[PREVIEW] Spider-Man: Web of Shadows

Thảo luận trong 'Previews (Tin tức - giới thiệu - bình luận)' bắt đầu bởi DreamRockman, 23/9/08.

 1. DreamRockman

  DreamRockman Liu Kang, Champion of Earthrealm GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  16/11/06
  Bài viết:
  5,046
  Nơi ở:
  Nah nah...
  Spider-Man: Web of Shadows
  Phát hành: Activision
  Phát triển: Shaba Games , Treyarch
  Thể loại: Action
  Hệ máy: PC, Xbox 360, PS3, Wii, PS2, DS, PSP
  Ngày phát hành: 21 - 10 - 2008
  ESRB: Teen

  [​IMG]

  Trước cả khi chưa có thông tin gì về phần tiếp theo của bộ phim Spider-Man thì Activision đã giới thiệu một tựa game mới về siêu anh hùng Người Nhện - Spider-Man: Web of Shadows :x.

  [​IMG]

  Cốt truyện:
  Web of Shadows bắt đầu một cốt truyện mới được viết lại chứ không ăn theo phim như 3 phần trước (bởi vì bây giờ đã có Spider-Man 4 đâu =))). Venom đã trở lại. Lần này đã tinh ranh, xảo quyệt hơn nhiều với sức mạnh có thể tự tạo ra những bản sao riêng cho mình bằng cách nhiễm cộng sinh :o. Và người anh hùng của chúng ta - Spidey lại chậm trễ để nhận biết được khả năng này của Venom. Thành phố lại bị xáo trộn Venom và thuộc hạ của hắn. Một điều hiển nhiên rằng: những kẻ côn đồ sẽ không bỏ qua thời cơ nàu để tranh thủ hoành hành :devil:. Tin tốt là New York lại có khá nhiều vị anh hùng, tin xấu là lại có cả tá việc trong danh sách "Phải làm" của Người nhện =)). Để cứu thành phố, Spidey phải hợp tác với SHIELD (một tổ chức của lực lượng an ninh New York), cũng như với những anh hùng và kể cả các tên côn đồ :o, để đẩy lùi quân của Venom :x...

  [​IMG]

  Cảm nhận ban đầu:
  Activision giới thiệu rằng, cốt truyện của trò chơi sẽ được dựa vào những hành vi của Spidey với những anh hùng hay kẻ côn đồ khác. Và các quyết định này sẽ ảnh hưởng đến kết thúc của trò chơi. Lần này, Spidey không còn đơn độc như các phiên bản trước. Bây giờ, các "Hero" khác (Luke Cage, Power Man...) cũng bắt tay vào giúp đỡ Người Nhện để đẩy lùi Venom.

  [​IMG]

  Cả 2 bộ áo đỏ, đen đều được sử dụng trong game và có thể chuyển qua về trong quá trình chơi. Mỗi bộ đều có những điểm mạnh, yếu khác nhau: đỏ tập trung vào những lối đánh truyền thống với sự linh động cao, trong khi đen lại chú trọng hơn những đòn đánh có tính sát thương nhưng tốc độ chậm. Và tùy thuộc vào những điều mà bạn đã nắm được, sự luân chuyển giữa 2 bộ áo này rất có ích đối với những kẻ thù khác nhau. Tất nhiên, màu đỏ, đen cũng sẽ ảnh hưởng đến cách mà các thường dân, anh hùng, kể cả các kẻ ác đáp trả lại bạn :x. Ví dụ như, phụ thuộc những điều bạn đang chơi, kẻ ác sẽ mở rộng cánh tay tiếp nhận Spidey hơn "Hero" hay ngược lại :>. Từ đây, ta có thể thấy "morality system" ở Web of Shadows rất tốt qua lời giới thiệu. Shaba cũng gợi ý rằng, Spidey hay bạn cũng có thể sữa chữa những lỗi lầm đã mắc phải để trở lại làm người tốt :)). Bên cạnh đó, giết chết kẻ sát nhân và hoàn thành các nhiệm vụ, bạn có thể nhận được các điểm để nâng cấp các kĩ năng bay nhảy, tấn công... :>. Một điểm được giữ từ phiên bản 3 và là một điều rất quen thuộc đối với các fan God of War, đó chính là tương tác với các đoạn phim bằng những phím bấm xuất hiện trên màn hình - Spidey sẽ thực hiện những tuyệt chiêu tuyệt vời đã được dựng sẵn, nếu bấm sai hay chậm thì bạn sẽ mất máu.

  [​IMG]

  Để đáp lại những ý kiến từ các game thủ và nhà phê bình, Shaba cũng hứa rằng hệ thống camera của game sẽ hoạt động tốt để bạn có thể tung hoành giữa thành phố mà không gặp các trở ngại đáng tiếc nào. Đối với Spider-Man, chạy là một cách di chuyển chậm - bay nhảy giữa các tòa nhà mới là Spidey :cool:. Tại thời điểm viết Preview, các tester của Gamespot đã công nhận rằng các động tác bay nhảy này thật sự tuyệt vời :x.

  [​IMG]

  Lời kết:
  Spider-Man: Web of Shadows rất đáng được chờ đợi và mong rằng đây sẽ là một đột phá của dòng game vốn không mấy thành công về chất lượng này :devil:.

  Bonus:
  GC 2008: Spider-Man: Web of Shadows Official Trailer
  Spider-Man: Web of Shadows Official Movie 1
  Spider-Man: Web of Shadows Official Movie 2
  GC 2008: Spider-Man: Web of Shadows Gameplay Movie 1
  GC 2008: Spider-Man: Web of Shadows Gameplay Movie 2
  GC 2008: Spider-Man: Web of Shadows Gameplay Movie 3
  GC 2008: Spider-Man: Web of Shadows Gameplay Movie 4

  Tổng hợp từ Gamespot

  PS: Preview chính thức đã hoàn thành :)).
   

Chia sẻ trang này