[PS2] .hack Infection part 1

Thảo luận trong 'Previews (Tin tức - giới thiệu - bình luận)' bắt đầu bởi deathemperor, 9/1/03.

 1. deathemperor

  deathemperor C O N T R A GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  26/5/02
  Bài viết:
  1,856
  Nơi ở:
  Graveyard
  .hack Infection part 1
  [​IMG]
  Sản xuất: Bandai
  Phát triển: Bandai
  Thể Loại: Role-Playing
  Ngày phát hành: 2/3/2003
  Hệ thống:Play Station 2
  Cũng đã khá lâu từ khi thể loạI RPG console thật sự có được cái nhìn độc đáo từ phương diện tĩnh lặng của nó. Những game có tác động chính như là Legend of Zelda của Nintendo và series Final Fantasy của Square đã tạo được một trạng thái chung cho thể loạI RPG console. Thật không may là cái bóng của những tên tuổI to lớn đó cộng vớI những thành công của họ về mặt thương mạI đã luôn dẫn đến kết quả là nếu một game RPG mới ra đờI thì nó cũng sẽ phụ thuộc mạnh mẽ vào công thức tiêu chuẩn của các RPG trước đó. Trong khi việc thăm dò ý kiến đã cung cấp được một vài tiêu đề hay,thì việc không ngạI mạo hiểm để sử dụng nó đã tạo được không ít bất ngờ mớI lạ. May thay,Bandai đang xây dựng một RPG trên hệ thống PS2,.hack(đọc là “dot hack”)infection phần 1,có vẻ như là game sẽ tạo ra được một sự bất ngờ thú vị dựa trên những chi tiết về phần truyện kể của game và các kế hoạch cho game.Gamespot đã có được cơ hộI tiếp xúc vớI nhà phát triển và đã thể hiện trên phần preview này của game để cho chúng ta hình dung được vớI một tựa đề đặc biệt như thế thì game chứa đựng những gì.
  [​IMG]
  Để giảI thích cho những ngườI không quen thuộc vớI giao diên của game thì .hack infection part 1 trên PS2 được tạo ra từ một phần của thể loạI truyện tranh và phim hoạt hình .hack. Mỗi phần cho ta biết từng phương diện khác nhau của một câu chuyện vòng quanh,cái mà được thể hiện trong một tương lai gần và xoay quanh một con virus máy tính và một game online có tên là “The World”. Nói một cách tổng quát thì khái niệm về .hack tập trung vào phần trò chơi trong game,giống như những điều được thể hiện ở các game PC multiplayer là EverQuest hay Asheron’s Call.The World sẽ mang lạI những ảnh hưởng tiêu cực đến những ngườI chơi nó bởI vì một con virus máy tính đã lan truyền cả thế giớI ảo đó. Game trên hệ thống PS2 sẽ đặt bạn vào vai của một ngườI đi tìm lờI giảI đáp trong khi những sự việc trong The World ảnh hưởng đến một trong những ngườI bạn bên ngoài game của bạn. Cuộc truy lùng tin tức của bạn cũng là công việc chính của game,nó được dự định sẽ là phần đầu tiên trong loạt truyện kéo dài bốn tập và sẽ được nốI tiếp nhau thành một series game, kế hoạch của hãng là sẽ phát hành mỗI tập cách nhau ba đến bốn tháng. Mặc dù nghe thì có vẻ như là với cốt truyện phức tạp này thì nó sẽ yêu cầu bạn phảI thông thạo hết những tình tiết trong các Anime và Manga cùng tên,nhưng thật ra thì bạn không phảI lo ngạI nhiều. Mỗi phần riêng biệt của cốt truyện được hứa hẹn là có thể tự thể hiện được chính nó một cách rõ ràng.

  Như là kết quả của một cốt truyện phong phú,phần gameplay của .hack được chia làm hai phần là thế giớI “thật” và phần còn lạI là xung quanh một game,The World. Các thành phần của thế giớI thật trong game là tổng thể của một sự trình bài đơn giản giống như là một màn hình desktop trên máy vi tính của bạn,bao gồm sáu biểu tượng: mailer, news, accessory, audio, data, và The World. Biểu tượng mailer chính là hộp thư điện tử của bạn,nơi chứa đựng những thư liên lạc từ những nhân vật khác mà bạn gặp và trao đổI địa chỉ vớI họ trong game và nó cũng chứa những bức thông điệp bí ẩn từ các nhân vật huyền bí mà bạn đụng độ.Biểu tượng tin tức (news) có một giao diện tương đương với một trang tin tức Internet nó thể hiện một cách ngẫu nhiên các bản tin. Accessory thì cho phép bạn thay đổI wallpaper của màn hình desktop,còn audio thì cho phép bạn tổ chức lại hệ thống âm thanh. Mục Data cho phép bạn save lạI game. Và cuốI cùng,biểu tượng The World chính là phần shortcut để chơi game “The World”. Chọn biểu tượng này sẽ khởI động chương trình game vớI một màn hình thể hiện tiêu đề, đầy đủ các thông tin bản quyền,cái mà sẽ làm cho ta nhớ lạI một MMORPG PC game. Bạn sẽ có ba lựa chọn ở đây: đăng nhập,board hoặc là thoát ra.
  [​IMG] Việc đăng nhập vào sẽ đưa bạn vào thế giớI ảo của game và cho phép bạn bắt đầu chơi game.Mục board sẽ cho phép bạn nghiên cứu một diễn đàn nói về game,cho phép bạn tiếp xúc vớI các “player” khác.Những điều được thể hiện ở đây về cơ bản là sự lập lạI của các thông điệp mà bạn có thể tìm thấy trên Internet.Board cũng là một nơi hấp dẫn đề bạn xem qua các phần tin còn mớI mẻ vớI bạn về phần gameplay và các tình tiết của câu truyện. Nếu bạn chọn mục thoát ra(quit),bạn sẽ bị đẩy văng ra lại màn hình desktop.

  Khi bạn đã thật sự vào The World,hệ thống gameplay sẽ có những biểu hiện làm cho bạn cảm thấy được sự sắc nét của từng chi tiết trong thế giớI của nó,bởI gameplay sẽ chuyển sang chiều hướng phốI cảnh bậc ba truyền thống.Khi bạn chơi The World thì bạn sẽ nhận ra ngay rằng game đã chọn lọc được những yếu tố tốt nhất từ các game RPG trên PC và console để tạo ra một sự khác biệt thật sự tiến bộ cho .hack trên PS2.Bạn có thể làm được hầu hết tất cả những công việc mà bạn muốn,như là khám phá các vùng đất khác nhau,tìm đánh các lũ quái vật,luyện level,mua các loạI vũ khí và áo giáp mớI,thu thập thành viên,tiếp xúc vớI những nhân vật khác dưới lốt của một nhân vật đầy cá tính mà bạn sẽ điều khiển:Kite. Tuy nhiên,với những sự giúp đỡ cứng nhắc và phần cốt truyện lòng vòng đầy bí ẩn thì game cũng sẽ không thật sự làm bạn cảm thấy dễ chịu. Ngoài những biểu hiện cụ thể trong cốt truyện của game đều đi theo kịch bản thì cách trình bài các sự việc của nó cũng tạo ra được một ấn tượng tốt với việc chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy rất tự nhiên khi tiếp xúc chúng.Tượng trưng như việc game có rất nhiều thành viên khác nhau ở trong từng khu vừng riêng biệt để bạn đi tìm,và bằng cách sự dụng một hệ thống cửa thông,bạn sẽ không khó khăn để đi vào những nơi mong muốn. Hệ thống này hoạt động thông qua một chế độ keyword,nó yêu cầu bạn nhập vào ba từ để đi vào từng khu vực.KhởI đầu vớI một danh sách mặc định các từ,bạn sẽ có thể nghiên cứu và tìm thêm được các vùng đất cụ thể khác có liên quan vớI nhau bằng cách kiểm tra email hay tham gia các forum. Dù vậy,khi bạn đã nắm được cách hoạt động của hệ thống keyword bạn vẫn có thể kết hợp các từ theo ý muốn của bạn và thế là tự bạn sẽ có một hành trình riêng của mình. Mà nếu đã như vậy thì cuộc hành trình đó có thể sẽ mang đến cho bạn các trở ngạI nghiêm trọng. Tiêu biểu như việc bạn sẽ có thể bị đưa đến một vùng đất vớI đầy dẫy các kẻ thù cao cấp,có level cao ngất trờI,trong trường hợp này thì thật là may mắn nếu có một lốI nào đó để trốn thoát.
  [​IMG]
  Một điểm thú ví khác nữa của game là hệ thống nhóm thành viên,nó sẽ cho phép bạn mờI những ngườI mà bạn đã trao đổi thông tin vớI họ vào nhóm của bạn.Hệ thống trận đánh trong game được thể hiện theo lối thời gian thực,mặc dù nó sẽ ngưng lạI khi bạn sử dụng menu để ra lệnh cho các thành viên,thực hiện một chiêu đánh đặc biệt hoặc sử dụng các item. Khi hoàn thành cuộc điều tra về hoàn cảnh của ngườI bạn của bạn trong game và thể hiện được sự kết nốI của game,bạn sẽ có được khả năng “hack” the World. Cho đến lúc này,chúng tôi đã thấy được hai loạI hack:hack các dữ liệu ( data-drain ) và hack hệ thống cổng. Data-drain cho phép bạn viết lạI các dữ kiện của một nhân vật đốI địch một khi bạn đã làm cho nó đủ yếu.Việc này không những làm chuyển đổI bộ dạng,tính cách của đốI thủ để trở thành một nhân vật khác ít hại hơn mà còn thưởng cho bạn thêm các item khác nữa. Mấu chốt của ability này là nó có liên quan đến con virus lây lan trong game,cho nên nếu bạn sử dụng ability này qua thường xuyên thì bạn hãy ráng mà chịu đựng với vài hiệu ứng khó chịu mà nó mang lại. Việc hack hệ thống cổng dịch chuyển sẽ cho phép bạn sử dụng các item vào các cổng bị chặn và đi vào các khu vực mới.

  Mặc dù với một cốt truyện phức tạp và gameplay chứa đựng đến hai phương diện khác nhau,nhưng nhìn chung thì .hack cũng không làm cho bạn phải lo ngạI nhiều. Phần giớI thiệu về hệ thống điều khiển khi bạn lần đầu vào The World sẽ làm cho bạn thích nghi vớI game nhanh chóng hơn,do đó nó trở thành vô ích vớI những ngườI chơi giàu kinh nghiệm. Bạn sẽ chỉ cần dùng một nút bấm duy nhất để thực hiện các cú đánh sáp lá cà vớI những kẻ thù trong tầm của bạn. Việc trang bị các món vũ khí khác nhau hay học được kỹ thuật Data-drain sẽ cho phép bạn có khả năng thực hiện được các đòn đánh đặc biệt. Bạn sẽ du hành qua các vùng đất vớI sự hỗ trợ của một bản đồ ngay trên màn hình,và bạn phải đốI mặt liên vớI đủ loạI kẻ thù sẽ xuất hiện xung quanh bạn.
  [​IMG] Về mặt đồ hoạ,.hack chưng diện một cái nhìn được cách điệu hoá và có vẻ như rất sắc nét trên hệ thống PS2. Đồ hoạ của game được làm tỉ mỉ dựa theo phần manga của nó cộng thêm vài hiệu ứng để tạo được những ấn tượng đặc biệt. Các hướng phát triển về diện mạo của các nhân vật vẫn được giữ nguyên trong lần giớI thiệu về game gần đây. Hiệu ứng môi trường được thể hiện để cho ta có được một cái nhìn dễ phân biệt về các nhân tố bên trong nó. Một trong những thành phố mà chúng tôi đã thấy có kiến trúc theo kiểu Châu Âu và nhiều chi tiết sắc xảo được thể hiện dài theo lốI đi được lót sỏI dọc theo những con đường. Chắc chắn là bạn sẽ có được cảm giác vô cùng kinh ngạc với từng chi tiết nhỏ được thể hiện trong các thị trấn và nó sẽ cho bạn biết thế nào là cảm giác khi chơi một game online. Bạn sẽ thấy các ngườI chơi khác chạy lòng vòng vớI những khung thoạI ngộ nghĩnh trên đầu họ,và đó cũng chính là việc họ đang làm để liên kết vớI những ngườI khác cùng nhau chinh phục từng vùng hay tham quan các cửa hiệu. Các hiệu ứng đặc biệt được sử dụng để thể hiện các tuyệt chiêu sẽ mang lạI những cảm giác thú vị vớI nhiều màu sắc được tỉ mỉ.

  Phần âm thanh của game cũng được chuẩn bị rất tốt. Nó thể hiện một sự pha trộn liên tục các âm thanh và giai điệu ở xung quanh,mang lạI từng âm điệu riêng biệt cho các vùng mà bạn đến. Phần voice acting được thể hiện bằng tiếng Anh cũng rất khá,dễ nghe,nhưng điều sẽ thật sự làm cho bạn thấy thoải mái là khả năng tinh chỉnh việc thể hiện phụ đề tiếng Anh hoặc Nhật,và cả việc thay đổI cho toàn bộ ngôn ngữ là Nhật.

  VớI những nhận xét từ các thử nghiệm đó,.hack đang dần thể hiện rằng nó không những mang một đầu để hấp dẫn mà còn có một nộI dung vừa phổ biến vừa riêng biệt của thể loạI RPG. Phần cốt truyện được cho là đặc biệt nhất,toàn bộ game vớI các yếu tố chi tiết được thể hiện cực kỳ tốt và thật sự rất lôi cuốn.Những ngườI nào đang khao khát muốn được chơi một thể loạI RPG có chút cảI tiến so vớI truyền thống chắc chắn sẽ phảI để ý đến .hack infection part 1 khi nó chính thức ra đờI vào quí một năm nay.
  Nguồn:Gamespot

  Người viết bài: Deathemperor
  Nhóm Tin tưởng GameVNt
   

Chia sẻ trang này