RTK 11 Chinese và SAN11 SIRE việt hoá

Thảo luận trong 'RTK và others' bắt đầu bởi vaan_2410, 2/2/16.

 1. Gemeo

  Gemeo Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  6/2/16
  Bài viết:
  88
  Nhạc Nghị mà xếp vào phe nội chính thì đáng tiếc. Ông này từng cầm quân 5 nước đánh Tề, so với Tín Lăng quân Ngụy Vô Kỵ soái lĩnh liên quân 5 nước chống Tần cũng một mười một tám. Nhạc Nghị còn được tiếng là người hiền, cư xử đúng mực, ví như việc ông viết thư đáp lời vua Yên (trước kia vốn không thích ông mà trọng dụng người khác) một cách có thủy có chung, đến nỗi về sau cả Yên lẫn Triệu đều cho ông làm khách khanh. Trong số ít tướng lãnh cầm binh mà kết cục có hậu phải kể đến Nhạc Nghị.


  Người ta vẫn còn chưa xác định được Quỷ Cốc tử là có thật hay không nữa. Tuy rằng Sử ký của Tư Mã Thiên (Tô Tần, Trương Nghi liệt truyện) đều có nhắc đến ông ta nhưng chỉ nói ngắn gọn là thầy của Tô, Trương mà thôi. Tương truyền thành tựu của ông ta có lẫn cả thuật tu tiên của Đạo gia. Có thuyết cho rằng ông ta chỉ là nhân vật hư cấu: Tô, Trương vì muốn tăng thêm yếu tố thần bí kỳ lạ trong học thuật của mình nên mới nói thác rằng được Quỷ Cốc tử trong thâm sơn truyền thụ. Cựu Đường thư của Lưu Hú, Tân Đường thư của Âu Dương Tu đều đồng quan điểm. Có thuyết lại nói Quỷ Cốc tử và Úy Liêu tử là một. Thuyết khác thì nói Quỷ Cốc tử thành tiên, trăm năm sau từng hiện ra chỉ điểm thuật tu tiên cho Tần Thủy Hoàng. Từ Phúc vâng lệnh vua Tần vượt biển tìm núi Bồng Lai cũng do ông này "gợi ý". Tui thấy nếu muốn tạo mấy ông như Quỷ Cốc tử để chơi thì xếp mấy ổng vào dạng phương sĩ, thuật sĩ, cho mấy ổng giật sét kiểu gì cũng thắng, khỏi bày mưu lập kế chi cho nhức đầu :2onion2:

  Còn trầm hay thẩm thì lythedan nói đúng rồi. Giang hồ đệ nhất mỹ nhân trong Tiêu Thập Nhất Lang của Cổ Long có người dịch là Thẩm Bích Quân, cũng có bản dịch là Trầm Bích Quân đều được cả. Đây không phải trường hợp đồng âm khác chữ.
   
  inibay thích bài này.
 2. inibay

  inibay Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  10/11/11
  Bài viết:
  45
  Mình trả lời chung,Hàn tín mình gợi ý, bạn là người nước Việt hiện tại là chức thiếu úy (vô danh tiểu tốt),qua Cam đc trọng dụng thăng là thiếu tướng rồi về đánh Việt ko gọi là phản chứ gọi là gì,rồi khả năng bạn như Hàn tín lập ra Liên bang Cam xóa sổ nước Việt,liệu bạn thành danh nhưng tổ tiên ông bà của bạn có phải ở nước việt ko? Hàn Tín cũng thế là người nước Sở đem quân về đánh Sở....tự nghĩ....
  Quỷ Cốc Tử cái tên có thể hư cấu nhưng 4 người xác nhận đều là trò của ỗng :Tôn Tẩn,Bàng Quyên,Trương Nghi,Tô Tần nếu có 2 người thì bạn còn nghi nghờ nhưng bạn bít Tôn Tẩn + Bàng Quyên nhất là Tôn Tẩn người viết binh pháp ra thành sách cả Tây lẫn Tàu đều phải học thì ko lý do nào nói láo về thầy mình(sư phụ) bởi Tôn Tẫn đã thành danh có cần phải nói láo về người thầy của mình hay ko?(để tô thêm vẻ thần bí của mình ) Nhưng bạn góp ý có lẽ đúng Quỷ Cốc Tử ko đc liệt vào mưu sĩ mà là thuật sĩ skill Heaven là đẹp
  PS : đồng ý trầm hay thẩm cùng nghĩa nhưng bạn thử Kim dung mà xem Toàn Thắng đồng nghĩa bất bai,tại sao kim dung lại dùng từ Độc cô cầu bại mà ko phải độc cô vạn thắng hay toàn thắng,cùng chữ trên Đông phương bất bại chứ ko phải đông phương bách thắng....v.v
  theo hán-việt bạn thử đọc Thẩm vạn tam hay Trầm vạn tam cái nào xuông miệng hơn ^^
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/2/16
 3. hung6767

  hung6767 Mayor of SimCity

  Tham gia ngày:
  21/7/13
  Bài viết:
  4,341
  Thế Hàn Tín cùi bắp à ...
   
 4. Gemeo

  Gemeo Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  6/2/16
  Bài viết:
  88
  Rõ khổ. Post trên tui có đả động gì tới Hàn Tín đâu. Ổng đang khíu nại dzới tui rằng nằm yên mà cũng bị trúng đạn là sao!?!! Có điều bác dùng barème của sự trung thành để xét tài năng quân sự của Hàn Tín thì dìm hàng ổng quá.

  Qua Cam là qua đâu vợi? Ý bác là Orange County ở California? Sorry hiện tại tui hem sinh sống ở quận Cam ạ. Mờ tui cũng hem có khả năng lập ra liên bang cam liên bang quýt gì hết :2onion58:

  Thôi để tui nói bác nghe cái này, rõ ràng hơn là căn cứ vào thuyết nọ thuyết kia.

  Tôn Tẫn là người Sơn Đông nước Tề, hậu nhân của Tôn Tử, không rõ năm sinh năm mất. Theo Sử ký thì ông ta hoạt động vào đời Hiển vương nhà Chu. Cụ thể là Chu Hiển vương năm thứ 16 (354 TCN), Ngụy sai Bàng Quyên đem quân từ Đại Lương kéo đến đất Triệu tấn công Hàm Đan. Triệu không chống nổi, cầu cứu với Tề. Tề vương mệnh Điền Kỵ làm tướng, bái Tôn Tẫn làm quân sư. Điền Kỵ muốn kéo binh qua Triệu nhưng Tôn Tẫn cho rằng nếu kéo quân qua Triệu tất phải đối đầu với cường quân của Ngụy. Hai bên giao đấu thế nào cũng tổn thất. Chi bằng gióng trống khua chiêng đánh Ngụy, Ngụy phải rút quân về tự cứu. Như vậy không cứu Triệu mà Triệu vẫn được giải vây. Đây chính là kế vây Ngụy cứu Triệu danh lừng cổ kim.

  Tôn Tẫn hoạt động vào những năm Hiển vương nhà Chu, cho rằng lúc đó ông ta khoảng chừng 30 tuổi hoặc hơn. Ông ta ở trên núi 1 thời gian dài học tập với Quỷ Cốc, hiển nhiên Quỷ Cốc không thể nào bằng tuổi ông ta hoặc lớn hơn vài tuổi được. Ít nhất thì Quỷ Cốc cũng phải 30-40 tuổi mới mở lớp nhận học trò. Theo cách tính này thì khả năng Quỷ Cốc ra đời muộn nhất vào khoảng năm 400 TCN hoặc có thể sớm hơn.

  Bây giờ nói đến Tô Tần. Tô Tần không rõ năm sinh, mất vào năm 285 TCN. Do ông ta bị kẻ khác ghen ghét nên sai người thích sát. Như vậy có thể phỏng đoán ông ta không thể nào là chết già 60-70 tuổi được, mà có lẽ chết ở độ 30-40 tuổi. Cho rằng ông ta chết vào độ tuổi 40, vậy ông ta có lẽ sinh vào năm 325 TCN. Lại cho rằng ông ta bái Quỷ Cốc làm thầy vào năm ông ta 15 tuổi (sớm vãi), tức là năm 310 TCN.

  Kết luận: Quỷ Cốc sinh muộn nhất có thể là năm 400 TCN, thoi thóp đến 90 tuổi tức là năm 310 TCN để "chờ" dạy học cho Tô Tần. Mà năm 310 TCN là năm đầu tiên Tô Tần bái sư với ổng thôi. Học hành không thể một sớm một chiều được, cứ cho là tương đương với college 4 năm như bây giờ đi. Suy ra Quỷ Cốc hơn 90 vẫn còn mạnh khỏe minh mẫn để dạy học. Tui thấy khả năng này thật sự không cao lắm đâu bác à. Huống chi Sử ký không hề đề cập đến Tôn, Bàng bái sư Quỷ Cốc tử.

  Cái tui muốn nói không phải là thuận miệng hay không thuận miệng, mà là trầm hay thẩm đều là 1 chữ, muốn đọc cái nào thì chuyện đó phụ thuộc vào tùy thích của mỗi người. Chẳng hạn bác đọc Trầm Vạn Tam do bác thích là chuyện của bác, bác hung6767 hứng lên bảo tui thích đọc Thẩm Vạn Tam, đó lại là quyền của bác í. Đều là 1 nhân vật mà thôi. Chứ không phải trầm đúng mà thẩm sai như post trước của bác.

  Chuyện Toàn Thắng với Bất Bại thì bác hiểu nhầm Kim lão gia đau đớn quá bác ạ. Độc Cô Cầu Bại sở dĩ lấy tên Cầu Bại bởi vì ông ta thành superman rồi, thiên hạ vô địch rồi, muốn cầu một lần bại trận không dễ dàng gì. Ngay cả cái tên cũng thấy ông ta cô độc, không có đối thủ/tri giao. Cho nên ông ta mới cầu lấy 1 lần bại trận. Kim Dung mà đổi tên ông này thành Độc Cô Toàn Thắng hay Vạn Thắng như bác gợi ý thì e là võ lâm nhân sĩ ném gạch ổng tơi bời hoa lá luôn. Vả lại, cầu bại là một cách nói mang hơi hướm triết lý less is more. Vỗ ngực xưng mình toàn thắng vô địch không khỏi có vẻ hợm hĩnh, sao bằng cầu một lần bại trận để kín đáo... khoe mình kiếm thuật vô song :cuteonion48:

  Đông Phương Bất Bại thì cũng cùng một ý như thế. Bác tự suy ra nhé.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/2/16
  inibay thích bài này.
 5. riven2014

  riven2014 Samus Aran the Bounty Hunter

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  6,104
  Map Xuân Thu - Chiến Quốc của mình bản tiếng Trung không dùng đc. :cuteonion43:

  Không lẻ phải tạo map mới trên RTK Chinese sao :cuteonion53:
   
  cubo4eyes thích bài này.
 6. inibay

  inibay Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  10/11/11
  Bài viết:
  45
  Ở Việt mà ko bít Cam là gọi tắt của Campuchia àh :1onion52:
   
 7. kybiel

  kybiel T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  4/1/08
  Bài viết:
  639
  Mình đang chơi map Xuân thu Chiến quốc của bác riven nè. Map bác làm hay lắm. Nếu có thể làm lại trên RTK chinese này thì tuyệt vời quá. Hóng bác từng giây liền à!!!

  Nhân tiện cho mình hỏi với. Cái Sire này có thể chỉnh thêm 1 số skill mới, nhưng làm thế nào để dùng skill mới bây giờ. Vào game edit vẫn chỉ thấy có 100 skill cũ ở trên thôi mà. Bạn nào biết chỉ cho mình với! Thanks a lot!
   
 8. lethanhha17081993

  lethanhha17081993 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  10/3/15
  Bài viết:
  86
  Nơi ở:
  Khánh Hòa
  bác có thể thêm skill cho item (cộng được cả chỉ số) em thường thêm cho Hỏa kích, Bát xà mâu, Thanh long đao skill tăng crit tactic, hoặc bác có thể phối hợp các skill mới với các skill cũ
   
 9. inibay

  inibay Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  10/11/11
  Bài viết:
  45
  Muốn add skill mới bạn phải tạo tướng mới đc,rồi mở Sire lên add skill vào tướng mới tạo rồi edit,còn ko thì mở list tướng của Scenxxx lên edit nhưng khi ko chơi = Sire tướng đó sẻ ko có skill gì,khi nào làm xong nhớ Apply Edit[​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/2/16
 10. kybiel

  kybiel T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  4/1/08
  Bài viết:
  639
  ah ah! thanks bác inibay nhé, mà bác định tạo 1 loạt tướng mới làm j mà chỉ số toàn 250 thế kia. Định làm 1 đội quân siêu nhân àh???
   
 11. riven2014

  riven2014 Samus Aran the Bounty Hunter

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  6,104
  Bàn Chinese này chỉ xài đc San11 Editor còn RTK 11 Editor của bác Hải Thần thì ko dùng đc :4cool_cold:. Giờ tạo map mới chắc cực lắm đây :6onion72:
  Có Sire thì khối thứ để nghịch nhưng phần quan trọng nhất khi tạo map mới là tạo tướng và face tướng mà không có cái RTK 11 editor thì làm mệt lắm :cuteonion56:
   
 12. riven2014

  riven2014 Samus Aran the Bounty Hunter

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  6,104
  Chính thức bó tay toàn tập việc tạo map mới với bản RTK 11 Chinese này, mình test các phần mềm tool RTK 11 thì chỉ có San 11 Editor và Face Editor sử dụng đc còn các phần mềm khác chỉ dùng cho bản RTK Eng thôi. Nên nếu tạo map mới thì face của tướng mới mình bó tay không cách nào chỉnh sửa đc cả nên chịu thua :4onion30:
   
 13. hung6767

  hung6767 Mayor of SimCity

  Tham gia ngày:
  21/7/13
  Bài viết:
  4,341
  dùng san 11 editor tạo cũng được mà. Còn tên tướng thì dùng hex sửa lại, cực hơn @@! CHắc vậy, hè hè ...
   
 14. riven2014

  riven2014 Samus Aran the Bounty Hunter

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  6,104
  Tạo tướng bình thường nhưng cái khó là face kìa :cuteonion36:

  Cả đêm suy nghĩ cuối cùng cũng có cách giải quyết:2onion16:. Vấn đề còn lại là time thôi :4onion56:
   
 15. hung6767

  hung6767 Mayor of SimCity

  Tham gia ngày:
  21/7/13
  Bài viết:
  4,341
  face dùng cái san ttoó gì đó được ko !> Cái đó cũng hỗ trợ bản TQ mà nhỉ !>

  Còn ko thì qua bên ali123 coi xem, chứ bên đó cung mod tùm lum mà, ảnh ọt ì xèo chắc có tools rồi.
   
 16. lethanhha17081993

  lethanhha17081993 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  10/3/15
  Bài viết:
  86
  Nơi ở:
  Khánh Hòa
  chỉnh face tướng thì có Universal Face Editor rồi mà
   
 17. riven2014

  riven2014 Samus Aran the Bounty Hunter

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  6,104
  Ngon rồi, tướng mình có thể chép từ bản Xuân Thu Chiến Quốc Eng qua bản Chinese đc :2onion18:. Tên tướng là tiếng Việt nhưng ko có dấu :2onion16:
  Giờ chỉ cần tạo dựng lại kịch bản là xong :5onion12:. Tuyệt cmn vời :cuteonion21:
   
 18. kybiel

  kybiel T.E.T.Я.I.S

  Tham gia ngày:
  4/1/08
  Bài viết:
  639
  Cái Universal Face Editor là chuyên để chỉnh face và hình crit của tướng mà, bác cứ làm lại map này đi, có j khó lại nhờ trợ giúp là qua hết ấy mà
   
 19. skyno1st

  skyno1st Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  30/3/13
  Bài viết:
  4
  Ai chỉ tui chỉnh tên tướng bằng tiếng việt có dấu với, phần create officer ấy, mò hoài mà chẳng thấy topic nào chỉ dẫn hết. Có hình ảnh hướng dẫn càng tốt nhé, chứ ghiền create tướng theo kiểu random Tướng Quân - Quân Sư tạo lập đế chế riêng mà vào mấy cái này ko create được thấy buồn vãi ra :8onion5:
   
 20. lethanhha17081993

  lethanhha17081993 Youtube Master Race

  Tham gia ngày:
  10/3/15
  Bài viết:
  86
  Nơi ở:
  Khánh Hòa
  Bác có thể tạo tướng random, rồi export ra ngoài ( là file nằm ở Documents\Koei\San11 Tc\TPrsn\xxx.s11 ), tiếp tục dùng hex để sửa tên... hoặc ngồi hóng xem ai có cách khác tiện hơn nữa :))
   

Chia sẻ trang này