1. Xin lỗi mọi người, do hệ thống bị xung đột email diễn đàn nên có một số tài khoản bị hạn chế đăng bài, những ai bị lỗi email xin liên hệ 2 nơi dưới đây để nhờ hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản:
  Facebook GameVN
  Discord GameVN
  Hoặc http://gamevn.com/discord hoặc discord.gg/gamevn
  Update: Đã fix xong lỗi email bounced, những ai bị trục trặc hãy thử update lại email, nếu vẫn bị xin phiền vào FB và discord ở đường link trên để được hỗ trợ.
  Dismiss Notice

[PvP - PvE] Nhận biết trang bị

Thảo luận trong 'Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D' bắt đầu bởi huyenvumatran55, 23/10/13.

 1. huyenvumatran55

  huyenvumatran55 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  9/11/12
  Bài viết:
  617
  Chào các bạn, sau khoảng thời gian vất vả làm nhiệm vụ, đi phó bản để lên đến lvl 80, điều đa số các bạn quan tâm hẳn là kiếm cho mình một bộ trang bị tốt để có thể tiếp tục khám phá những điều lý thú của Võ Lâm Truyền Kỳ Phiên bản 3D.


  Võ Lâm Truyền Kỳ Phiên bản 3D phân chia rõ ràng 2 mảng trong game:


  - PvE (Player versus Environment): người chơi tương tác với quái, boss (đi phó bản, boss thế giới, làm nhiệm vụ…)


  - PvP (Player versus Player): người chơi tương tác với người chơi (Chiến trường, tỷ thí, quyết chiến bang…)


  Trong riêng mỗi hoạt động PvP hay PvE đều cần những trang bị riêng phù hợp nhằm đạt được hiệu quả cao nhất. Trong bài viết này, mình sẽ nói về tính chất, tác dụng của các loại đồ, lý do tại sao cần phải có nó.

  Trang bị cho các hoạt động PvP:  - Như đã đề cập ở trên, PvP là hoạt động tương tác giữa người chơi và người chơi, ai chơi game lại không muốn nhân vật của mình trở nên mạnh mẽ, đánh thắng được nhiều người đúng không? Để làm được điều đó các bạn phải có một set đồ PvP. Vậy thế nào là set đồ PvP và làm sao để chúng ta có thể nhận biết?


  Đặc điểm của set đồ PvP là cộng máu (thể chất) rất cao, các chỉ số tấn công hoặc trị liệu ở mức trung bình, và 2 loại chỉ số đặc biệt chỉ có đồ PvP mới có là: Ngự KìnhHóa Kình.


  + Ngự kình: giảm khả năng phải nhận đòn bạo kích (chí mạng hay còn gọi là cri, critical strike) từ người chơi khác.


  + Hóa kình: giảm tiêu hao sinh lực theo % mà bạn phải nhận từ đòn tấn công của người chơi khác.


  Vậy để nhận biết một món đồ có phải đồ PvP hay không, các bạn đơn giản cứ tìm xem trong món trang bị đó có dòng Hóa Kình và Ngự Kình hay không. Đơn cử ví dụ dưới đây:


  [​IMG]


  Trang bị PvP thường được chia làm 2 loại: Bạo KíchPhá Phòng, riêng các môn phái có khả năng hỗ trợ sẽ có 4 loại: Bạo Kích, Phá Phòng, Bạo Kích cho hồi sinh lựcThuần hồi sinh lực.


  - Trang bị Bạo Kích: là các trang bị có 2 dòng Cấp bạo kích ngoạiCấp hiệu quả bạo kích ngoại. Trang bị dạng này trông chờ rất nhiều vào đòn bạo kích, đòn đánh thường trung bình.


  [​IMG]


  - Trang bị Phá Phòng: là các trang bị có dòng Phá phòng nói chung (vì có rất nhiều dạng phòng thủ ngoại, nội, nội âm, nội dương…), hiểu đơn giản là đánh xuyên giáp của đối phương nhằm gây đam ổn định.


  [​IMG]


  - Trang bị Bạo kích cho hồi sinh lực: chuyên dùng cho các môn phái hỗ trợ đồng đội trong chiến đấu, lượng máu hồi phục ở mức trung bình, nhưng một khi đã bạo kích thì sẽ khiến đối phương chán nản ^^:


  [​IMG]


  - Trang bị thuần hồi sinh lực: cũng dùng cho các môn phái hỗ trợ đồng đồi, lượng máu hồi phục luôn ở mức ổn định cao.


  [​IMG]


  Trong hoạt động PvP sẽ không có khái niệm môn phái tank (vì người chơi được xem là biết suy nghĩ, nên họ sẽ không dại gì tấn công một đối tượng mà đánh không mất bao nhiêu máu – chỉ mang tính tương đối) vì thế sẽ không có dạng đồ PvP cho tank.

  Trang bị cho các hoạt động PvE:  + Một số khái niệm căn bản thường gặp trong game của PvE:


  * Tanker - Tank: chỉ các phái có lượng máu nhiều, phòng thủ trâu, khả năng thu hút quái (cừu hận) tốt, hiểu một cách đơn giản là một cái bao cát di động cho tất cả mọi thứ (quái, boss…) đánh vào.


  * Buff – Heal – Healer: chỉ các phái hỗ trợ, có nhiệm vụ chính là giúp hồi máu cho các bao cát di động Tanker ở trên, hồi sinh các đồng đội bị trọng thương, đồng thời cũng hỗ trợ một phần máu cho nhóm thứ 3 dps mà mình sẽ đề cập ở dưới.


  * Dps – Dam – Dame (theo cách gọi của đa số ^^): chỉ các phái gây tổn hao sinh lực chính lên quái, boss trong các phó bản, những phái này thường năng lực tấn công rất mạnh nhưng bù lại phòng thủ rất yếu, rất dễ “hít đất” nếu lười di chuyển hoặc quá trông chờ vào buff.


  * Cấp vô song: đây là chỉ số quan trọng nhất trong mảng PvE, PvE là phải đánh quái đánh boss, mà muốn đánh được boss thì phải có dam cao, mà muốn có dam cao thì bắt buộc chúng ta phải có một lượng vô song nhất định để làm giảm khả năng Thấu hiểu của boss. Vậy khả năng Thấu hiểu của boss là gì? Không nhất thiết phải nói dài dòng, đơn giản khi bạn tấn công boss mà bị Thấu hiểu, lượng dam bạn gây ra sẽ sẽ bị yếu đi đáng kể. Đơn giản là ví dụ dưới đây:


  [​IMG]


  Sau khi bị thấu hiểu, kỹ năng Đoạt Phách Tiễn đã bị mất đi 3912 tiêu hao sinh lực.

  + Trang bị PvE cũng chia thành 3 loại:

  - Trang bị cho tanker: Trang bị cho bao cát di động thì đương nhiên sẽ có các chỉ số nâng cao phòng thủ, chống đỡ, phá giải, vô song. Ngoài ra có thể sẽ có thêm các chỉ số làm tăng uy hiếp lên quái, boss để có thể thu hút quái, boss tốt hơn:


  [​IMG]


  Nói thêm qua về 2 chỉ số Chống đỡPhá giải. Chống đỡ là khả năng khi đối phương tấn công, bạn có một khoảng % nhất định sẽ kháng thành công đòn tấn công của đối phương. Sau khi chống đỡ thành công thì Phá giải – làm giảm trực tiếp lượng máu bị tiêu hao sẽ có hiệu lực. Ví dụ nếu bình thường quái đánh bạn mất 500 máu, phá giải của bạn là 200 thì nếu các bạn chống đỡ thành công, lượng máu bị mất sẽ là 500-200 = 300 máu.


  - Trang bị cho healer – buff: Cũng sẽ tương tự như trang bị PvP với 2 loại hồi phục bạo kích và thuần hồi phục sinh lực, tuy nhiên sẽ không có các dòng ngự kình, hóa kình và cả vô song (vì đơn giản trách nhiệm của bạn sẽ chỉ là hồi máu cho đồng đội, bạn không cần phải đánh quái hay boss nên sẽ không bị thấu hiểu vì thế chỉ số vô song không dành cho bạn).


  [​IMG]


  - Trang bị cho DPS – Dam – Dame: Cũng có 2 loại như trang bị PvP là bạo kích và phá phòng, tuy nhiên sẽ không có hóa kình, ngự kình mà bắt buộc thay vào đó là chỉ số vô song. Nhiệm vụ của bạn là dứt điểm boss càng nhanh càng tốt, vì thế bạn phải làm giảm khả năng thấu hiểu của boss xuống càng thấp càng tốt.


  [​IMG]


  Nói tóm lại, để nhận biết một vật phẩm là PvE thì điều đầu tiên bắt buộc không được có 2 dòng Ngự Kình và Hóa Kình. Với tank thì cần những dòng hỗ trợ phòng thủ và tăng uy hiếp thật tốt, với buff thì hồi sinh lực, còn với dps thì chỉ số vô song là bắt buộc.


  Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được cái nhìn sơ lược về các loại trang bị phục vụ cho các hoạt động khác nhau của Võ Lâm Truyền Kỳ Phiên bản 3D.

  Xem thêm thông tin tại đây nhé.
   
 2. huythang23

  huythang23 Donkey Kong

  Tham gia ngày:
  22/2/08
  Bài viết:
  342
  Những bài thế này để bên gamevn chả ai chú ý đâu. Lần sau đừng kéo tin từ trang chủ với diễn đàn vl3d về
   
 3. manhtuongsign43

  manhtuongsign43 Gameover

  Tham gia ngày:
  9/11/12
  Bài viết:
  635
  bài phân tích hay đó bạn. phát huy thêm nhé :)
   
 4. tinh1dem

  tinh1dem Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  19/4/10
  Bài viết:
  264
  nhờ bác mà em như cá gặp nước, đầu sáng ra hẳn, trước giờ toàn mò mò đoán đoán
   
 5. huyenvumatran55

  huyenvumatran55 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  9/11/12
  Bài viết:
  617
  cảm ơn cả nhà ủng hộ nhé. mình thấy vấn đề này nhiều bạn chưa rõ, mặc đồ còn lung tung nên viết thôi. các bạn có gì thắc mắc hay chủ đề nào mới cứ cmt rồi mình sẽ cùng phân tích nhé ^^
   
 6. pongsak

  pongsak Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  Bài viết:
  247
  bài viết chi tiết quá. cảm ơn bạn nhé.
   
 7. manhtuongsign43

  manhtuongsign43 Gameover

  Tham gia ngày:
  9/11/12
  Bài viết:
  635
  Cuối cùng thì mình cũng hiểu được đồ Vô Song là gì! ^^~
  Cám ơn bạn nhiều nà!! Cơ mà sao k có nút thank nhỉ?
   
 8. tinh1dem

  tinh1dem Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  19/4/10
  Bài viết:
  264
  à mà có cách nào 1 bộ vừa có thể đáp ứng PvP và PvE luôn ko bạn?
   
 9. huyenvumatran55

  huyenvumatran55 T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  9/11/12
  Bài viết:
  617
  để đạt được chuẩn đủ để pk và pb thì cũng dc nhưng tốt nhất là có 2 bộ bạn à. vì 2 mục đích và đối thủ khác nhau mà :)
   
 10. pongsak

  pongsak Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  Bài viết:
  247
  Trong phần dịch thuật ở cẩm nang góc minimap thì hóa kình là giảm dmg khi bị bạo kích, theo mình thấy cái này nó dịch chuẩn hơn trong bảng thông tin cơ bản, thử xem dòng vô song trong thông tin và trong cẩm nang sẽ thấy cẩm nang dễ hiểu hơn, với cả đồ bạo kích pvp 2 opt tăng xác xuất crit và tăng dmg crit đi liền nhau thì 2 opt giảm xác suất crit và giảm dmg crit đi liền nhau thì có vẻ hợp lí hơn là giảm tiêu hao sinh lực, mong rằng ai đó test kĩ lại 2 opt này
   
 11. manhtuongsign43

  manhtuongsign43 Gameover

  Tham gia ngày:
  9/11/12
  Bài viết:
  635
  cùng ý với bạn ở trên và thêm 1 lí do khiến mình nghĩ nó là giảm dmg crit vì giảm tiêu hao sinh lực thì cái opt hóa kình quá phế, bởi cái tiêu hao sinh lực đó là cái dmg đánh thường chứ không phải dmg skill
   
 12. tinh1dem

  tinh1dem Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  19/4/10
  Bài viết:
  264
  anh cho em hỏi cái tiêu hao sinh lực là gì ? em không hỉu
   
 13. yooboorine

  yooboorine Fire in the hole!

  Tham gia ngày:
  30/12/09
  Bài viết:
  2,691
  Nơi ở:
  EU's Force
  muốn thử thì cứ mặc full set PVE damge / tank vô đánh với 1 thằng PVP xem thằng nào damge to hơn / chịu được damge nhiều hơn là biết ấy mà :7cool_waaaht:
  mình bắt kèo PVP nhé :2cool_misdoubt:
   
 14. tokushitsu

  tokushitsu Dragon Quest GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  22/8/06
  Bài viết:
  1,300
  Nơi ở:
  HunterxHunter
  ok MG minh tôn build full tank PVE né tránh đánh với set PVP mình bắt MG minh tôn
   
 15. yooboorine

  yooboorine Fire in the hole!

  Tham gia ngày:
  30/12/09
  Bài viết:
  2,691
  Nơi ở:
  EU's Force
  thằng MT nó là ngoại lệ rồi :3cool_nosebleed:
  ở đây đan nói về 2 cái op hóa kình - ngự kình nó có tác dụng thế nào ấy :3cool_adore:
   

Chia sẻ trang này