =))), cứ như vậy bạn sẽ dễ dàng kiếm được Silent hay Incognito kill cho mình.

  __ Cứ tuần tự như thế, nên quan sát compass liên tục và hướng di chuyển của teammate, vì sao? Vì nếu cảm thấy mục tiêu mà bạn đang theo đuổi cũng là mục tiêu của đồng đội bạn, quá nhiều người tiến vào hướng đó, thì nên bấm C hoặc V đổi ngay nhằm trường hợp bị phá mồi (đối phương chạy) và phá hoại (đang chích poison có thằng giết >>> được có 50 điểm Intercept trong khi lẽ ra được gần 500 hay 600)

  __ ĐỪNG BAO GIỜ ĐUỔI THEO MỤC TIÊU. Tại sao phải tốn thời gian rượt một mục tiêu mà bạn biết chắc rằng lúc giết cùng lắm chỉ được 150 điểm? (100 + 50 Co-op kill). Nếu mục tiêu vì lý do nào đó bỏ chạy thì nên bấm C hay V chuyển sang đứa khác. Ngoài ra, giết mục tiêu đang đuổi sẽ không tăng số kill trong streak của bạn vì nó khác loại với những kill mà bạn giết trước đó nhé.

  __ Về PROFILE SET, thì tôi cũng tiết lộ luôn cho các bạn bí kíp của mình, dù gì lập guide này cũng mong anh em sát thủ VN thật là đỉnh và phải luôn nhất bảng b-)

  Slow Acting Poison - có thể điều chỉnh cái khác nhưng tôi muốn cái này để có thể đạt được tối đa điểm số.
  Rapid Reload Templar Vision - cooldown nhanh là yếu tố cần thiết.
  Silent Hunt / Resistance
  Overall cooldown - must have Perk, combo tốt với các loại Rapid.
  Streak Bonus +750 - tùy vào khả năng điều chỉnh 300 hoặc 750.
  Reset Cooldown - thực ra cái này khá vô dụng ở vòng này, tuy nhiên lúc gặp team đối phương quá khó chịu thì reset cd là cái tôi chọn.

  __ Bạn nào còn có gợi ý thêm nhiều Streak hay có thể post tại đây.


  Survival Round

  __ Ở vòng này, bạn cùng teammate phải sống sót đợt trả thù của team trước hay đơn thuần là sinh tồn, bạn không thế giết ngược lại killer của mình, mà chỉ có thể stun chúng bằng nút Shift.

  __ Lưu ý rằng bạn chỉ stun được kẻ thù khi và chỉ khi trên đầu chúng hiện lên nắm đấm màu đỏ (hình dưới).

  [​IMG]

  __ Còn không thì không bao giờ bạn stun được, hoặc nhầm với dân thường.

  __ Cách kiếm điểm vòng này sẽ rất đơn giản nếu cả team chụm lại và cùng nhau trốn, số điểm tăng dần theo 15-25-40-60 cứ mỗi 5s tuy thuộc vào số người núp chung xung quanh. Lý thuyết là vậy, trong thực tế rất khó để tập hợp nhau như vậy được: thứ nhất là team hỗn tạp mạnh ai nấy lo, thứ hai là khoảng giữa game (1'30), sau khi chết bạn sẽ spawn tại nhiều chỗ hoàn toàn khác nhau, nếu tìm đồng đội thì mất thời gian vô ích, còn nếu chạy gấp rút thì lại là mục tiêu dễ bị phát hiện. Thế nên, chúng ta nên tập kỹ thuật Stun (200, hên thì dc knock-out 100 = 300).

  __ Tùy vào thể loại bạn ưa thích mà PROFILE SET sẽ khác nhau, nếu bạn thích ẩn nấp lấy điểm thì Disguise và Morph là sự lựa chọn hàng đầu, tuy nhiên nếu bạn là thể loại thích chặt chém, cay cú, không khiếp sợ trước kẻ thù thì bộ set Full-Stun sẽ giúp bạn.

  __ Tôi chơi theo thể loại thứ hai và PROFILE là:

  Long Lasting Smoke Bomb - tại sao long không phải strong? Long kéo dài thời gian cho bom và strong kéo dài range, nhưng thực tế tôi thấy strong rất mạnh, tầm ảnh hưởng cao nhưng lại mau hết, và xác suất bị giết cao hơn là long.
  Mute - kỹ thuật mute phải sử dụng theo kiểu chủ động, bạn phải làm bất ngờ kẻ thù của mình bằng cách chạy ra mute và stun chúng ngay sau khi xác định. Đừng để chúng biết bạn là ai và chờ thời như dùng bomb thì mute không kịp đâu nhé. Vì cho dù bạn mute nhưng kẻ thù kịp bấm KILL trước thì cũng chết mà thôi.
  Overall Cooldown - Must have.
  Blender - cho bạn thêm một clone y hệt bạn nếu bạn gia nhập các nhóm dân thường, nếu nhóm đó đã có một clone y chang thì Blender không phát huy tác dụng nhé. Sở dĩ tôi chọn Perk này là để bổ sung sự thiếu hụt từ Morph. Dùng Morph lợi hại thật, nhưng với Templar Vision thì cũng thế thôi, tốt nhất là dụ chúng vào và stun (full-stun).
  Hai streak kia ngoài Reset Cooldown cực kỳ hữu dụng thì Kill Streak không cần thiết lắm (có giết được ai đâu mà streak =)))

  __ Cơ bản là thế, sau đây tôi xin hướng dẫn kỹ thuật stun sao cho đạt điểm tối đa hoặc stun nhiều nhất trong một lần phát hiện của kẻ địch nhất:

  Stun bất ngờ:
  Khi bạn phát hiện được kẻ truy sát mình nhưng hắn ta vẫn còn đang phân vân không biết bạn ở đâu (morphed, blended) hoặc Firecrackers hay Templar Vision của hắn vẫn còn cooldown, thì bạn hãy canh sao cho khi hắn quay lưng, chạy vội ra stun bảo đảm 100% thành công.

  Stun bất tử: Một kỹ thuật khá ảo không biết ai sáng chế (có lẽ là mình ;))), đúc kết từ kinh nghiệm cũng như quan sát mà ra.

  Đơn giản là thế này: sau khi dùng hết bài Stun (bất ngờ chạy ra sau lưng) >>> Mute/Bomb >>> Stun tập 2 >>> Mute/Bomb >>> Stun tập 3 mà bạn vẫn cảm thấy chưa đủ "đô" để "la" thì cứ mạo hiểm đứng lại tiếp, "liều ăn nhiều" ok! Kỹ thuật là vậy, khi kẻ thù của bạn nằm bất tỉnh, hãy đứng sau lưng chúng (tất nhiên là với tư thế nằm), bảo đảm khi tỉnh dậy bạn sẽ có 75% cơ hội để stun tiếp, và 25% bị thọt ngược =)). Cái này nói hơi khó hiểu nên sẽ chụp tấm hình cho dễ hình dung sau. Thêm nữa, kỹ thuật này rất hay nếu... 1v1, trong thực tế thì stun kiểu này được 1 lần là vui lắm rồi, vì trước sau gì bọn teammate sẽ mần thịt mình trong lúc đứng vậy thôi :))

  Xin lưu ý rằng Stun không phải là tất cả, vì stun mất khoảng 1.5s với nút Kill - 1s, nói ngắn gọn Kill >>> Stun, vì thế đừng dại dột chạy ra stun thẳng mặt thằng sát thủ, vì lúc đấy nó cũng sẽ bấm nút kill và thế là... Tốt nhất nên counter chúng từ phía sau lưng là hoàn hảo nhất (vì lúc đấy chúng để camera ở phía trước, nên không kịp bấm từ sau lưng, cứ giả dụ bạn làm vai killer là sẽ hiểu ngay thôi).

  __ Và đó là tất cả những gì bạn có thể làm trong vòng đấu này, nhớ một điều tai vòng này bạn chỉ có thể cầm cự mà thôi, đừng hy vọng sẽ bức phá lên điểm hay gì (trừ phi team quá siêu nhân), vòng Kill mới là vòng chính để bạn ăn điểm. Thế nên, nếu tham gia một game mà vòng này sau khi kết thúc lại nhiều điểm hơn vòng kia thì round 2 chỉ còn là vấn đề thủ tục mà thôi :)


  ----------------​

  Ok, tập luyện, quan sát, khéo léo, sẽ có một ngày bạn luôn đạt được điểm số thế này trong bất cứ ván đấu nào:

  [​IMG]
  Ảnh chi mang tính chất tự sướng.

  Đến đây kết thúc bài guide về mode MANHUNT, hy vọng các bạn tiếp tục theo dõi các bài update khác của tôi, cám ơn đã bỏ thời gian để đọc, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn (newbie + vừa vừa + pro :)))

  Goodluck all!
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/4/11
 2. NeRo_In_Love

  NeRo_In_Love Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  23/8/08
  Bài viết:
  4,638
  Nơi ở:
  Hidden Place
  Bài viết chi tiết lắm. Tks Hei nhé ;).
   
 3. Gamer_VN

  Gamer_VN Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  22/12/10
  Bài viết:
  3
  sao mình vào game nó vô thẳng lun chứ đâu có vào login?
  phải mua active key mới chơi multi dc àh?
   
 4. kiemthe761311

  kiemthe761311 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  2/2/13
  Bài viết:
  21
  Up cho bạn cái nào...............................
   

Chia sẻ trang này