[PC] XCOM® 2

Thảo luận trong 'Tin Tức - Giới Thiệu - Bình Luận' bắt đầu bởi death_evil_91, 5/2/16.

 1. trinhxuanthai23

  trinhxuanthai23 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  27/3/12
  Bài viết:
  70
  Em đã thử xây GuerillaTacticsSchool như bác bảo rồi cơ mà vẫn bị lock như hình?????
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 2. trinhxuanthai23

  trinhxuanthai23 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  27/3/12
  Bài viết:
  70
  À mà hình như phải nâng cấp bên trong GuerillaTacticsSchool chăng????
   
 3. Hyunbo

  Hyunbo Liu Kang, Champion of Earthrealm GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/9/09
  Bài viết:
  5,448
  Nơi ở:
  HCM
  Mình nhớ còn phải nâng cấp thêm cái gì nữa ấy mới dc slot, xóa game rồi chả nhớ nữa
   
 4. Hani.Vispro

  Hani.Vispro Mario & Luigi

  Tham gia ngày:
  1/4/09
  Bài viết:
  719
  Nơi ở:
  Ở đâu còn lâu mới nói -_-
  Ờ tại mình nói ko rõ, xây xong vào nâng cấp 2 lần nữa mới đc 2 slot
   
 5. 16538

  16538 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  28/11/10
  Bài viết:
  44
  bác ơi, sao cái bản này ko có part 5???
   
 6. Myopia.Os

  Myopia.Os C O N T R A

  Tham gia ngày:
  14/5/15
  Bài viết:
  1,643
  Nơi ở:
  SaiGon
  Cho tui hỏi thăm tí. Chưa từng chơi qua XCOM 1 thì chơi phần 2 có hiểu ko? Nếu ko thì ông nào tóm tắt gọn cái nội dung phần 1 với :D
   
 7. meteora1194

  meteora1194 Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  20/11/09
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  The Grid
  Chơi được. Đầu game có tutorial đầy đủ.
  Cốt truyện thì đơn giản : Alien đến xâm chiếm trái đất, các nước cùng nhau lập ra 1 tổ chức chống lại alien. Sau đó thì thất bại, Alien xâm chiếm trái đất. Còn bản thân nhân vật commander người chơi nhập vai bị bắt rồi cho " ngủ đông " để nghiên cứu.
   
 8. Myopia.Os

  Myopia.Os C O N T R A

  Tham gia ngày:
  14/5/15
  Bài viết:
  1,643
  Nơi ở:
  SaiGon
  Vậy đầu phần 2 mình vẫn vào vai Commander hay 1 người khác bác?
   
 9. meteora1194

  meteora1194 Sonic the Hedgehog

  Tham gia ngày:
  20/11/09
  Bài viết:
  4,510
  Nơi ở:
  The Grid
  Vẫn là thằng đấy.
   
  Myopia.Os thích bài này.
 10. blind2

  blind2 C O N T R A

  Tham gia ngày:
  7/10/07
  Bài viết:
  1,776
  Nơi ở:
  TP.HCM
  ra xcom 2 war of the chosen. mà ko thấy ai bàn luận hết nhỉ. :( cho phép em đào tý ah. đào mộ kiếm người bàn luận cho đở bùn
   
 11. plzforgiveme1998

  plzforgiveme1998 Persian Prince

  Tham gia ngày:
  7/12/11
  Bài viết:
  3,589
  Nơi ở:
  sit down be humble
  Quick review:

  • Có bulding mới có thể dùng điểm Ability Points tích luỹ để mua thêm skill, skill bonus thì RNG nên hên xui. Ability Points được thưởng dựa trên IQ của troops, flank shots hay height advantage shots sẽ được tặng AP. Giết được 3 con boss Rulers cũng như hạ được 3 Chosen boss cũng được thưởng AP.

  • Thêm nhiều cơ chế mới khá hay, 3 chosen boss mới cũng đặc biệt, mỗi con cách combat riêng rất unique, rất thích khiêu khích người chơi, mỗi lần làm gì hay hay bọn nó cũng có khen nữa. Khuyến khích săn giết bọn này càng sớm càng tốt để lấy unique gears, do để late bọn này chơi rất dơ trong combat cũng như trong strategic mode.

  • Có 3 faction mới cho người chơi: tụi Templars khá bá, dùng melee là chủ yếu , có parry/deflect block hết dmg, deflect ngược chết luôn địch. Có passive Fortify, có debuff tăng dmg tựa tựa như Rupture. Hên thì quay ra được Bladestorm + Reaper thì rip alien. Skirmisher coi như fill class dùng rifle chủ lực cho game, Reaper (class) như hit n run sniper, scout tốt nhưng không hẳn trội hơn Sharpshooter vì không có squadsight, phải positioning liên tục cũng như phải là đứa confirm kills thì mới hiệu quả.

  • Map thì có 2 mission map mới, quánh nhau dưới ống cống, cơ mà map generation có bị lặp, lần nào chui vô cũng có cảm giác deja vu với 1 map bắn zombie... Chosen boss có thể assault Avenger nên thêm 1 mode defense mới nhưng kịch tính hơn cái def UFO do đánh big scale, bên mình có thể mang xuống full 2 squad. Mỗi chosen có một stronghold, cơ mà không khác nhau mấy nên coi như tính chung là 1 map và mode mới nữa, nửa đầu assault nửa sau arena.

  • Mission giờ cũng có modifiers ngẫu nhiên, để ý để thả troops và trang bị sao cho hợp lý. Savages là map nhiều quái vật ( Chryssalids , Berserkers,... ) , High Explosives là có nhiều thứ dễ nổ.. Địch cũng có 3 con mới. Balance linh tinh, nổi bật nhất là Sparks được buff, tăng aim/máu , có thể gắn weapon mods...etc

  • Science có 2 cái mới xảy ra random, Inspirations boost tốc độ một research ngẫu nhiên, Breakthrough thêm bonus cho một tech ngẫu nhiên: +dmg cho súng, +upgrade slot, +HP cho armor. Mấy thứ này nếu bỏ qua có thể miss, Breakthrough lúc nào cũng mặc định 10 ngày nên phải xem xét cho kĩ, không nên lúc nào cũng lấy.

  • Còn nhiều update linh tinh khác nữa, add mấy advance options thêm bonus rule cho 1 campaign để chọn ngay lúc đầu như cái Second Wave. Không khuyến khích mở Beta Strike nhé ( x2 HP ) , nghe thì thấy vui chứ phe mình gặp bất cập nhiều hơn phe địch, late nó thành bullet sponge luôn, trooper 25-30 máu, mấy con tank như berserker/faceless/muton nó ủi vô như lính đánh bộ, máu ngất ngưỡng mà bọn này melee trúng là K.O luôn nên máu mình chả quan trọng với tụi nó. Chosen thì 80~100 máu..
   
  DarkSlayer thích bài này.
 12. blind2

  blind2 C O N T R A

  Tham gia ngày:
  7/10/07
  Bài viết:
  1,776
  Nơi ở:
  TP.HCM
  bản DLC này khá hay. có nhiều cái mới lắm. mà ko hiểu sao dân tình ko thiết tha chơi nữa :(. 1 quad có 8 slot mà giờ add thêm 3 class mới. nên chả biết build sao lun. bản này nó thêm cái tiẻd nên ko chơi build full 1 quad tinh nhuệ rồi cày từ đầu đến cuối game dc nửa. buộc phải dàn trải lính ra. ko thì late game vở mồm :( tui toàn canh mission nào dể là tranh thủ lôi newbie thêo để train.

  - cái bond vẩn chưa hiểu lắm. nó random hay là dựa trên nv mà đồng đội cùng nhau tham chiến nhỉ. thấy có mấy đứa mãi ko lên bond :v. thiếu điểm up skill quá trời. tui thì ko giết bọn chosen sớm. để nuôi bọn nó lấy point up skill cho 3 class mới. ưu tiên là templar với skimister. templa up max melee bá con ông đạo lun:v skimiter nuôi cũng ok damg súng ổn. có melee như ranger. mà được bonus action 3 lần. khá cơ động. còn ghót thì thôi. chỉ móc lốp, đi scout với counter chosen. damg súng ko mạnh bằng sharpshoot. chỉ canh me ăn hôi để dức điểm lính. chứ ko mở combat dc. dể bị phát hiện mất shadow.

  - bản này có thêm 2 nhà mới. đâm ra ko xây hết nhà trong avenger dc. :v buộc phải lựa chọn. bỏ bớt 1 số nhà (

  - 1 số mission chỉ cho dẩn theo 3 lính. mà lính toàn robo với bọn giáp trâu. :v chơi cứ gọi là load save thần chưởng
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/9/17
 13. plzforgiveme1998

  plzforgiveme1998 Persian Prince

  Tham gia ngày:
  7/12/11
  Bài viết:
  3,589
  Nơi ở:
  sit down be humble
  • chơi nhiều đó tại forum mình mấy trò này chơi theo giai đoạn từ lúc nó mới ra là chủ yếu, trừ mấy trò mainstream mới nhộn từ đầu đến cuối đến khi tịt ngòi hẳn thì thôi.

  • DLC này có nhiều mission cho lính lắm, một số counsil missions đi bảo kê VIP trong map zombie thường cho 1 đến 3 đứa , mission của 3 faction mới cũng thường cho lính, để dễ có mission từ faction bác phải có influence cao. Tốt nhất là lúc nào cũng chạy cái covert hunt bọn chosen mỗi khi troops đủ level yêu cầu, influence cao lại unlock thêm nhiều covert khác nhau để lựa chọn: 4-5 covert actions khác nhau để chọn khi ở high influence cũng như tăng khả năng để recruit thêm lính faction, dễ cho nhiệm vụ faction có thưởng hời, lại có slot để gắn thêm faction contract (bonus linh tinh). Khi nào mở được stronghold rồi để đó muốn đánh lúc nào thì đánh, chủ yếu mình cần cái influence thôi. Đánh sớm thì khỏe, covert operations vẫn hoạt động như thường khi bọn chosen chết.

  • Covert chọn tuỳ thích, thấy cái nào cần thì làm cơ mà nên nhớ kiểm tra từng cái trước xem có cái nào tặng cho Promotion không, cái đó là 100% up rank cho 1 troop đấy. Dễ boost level, vừa lên Major chạy Covert cái một lên thẳng Colonel khỏi luyện luôn.. Còn lại pick +Ability Points nếu thấy skill cần mua hoặc Breakthrough Research. Không nên để bọn Chosen để farm Ability, có mỗi 5 điểm khi thắng trong khi sau này không có gì làm cứ đi Covert cũng đủ xài, để lâu sau này nó nhây, tạo creep liên tục, miss thì tăng shield, regen HP, xui nó có được teleport thì nó nhảy lung tung liên tục không dồn dmg được , phá phách cũng không kém ( -income, bắt cóc , trộm tài nguyên,..) giết lẹ còn được quà với đỡ áp lực. Lưu ý nhiệm vụ cuối đứa nào chưa chết thì nó sẽ có mặt ở đó luôn ý. Ban đầu cũng tính để lại cho nó có không khí cơ mà càng về sau bất cập nhiều quá nên xử luôn.

  • Bond thì đứa đi combat chung với nhau sẽ tăng điểm ( Cohesion ), đến 1 mức nhất định sẽ thành bằng hữu với nhau hoặc lên level. Click vô icon bond để xem Compatibility , để biết đứa hợp với đứa nào. Nếu mà bác muốn bond 2 đứa cụ thể mà Compatibility nó thấp quá thì có thể kiếm Covert Form Bond, nhét 2 đứa nó vô là khi về sẽ tự bond , nếu đã bond trước đó thì lúc về sẽ up level bond. Lưu ý để lính đi Covert với nhau cũng có tăng điểm bond cũng như exp, nên bọn lính mới vừa nhận không có thời gian đem theo mission để train thì gửi nó đi Covvert cũng được và cặp nào đã có Bond mà send đi Covert cùng nhau cũng sẽ giảm thời gian Covert.

  • Bonds có 3 level:
  - level 1 có skill trade 1 action point cho nhau ( x1 per mission )
  - level 2 giảm thời gian Covert khi đi cùng nhau , tăng aim mỗi khi đứa bạn nó đã bắn hoặc bị bắn, đứng gần nhau cũng + aim. Đặc biệt nhất là nếu đứng gần nhau sẽ loại bỏ mọi debuff của đứa bạn ( mind control / stunned / disoriented / ..etc ). Lưu ý con pet bị perma mind controlled có thể làm điêu tương tự, để nó chạy thẳng tới đứa bạn đang bị CC cũng cleanse hộ được , robot bị hack hay pet bị mind control bởi Insanity thì không làm được.
  - level 3 thì skill trade action point được dùng x2 per mission. Có thêm skill bắn combo , cả 2 đứa cùng lúc bắn vô một target , chỉ đứa nào dùng skill mới hết lượt đi, còn đứa bạn thì được free không mất action points.

  • Nhiệm vụ nào có modifiers cho gửi mỗi 3 đứa thì bác né đi trừ khi phần thưởng hời hoặc counter dark events ngon thì vô ráng đánh 1 lần 1 group cũng ok, tránh đi flank hay đánh tiến để khỏi gặp thêm quái. Cái này balance không tốt, lính mang được 3 đứa mà nhiệm vụ thường đòi đi rambo chứ cũng chẳng phải stealth trộm đồ. Nếu mà nhiệm vụ stealth thì khoẻ, send mỗi chị Reaper vô thôi, trộm xong chuồn luôn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/9/17
  blind2 thích bài này.
 14. blind2

  blind2 C O N T R A

  Tham gia ngày:
  7/10/07
  Bài viết:
  1,776
  Nơi ở:
  TP.HCM
  mission steal chắc chỉ có mổi mission đi cướp ngục là đúng chất steal còn lại thì rambo cả. mission nào cũng thòng thêm 1 câu kill them all :v tự gọi máy bay, bay về thì nó xét mình fail mission đó lun mới cay :v.

  thì ra cách tăng bond là vậy. làm ko biết ghép đôi tè le hết :(. đâm ra ko dùng được cái bondmate vì mổi đứa ở 1 quad khác nhau. giờ chơi bản này phải phân quad ra đặt tên cho từng quad để khỏi nhầm. :v chắc new game quá :v.

  - tui dò ra 3 căn cứ của tụi nó lun rồi. mà cứ thả nó lăng tăng. sợ giết rồi ko farm point dc. giờ bác nói vậy thì em tiễn nó lun. đi mission đang bị vây mà nó đâu nhảy ra. là y như rằng bề đội hình. khá phiền. nhất là con assassin. nó invi ko thấy nó ở đâu mà né. :v toàn phải hy sinh 1 turn xông lên để dò shadow của nó.

  - thấy bản này park được buff khá hơn rồi. bắn đở miss hơn xưa :v đang tính lập 1 đội 6 em robo xem sao :D

  - phần này thêm nhiều loại lính có skill aim mình quá. nhất là con priest với con robo màu đen đen. cứ thấy mà ko dồn hỏa lực dập bọn nó. là turn sau nó làm mình hụt hỏa lực liền.
   
 15. WonderFarm

  WonderFarm T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  8/2/13
  Bài viết:
  621
  Squad của bác bao nhiêu đội rồi ? Tôi 3 đội mà còn nhớ tên - nickname từng đứa luôn đây.
  Còn vụ bond cũng phải lựa chọn cho kỹ rồi bond, 2 đứa k hợp rơ nhau mà lỡ bond xong 1 trong 2 đứa chết là phiền toái lắm.
  Mấy con chosen mà dò ra dc cái stronghold rồi thì bác nên dọn càng sớm càng tốt, để dây dưa tụi nó up skill lên lv các kiểu là mệt, đi mission để nó skill lv cao nó bắt lính của mình dễ là xong, dò ra dc cái Avenger ở đâu nó full assault 1 phát là đỡ bằng mồm.
  Còn cái đám lính mới thì thấy bt k ngán, ngán mấy con King thôi.
   
 16. Hyunbo

  Hyunbo Liu Kang, Champion of Earthrealm GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/9/09
  Bài viết:
  5,448
  Nơi ở:
  HCM
  Chơi cái này phải xài cheat giảm Avatar pro, bản Xcom 2 gốc chơi thoải mái mà bản này hơi khó hơn thật, class imba nhất là class Load Save, 1 turn mà éo giết dc gần hết team nó là coi như tạch
   
 17. akf

  akf T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  20/6/12
  Bài viết:
  580
  Có thêm mấy cách giảm avatar project mà. Covert hay Resistant Order đều được. Khá thoải mái đấy chứ. Game RNG vãi đái, load save là đúng rồi =)

  Có thêm skill random khá hay, Outrider có Squad Sigh khá bá đạo, con Sharpshooter của tôi thì vừa có Rapid shot với Chainshot với cái quái gì của Ranger giết xong được di chuyển, nó đi như Rambo.

  Ko biết có ai chơi Long War ko, có gì hay hay balance hơn DLC này ko?
   
 18. SLeo

  SLeo Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  27/1/07
  Bài viết:
  324
  Longwar chơi khá mệt, 1 tháng có lúc đánh đến gần chục trận, mà tài nguyên hạn hẹp, ngâm cứu với xây dựng quá lâu dẫn đến hơi nhàm. Chưa kể ko phát triển thêm tính năng trong các bản DLC mà chỉ có mỗi base game.
   
 19. dmp

  dmp Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  18/3/05
  Bài viết:
  51
  Làm sao qua được màn này các bác nhỉ, còn 1 turn nữa là thua rồi #:-s
  [​IMG]
   
 20. Happye

  Happye The Warrior of Light

  Tham gia ngày:
  30/12/14
  Bài viết:
  2,036
  thì cho lính lại đứng tại một trong các ô có "sao" rồi hack cái box đó là xong thôi mà.
   

Chia sẻ trang này