Reverse 1999 - So you have a mother ?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi riven2014, 27/10/23.

 1. riven2014

  riven2014 snake, snake, snaaaake

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  8,152
  reverse-1999-didongviet-2.jpg


  Reverse: 1999 là một tựa game di động thuộc thể loại nhập vai chiến thuật cực kỳ hấp dẫn. Đây là sản phẩm của Blue Interactive, một nhà phát triển game uy tín, đã tạo nên cơn sốt trong giai đoạn thử nghiệm lần hai.

  Trước đó, vào những tháng đầu năm 2022 tại những phiên bản beta đầu tiên, Reverse: 1999 đã nhận được sự quan tâm và đánh giá cao từ những game thủ mong muốn được khám phá những cuộc phiêu lưu kỳ thú của nó.

  Reverse: 1999 là game gacha có bối cảnh diễn ra ở châu Âu thế kỷ 20. Năm 1999, khi thế giới đang đón nhận một kỷ nguyên mới, một biến cố bất ngờ đã xảy ra, gọi là Reverse, khiến mọi thứ quay về quá khứ, tức là những năm 1920. Reverse không chỉ là một cơn bão, mà còn gây ra những hiện tượng kỳ dị và bí ẩn.

  Fan của Stein Gate/ Time Traveller và đam mê lịch sử nên chơi, cốt truyện khá hay. Voice Eng nghe rất sướng, thiết kế nhân vật phong cách cổ điển Châu Âu.


  Hướng dẫn Reroll

  Chơi đến màn 1-5 sẽ dc 10 roll, quay banner thường (3 nhân vật)

  Clear full màn 1 + làm quest sẽ dc 30 roll

  Code :

  9LRC9ZN
  1999GIFT
  ENTERTHESHOW
  5YRBRF9


  Banner tân thủ  download.jpg


  Eternity : https://www.prydwen.gg/re1999/characters/eternity

  DPS/tanker mạnh early,mid game. Vừa có khả năng deal dam mạnh và trụ sân lâu. Dc đầu tư có thể tự solo map 1 mình. Nếu bạn từng chơi qua 1 con game mobile là AFK Arena thì so sánh đơn giản là Eternity tương tự Shemira lúc đầu game vậy. Late game Eternity sẽ thọt lại đôi chút so với các DPS 6 sao khác.

  Ngoài ưu điểm là ít tài nguyên đầu tư nhưng vẫn mạnh thì Eternity là char hiếm hoi có thể đánh các content vượt cấp độ ở thời điểm ban đầu . Nếu bạn là 1 F2P thì Eternity là lựa chọn reroll số 1 của bạn.

  Lựa chọn sp số 1 đầu game là Bette (3 sao). Bạn chỉ cần dồn tài nguyên vào cặp Bette + Eternity thì cặp này sẽ giúp bạn clear sạch content đầu game và cốt truyện tới chap 4.  Lilya : https://www.prydwen.gg/re1999/characters/lilya

  1 trong những DPS mạnh nhất ở late game với những quả crit dam lên tới 10k dam. Lối chơi của Lilya đơn giản là xoay quanh crit, crit dc thì dam to và thêm 1 lượt đánh còn ko thì yếu như DPS 3 sao.

  Best sp số 1 cho Lilya là ToothFairy (https://www.prydwen.gg/re1999/characters/tooth-fairy) . Nếu bạn roll ra Lilya thì tốt nhất để dành gem quay tới các phiên bản sau để rước Tooth Fairy về. Hiểu đơn giản cặp này như Seele + Bronya bên HSR.  Regulus : https://www.prydwen.gg/re1999/characters/regulus

  DPS đơn, đa mục tiêu, support, debuff... Cái gì em nó cũng làm dc. Mạnh từ đầu game đến cuối game. Nhược điểm duy nhất của em nó là cách vận hành. Ko dễ để sử Regulus, nếu ko biết tính toán sử dụng hợp lý thì em nó sẽ cực kỳ yếu, ngược lại nếu bạn hiểu bộ skill và cách vận hành thì em nó sẽ cực mạnh.

  Do là DPS gây Mental DMG nên late game vẫn rất mạnh nhưng khá khó sử dụng (1 turn đánh, 1 turn nghỉ) . Nếu bạn cảm giác ko quen dùng thì có thể reroll.

  F2P nên Save gem đến phiên bản 1.2 . Nơi có 2 banner tier 0 là Tooth Fairy - Healer tốt nhất game và Changeling - DPS chính của team Plant :8onion53:  Những 6 sao cực mạnh, nếu bạn may mắn lạc rate thì cứ dùng

  DPS

  Tier 0 : Centurion, Charlie P5, Jessica (cần Sotheby/Kanjira), Melania, Black Dwaf P2

  Tier 1 : Bộ 3 tân thủ, A Knight


  Support /Healer

  Tier 0 : Tooth Fairy, An An Lee, Bkornblume (5 sao), Medicine Pocket, Pickless

  Tier 1 : Sonetto, Baby Blue , Balloon Party  Lưu ý nhỏ nữa là nếu bạn có An An Lee thì ko cần nâng Sonetto vì buff 2 đứa giống nhau.


  Các nhân vật mạnh duoi 6 sao nên để ý build khi cần


  Bkornblume (5 sao) https://www.prydwen.gg/re1999/characters/bkornblume

  Support - Sub DPS 6 sao trá hình, khả năng sp cực kỳ tốt cho các DPS Reality DMG (Centurion, Eternity, Lilya). Ulti sở hữu khả năng nuke cực kỳ mạnh lên tới 550 % ATK và thêm 20% nếu kẻ địch dính hiệu ứng xấu, ngoài ra còn khả năng Seal (phong ấn) sử dụng Ultimate trong 2 lượt.

  Necrologist (5 sao) https://www.prydwen.gg/re1999/characters/necrologist

  Support 5 sao late game. Ulti cho khả năng hồi sinh + buff dam cho toàn team. Rất mạnh trong các content và trận đánh 4 người.

  Sonetto (5 sao free) : https://www.prydwen.gg/re1999/characters/sonetto

  Sub DPS kiêm support, khống chế cho team. Mạnh mọi giai đoạn và đi dc với mọi team. Đáng để đầu tư nếu bạn ko có lựa chọn Sp tốt hơn.  Balloon-party (5 sao) https://www.prydwen.gg/re1999/characters/balloon-party

  Healer đi kèm khả năng phản đòn cho cả team. Cần phải nâng lên I3 sớm nhất có thể để cái buff Counter vận hành tốt hơn.

  Thường đi chung với Voyager (6 sao Sp) để làm team phản đòn . (Buff của 2 đứa này hoạt động độc lập với nhau nên 1 khi kẻ địch đánh vào 1 char bất kỳ sẽ ăn 2 lần dam từ Balloon và Voyager  Charlie (5 sao)
  https://www.prydwen.gg/re1999/characters/charlie

  là DPS 5 sao tốt nhất game. Điểm mạnh của Charlie là khả năng xoá buff đối thủ từ Ultimate và gây Mental DMG (DPS Mental DMG khá hiếm đầu game ).

  Nếu bạn là whale thì cứ sum thoải mái, Charlie P5 (5 copy) là 1 quái vật thật sự ở late game với lượng dam AOE cực lớn kém khả năng xoá buff toàn bộ kẻ địch với Ultimate bản thân. Dam Showcase của Charlie P5 còn mạnh hơn các DPS 6 sao khác.

  Nếu bạn may mắn có Charlie ở các bản đầu game thì cứ nâng làm DPS team 2 (Đánh Limbo cần 2 team). Đến bản 1.3 sẽ có banner An An Lee (Sub DPS tier 0) và banner đó có Charlie. Bản 1.4 sẽ dc tặng free thêm 1 Charlie nữa nên bạn có thể dễ dàng dc Charlie P3 trở lên.  Baby blue (5 sao) https://www.prydwen.gg/re1999/characters/baby-blue

  Support 5 sao giúp giảm sát thương toàn team và tăng sát thương nhận vào của kẻ địch. Ultimate có khả năng khống chế AOE cả team địch. Skill 2 lv max có khả năng -35 % Mental Def của kẻ địch nên thường dc đi chung với các DPS Mental DMG (Regulus, Melania, Charlie)

  Đầu game ít tài nguyên thì ko nên nâng, Sonetto là lựa chọn rẻ và đa dụng hơn.  Eagle (4 sao) https://www.prydwen.gg/re1999/characters/eagle

  DPS 4 sao mạnh nhất game, nếu bạn may mắn có Eagle P5 (5 copy) thì Eagle là 1 DPS rất đáng để đầu tư.

  Sỡ hữu 1 trong những passive mạnh nhất game là [Sense Weakness] . [Sense Weakness] sẽ gây debuff trừ 25% Reality Def và 25% Crit Def của kẻ địch có ATK cao nhất trong sân . Và Debuff này có hiệu lực vĩnh viễn và không thể bị xoá bỏ.

  Lên I2 thì em nó sẽ dc tăng thêm 15% Crit. Và với quả Ulti dc buff sẵn 40% Crit thì lượng dam mà Ultimate gây ra là cực kỳ lớn.

  Thường là lựa chọn DPS cho team Plant nếu ko có Changeling hoặc đi làm sub DPS nhờ cái debuff [Sense Weakness] cực bá của mình


  La Source (3 sao) : https://www.prydwen.gg/re1999/characters/la-source

  Healer 3 sao cực ngon đầu game, thành viên ko thể thiếu trong team ở những màn đấu với boss. Khả năng heal ổn + Ulti trừ Moxie khiến La Source rất mạnh trong các trận boss Fight đầu game. Passve giảm dam + nhận dam trong vòng 3 lượt

  Khi La Source update dc 5 copy thì Ulti em nó giảm tới 5 Moxie (năng lượng dùng Ulti), khá hữu dụng trong 1 số trường hợp.

  Là healer F2P nên sử dụng đầu game cho đến khi có dc 1 healer khác tốt hơn.


  Đội hình cơ bản đầu game :


  Eternity + Sonetto + healer bất kỳ : 1 phiên bản đơn giản hơn là Eternity solo.  Sonetto/Bkornblume + healer + Regulus/Lilya : Team F2P khá ổn đầu game


  Đội hình Late game  Giải đố 4 map đầu

  Tìm mục First steps / Answers for the puzzles

  https://www.prydwen.gg/re1999/guides/beginner-guide


  Hướng dẫn qua mấy bài test Tutorial


  https://www.gamersky.com/handbook/202306/1602728.shtml

  Tier líst, team building

  https://docs.google.com/spreadsheet...k2HsYYFmWrTn_XWTpQCdE7NBsW3wVU#gid=1712085571


  Psychube và Resonate

  https://docs.google.com/spreadsheet...xldN4lKSA-3IIFTBiQnMbEiNq6WZF1E#gid=344101610
  Farm nguyên liệu tối ưu

  https://www.prydwen.gg/re1999/guides/insight-cheat-sheet


  Healer 5 sao free : Dikke

  Có Balloon (5 sao) và các healer 6 sao khác thì ko build. Ko có thì build tạm đến khi có healer tốt hơn.


  Cách khởi đầu tiết kiệm tài nguyên

  Team Eternity carry

  Team AKnight carry

  Team 3, 4 sao free đầu game.

  Lưu ý khi up 1 nhân vật lên I2

  Khi up 1 nhân vật max lv, phải update nhân vật thêm 1 nấc là Insight. Lên mốc Insight 2 sẽ mở khoa Resonate. Up Resonate càng cao càng tốt, DPS ít nhất R7 trở lên còn sp-healer R5.

  Khi ở I2 thì Resonate đem lại stats mạnh hơn lv nhân vật nên nó phải ưu tiên up trước. Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi up R9 lên R10 vì tài nguyên up cái này mỗi tháng chỉ có 2 cái ở shop thôi.

  Lên I3 cũng thế nhưng up Resonate sẽ khó khăn hơn rất nhiều nên chủ yếu toàn để R9 hoặc R10, ưu tiên DPS mạnh nhất của bạn up lên R15.


  Psychube (trấn) nên mua đầu game

  Trường hợp banner tân thủ của bạn ra Lilya => thunderous

  https://www.prydwen.gg/re1999/psychubes/thunderous-applause

  Nếu ra Eternity và Regulus => Brave New World

  https://www.prydwen.gg/re1999/psychubes/brave-new-world

  Brave New World là 1 trấn đa dụng khi ko chỉ mỗi DPS mà cả sp đều dùng dc. Đầu game ko có nhiều tài nguyên bạn chỉ có thể đầu tư 1 trấn 6 sao nhưng đánh Limbo lại cần đến 2 team . Lúc này Brave New World lại là 1 lựa chọn hợp lý vì bất kỳ DPS nào đều dùng nó ổn cả. Về late dư giả tài nguyên bạn có thể đưa trấn này cho các con sp như Bkron, Sonetto ... dùng.


  Trấn Healer - Trấn của Drivus là lựa chọn tối ưu vì độ da dụng của nó

  https://www.prydwen.gg/re1999/psychubes/her-second-life

  Cấc healer thấp như Táo, Ballon Party, đến healer 6 sao như Sotheby đều có thể dùng dc. Chưa kể bạn có thể dùng trấn này cho các con sp có Ulti AoE như Sonetto làm healer phụ cho team.

  Youtuber Việt nên xem : https://www.youtube.com/@BoHealer/videos'

  Pháp sư Hàn Xẻng : https://www.youtube.com/@Matilduck86

  Content sắp tới bên sever TQ : https://www.youtube.com/@devibul/videos , https://www.youtube.com/@SteamedBunXGacha


  Tìm hiểu cốt truyện : https://www.facebook.com/profile.php?id=61551337923260
  Tier list 1.7

  img_1_1709527708894.jpg


   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 6/6/24
  171292, haungo and Usagi88 like this.
 2. nướcđá7A3

  nướcđá7A3 ◥▶◀◤ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  26/1/05
  Bài viết:
  25,337
  Nơi ở:
  。◕‿◕。
  reroll thì bốc cái banner khác cái banner sure 30, cái banner này nổ sớm là mất luôn, pool nó chỉ có 3 con, reroll pốc banner khác và lựa 6* kô trùng với 3 con banner 1 là ổn, chơi luôn hẵng xả cái banner 30

  pc client save đoạn code dưới thành file .bat, muốn xoá acc guest thì chạy nó xong dùng launcher vào game lại peepo_gvn
  Mã:
  reg delete "HKCU\SOFTWARE\bluepoch\reverse1999en" /v "laucher_deviceid" /f
  
  reg delete "HKCU\SOFTWARE\bluepoch\Reverse: 1999" /v "af_device_id_h3627262871" /f
  
  del "%appdata%\..\LocalLow\bluepoch\Reverse_ 1999\Account-En\accounts.json"
   
  171292 thích bài này.
 3. RavenOmega

  RavenOmega Baldur's Gate GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  24/9/07
  Bài viết:
  38,715
  Nơi ở:
  Sakakino Gakuen
  tôi reroll ngược lại, banner này trúng 1 con 6 sao là mất và ko thể nào ra con nào khác ngoài 3 rate up, cả 3 đều rất khoẻ nên xác định giải quyết sớm, sẽ ko tốn đến 30 phát vào đây vì chỉ có thể có 1 lần 6.

  chơi đến màn 1-4, reroll cho đến khi nào ra được 1 trong 3 con ở ngay 10 roll đầu tiên, rồi chơi luôn, tiết kiệm 20 roll tích vào chỗ khác.:2onion58:

  cho nó nhanh.
   
 4. nướcđá7A3

  nướcđá7A3 ◥▶◀◤ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  26/1/05
  Bài viết:
  25,337
  Nơi ở:
  。◕‿◕。
  tâm lý tối ưu khởi đầu ngon kô ném vào cái banner 1 ông vì nó chắc chắn nổ trong 30 nháy, đầu game res nhiều nên rr cầu luck nổ sớm mấy banner dưới, với mấy con rr đang hot ở banner 1 may ra mỗi e eterni gì đó còn lại ở 3 banner dưới mới có thôi peepo_gvn
   
 5. RavenOmega

  RavenOmega Baldur's Gate GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  24/9/07
  Bài viết:
  38,715
  Nơi ở:
  Sakakino Gakuen
  mấy cái dưới nó cũng tích số, max 70 sẽ ra 6, nên đang ôm để chờ.

  ngoài ra Regulus và Lilya đều là S tier ở late game, ko sáng hẳn từ đầu như Eter thôi, đang dùng Regulus và thấy khá cháy.

  nói chung ko phản đối reroll ở banner khác nhưng poll 6 rộng hơn nhiều và có vẻ mất thời gian hơn.:cuteonion22:
   
 6. FallenTear

  FallenTear Gordon "λ-2" Freeman GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  2/8/08
  Bài viết:
  13,258
  Nơi ở:
  Forsaken
  Đánh giá sơ qua game này chơi ổn về mặt âm thanh, visual; chọn Eng voice từ đầu cho khác bọt chút và thấy cũng ổn.
  Gameplay ko có auto thì cũng ko sao lắm, battle cảm giác chill. Có repeat x4 battle x4 speed nên thoải mái cho việc xả stamina/farm. Upgrade char thì ko đột phá lắm, cũng na ná như nhiều game khác. Có cái xây dựng đảo thấy đc, thi thoảng vào ngắm đỡ ngán.

  Mong game có event thú vị :cuteonion31:
   
 7. riven2014

  riven2014 snake, snake, snaaaake

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  8,152
  3 banner kia thật sự so với banner thường dc đâu.

  Sotheby : Healer kiêm dam Dot. Healer thì login sau 8 ngày dc con healer 5 sao là Dikke rồi, dam DoT đầu game khá yếu. Skip

  A Knight : Base dam skill khá thấp. Mặc dù giết địch sẽ nhận thêm Moxie giúp hồi ulti nhanh hơn nhưng mà so với khả năng solo 1 map của Eternity hay những phát bắn double kèm crit của Lilya thì có sự khác biệt là rõ. Early thua Eternity, Late thua Lilya.

  Druvis : Gây dam AOE kèm khống chê đơn mục tiêu . Nghe có vẻ mạnh cho đến khi biết là boss miễn khống chế của em nó


  Nói chung 3 con banner thường đều rất ngon. Eternity mạnh early -mid game, Lilya mạnh late game, Regulus mạnh hay yếu phụ thuộc vào người sử dụng . Cả 3 con đều ổn, cảm nhận thấy dùng còn nào thấy thuận tay thì nên dùng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/10/23
 8. RavenOmega

  RavenOmega Baldur's Gate GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  24/9/07
  Bài viết:
  38,715
  Nơi ở:
  Sakakino Gakuen
  cái banner Druvis III là banner thuờng đấy, ko có rate up D III đâu.

  hiện đang chỉ mất 10 roll đầu tiên, 2 banner Sotheby với A Knight thì 6 sao ko ngon lắm nhưng 5 sao kiểu Bkornblume hay Charlie đều là hàng ngon late game, cũng hơi thèm.:cuteonion30:
   
 9. riven2014

  riven2014 snake, snake, snaaaake

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  8,152
  Đang có cặp Eternity + Bette phá game rồi nên cũng ko hứng thú với bọn 5 sao kia :2onion58:

  Bette có ulti buff Eternity phát thì ra 1 đống thẻ 2 sao, 3 sao. Ném vào mồm bọn quái thì đúng kiểu one shot one kill luôn :8onion38:
   
 10. RavenOmega

  RavenOmega Baldur's Gate GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  24/9/07
  Bài viết:
  38,715
  Nơi ở:
  Sakakino Gakuen
  vấn đề đang ko build Eter.

  để chơi thêm đã, vẫn đang tính toán lượng gem và vé, được cái ở đây ko có roll nón như hsr nên dễ thở hơn.
   
 11. Usagi88

  Usagi88 Mayor of SimCity GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  4,071
  Nơi ở:
  Smile team
  Góp ý thêm ở dàn 5* nên build là có Bkornblume (debuff -def reality cực xịn và cũng là 1 sub dps mạnh, tierlist bên CN vẫn xếp rất cao) và Tennant (shielder + debuff def mặc dù kém hơn Bkorblume, dps single cũng tốt, có thể solo sustain ko cần heal cho team) và 2 em 5* này đều nằm ở banner A Knight nên cân nhắc quay vài nháy banner này cũng là 1 sự lựa chọn kô tồi
   
 12. riven2014

  riven2014 snake, snake, snaaaake

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  8,152
  Mấy màn Tutorial ở game này đúng mệt, định kiếm tí gem mà suy nghĩ mãi mới ra :8onion5:

  Untitled-min (1).png
   
 13. ThunderChief

  ThunderChief Marcus Fenix, savior of Sera GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  27/1/09
  Bài viết:
  15,702
  Nơi ở:
  Nhà lá
  Game này có phân nhiều server với đua top gì ko ae? Ko thì chơi là tà chứ ko có auto vô canh xài skill từng trận hơi oải peepo_dead
   
 14. nướcđá7A3

  nướcđá7A3 ◥▶◀◤ Moderator GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  26/1/05
  Bài viết:
  25,337
  Nơi ở:
  。◕‿◕。
  kô thấy chọn server
   
 15. fanhero3

  fanhero3 The Warrior of Light GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  14/8/09
  Bài viết:
  2,297
  tích được 60 bùa rồi đợi banner mấy bà tier S mà ko biết bao giờ ra =))
   
 16. riven2014

  riven2014 snake, snake, snaaaake

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  8,152
  Thực ra thì nên trữ thì hơn. Nếu global đúng lịch bên China thì 1.2 là Tooth Fairy

  Còn hiện tại có thể cân nhắc Sotheby. Nhưng con này cũng nhiều người tranh cãi độ mạnh, yếu lắm
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/10/23
 17. riven2014

  riven2014 snake, snake, snaaaake

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  8,152
  Má, đi dò thử mấy diễn đàn bên Trung thấy bảo game này có đề cập tới VN War, ko biết có sao ko nữa :5onion50:
   
 18. RavenOmega

  RavenOmega Baldur's Gate GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  24/9/07
  Bài viết:
  38,715
  Nơi ở:
  Sakakino Gakuen
  thấy phần đầu đã đề cập đến Great Depression ở mỹ năm 1929, VN war cũng là sự kiện lớn ở 19xx nên dự thể nào cũng có nói tý
   
 19. Evil_King

  Evil_King Fire in the hole! GVN Veteran

  Tham gia ngày:
  24/5/10
  Bài viết:
  2,668
  cứ yên tâm, không ai thật sự đọc cốt truyện:2onion18:
   
 20. cloudff7

  cloudff7 Mr & Ms Pac-Man

  Tham gia ngày:
  3/7/06
  Bài viết:
  180
  Con OP đầu game là con Centurion, banner thường ra nó, nên roll nó đầu rồi quay banner 30 vé sau. Minh reroll gần 50 acc mới ra nó, vãi cả rate.
   

Chia sẻ trang này