[PC] Splinter Cell

Thảo luận trong 'Previews (Tin tức - giới thiệu - bình luận)' bắt đầu bởi SAS, 13/3/03.

 1. SAS

  SAS Waiting to respawn GameOver

  Tham gia ngày:
  16/8/02
  Bài viết:
  350
  TOM CLANCY’S SPLINTER CELL

  Thật dễ dàng để có thể nhận thấy tại sao Tom Clancy’s Splinter Cell là một trong những Game thành công nhất trong năm cho thể loại Xbox. Trò chơi có một số đặc tính đầy ấn tượng bao gồm những hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời ,nhân vật chính có những động tác chuyển động vô cùng đa dạng và nhuần nhuyễn đến đáng ngạc nhiên ,nhựng máy móc thiết bị được cải tiến giúp anh ta có thể dễ dàng ẩn nấp kẻ thù và khử chúng gọn gàng. Như vậy ,Splinter Cell đã tạo ra được một chỗ đứng cho nó .Tuy nhiên bạn cần phải biết rằng Splinter Cell không phải là một Game giới hạn ,nó đưa người chơi trải qua vô số nhưng hành động bí mật ,hợp nhất mọi thứ bao gồm những đặc tính tốt và xấu của con người ,tình yêu ,lòng thù hận ,sự phản bội …Đây là một trò chơi hành động đặc sắc ,bao gồm những mảnh Gameplay rất thực tế ,tương tự một vài trò chơi khác như Thief :The Dark Project vào năm 1998 ,và mới đây là Hitman 2 :Silent Assassin . Đặt sự so sánh qua một bên ,Splinter Cell là một trò chơi thật tuyệt vời cho hệ máy Xbox mà bạn không thể bỏ qua trong năm nay .

  Nhân vật chính của trò chơi là Sam Fisher, một lính biệt kích giàu kinh nghiệm và được đào tạo kĩ lưỡng ,anh làm việc cho một tổ chức quân đội bí mật Third Echelon đang cố gắng để giải thoát thế giới khỏi một lời đe doạ khủng bố công nghệ cao. Khi Fisher bị bắt ,chính phủ đã chối bỏ mọi quan hệ của mình với nhiệm vũ của anh ta. Xấu hơn nữa ,một bước đi sai lầm của Sam cũng có thể tình cờ làm chiến tranh thế giới thứ ba bùm nổ ,sức ép đè nặng lên Fisher. Với kĩ năng của một người lính đã được húân luyện ,hoạt động bí mật là sở trường của anh ta . Số phận của thế giới đặt trong tay Fisher buộc anh ta lao vào những nhiệm vụ vô cùng nguy hiểm .


  *Cốt truyện : mang tính hiện thực, cụ thể cao nhằm tăng sự hấp dẫn cho game, nhưng những gì bạn thấy trong game chỉ là tưởng tượng thôi nhé. Bật mí một chút là các logo hay hình ảnh, kể cả các tên như CIA, FBI hay NSA đều được các cơ quan này cho “mượn” ^_^o
  [​IMG]
  -Năm 2003 : Theo khuynh hướng sử dụng ngày càng rộng rãi các mã kĩ thuật số tinh vi nhằm tránh sự đe dọa về an ninh quốc gia của nước Mỹ, cơ quan an ninh quốc gia NSA đã hướng đến “một buổi bình minh mới” của các kĩ thuật tập trung trí thông minh. Kế hoạch tối mật này được đặt tên là Third Echelon. Bị chính quyền Mỹ phủ quyết sự tồn tại, Third Echelon đã triển khai một lực lượng bí mật trong đó có một người hoạt động đơn độc và một đội hỗ trợ từ xa. Ví như một mảnh thuỷ tinh Splinter Cell rất nhỏ, sắc bén và không ai biết nó tồn tại.
  [​IMG]
  - Ngày 10 tháng 3 năm 2004 : CIA liên lạc với văn phòng NSA về sự mất tích của một điệp viên nằm vùng Alison Madison tại nước cộng hoà Georgia thuộc Liên Xô cũ. Một điệp viên thứ hai là Blaustein đã được cắm tại thủ đô Georgia T’bilisi để tìm kiếm nhưng cũng vừa mất liên lạc cách đây 7 ngày. Lo sợ cho mạng sống các điệp viên trước các âm mưu của khủng bố không lường trước được, Third Echelon khởi động điệp vụ mang tên Sam Fisher truy tìm những người mất tích và tìm hiểu sự việc.
  * Các bạn là Sam Fisher !
  Các bạn không được làm ảnh hưởng đến bản đồ chính trị dân sự khi hành động. Nhớ rằng giết chóc có thể làm lộ bí mật nên đừng để lại chứng cứ hay cái gì đại loại như xác chết.
  [​IMG]
  * Gameplay : như hầu hết các game bắn súng khác, hãy cố làm quen với các động tác cơ bản trong di chuyển, hỗ trợ khá nhiều động tác như lăn, bò, trườn...., khiêng xác chết.... Mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nếu bạn quen với những động tác này chứ không phải đứng chịu trận để ăn đạn.
  Thường khi chơi được một nữa nhiệm vụ ,bạn sẽ được nhìn thấy một vài gợi ý về thông tin tiếp theo để có thể hoàn tất nhệm vụ của mình. Tuy nhiên ,bạn đừng mong đợi Splinter Cell sẽ cho bạn những cảm giác như khi bạn chơi game Metal Gear Solid của Hideo Kojima ,cả về cốt truyện và cách chơi ,Splinter Cell là một game hoàn toàn khác
  * Vài nhân vật bạn sẽ gặp:
  - Irving Lambert sinh năm 1961, cao 1.89m, nặng 122kg thuộc Third Echelon là người điều phối đặc vụ.
  [​IMG]
  - Vernon Wilkes sinh năm 1967 cao 1.78m nặng 66kg đại tá sĩ quan thuộc Third Echelon, chuyên hoạt động chiến trường.
  [​IMG]
  - Anna Grimsdottir sinh năm 1874 cao 1.73m nặng 71kg hoạt động phi quân sự trong vai trò chỉ huy liên lạc của Third Echelon.
  [​IMG]
  - Kombayn Nikoladze : tân thủ tướng Georgia, ông ta giúp bạn về tài chính, ảnh hưởng chính trị và kĩ thuật. Một ngừơi nhiều tham vọng.
  [​IMG]
  - Vyacheslav Grinko thuộc lực lượng đặc biệt của Nga và bây giờ là sĩ quan của Nikoladze thuộc bọn mafia Nga.
  [​IMG]
  - Philip masse là người được thuê vì khả năng tin học của anh ta rất đáng nể, chịu trách nhiệm trực tiếp về khủng hoảng thông tin của Georgia.
  [​IMG]
  - Các sĩ quan Georgia lãnh đạo toàn lực lượng quân đội và đánh thuê cho Nikoladze. Mỗi đội quân đánh thuê của ông ta có vài sĩ quan chỉ huy chịu trách nhiệm vài khu vực nhất định.
  [​IMG]
  - Các sĩ quan Hoa Lục, lực lượng lãnh đạo phía sau quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc. Một vài người trong số họ nắm các thông tin về nhiệm vụ của bạn. Đánh không là giải pháp tốt nhất khi gặp họ.
  [​IMG]

  *Splinter Cell đã phát hành trên Xbox đầu tiên và vừa mới ra trên PC với 3 CDs. Phiên bản PS2 sẽ phát hành nay mai.

  Người viết: SAS & The Ring
  Nhóm Tin tức GameVNt
   

Chia sẻ trang này