Phương tiện di chuyển

Thảo luận trong 'Final Fantasy Wiki' bắt đầu bởi king_dragontb, 10/7/10.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,167
  Nơi ở:
  Grand Line
  [​IMG]
  [​IMG]

  ~ MỤC LỤC ~

  [​IMG]


  Bản quyền các bản dịch thuộc về Final Fantasy Fan Club - GameVN
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/9/10
 2. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,167
  Nơi ở:
  Grand Line
  Tàu ngầm

  Biên dịch: Nomurasan
  Chỉnh sửa: Nomurasan
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Submarine

  [SPOIL]Tàu ngầm là một dạng phương tiện di chuyển xuất hiện nhiều lần trong seri Final Fantasy. Nó cho phép nhóm của người chơi khám phá các khu vực chìm dưới đáy đại dương.

  Các lần xuất hiện

  Final Fantasy

  Một thùng gỗ nhỏ được các Warriors of Light sử dụng để đi từ thị trấn Onrac đến Sunken Shrine và quay về. Không giống tàu ngầm, "phương tiện" này không thể điều khiển trên World Map, thay vào đó nó đưa Warriors of Light thẳng đến Sunken Shrine.

  Final Fantasy III

  Phi thuyền Nautilus đồng thời là tàu ngầm.

  Final Fantasy V

  Tàu ngầm được Xezat Matias Surgate chế tạo để cho phép anh ta và nhóm lẻn vào Barrier Tower xung quanh lâu đài Exdeath. Chiếc tàu ngầm độc lập này chỉ có thể dùng ở Second World. Nhóm dùng nó để tiến vào Hang Ghido bị Exdeath nhấn chìm. Tàu ngầm này màu vàng, có lẽ để nhắc đến bài hit của nhóm Beatles "Yellow Submarine" (tàu ngầm vàng).

  Sau đó, ở Third World, Phi thuyền được Cid Previa và Mid Previa sửa lại để kiêm luôn tàu ngầm. Nó là cách duy nhất để đến một số địa điểm ở đây, như là các dungeon tùy chọn: Sealed Temple.

  [​IMG]
  Tàu ngầm cập bến

  Final Fantasy VII

  Tàu ngầm là phương tiện di chuyển được Shinra sử dụng và nằm ở Lò phản ứng dưới nước Junon. Nhóm bạn đánh cắp một chiếc khi truy tìm Huge Materia trong lò phản ứng. Họ có thể chọn để chiến đấu với vài tên cận vệ Shinra mà Cloud Strife từng làm việc chung, khi lẻn vào Junon trong buổi nhậm chức của Chủ tịch Rufus Shinra, hay tha mạng cho họ.

  [​IMG]

  Có một minigame ngắn khi một tàu ngầm đỏ khác được tìm thấy. Nếu tàu ngầm địch không bị đánh bại, Huge Materia sẽ mất vĩnh viễn. Sau đó, người chơi có thể tìm thấy tàu ngầm đỏ bên trong bến cảnh ở lò phản ứng dưới nước. Nếu nó bị đánh bại, kiểm tra tàu ngầm chìm dưới đáy biển sẽ tìm thấy Huge Materia. Minigame này có thể chơi ở Gold Saucer.

  [​IMG]
  Tàu ngầm đỏ

  Sau khi lấy được, tàu ngầm có thể dùng để khám phá các khu vực dưới đáy biển và ở trung tâm World Map. Tàu ngầm có thể đỗ và lên lại ở một hải cảng cạnh Junon, gần Gold Saucer, ngay bên ngoài Crystal Cave. Nếu tàu ngầm chạm vào Emerald WEAPON, trận đấu sẽ bắt đầu. Cần có tàu ngầm để đến được Sunken Gelnika và để lấy được Ancient Key - một item quan trọng để tiếp tục câu chuyện - sau này trong game.
  Chữ Hán trên tàu ngầm của nhóm là "#2", trong khi tàu ngầm đỏ của địch là "#1".

  [​IMG]

  Final Fantasy: Unlimited

  Cid chế tạo tàu ngầm Jane để cho phép Comodeen tìm Flying Water cần cho phi thuyền của anh: Sylvia bay được. Dù vậy, Pist Shaz XI của Gaudium bắt giữ Jane và thủy thủ đoàn ở Ocean Puzzle, cuộc phiêu lưu của họ chiếm phần lớn nửa cuối seri.[/SPOIL]
   
 3. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,167
  Nơi ở:
  Grand Line
  S.S. Liki (Final Fantasy X)

  [​IMG]

  Biên dịch: Nomurasan
  Chỉnh sửa: Nomurasan
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/S.S._Liki

  [SPOIL]Tàu S.S. Liki là một con tàu lớn trong Final Fantasy X. Nó được dùng như phương tiện di chuyển chủ yếu giữa hai đảo Besaid và Kilika. Sau khi Yuna hoàn thành thử thách và trở thành Summoner, sáng hôm sau cô và nhiều người khác từ Besaid lên tàu S.S. Liki. Ngoài Yuna và những Guardian của cô, trên tàu còn có đội Besaid Aurochs (đi dự giải Blitzball ở Luca; thành viên Crusaders (đi thực hiện chiến dịch Mi'ihen); cùng các dân thường Besaid có lẽ là đi xem giải đấu Blitzball. O'aka XXIII cũng ở trên tàu và Tidus có thể "đầu tư" tiền cho anh ta kinh doanh nếu muốn.

  Trên boong tàu, Tidus và Yuna đã có cuộc nói chuyện thật sự đầu tiên và cô cho anh biết cô tin câu chuyện về Zanarkand của anh. Khi được hỏi tại sao, cô tiết lộ rằng Jecht chính là Guardian của cha cô 10 năm trước và ông đã kể cho cô nghe rất nhiều về Zanarkand.

  Khi họ đi được khoảng nửa đường, Sin xuất hiện dưới nước và Crusaders sợ rằng nó đang hướng đến Kilika. Họ chiến đấu hết sức mình nhưng Sin vẫn thoát được và tấn công Kilika, biến phần lớn cảng biển và dân thường ở đây thành tro bụi. Có ngụ ý rằng những 'thùng hàng' trên tàu là Sinspawn, dùng cho chiến dịch Mi'ihen, và đây là lí do con tàu bị tấn công.

  Sau khi ghé thăm Macalania lần đầu tiên, Tidus có thể quay lại tàu từ Besaid hay Kilika và lấy Jecht Sphere cần cho Overdrive của Auron.

  Kẻ thù

  Sin, Sinscale x3 (Trùm)

  Sinspawn Echuilles, Sinscale x? (Trùm)

  Ghi chú: Sinscale trong cả 2 lần đụng độ này sẽ trở lại cho đến khi trùm chính bị đánh bại.

  Âm nhạc

  Nhạc nền chơi trong chuyến đi của S.S. Liki là "Movement in Green".[/SPOIL]
   
 4. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,167
  Nơi ở:
  Grand Line
  S.S Winno (Final Fantasy X)

  [​IMG]

  Biên dịch: Nomurasan
  Chỉnh sửa: Nomurasan
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/S.S._Winno

  [SPOIL]Tàu S.S. Winno là một con tàu lớn trong Final Fantasy X. Nó là phương tiện di chuyển chính giữa hòn đảo Kilika và thành phố Luca ở Spira. Yuna và những Guardian của cô lên tàu sau khi ghé thăm ngôi đền Kilika. Những người khác cũng lên tàu gồm có đội Besaid Aurochs, đội Luca Goers và đội Kilika Beasts đi dự giải Blitzball, các thành viên Crusaders, cùng nhiều hành khách khác đến Luca.

  Không giống sự náo nhiệt trên tàu S.S. Liki, chuyến đi này khá yên tĩnh và nhẹ nhàng, các cuộc trò chuyện đều tập trung vào giải đấu sắp tới. Tidus có thể nghe trộm cuộc đối thoại của Wakka và Lulu về anh và ảnh hưởng của anh đến chuyến hành hương của Yuna, và có thể nói chuyện tiếp với Yuna khi một lần nữa cô bày tỏ niềm tin vào câu chuyện về Zanarkand.

  Khi Tidus đến gần quả bóng Blitzball trên boong tàu, anh có một đoạn hồi tưởng về cha: Jecht cho rằng anh không thực hiện được cú sút độc chiêu của ông (Jecht Shot). Tidus giận dữ và quyết định sẽ thử thực hiện cú Jecht Shot, nếu anh thành công, đội Aurochs và Wakka sẽ đờ người thán phục.

  Âm nhạc

  Nhạc nền chơi trong chuyến đi của S.S. Winno là "Tidus's Theme".[/SPOIL]
   
 5. king_dragontb

  king_dragontb ✯Final Fantasy Collector✯ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  3/1/06
  Bài viết:
  4,167
  Nơi ở:
  Grand Line
  Shoopuf (Final Fantasy X)

  [​IMG]

  Biên dịch: Nomurasan
  Chỉnh sửa: Nomurasan
  Nguồn:
  http://finalfantasy.wikia.com/wiki/Shoopuf

  [SPOIL]Con Shoopufs (シパーフ, Shipāfu) là một loài vật lớn giống voi trong Final Fantasy X và X-2. Chúng được người Hypello dùng để chuyên chở người và hàng hóa qua sông Moonflow. Một sự cố với Shoopuf làm Jecht quyết tâm cai rượu. Lúc đó ông đang say và tưởng nhầm Shoopuf là quái vật và tấn công nó. Jecht, cảm thấy xấu hổ vì Braska đã phải dùng hết tiền đi đường để bồi thường thiệt hại và sợ rằng gia đình Braska cũng sẽ mang tiếng, thề rằng sẽ không uống thứ gì nặng hơn sữa Shoopuf nữa.
  Trên đường đến Besaid, 10 năm trước sự kiện trong game, Yuna và Kimahri cũng cưỡi Shoopuf; Yuna ngã xuống nước và được Shoopuf cứu. Trước đó, Yuna nghịch ngợm 3 lần nhảy khỏi lưng Shoopuf, làm cho Kimahri rất lo lắng.

  Gallery

  [​IMG]

  Bên lề

  * Theo Maechen, Shoopufs không bao giờ ăn, hay ít nhất là không thấy nó ăn. Ông cũng nói rằng một số người tin rằng nó ăn những sinh vật hữu cơ li ti trong nước, như tảo hay phù du ở Spira.

  * Dù Shoopufs thường ở quanh Moonflow và được xem như thích sống ở môi trường nước, người chơi cũng có thể bắt gặp một con Shoopuf ở Bikanel Desert trong Final Fantasy X-2.[/SPOIL]
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này