Quest dành cho Geffenia - The Sign

Thảo luận trong 'Guide & FaQ' bắt đầu bởi Joker, 24/1/07.

 1. Joker

  Joker Administrator Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  5/4/02
  Bài viết:
  4,158
  Hy vọng những bạn nào có hứng thú với bài viết này của mình, muốn post sang forum khác cho mọi người tham khảo xin làm ơn ghi rõ " bản quyền thuộc về Joker của GameVN "
  Xin cảm ơn rất nhiều.


  Chắc hẳn các anh em chơi Ragnarok VN đã nghe nói hết đến bản RO verson 11, phiên bản thành phố Einbroch rồi chứ ? Chắc hẳn mọi người rất mong muốn được khám phá thành phố mới này của RO cũng như hầm ngục tử thần Geffenia mà lối vào chính là ở vòi phun nước thành phố Geffen chứ không phải nơi nào xa lạ.
  Vì vậy, tớ xin phép KS Vinagame, viết bài này để bà con hiểu rõ hơn về EinbrochGeffenia.
  Về phần giới thiệu về EinbrochGeffenia thì chắc chắn vinagame giới thiệu hay hơn tớ nhiều. Vậy nên tớ không dám múa rìu qua mắt thợ. Mà chỉ dám viết bài hướng dẫn làm 1 số quest của EinbrochGeffenia cho bà con tham khảo mà thôi. Hy vọng nhận được sự ủng hộ của bà con cô bác.


  Sign Quest​

  Muốn vào được Geffenia bạn buộc phải làm quest này

  Đầu tiên, có thể các bạn hơi khó chịu khi đọc bài viết này của mình, vì tất cả các tên NPC hay Item ( vật phẩm ) trong bài viết này của mình đều ở dạng nguyên bản tiếng Anh. Bởi 2 lý do:
  - Vinagame chưa mở map nên mình cũng chưa biết vinagame dịch là cái gì :|
  - Trong quá trình chơi ROVN, mình toàn dùng patch tiếng Anh, nên cũng không rõ Item được dịch ra là cái gì luôn :|
  Vì thế xin bà con cô bác lượng thứ cho.

  Sau đây là những thu hoạch của bạn có được sau khi bạn hoàn thành Sign Quest:
  - Hoàn thành Sign Quest đồng nghĩa với việc bạn đủ điều kiện để vào được Geffenia.
  - Bạn sẽ nhận được Sign Accessory [​IMG] +5% ATK, +5% MATK
  - Bạn sẽ nhận được bình Cursed Water [​IMG] Bình này có tác dụng Enchant Weapon To Shadow, còn tác dụng sau đó thì có lẽ tớ khỏi cần giải thích, và đặc biệt là bình này dung được trong WOE :|
  - Bạn sẽ nhận được 1 số EXP sau khi làm xong quest này ( điều này thì bí mật ^_^, giải thích rõ quá lại mất hay )


  Sau đây là 3 phần của Sign Quest: ( lưu ý: Tên NPC có thể bị thay đổi bởi server nên sau tên của 1 vài NPC có thêm tên gọi thứ 2 của NPC đó )

  Phần 1: Có tên là Gathering the fragments.

  Yêu cầu: Bạn phải có cấp độ tối thiểu là 50.
  Đây là những item cần thiết bạn phải có để dùng trong phần 1 của quest này:

  100 Fluff ( nùi bông )
  50 Poison Spore ( bào tử nấm độc )
  30 Scorpion Tail ( đuôi bọ cạp )
  20 Rotten Bandage ( mảng băng mục )
  15 Little Evil Horn ( sừng tiểu quỷ )
  10 Coral Reef
  10 Empty Test Tube (lọ thí nghiệm-mua trong shop ở Hội Pháp Thuật-Geffen)
  2 Yggdrasill Leaf ( lá sự sống )
  10 Green Herb ( thảo dược xanh )
  2 Doll mua từ NPC
  2 Doll không mua từ NPC
  10 Royal Jelly ( mật ong chúa )
  20 Honey ( mật ong )
  30 Bear's Footskin ( chân gấu )
  1 Hinalle Leaflet
  1 Ment
  1 Empty bottle ( chai rỗng )


  * Lưu ý : Item có thể thay đổi tuỳ theo server. Ở trên chỉ là những item cần thiết mà hầu hết các server trên thế giới sử dụng cho quest này.
  1. Đầu tiên, bạn phải đến một trong những địa điểm sau để đọc thông cáo ( notice ) : [prontera 147 305], [geffen 168 175], [morocc 168 265], [payon 160 183], [ alberta 35 241] hoặc [aldebaran 54 223], tốt nhất là ra Prontera cho gần lại dễ tìm
  [​IMG]
  2. Sau đó, bạn đi đến nhà của Metz ( có server dịch là Maxs ) Nhà Khảo Cổ Học (Archeologist ) tại toạ độ Prontera 264, 276, nếu ai không tìm thấy thì có thể set bot cho nó chạy đến toạ độ prt_in 227 45 rồi lại login vào :| đó là toạ độ của cái con NPC kia đứng.
  Nói chuyện với Metz 1 lần nữa, anh ta sẽ gửi bạn đến Arian ở Morroc (284, 174)
  3. Tìm gặp đế nói chuyện với Arian ở toạ độ trên, nếu không tìm thấy có thể set bot cho nó chạy đến toạ độ morocc_in 115 154 :|
  * Lưu ý: ở bước này, nếu bạn không thể nói chuyện được với Arian, bạn hãy quay lại Prontera nói chuyện với Bunders ở toạ độ prt_in 228 26 và Yir ở toạ độ prt_in 248 23 để nói chuyện trước. Với Bunders, bạn hãy chọn dòng “ May I know who is Arian “ và với Yir bạn hãy chọn dòng “ How’s Metz ( hoặc How’s Maxs “
  Còn đây chính là Arian mà bạn cần tìm, anh ta chính là 1 Rogue (Đạo Tặc)
  [​IMG]
  Nói chuyện với anh ta và chọn phần “ I am ( tên của bạn ) “
  Anh ta sẽ bắt bạn đưa cho anh ta 100 cái Fluff.
  Tiếp đó, anh ta sẽ lần lượt yêu cầu bạn đưa ra them 1 số item khác, cụ thể theo thứ tự sẽ là:
  -50 poison spore
  - 30 scorpion tail
  - 20 rotten bandage
  - 15 little evil horn
  - 10 coral reef

  • Lưu ý: Những item này có thể thay đổi tuỳ theo server, nhưng thường thì đây là những item cần thiết mà đa số các server dùng để làm quest này. Nhưng dù thay đổi thế nào thì bạn cũng chỉ cần tối đa là 6 loại item khi nói chuyện với Arian.
  1 điều quan trọng nữa là bạn đừng nên cầm theo 1 lượt vì nó sẽ bị cái con Arian tham lam kia lấy sạch và bạn phải kiếm lại từ những thứ bị thiếu. Bạn chỉ nên cầm theo 1 loại nó yêu cầu duy nhất mà thôi, có thể sau khi nó chuyện với nó, bạn vứt những item kia xuống đất hoặc nhờ ai đó đi cùng và cầm dùm, nên nhớ, chỉ đưa từng item nó yêu cầu 1 còn nếu bạn muốn thử nghiệm lời tôi nói thì xin cứ tự nhiên, lúc phải kiếm lại từ đầu thì đừng hỏi tại ai :|

  4. Sau đó, bạn quay sang nói chuyện với người thanh niên ở bên cạnh Arian, tên là Gaanan ( hoặc Kanan gì đó ). Bạn phải trả lời 5 câu hỏi, và sau đây là đáp án:
  Câu 1: I’ll look for water
  Câu 2: Find a way to escape
  Câu 3: Wait at the spot
  Câu 4: Solve the case by yourself
  Câu 5: Find a way to save the world

  5. Sau đó quay lại nói chuyện với Arian, anh ta sẽ đưa cho bạn crumb of sobbing starlight ( hoặc Star’s Sob Fragment ) và anh ta sẽ bảo bạn đến gặp Deyon ( hay Daewoon gì đó )

  6. Đến Payon, ở toạ độ 130 204 bạn sẽ tìm thấy Deyon ( toạ độ để bot tìm là pay_in03 11 31 ). Bạn phải trả lời 7 câu hỏi và đây là đáp án:
  Câu 1 chọn “ I have some idea what it is”.
  Câu 2 chọn “ Something good… ”
  Câu 3 chọn “ We’ll do it together!”
  Câu 4 chọn “ I have friends”.
  Câu 5 chọn “ I can’t stand this!”
  Câu 6 chọn “ I’ll crush it”.
  Câu 7 chọn “ I’ll help him”.
  Sau đó bạn sẽ nhận được cái crumb of sobbing starlight thứ 2. Tiếp theo bạn phải đến gặp Jore ( hay Yelloski ) ở Al de Baran

  7. Nói chuyện với Jore ( Yelloski ) vào khoảng từ 17h – 22h ( real time – PST ) giờ này là theo các server nước ngoài, còn ở VN thì mình cũng chưa biết vinagame cho thời gian hoàn thành đoạn này của quest trong khoảng thời gian nào. Nên nhớ là nhất thiết phải làm đúng giờ :| củ chuối thiệt
  Bạn có thể tìm thấy Jore ( Yelloski ) ở trong nhà của ông ta ( mà cũng có thể là cô ta :||)ở toạ độ 227-57
  [​IMG]
  Bạn phải đưa ra những thứ sau:
  -10 empty test tube
  -2 yggdrasil leaf ( có thể NPC này chỉ lấy 1 cái thôi nhưng bạn phải mang cả 2 cái đến )
  -10 green herb


  8. Sau đó, bạn phải đến Labyrinth Forest. Chạy vào trong Hidden Temp ở phía Bắc của Prontera. Hãy rang mà chạy qua cái mê cung khỉ gió này đến xuống được map tiếp theo ( prt_maze02 ). Bạn có thể tìm thấy 1 cô gái tên là Porlu ( hay cái gì đó tương tự ) ở toạ độ prt_maze02 57 151 .
  Tuy nhiên, sẽ có thể có 1 vài điều bất ngờ dành cho bạn, khi bạn bước tới gần cô gái này, cô ta sẽ warp bạn đến 1 trong 3 nơi trong mê cung tầng 1, tầng 2 hoặc tầng 3 =)) và nếu may mắn thì cô ta sẽ warp bạn sang phía bên trái của map này, còn nếu đen thì =)) bạn phải tiếp tục tìm đường chạy lại về chỗ cô ta, cho đến khi nào cô ta warp bạn sang bên trái của map đó mới thôi. Hơi khó chịu 1 chút phải không ^_^ Nhưng hy vọng bạn sẽ may mắn hơn tôi T_T.

  Tiếp theo sau đó, bạn hãy đi về phía Bắc, bạn sẽ tìm thấy cô gái thứ 2 tên là Carlton ( hay cái gì đó tương tự ) ở toạ độ 16-183.
  Sau khi nói chuyện xong, cô nàng sẽ ném bạn tới map mjolnir_12 ngay lập tức. Vậy là bạn đã hoàn thành phần việc của mình trong mê cung khó chịu này rồi.
   
 2. Joker

  Joker Administrator Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  5/4/02
  Bài viết:
  4,158
  9. Quay trở lại Alde ba ran, nói chuyện với Jore ( hoặc Yelloski ) và nói chuyện. Sẽ hiện lên 1 bảng để bạn type vào đó, hãy type:
  - Red Gemstone nếu là Sir Jore
  - Blue Gemstone nếu là Yelloski
  Bạn sẽ nhận được Crumb of Sobbing Starlight thứ 3. Và tiếp tục cuộc hành trình của mình, lần này điểm tới tiếp theo của bạn là Geffen, thành phố ma thuật.

  10. Đây chính là nơi bạn cần đến.
  [​IMG]
  Tôi chắc rằng bạn có thể nhận ra được nơi này. Và nếu bạn để ý con chuột trong bức hình chỉ vào đâu thì chắc tôi cũng không cần phải giải thích thêm ^_^
  Bạn phải trả lời 1 số câu hỏi, sau khi đạt yêu cầu thì bạn sẽ nhận được thêm cái Crumb of Sobbing Starlight thứ 4. Và bạn lại tiếp tục cuộc hành trình của mình ở Comodo.

  11. Ở Comodo, bạn hãy tìm đến song bạc, toạ độ là cmd_in02 88-51. Bước này, bạn phải làm đúng thời điểm từ 18h – 22h, lại thêm 1 bước khá củ chuối về thời gian. Và đây là nơi bạn cần tìm đến
  [​IMG]
  Trong phần này, bạn phải có 2 loại Doll ( búp bê ) mua trong shop và 2 loại không thể mua được trong shop như Poring Doll hay Baphomet Doll chẳng hạn.

  Sau đó, bạn sẽ được đưa vào trong 1 cái room tương tự như waiting room để làm quest change job vậy. Bạn phải nhảy ở trong những ô này tương tự như lúc bạn change job lên dancer :| Hơi khó khăn cho những ai chưa làm quest dancer bao giờ.
  [​IMG]
  Dưới đây là các bước nhảy mà bạn phải thực hiện
  Lên
  xuống
  trái phải
  xuống
  trái phải lên xuống
  trái xuống trái
  xuống giữa xuống
  trái lên phải xuống giữa
  trái phải lên xuống
  phải xuống phải xuống
  lên phải giữa/xuống phải trái xuống


  Sau khi hoàn thành, quay lại nói chuyện với thằng cha ở song bạc. Ông ta sẽ đưa cho bạn cái Crumb of Sobbing Starlight thứ 5 và bảo bạn đến Alberta gặp Buckland.

  12. Bạn hãy đến toà nhà ở phía Bắc của Alberta ( nằm quay lưng lại với nhà INN ) lên tầng 2, phòng đầu tiên, bạn sẽ gặp Buckland. Ông ta đang bận và sẽ bảo bạn đi gặp 2 người ở dưới tầng 1 là lão Quản Gia và cô hầu gái Mahatla
  [​IMG]
  Mahatla sẽ bảo bạn đến gặp 1 tên Crusader mập ú ở Yuno ^_^

  13. Đến Yuno, bạn sẽ gặp được chàng Crusader tên là Lipis ở toạ độ 330-100 ( nằm ở cuối con đường cái góc 4h )
  [​IMG]
  Bạn sẽ nhận được item như trong hình.
  Đưa cái đó về Alberta cho Mahatla. Sau đó cô ta sẽ bảo bạn lên tầng 2 nói chuyện với ông chủ của cô ta là Buckland, người mà bạn gặp đầu tiên ở Alberta. Rồi ông ta lại gửi bạn xuống chỗ Mahatla để làm thêm bài test tiếp theo.
  Mahatla sẽ bảo bạn quay lại tầng 2 để nói chuyện với Sairin alberta_in 154 171 . Sairin sẽ nhờ bạn làm dùm cô ta 1 món quà rồi đưa tới tay anh trai cô ta và món đồ của bạn phải đưa đi tên là Vigorgra (cũng có thể là Viagra :D )
  Hãy giúp đỡ cô ta, đừng ngần ngại.

  14. Để làm được Vigorgra, bạn phải chuẩn bị những món đồ sau:
  Royal Jelly x 10
  Honey x 20
  Bear's Foot x 30
  Leaflet of Hinal x 1
  Ment x 1
  Empty Bottle x 1
  10,000zeny

  Sau khi đủ những item đó. Bạn phải tìm người giúp bạn làm thôi. Và ai có thể làm được, chắc chắn là Alchemist rồi, Vậy thì hãy đi tìm 1 Alchemist có thể giúp bạn làm. Tại sao bạn không đến Alde ba ran ? Đó là ổ của Alchemist mà.
  Và đây là anh chàng Alchemist mà bạn cần tìm.
  [​IMG]
  Và đây là tác phẩm của anh chàng này:
  [​IMG]

  15. Bạn hãy mang cái chai vừa làm xong quay lại Alberta, nói chuyện với Sairin. Cô ta sẽ đưa cho bạn thêm 1 bức thư. Hãy mang bức thư đó đến góc 12h Prontera Castle, đưa cho người lính gác ở đó tên anh ta là Maroyin(prt_castle 107 58).
  [​IMG]

  16. Quay trở lại báo cáo kết quả với Sairin rồi quay xuống gặp Mahatla. Tiếp đó bạn sẽ nói chuyện được với Buckland. Ông ta sẽ nói bạn đã qua được cuộc kiểm tra và đưa cho bạn cái Crumb of Sobbing Starlight thứ 6.

  17. Quay trở lại Prontera và nói chuyện với Metz ( Maxs )

  Như vậy bạn đã hoàn thành phần đầu tiên của quest này. Nên nhớ, để vào được Geffenia, bạn phải làm đầy đủ 3 phần của Sign Quest này.


  P/S: việc di chuyển trong Mê Cung Prontera khá khó khăn. Dưới đây tôi xin đưa ra 1 cách đi trong Mê Cung để mọi người tham khảo.
  Các cửa đi sẽ theo thứ tự như sau:
  - Nếu bạn đi từ Prontera lên: lên, xuống, trái, phải, lên, xuống, trái, lên, lên, trái.
  - Nếu bạn đi từ phía Alde ba ran xuống mjolnir_12 rồi vào Mê Cung: xuống, xuống, trái, phải, xuống, lên, trái, lên, lên, trái.
  _______________________________________________________________

  ( Còn tiếp....... )​
   
 3. Joker

  Joker Administrator Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  5/4/02
  Bài viết:
  4,158
  Phần 2: Forging the Crumbs

  Điều kiện: Đã hoàn thành phần 1, đồng thời hoàn thành quest Umbala Language

  Vậy quest Umbala Language là gì ? Đó là quest để bạn có thể học được ngôn ngữ của người Woontan, những cư dân của Umbala để có thể nói chuyện được với họ.

  Umbala Language Quest ( Học tiếng nói của cư dân tại Umbala )
  -. Rất đơn giản. Bạn chỉ cần đi đến ngôi nhà nằm cuối con đường góc 10h ở Umbala. Gặp tù trưởng Wootan, người đứng đầu của Umbala.
  Hãy nói chuyện với ông ta, đến lần thứ 3, nó hiện ra cái bảng cho bạn chọn.
  Chọn phần “ Học tiếng Wootan “ ( hay cái gì đó tương tự )
  Ông ta sẽ khoe với bạn về chiếc mặt nạ ( Mask )mới của ông ta. Bạn hãy chạy đi kiếm 1 cái mặt nạ Cười rồi đeo lên và đến gặp ông ta.
  Sau đó, ông ta sẽ đòi thêm 1 số item thì mới dạy cho bạn học tiếng Wootan. Bao gồm những item sau:
  Oil Paper x 10
  Smooth Paper x 5
  Chinese Ink x 1
  Feather of Birds x 1


  Sau khi bạn cầm đủ những item này đến thì bạn đã hoàn thành được quest này.
  Quá đơn giản phải không ?

  The Sign Quest phần 2:

  Những Item mà bạn phải dùng trong phần 2 của Sign Quest này:
  5 Mini-furnace ( lò rèn, bệ rèn )
  2 Oridecon hammers ( búa nguyệt thạch )
  1 Anvil (Đe)
  1 Mr.Smile ( mặt nạ cười )
  1 Glassess ( kính )
  10 Worn out Paper
  4 Resin
  12 Stone Heart
  365 Coral Reef


  1. Quay lại Prontera và nói chuyện với Metz ( Maxs ). Ông ta sẽ bảo bạn đến Geffen, tìm gặp gia đình người 1 Thợ Rèn ở đó.
  Bạn hãy đến Geffen, vào trong ngôi nhà ở hướng 5h trong vòng tròn nhỏ, cạnh Geffen Tower. Trong đó, bạn sẽ nhìn thấy 1 người phụ nữ
  [​IMG]
  Hãy nói chuyện với cô ta, và ghi tên chồng của cô ta vào ô trống trong lúc nói chuyện.
  Cái tên mà bạn cần điều vào chính là:
  Engel Howard ( nếu không được, bạn hãy điền Anglo Hussle )
  Bạn sẽ được người vợ nói về người chồng của cô ta, người thợ rèn mà bạn cần tìm.
  Sau đó, bạn hãy nói chuyện với đứa trẻ ở trong căn phòng đó
  [​IMG]
  Hãy nói với cô ta rằng “ Cha cô ta rất nhớ cô ta “. Cô ta sẽ nhờ bạn đưa dùm 1 bức thư đến cho cha cô ta. Bạn có thể từ chối điều này, nếu bạn muốn kết thục việc làm quest của mình sớm và huỷ bỏ ở đây :D
  Bức thư đó có nội dung như sau ^^
  [​IMG]

  2. Công việc của bạn bây giờ là chuyển bức thư này cho người cha của cô ta.
  Hãy đi đến Mjohnir Dungeon 02 hay còn gọi là tầng 2 Coal Mine ( nếu mình không nhầm thì vinagame dịch là Núi Lôi Thần thì phải ). Bạn sẽ tìm thấy người bạn cần tìm tại toạ độ 88-295
  [​IMG]
  Hãy nói chuyện với ông ta, ông ta sẽ giúp bạn với điều kiện bạn phải chuẩn bị nguyên liệu cho ông ta. Đó là những thứ sau:
  5 Mini-furnace ( lò rèn, bệ rèn )
  2 Oridecon hammers ( búa nguyệt thạch )
  1 Anvil (Đe)

  ( Trong đó, anvil (đe) mà bạn cần phải đưa thì loại nào cũng được, tuy nhiên, nếu bạn nào sài sang, có thể sài Emperium Anvil để tỷ lệ rèn đồ cao hơn, còn không sài Gold Anvil cũng được ^^ )

  Trong khi chờ anh ta hợp nhất các mảnh Crumb of Sobbing Starlight lại với nhau, anh ta sẽ nhờ bạn chuyển dùm 1 bức thư đến vợ và con gái anh ta ở Geffen.
  Quay trở lại Geffen, bạn hãy lần lượt nói chuyện với vợ và con gái của người thợ rèn này. Sau khi nói chuyện xong với cô con gái, bạn sẽ nhận được 10 cái kẹo từ tay cô bé ::) thật đáng yêu phải không nào !
  Và rồi, quay trở lại Coal Mine ( Hầm Núi Lôi Thần ), bạn sẽ nhận được tác phẩm của người thợ rèn này, 1 viên đá phát sáng trong đêm, đẹp vô cùng.
  [​IMG][​IMG]

  3. Sau khi nhận được viên đá rồi, bạn hãy quay về Prontera nói chuyện với Metz. Anh ta rất vui mừng và bắt tay vào việc hoàn thiện viên đá. Tuy nhiên, có 1 vài từ ẩn chứa bên trong viên đá mà anh ta không thể đọc được. Anh ta sẽ nhờ bạn đến hỏi 1 Pháp Sư ở Geffen về điều này.
  Hãy đến tầng cao nhất Geffen Tower ở trung tâm thành phố Geffen tìm gặp Dhota ( hay Tuta gì đó ). Sau khi nói chuyện, ông ta sẽ bảo bạn sang Umbala.
  Bạn hãy đến vị trí này:
  [​IMG]
  Lúc này, Umbala Language Quest sẽ phát huy tác dụng. Và nếu bạn đã làm quest rồi, bạn chỉ cần mang 1 cái Mặt Nạ Cười ( Mr.Smile) đến gặp anh ta là xong.

  4. Tiếp đó bạn phải đi thẳng xuống Umbala Dungeon tầng 1. Gặp và nói chuyện với người đàn ông trong hình.
  [​IMG]
  Hãy nhớ mang theo 10 cuộn Worn out Paper ( có thể bạn chỉ phải mất 7 cuộn thôi nhưng phải mang đủ cả 10 cuộn đến ). Ông ta sẽ đưa cho bạn Ancient Document ( tạm dich là Tài Liệu Cổ )

  5. Sau khi nói chuyện với người đàn ông này xong. Bạn hãy quay về Prontera nói chuỵên với Metz. Ông ta sẽ bảo bạn đi gặp Frank Franklin ở Alberta ( toạ độ 165 – 81 ) để Frank dịch giúp ông ta Ancient Document.
  Lưu ý: Bạn nên chạy vào shop bán Áo Giáp ở Alberta, mua 1 chiếc kính ở trong shop (đừng mua kính đen nhé, anh chàng Frank này bị cận thị nặng, mua kính đen nó chửi chít đó ^_^ trước khi đến gặp Frank.
  Vào anh chàng Frank này, bạn có thể tìm thấy ở phía bên phải của Alberta.
  Sau khi đưa cho anh ta cái kính. Hãy nói chuyện với anh ta, cho đến khi anh ta dịch dùm bạn Ancient Document thì thôi.
  Bạn phải click rất nhiều, rất nhiều lần thì anh ta mới đưa cho bạn được cái này T_T
  [​IMG]

  6. Chắc hẳn những ai chơi RO đều biết nơi trong hình này rồi phải không ? Đó chính là điểm đến tiếp theo của bạn ^_^
  [​IMG]
  Hãy mang theo những item sau trước khi bạn đến nơi này.
  Resin x 4
  Stone Heart x 12
  Coral Reef x 365

  Nhìn xung quanh chiếc kính đó, sẽ có 1 chỗ để bạn có thể nói chuyện được. Lúc đó, 1 luồng sáng chói loà sẽ hiện ra trước mắt bạn, làm bạn....bất tỉnh :|
  [​IMG]
  Khi tỉnh đây, bạn sẽ thấy mình đang ở Valkyre Temp, chính là nơi mà bạn change job 3.
  Đi thẳng lên trên cùng, bạn sẽ thấy con Valkyre đang đứng ở đó. Hãy nói chuyện với nó.
  [​IMG]
  Sau khi nói chuyện xong, cô nàng sẽ thưởng cho bạn 1 chút điểm kinh nghiệm (EXP) và đưa bạn về Geffen.
  Quay lại Prontera nói chuyện với Metz.

  Vậy là bạn đã hoàn thành phần thứ 2 của Sign Quest này rồi ^_^

  ___________________________________________________________

  (... Còn tiếp .... )
   
 4. kumi

  kumi Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  17/10/06
  Bài viết:
  19
  Nơi ở:
  Prontera
  tiếp đi anh ơi !!!
  anh giải thích hay ghê!!!
   
 5. Joker

  Joker Administrator Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  5/4/02
  Bài viết:
  4,158
  Phần 3: Serin and the Witch

  Để làm phần 3 của Sign quest này, bạn phải làm quest Piano Keyboard trước.

  Piano Keyboard quest:
  Rất đơn giản. Bạn phải tìm đủ 6 phím của cây đàn Piano trước khi bạn có thể hỏi về phím thứ 7.

  Nơi mà bạn có thể tìm được 6 phím đàn kia nằm ở các vị trí như sau tại Nifflheim.

  NPC / Toạ độ :
  1. Alreg (Arego ) / niffheim 223 243
  2. Crayu ( Greyryu ) / niff_in 105 80 ( bên trong toà nhà ở vị trí 202 251 hoặc 187 241 )
  3. Kuzkahina (Cushca Sina ) / niff_in 31 20 ( trong nhà trọ toạ độ 289 212 )
  4. Ngôi mộ / 171 71
  5. Ngôi mộ / 209 104 (ở đây bạn sẽ tìm thấy 2 phím đàn )
  Dưới đây là vị trí 5 nơi mà bạn cần đến:
  [​IMG]

  Sau đó, bạn hãy đi đến Witch Tower, ngọn tháp ở toạ độ 254 191 - chữ O ở hình phía trên.
  Đi lên tầng 2 và click vào chiếc Piano. Nó sẽ bảo là bạn bị thiếu 1 phím. Không thành vấn đề. Bạn ngay gần chiếc piano có 1 tấm thảm. Ở trên đó bạn sẽ tìm thấy 1 cánh cửa vô hình ( nif_in 118 151 ). Click vào đó thế là xong.
  Vậy là bạn đã hoàn thành Piano Keyboard Quest rồi đó. Tác dụng chính của nó thì các bạn tự khám phá sẽ thú vị hơn nhiều. Còn bây giờ trở lại với tác dụng của nó đối với Sign Quest.

  Sign Quest : phần 3

  1. Bạn hãy đi đến vùng đất chết Niffheim, tìm gặp Serin ( 313 70 ) và nói chuyện với cô ta.
  [​IMG]
  Các câu mà bạn chọn sẽ lần lượt như sau:
  - Ok, tell me.
  - Ok, I’ll help you

  - I understand hoặc Why should I help them.
  Nếu bạn chọn Why should I help them thì bạn sẽ giảm được 1 số bước, làm quest sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là xác xuất. Nghĩa là nếu bạn may mắn thì sẽ giảm được còn không thì bạn phải làm lại từ đầu.
  Vậy nên tôi sẽ chọn giải pháp an toàn cho các bạn là chọn “ I understand “.

  2. Bạn tìm Cursed Spirit ( Linh hồn bị nguyền rủa ) ở toạ độ 350 258
  [​IMG]
  Click vào đó và chọn Take and read the first book.
  Click lần thứ 2 vào và chọn Take and read the second book
  Sau đó NPC này sẽ đưa bạn đến 1 vị trí bất kỳ ở Niff town. Bạn hãy quay trở lại chỗ vừa rồi và tiếp tục click vào nó. Hãy lần lượt chọn như sau:
  - Take and read the third book
  - Klaatu
  - Verata
  - Nictu

  Lưu ý: có thể dòng “Nictu” này sẽ bị ẩn đi, đừng lo lắng, không phải máy bạn bị lỗi đâu, hãy click vào đó ^_^
  Kết thúc cuộc nói chuyện bạn sẽ nhận được 1 quyển sách có tên là Witch’s Spell Book
  [​IMG]

  3. Đến toạ độ 169 162 và tìm 1 cô bé tên là Arakina Ann (Arcane Anne ). Cô bé đứng ở toạ độ nif_in 156 93. Cô ta muốn về nhà và bạn hãy hỏi cô ta làm sao để giúp cô ta về nha: How are you going to get home?

  4. Đi thẳng đến Witch’s Tower, tìm gặp Witch ( mụ phù thuỷ - Kilikana ) ở toạ độ nif_in 188 168.
  Bạn hãy chọn “ Send the chid back”. NPC sẽ đưa cho bạn 1 chiếc Wing Of Crow
  [​IMG]

  5. Quay lại chỗ cô bé Ann ( Anne ) nọ, đưa chiếc cánh cho cô bé để cô bé trở về nhà. Sau đó bạn hãy đi lòng vòng cạnh cô bé 1 lần nữa. Cô ta sẽ nói với bạn rằng bạn lừa cô ta, cô ta không thể sử dụng được chiếc cánh này vì nó chỉ có tác dụng đối với người còn sống thôi, còn cô ta thì đã chết :|
  Dù bạn không giúp được cô ta nhưng đó là tất cả những gì bạn làm được cho cô bé rồi.

  6. Quay trở lại gặp Serin, bạn sẽ nhận được 1 chiếc nhẫn vàng.
  [​IMG]
  Bạn đừng nên đeo chiếc nhẫn này lên nhé, không thì khỏi làm quest luôn đó :|

  7. Đi thẳng đến quá Bard, tìm gặp Crayu ( bạn đã gặp anh chàng này ở quest Piano Keyboard rồi đó )
  Nói chuyện với anh ta và chọn lần lượt như sau:
  - She’s kind
  - That’s my analysis
  - To be chosen....

  Anh ta sẽ bảo bạn tìm gặp Jim
  [​IMG]
  Nói chuyện với Jim rồi quay trở lại Witch’s Tower nói chuyện với Witch ( Kilikana )
  Hãy chọn:
  - How to get it?
  - I understand

  Sau đó đi vòng quanh cô ta 1 lần nữa, cô ta sẽ tự động nói chuyện với bạn, và bạn hãy chọn:
  - The Price is??

  8. Quay lại nói chuyện với Serin để nói về “luật của người chết” với cô ta, chọn “ About the rule of Dead...”
  Nói chuyện với cô ta 1 lần nữa và chọn:
  - …falls into…?
  - So....
  - I’ll consider it.


  9. Bạn còn nhớ đoạn cuối của phần 2 bạn đến Valkyrie Temple bằng cách nào chứ ? Hãy làm lại như vậy 1 lần nữa và nói chuyên với cô nàng Valkyrie Sandra xinh xắn kia 1 lần nữa..
  Cô ta sẽ nói bạn đừng ngừng lại và đi khỏi Valkyrie Temple ngay T_T

  10. Quay trở lại Nifflheim, tìm gặp Ray Kin ( 102 54 )
  [​IMG]
  Cái tên này sẽ xin đểu của bạn vài chục k đó >.< chết rồi mà vẫn còn ham tiền !!! Lần lượt chọn như sau
  - Give it ( 40k bay vèo )
  - I understand ( 20k nữa ra đi )

  11. Đến hầm ngục của GH ( gl_dun02 ). Với mỗi người sẽ có 4 điểm bất kỳ để bạn làm quest ở đây. Tuy nhiên 4 điểm đó sẽ nằm ở 1 trong 8 điểm sau:
  gl_dun02 19 27
  gl_dun02 43 251
  gl_dun02 118 183
  gl_dun02 123 230
  gl_dun02 138 72
  gl_dun02 263 267
  gl_dun02 268 33
  gl_dun02 273 97

  [​IMG]
  Đó đều là những điểm tận cùng của map, nên bạn rất dễ dàng nhận ra nơi mà bạn có thể click vào.
  Để phá được những phong ấn này, bạn nên mang theo bên mình 1 thứ vũ khí thật mạnh, như vũ khí +8, đồ very very strong hay vũ khí lv 4.
  [​IMG]
  Có 3 loại message để bạn có thể nhận biết được:
  - The mysterious energy flows out. However, the enviroment seems to be creepier.( đây không phải là chỗ dành cho bạn )
  - With the weapon you have currenly, it's impossible to break the seal. ( vũ khí của bạn chưa đủ mạnh để khá được phong ấn )
  - You out a seal tightly onto the other seal. It shakes but there isn't any further response. Maybe it needs a greater impact to be activated. ( vậy là đúng rồi, hãy tiếp tục click vào nó, cho đến khi nó đưa cho bạn Fragment Of Soul - Mảnh vỡ của linh hồn thì thôi )
  Sau khi tìm đủ 4 mảnh này, bạn sẽ nhận được 1 Whisper OF Soul
  [​IMG]
  Quay về Pront gặp Metz để biết thêm 1 số thông tin. Sau đó quay về Niff và đưa nó cho Jim và chọn “Yes”. Anh ta sẽ đưa bạn đến 1 nơi có tên là que_sign01, ở đây bạn sẽ tìm thấy Lady Hell.
   
 6. Joker

  Joker Administrator Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  5/4/02
  Bài viết:
  4,158
  12. Lady Hell hay còn gọi là Hel – Ruler Of Dead. Nói chuyện với cô ta và cô ta sẽ đưa cho bạn Authority Of Nine để đổi lấy Whisper of Soul.
  [​IMG]
  • Lưu ý: Nếu bạn mang theo Empty Bottle ( Chai Rỗng ) thì bạn có thể dùng Chai Rỗng này để đổi lấy Curse Water (Water of Darkness). Tác dụng của bình nước này là chuyển thuộc tính của vũ khí của bạn sang thuộc tính Shadow.
  [​IMG]

  13. Bạn hãy đến gặp Witch và nói chuyện với bà ta ( có thể là ở Witch Tower hoặc có thể ngay trong que_sign01, toạ độ 122 141. Sau khi bạn chọn:
  Give it
  Bà ta sẽ đưa cho bạn Witch’s Potion và 5 cái Seal of Witch. Hãy chọn “Yes” và Witch sẽ đưa bạn đến 1 nơi khác.

  14. Ở đây, bạn sẽ nhìn thấy Serin. Nói chuyện với cô ta và chọn lần lượt như sau:
  - Stop her
  - …For Midgard..

  Ngay lập tức quái vật sẽ hiện ra đầy phòng. Bạn có 3 sự lựa chọn, 1 là giết sạch quái vật hoặc là chạy loanh quanh để tránh bị quái vật giết, trong vòng 3’ quái vật sẽ tự nhiên biến mất.
  Điều tôi lo lắng là không hiểu bạn có trụ được 3’ trong căn phòng này không :| Tin tôi đi, không hề đơn giản 1 chút nào và bạn hãy cố gắng đừng đứng cạnh Serin trong khi nói chuyện với cô ta :D
  Một điều mà bạn cần lưu ý là trong lúc đánh quái vật, bạn có thể party với người khác để cùng giết. Quan trọng là làm sao mà party được :|

  15. Nói chuyện với Serin 1 lần nữa, cô ta sẽ đưa bạn quay trở lại chỗ Witch. Nói chuyện với Witch và bạn sẽ nhận được 1 số điểm kinh nghiệm. Bạn hãy yên tâm là số exp bạn nhận được sẽ không tồi lắm đâu ^_^.

  16. Quay trở lại Valkyrie Temple và nói chuyện với Sandra, cô ta sẽ đưa cho bạn Sign Item ( nếu không đưa, thì bạn quay trở lại niff gặp Jim để anh ta đưa bạn đến chỗ Lady Hell và nói chuyện với Hel 1 lần nữa, sau đó quay trở lại nói chuyện với Sandra - rất ít khi trường hợp này xảy ra )
  [​IMG]

  16. Quay trở lại Prontera gặp Metz và đưa cho ông ta Sign Item này. Ông ta sẽ nói ông ta cần thời gian để nghiên cứu, và bạn phải chờ đợi khoảng từ 1h-4h sau mới quay lại, lúc đó ông ta sẽ đưa trả lại cho bạn Sign Item.
  * Bạn không thể quay trở lại khi đã quá khoảng thời gian này, vì nếu quá, bạn phải chờ đến giờ đó ngày hôm sau mới có thể quay trở lại lấy Sign Item được.

  17. Hãy đi xuống tầng 2 của Coal Mine ( Núi Lôi Thần ) để gặp Engel Howard ( hay AnJay hay Anglo Hussle gì đó - mỗi server 1 tên khác nhau T_T ). Nhưng chắc bạn chưa quên người cha mà bạn đã từng chuyển bức thư của đứa con gái ở phần trước của quest này ).
  Anh ta sẽ bắt bạn phải chờ thêm 3h-4h nữa. Và khi bạn quay lại, bạn sẽ nhận được 1 Sign Item hoàn chỉnh, 1 vật trang sức rất đẹp và vô cùng hiệu quả ( +5% sát thương vật lý - ATK và 5% sát thương ma thuật - MATK ).

  18. Quay trở lại Pront gặp Metz, anh ta sẽ tặng bạn 1 số điểm kinh nghiệm – tương đối nhiều đó ^_^. Sau đó quay lại Niff nói chuyện với Jim để được vào gặp Lady Hell 1 lần nữa.
  Nói chuyện với cô ta và chọn:
  Sobbing Starlight hoặc Star’s Sob ( tuỳ từng server, nhưng bạn còn nhớ vật mà suốt chặng được đầu của quest này bạn đi tìm chứ ? Chính là nó đó )
  Sau đó chọn OK. Cô ta sẽ đưa cho bạn 1 thứ gọi là Tear Of Demon Lord hay còn gọi là Lucifer's Lament.
  [​IMG]

  Chúc mừng bạn đã vượt qua được 1 chặng đường dài để hoàn thành Sign Quest. Và bây giờ, bạn chỉ việc đến Geffen, click vào Vòi Phụ Nước để đến với chân trời mới – Geffenia
  [​IMG]

  Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn.
  Thanks for read !!!
   
 7. kumi

  kumi Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  17/10/06
  Bài viết:
  19
  Nơi ở:
  Prontera
  cảm ơn anh lắm lắm!
  Còn cái quest nào nữa anh post tiếp đi nha! Rất thích các bài hướng dẫn của anh đó!
   
 8. KagaTetsuo

  KagaTetsuo Vệ úy

  Tham gia ngày:
  9/3/07
  Bài viết:
  140
  Nơi ở:
  Nhà tui
  chài ơi cái Q này ngắn ghê mai mốt mà muốn làm chắc phải khổ lắm đây:lol:
   
 9. Linh_AcQuy

  Linh_AcQuy Chỉ huy sứ đồng tri

  Tham gia ngày:
  7/10/06
  Bài viết:
  2,281
  Nơi ở:
  Hanoi, Vietnam
  hix.vào được geffenia thì train lv vô đối rồi!:D
   
 10. lequanghieu

  lequanghieu Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  10/10/04
  Bài viết:
  4
  hic làm ơn dịch giùm tên vật phẩm sang tiếng việt đựoc hem?
   
 11. hyle

  hyle Vệ úy

  Tham gia ngày:
  24/9/03
  Bài viết:
  108
  vỗ tay , bravo . Cảm ơn nhiều nhiều
   
 12. ngocluuly_901

  ngocluuly_901 Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  14/4/07
  Bài viết:
  13
  sao toan xai English vay, dich ra Vietnamses ho cai, hem hieu may
   
 13. vuatromcap

  vuatromcap Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  26/4/07
  Bài viết:
  3
  mình đang kẹt ở sigh 3 phần 8 nói chuyện với nhỏ sẻin để lấy thông tin về luật người chết thì có 2 lựa chọn, "ko có gì" hoặc "về Nữ thần bóng tối", các câu tiếp theo chỉ có 1 lựa chọn duy nhất là "về Giấy báo tử", về "Angrboda", nói chuyện lặp đi lặp lại mấy chục lần cũng nhiu đó :(, ko có lựa chọn nào là "...falls into...?", "So...?"...
  Bởi vậy nếu làm tiếp, lên nói chuyện với valkyrie, bả chỉ tuyên dương vậy thôi, ko nói gì thêm, tới gặp Mad Man, Laichin (nifflheim 102 54) nó cũng ko nói gì có liên wan tới Quest >.<, ko đòi tiền...
  Ko bít tại mình thiếu gì đó (mà nhớ làm theo đúng từng bước kỹ lém mà), hay tại sv test nên bị lỗi
  ai bt' chỉ dùm em cái T.T
   
 14. vuatromcap

  vuatromcap Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  26/4/07
  Bài viết:
  3
  mình đang làm đến sigh 3 phần 8 thì bị kẹt ở đoạn lúc nói huyện với nhỏ serin có 2 lựa chọn, "ko có gì" hoặc "về Nữ thần bóng tối", các câu tiếp theo chỉ có 1 lựa chọn duy nhất là "về Giấy báo tử", về "Angrboda", nói chuyện lặp đi lặp lại mấy chục lần cũng nhiu đó :(, ko có lựa chọn nào là "...falls into...?", "So...?"...
  Bởi vậy nếu làm tiếp, lên nói chuyện với valkyrie, bả chỉ tuyên dương vậy thôi, ko nói gì thêm, tới gặp Mad Man, Laichin (nifflheim 102 54) nó cũng ko nói gì có liên wan tới Quest >.<, ko đòi tiền...
  Ko bít tại mình thiếu gì đó (mà nhớ làm theo đúng từng bước kỹ lém mà), hay tại sv bị lỗi
  ai bt' chỉ mình với T.T
   
 15. vuatromcap

  vuatromcap Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  26/4/07
  Bài viết:
  3
  có thông tin nhưng ko bt' tiếnh anh ai bt' thì dịch dùm mình cái T.T
  Siguele hablando y nos contara k el symbol of the nine realms es un instrumento muy peligroso que se puede utilizar para gobernar a los habitantes de Nifelheim y k seria mejor k antes de hacer nada con él se lo comentaramos a ella.
  Las opciones del dialogo son:

  -What do u mean ?
  -Then what should i do ?
  -I will think about it
  bài này tại nguồn http://foro.rune-nifelheim.com/quest...te-t897.0.html
   
 16. shijini

  shijini Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  3/2/05
  Bài viết:
  88
  Nơi ở:
  Hà Nội
  xilero hình như kô xài đc ques này chán ghê
   
 17. rpgfan

  rpgfan Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  9/5/04
  Bài viết:
  235
  Anh Joker cho em hỏi là nếu chọn nhầm dòng khi nói chuyện với con Serin ở part 3 thì làm sao để nói chuyện lại với nó đc, em lỡ chọn nhầm mất rồi :cry:
   
 18. rpgfan

  rpgfan Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  9/5/04
  Bài viết:
  235
  Ông Joker cho tui hỏi là nếu chọn nhầm dòng khi nói chuyện với con Serin ở part 3 thì làm sao để nói chuyện lại với nó đc, tui lỡ chọn nhầm mất rồi :cry:
   
 19. rpgfan

  rpgfan Phó đề hạt

  Tham gia ngày:
  9/5/04
  Bài viết:
  235
  Pac' Joker cho em hỏi nếu part 3 mình chọn nhầm dòng khi nói chuyện với con bé Serin thì làm sao để nói chuyện lại với nó đc, em lỡ chọn nhầm mất rồi
   
 20. ngocluuly_901

  ngocluuly_901 Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  14/4/07
  Bài viết:
  13
  phần 2,3 có post ko vậy, vào forum của rok mà phần 2,3 mình ko xem được các bạn giúp với.
  Mà Q này thì yêu cầu lv nhiu, làm ơn dùm tiếng viêt hết, tiếng anh ko hiểu lắm đâu >.<
   

Chia sẻ trang này