[ruvr.ru] Người Nga lựa chọn nhà lãnh đạo xuất sắc nhất của thế kỷ XX

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Minamoto_Shizuka, 22/5/13.

  1. bdt_td

    bdt_td C O N T R A

    Tham gia ngày:
    30/4/07
    Bài viết:
    1,980
    máy tính nó ko phải là tư liệu sản xuất, trong nền công nghiệp công nghệ thông tin, thì tư liệu sản xuất là các thuật toán, các hàm cơ bản, các thiết kế cấu trúc chương trình...
    So sánh với mô hình cũ thì : cái mình nói ở trên là các máy móc
    Lập trình viên là công nhân
    Còn máy tính thì ngang pheo với cái giao diện điều khiển máy
     
  2. naq29

    naq29 Mayor of SimCity

    Tham gia ngày:
    21/10/09
    Bài viết:
    4,139
    Nói vậy thì ngành IT đã xóa bỏ tư hữu tư liệu sản xuất vì chả ai sở hữu mấy cái thuật toán, hàm cơ bản... cả.8-}
     
  3. Pkteam

    Pkteam T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    11/11/08
    Bài viết:
    510
    Quá trình sản xuất là quá trình biến nguyên liệu thành sản phẩm sử dụng được .
    Khi một lập trình viên viết một trương trình thì anh ta cũng cần phải nhờ máy tính biến những thuật toán của anh ta thành một chương trình hoàn chỉnh và sự dụng được . (Những thuật toán chính là nguyên liệu) . Bạn không thể viết một chương trình lớn ra giấy rồi đem chạy mà không có máy tính. Một chương trình có thể viết ra giấy( giao diện điều khiển) nhưng không
    thể dùng tờ giấy đó làm một sản phẩm có thể sử dụng . Bạn phải dùng máy tính biến những thuật toán đó thành sản phẩm là một chương trình có thể sử dụng .
     
  4. die-link

    die-link The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    27/9/07
    Bài viết:
    2,465
    Nơi ở:
    kandiko
    Đang nói về chính thể cộng hòa, chính thể chính trị tốt nhất con người có hiện nay chứ nói éo gì tới tiến lên này nọ mà nhảy xổ vào? Khi không hiểu thì đọc cho kỹ chứ bắt bẻ câu chữ làm quái gì? Đợi tức là ý nói: từ cái chính thể cổ đại mà phát triển tới chính thể hiện nay cần một khoảng thời gian khổng lồ, giống như CNXH cần một chính thể mới để có thể phát huy sức mạnh của nền sản xuất nó có. Đến học sinh lớp 5 đọc còn hiểu.
    Rồi CNCS và CNXH là cái gì, là chủ nghĩa, là cái người ta hướng đến chứ ếu phải cái xã hội cộng sản mà thứ chủ nghĩa đó muốn xây dựng, nó thành hiện thực hay không thì kệ bố nó, chỉ cần biết là nó đã tồn tại cả thế kỷ qua và được thực hành để rồi thất bại nhưng vẫn được tiếp tục nghiên cứu. Hiện với chả thực.
     
  5. Pkteam

    Pkteam T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    11/11/08
    Bài viết:
    510
    Nền Cộng hòa ngay từ xưa người ta còn biết cấu tạo của nó ra sao, làm thế nào để đạt được nó . Còn cái XHCN bạn biết cấu tạo của nó ra sao không? làm thế nào để đạt được nó ? Nói chung chung một xã hội tốt đẹp thì ai chả nói được ? Có những cái cây cần thời gian để lớn nhưng không phải tất cả cái cây đều lớn theo thời gian , nếu thấy một cái cây bị lỗi ngay từ đầu mà đâm đầu vô chăm sóc khác gì nông dân Việt Nam trồng mấy cây giống dỏm của Trung Quốc .
     
  6. naq29

    naq29 Mayor of SimCity

    Tham gia ngày:
    21/10/09
    Bài viết:
    4,139
    Vãi. Dốt sử mà cứ chém. Cộng hòa La Mã nó chả phát triển lên cái gì sất. Cộng hòa ngày nay nó cũng chả phát triển từ cộng hòa LM đâu ạ.=))
    lại gió mát tung trời. CNCS và CNXH là cái gì có biết không? Là hình thái kinh tế đấy ạ. Chưa từng có chế độ nào xây dựng được hình thái kinh tế ấy mà cứ phán "cả thế kỷ" như đúng rồi.
    Có hay nghe câu "Tiến lên/đi lên chủ nghĩa xã hội" không hả? Nó tồn tại rồi thì cần đek gì phải "tiến lên" nữa.=))
     
    Chỉnh sửa cuối: 24/5/13
  7. PhúcĐạtBích

    PhúcĐạtBích Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    12/6/06
    Bài viết:
    1,338
  8. Minamoto_Shizuka

    Minamoto_Shizuka Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/10/09
    Bài viết:
    2,844
    Đặt cái nào lên trước không phụ thuộc vào "cùng dân tộc hay ngoài dân tộc", mà phụ thuộc vào bên nào đem lại lợi ích cho mình.
    Có những trường hợp thì người cùng dân tộc hợp tác với nhau, nhưng cũng không hiếm trường hợp hai giai cấp đánh nhau dựa vào nước ngoài, như thế nào là do hoàn cảnh quyết định.

    Cơ mà mâu thuẫn thì có nhiều kiểu chứ không chỉ có mỗi đánh nhau đâu, VD: chính quyền phong kiến câu kết với thực dân đế quốc để đàn áp/bóc lột người dân trong nước.

    - Máy tính là tư liệu sản xuất hay không còn tùy vào nó được sử dụng để làm gì. Nếu như chỉ để học tập, giải trí, ... thì nó thuộc loại tư liệu tiêu dùng. Còn nếu để làm việc (theo kiểu tự mình làm tất cả) thì cũng là tư liệu sản xuất nhưng sẽ không bị cấm.

    - Nếu đã xoá bỏ tư hữu về TLSX chủ yếu thì tiền không còn mua được cái đó nữa.

    - - - Updated - - -

    Đây là điều mà nhiều người đang hướng đến. Hiện nay vẫn chưa được hoàn toàn như thế, vẫn có một đống patent troll lẫn các công ty lớn sở hữu những thứ đó dưới dạng bằng sáng chế phần mềm.
     
  9. Pkteam

    Pkteam T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    11/11/08
    Bài viết:
    510
    Tiêu chí nào xác định tư liệu sản xuất nào bị cấm hay không?

    Nếu tiền không mua được tư liệu sản xuất thì tiền không mua được máy tính, không mua được nhà , dân muốn mua cuốc để cuốc đất cũng phải xin , thợ xây mua cây đinh cũng phải xin ? Tất cả đều phải xin và được duyệt mới được mua?
     
  10. Minamoto_Shizuka

    Minamoto_Shizuka Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/10/09
    Bài viết:
    2,844
    Câu đầy đủ phải là: "Xóa bỏ tư hữu về tư liệu sản xuất chủ yếu". Tức là người ta chỉ cấm tư hữu các tư liệu sản xuất dẫn đến việc bóc lột GTTD. Nếu một người tự mở một xưởng sản xuất tự mình vừa làm chủ vừa làm thợ không thuê công nhân nào thì chắc là không sao.
     
  11. bdt_td

    bdt_td C O N T R A

    Tham gia ngày:
    30/4/07
    Bài viết:
    1,980
    máy tính nó chỉ là cái cày, con trâu thôi, tuy tham gia vào quá trình sản xuất sản phẩm nhưng nhắc đến phong kiến là nhắc đến ruộng đất chứ ko phải sở hữu trâu bò với cày
     
  12. Minamoto_Shizuka

    Minamoto_Shizuka Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/10/09
    Bài viết:
    2,844
    Nhưng điều đó không có nghĩa cái cày không phải là tư liệu sản xuất.
    Theo định nghĩa: tư liệu sản xuất = tư liệu lao động + đối tượng lao động, trong đó tư liệu lao động = công cụ lao động + cơ sở hạ tầng. Ruộng đất là cơ sở hạ tầng, cái cày là công cụ lao động, hạt giống là đối tượng lao động, tất cả đều là tư liệu sản xuất.
     
  13. INTP

    INTP T.E.T.Я.I.S Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    16/5/11
    Bài viết:
    639
    code có tư liệu sx mà mấy cha =)) IDE nè, ngôn ngữ nè, database. Hỏi cụ M$ là rõ. Visual Studio, ASP.NET, SQL Server nè. để học thì vô tư, nhưng mà làm ra sản phẩm đem bán thì xì tiền ra cho ông =)) ở VN xài chùa riết tưởng tất cả là chùa hết à :-"
     
  14. Minamoto_Shizuka

    Minamoto_Shizuka Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/10/09
    Bài viết:
    2,844
    May là mấy cái tư liệu dạng này của mình đều là "công hữu", chả phải của riêng thằng nào.
     
  15. Pkteam

    Pkteam T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    11/11/08
    Bài viết:
    510
    Thế nào là tư liệu sản xuất chủ yếu ?
    Một người làm chủ một xưởng nhỏ tự mình sản xuất thì bạn đã thấy ai làm chủ một xưởng nhỏ tự mình sản xuất chưa?
    Và một nền kinh tế với toàn những người làm xưởng nhỏ tự mình sản xuất thì làm ra rất ít hàng hóa , hiệu quả kinh tế quá kém , rất kém .
    Và khi hiệu quả sản xuất kém như vậy thì làm sao dẫn đến thừa mứa hàng hóa được , diệt tư hữu chỉ dẫn đến khan hiếm hàng hóa, kinh tế lụn bại thôi .
     
    Chỉnh sửa cuối: 25/5/13
  16. die-link

    die-link The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    27/9/07
    Bài viết:
    2,465
    Nơi ở:
    kandiko
    Cho về đọc lại về cộng hòa La Mã xem có cái gì trong đó mà bảo cộng hòa ngày nay không liên quan, đã nói không hiểu mà cứ thích bắt bẻ câu chữ, các thể chế cộng hòa mang tính kế thừa nhau, đếch cần ai phải ngồi nắn nót soạn thảo phát triển CH La Mã lên CH ngày nay thì mới gọi là phát triển, thể chế cộng hòa là 1 MEME tự sao bố ạ.

    có chữ chủ nghĩa bự tổ bố thế kia mà gió máy cái gì, chủ nghĩa xã hội trong đó có quy định hình thái kinh tế mà nó hướng tới, chứ bản thân nó không phải hình thái kinh tế đó, mệt quá =.=
     
  17. naq29

    naq29 Mayor of SimCity

    Tham gia ngày:
    21/10/09
    Bài viết:
    4,139
    Ai bảo không liên quan. Liên quan ở cái chữ cộng hòa kìa.=))
    CH La Mã thoái trào dần rồi biến mất cũng với đế quốc LM. Sau đó là gần 1000 năm trung cổ. Rồi đến thế kỉ 18 các cuộc cm ở Pháp, Mĩ mới sinh ra các nước CH hiện đại. 2 cái khác biệt hẳn nhau như vậy mà cũng chém là "đợi cả ngàn năm", "cần một khoảng thời gian khổng lồ" được.:))
    Thể chế nhà nước là dựa trên điều kiện kinh tế, xã hội, chính trị chứ bản thân nó có tự phát triển đâu. Thử lấy nền cộng hòa "phát triển hoàn thiện" thời nay mà áp dụng vào chế độ chiếm hữu nô lệ thời LM xem có ổn không nhé.;))

    Hỏi đơn giản là VN hay bất cứ nước nào đã tiến lên CNXH được chưa mà bảo nó tồn tại cả trăm năm? Chưa nói đến CNCS nhé.:2cool_confident:
     
    Chỉnh sửa cuối: 25/5/13
  18. Meiji1412

    Meiji1412 C O N T R A

    Tham gia ngày:
    4/1/10
    Bài viết:
    1,877
    Gió mát tung trời thế này chứ có cậu nào giải thích được 2 chữ cộng hòa là mang hàm gì không? :-j
     
  19. INTP

    INTP T.E.T.Я.I.S Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    16/5/11
    Bài viết:
    639
    cộng hòa là bầu ra đại diện của dân (1 nhóm ng dân) thay mặt dân (nhóm đó) quyết định việc lớn, bầu theo nguyên tắc đa số thắng thiểu số. Nền cộng hòa đơn giản chỉ có vậy sao nhiều người ko biết nhỉ :-"
     
  20. naq29

    naq29 Mayor of SimCity

    Tham gia ngày:
    21/10/09
    Bài viết:
    4,139

Chia sẻ trang này