RE: [RAGNAROK] Hướng Dẫn Lập Nghiệp cho Tân Thủ

Thảo luận trong 'Guide & FaQ' bắt đầu bởi fogprince, 6/9/08.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. fogprince

  fogprince Dân binh mắt toét

  Tham gia ngày:
  29/8/08
  Bài viết:
  11
  Sưu tầm từ nhiều nguồn
  Tham khảo thêm tại : http://ro.playpark.vn

  1/ Hướng dẫn lập nghiệp

  Đăng nhập ID và Pass vào và nhấn ""Tạo"" để khởi tạo nhân vật của mình.

  [​IMG]  Đặt tên cho nhân vật và điều chỉnh các điểm số cho nhân vật, thay đổi màu tóc, kiểu dáng tóc... Sau khi đã chọn cho nhân vật một kiểu dàng và danh hiệu phù hợp - bạn hãy nhấn tiếp ""Đồng Ý"" để bắt đầu gia nhập trò chơi.

  [​IMG]


  Khi khởi đầu gia nhập Ragnarok bạn sẽ là một tân thủ, một nhân vật tập sự bình thường. Nhưng việc các bạn cần biết hơn cả là cách chơi, cách đi đứng, làm quest, tìm hiểu thú vị của game và biết đâu bạn có sẽ trở thành Bá Chủ của thế giới Ragnarok thì sao?

  Nếu bạn muốn những thứ đó hãy học hỏi từ các NPC và đọc thật kỹ hướng dẫn sau:

  Sau khi đang nhập vào game nhân vật sẽ xuất hiện tại vị trí xa lạ - hãy click chuột - hỏi đường đi từ NPC Zion và biết đường đi đến trường huấn luyện.

  ( Mẹo vặt: bạn nên hỏi đường NPC này 2 lần vì làm như thế cô ấy nghĩ rằng bạn còn lạ lẫm nên tặng bạn 1 Base Level khuyến khích)

  [​IMG]


  Lưu ý các bạn tân thủ mới làm quen với Ragnarok thì trong game có 2 loại level:

  ***Thứ nhất Base Level cơ bản - tương tự như bất kỳ game nhập vai nào khác, khi lên level bạn sẽ được một số điểm thưởng để tăng vào chỉ số cá nhân, giúp nhân vật mạnh hơn ( nhấn Ctrl + A - để xem điểm thưởng và dùng điểm này để tăng các chỉ số cho nhân vật).

  ***Thứ hai Job Level nghề nghiệp - đây là Level Job giúp nhân vật nâng Skill và mỗi lần lên level này chỉ có 1 điểm, khi bạn lên Job Level thì nhấn Alt + S để xem và nâng điểm vào các Skill *** Phải nâng 10 Skill cơ bản mới có thể chuyển Job ***. Để có thể chuyển nghề nghiệp từ Novice sang các nghề khác như: Kiếm Sĩ, Pháp Sư, Thương Nhân, Cung Thủ, Đạo Chích, Tu Sĩ, NinJa, Xạ Thủ, Võ Sinh--- thì Job Level của bạn phải là 10 .
  Muốn biết Base Level và Job Level bao nhiêu thì bạn hãy nhấn Alt + V - sẽ có bảng Basic Infomation hiện lớn ra và bạn sẽ nhìn thấy.


  Sau khi có được Base Level dễ dàng như thế bạn sẽ thích thú hơn khi đi tìm hiểu thế giới Ragnarok. Bạn hãy đi qua cầu dây, đi về phía chấm màu đỏ trên Mini Map ( Mini map nằm ở góc trên bên trái và trong bản đồ thì nhân vật là mũi tên màu trắng). Bước vào trong bạn sẽ gặp Tiếp Tân và bạn sẽ có 2 lựa chọn:
  - Gia nhập khóa huấn luyện ( vào đây để học hỏi cách đánh, cách dùng Items, cách dùng các hệ thống hỗ trợ, nâng cấp Items hay cách cất Items vào kho...) - khi vào khóa huấn luyện và học hỏi thông tin từ NPC thì nhân vật cũng được thưởng vài Base Level cùng Job Level.

  - Chơi ngay Ragnarok:bạn sẽ được đưa ngay ra ngòai trường Huấn Luyện và xuất hiện tại thành phố lớn nhất vương quốc là Prontera ( chỉ dành cho những ai đã thực sự biết chơi Ragnarok, có đầy đủ bãn lĩnh và các tân thủ không nên chọn cách này )

  [​IMG]


  Vì đây là hướng dẫn dành cho Các Tân Thủ ""Gà Con"" nên chúng ta sẽ chọn Gia nhập khóa huấn luyện.

  Nhân vật sẽ chuyển sang một căn phòng khác và bạn hãy nói chuyện với 3 NPC Hướng Dẫn là: Hướng Dẫn Giao Diện, Hướng Dẫn Kỹ Năng và Hướng Dẫn Vật Dụng để học hỏi kinh nghiệm từ họ. Sau khi có được các thông tin quý giá từ các Hướng Dẫn thì nhân vật sẽ có Base Level:4 và Job Level:6 cùng một số item hữu dụng.

  Sau đó bạn hãy tiếp tục nói chuyện với NPC ""Nhân Viên Kafra"" và chọn mục hỏi "" Dịch Vụ Kafra "" ---> sau đó học hỏi các thông tin về: Lưu trò chơi, rương chứa đồ, thuê xe đẩy... để nhận thêm Base Level và Job Level . Sau khi hỏi xong bạn hãy tiếp nói chuyện với Nhân Viện Kafra lần nữa rồi chọn ""Dịch vụ Dịch chuyển"" và tiếp tục chọn Khóa Thực Hành.

  [​IMG]


  Sau đó bạn hãy hỏi NPC ""Người Giúp Đỡ"" đứng bên tay trái về những thứ khác như : Kinh Nghiệm - Monster... để nhận thêm Level.

  Sau đó nói chuyện với NPC ""Người Giúp Đỡ"" đứng bên tay phải để vào khu vực Luyện Tập. Tại đây bạn sẽ thấy các Quái Vật - Monter và đánh chúng, rồi để cho chúng hạ gục bạn ???

  --- Lý do: sau khi bạn bị hạ gục và hồi tỉnh thì hãy tiếp tục nói chuyện NPC ""Người Giúp Đỡ"" xin vào lại khu vực ""Luyện Tập"" - bạn sẽ được thưởng thêm Base Level cho tinh thần dũng cảm.

  [​IMG]


  Bạn thực hiện tất cả những chỉ dẫn như trên thì Base Level và Job Level hiện tại sẽ là 7 và bạn hãy làm theo các bước sau:
  1/ Nhấn Alt + S để nâng hết tất cả các điểm Skill - khi nâng xong bạn có thể dùng một số tiện ích của game như tạo nhóm Party, giao dịch Trade, mở room chat, cất giữ đồ vào kho....
  2/ Nhấn Alt + E để chọn và sử dụng các trang bị tốt do các NPC trao tặng, sau khi mặc các trang bị này thì nhân vật sẽ mạnh lên rất nhiều
  3/ Nhấn Alt + A và nâng điểm ( cách nâng tốt nhất cho Tân Thủ là: SM, SL,CX lên 11 điểm... còn lại thì giữ điểm đó để dành)
  4/ Nhấn F11 để bật hay tắt bảng phím tắt sử dụng Items hay Skill.


  ---Lý do: SM sẽ cho bạn khả năng tấn công quái vật mạnh, SL cho bạn khả năng chịu đòn tốt và CX cho bạn khả năng ra đòn chính xác. Với cách nâng điểm SM - SL - CX và sử dụng các trang bị của NPC - bạn sẽ không phải lo lắng khi đối đầu cùng quái vật cấp thấp. Còn việc làm thế nào mạnh hơn khi lên cấp cao thì bạn hãy học hỏi thêm từ Diễn Đàn nhé.


  Tham khao thêm cách chuyển Job - Nâng Điểm Các Class - Click Here : http://forum.playpark.vn/forumdisplay.php?f=500

  [​IMG]


  Sau khi đã mạnh lên bạn hãy luyện tập trong khu vực, tiêu diệt quái để lên ""Job Level 10"" - Nếu bạn thấy các quái khá yêu và việc lên Level khá chậm thì hãy nói chuyện với NPC Nhân Viên và xin qua khu vực khác có quái mạnh, nhiều điểm để luyện tập. Khi qua khu vực mạnh hơn hãy chú ý việc sử dụng thuốc hồi sinh mệnh vì quái ở đây khá mạnh.

  [​IMG]

  Sau khi luyện tập cho đến khi Level Job lên 10. Bạn đi đến khu vực cuối của trường huấn luyện và xin Nhân Viện Kiểm Tra cho phép rời trường. Bạn sẽ chuyển đến khu vực chỉ dẫn cuối cùng, tại đây bạn sẽ có thêm các thông tin về nghề nghiệp mà bạn sẽ được lựa chọn: Kiếm Sĩ, pháp sư, cung thủ, thương gia, đạo chích, tu sĩ... hãy hỏi NPC ""Hướng Dẫn Tập Sự"" trước và sau đó là NPC "" Hướng dẫn cuối ""

  [​IMG]


  Sau khi dò hỏi tính cách của bạn bằng các câu hỏi trắc nghiệm thú vị, NPC ""Hướng dẫn cuối"" sẽ cho bạn biết bạn nên học nghề nào và sau đó chuyển bạn đến nơi thay đổi nghề nghiệp. Xin nhắc lại nhân vật của bạn phải đủ cấp độ Level Job là 10 mới có thể chuyển đổi nghề nghiệp. Để biết các thành phố và cách chuyển đổi nghề nghiệp bạn hãy vào mục Nhiệm Vụ trên Thư Viện.
  :wink:
  .
  ___________Auto Merge________________

  .
  2/ Hướng dẫn nâng cao

  Sau khi vượt qua khóa ""sát hạch"" nghiêm túc để chuyển đổi nghề thì bạn cần phải luyện tập tiếp để có thể giúp nhân vật mạnh mẽ hơn. Bạn có thể mua trang bị từ các NPC trong thành, nâng cấp vật phẩm, đi săn...  Sau khi đã luyện tập vất vã và có những giây phút thư giãn nhẹ nhàng trong thế giới Ragnarok kỳ diệu - Nhân vật đã đạt đến cấp độ Level Job 40 thì đã đến lúc bạn nâng cao tay nghề thêm một bậc nữa. Hãy tìm lại các tin tức có thể giúp bạn chuyển nghề lần 2 tại Thư Viện - Nhiệm Vụ - để biết thông tin các NPC, cách làm nhiệm vụ... Hãy tìm đến NPC đó và xin chuyển chức để có thể đạt đến khả năng cao hơn trong nghề nghiệp - bạn có thể đạt mức cao nhất của nghề nghiệp khi đến Level: 99/ Level Job: 50 và sau đó bạn có thể ""Tái Sinh"" để chuyển đổng sang nghề nghiệp cao hơn, vinh quang hơn..
  Khi đã có đủ sức mạnh, đủ tự tin thành lập bang hội để hội tụ những người bạn cùng chung chí hướng, bạn có thể thành lập một Guild và mời gọi mọi người tham gia. Các sáng lập Guild rất đơn giản, ai cũng có thể làm được - bạn chỉ cần tìm được cục ""Kim Thạch"" Emperium quý và đánh lệnh /GUILD "" name của Guild"" là xong.

  Nhấn Alt + G để hiển thị các nội dung trong Guild như: tên Guild, biểu tượng Guild, thành viên Guild, skill dành riêng cho Guild, thông báo tin trong Guild... Để có thể tham giá các trận công thành chiến đầy hào hứng thì Guild của bạn phải có Skill Guild "" Chiếm Thành"" cấp 2. Để có thể lên level cho Skill Guild thì các thành viên trong Guild phải đóng góp điểm kinh nghiệm mà mình kiếm được từ việc luyện cấp Level. Tùy lòng tốt của thành viên cống hiến bao nhiêu cho Guild - Guild level có thể lên nhanh hay chậm đều phụ thuộc vào các thành viên. Để có thêm thông tin nhiều hơn bạn cần đọc ""10 Điều Cơ Bản của game"".
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này